Tuổi Thìn là con gì? Sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Tuổi Thìn là tuổi con gì

Hiện nay, phong thủy luôn được mọi người chú trọng và quan tâm rất nhiều bởi những yếu tố tâm linh vô hình mà nó tạo nên liên quan tới cuộc sống hằng ngày của con người. Trước khi áp dụng phong thủy chúng ta cần tìm hiểu cẩn thận thông tin chi tiết về người đó. Vậy tuổi Thìn tuổi con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hãy cùng nguhanhtuongsinh.com giải đáp chi tiết các vấn đề dưới bài viết này.

Tuổi Thìn là tuổi con gì?

Tuổi Thìn tuổi con gì? Tuổi Thìn còn gọi là tuổi con “RỒNG” là con giáp thuộc vị trí số 5 trong bộ 12 con giáp. Theo phương pháp tính trong 12 con giáp Thìn đứng vị trí thứ 5 sau Mão (con mèo) và đứng trước Tỵ (con rắn). Tuổi Thìn hay còn gọi khác là tuổi Rồng hay có thể gọi là người sinh năm Thìn cầm tinh con Rồng. Người tuổi Thìn với tính kiêu dũng, sở hữu ý chí tiến thủ mãnh liệt .

Rồng là 1 thần vật hư cấu mang thân thế và sức mạnh to nhất trong lịch sử vinh quang những loài vật. Rồng là thần thú được con người mường tưởng và thần hóa thành. Trong dân gian Rồng đại diện thay mặt cho vua cho ông trời và những vị thần mang sức mạnh hô mưa gọi gió.

Tuổi Thìn là tuổi con gì?

Tuổi Thìn là tuổi con gì?

Trong văn hóa truyền thống Nước Ta, Trung Quốc, Nước Hàn hay Nhật Bản Rồng là loài vật được phụng dưỡng và tôn trọng. Người ta thường kết hợp hình ảnh rồng và phượng hoàng hay Kỳ lân, cá chép trong các tác phẩm tranh dân gian, gốm sứ,…

Chính vì sự thần thánh hóa mà người sinh năm Thìn được nhìn nhận mang các đức tính của loài Rồng. Người sinh năm này thường sở hữu khí chất hơn người, sở hữu sức khỏe thể chất và trí mưu trí, có công danh sự nghiệp sự nghiệp và uy quyền. Người tuổi rồng thường gặp may mắn trong đời sống cũng như sự nghiệp, được mọi người tôn trọng và yêu quý, họ còn có khí chất của người chỉ huy .

Tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Tuổi Thìn sẽ sinh vào những năm Nhâm Thìn (1952), Giáp Thìn (1964), Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988) và Canh Thìn (2000), Nhâm Thìn (2012). Mỗi năm sinh tuổi Thìn lại mang các mệnh trong ngũ hành khác nhau. Vậy các năm sinh tuổi Thìn ứng với 5 mệnh ngũ hành: Thủy – Hỏa – Thổ – Kim – Mộc là gì? 

Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 – Mệnh Thủy

Theo lịch vạn niên, năm 1952 kể từ ngày 27/01/1952 đến hết ngày 12/02/1953. Theo lịch âm, năm 1952 là năm Nhâm Thìn, bắt đầu từ 1/1/1952 đến hết ngày 30/12/1952. Do vậy người sinh năm 1952 sẽ là tuổi Nhâm Thìn hay cầm tinh con Rồng.

Tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Người sinh năm Nhâm Thìn 1952 tuổi con Rồng có mệnh Thuỷ hay còn gọi là Trường Lưu Thuỷ (Nước chảy mạnh. Người mệnh Thuỷ tương sinh với mệnh Mộc, mệnh Kim và tương khắc có mệnh Hoả, mệnh Thổ.

Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 – Mệnh Hỏa

Theo lịch vạn niên, năm 1964 được tính từ lúc ngày 13/02/1964 tới hết ngày 31/01/1965. Theo âm lịch, năm 1964 là năm Giáp Thìn, diễn ra từ ngày 01/01/1964 đến hết ngày 29/01/1964

Người sinh năm Giáp Thìn 1964 tuổi con Rồng có mệnh Hỏa hay Phúc Đăng Hỏa tức thị Lửa đèn lớn. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Hoả tương sinh mang mệnh Mộc, mệnh Thuỷ và tương khắc mệnh Kim, mệnh Thuỷ.

Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 – Mệnh Thổ

Theo lịch vạn niên hay lịch dương, năm 1976 Bính Thìn được tính tính từ lúc ngày 31/01/1976 đến hết ngày 17/02/1977. Theo âm lịch, năm 1976 là năm Bính Thìn, tính từ ngày 01/01/1976 đến hết ngày 30/12/1976. Tuổi Thìn tuổi con gì? Sinh năm 1976 là Bính Thìn hay cầm tinh con Rồng trong 12 con giáp.

Sinh năm Bính Thìn 1976 tuổi con Rồng với mệnh Thổ hay Sa Trung Thổ nghĩa là Đất pha cát. Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim, mệnh Hoả và tương khắc mệnh Thuỷ, mệnh Mộc.

Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 –  Mệnh Mộc

Theo lịch vạn niên hay lịch dương, năm 1988 được tính bắt đầu từ ngày 17/02/1988 tới 05/02/1989. Theo lịch âm, năm 1988 là năm Mậu Thìn cầm tinh con Rồng, kể từ ngày 01/01/1988 tới hết ngày 30/12/1988.

Tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Người sinh năm 1988 tuổi con Rồng có mệnh Mộc hay Đại Lâm Mộc tức là Gỗ rừng già. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thủy và tương khắc mệnh Thổ và mệnh Kim.

Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 – Mệnh Kim

Theo lịch vạn niên, sinh năm 2000 được tính diễn ra từ ngày trong khoảng 05/02/2000 tới 23/01/2001. Theo âm lịch, sinh năm 2000 là năm Canh Thìn, cầm tinh con Rồngtính từ ngày 01/01/2000 đến hết ngày 30/12/2000.

Sinh năm 2000 tuổi con Rồng với mệnh Kim hay Bạch Lạp Kim tức thị Vàng sáp ong, tuổi con Rồng là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, cứng cáp. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Kim tương sinh mang Mệnh Thủy, Thổ và tương khắc có Mệnh Mộc, mệnh Hỏa.

Tính cách người tuổi Thìn

Tính cách người tuổi Thìn

Tính cách người tuổi Thìn

Rồng tượng trưng cho sự phong lưu, quyền lực, đại diện cho vua chúa, người đứng đầu 1 quốc gia, nhận được mọi sự kính trọng. Tuổi Thìn tuổi con gì? Nhắc tuổi Thìn là một trong những tuổi mệnh tốt nhất, sự nghiệp dễ đạt được thành công nhất định, phú quý hơn người, cuối đời vinh hoa hiển đạt.

Tuổi Nhâm Thìn 1952

Tuổi Nhâm Thìn là người mang ham muốn khá cao, tuy nhiên trong công việc thì lại chẳng bao giờ làm đến cùng. Họ là người với tầm nhìn xa trông rộng, biết tính toán ngoài ra nhược điểm là hay bỏ giữa chừng.

Không những thế, họ cũng là người rất cẩn trọng và thích đến những nơi làm việc mà họ được chứng tỏ bản lĩnh của mình. Điều mà người tuổi Nhâm Thìn hay lo sợ đấy là mất đi quyền lực mà mình đang sở hữu, điều này vô tình tạo cảm tình xấu trong mắt người khác.

1 nhược điểm lớn nhất của người tuổi Nhâm Thìn chính là không kiên định, lập trường không vững vàng với mục tiêu đã được lập. Hơn nữa, người tuổi này còn tiêu pha tương đối phung phí, không tiết kiệm, tham vọng lớn dễ khiến họ thành 1 con người khác.

Tính cách người tuổi Thìn

Tính cách người tuổi Thìn

Tuổi Giáp Thìn 1964

Người sinh tuổi Giáp Thìn được Dược Sư Như Lai ban phúc đức, Long Thủ Bồ Tát ban cho trí tuệ, được Tỳ Sa Môn hộ mệnh và Phổ Hiền bồ Tát bảo hộ (theo 1 thuyết giáo Phật giáo). Người tuổi Giáp Thìn thông minh, ngoại giao giỏi, dễ kết thân với mọi người, họ hưởng thọ ngoài bảy mươi trở đi.

Giáp Thìn 1964 nóng tính, gấp gáp, cuồng nhiệt. Họ luôn chất đựng khát vọng cao xa, có số làm quan, thích làm việc to lớn, quan trọng nếu là người sinh vào giờ tốt. Người luôn coi mình là trọng tâm và có nhiều yêu cầu cao. Tuy là người hơi bảo thủ nhưng vẫn được mọi người tôn trọng.

Tuổi Giáp Thìn tuy mang tính tự thị, tự đại nhưng họ hiếu thuận, sẵn sàng viện trợ lúc gia đình bắt buộc bất luận sở hữu những tranh chấp riêng tư. Anh em xa vắng, bạn bè ít tuổi không tốt. Người Giáp Thìn rất tự tín và có khả năng đảm nhiệm các việc lớn. Là người ham việc, nên họ không thích nhàn hạ mà luôn bận rộn.

Tuổi Bính Thìn 1976

Tính cách của Tuổi Bính Thìn 1976 thiếu sự thống nhất, thường tự mâu thuẫn, không đồng nhất và luôn thất thường, có khi họ rất tinh tế, nhạy cảm, thông thái, nhưng cũng có khi lại biến đâu mất. Trong làm việc và hành động cũng vậy, giống như hình ảnh 1 con chuồn chuồn đậu trên một cành cây sát mặt nước vừa muốn bay, lại vừa muốn đậu lại. Họ có lúc rất nhiệt tình, hừng hực chiến đấu, sẵn sàng không nhớ tiếc công sức và bản thân để vì sự nghiệp nhưng rồi họ cũng có lúc chán nản, mệt mỏi, suy sụp.

Người Bính Thìn có tính điềm tĩnh, khoan dung, kiên trì chân lý, niềm tin và cũng rất bảo thủ. Họ tự nhận thức về bản thân, coi mình là tôn quý, khác tục thế vì vậy họ cô độc, ít bạn bè, và người là bạn thật lòng thường ít, chơi rất thân, mang nhiều ân tình và họ rất tôn trọng, yêu quý bạn bè.

Họ có một số nguyên tắc vàng, bất khả xâm phạm, ý thức sáng tạo cộng với chí tiến thủ nên tư duy khá là bền vững, khó đổi thay nghĩ suy của họ. Tuy nhiên những tư duy và hành động khác ở chỗ cứng rắn về nguyên tắc nhưng lại mềm dẻo, linh động về cách thực hành.

Tuổi Bính Thìn bề ngoài rắn rỏi, kiên quyết nhưng nội tâm thì phúc hậu, mềm dẻo,đa sầu đa cảm, yếu đuối, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy họ có các biểu hiện như cố tỏ ra mạnh mẽ, lên dây cót tinh thần, nhưng ẩn đằng sau đấy thì lại khác.

Tính cách người tuổi Thìn

Tính cách người tuổi Thìn

Tuổi Mậu Thìn 1988

Mậu Thìn 1988 bản lĩnh, cá tính, mạnh mẽ, tài giỏi, mang trong mình nhiều ý chí, khi đặt ra mục tiêu thì sẽ luôn quyết tâm hết mình cho đến khi đạt được. Họ thích cuộc sống muôn màu sắc, thích ngôn ngữ văn chương hoa mỹ và luôn hướng đến tri thức, văn minh, luôn tìm hiểu những điều mới để bổ sung tri thức cho bản thân.

Tuổi Thìn tuổi con gì? Người tuổi Mậu Thìn là Đại Lâm Mộc (cây trong rừng lớn). Được cho là con Rồng thích rong chơi hưởng lạc, khắt khe, thích truy tìm sự hoàn mỹ, tinh xảo, nên thường không vừa lòng đối với mọi điều xung. Họ hiền lành, trầm ổn, tính hướng ngoại, vui vẻ, cởi mở, giàu lòng yêu thương và hiếu thuận.

Mậu Thìn 1988 là người không thích mạo hiểm, họ kỹ lưỡng, thường suy xét kỹ càng trước lúc đưa ra quyết định nào đó. Mậu Thìn hòa ái, độ lượng nên không bao giờ thiếu bạn bè. Tuy tuổi này với mẫu tôi hơi cao, lúc nóng giận dễ lỡ lời gây ra tổn thương người khác, nhưng họ sẽ nhận sai và chủ động làm lành rất nhanh, sau đó sử dụng hành động để sửa đổi, bù đắp lại, rất ít khi nói ra lời xin lỗi.

Tuổi Canh Thìn 2000

Người nam tuổi Canh Thìn 2000 có tính cách mạnh mẽ, cương trực, là người có ý chí trong cuộc sống. Họ suy nghĩ về những mục tiêu lớn, hoài bão lớn và ngay từ trẻ đã siêng năng học tập, tiếp thu tri thức, kinh nghiệm cho bản thân mình.

Nam tuổi này đề cao việc xây dựng sự nghiệp riêng, để ý quan tâm tới thành quả cá nhân. Do vậy họ thường sở hữu khuynh hướng tách riêng để khởi nghiệp, tự mình đối mặt với những khó khăn, thử thách.

Nữ tuổi Canh Thìn 2000 năng động, thân thiện và tốt bụng. Họ nổi trội giữa đám đông và luôn chứa nguồn năng lượng hăng hái làm cho mọi người hết sức yêu mến. Biết chia sẻ, lắng nghe và đồng cảm, đấy là các điểm cộng của người con gái tuổi này. Hơn nữa, họ còn có 1 trái tim yêu thương ấm áp, sưởi ấm người xung quanh.

Tam hợp, tứ hành xung tuổi Thìn 

Xem tam hợp, tứ hành xung mỗi tuổi để lựa chọn cho bản thân người phù hợp tương trợ như trong công việc, chuyện kết hôn,… Vậy tuổi Thìn tuổi con gì? tam hợp, tứ hành xung tuổi Thìn là gì? Người tuổi Thìn xét theo thiên can thì hợp với ai? Cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây cùng nguhanhtuongsinh.com.

Tam hợp, tứ hành xung tuổi Thìn

Tam hợp, tứ hành xung tuổi Thìn

Tuổi Nhâm Thìn 1952

  • Xét theo Thiên can (Nhâm): Người tuổi Nhâm Thìn 1952 tương hợp với người Thiên can Đinh, tương hình Bính và Mậu.
  • Xét theo Địa Chi (Thìn): Người tuổi Nhâm Thìn 1952 tam hợp có Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung có Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Tuổi Giáp Thìn 1964

  • Xét theo Thiên can (Giáp): Người sinh năm 1964 tương hợp thiên can Kỷ, tương sinh Canh và Mậu.
  • Xét theo Địa chi (Thìn): Người tuổi Giáp Thìn tam hợp Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Tuổi Bính Thìn 1976

  • Xét theo Thiên can (Bính): Người sinh năm 1976 tương hợp người thiên can Tân, tương hình Canh và Nhâm.
  • Xét theo Địa chi (Thìn): Người sinh năm Bính Thìn 1976 tam hợp có Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung có Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Tuổi Mậu Thìn 1988

  • Xét theo Thiên can (Mậu): Người sinh năm 1988 tương hợp với thiên can Quý, tương hình Nhâm, Giáp.
  • Xét theo Địa chi (Thìn): Người sinh năm Mậu Thìn 1988 tam hợp với Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Tuổi Canh Thìn 2000

  • Xét theo Thiên can (Canh): Người sinh năm 2000 tương hợp thiên can Ất, tương hình Giáp, Bính.
  • Xét theo Địa chi (Thìn): Người sinh năm Tuổi Canh Thìn 2000 tam hợp Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Hy vọng với bài viết trên của Ngũ hành tương sinh đã gợi ý giải đáp các thông tin liên quan về tuổi Thìn tuổi con gì? Tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu? Những lưu ý về tam hợp tứ hành xung của người sinh năm con rồng. Chúc các bạn một ngày mới bình an, tốt lành.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.