Tuổi Tý hợp màu nào? Nên chọn màu nào để tiền tài, may mắn

tuổi tý hợp màu nào nhất

Thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc của tuổi tý về màu sắc là như thế nào? Là người tuổi Tý hợp màu nào? Nên chọn màu nào để tài lộc thịnh vượng. Trong bài viết này, hãy cùng Ngũ hành tương sinh tìm hiểu chi tiết màu sắc phong thủy của người tuổi tý.

Thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc của tuổi tý về màu sắc

Để biết người tuổi tý hợp màu nào, ta dựa vào thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc của tuổi tý về màu sắc.

Tương sinh, tương khắc là các quy luật trong ngũ hành, nó là sự kết hợp giao thoa giữa Trời và Đất, từ đó tạo nên sự sống của vạn vật.

Luật tương sinh trong ngũ hành nghĩa là cùng hỗ trợ, thúc đẩy nhau để cùng cùng phát cùng phát triển. Còn luật tương khắc trong ngũ hành nghĩa là sự hạn chế, cản trở sự phát triển của nhau. 

Thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc của tuổi tý về màu sắc

Thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc của tuổi tý về màu sắc

Trong ngũ hành có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và có thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc của tuổi tý về màu sắc như sau:

Theo luật tương sinh:

  • Mộc sinh Hỏa gồm các màu tương sinh như màu xanh, xanh lá,… 
  • Hỏa sinh Thổ gồm các màu tương sinh như màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím,… 
  • Thổ sinh Kim gồm các màu tương sinh như đỏ, vàng, nâu,… 
  • Kim sinh Thủy gồm các màu tương sinh như màu vàng, màu trắng, màu ghi,… 
  • Thủy sinh Mộc gồm các màu tương sinh như màu đen, màu xanh dương,… 

Theo luật tương khắc thì mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc. Do đó, tùy vào mệnh khác nhau sẽ có những màu sắc đặc trưng của từng mệnh có sự tương khắc.

Như vậy, đối với mỗi tuổi tý theo từng năm sinh trong ngũ hành sẽ có các màu hợp và khắc khác nhau. Chính vì vậy, trong đoạn dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu tuổi tý hợp màu nào trong ngũ hành.

Tuổi tý hợp màu nào trong ngũ hành

Những người tuổi tý sinh năm khác nhau sẽ đại diện cho các mệnh khắc nhau trong ngũ hành. Do đó, để biết tuổi tý hợp màu nào chúng ta cùng tìm hiểu từng năm sinh tuổi tý hợp với màu gì.

Tuổi canh Tý 1960 

Trong ngũ hành tuổi canh Tý 1960 là người thuộc mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Hỏa (lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi vun đắp cho đất, tương khắc với mệnh Mộc (cây xanh có thể hút hết dinh dưỡng từ đất).

Ngoài ra, tương sinh về màu sắc với tuổi canh Tý năm 1960 chính là màu sắc hợp với chính bản mệnh.

Do đó, tuổi canh Tý 1960 sẽ hợp với màu hợp với mệnh Hỏa như cam, đỏ, tím, vàng, nâu,…

Tuổi canh Tý 1960 

Tuổi canh Tý 1960

Ngược lại, tuổi canh Tý 1960 sẽ tương khắc với những màu khắc với bản mệnh như xanh lục, xanh lá, xanh da trời,…

Như vậy, đối với người sinh tuổi Canh Tý 1960 sẽ tương sinh với những màu tương sinh với bản mệnh là đỏ, cam, vàng và tương khắc với bản mệnh như xanh lá,…

Tuổi nhâm Tý 1972

Người sinh năm 1972 là tuổi nhâm Tý thuộc mệnh Mộc. Do đó để biết tuổi tý hợp màu nào cụ thể là tuổi nhâm Tý 1972 thuộc màu nào thì ta cần xem màu tương sinh với mệnh Mộc là màu nào.

Mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc do nước tưới cho cây xanh nên các màu tương sinh với mệnh thủy sẽ bổ trợ và tương sinh với mệnh Mộc. 

Chính vì vậy, màu xanh dương, màu đen là màu tương sinh cho người tuổi nhâm Tý năm 1972.

Tuổi nhâm Tý 1972

Tuổi nhâm Tý 1972

Bên cạnh đó, những màu như nâu gỗ, màu lục đặc trưng cho chính bản mệnh cũng tương sinh cho tuổi nhâm Tý năm 1972.

Sử dụng các màu tương sinh sẽ hỗ trợ còn để tránh những điều bất lợi, không may mắn những người tuổi nhâm Tý năm 1972 nên tránh các màu tương khắc với bản mệnh.

Cụ thể, theo quy luật tương khắc thì mệnh Mộc sẽ bị khắc bởi mệnh Kim. Do đó, những người mệnh Mộc nên tránh những màu đặc trưng của mệnh Kim như: vàng, tránh, xám, ghi,…  

Tuổi giáp tý 1984

Người sinh năm 1984 (Giáp Tý) mang mệnh Kim (Hải Trung Kim – vàng trong biển). Nghĩa là loại vàng trong biển khó tìm. Vì thế, người sinh năm 1984 thường có đặc điểm sống khá khép kín, nội tâm, thuộc tuýp người cao quý, nhận được nhiều sự yêu thương quý mến từ mọi người xung quanh.

Bên cạnh đó, họ là người có dũng khí và tài năng tiềm ẩn, ít chia sẻ những dự định, kế hoạch của bản thân cho người khác. Họ luôn thể hiện bằng hành động và phát ra năng lượng tích cực. Vì vậy, họ luôn là đối tượng được nhiều người kính trọng và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. 

Tuổi giáp tý 1984

Tuổi giáp tý 1984

Người sinh năm Giáp Tý thường phù hợp với màu vàng, nâu và màu trắng. Đây là những gam màu mang lại nhiều sự may mắn cho người tuổi Giáp Tý. 

Ngược lại, theo quan hệ tương khắc, Hỏa khắc Kim nên người tuổi giáp Tý thường kỵ những gam màu như đỏ, cam, hồng, tím (thuộc hành Hỏa).

Tuổi Bính Tý 1996

Người sinh năm 1996 (Bính Tý) là người có mệnh Thủy. Theo quan niệm tương sinh thì họ sẽ hợp với người mệnh Kim hoặc Mộc và sẽ tương khắc với người mang mệnh Thổ và Hỏa. 

Tuổi Bính Tý 1996

Tuổi Bính Tý 1996

Chính vì thế, người sinh năm Bính Tý thường hợp với các màu như trắng, xanh dương, bạc, xám, đen và đỏ. Đây là các gam mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Nếu biết sử dụng đúng các màu tương sinh này sẽ giúp bạn thuận lợi trong công việc, bình yên và có hôn nhân hạnh phúc. 

Bên cạnh đó, người sinh năm 1996 cần lưu ý những gam màu tương khắc như nâu đất, vàng. Đây làm những gam màu có thể gây tác động tiêu cực đến công việc, sức khỏe và tình cảm. 

Tuổi mậu tý 2008

Người sinh năm 2008 (Mậu Tý)người thuộc mệnh Hỏa (Thích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét). Điều này cũng đã nói lên một phần tính cách của người sinh năm 2008 là rất nóng nảy và khó kiểm soát nhưng học rất cương trực và thẳng thắn trong mọi việc. 

Trong quy luật tương sinh tương khắc đã quy định rõ người mệnh Hỏa sẽ hợp với người mệnh Thổ và Mộc, tương khắc với người mệnh Kim và Thủy. 

Tuổi mậu tý 2008

Tuổi mậu tý 2008

Chính vì thế, đối với người sinh năm 2008 (Mậu Tý) thì màu sắc phù hợp với họ thường là màu vàng, nâu (mệnh Thổ) và màu xanh lá cây (mệnh Mộc).

Bên cạnh đó, các màu sắc tương khắc màu người tuổi Mậu Tý cần tránh là màu trắng, ghi, xám (mệnh Kim) và màu đen, xanh dương (mệnh Thủy). 

Cách ứng dụng màu sắc phong thủy vào cuộc sống

Cách ứng dụng màu sắc phong thủy vào cuộc sống

Cách ứng dụng màu sắc phong thủy vào cuộc sống

Trong cuộc sống để gặp nhiều may mắn, làm ăn thịnh vượng thì mua xe, mua nhà, mua trang phục chúng ta nên ứng dụng màu sắc phong thủy.

Màu trong mua xe

Đầu tiên, đối với cách chọn màu trong mua xe thì trước khi có thể chọn được một chiếc xe hợp phong thủy và hợp với mệnh của chính mình thì chủ xe cần biết rõ năm sinh từ đó áp dụng vào cung mệnh trong ngũ hành. 

Ví dụ chủ xe tuổi giáp Tý 1984 là người mệnh Kim thì khi mua xe nên chọn những màu tương thích với mệnh Kim như màu trắng, màu nâu, màu vàng.

Màu trong nhà cửa

Để ứng dụng màu sắc phong thủy vào chọn màu trong nhà cửa thì chúng ta có thể chọn màu sơn chủ đạo hợp với mệnh tuổi của mình.

Ngoài ra, chúng ta có thể trang bị nội thất bên trong căn nhà là những nội thất mang những gam màu tương sinh với năm sinh và mệnh của mình và tránh những màu tương khắc với mình.

Màu trong trang phục

Trong cuộc sống việc chọn trang phục có màu sắc hợp phong thủy tương sinh với mệnh cũng góp phần đem lại sự may mắn và tự tin.

Do đó, để có thể chọn được màu trang phục vừa phù hợp với ngữ cảnh vừa phù hợp với phong thủy bạn cần nắm được năm sinh của mình ứng với cung mệnh nào trong ngũ hành và những màu sắc nào tương sinh có thể hỗ trợ với mệnh của mình.

Để biết chính xác, màu tương sinh tương khắc với mệnh của mình các bạn có thể tra cứu qua bảng tra cứu màu sắc theo mệnh.

Lưu ý khi chọn màu cần tránh gì?

Lưu ý khi chọn màu cần tránh gì?

Lưu ý khi chọn màu cần tránh gì?

Một số lưu ý khi chọn màu mà người tuổi Tý cần chú ý như:

  • Không nên chọn những gam màu tương khắc. Chẳng hạn như người sinh năm 1996 (Bính Tý) là người có mệnh Thủy không nên chọn màu nâu đất, vàng. Đây làm những gam màu có thể gây tác động tiêu cực đến công việc, sức khỏe và tình cảm.
  • Nên tìm hiểu kỹ về từng mệnh lựa chọn những màu tương sinh với mệnh của mình. Ví dụ như người tuổi mậu tý 2008 thì hợp với màu vàng, màu nâu của mệnh thổ. Do mậu Tý thuộc mệnh Hỏa mà Thổ thì sinh Hỏa. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về tuổi Tý hợp màu nào mà bạn đọc có thể tham khảo thêm để biết thêm những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cho bản thân. Hãy cùng đón đọc những bài viết mới và hay nhất của Ngũ hành tương sinh để biết thêm nhiều kiến thức hay về phong thủy nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.