Tử vi người mệnh Tuyền Trung Thủy? Tình duyên, sự nghiệp

Tử vi chi tiết của người mệnh Tuyền Trung Thủy? Tình duyên, sự nghiệp mới nhất

Tuyền Trung Thủy (nước giữa dòng suối) được biết đến là một trong những biểu tượng của của sự hiền hòa. Trong tử vi phong thủy thì những người mang bản mệnh này luôn có cuộc sống khá êm đềm và ít đối mặt với nhiều khó khắc. Vậy người mang mệnh nước giữa dòng suối là gì? Ý nghĩa của cung mệnh này ra sao? Tử vi vận mệnh mới nhất về mệnh này như thế nào? Hãy Nguhanhtuongsinh điểm qua một số thông tin trong bài viết bên dưới để trả lời cho những câu hỏi trên nhé!

Tuyền Trung Thủy (nước giữa dòng suối) là gì?

Tuyền Trung Thủy là gì?

Tuyền Trung Thủy là gì?

Tuyền Trung Thủy (nước giữa dòng suối) được hiểu là một dòng suối trong xanh, mát lành và có nguồn nước chảy từ núi rừng. Theo đó Tuyền mang ý nghĩa là con suối, Trung được hiểu là ở giữa và Thủy chính là chỉ nước.

Những người mang mệnh Tuyền Trung Thủy thường có trí tuệ khá phong phú và luôn làm chủ trí tuệ, cũng như cuộc sống của bản thân. Bên cạnh đó, những người này thường xuyên có tính cách giúp đỡ người khác, không bao giờ toan tính cũng như luôn cống hiến hết mình.

Người mệnh Tuyền Trung Thủy sinh năm nào?

Người mệnh Tuyền Trung Thủy sinh năm nào?

Người mệnh Tuyền Trung Thủy sinh năm nào?

Vậy những người mang bản mệnh Tuyền Trung Thủy sinh năm bao nhiêu? Chắc hẳn là những câu hỏi thắc mắc của nhiều người mang mệnh này. Theo quy luật của Thiên Can và Địa Chi thì những người có độ tuổi Ất Dậu và Giáp Thân là những người mang ngũ hành có nạp âm Tuyền Trung Thủy. Trong số đó, người tuổi Ất Dậu và Giáp Thân bao gồm các năm sinh như sau:

 • Ất Dậu bao gồm: 1886, 1945, 2005 và 2067.
 • Giáp Thân: 1885, 1944, 2004 và 2065.

Tính cách của người tuyền trung thủy như thế nào?

Tính cách của người tuyền trung thủy như thế nào?

Tính cách của người tuyền trung thủy như thế nào?

Người mang nạp âm Tuyền Trung Thủy được nhận xét là tính cách khá bí ẩn, họ thường sống khá nội tâm và rất khó để người khác có thể dự đoán được những suy nghĩ của họ. Nguyên nhân của vấn đề này là do mệnh Tuyền Trung Thủy mang bản chất của dòng suối chảy trong xanh. Do vậy, tính cách của người mệnh này tương đối khá phức tạp, nhưng nội tâm lại cực kỳ mong manh và dễ biến động.

Bên cạnh đó, người Tuyền Trung Thủy luôn đề cao cuộc sống tự do, yên tĩnh bởi vì họ là những người thường hay suy nghĩ nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Tuy nhiên, người mệnh Tuyền Trung Thủy lại có tác phong không mấy nhanh chóng và tỉ mỉ, mặc dù họ là những người có tư duy nhanh nhạy và phản ứng nhanh chóng.

Ngoài ra, người mệnh Tuyền Trung Thủy cũng được nhận xét là luôn biết cách thiết lập kế hoạch sống trong tương lai và có tầm nhìn xa trông rộng. Vì vậy, họ thường có thói quen suy tính tỉ mỉ trước khi đưa ra một quyết định nào đó trong cuộc sống. Tuy nhiên, với tinh thần suy tính nên đôi khi họ thường mất đi lập trường và sự quyết đoán của bản thân. Điều này cũng khiến người mệnh Tuyền Trung Thủy thường đánh mất đi một số cơ hội tốt trong cuộc sống.

Song song đó, người mệnh Tuyền Trung Thủy cũng sở hữu tấm lòng lương thiện, khá vô tư và luôn

Tổng quan về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của mệnh tuyền trung thủy

Tổng quan về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của mệnh tuyền trung thủy

Tổng quan về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của mệnh tuyền trung thủy

Dưới đây là những thông tin về vận mệnh, tình duyên và sự nghiệp của những người mang mệnh Tuyền Trung Thủy được thể hiện rõ như sau:

Vận mệnh

Vận mệnh

Vận mệnh

Người mệnh Tuyền Trung Thủy hay còn được gọi là mệnh Trung Thủy. Mệnh này trong học thuyết ngũ hành của phong thủy là người có yếu tố chủ đạo là Thủy nước và đặc trưng là trung bình. Vận mệnh của người nạp âm Tuyền Trung Thủy được biết đến là có khả năng xây dựng nên nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, họ cũng là những người trung thực. Do vậy nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người khác. Tuy nhiên, với bản tính nhạy cảm và rất dễ tin vào lời người khác nên đôi khi mệnh Tuyền Trung Thủy gặp nhiều khó khăn trong việc đưa ra quyết định trong cuộc sống

Tình duyên

Tình duyên

Tình duyên

Những người mang cung mệnh Tuyền Trung Thủy khá đào hoa với tuổi Ất Dậu và Giáp Thân. Những người này luôn biết cách làm quen và xây dựng nhiều mối quan hệ tốt đẹp với những người khác bởi sự tài hoa và khả năng giao tiếp của mình. Do vậy, người mệnh Tuyền Trung Thủy sẽ gặp được nhiều mối quan hệ yêu đương tốt đẹp.

Bên cạnh đó, khi còn ở độ tuổi thiếu niên thì những người mang cung mệnh Tuyền Trung Thủy cũng có tình trường với lịch sử dày đặc. Thông thường họ rất thu hút những đối tượng khác giới. Vì vậy, con đường tình duyên của người cung mệnh Tuyền Trung Thủy khá thuận lợi và luôn biết cách tạo ra cảm giác lãng mạn dành cho đối phương.

Công việc

Công việc

Công việc

Thông thường, người mệnh Tuyền Trung Thủy sẽ giỏi trong những công việc mang tính học thuật và đòi hỏi sự tỉ mỉ như giáo sư, diễn giả, nhà phê  bình, nghệ sĩ và luật sư. Theo như đánh giá thì những người này có tốt chất làm lãnh đạo và sở hữu trí tuệ hơn người. Vì vậy, những người mang cung mệnh Tuyền Trung Thủy có thể theo đuổi và làm những công việc được liệt kê bên trên sẽ tạo ra nhiều thuận lợi và giàu có.

Tuyền trung thủy hợp, khắc màu gì?

Vậy những người nạp âm Tuyền Trung Thủy hợp và khắc màu gì? Hãy cùng theo dõi một số thông tin bên dưới nhé!

Tuyền trung thủy hợp màu gì?

Tuyền trung thủy hợp màu

Tuyền trung thủy hợp màu

Theo quy luật của ngũ hành tương sinh trong phong thủy, người mang bản mệnh Tuyền Trung Thủy thường phù hợp với các màu sắc thuộc hành Kim. Cụ thể là màu trắng, bạc ghi. Song song đó, Tuyền Trung Thủy còn có thể kết hợp với màu sắc thuộc mệnh Thủy bao gồm xanh nước biển và đen.

Trong quá trình sơn nhà hoặc lựa chọn những màu sắc trong cuộc sống, người mệnh Tuyền Trung Thủy có thể lựa chọn những màu sắc được liệt kê bên trên để giúp nâng cao vận khí và nhận được nhiều sự may mắn.

Tuyền trung thủy khắc màu gì?

Tuyền trung thủy khắc màu

Tuyền trung thủy khắc màu

Vậy người mệnh Tuyền Trung Thủy có khắc màu nào hay không? Đây cũng là một trong những câu hỏi gây ra nhiều thắc mắc cho nhiều người. Trên thực tế thì người mang bản mệnh Tuyền Trung Thủy không nên kết hợp với các màu thuộc cung mệnh Thủy, Thổ và Hảo. Do vậy, mệnh Tuyền Trung Thủy sẽ khác với màu tím, vàng, đỏ và cam.

Ngoài ra, màu xanh lá cũng được coi là một trong những màu đại kỵ với mệnh Tuyền Trung Thủy vì đây chính là màu sắc có thể làm giảm đi năng lượng cho cung mệnh Tuyền Trung Thủy.

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì? Quy luật chọn màu trong phong thủy?

Người mệnh tuyền trung thủy hợp mệnh nào? Khắc mệnh nào?

Dưới đây là những thông tin về cung mệnh hợp và khắc đối với cung mệnh Tuyền Trung Thủy. Cụ thể như sau:

Hợp mệnh nào

Hợp mệnh nàov

Hợp mệnh nào

Theo quan niệm trong phong thủy thì lựa chọn được bản mệnh phù hợp sẽ giúp người mệnh Tuyền Trung Thủy dễ dàng thành công hơn trong công việc. Cũng như cuộc sống luôn gặp nhiều may mắn và gia đình đầm ấm hạnh phúc. Dưới đây là những cung mệnh hợp với người mang bản mệnh Tuyền Trung Thủy.

 • Tuyền Trung Thủy và Hải Trung Kim: Hai mệnh này kết hợp với nhau sẽ hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Từ đó con đường sự nghiệp và tình duyên luôn nhận được sự đại cát, đại lợi.
 • Tuyền Trung Thủy và Sa Trung Kim: Đây được nhận xét là sự kết hợp vô cùng thành công và mang về nhiều lợi ích nhất định.
 • Tuyền Trung Thủy và Kim Bạch Kim: May mắn và thành công chính là yếu tố chính sẽ giúp hai mệnh này nhận được khi kết hợp cùng nhau.
 • Tuyền Trung Thủy và Đại Lâm Mộc: Sinh khí luôn được tạo ra trong cuộc sống.
 • Tuyền Trung Thủy và Tang Đố Mộc: Theo phong thủy thì đây chính là hai bản mệnh có thể kết hợp với nhau để tạo nên thuận lợi trong con đường công danh sự nghiệp.
 • Tuyền Trung Thủy và Trường Lưu Thủy: Hai nạp âm này nếu được liên kết với nhau sẽ tạo ra mối quan hệ tương hòa và tương sinh. Từ đó tạo ra nhiều đại cát và đại lợi.
 • Tuyền Trung Thủy và Đại Khê Thủy: Đây là sự kết hôn có thể tạo nên nhiều điềm tốt lành nhờ vào sự hỗ trợ lẫn nhau.

Xem thêm nạp ẩm mệnh thuỷ:

Khắc mệnh nào

Khắc mệnh nào

Khắc mệnh nào

Theo quy luật của ngũ hành tương sinh và tương khắc, người mang bản mệnh Tuyền Trung Thủy cần tránh những bản mệnh như sau:

 • Lưu Trung Hỏa: Cung mệnh này sẽ làm lửa trong lò phải lụi tắt ngay lập tức.
 • Sơn Đầu Hỏa: Hai mệnh này kết hợp cùng nhau sẽ gây ra nhiều vận xui và công việc không được suôn sẻ.
 • Tích Lịch Hỏa: Điều này sẽ gây nên nhiều trắc trở tương tự như nước càng dân cao thì đất trời sẽ bị sạt lở.
 • Sơn Hạ Hỏa: Gia đình, công việc, tình duyên phải đối mặt với nhiều thử thách.
 • Thành Đầu Thổ: Con đường sự nghiệp phải đối mặt với nhiều thử thách.
 • Ốc Thượng Thổ: Hút mất đi sự may mắn của cả hai bản mệnh Tuyền Trung Thủy và Ốc Thượng Thổ.
 • Đại Trạch Thổ: Con đường phát triển luôn bị người khác cản trở.

Tuyền trung thủy hợp tuổi nào, khắc tuổi nào?

Dưới đây là những thông tin về tuổi hợp và tuổi khắc của người nạp âm Tuyền Trung Thủy. Hãy điểm qua để có được những thông tin hữu ích nhất nhé!

Hợp tuổi

Hợp tuổi

Hợp tuổi

Để có được cuộc sống thuận lợi và tốt đẹp, người mang mệnh Tuyền Trung Thủy hãy kết hợp với những người tuổi Giáp Thân bao gồm: Bính Tuất, Đinh Sửu, Kỷ Sửu và Nhâm Thìn. Đây là sự kết hợp hoàn hảo về mọi khía cạnh trong cuộc sống dành cho người mệnh Tuyền Trung Thủy như gia đình vui vẻ và công việc luôn phát triển.

Khắc tuổi

Khắc tuổi

Khắc tuổi

Khắc tuổi (tức là xác định tuổi nên tránh, tuổi tốt) cho người mệnh Tuyền Trung Thủy, bạn cần kết hợp thông tin về mệnh Tuyền Trung Thủy và các tuổi trong chu kỳ 12 năm của con giáp.

Những người mang mệnh Tuyền Trung Thủy khắc tuổi với những tuổi như sau:

 • Đối với những người sinh năm Giáp Thân: Khắc với Quý Hợi, Ất Hợi, Nhâm Thân, Canh Thân, Mậu Dần, Giáp Ngọ.
 • Đối với những người sinh năm Ất Dậu: Khắc với Canh Dần, Mậu Dần, Nhâm Dần, Giáp Ngọ, Nhâm Ngọ, Bính Thân, Giáp Thân.

Người mệnh Tuyền Trung Thủy nên tránh làm ăn, kết hợp với những tuổi trên. Điều này có thể làm cản trở bước đường công danh, sự nghiệp, hãm tài. trong trường hợp xấu có thể gặp cảnh ly biệt trong cuộc sống.

Tuyền trung thủy (nước giữa dòng) hợp hướng nào?

Tuyền trung thủy hợp hướng nào?

Tuyền trung thủy hợp hướng nào?

Người có mệnh Tuyền Trung Thủy phù hợp nhất với các hướng như: hướng Nam, Chính Bắc, hướng Chính tây.

 • Hướng Nam: Hướng Nam thường được coi là hướng của sự tươi mới, sự mở rộng và năng lượng tích cực. Người mệnh Tuyền Trung Thủy có thể hưởng lợi từ việc đặt hướng nhìn hay ngủ dựa theo hướng Đông để tăng cường sự cân bằng và tài lộc.
 • Hướng Chính Bắc: Hướng Chính Bắc thường được coi là hướng của sự tiến bộ, sự phát triển và cải thiện. Đặt các vật phẩm quan trọng như bàn làm việc, giường ngủ hoặc cửa chính theo hướng Chính Bắc có thể mang lại cơ hội và sự phát triển tốt cho người mệnh Tuyền Trung Thủy.
 • Hướng Chính Tây: Hướng Tây thường được coi là hướng của sự bền vững, sự ổn định và thành công. Người mệnh Tuyền Trung Thủy có thể hướng tới hướng Tây khi làm việc, đặt bàn làm việc hoặc giường ngủ theo hướng này để tăng cường khả năng tập trung và đạt được thành công trong công việc.

Vật phẩm phong thủy hợp mệnh tuyền trung thủy

Vật phẩm phong thủy hợp mệnh tuyền trung thủy

Vật phẩm phong thủy hợp mệnh tuyền trung thủy

Bạn có thể tham khảo một số vật phẩm dưới đây để giúp người mệnh Tuyền Trung Thủy để tăng cường tài lộc, sức khỏe và hài hòa trong cuộc sống:

 • Long Quy: Long Quy là biểu tượng của sự lợi lộc, quyền lực và may mắn. Đặt một tượng Long Quy trong nhà hoặc văn phòng của bạn có thể giúp tăng cường năng lượng tích cực và thu hút tài lộc.
 • Bình Phong: Bình phong là biểu tượng của sự bình an, cân bằng và hòa thuận. Đặt một bình phong trong không gian sống hoặc nơi làm việc có thể giúp xua đuổi năng lượng tiêu cực và mang lại sự yên bình và hài hòa.
 • Quả cầu phong thủy: Quả cầu phong thủy thường được làm bằng pha lê và có khả năng phản chiếu ánh sáng một cách tốt. Nó biểu trưng cho sự hoàn mỹ, truyền tải năng lượng tích cực và tạo ra một không gian hài hòa và cân đối.
 • Hồ cá vàng: Hồ cá vàng (hoặc hồ cá kiểng) được coi là biểu tượng của tài lộc và sự thịnh vượng. Nuôi cá vàng trong hồ cá hoặc bể cá trong nhà có thể mang lại may mắn và thu hút năng lượng tốt vào không gian.
 • Đèn lồng đỏ: Đèn lồng đỏ thường được sử dụng trong các lễ hội truyền thống và được coi là biểu tượng của sự may mắn và hạnh phúc. Treo đèn lồng đỏ trong nhà có thể tạo ra một không gian ấm cúng và mang lại năng lượng tích cực.

Con số hợp với người mệnh tuyền trung thủy (nước giữa dòng)

Con số hợp với người mệnh tuyền trung thủy

Con số hợp với người mệnh tuyền trung thủy

Người mệnh Thuỷ (thủy trung tuyền) thường được coi là hợp với các con số 1, 6 và 8. Dưới đây là giải thích cho sự phù hợp của mỗi con số này:

 • Con số 1 thể hiện sự lãnh đạo, quyết đoán và sự độc lập. Người mệnh thủy thường có tính cách kiên định và có khả năng định hướng rõ ràng. Con số 1 thường được liên kết với sự sáng tạo và khởi đầu mới, điều này phù hợp với tính cách của người mệnh thủy.
 • Con số 6 biểu thị sự yêu thương, gia đình và trách nhiệm xã hội. Người mệnh thủy thường có lòng nhân ái và quan tâm đến cộng đồng. Con số 6 cũng liên kết với sự cân bằng và sự hài hòa, điều mà người mệnh thủy thường cần trong cuộc sống.
 • Con số 8 thể hiện sự thịnh vượng, thành công và quyền lực. Người mệnh thủy thường có khả năng tài chính tốt và thành công trong công việc. Con số 8 biểu thị sự kiên nhẫn và khả năng vượt qua khó khăn, điều mà người mệnh thủy thường có.

Hình xăm phong thủy hợp với mệnh tuyền trung thủy

Hình xăm phong thủy hợp với mệnh tuyền trung thủy

Hình xăm phong thủy hợp với mệnh tuyền trung thủy

Những người sở hữu mệnh Tuyền Trung Thủy có thể xăm những hình xăm liên quan đến nước. Ví dụ như sóng biển, cá chép, đại dương, sông, suối,…Ngoài ra mệnh Thủy và Kim hợp nhau (Kim sinh Thủy), nên bạn có thể cân nhắc thêm một số hình xăm liên quan đến kim loại hoặc những chữ cái màu đen. Khi có hình xăm hợp tuổi sẽ mang đến cho bạn bình an, may mắn, suôn sẻ, thuận lợi trong công việc và càng ngày càng phát tài phát lộc.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về nạp âm mệnh Tuyền Trung Thủy (nước ở giữa suối) được chia sẻ chi tiết nhất. Đây sẽ là những thông tin hữu ích để người có bản mệnh này dự đoán được vận mệnh của mình trong tương lai. Mong rằng đây là những thông tin hữu ích dành bạn và đừng quên truy cập vào nguhanhtuongsinh.com để theo dõi thêm những thông tin hữu ích khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.