Tuổi Tỵ hợp màu gì? Nên chọn màu nào để gia tăng vận khí

tuổi tỵ hợp màu nào kỵ màu nào

Chọn màu sắc như thế nào để tăng vận mệnh cũng như phước khí của bản thân là một đều rất khó khăn nếu bạn chưa biết về phong thủy màu sắc. Vậy nếu bạn tuổi Tỵ thì hợp màu gì? Nếu muốn biết màu sắc hợp và kỵ với người tuổi Tỵ thì cùng Ngũ hành tương sinh tìm đáp án tại bài viết này nhé!

Thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc của tuổi Tỵ Và màu sắc

Theo các chuyên gia phong thủy thì trong thuyết ngũ hành sẽ bao gồm 5 nguyên tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ở chúng có các quy luật, các mối quan hệ tương sinh, tương khắc, phản sinh và phản khắc. Nguyên lý hoạt động của những quy luật này là sự gắn kết tương tác qua lại với nhau mà không thể tách lẻ từng cái ra được. Mà phải luôn song song để luôn giữ được sự hòa hợp trong âm dương ngũ hành.
Vậy hiểu về thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc của tuổi Tỵ như thế nào cho đúng? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ở dưới đây nhé!

Màu sắc tương sinh, tương khắc với tuổi Tỵ

Màu sắc tương sinh, tương khắc với tuổi Tỵ

* Luật tương sinh:

Tương sinh có nghĩa là mối quan hệ mà ở đó các yếu tố tạo điều kiện, động lực hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Các yếu tố sẽ theo nguyên lý như sau:

 • Kim sinh Thủy: Nhiệt độ cao sẽ khiến kim loại hóa thành dung dịch ở thể lỏng.
 • Mộc sinh Hỏa: Cây khi khô có thể sinh ra lửa, mà lửa có thể lấy cây – Mộc làm nhiên liệu để đốt.
 • Thủy sinh Mộc: Nước có thể góp phần nuôi trồng cây xanh.
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa có thể thiêu rụi mọi thứ  thành tro bụi, mà bản thân tro bụi cũng có thể bồi đắp lên thành đất. 
 • Thổ sinh Kim: Kim loại có thể được sinh ra từ trong đất.
Quan hệ tương sinh tương khắc giữa các 5 yếu tố trong ngũ hành

Quan hệ tương sinh tương khắc giữa các 5 yếu tố trong ngũ hành

Vậy dựa theo tuổi Tỵ Thì màu tương sinh tương ứng với các mệnh sẽ là:

 • Tuổi Tỵ mệnh Kim màu tương sinh là màu vàng sậm, nâu đất
 • Tuổi Tỵ mệnh Mộc màu tương sinh là màu xanh dương, đen
 • Tuổi Tỵ mệnh Thủy màu tương sinh là màu xám, trắng, ghi
 • Tuổi Tỵ mệnh Hỏa màu tương sinh là màu xanh lá cây
 • Tuổi Tỵ mệnh Thổ màu tương sinh là đỏ, cam, tím.

* Luật tương khắc:

Tương khắc có thể hiểu là sự vật này bị ngăn cản sinh trưởng, phát triển bởi sự lấn át và sát phạt sự vật kia. Trong quá trình này sẽ tạo ra sự cân bằng trong vạn vật nhưng nếu bị làm quá thì sẽ dẫn đến sự suy vong, chết chóc. Các yếu tố đó sẽ tuần hoàn theo nguyên lý như sau:

 • Kim khắc Mộc: Kim loại sau quá trình mài giũa có thể trở thành một vật sắc nhọn, có thể hạ gục, kết thúc sự sống của cây – Mộc.
 • Mộc khắc Thổ: Cây lấy đi những dinh dưỡng cần thiết từ đất để lớn lên, khiến đất trở nên cằn cỗi, không còn màu mỡ, sức sống.
 • Thổ khắc Thủy: Đất có thể thấm khô nước, cũng có thể ngăn được nước, tựa như để ngăn lũ lụt.
 • Thủy khắc Hỏa: Lửa sẽ bị nước dập tắt.
 • Hỏa khắc Kim: Kim loại sẽ bị nung chảy bởi lửa ở nhiệt độ cao.
Màu sắc tương khắc với tuổi Tỵ Theo các mệnh là màu nào?

Màu sắc tương khắc với tuổi Tỵ Theo các mệnh là màu nào?

Vậy dựa theo tuổi Tỵ thì màu tương khắc với các mệnh sẽ là:

 • Tuổi Tỵ mệnh Kim màu tương sinh là màu xanh lá cây 
 • Tuổi Tỵ mệnh Mộc màu tương sinh là màu xám, trắng, ghi
 • Tuổi Tỵ mệnh Thủy màu tương sinh là màu đỏ, hồng, tím
 • Tuổi Tỵ mệnh Hỏa màu tương sinh là màu đen, xanh dương
 • Tuổi Tỵ mệnh Thổ màu tương sinh là xanh nước biển.

Đôi nét về người tuổi Tỵ:

Những người tuổi Tỵ là những người được đánh giá là khá khôn khéo và cũng là một người có nội tâm phong phú mà trong ngày một ngày hai bạn không thể đánh giá hết được họ. Nam tuổi Tỵ thường được khen là rất ga lăng và lãng mạn trong tình yêu, còn nữ thì sẽ khiến mọi người ấn tượng ngay từ những lần đầu gặp mặt bởi vẻ ngoài xinh đẹp của họ.

Người tuổi Tỵ sẽ không vội vàng khi làm việc gì đó mà họ sẽ cẩn thận đánh giá, quan sát và chờ đợi thời cơ để nắm bắt lấy chúng. Bên cạnh đó họ cũng là những người tính đường xa đường dài từ đó có được tính cách tiết kiệm, không lãng phí vào những khoản mà họ cho là không cần thiết. 

Họ là những người khá khép kín trong cảm xúc của bản thân nên đôi lúc sẽ hơi khó tìm được câu trả lời mà bạn muốn nơi họ. Đức tính thẳng thắn, thật thà đôi lúc làm mất lòng người khác mà những người tuổi Tỵ không hề hay biết. 

Vậy người tuổi Tỵ sinh vào những năm nào? Mang mệnh gì? Cũng giống như 12 con giáp, tuổi Tỵ cũng đi theo nguyên lý của quy luật ngũ hành, với 5 năm sinh tương ứng với 5 nạp âm là:

 • Ất Tỵ 1965: Lửa đèn dầu (Phú Đăng Hỏa)
 • Đinh Tỵ 1977: Đất pha cát (Sa Trung Thổ)
 • Kỷ Tỵ 1989: Cây lớn trong rừng (Đại Lâm Mộc)
 • Tân Tỵ 2001: Vàng sáp ong (Bạch Lạp Kim) 
 • Quý Tỵ 2013: Nước chảy mạnh (Trường Lưu Thủy)

Tuổi Tỵ Hợp màu nào trong ngũ hành?

Khi được hỏi màu sắc ưu thích là gì chắc hẳn ai cũng sẽ có ít nhất một hai màu sắc cho riêng mình. Ngoài việc đẹp về mặt thẩm mỹ thì gia chủ có nhận biết được rằng màu sắc đó có thực sự hợp với bạn về mặt phong thủy? Tuổi Tỵ thích hợp với những màu nào trong ngũ hành? Hãy cùng tiếp tục theo dõi để biết rõ hơn dưới đây nhé!

Tuổi Tỵ hợp màu nào trong ngũ hành?

Tuổi Tỵ hợp màu nào trong ngũ hành?

Tuổi Ất Tỵ 1965

Người sinh năm Ất Tỵ 1965 là người mang mệnh Hỏa, ở đây là Phúc Tỵg Hỏa – Ngọn lửa mang lại niềm vui, ấm áp. 

Màu đỏ là màu tượng trưng cho mệnh Hỏa, mang lại cho gia chủ sự may mắn, tài lộc. Cùng với đó các màu hồng, cam, tím cũng là màu thuộc hành Hỏa và màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc cũng là màu tương sinh với mệnh Hỏa đem lại những trường năng lượng tốt cho sức khỏe và tinh thần cho quý bạn.

Tuổi Ất Tỵ 1965

Tuổi Ất Tỵ 1965

Theo quy luật tương khắc thì các màu như đen và xanh dương vì sẽ làm giảm vận khí từ đó gặp phải những điều bất lợi.

Tuổi Đinh Tỵ 1977 

Người sinh năm Đinh Tỵ 1977 thuộc mệnh Thổ, là Sa Trung Thổ – Đất được pha trộn với cát. Nên sẽ có những màu bản mệnh như vàng sậm, nâu đất, vàng ánh kim hay nâu đồng tương trợ cho gia chủ điều tiết cảm xúc của bản thân, tránh đưa ra những quyết định những lúc nóng vội liên quan đến tài vận.

Tuổi Định Tỵ 1977

Tuổi Định Tỵ 1977

Bên cạnh đó những màu sắc tương sinh như tím, đỏ, hồng thuộc mệnh Hỏa sẽ đem đến cho gia chủ những năng lượng tự tin, hanh thông trong công việc.

Những màu sắc mà gia chủ mệnh thổ nên kiêng kỵ vì luật tương khắc là xanh lá cây.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989

Kỷ Tỵ sinh năm 1989 là những người thuộc mệnh Mộc Đại Lâm Mộc chính là cây lớn trong rừng. Sẽ có cho mình những màu bản mệnh như xanh lam, xanh ngọc, xanh lá cây kích hoạt tài vận cho gia chủ, tránh đi những điềm xấu cản trở đường đi nước bước của gia chủ.

Màu sắc phù hợp nên ứng dụng cho tuổi Tỵ trong phong thủy

Màu sắc phù hợp nên ứng dụng cho tuổi Tỵ trong phong thủy

Bên cạnh đó những màu tương khắc của mệnh mộc như sữa, vàng đậm, vàng nhạt, xám, trắng, ghi là màu mà quý bạn Kỷ Tỵ nên tránh vì gây ảnh hưởng không tốt đến chuyện tình cảm và gia đạo.

Tuổi Tân Tỵ 2001 

Tân Tỵ sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim – Bạch Lạp Kim có nghĩa là kim loại bị đun nóng chảy, nung luyện để loại bỏ tạp chất để trở nên tinh khiết nhất. Mệnh Kim mang các màu bản mệnh như ghi, xám, trắng giúp gia chủ tránh xa những trường năng lượng xấu gây xao nhãng trong công việc cũng như trắc trở trong chuyện tình duyên.

Tuổi Tân Tỵ 2001

Tuổi Tân Tỵ 2001

Và các màu nên hạn chế sử dụng những màu sắc như đỏ, tím, hồng, cam,… để tránh khỏi những rắc rối trong công việc và những thị phi xung quanh mình.

Tuổi Quý Tỵ 2013 

Những người sinh năm 2013 thuộc mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy là dòng nước, con sông chảy dài ra biển lớn. Theo ngũ hành, màu bản mệnh của Quý Tỵ mệnh Thủy sẽ là màu xám, trắng, ghi đem đến cho quý bạn sự thư giãn tinh thần, thoải mái tâm lý về học tập. 

Tuổi Quý Tỵ 2013

Tuổi Quý Tỵ 2013

Bên cạnh đó những màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam hoặc mệnh Thổ là vàng sậm, nâu là những màu mà gia chủ nên kiêng kỵ vì sẽ khiến bạn mất đi sự tự tin, lo lắng Tỵ đến thất bại trong mọi việc.

Cách ứng dụng màu sắc phong thủy vào cuộc sống

Lựa chọn màu sắc để ứng dụng vào nhà ở, xe cộ hay quần áo thường ngày ngoài sở thích thì gia chủ cũng nên chú ý vào yếu tố phong thủy tương sinh tương khắc với bản mệnh của mình. Không chỉ đem đến sự hòa hợp trong ngũ hành âm dương đem đến vận khí tốt cho gia chủ mà qua đó còn giúp quý bạn tránh đi những vận hạn, điềm xui rủi không Tỵg có.

Vậy ứng dụng màu sắc trong phong thủy vào cuộc sống như thế nào? Mời quý bạn đọc hãy tham khảo những gợi ý mà Ngũ hành tương sinh đem đến dưới đây nhé!

Màu trong mua xe

Tuổi Tỵ nên mua xe màu gì?

Tuổi Tỵ nên mua xe màu gì?

Xe cộ là thứ thân cận với gia chủ nên trước khi mua theo phong tục của ông cha ta thường xem xét cẩn thận về nhiều mặt như kinh tế, kiểu dáng và đặc biệt là màu sắc. Tuổi Tỵ nên lựa chọn những màu xe nào để phù hợp với bản mệnh?

 • Ất Tỵ 1965 là những người mệnh Hỏa nên sử dụng những màu bản mệnh như đỏ, cam, hồng và màu tương sinh với mệnh Hỏa là xanh lá cây – thuộc mệnh Mộc. Và không nên mua xe có màu xám, ghi, đen, trắng, vàng, nâu vì sẽ khiến xe gặp nhiều hỏng tróc.
 • Đinh Tỵ 1977 thích hợp với những dòng xe có màu vàng, nâu đất là màu bản mệnh và đỏ, hồng, tím bởi vì quý bạn đây là những người thuộc mệnh Thổ mà theo quan niệm ngũ hành Hỏa sinh Thổ. Tránh chọn những màu đen, xanh dương vì theo phong thủy màu tương khắc này sẽ không tốt cho cả phương tiện và gia chủ.
 • Kỷ Tỵ 1989 là người mệnh Mộc nên dùng các màu bản mệnh như xanh lá cây hoặc các màu như đen, xanh dương thuộc mệnh tương sinh với mệnh Mộc – Mệnh Thủy để được nâng đỡ đường dài, bảo vệ sức khỏe của gia chủ và giúp xe tránh khỏi những hỏng tróc. Và kiêng kỵ các màu như ghi, xám, trắng vì những màu này thuộc mệnh Kim tương khắc với mệnh Mộc.
 • Tân Tỵ sinh năm 2001 là những người thuộc mệnh Kim nên thích hợp với các màu trắng, ghi, sữa, xám, vàng, nâu đất thì mọi việc sẽ được suôn sẻ như ý, luôn đi đến nơi về đến chốn. Và tránh những màu xe như đỏ, hồng, xanh lá cây, canh đen để xe không gặp tai nạn, ít bị hư hại.
 • Quý Tỵ 2013 là gia chủ thuộc mệnh Thủy thích hợp với màu xanh dương, đen sẽ tương trợ cho gia chủ làm ăn thuận lợi, dễ tìm đương không bị lạc đường. Và không nên chọn những màu như đỏ, hồng, tìm sẽ làm tiêu tan đi vận khí tốt khiến gia chủ ảnh hưởng đến sức khỏe, làm ăn gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Màu trong nhà cửa

Tuổi Tỵ nên chọn màu sắc nào cho nhà mình?

Tuổi Tỵ nên chọn màu sắc nào cho nhà mình?

 • Tuổi Tỵ mệnh Kim nên chọn những tone màu như vàng, trắng sẽ đem đến những trường khí tốt cho công danh sự nghiệp. Tránh chọn những màu tương khắc nổi bật như đỏ, tím và hồng.
 • Tuổi Tỵ mệnh Mộc cũng có thể cân nhắc màu xanh lá cây vì màu này ngoài đem đến sự thư giãn trong tinh thần còn đem đến những điềm lành cho gia đạo. Bên cạnh đó màu mà mệnh Mộc nên kỵ đó là trắng, ghi để tránh sự xung đột trong công việc.
 • Tuổi Tỵ mệnh Thủy thích hợp với những màu xanh dương, đen nhưng gia chủ nên cân bằng vào đó những màu sắc tương sinh khác như trắng, bạch kim để không gian sống của mình không bị quá u ám. Nên ít sử dụng màu nâu đất vì đây là màu tương khắc với mệnh Thủy của gia chủ .
 • Tuổi Tỵ mệnh Hỏa tone màu nhẹ nhàng như đỏ nhạt, tím, hồng. Các màu trên tuy là màu hợp mệnh nhưng nếu chọn là màu chủ đạo cho ngôi nhà nhỏ của mình sẽ khiến cho không gian trông rất ngột ngạt. Cho nên nếu cho thể gia chủ hãy sử dụng những màu tương sinh khác để chấm điểm cho ngôi nhà nhỏ của mình.
 • Tuổi Tỵ mệnh Thổ có những màu bản mệnh thích hợp như màu như vàng, vàng đất sẽ đem đến nhiều vận khí cho sức khỏe, tinh thần cho quý bạn và gia chủ. Và kỵ sử dụng những màu như xanh, xanh lục vì đây là màu tương khắc với bản mệnh của gia chủ.

Màu trong trang phục

Tuổi Tỵ nên phối quần áo như thế nào cho hợp phong thủy?

Tuổi Tỵ nên phối quần áo như thế nào cho hợp phong thủy?

Cách phối hợp màu sắc vào quần áo thường tạo nên sự tự tin, thẩm mỹ cho gia chủ, bên cạnh đó nó cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của gia chủ. Vậy nên quý bạn nên cân nhắc lựa chọn những màu tương hành và tương sinh với bản mệnh của mình. Và nên tránh đi những màu tương khắc tránh cản trở, ức chế những trường năng lượng của bản mệnh gây ra tâm lý lo lắng không vui. 

Lưu ý khi chọn màu cần tránh gì?

Một số tips về việc sử dụng màu sắc mà Ngũ hành tương sinh muốn các bạn tuổi Tỵ lưu ý như sau:

 • Nên tránh dùng những màu kiêng kỵ với bản mệnh của bản thân để tránh đi những bất lợi, điềm xấu trong công việc cũng như học tập.
 •  Nếu như là màu yêu thích thì quý bạn có thể chọn những đồ vật có sự xuất hiện ít tránh để màu tương khắc lấn át với những màu tương hành tương khắc của bản thân 
 • Bên cạnh đó việc kết hợp nhiều màu sắc khác nhau sẽ gây xao nhãng giữa những trường năng lượng với nhau đôi khi ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của gia chủ.

Trên đây là giải đáp của Ngũ hành tương sinh để trả lời cho thắc mắc Tuổi Tỵ hợp màu gì? Nên chọn màu nào để gia tăng vận khí cho gia chủ Tuổi Tỵ? đến các quý bạn đọc. Hãy truy cập nguhanhtuongsinh.com mỗi ngày để cập nhật những thông tin thú vị và bổ ích về phong thủy bạn nhé!

Cảm ơn các bạn đã đón đọc! Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.