Điều cần biết khi xem hướng nhà hợp tuổi, hợp phong thủy

Những điều cần biết khi xem hướng nhà hợp tuổi để mang sinh khí tài lộc cho gia chủ

Lựa chọn xem hướng nhà hợp tuổi là một trong những yếu tố quan trọng khi mua đất hoặc làm nhà. Khi lựa chọn được hướng nhà phù hợp, gia chủ sẽ gặt hái được rất nhiều thành công trong cuộc sống. Chẳng hạn như sự may mắn, thành công trên con đường sự nghiệp và luôn giữ vững tinh thần thoải mái. Vì vậy, hãy cùng nguhanhtuongsinh.com điểm qua một số thông tin bên dưới trước khi mua nhà để tìm được hướng nhà phù hợp nhất nhé!

Vì sao cần chọn chọn hướng nhà hợp tuổi?

Chọn xây hướng nhà hợp tuổi có nhiều lợi ích dành cho gia chủ

Chọn xây hướng nhà hợp tuổi có nhiều lợi ích dành cho gia chủ

Theo quan niệm của người dân Việt Nam thì việc xây nhà là một trong những việc làm quan trọng của đời người. Điều này đòi hỏi những người gia chủ phải có kinh tế vững chất, đội ngũ thi công chuyên nghiệp và nguyên vật liệu sẵn sàng.

Bên cạnh đó, việc xây nhà phù hợp theo đội tuổi sẽ giúp nơi ở của gia chủ đón được luồng không khí tốt. Từ đó hấp thụ được nhiều may mắn, tinh hoa của đất trời để mang đến sức khỏe và sự thịnh vượng cho mỗi thành viên trong gia đình. 

Hướng nhà phù hợp thường được đánh giá dựa vào những yếu tố như hướng vuông gốc và mặt tiền của ngôi nhà. Cửa chính còn được gọi là mặt tiền của căn nhà. Đây cũng là cách xác định cách xem hướng nhà hợp tuổi dễ sử dụng và được áp dụng nhiều nhất. Cách tính cũng có tỷ lệ chính xác khá cao. Bên cạnh đó, còn có một số cách xác định hướng nhà phổ biến như sau:

 • Những ngôi nhà có sân rộng: Hướng nhà sẽ có mặt tiền về sân chính.
 • Nhà có 1 mặt tiếp giáp với hướng đường đi: Mặt giáp đường đi được xác định là hướng nhà.
 • Nhà sở hữu hai mặt tiền: Hướng nhà được xác định dựa vào cửa chính.

Cách xem hướng nhà theo tuổi

Một số cách xem hướng xây nhà theo tuổi

Một số cách xem hướng xây nhà theo tuổi

Hướng nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công danh sự nghiệp và kinh tế của mỗi thành viên trong gia đình. Vì vậy, gia chủ cần làm nhà theo hướng tuổi một cách cẩn thận và chính xác để tránh tình trạng xấu nhất và có được một số lợi ích nhất định. Dưới đây là những cách xem hướng nhà phù hợp với độ tuổi theo phong thủy như sau:

Chọn hướng nhà hợp tuổi thuộc bát trạch

Chọn xây nhà theo phong thủy bát trạch

Chọn xây nhà theo phong thủy bát trạch

Chọn hướng nhà hợp tuổi theo bát trạch cũng là một trong những cách xem hướng nhà đơn giản và được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Thông thường, tuổi mệnh của mỗi người được chia thành 2 nhóm bao gồm tây tứ mệnh và đông tứ mệnh. Trong đó, mỗi nhóm mệnh có 4 cung mệnh khác nhau.

Cung mệnh theo Bát Trạch được hiểu là tám phương của ngôi nhà. Hướng này có tác dụng chỉ ra phương vị và phương pháp phối mệnh của từng độ tuổi ở mỗi người để xác định hướng tốt xấu cho nhà ở. Cụ thể:

 • 4 cung trong Đông tứ mệnh bao gồm: Khảm, Chấn, Ly, Tốn lần lượt là biểu tượng cho con trai thứ, con trai cả, con gái giữa và con gái cả trong gia đình.
 • Trong tây tứ mệnh cũng có 4 cung bao gồm: Càn, Khôn, Đoài, Cấn và có biểu tượng để chi cho cha, mẹ, con gái út và con trai út.
 • Những người gia chủ nằm trong độ tuổi Đông tứ mệnh sẽ phù hợp với những ngôi nhà có hướng Đông tứ trạch.
 • Gia chủ thuộc nhóm tuổi Tây tứ mệnh thường thích hợp với những ngôi nhà được xây dựng theo hướng Tây tứ trạch.

Bạn thuộc càn trạch

Nếu gia chủ có cung mệnh thuộc càn trạch thì xây nhà theo hướng nào là tốt

Nếu gia chủ có cung mệnh thuộc càn trạch thì xây nhà theo hướng nào là tốt

Cung mệnh càn trạch là một trong những cung mệnh quan trọng trong phong thủy. Các chuyên gia phong thủy thường khuyên rằng, nếu gia chủ có cung mệnh càn trạch thì nên xây nhà hướng Đông hoặc Tây Nam để tận dụng được tài lộc và may mắn của cung mệnh này. Hướng Đông cũng được xem là hướng có sức sống mạnh mẽ, có thể giúp tăng cường sức khỏe và năng lượng tích cực cho cư dân trong nhà.

Bạn thuộc khôn trạch

Nếu gia chủ có cung mệnh thuộc khôn trạch thì xây nhà theo hướng nào là tốt

Nếu gia chủ có cung mệnh thuộc khôn trạch thì xây nhà theo hướng nào là tốt

Nếu gia chủ có cung mệnh Khôn Trạch, thì tốt nhất  nên được lựa chọn hướng nhà xây hợp lý và cẩn thận để đảm bảo tài lộc, sức khỏe và may mắn. Theo phong thủy, các hướng phù hợp với cung mệnh Khôn Trạch là hướng Đông Tây và Tây Bắc.

Hướng Đông Tây được cho là hướng tốt để xây nhà cho cung mệnh Khôn Trạch vì có sự kết hợp của hai yếu tố là mộc (Đông) và kim (Tây), mang lại sự cân bằng và ổn định. Hướng Tây Bắc cũng là một lựa chọn tốt cho cung mệnh này, vì hướng này có tính chất cứng cáp, vững chắc, thích hợp với tính cách kiên định và quyết đoán của cung mệnh Khôn Trạch.

Bạn thuộc cấn trạch

Nếu gia chủ có cung mệnh thuộc cấn trạch thì xây nhà theo hướng nào là tốt

Nếu gia chủ có cung mệnh thuộc cấn trạch thì xây nhà theo hướng nào là tốt

Trong trường hợp gia chủ có độ tuổi theo cung cấn trạch, thì hướng xây nhà cũng là một yếu tố quan trọng cần được xem xét để tận dụng tốt nhất các tiềm năng và cân bằng các yếu tố trong phong thủy.

Để có được  sự thịnh vượng và phát triển trong mọi thành viên trong gia đình, gia chủ nên xây nhà theo hướng Đông Bắc. Đây cũng là một trong những hướng mà được sự che chở của những vị thần từ đó mang lại sự may mắn cho gia chủ.

Bên canh đó, hướng Tây Nam cũng là một lựa chọn phù hợp cho cung mệnh này vì hướng này liên quan đến tài lộc và sức khỏe.

Bạn thuộc đoài trạch

Nếu gia chủ có cung mệnh thuộc đoài trạch thì xây nhà theo hướng nào là tốt

Nếu gia chủ có cung mệnh thuộc đoài trạch thì xây nhà theo hướng nào là tốt

Theo phong thủy, hướng xây nhà phù hợp với cung mệnh Đoài Trạch là hướng Tây hoặc hướng Bắc. Hai hướng này sẽ mang đến sự may mắn, thuận lợi trên con đường phát triển công danh và sự nghiệp dành cho gia chủ. 

Bên cạnh đó, hướng Bắc còn mang đến cho cung mệnh đoài trạch có được sự ổn định bền vững về kinh tế và nhận được sự che chở của phật trời.

Bạn thuộc chấn trạch

Nếu gia chủ có cung mệnh thuộc chấn trạch thì xây nhà theo hướng nào là tốt

Nếu gia chủ có cung mệnh thuộc chấn trạch thì xây nhà theo hướng nào là tốt

Hướng Tây Bắc được cho là hướng tốt để xây nhà cho cung mệnh Chấn Trạch vì hướng này liên quan đến sự vững chắc, kiên định và định hướng. Ngoài ra, hướng Đông Nam cũng là một lựa chọn tốt cho cung mệnh này vì hướng này liên quan đến tài lộc và phát triển.

Bạn thuộc tốn trạch

Nếu gia chủ có cung mệnh thuộc tốn trạch thì xây nhà theo hướng nào là tốt

Nếu gia chủ có cung mệnh thuộc tốn trạch thì xây nhà theo hướng nào là tốt

Theo quan niệm trong phong thủy, hướng xây nhà phù hợp nhất cho cung mệnh này là hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam.

Đông Bắc được xem là một trong những hướng tốt trong cách xem hướng nhà hợp tuổi. Khi gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ liên quan đến sự thịnh vượng, phát triển và sự tăng trưởng. Ngoài ra, hướng Tây Nam cũng là một lựa chọn tốt cho cung mệnh này vì hướng này liên quan đến tài lộc và sức khỏe.

Bạn thuộc khảm trạch

Nếu gia chủ có cung mệnh thuộc khảm trạch thì xây nhà theo hướng nào là tốt

Nếu gia chủ có cung mệnh thuộc khảm trạch thì xây nhà theo hướng nào là tốt

Hướng Đông được cho là hướng tốt để xây nhà cho cung mệnh Khảm Trạch vì hướng này liên quan đến sự sinh trưởng, sức khỏe và tài lộc. Ngoài ra, hướng Tây cũng là một lựa chọn tốt cho cung mệnh này vì hướng này liên quan đến sự ổn định và bền vững.

Bạn thuộc ly trạch

Nếu gia chủ có cung mệnh thuộc ly trạch thì xây nhà theo hướng nào là tốt

Nếu gia chủ có cung mệnh thuộc ly trạch thì xây nhà theo hướng nào là tốt

Hướng tốt để xây nhà đối với gia chủ có cung mệnh ly trạch thì hướng phù hợp nhất là Tây Bắc hoặc Đông Nam. Hướng Tây Bắc được cho là hướng tốt để xây nhà cho cung mệnh Ly Trạch vì hướng này liên quan đến sự ổn định, bền vững và tài lộc. Bên cạnh đó, hướng Đông Nam cũng là một lựa chọn tốt nhất để gia chủ có thể phát triển, tăng trưởng và sức khỏe.

Chọn hướng làm nhà theo tuổi thuộc cung mệnh

Cách chọn hướng nhà hợp tuổi theo cung mệnh

Cách chọn hướng nhà hợp tuổi theo cung mệnh

Để có cách xem hướng nhà hợp tuổi theo cung mệnh, gia chủ có thể xem xét dựa trên yếu tố tuổi âm lịch và giới tính. Mặc dù có năm sinh tương đồng nhau, nhưng gia chủ nam và gia chủ nữ sẽ có sự khác biệt nhất định về hướng nhà hợp tuổi. Để chọn được hướng nhà theo tuổi thuộc cung mệnh chuẩn xác nhất, gia chủ có thể áp dụng những bước như sau:

 • Bước 1: Tiến hành lấy năm sinh tuổi âm của chủ nhà rồi tổng dần các con số lại với nhau.
 • Bước 2: Sau đó lấy kết quả vừa tính cho cho 9. Trong trường hợp số tổng chia hết cho 9 thì gia chủ có thể lấy số 9 để tính cung mệnh. Nếu phép chia có số dư là số nào thì số đó sẽ được tính dựa trên chính số dư đó.
 • Bước 3: Kiểm tra kết quả vừa tính được với những con số liên quan đến cung mệnh.

Làm nhà theo hướng tuổi dựa vào phong thủy

Làm nhà dựa theo độ tuổi phụ thuộc vào yếu tố phong thủy

Làm nhà dựa theo độ tuổi phụ thuộc vào yếu tố phong thủy

Theo phong thủy, hướng nhà phù hợp với độ tuổi sẽ phụ thuộc và những yếu tố như sau:

 • Sinh khí là hướng tốt nhất đối với gia chủ muốn xây hoặc mua nhà: Hướng này là biểu hiện cho sự phát triển về sự nghiệp trong cuộc sống.
 • Hướng tốt thứ 2 đối với gia chủ có thể nói là hướng Thiên Y: Nếu xây nhà theo hướng này, gia chủ sẽ nhận được sự hỗ trợ từ quý nhân. Bên cạnh đó là mỗi thành viên trong gia đình đều thu hút được may mắn và tài lộc.
 • Diên niên: Hướng này sẽ mang đến cho gia chủ mọi quyết định trong cuộc sống đều thuận lợi. Các mối quan hệ giữa gia đình, đồng nghiệp và làm ăn đều tốt tốt.
 • Phục vị: Hướng này sẽ giúp gia chủ giải quyết được những điều không may mắn, từ đó sở hữu một cuộc sống may mắn, vui vẻ và thuận lợi.

Các hướng xấu cần tránh khi làm nhà theo tuổi

Một vài hướng nhà xấu cần tránh trước khi quyết định xây nhà

Một vài hướng nhà xấu cần tránh trước khi quyết định xây nhà

Ngoài việc xem xét các hướng nhà hợp tuổi khi xây dựng, gia chủ cần tìm hiểu một số hướng xấu cần tránh để ngăn chặn những tác động xấu đến tài lộc, sức khỏe, tình cảm của gia chủ. Cụ thể:

 • Hướng Tuyệt mệnh: Đây được biết đến là hướng nhà xấu nhất, nếu xây nhà theo hướng này thì gia chủ sẽ đối mặt với nhiều tai ương và trắc trở trong cuộc sống. Tuyệt mệnh mang hung khí về sự chia lìa và bệnh tật, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của chủ nhà. Vì vậy, khi xây dựng nhà cửa thì không nên xây dựng theo hướng này.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đây là hướng mang biểu tượng cho những sự thi phi luôn tìm đến gia chủ. Mọi thành viên trong gia đình có thể chịu ảnh hưởng xấu từ những điều từ trên trời rơi xuống.
 • Hướng Lục sát: Công việc làm ăn sẽ bị trì trệ, mất mát nếu gia chủ xây nhà theo hướng này.
 • Hướng họa hại: Tình duyên của mọi thành viên trong gia đình sẽ gặp trắc trở. Những ai đã kết hôn rồi sẽ có nguy cơ bị chia lìa và tình duyên không như ý muốn.

Lưu ý khi xem hướng làm nhà theo tuổi

Những lưu ý cần nắm khi xem hướng nhà hợp tuổi

Những lưu ý cần nắm khi xem hướng nhà hợp tuổi

Việc xem xét hướng làm nhà hợp tuổi là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy nhằm tạo ra một môi trường sống và làm việc tốt cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Dưới đây là một số lưu ý khi xem xét hướng làm nhà hợp tuổi:

 • Xem xét cung mệnh của mình: Việc xây dựng ngôi nhà hợp tuổi phải dựa trên cung mệnh của bạn. Các cung mệnh bao gồm Kim, Mộc, Thổ, Thủy và Hỏa, mỗi cung mệnh có những hướng tốt và xấu khác nhau.
 • Xem xét tuổi của bạn: Tuổi của gia chủ cũng là một yếu tố quan trọng trong việc xem xét hướng làm nhà. Mỗi tuổi có các hướng tốt và xấu khác nhau, và bạn cần chọn hướng phù hợp với tuổi của mình.
 • Tìm kiếm sự giúp đỡ của chuyên gia phong thủy: Việc xem xét hướng làm nhà hợp tuổi không đơn giản và cần sự hiểu biết về phong thủy. Vì vậy, nếu gia chủ không có kinh nghiệm hoặc kiến thức về phong thủy, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.
 • Xem xét các yếu tố khác: Ngoài các yếu tố liên quan đến cung mệnh và tuổi, gia chủ  cũng nên xem xét các yếu tố khác như địa hình, vị trí của ngôi nhà, hướng gió, hướng mặt trời… để đưa ra quyết định tốt nhất cho ngôi nhà của mình.
 • Đưa ra quyết định cẩn thận: Cuối cùng, gia chủ nên đưa ra quyết định cẩn thận và suy nghĩ kỹ trước khi xây dựng ngôi nhà. Hãy đảm bảo rằng bạn đã xem xét đầy đủ các yếu tố và tìm ra hướng phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Tóm lại, việc xem hướng làm nhà hợp tuổi là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy. Điều này sẽ giúp tạo ra một môi trường sống và làm việc tốt cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Tuy nhiên, việc xem xét hướng làm nhà không đơn giản và cần tìm hiểu kỹ về phong thủy. Cũng như phải tìm sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy để có được quyết định tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Quyết định đúng hướng làm nhà hợp tuổi sẽ giúp bạn đạt được những lợi ích về sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc trong cuộc sống. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp, hãy truy cập ngay nguhanhtuongsinh.com để được giải đáp một cách chi tiết nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.