Tuổi Tỵ là con gì? Sinh năm bao nhiêu? Thuộc mệnh gì?

tuổi tỵ là tuổi con gì

Tuổi Tỵ là tuổi con gì? Sinh vào năm bao nhiêu? Thuộc mệnh gì? Mỗi năm sinh sẽ mang một bản mệnh ngũ hành khác nhau nên sẽ có những tính cách, màu sắc và tư vi phong thủy không giống nhau. Vậy nên để hiểu rõ về tuổi Tỵ ở những bản mệnh và năm khác nhau mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tuổi Tỵ Là tuổi con gì?

Tuổi Tỵ là tuổi con Rắn, đứng thứ 6 trong 12 con giáp, sau tuổi Thìn (Rồng) và trước tuổi Ngọ (Ngựa). Ở họ thể hiện khá rõ nét những đức tính của tuổi Tỵ như rất nhanh nhẹn, thông minh và giỏi nắm bắt thời cơ.

Tuổi Tỵ Là tuổi con gì?

Tuổi Tỵ Là tuổi con gì?

Ở họ sự nhanh nhạy và bí ẩn, vậy nên đôi lúc những người xung quanh rất khó để đọc đoán được họ đang nghĩ gì. Bên cạnh đó khả năng xem xét, phân tích tình hình rất nhạy bén giúp họ có thể xoay xở và hoàn thành mọi việc được giao. 

Cả nam và nữ tuổi này đều là những người có năng lực và tính độc lập rất cao. Nam tuổi Tỵ được cho là rất ga lăng, lãng mạn nhưng rất hay hoài nghi và ghen tuông nên sẽ thường có những cuộc cãi vã vụn vặt không đáng. Nữ tuổi Tỵ luôn thông thái và tự tin với hình ảnh của mình, bên cạnh đó sự nhiệt tình, phóng khoáng nơi nàng được rất nhiều người yêu mến.

Trong quan niệm của người Việt ta nếu được rắn bò vào nhà thì sẽ rất may mắn vì đây chính là điềm lành báo trước cho gia chủ. Ở nhiều nước khác, rắn cũng được tôn sùng và thờ phụng bởi sự thiêng liêng của nó.

Tuổi Tỵ Sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Tuổi Tỵ Sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Tuổi Tỵ Sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Khi kết hợp Thiên can và Địa chi âm tuổi Sửu ta sẽ biết được các mệnh nạp âm là  Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ, Quý Tỵ.Vậy nên năm sinh và bản mệnh của người tuổi Tỵ sẽ được xác định cụ thể như sau:

 • Tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965: Mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu)
 • Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977: Mệnh Thổ – Sa Trung Thổ (Đất pha cát)
 • Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989: Mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc (Cây lớn trong rừng)
 • Tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001: Mệnh Kim – Bạch Lạp Kim (Vàng trong nến) 
 •  Tuổi Quý Tỵ sinh năm 2013: Mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy (Nước chảy mạnh)

Tính cách người tuổi Tỵ

Tính cách của người tuổi Tỵ

Tính cách của người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ có tính cách như thế nào? Màu bản mệnh và hướng thích hợp là hướng nào? là mối quan tâm của rất nhiều người. Trong phần chia sẻ tiếp theo đây, Ngũ hành tương sinh sẽ gửi đến bạn các những thông tin về tuổi Tỵ để quý bạn tham khảo, cụ thể là:

Ất Tỵ sinh năm 1965 – Mệnh Hỏa

Tuổi Ất Tỵ 1965 mệnh Hỏa, cụ thể ở đây là Phú Đăng Hỏa. Nếu cắt nghĩa thì “Phú” ở đây có nghĩa là vui vẻ, hạnh phúc, “Đăng” chính là ngọn đèn, “Hỏa” là lửa. Nên có thể hiểu Phú Đăng Hỏa ở đây là ngọn lửa từ ngọn đèn dầu tỏa ra sự vui vẻ, hạnh phúc.

Họ là những người luôn mang trong mình những năng lượng tích cực và cũng rất biết cách lan tỏa chúng đến những người xung quanh. Với sự tốt bụng và hòa đồng, thân thiện của mình họ được rất nhiều người yêu mến và giúp đỡ. 

Nam Ất Tỵ được nhận xét là rất lãng mạn trong tình yêu và “công tư phân minh” trong công việc. Còn nữ Ất Tỵ là những người rất rõ ràng, giàu lòng nhân ái và thích sự tự do, bay bổng. Tuổi Tỵ đều là những người rất nguyên tắc và có khả năng lãnh đạo rất tốt đa phần đều có cuộc sống bình yên, sung túc.

 • Màu bản mệnh và màu tương sinh: màu tím, cam, đỏ, hồng; xanh lá cây
 • Nam thuộc cung Cấn hợp với hướng Tây,Tây Nam, Đông Bắc
 • Nữ thuộc cung Đoài hợp với hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Đinh Tỵ sinh năm 1977 – Mệnh Thổ

Những người sinh năm Đinh Tỵ 1977 mang mệnh Thổ, cụ thể là Sa Trung Thổ. Nếu cắt nghĩa “Sa” ở đây nghĩa là cát, “Trung” là nằm trong, trộn lẫn, “Thổ” là đất. có thể hiểu Sa Trung Thổ có thể hiểu là đất pha cát, đất phù sa.

Cả nam và nữ tuổi Đinh Tỵ đều là những người rất ưa nhìn. Nam nhân sinh năm 1977 thường là những người rất phong độ, nho nhã và lịch sự còn phụ nữ thường là những người rất dịu dàng, duyên dáng. 

Được biết đến với khả năng giao tiếp rất tốt, nên có rất nhiều mối quan hệ tốt trong cuộc sống từ đó có được nhiều sự giúp đỡ vào những lúc gặp khó khăn. Họ cũng rất nhiệt huyết và năng nổ trong những hoạt động tập thể, luôn làm hết sức, chơi hết mình. 

Trong công việc họ là những người rất chăm chỉ, tư tưởng rất thoáng nên dễ tiếp nhận những luồng ý kiến của tất cả mọi người để chọn ra cái tốt nhất. Những người tuổi Đinh Tỵ là những người có năng lực về những gì mà họ chú trọng và từ đó trở thành những người có kinh nghiệm rất phong phú, được rất nhiều người ngưỡng mộ.

 • Màu bản mệnh và tương sinh:  màu nâu, vàng đậm, đỏ, hồng, tím
 • Nam thuộc cung Khôn hợp với hướng: Tây Nam,Tây Bắc,Tây
 • Nữ thuộc cung Khảm hợp với hướng: Đông, Đông Nam, Bắc

Kỷ Tỵ sinh năm 1989 – Mệnh Mộc

Người sinh năm Kỷ Tỵ 1989 thuộc mệnh Mộc, cụ thể là Đại Lâm Mộc. Theo nghĩa Hán Việt, Đại Lâm Mộc có nghĩa là “Cây mộc trong khu rừng lớn” hay có thể hiểu đơn giản là một cây đại thụ tỏa nhánh lớn trong một khu rừng bao la.

Họ là những người rất thẳng tính, có gì nói đó, không toan tính, để bụng những chuyện vụn vặt. Những người sinh năm 1989 thường rất dễ gây thiện cảm với mọi người vì sự duyên dáng và nhã nhặn nhưng không phải vì thế mà mọi người ai cũng có thể thân cận với họ. Bởi vì họ là những người ít chia sẻ những chuyện riêng của mình, phải những người thực sự thân mới thực sự hiểu họ đang nghĩ gì.

Nam nhân tuổi này thường là những người ấp ủ cho mình rất nhiều dự định, mơ ước nên đức tính kiên trì cùng với tài năng của mình thì những thành công họ gặt hái được đều thực sự xứng đáng. Còn nữ sinh năm 1989 là những người có tính cách ôn hòa, chu đáo và biết quan tâm đến người khác, là một hình đẹp trong hình mẫu người phụ nữ của gia đình.

 • Màu bản mệnh và tương sinh: màu xanh lá cây; đen, xanh nước biển
 • Nam thuộc cung Khôn hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc
 • Nữ thuộc cung Tốn hợp với hướng Đông, Nam, Đông Nam.

Tân Tỵ sinh năm 2001 – Mệnh Kim

Những người sinh năm Tân Tỵ 2001 thuộc mệnh Kim, cụ thể là Bạch Lạp Kim. Ở đây ta có thể hiểu “Kim” là một thanh, nguyên liệu kim loại còn thô sơ, nguyên thủy được nung chảy để loại bỏ những tạp chất để thu được những gì tinh túy nhất. 

Điều đó cũng một phần nói lên rằng Tân Tỵ phải trải qua sự rèn dũa, nhiều khó khăn, thử thách mới có thể dần trưởng thành, chín chắn và đạt được những gì mà họ mong muốn. 

Đôi lúc họ tỏ ra thờ ơ nhưng thực chất Tân Tỵ là những người rất chú ý đến những người mà họ quan tâm. Nam mạng 2001 là những người rất chân thành và có một chút chiếm hữu trong tình yêu của mình. Còn nữ Tân Tỵ 2001 là những người khá mềm mỏng, tâm lý và khá là nữ công gia chánh.

Bên cạnh họ bạn sẽ luôn được vui vẻ vì họ là những người khá hài hước và giỏi mang đến tiếng cười cho người khác. Nhưng Tân Tỵ cũng được đánh giá là khá toan tính và nhạy cảm với những gì mọi người nói về mình. Nếu như có thể sống tích cực và thoáng hơn về suy nghĩ thì cuộc sống của họ sẽ có rất nhiều bước tiến triển tốt đẹp.

 • Màu bản mệnh và tương sinh: màu trắng, xám; vàng nhạt, nâu
 • Nam thuộc cung Cấn hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc
 • Nữ thuộc cung Đoài hợp với hướng Tây Nam, Tây,Tây Bắc.

Quý Tỵ sinh năm 2013 – Mệnh Thủy

Gia chủ Quý Tỵ 2013 thuộc mệnh Thủy, cụ thể là Trường Lưu Thủy; nếu như cắt nghĩa, thì  “Trường” có nghĩa là dài, “Lưu” ở đây dòng chảy, “Thủy” là nước chỉ những dòng nước từ những con sông chảy dài ra ngoài biển lớn.

Nếu ở trong những buổi tiệc thì họ chính là những người biết khuấy động bầu không khí nhất. Quý Tỵ luôn biết cách dẫn dắt cảm xúc và làm cho mọi người xung quanh họ vui vẻ vì sự duyên dáng, nhiệt nơi họ. 

Nam Quý Tỵ rất được ưu thích vì sự điển trai và lưu loát trong các buổi trò chuyện. Cũng vì vậy mà họ thu được rất nhiều mối quan hệ rất hữu ích cho tương lai sau này. Còn nữ mạng 2013 là những quý cô thực thự, ngoài sự xinh đẹp thì họ rất nhẹ nhàng và thuần khiết.

 • Màu bản mệnh và tương sinh: màu đen, xanh nước biển;  trắng, xám, ghi
 • Nam thuộc cung Khôn hợp với hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc
 • Nữ thuộc cung Tốn hợp với hướng Bắc, Đông Nam, Nam.

Tam hợp, Tứ hành xung tuổi Tỵ

Có lẽ quý bạn đọc đã từng nghe cụm từ Tam hợp, Tứ hành xung trong tử vi xem tuổi. Vậy các yếu tố này có ảnh hưởng tốt và xấu như thế nào đến đời vận của gia chủ? Tam hợp và Tứ hành xung của tuổi Tỵ là tuổi nào? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ở ngay dưới đây nhé!

Bản đồ Tam hợp, Tứ hành xung 12 con giáp

Bản đồ Tam hợp, Tứ hành xung 12 con giáp

Tam hợp tuổi tỵ

Theo ngũ hành, gồm 12 con giáp sẽ được chia thành 4 nhóm và mỗi nhóm như vậy sẽ có 3 con giáp. Mà trong đó có các con giáp sẽ có sự tương đồng về quan điểm, tính cách, cùng chung chí hướng, lý tưởng được gọi là Tam hợp. Các con giáp trong Tam hợp sẽ cách nhau 4 năm nên rất thích hợp để xây dựng các mối quan hệ như làm ăn giao thương, vợ chồng,… vì những ưu khuyết điểm mà họ có sẽ bù trừ cho nhau tạo nên nhiều thành công, thuận lợi cho mọi việc.

Nhóm Tam hợp với tuổi Tỵ là nhóm 3 con giáp: Tỵ – Dậu – Sửu (Rắn – Gà – Trâu). Là 1 trong 4 nhóm tam hợp của 12 con giáp gọi là Tam hợp Kim cục, với hướng di chuyển từ từ Tỵ  Hỏa, tiến tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ. Với các năm sinh tương ứng với 3 con giáp là:

 • Năm tuổi Tỵ là các năm: 1965, 1977, 1989, 2001, 2013, 2025…
 • Năm tuổi Sửu là các năm: 1961, 1973, 1985, 1997, 2009, 2021…
 • Năm tuổi Dậu là các năm: 1969, 1981, 1993, 2005, 2017, 2029…

Nhóm Tam hợp này còn có tên gọi khác là nhóm tri thức vì trong nhóm tập hợp những tuổi rất thông minh, nhanh thích ứng với mọi phương diện và sự sáng tạo không ngừng. Họ là những người có chí hướng, luôn giỏi tính toán trước từng đường đi nước bước để tạo cho bản thân sự tự tin, chắc chắn từ đó đạt được những thành tựu mà bản họ hy vọng.

Bộ ba này bị đánh giá là sống thực dụng, thiên về vật chất hơn là mặt tình cảm, xây dựng các mối quan hệ.Và với những thành công mà họ đạt được cũng khiến cho những người xung quanh có chút ghen tị, thỉnh thoảng sẽ có những kẻ tiểu nhân nhòm ngó, nói xấu sau lưng và tìm cách gây trở ngại. 

Bộ ba Tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu

Bộ ba Tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu

Tứ hành xung tuổi tỵ

Còn Tứ hành xung là gì? Bộ 4 con giáp có sự khác biệt về tính cách, lý tưởng và quan điểm có sự tương khắc chính là Tứ hành xung. Nếu như một trong hai bộ đôi này nói chuyện hoặc làm việc chung thì sẽ xuất hiện những sự cãi vã, không có chung tiếng nói và đôi lúc khiến cho mọi việc gặp những khó khăn, trắc trở khó thành.

Trong 12 con giáp, Tứ hành xung sẽ được chia làm 3 nhóm cụ thể là:

 • Nhóm 1: Tỵ – Hợi – Dần -Thân.
 • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.
 • Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tuổi Tỵ thuộc nhóm thứ 1 tương khắc với các tuổi Tỵ – Hợi – Dần -Thân ( Rắn – Lợn – Hổ – Khỉ). Trong nhóm này, tuổi Tỵ và Hợi tương khắc mạnh với nhau, còn Tị với Dần chỉ xung nhau khắc mạnh, Tỵ và Thân thuộc Lục Hợp(nhóm quý nhân).

Như vậy Ngũ hành tương sinh đã đem đến cho quý bạn đọc những thông tin thú vị về tuổi Tỵ sinh vào năm bao nhiêu? Thuộc mệnh nào? và hy vọng cũng qua bài viết đã có thể giải đáp được những thắc mắc của các bạn. Hãy luôn truy cập nguhanhtuongsinh.com mỗi ngày để biết thêm nhiều điều về phong thủy.

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.