Xem tuổi kết hôn của nam và nữ theo phong thuỷ chuẩn xác nhất

xem tuổi kết hôn

Kết hôn là một việc cực kỳ trong đại của mỗi đời người. Do vậy, trước khi kết hôn, người ta thường có xu hướng xem tuổi kết hôn để đánh giá hai người có hợp tuổi hay không. Điều này còn có mục đích xác định được hai người khi kết hôn sẽ có được tài lộc, may mắn, công việc được ăn nên làm ra. Vậy làm thế nào để xem tuổi trước khi kết hôn chính xác nhất? Có bao nhiêu cách xem tuổi để kết hôn? Hãy cùng nguhanhtuongsinh.com tham khảo một số thông tin bên dưới để trả lời cho những câu hỏi trên nhé!

Tại sao cần phải xem tuổi kết hôn

Theo quan niệm của người Á Đông, khi thành gia lập thất là một trong những việc lớn và mang tính chất vô cùng trọng đại. Do vậy, mọi người cần phải xem tuổi kết hôn trước khi đám cưới được diễn ra để mọi việc được thuận thành và suôn sẻ. 

Tại sao cần xem tuổi khi kết hôn?

Tại sao cần xem tuổi khi kết hôn?

Chọn được ngày may mắn và phù hợp với số tuổi của hai vợ chồng, sẽ giúp gia đình được sung túc, viên mãn, con cái đề huề và gia đình vô sung túc. Bên cạnh đó, nếu không xem tuổi trước khi kết hôn sẽ gặp một phải tình huống xấu có thể xảy ra đến hạnh phúc của hai vợ chồng, dẫn đến cuộc hôn nhân sẽ gặp nhiều biến cố.

Cách xem các tuổi hợp nhau để kết hôn chính xác

Thông thường, việc xem tuổi kết hôn sẽ được thực hiện bằng cách xem số tuổi và tên của người vợ. Bên cạnh đó, nếu kết hôn thì bạn cần tránh những thời điểm Tam Tai, Thái Tuế và Kim Lâu để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra. Dưới đây là những thủ thuật xem tuổi kết hôn chính xác và được áp dụng nhiều nhất. Hãy điểm qua một số thông tin được gợi ý bên dưới nhé!

Cách xem các tuổi hợp nhau để kết hôn chính xác.

Cách xem các tuổi hợp nhau để kết hôn chính xác.

Xét hạn Kim Lâu khi xem bói tuổi kết hôn

Ông bà ta ngày xưa thường có câu, nếu lựa chọn ngày dựng vợ gả chồng hãy tránh những con số thuộc Kim Lâu. Những con số này bao gồm 1, 3, 6, 8.  Nghĩa là nếu người con gái đang trong giai đoạn tuổi Kim Lâu thì không nên tính đến chuyện cưới xin. Nguyên nhân này bắt nguồn từ việc con gái tuổi Kim Lâu sẽ làm ảnh hưởng đến người chồng về những vấn đề liên quan đến công việc và con cái.

Xét hạn kim lâu khi xem bói tuổi kết hôn

Xét hạn kim lâu khi xem bói tuổi kết hôn

Để biết được số tuổi có phải thuộc Kim Lâu hay không, người ta thường lấy số tuổi mụ sau đó chia cho 9. Nếu có những số dư thuộc dãy số 1, 3, 6, 8 nghĩa là người này có tuổi thuộc Kim Lâu.  Chẳng hạn như một vài số tuổi bao gồm:  12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75 là những độ tuổi nếu áp dụng công thức trên sẽ ra kết quả Kim Lâu. Vì vậy, nếu bạn đang có dự định kết hôn và đang trong những số tuổi trên hãy cân nhắc nếu như muốn tránh những tai hoạ nhé!

Những độ tuổi trong Kim Lâu khi kết hôn sẽ gặp phải những hậu quả như sau:

  • Kim Lâu thân: Kỵ chính bản thân mình
  • Kim Lâu thê: Số tuổi kỵ vợ
  • Kim Lâu tử: Kỵ với con của mình
  • Kim Lâu súc: Kỵ trong công việc chăn nuôi. 

Xem tuổi kết hôn xét có phạm Tam Tai không

Theo quan niệm dân gian của người Á Đông, nếu vợ chồng kết hôn rơi vào giai đoạn tam tai sẽ gặp phải rất nhiều biến cố. Chẳng hạn như công việc làm ăn sẽ thất bại, dẫn đến đời sống kinh tế của vợ chồng vô cùng khó khăn.

Năm tam tai thường được tính theo số tuổi thuộc phân khúc Tam Hợp Địa Chi. Bạn có thể dùng cách tính này bằng cách lấy tứ hành xung so sánh với Chi đầu trong Tam Hợp Địa Chi. Từ nhánh này, bạn có thể chia theo chiều thuận để lấy kết quả với 3 chi liền nhau. Đây chính là 3 năm nằm trong Tam Hợp.

Dưới đây là bảng tổng hợp số tuổi theo năm Tam Tai. Cụ thể:

Năm sinh Năm phạm Tam Tai
Thân, Tý, Thìn Dần, Ngọ, Tuất
Tỵ, Dậu, Sửu  Hợi, Mão, Mùi
Dần, Ngọ, Tuất Thân, Dậu, Tuất
Hợi, Mão, Mùi T, Ngọ, Mùi
Xem tuổi kết hôn xét có phạm tam tai không

Xem tuổi kết hôn xét có phạm tam tai không

Xem tuổi kết hôn có phạm thái tuế không

Năm Thái Tuế được hiểu là năm có con giáp trùng với số tuổi của bạn. Theo quan niệm của dân gian thì việc kết hôn vào thời điểm này sẽ dẫn đến không có phúc cũng sẽ có hoạ. Vì vậy, vào những năm này không nên làm những chuyện lớn, đặc biệt là kết hôn.

Xem tuổi kết hôn có phạm thái tuế không

Xem tuổi kết hôn có phạm thái tuế không

Những tuổi kỵ kết hôn

Để xem tuổi kết hôn có hợp hay không, người ta thường dựa vào tuổi con gì, số mệnh và cung. Từ đó đưa ra những tuổi kỵ khi kết hôn để tránh những trường hợp xấu. Dưới đây là tổng hợp những tuổi không nên kết duyên thành nghĩa vợ chồng nếu không muốn gặp tai ương. Cụ thể:

  • Tuổi Thân – Tuổi Hợi: Đây là cuộc hôn nhân chứa đựng nhiều đau khổ và nước mắt. Tuổi Thân là chỉ những người hay để tâm đến những chuyện li ti, còn người tuổi Hợi lại khá bao đồng. Do vậy, hai độ tuổi này kết hôn sẽ không tìm được điểm chung và thường xuyên cãi vã. 
  • Tuổi Ngọ – Tuổi Sửu: Hôn nhân sẽ nhanh chóng đổ vỡ do hai người không tìm được sự đồng điệu trong cuộc sống và làm ăn. Nếu hai độ tuổi này kết hợp cùng nhau sẽ đối mặt với tình trạng kẻ làm người phá.
  • Tuổi Tý – Tuổi Mùi: Cuộc hôn nhân này có thể hạnh phúc trong thời gian đầu. Tuy nhiên, sau một giai đoạn sẽ bị tan vỡ một cách bất ngờ. Hai độ tuổi này kết hôn với nhau sẽ dễ dàng nảy sinh mâu thuẫn tồn đọng lâu dài. Từ đó khiến gia đình lục đục và hơn thế nữa là tan chia tay.
  • Tuổi Dậu – Tuổi Tuất: Đây là cuộc hôn nhân không mấy thuận lợi do hai độ tuổi này xung khắc. Hơn thế nữa, cuộc hôn nhân này sẽ không bao giờ khá giả nỗi bởi tiền tài không bao giờ được giữ lâu, dẫn đến tình trạng kiệt quệ kinh tế
  • Tuổi Tỵ – Tuổi Dần: Đây là số tuổi nằm trong tứ hành xung, do vậy hai độ tuổi này rất kỵ nhau nếu kết hôn. Nếu hai độ tuổi này kết hợp sẽ khắc mệnh lẫn nhau, từ đó phải đối mặt với nhiều tai họa. Hơn thế nữa là vợ chồng gặp khá nhiều thị phi. Tiền tài vì thế mà tiêu tán
Những tuổi kỵ kết hôn

Những tuổi kỵ kết hôn

Độ tuổi kết hôn của nam và nữ

Theo pháp luật thì độ tuổi kết hôn của nam và nữ có phần chênh lệch nhau. Người nữ sẽ được phép đăng ký kết hôn khi đủ từ 18 tuổi trở lên. Ngược lại, đối với nam giới thì độ tuổi phù hợp nhất để kết hôn là từ đủ 20 trở lên. Số tuổi này cũng được đưa ra theo quy định của Nhà nước.

Độ tuổi kết hôn của nam và nữ

Độ tuổi kết hôn của nam và nữ

Những câu hỏi thường gặp khi xem tuổi kết hôn

Hiện nay có khá nhiều câu hỏi được đặt ra khi xem tuổi kết hôn theo phong thuỷ. Hãy cùng điểm qua những thông tin và tham khảo thêm những thông tin được gợi ý bên dưới nhé!

Phương tây có xem tuổi khi kết hôn không?

Phương Tây theo quan niệm của duy vật biện chứng, cụ thể là họ tin về khoa học hơn là phong thuỷ. Do vậy, ở phương Tây thường có xu hướng không xem tuổi hợp hay không trước khi kết hôn.

Phương tây có xem tuổi khi kết hôn không?

Phương tây có xem tuổi khi kết hôn không?

Kết hôn có nên tránh tuổi lẻ không?

Như đã nói ở trên, khi kết hôn thì người ta thường tránh những tuổi lẻ. Vì thông thường, tuổi số lẻ thuộc độ tuổi Kim Lâu. Có những người luôn tránh tuổi lẻ khi kết hôn để phòng ngừa điều xấu. Cũng như theo quan niệm của ông bà ta xưa cho rằng có thờ có kiêng, có thiêng có lành.

Kết hôn có nên tránh tuổi lẻ không

Kết hôn có nên tránh tuổi lẻ không

Ngày tam nương thì có nên kết hôn không?

Vào những ngày Tam Nương, tốt nhất nên tránh tổ chức những sự kiện trọng đại như khai trương hoặc làm ăn. Đặc biệt là không nên dựng vợ gả chồng. Theo tâm linh thì những ngày này thường mang đến những điều xui xẻo. Do vậy, bạn hãy tránh để không phải đối mặt với những điều không mong muốn nhé!

Ngày tam nương thì có nên kết hôn không?

Ngày tam nương thì có nên kết hôn không?

Tuổi Kim Lâu khi kết hôn có đáng sợ không?

Theo quan niệm của ông bà ta xưa cho rằng, những cô gái đang trong đội tuổi Kim Lân sẽ mà kết hôn sẽ không có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tiếp đó là lành ảnh hưởng về tiền tài và cơ hội có người chồng. Khiến cho cuộc hôn nhân lúc nào cũng trong trạng thái rơi vào ngõ cụt. Vì vậy, các cô gái cần tránh kết hôn vào giai đoạn này nếu không muốn đối mặt với tai ương.

Tuổi kim lâu khi kết hôn có đáng sợ không?

Tuổi kim lâu khi kết hôn có đáng sợ không?

Tạm kết

Vừa rồi là những thông tin chi tiết về những quy luật khi xem tuổi kết hôn. Qua những thông tin trên có thể kết luận rằng, nếu hai người không hợp tuổi mà kết hợp cùng nhau sẽ khiến cuộc hôn nhân không thuận lợi và dễ tan vỡ. Tuy nhiên, đây chỉ là theo quan niệm tâm linh, điều quan trọng vẫn là tình cảm của cả hai có đủ lớn để cùng nhau vượt qua những khó khăn hay không. Bài viết bên trên của nguhanhtuongsinh.com là những yếu tố để bạn tham khảo, mong rằng bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.