Tuổi Thìn hợp màu nào? Nên chọn màu nào để hợp phong thủy

tuổi thìn hợp màu nào

Người tuổi Thìn hợp màu nào? Trong đó có các tuổi Giáp Thìn, Mậu Thìn, Nhâm Thìn,… thì có số mệnh khác nhau sẽ tương hợp với các màu sắc để mang lại phúc lộc tràn đầy, sự sung túc, may mắn đến với bản thân mình. Vậy hãy cùng Ngũ hành tương sinh theo dõi tìm hiểu xem màu sắc hợp tuổi thông qua bài viết dưới đây.

Thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc của tuổi thìn về màu sắc

Trong thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì tuổi Thìn hợp màu nào sinh ra mỗi một năm sẽ tương ứng với một mệnh. Trong đó có các mệnh như Mộc, Kim, Thủy, Hỏa, Thổ phát triển và tồn tại dựa trên nguyên lý cơ bản của thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Thuyết ngũ hành màu sắc tương sinh, tương khắc tuổi Thìn 

Thuyết ngũ hành màu sắc tương sinh, tương khắc tuổi Thìn

Tương sinh được coi là mối quan hệ hỗ trợ, thu hút may mắn, vượng khí chẳng hạn như: Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa, Thổ sinh Kim, Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy. Tương khắc là làm cản trở, không tốt chẳng hạn như: Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa, Kim khắc Mộc, Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ.

Như những vạn vật khác trong tự nhiên thì màu sắc trong ngũ hành cũng có sự chuyển động và các mối quan hệ tương ứng. Theo quy luật tự nhiên thì sẽ có các màu sắc tương sinh và tương khắc với bản mệnh.

Nếu bạn lựa chọn những màu tương sinh với bản mệnh thì mang lại cuộc sống đầy vui vẻ, thu hút may mắn, tiền tài trong công danh, sự nghiệp, làm ăn. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng các màu tương hợp để tốt đẹp cho bản thân và cần tránh các màu tương khắc với bản mệnh.

Tuổi thìn hợp màu nào trong ngũ hành

Trong 12 con giáp phương Đông thì tuổi Thìn đứng ở vị trí thứ 5. Thời xa xưa, rồng vốn là biểu tượng cho hoàng quyền, có sức mạnh to lớn và được mọi người tôn kính dựa trên uy nghiêm và ý nghĩa thiêng liêng mà con vật này đại diện.

Cho nên người tuổi Thìn hợp màu nào được đánh giá cao hiệu quả hoàn thành trong công việc lẫn cuộc sống. Họ là người dễ dàng giàu có, thành công, sở hữu chức vị đáng kể trong xã hội. Bạn chỉ cần dựa từng năm sinh để biết tuổi Thìn hợp màu gì như sau

Giáp Thìn 1964

Người sinh năm 1964 tuổi Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa sẽ hợp với những màu sắc tương sinh của mệnh Mộc như màu xanh bạc hà, màu xanh lá cây, màu xanh lá mạ, màu xanh rêu,… Những màu này đại diện cho một sức sống mãnh liệt, sự phát triển thịnh vượng và cuộc sống sung túc, đầy đủ, ấm no.

giáp thìn 1964

Giáp Thìn 1964

Ngoài ra, các màu sắc bản mệnh Hỏa như màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím sẽ giúp hỗ trợ và tăng cường tốt đẹp, thu hút tiền tài, sự ấm áp và vui tươi. Chính vì vậy, người tuổi Thìn hợp màu nào nên giá tăng sử dụng các màu sắc này trong cuộc sống để gặp những điều thuận lợi, suôn sẻ trong công việc.

Bính Thìn 1976

Người sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ sẽ có màu tương sinh là màu thuộc mệnh Hỏa. Trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, giúp nâng đỡ bản mệnh. Đó là các màu cam, màu đỏ, màu tím, màu hồng giúp cho tuổi Thìn có thêm được năng lượng của sức khỏe, tình yêu và sự nhiệt huyết tuổi trẻ. 

bính thìn 1976

Bính Thìn 1976

Luôn gặp may mắn, thăng tiến trong mọi công việc, sự nghiệp phát triển hằng ngày. Bên cạnh đó thì nam và nữ tuổi Bính Thìn có thể dùng thêm những màu sắc bản mệnh Thổ chẳng hạn như màu vàng, màu nâu. Những màu này sẽ giúp bản mệnh có thêm nhiều lộc lá tràn đầy, vận may và phát triển học tập hay công việc vượt bậc.

Mậu Thìn 1988

Người nam và nữ tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc nên sử dụng các màu sắc tương sinh thuộc mệnh Thủy chẳng hạn như màu đen và màu xanh nước biển. Trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc.

mậu thìn 1988

Mậu Thìn 1988

Ngoài ra, bạn nên chọn những màu sắc tuổi Thìn hợp màu nào này đầu tiên trong công việc để thu hút vận may, tiền tài. Chúng là màu sắc đại diện cho trí tuệ thông minh và sự nhanh nhạy, khả năng giải quyết vấn đề một cách xuất sắc.

Còn có màu bản mệnh của tuổi Thìn hợp màu nào thuộc mệnh Mộc sẽ là màu xanh rêu, màu xanh lá cây, màu xanh bạc hà cũng nên được dùng vì nó đem lại khí vượng, sự hạnh thông trong công việc, cuộc sống.

Canh Thìn 2000

Người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 sẽ thuộc mệnh Kim phù hợp với những màu sắc tương sinh thuộc hành thổ như màu nâu, màu vàng. Bên cạnh đó, thì những màu sắc này tượng trưng cho sự giản dị, tinh khôi, hạnh phúc, là một tình yêu trong sáng, thuần khiết, đơn giản.

canh thìn 2000

Canh Thìn 2000

Trong đó, tuổi Thìn hợp màu nào thuộc mệnh Kim có thẻ sử dụng với các màu sắc bản mệnh Kim như màu trắng, màu xám, màu vàng nhạt giúp bạn đạt được những thành công, làm việc luôn thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Nhâm Thìn 2012

Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 thuộc mệnh Thủy sẽ phù hợp với các màu sắc tương sinh thuộc hành Kim như màu vàng nhạt, màu trắng, màu xám. Chúng là những màu sắc giúp mang lại  tiền bạc, lộc lá và sự may mắn cho bản mệnh phát triển đường kinh doanh thuận lợi hơn, ít bị cản trở hay bị kẻ xấu quấy phá.

nhâm thìn 2012

Nhâm Thìn 2012

Ngoài ra, người nam nữ tuổi Thìn hợp màu nào thuộc màu sắc bản mệnh Thủy chẳng hạn như màu xanh nước biển, màu đen sẽ giúp bạn gặp nhiều quý nhân giúp đỡ trong sức khoẻ, công việc, tình duyên, củng cố khả năng giao tiếp với những người xung quanh.

Cách ứng dụng màu sắc phong thủy vào cuộc sống

Màu trong mua xe

Xe có màu sắc tương sinh và tương khắc trong quy luật ngũ hành sẽ giúp cho người Thìn có thể lựa chọn màu hợp mệnh để đi đường ít gặp tai nạn và lạc đường, làm việc gì cũng suôn sẻ thuận lợi. Vậy cùng xem cụ thể các màu xe nên mua như sau:

Tuổi Nhâm năm 1952 Thìn hợp xe màu đen trong bản mệnh 

Tuổi Nhâm năm 1952 Thìn hợp xe màu đen trong bản mệnh

Tuổi Nhâm Thìn năm 1952

Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 thuộc hành Thủy sẽ hợp với xe có màu sắc như màu đen, màu trắng, màu xám, màu ghi, màu xanh dương. Trong đó có tuổi Thìn hợp màu nào:

 • Màu xanh dương và màu đen: Đây là những màu hợp bản mệnh Thủy. Nếu bạn sử dụng những chiếc xe có màu đen, màu xanh dương thì sẽ không sợ bị lạc đường, công việc làm ăn thuận lợi, suôn sẻ, ít bị tiểu nhân phá hoại. 
 • Màu trắng, màu xám, màu ghi: Đây là màu thuộc hành Kim. Trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy, tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy, có ý nghĩa là chiếc xe giúp nâng đỡ bổn mạng, sức khỏe tốt, đi xe ít tai nạn, kinh doanh, buôn bán phất lên như diều gặp gió.

Tuổi Mậu Thìn năm 1988

Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 thuộc hành Mộc thì nên lựa chọn sử dụng các xe có màu sắc như màu xanh lục, màu đen, màu xanh nước. Trong đó có:

 • Màu xanh lục: Đây là màu bản mệnh của tuổi này. Bạn nên đi xe màu xanh lục sẽ giúp dễ tìm đường và không bao giờ bị lạc đường, công việc diễn biến suôn sẻ, sức khỏe tốt, ít bệnh tật.
 • Màu đen, xanh nước: Tuổi Thìn hợp màu nào là những màu thuộc hành Thủy. Trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc và tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc, có ý nghĩa là bổn mạng sẽ có sức khỏe dồi dào, làm ăn tấn tới, đi xe ít gặp tai nạn.

Tuổi Bính Thìn năm 1976

Người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 thuộc hành Thổ nên sẽ phù hợp với những màu như màu vàng, màu nâu đất, màu đỏ, màu hồng,…Trong đó có:

 • Màu nâu đất, màu vàng: Là một trong những màu bản mệnh của người sinh năm 1976. Nếu bạn đi xe màu nâu đất và màu vàng thì sẽ ít bị tai nạn, kinh doanh, làm ăn tốt đẹp, tiền tài rộng mở.
 • Màu đỏ, màu hồng, màu tím: Trong quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Đây là những màu thuộc hành Hoả. Mà người tuổi này thuộc mệnh Thổ, có ý nghĩa là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng giúp mang lại sức khỏe tốt, làm việc hanh thông, thuận buồm xuôi gió, đi xe cũng ít bị xảy ra tai nạn

Tuổi Giáp Thìn năm 1964

Xe màu đỏ hợp với người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964

Xe màu đỏ hợp với người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964

Người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 thuộc hành Hỏa sẽ phù hợp với những chiếc xe có màu sắc như màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu xanh lục. Trong đó có tuổi Thìn hợp màu nào:

 • Màu đỏ, màu hồng, màu tím: Đây là những màu thuộc bản mệnh Hoả. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng xe có màu này để dễ tìm đường, sức khỏe ít ốm đau, làm việc hiệu quả, thăng tiến nhanh chóng.
 • Màu xanh lục: Là một trong những màu sắc tượng trưng cho hành Mộc. Trong quy luật ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Người sinh năm 1964 thuộc mệnh Hỏa, tức là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng, sẽ giúp làm việc được thuận lợi, suôn sẻ, ít xảy ra tai nạn, sức khỏe tốt.

Tuổi Canh Thìn năm 2000

Người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 thuộc hành Kim nên dùng các xe có màu sắc như màu trắng, màu xám, màu ghi, màu vàng, màu nâu đất. Trong đó có tuổi Thìn hợp màu nào:

 • Màu trắng, màu ghi, màu xám: Đây là những màu thuộc bản mệnh của người tuổi Canh Thìn. Lời khuyên bạn nên sử dụng để giúp mang lại may mắn, không bị lạc đường, và việc buôn bán cũng thuận lợi, suôn sẻ.
 • Màu nâu đất và vàng: Là các màu tượng trưng cho mệnh thổ. Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Mà Canh Thìn mệnh Kim, có ý nghĩa là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng, sẽ ít bị tai nạn, nhiều may mắn, gặp gỡ được quý nhân giúp đỡ trong công việc, tình duyên.

Màu trong nhà cửa

Nhà cửa là tổ ấm đầy hạnh phúc mang theo tiếng cười của các thành viên trong gia đình. Thật tuyệt nếu điều tốt đẹp vẫn được giữ mãi mãi. Chính vì vậy, bạn nên chọn những màu sơn ngôi nhà hợp với bản mệnh để đem lại niềm vui, may mắn, gia đình hòa thuận ít tranh cãi thông qua quy luật ngũ hành như sau: 

 • Tuổi Bính Thìn: Người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 sẽ phù hợp với những ngôi nhà có màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím thuộc hành Hoả hoặc ngôi nhà có các màu nâu đất, màu vàng thuộc hành Thổ.
 • Tuổi Mậu Thìn: Người tuổi Thìn hợp màu nào này sinh năm 1988 sẽ hợp với những ngôi nhà có màu chủ đạo như màu xanh dương hay màu xanh biển sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tăng sinh khí ngôi nhà, xua đuổi điềm dữ.
 • Tuổi Canh Thìn: Tuổi này mang mệnh Kim hợp với nhà có màu vàng, màu trắng, màu bạc… Nếu sống trong ngôi nhà này sẽ được thuận lợi mọi mặt về cuộc sống, sự nghiệp.
 • Tuổi Nhâm Thìn: Đối với người tuổi Nhâm Thìn thì bạn nên xây một ngôi nhà được sơn và ốp gạch hoàn toàn bằng màu trắng sẽ mang lại sự sang trọng, tinh tế, đem lại sự yên bình trong tâm hồn, xưa tan đi phiền muộn, âu lo.
 • Tuổi Giáp Thìn: Người sinh năm 1964 tuổi Thìn hợp màu nào nên xây dựng một ngôi nhà được sơn màu xanh ngọc sẽ rất tốt cho gia chủ mang lại sự may mắn, sung túc và thịnh vượng trong công danh lẫn sự nghiệp, tiền bạc.

Màu trong trang phục

Trang phục là điều thiết yếu hằng ngày trong mỗi con người chúng ta. Tuy nhiên nếu lựa chọn màu quần áo không đúng với bản mệnh sẽ mang lại những điềm không may mắn, làm thất thoát tiền bạc,…Vì vậy chúng ta cũng nên dành chút thời gian để nghiên cứu xem tuổi Thìn hợp màu nào để chọn ra màu tương sinh trong quần áo.

Màu trang phục tuổi Giáp Thìn 

Trang phục màu đỏ hợp với tuổi Thìn trong quy luật ngũ hành

Trang phục màu đỏ hợp với tuổi Thìn trong quy luật ngũ hành

Màu trang phục hợp tuổi Giáp Thìn nên là màu đỏ và màu Hồng. Hai màu này là nguyên tố tượng trưng cho người mệnh Hỏa. Nếu bạn sử dụng quần áo có màu đỏ, màu hồng hay màu xanh lá cây thì sẽ mang lại khí chất tuyệt vời, làm việc được suôn sẻ, tránh gặp tiểu nhân phá hoại.

Màu trang phục tuổi Bính Thìn 

Màu trang phù hợp tuổi Bính Thìn nên là các màu thuộc nguyên tố đất chẳng hạn như màu nâu và màu vàng hoàng thổ. Trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, tức là bạn sử dụng màu trên sẽ có tác dụng nâng đỡ, giúp thu hút tài khí, phúc lộc tràn đầy, làm ăn thuận lợi, nhất là đi gặp gỡ đối tác.

Màu trang phục tuổi Mậu Thìn 

Tuổi Thìn hợp màu nào? Trang phục nên mặc nên có các màu đại diện của Mộc là màu xanh lá cây và màu xanh mạ. Nếu sử dụng màu này sẽ mang lại may mắn, công việc, học tập trở nên suôn sẻ, thuận lợi nhất, việc ký kết hợp đồng cũng nhanh chóng, hanh thông.

Màu trang phục tuổi Canh Thìn 

Đối với người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim thì màu vàng và màu trắng là 2 màu phù hợp kích thích tài lộc nhất. Đây là màu mang lại sự thành công, cao sang và quyền quý trong đường công danh và sự nghiệp. Phối thời trang khi trang phục có màu vàng và màu trắng sẽ mang đến cho người mặc được sự thanh lịch, nổi bật và trang trọng.

Màu trang phục tuổi Nhâm Thìn 

Tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy sẽ hợp với hai màu đen và màu xanh dương, màu trắng, màu ghi sẽ đem lại may mắn, thu hút tài lộc, làm ăn thuận lợi cho gia chủ.

Trong đó, tuổi Thìn hợp màu nào có tương sinh với trang phục đen và trắng là cách phối gây ấn tượng tinh tế, thời thượng.

Lưu ý khi chọn màu cần tránh gì 

Lưu ý những màu tương khắc cần tránh trong tuổi Thìn 

Lưu ý những màu tương khắc cần tránh trong tuổi Thìn

Sau khi đã biết người tuổi Thìn hợp màu nào và lựa chọn ra những màu nâng đỡ bổn mạng. Thì bạn nên tham khảo thêm một số lưu ý khi chọn màu tương khắc cần tránh đối với mình để đánh tan những vận rủi đeo bám, đường công danh và sự nghiệp mãi không phát triển như sau:

 • Màu tương khắc của tuổi Canh Thìn: Những người sinh năm 2000 tuổi Thìn sẽ hợp màu nào, và tương khắc với các màu như màu hồng, màu đỏ. Mà những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì kỵ với Kim. Đối với người Canh Thìn thì không tốt cho gây ra điềm xui rủi, gặp nhiều chuyện buồn phiền, âu lo.
 • Màu tương khắc của tuổi Nhâm Thìn: Theo ngũ hành thì hành Thổ khắc hành Thủy. Chính vì vậy, bạn hãy tránh dùng màu vàng và màu vàng đất để hạn chế điềm dữ không đáng có vào nhà.
 • Màu tương khắc của tuổi Giáp Thìn: Bạn nên tránh xa những màu như màu đen, màu xanh nước biển. Đặc biệt là màu đen có ý nghĩa tượng trưng cho hành Thủy. Trong ngũ hành thì thủy khắc hỏa thì không tốt đem đến sự cãi vã trong các mối quan hệ, rạn nứt.
 • Màu tương khắc của tuổi Bính Thìn: Người tuổi Thìn hợp màu nào sinh năm 1976 nên tránh dùng màu xanh, màu xanh lục. Trong thời xa xưa thì Mộc khắc Thổ không tốt làm công việc, sự nghiệp trở nên trắc trở, không thuận lợi.
 • Màu tương khắc của tuổi Mậu Thìn: Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 nên tránh ra màu trắng vì màu này tượng trưng cho hành Kim. Trong ngũ hành, Kim khắc Mộc. Tuy nhiên, người tuổi Mậu Thìn nếu thích màu trắng thì hãy phối thêm với màu sắc khác để giảm bớt sự kỵ của mệnh Kim này.

Trên đây là những thông tin về tuổi Thìn hợp màu nào để hợp với màu sắc trong nhà và trang phục giúp mang lại may mắn, sự thịnh vượng và tiền tài trong gia đình, cuộc sống. Và bạn cần lưu ý những màu sắc tương khắc để tránh những vận rủi không đáng có. Hy vọng sau bài viết này sẽ mang lại cho bạn có được những kiến thức phong thủy về tuổi Thìn nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.