Tuổi Tý là con gì? Sinh năm bao nhiêu?

tuổi tý chuột

 Người sinh năm Tý bao gồm năm sinh Âm lịch 1912, 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020,… Trong 12 con giáp Tý là con vật đứng đầu, đây cũng chính là lý do mà người sinh năm này thường thích tiên phong, với khả năng lãnh đạo và vượt qua mọi thử thách. Vậy người tuổi Tý tuổi con gì, có tính cách thu hút gì, tam hợp – tứ hành xung tuổi nào? Cùng tìm hiểu thêm về tuổi Tý với Ngũ hành tương sinh nhé!

Tuổi Tý là tuổi con gì? Sinh năm bao nhiêu?

Trong 12 con giáp, tuổi Tý là con giáp đứng đầu danh sách và ứng con chuột. Người tuổi Tý sinh vào những năm gồm: 1912, 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020.

Người tuổi Tý thường được nhận định là nhanh nhẹn, với tố chất lãnh đạo và sở hữu khả năng dẫn dắt người khác, luôn tiên phong khám phá ra các điều mới mẻ. Chuột là con vật được phân tích là tinh khôn, kiếm ăn linh hoạt, nhanh nhẹn. Vậy nên hầu hết người tuổi Tý sẽ mang các đặc tính đặc điểm của loài vật này, thí dụ như sự nhanh nhẹn, sáng tạo, thích nghi mau chóng…

Tuổi Chuột

Tuổi Chuột

Bên cạnh đó, người tuổi Tý cũng có các điểm yếu đó chính là thường hay lo chuyện bao đồng nên thường phải đối mặt với nhiều thị phi. Ngoài ra, họ cũng rất khó khăn lúc giải quyết những vấn đề can hệ tới tình cảm bởi họ rất dễ phân tâm bị mối quan hệ chi phối. Trong ái tình, người tuổi chuột khá thật thà, thực tế và thường bộc lộ tình cảm chân thành mãnh liệt.

Tuy nhiên, người tuổi chuột cũng rất thông minh khéo léo khai thác bí mật của người khác rất giỏi, biết che giấu xúc cảm, kìm chế hạ cái tôi của mình rất tốt.

Tuổi Tý mệnh gì? Chi tiết từng năm sinh

Cùng tìm hiểu chi tiết các năm tuổi Tý tương ứng với 5 mệnh ngũ hành khác nhau. Vậy tuổi Tý sinh năm nào? Mệnh gì? Tuổi Tý tuổi con gì?

Tuổi Canh Tý sinh năm 1960 – Mệnh thổ

Theo dương lịch, năm 1960 từ ngày 28/01/1960 tới hết ngày 14/02/1961. Theo âm lịch năm Canh Tý sẽ được tính bắt đầu từ ngày 01/01/1960 đến hết ngày 29/12/1960.

Tuổi Canh Tý cầm tinh con Chuột trong 12 con giáp mang mệnh Thổ hay Bích Thượng Thổ nghĩa là Đất tò vò. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim và mệnh Hoả, tương khắc với mệnh Thuỷ và mệnh Mộc.

Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 – Mệnh mộc

Theo lịch dương hay lịch vạn niên, năm 1972 được tính kể từ ngày 15/02/1972 đến hết ngày 02/02/1973. Theo âm lịch, năm 1972 là năm Nhâm Tý, kể từ ngày 01/01/1972 tới hết ngày 30/12/1972 cầm tinh con Chuột.

Người sinh năm Nhâm Tý 1972 tuổi con Chuột có mệnh Mộc hay chi tiết hơn là Tang Đố Mộc nghĩa là Gỗ cây dâu. Dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh Mộc tương sinh mệnh Hoả, mệnh Thuỷ và tương khắc có mệnh Thổ, mệnh Kim.

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 – Mệnh Kim

Theo lịch vạn niên, năm 1984 được tính bắt đầu từ ngày 02/02/1984 đến hết ngay 20/01/1985. Theo lịch âm,năm Giáp Tý cầm tinh con Chuột tính từ ngày 01/01/1984 đến hết ngày 30/12/1984.

Người sinh năm 1984 tuổi con Chuột với mệnh Kim hay Hải Trung Kim nghĩa là Vàng trong biển. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Kim tương sinh Mệnh Thủy, Thổ và tương khắc mệnh Mệnh Mộc, mệnh Hỏa.

Tuổi Bính Tý sinh năm 1996 – Mệnh Thủy

Theo lịch dương, Tuổi tý 1996 được tính bắt đầu từ ngày 19/02/1996 tới 06/02/1997. Theo lịch âm, năm 1996 là năm Bính Tý cầm tinh con chuột, tính từ lúc ngày 01/01/1996 đến hết ngày 30/12/1996.

Người sinh năm 1996 tuổi con Chuột mang mệnh Thủy hay Giản Hạ Thủy tức là Nước cuối nguồn, tuổi Bính Tý. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thuỷ tương sinh Mệnh Mộc, Kim và tương khắc Mệnh Hỏa, mệnh Thổ.

Tuổi Tý sinh năm nào? Mệnh gì?

Tuổi Tý sinh năm nào? Mệnh gì?

Tuổi Mậu Tý sinh năm  2008 – Mệnh Hỏa

Theo lịch vạn niên, Mậu Tý 2008 được tính diễn ra từ ngày 07/02/2008 tới 25/01/2009. Theo lịch âm, năm 2008 là năm Mậu Tý cầm tinh con chuột, bắt đầu từ ngày 01/01/2008 tới hết ngày 30/12/2008.

Người sinh năm 2008 tuổi con Chuột mang mệnh Hỏa nạp âm Thích Lịch Hỏa tức thị Lửa sấm sét. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Hoả tương sinh mệnh Thổ, Mộc và tương khắc mệnh Kim, Thủy.

Tính cách người tuổi Tý

Tính cách người tuổi Tý

Tính cách người tuổi Tý

Tuy cùng là một linh vật con giáp giống nhau, đều được đặt ra câu hỏi tuổi Tý tuổi con gì? Tuy nhiên ứng mỗi năm tuổi là các mệnh ngũ hành khác nhau. Chính vì điều đó đã tác động đến tính cách, vận mệnh mỗi năm sinh cũng trở nên khác nhau.

Tuổi Canh Tý 1960

Người sinh năm 1960 có can Canh thuộc hành Kim, chi Tý thuộc hành Tý, mà Kim sinh Thủy trong ngũ hành nên người sinh năm này sở hữu một nền tảng phúc đức cao dày, bởi thế họ thường có sự thành công nhanh, lớn trong đời sống.

Theo tử vi, tuổi Canh Tý mang mệnh Thổ nên rất chịu thương chịu khó và không thích sự đổi thay. Là Bích Thượng Thổ – đất tường nhà là dạng vật chất được tạo nên vì mục đích nhân sinh, nó không có sự đặc biệt liên quan gì tới nhau và tác động tác động đến tích cách căn bản của người thuộc mệnh Bích Thượng Thổ.

Có thể thấy đặc trưng trong tính cách của người mệnh Bích Thượng Thổ chính là sự bền vững, không đổi thay, cân đối trong tư duy, ý kiến nhìn nhận, lối sống, công việc và việc gì cũng luôn làm theo các quy tắc một mực .

Trong tâm lý của những người mệnh này, họ luôn tuân thủ theo 1 khuôn phép mang sẵn và mang thái độ tự giác, vui tươi. Nếu như không tuân theo những quy luật đấy mà để phạm phải sai lầm đáng nuối tiếc, người tuổi này sẽ cảm thấy hối hận và ăn năn cực kỳ .

Hơn nữa, vì tường nhà là dạng đất rất cứng nên tâm ý của người mệnh này rất vững vàng và mang lối tâm lý rõ ràng. Trong đời sống, người mệnh này thường làm việc nhất quán không thay đổi, thao tác nhanh, giàu tình thương và yêu ghét rất mạch lạc .

Người tuổi Canh Tý 1960 còn sở hữu năng lực rất cứng rắn. Sự kiên cường, can đảm và mạnh mẽ của họ đến mức cố thủ, thiên về phòng thủ, tự bảo vệ mình và che chở cho người xung quanh .

Chính vì phận sự của đất tường nhà là để bảo vệ đảm bảo an toàn cho con người nên người mệnh Bích Thượng Thổ luôn sống góp sức hết mình, luôn nghĩ cho quyền lợi của người khác.

Do có tính cách mạnh mẽ, cứng rắn, vững vàng nên khi yêu, họ thường sử dụng các kiểu câu như “ Hãy ”, “ Chớ ”, “ Đừng ”, “ không được ”, “ Được ” … làm cho nửa kia cảm thấy họ là người khô khan, ít xúc cảm, cứng ngắc. Song điểm hay của mệnh này là họ nghiêm túc, chung thủy và trọng lời hứa hẹn với người mình yêu thương.

Tuổi Nhâm Tý 1972

Tuổi Tý tuổi con gì? Tuổi Nhâm Tý 1972 chính là tuổi con chuột thuộc mệnh Mộc có ý nghĩa là gỗ cây dâu, được biểu đạt là hình ảnh của sự đổi thay vũ trụ và cuộc sống bởi sự uyển chuyển, dẻo dai của thân hình cây này.

Tuổi Nhâm Tý là độ tuổi của những người sinh năm 1972 có tính cách của con chuột đó là sự nhanh nhẹn hoạt bát và thông minh. Do đó người thuộc tuổi Nhâm Tý họ đều mang một bản chất nhanh nhẹn cùng tri thức thâm sâu nhưng lại không thích khoa trương và sống trầm ổn.

Có thể thấy tính cách bản năng của tuổi Nhâm Tý đó là người dễ hòa nhập, linh động, lời ăn tiếng nói thanh nhã, nhẹ nhàng. Những điều ấy đã thu hút phần đông sự yêu mến của mọi người xung quanh dành cho họ, họ luôn để ý tới bạn bè đặc biệt là luôn có tinh thần đồng đội rất cao. Hơn nữa, vì có tính cách linh hoạt và kiến thức thâm sâu họ phát triển vững mạnh trở thành chỗ dựa kiên cố cho mọi người xung quanh, luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu.

Nhắc đến tuổi Nhâm Tý là đề cập tới các đức tính tốt bụng nhân từ của những chú chuột tinh anh. Vì người tuổi tý họ sống rất tình cảm, biết quan tâm, yêu thương và san sẻ với mọi người xung quanh nên điều đó khiến cho họ nhận được sự yêu mến. Với sự thông minh lanh lợi vô cùng họ sở hữu khả năng nhìn nhận tốt mọi vấn đề và luôn đưa ra những quan điểm khéo léo để xử lý đơn giản mọi chuyện xảy ra trong công việc trong tập thể.

Tuổi Giáp Tý 1984

Người tuổi Giáp Tý rất cẩn trọng, năng động và gặt hái thành công về mọi nghề họ làm cho. Giáp Tý không gặp mấy cạnh tranh khi phải xử lý một việc gì; biết né tránh hạn chế gặp tình trạng phải mạo hiểm.

Tuổi Giáp Tý được cho là sống thọ từ 70 tuổi trở lên. Họ sống chân thật, bộc trực, dễ bị kích động nhưng biết kìm nén và là người thích giao du, kết giao, hội hè; thích nơi đông vui đình đám.

Người tuổi Giáp Tý có nhà cửa tử tế, ruộng rẫy nhiều, thế cuộc giàu sang; trí tuệ sáng suốt. Họ với năng khiếu văn chương, khéo léo trong giao tiếp. Người Giáp Tý rất quan tâm, vun vén, chăm sóc gia đình. Người này tôn kính cha mẹ; sống được trần thế nể. Nhưng có anh em trong nhà thì họ không mấy được hòa hợp.

Họ có tính chính trực, rất ghét lụy phiền nhờ vả người khác, mang số quan trường. Người tuổi Tý 1984 luôn phấn đấu làm việc và họ cũng mong muốn người khác phải nỗ lực. Giáp Tý buôn bán, ngoại giao, viết văn đều có năng lực và hoàn thành tốt.

Tuy nhiên, trong hạn chế tính cách của người tuổi Giáp Tý đó là thích nêu quan niệm trước một số chuyện vặt, ưa phê bình người khác, hay tính toán so đo, kì kèo và mặc cả. Là người tham công, tham việc nên dễ đau ốm, lao tâm, lao lực vì công việc.

Tuổi Bính Tý 1996

Nam hay nữ mạng tuổi Bính Tý đều thuộc ngũ hành Thủy (Giản Hạ Thủy tức nước cuối nguồn) nên tính cách sẽ ảnh hưởng trực tiếp bởi ngũ hành và con giáp đại diện.

Trong số 12 con giáp, tuổi Tý đứng đầu danh sách, tương ứng chính là con chuột. Tuổi này được đánh giá là rất sáng tạo, hoạt bát, lanh lợi. Điểm chung của những người tuổi này là tính cẩn thận, tường tận, siêng năng. Trong tình cảm, Bính Tý sống nội tâm, chân thành, giàu tình cảm và luôn hòa đồng, tính hướng ngoại.

Nữ Bính Tý với hình ảnh Giản Hạ Thủy, lúc mạnh mẽ, dữ dội, lúc lại mềm yếu, nhẹ nhõm. Các cô nàng này thường hơi khó hiểu, cạnh tranh giữa nhiệt thành và trầm lắng. Nữ Bính Tý cũng là người rất biết chừng mực, biết nhu, biết cương đúng mực. Nữ Bính Tý 1996 là người sáng tạo, giao du khéo léo nên sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp, may mắn trong cuộc sống. 

Mệnh Giản Hạ Thủy của nam Bính Tý chính là con sông đầy suy tư, sâu lắng, khó đoán, khi dữ dội, lúc dịu êm. Nam 1996 thường là người sống nội tâm, kín đáo ít khi biểu hiện xúc cảm ra bên ngoài, có nhiều điều bí mật. Ngoài ra, nếu đã gắn bó đủ thân thiết, nam Bính Tý sẽ sẵn sàng mở lòng.

Tuổi Mậu Tý 2008

Theo các yếu tố phong thuỷ trong ngũ hành tương sinh – tương khắc, Mậu Tý sinh năm 2008 có bản mệnh Thích Lịch Hỏa, luôn cháy bỏng 1 ngọn lửa tâm huyết trong người. Tuổi Tý tuổi con gì? Mậu Tý có linh vậy là chuột – con vật đứng đầu trong 12 con giáp và loài chuột sở hữu các tính cách rất đặc biệt. Sở hữu thân người nhỏ bé, tính tình linh hoạt, khôn ngoan, nhanh nhẹn, biết nhìn người, đặc trưng đây là con vật sở hữu bản năng sinh tồn cao, dễ thích ứng trong mọi hoàn cảnh.

Cũng như tính cách của loài chuột, các người sinh năm Mậu Tý thường có tư duy sắc bén, thông minh, nhanh nhạy, biết nắm bắt cơ hội, có tính giác cao độ, dễ dàng vượt qua mọi thử thách nên họ thường dễ đạt được thành công trong ngành kinh doanh. Song song, người sinh vào tuổi này rất biết cách nói chuyện, khéo giao tiếp, điều đó giúp họ thuận lợi kết bạn và tạo được sức ảnh hưởng trong cộng đồng tập thể.

Có thể tổng kết điểm mạnh: Khả năng thích ứng cao, cẩn trọng, sáng tạo, tư duy nhạy bén, tính cảnh giác cao độ, vui vẻ, hòa đồng.Và điểm yếu: Kén chọn, thiếu sự dẻo dai, hay than phiền, cáu kỉnh.

Tam hợp, tứ hành xung tuổi Tý

Tìm hiểu tam hợp tứ hành xung theo năm tuổi để có thể ứng dụng tìm hiểu trong cuộc sống đời thường như chọn bạn đời hay kết giao làm ăn,… Những giá trị vô hình từ phong thủy tưởng chừng rất nhỏ bé tuy vậy những gì diễn ra hằng ngày đều có sự tương hỗ với nhau. Chính vì vậy cùng tìm hiểu chi tiết tuổi Tý tuổi con gì? tam hợp, tứ hành xung tuổi Tý như thế nào nhé.

Tam hợp, tứ hành xung tuổi Tý

Tam hợp, tứ hành xung tuổi Tý

Tuổi canh Tý 1960

  • Xét theo Thiên can (Canh): Người sinh năm 1960 thiên can Canh tương hợp với Ất, tương hình với Giáp và Bính.
  • Xét theo Địa chi (Tý): Người tuổi Canh Tý 1960 tam hợp với Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung có Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tuổi Nhâm Tý 1972

  • Xét theo Thiên can (Nhâm): Người sinh năm 1972 thiên can Nhâm tương hợp với Đinh, tương hình với Bính và Mậu.
  • Xét theo Địa chi (Tý): Người sinh năm Nhâm Tý 1972 tam hợp mang Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung có Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tuổi Giáp Tý 1984

  • Xét theo Thiên can (Giáp): Người sinh năm 1984 thiên can Giáp  tương hợp với chữ Kỷ, tương hình với chữ Mậu, Canh.
  • Xét theo Địa chi (Tý): Người sinh năm Giáp Tý 1984 tam hợp Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tuổi Bính Tý 1996

  • Xét theo Thiên can (Bính): Người sinh năm 1996 tương hợp với thiên can Tân, tương hình với thiên can Canh, Nhâm.
  • Xét theo Địa chi (Tý): Người sinh năm Bính Tý 1996 tam hợp Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với các năm Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tuổi Mậu Tý 2008

  • Xét theo Thiên can (Mậu): Người sinh năm 2008 tương hợp thiên can Quý, tương hình với thiên can Nhâm, Giáp.
  • Xét theo Địa chi (Tý): Người sinh năm Mậu Tý 2008 tam hợp Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Hy vọng với bài viết trên của Ngũ hành tương sinh đã giải đáp và mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích tuổi Tý tuổi con gì? Sinh năm bao nhiêu? Và những tính cách của người tuổi Tý sinh vào các năm khác nhau. Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.