Tuổi Tuất hợp màu nào? Nên chọn màu nào để rước vận may

tuổi tuất hợp màu nào

Trong phong thủy màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng trong việc đem lại tài lộc và vận may. Chính vì vậy, trong bài viết này hãy cùng Ngũ hành tương sinh khám phá tuổi tuất hợp màu nào và và nên chọn màu nào để rước  tài lộc, vận may.

Tuổi tuất hợp màu nào theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc

Trong ngũ hành duy trì hai quy luật đó là: tương sinh và tương khắc. Đây là hai quy luật luôn gắn liền với nhau.

Trong ngũ hành thì gồm có 5 yếu tố đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chính 5 yếu tố này sẽ tác động đến sự phát triển và vận hành của Trái Đất. Cả 5 yếu tố này thì có quan hệ tương sinh và tương khắc nhau. 

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Tuổi tuất hợp màu nào theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc

Tuổi tuất hợp màu nào theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc

Do đó, theo thuyết ngũ hành tương sinh, người tuổi Tuất hợp màu Đỏ, màu Tím và màu Hồng. Những màu này sẽ giúp tăng cường vận may và tài lộc cho người tuổi Tuất.

Còn đối với quy luật tương khắc trong ngũ hành thì 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ mang đặc điểm như sau: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. 

Nên theo thuyết ngũ hành tương khắc, người tuổi Tuất nên tránh sử dụng màu Xanh và màu Đen vì những màu này sẽ làm giảm đi may mắn và tài lộc của người tuổi Tuất. 

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng màu Xanh và màu Đen, người tuổi Tuất nên kết hợp với những màu sắc khác để tạo sự cân bằng và hòa hợp nhằm tạo ra một môi trường xung quanh tốt cho mình.

Các cung mệnh tuổi tuất hợp màu nào

Tuổi tuất sinh ở các năm khác nhau sẽ có các cung mệnh khác nhau. Do đó, để biết tuổi tuất hợp màu nào chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết từng cung mệnh của tuổi tuất hợp màu nào.

Tuổi mậu Tuất 1958

Tương tự ta cũng áp dụng quy luật ngũ hành vào nhận biết những màu nào hợp với tuổi mậu Tuất 1958.

Theo thuyết ngũ hành, người tuổi Mậu Tuất năm sinh 1958 thuộc về mệnh Thổ, hợp với Hoả và Thổ, không hợp với Kim, Thuỷ và Mộc. Vì vậy, để đem lại may mắn tài lộc cho người tuổi Mậu Tuất, nên sử dụng các màu sau:

 • Màu Đỏ: Hợp với Hoả, giúp tăng cường năng lượng và sự nghiệp của người tuổi Mậu Tuất.
 • Màu Vàng: Cũng hợp với Hỏa, tượng trưng cho sự giàu có và may mắn.
 • Màu Hồng: Tương tự như màu Đỏ, giúp tăng cường sức khỏe, tình cảm và tài lộc.
 • Màu Nâu: Hợp với Thổ, giúp ổn định cuộc sống, mang lại sự bình an và đem lại may mắn.
Tuổi mậu Tuất 1958 

Tuổi mậu Tuất 1958

Bên cạnh đó theo thuyết ngũ hành tương khắc những người tuổi Mậu Tuất 1958 nên tránh sử dụng các màu sau đây để tránh xui xẻo:

 • Màu Đen tương khắc với mệnh Thổ, có thể mang lại xui xẻo và tai ương cho người tuổi Mậu Tuất.
 • Màu Xanh cũng tương khắc với mệnh Thổ, có thể làm giảm đi may mắn và tài lộc.
 • Màu Trắng tương khắc với mệnh Thổ, có thể mang lại sự cô đơn và bế tắc cho người tuổi Mậu Tuất.

Tuổi canh Tuất 1970

Tuổi canh Tuất 1970

Tuổi canh Tuất 1970

Theo thuyết ngũ hành tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 là người mang mệnh Kim. Do đó, tuổi canh Tuất sẽ hợp với những màu hợp với mệnh Thổ và Kim như:

 • Màu vàng: Đây là màu đem lại nhiều niềm vui và sự tươi mới. Màu này sẽ giúp canh Tuất tăng khả năng sáng tạo và tập trung trong công việc.
 • Màu nâu đất: Là màu đặc trưng của mệnh Thổ mà theo thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Do đó, màu này sẽ giúp cho người tuổi canh Tuất thêm nguồn năng lượng trong cuộc sống.
 • Màu trắng: là màu đại diện cho mệnh Kim nên rất hợp với tuổi canh Tuất 1970

Ngoài ra, canh tuất mệnh Kim và Hỏa lại khắc Kim nên những màu sắc thuộc mệnh Hỏa sẽ không hợp với những người mệnh Kim như: màu đỏ, màu hồng, màu cam và màu tím. 

Tuổi nhâm Tuất 1982

Những người tuổi nhâm Tuất sinh năm 1982 trong ngũ hành thuộc mệnh Thủy nên hợp với những màu sắc thuộc mệnh Kim và và hợp với những màu thuộc chính bản mệnh.

Tuổi nhâm Tuất 1982

Tuổi nhâm Tuất 1982

Cụ thể, người tuổi nhâm Tuất 1982 hợp với những màu dưới đây nếu kết hợp hài hòa sẽ đem lại tài lộc và may mắn.

 • Màu trắng: Đậy là một màu đặc trưng của mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy. Do đó, màu trắng sẽ đem lại cho tuổi nhâm Tuất nguồn động lực, niềm tin và sức mạnh trong cuộc sống để gặt hái thành công.
 • Màu xanh da trời: Đây là một màu giúp cho nhâm tuất gia tăng niềm tin, hy vọng và đem lại những may mắn, bình an trong cuộc sống.
 • Màu đen: Những người mệnh thủy đặc biệt là nhâm tuất khi sử dụng màu đen sẽ cảm thấy có những nguồn năng lượng huyền bí, kỳ ảo và tinh tế. Bên cạnh đó, màu đen sẽ giúp nhâm tuất cảm nhận được sự yên ổn, sâu lắng và tập trung.

Do nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy nên tránh những màu đặc trưng của mệnh Thổ để tránh những điều không may như: màu vàng, màu đỏ, màu vàng đất, màu tím. 

Tuổi giáp Tuất 1994

Tuổi Giáp Tuất 1994 là những người thuộc cung mệnh Mộc. Do đó, những màu sắc tương sinh với họ bao gồm những màu đặc trưng của bản mệnh và những màu đặc trưng của mệnh thủy.

Tuổi giáp tuất 1994 khi sử dụng những màu này sẽ gặp nhiều may mắn và kích thích tài lộc đến.

Tuổi giáp Tuất 1994

Tuổi giáp Tuất 1994

Những màu hợp với mệnh Mộc tuổi tuổi giáp Tuất 1994 gồm có:

 • Màu đen: Khi sử dụng màu đen sẽ khiến cho giáp tuất cảm thấy tự tin hơn và gặp được nhiều niềm vui, may mắn trong cuộc sống.
 • Màu xanh dương: Sử dụng màu xanh dương đối với mệnh Mộc tuổi giáp Tuất sẽ giúp gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và phát triển các mối quan hệ.
 • Màu xanh lá cây: Tuổi giáp Tuất khi sử dụng màu xanh lá cây sẽ thu hút được nhiều vận may và tài lộc đến. Bên cạnh đó, còn tránh xa được các điều xui xẻo. 

Tuổi giáp Tuất 1994 sẽ kỵ với những màu mệnh Kim như: màu vàng, màu trắng bạc, màu xám ghi. 

Tuổi bính Tuất 2006

Theo ngũ hành thì tuổi Bính Tuất 2006 thuộc hành Hỏa và Mộc lại sinh Hỏa. Do đó, những màu đặc trưng của chính bản mệnh và màu của mệnh Mộc sẽ tương sinh giúp cho bính Tuất gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc.

Cụ thể những màu hợp với bính Tuất 2006 Mệnh Hỏa đó là: màu đỏ, màu tím, màu cam, màu xanh lá cây.

Tuổi bính Tuất 2006

Tuổi bính Tuất 2006

Những người tuổi bính Tuất nên tránh những màu thuộc mệnh tương khắc với bản mệnh.

Do đó, mệnh hỏa nên tránh các màu thuộc mệnh thủy như: Màu đen, màu  xanh dương, tím xanh để tránh những điều không may mắn ảnh hưởng đến tài lộc của bản mệnh.

Ứng dụng chọn màu hợp với tuổi tuất vào cuộc sống để rước tài lộc, vận may

Trong cuộc sống, để đem lại nhiều may mắn và tài lộc thì việc chọn màu cho nơi ở, phương tiện hay trang phục cũng vô cùng quan trọng. 

Chọn màu trang phục

Theo quan niệm về phong thủy để chọn được những màu trang phục phù hợp với tuổi thì nên chọn những màu tương sinh với bản mệnh.

Cụ thể nếu là tuổi mậu Tuất thì nên chọn những trang phục màu đỏ, màu cam, màu tím, màu nâu.

Đối với tuổi canh Tuất nên chọn những trang phục có màu vàng, trắng và nâu đất.

Tuổi nhâm Tuất thì nên mặc các trang phục có màu xanh da trời, màu đen, màu trắng.

Tuổi giáp Tuất nên chọn mua những trang phục có màu xanh lá cây, xanh dương, xanh đen.

Tuổi bính Tuất mệnh hỏa thì nên chọn mặc những trang phục có màu xanh lá cây, màu đỏ, màu tím, cam.

Ứng dụng chọn màu hợp với tuổi tuất vào cuộc sống để rước tài lộc, vận may

Ứng dụng chọn màu hợp với tuổi tuất vào cuộc sống để rước tài lộc, vận may

Chọn màu xe

Để chọn được một chiếc xe ưng ý hợp với phong thủy đầu tiên bạn nên chọn chiếc xe mình yêu thích.

Sau đó xem năm sinh của mình thuộc cung mệnh gì hợp với màu nào rồi chọn chiếc xe có màu sắc hợp với bản mệnh. 

Ví dụ chủ xe tuổi giáp Tuất 1994 là người mệnh Mộc hợp với màu đen, màu xanh dương, màu xanh lá thì khi mua xe nên chọn những màu này để đem lại may mắn và tài lộc.

Chọn màu nội thất căn nhà

Nội thất bên trong căn nhà bên cạnh việc đem lại cảm giác thoải mái và ấm cúng thì chọn màu nội thất hợp với bản mệnh cũng đem đến cho gia chủ nhiều tài lộc.

Do đó, chủ nhà cần căn cứ theo tuổi của mình xác định những màu tương sinh, tương khắc với bản thân để chọn lựa bố trí nội thất sao cho hợp tuổi và hợp phong thủy. 

Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tham khảo bảng tra cứu màu sắc theo mệnh để có thể lựa chọn được những màu sắc tương sinh và tránh màu sắc tương khắc với tuổi của mình.

Một số lưu ý khi chọn màu nào hợp với tuổi tuất

Một số lưu ý khi chọn màu nào hợp với tuổi tuất

Một số lưu ý khi chọn màu nào hợp với tuổi tuất

Theo phong thủy, mỗi con giáp sẽ có các màu sắc phù hợp để mang lại may mắn và tài lộc. Để chọn màu sắc hợp với tuổi Tuất, bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau đây:

 • Chọn màu sắc tương sinh với cung mệnh để đem lại những điều may mắn trong công việc và cuộc sống.
 • Tránh những màu sắc tương khắc với cung mệnh để tránh những điều xui xẻo, hạn chế những điều đen đủi.
 • Nên tìm hiểu kỹ cung mệnh của bản thân từ đó xác định được được chính xác màu tương sinh và tương khắc với bản mệnh.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tuổi Tuất hợp màu nào mà bạn đọc có thể tham khảo. Hãy cùng Ngũ hành tương sinh khám phá và đón đọc những bài viết mới và hay nhất những kiến thức hay về phong thủy nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.