Tuổi Thân là con gì? Sinh năm bao nhiêu? Cung gì?

Tuổi Thân là con gì?

Những người tuổi Thân tuổi con gì? Tuổi thân sinh năm bao nhiêu có ảnh hưởng đến tính cách và phong cách sống, môi trường sống của mỗi năm sinh trong ngũ hành. Qua đó, chúng ta biết chính xác cách đối nhân xử thế với những con giáp này. Hãy theo dõi bài viết dưới của Ngũ hành tương sinh để được biết chính xác đáp án tuổi này trong tử vi.

Tuổi thân là tuổi con gì?

Trong bảng xếp hạng 12 con giáp Việt Nam thì tuổi Thân là tuổi con Khỉ. Theo đó còn khỉ đại diện cho sự thông minh, nhanh nhạy và mưu trí. Trong nền văn hóa của nhiều nước trên thế giới, từ Đông sang Tây thì hình tượng con Khỉ xuất hiện khá nhiều.

Tuổi Thân là tuổi con Khỉ trong 12 con giáp

Tuổi Thân là tuổi con Khỉ trong 12 con giáp

 

Bên cạnh đó, trong nền văn hóa Trung Hoa thì con Khỉ còn hóa thân thành Tề Thiên Đại Thánh đại náo thiên cung có trong bộ phim Tây Du Ký cực kỳ nổi tiếng. Đặc biệt hơn là Tôn Ngộ Không còn được thờ phụng như vị phật với 72 phép biến hóa thần thông quảng đại.

Trong văn hoá tại Việt Nam, chúng là con vật gắn bó vô cùng gần gũi và thân thiện với con người. Đặc biệt từ thời nhà Lý đến nay có rất nhiều tượng khỉ được tạc tượng và tìm thấy nhiều tại di tích Tháp Chương Sơn tại vùng Nam Định.

Tuổi Thân sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Trong phong thủy tử vi, tuổi Thân có tổng cộng những người có năm sinh tương ứng với mệnh ngũ hành cụ thể như sau:

 • Tuổi Bính Thân sinh năm 1956, 2016 thuộc mệnh Hỏa.
 • Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 thuộc mệnh Thổ.
 • Tuổi Canh Thân sinh năm 1920, 1980 thuộc mệnh Mộc.
 • Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932, 1992 thuộc mệnh Kim.
 • Tuổi Giáp Thân sinh năm 1944, 2004 thuộc mệnh Thủy.
Tuổi Thân sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Tuổi Thân sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Dựa trên cách tính vòng 12 con giáp theo phong thủy và Âm lịch mặt trăng, người tuổi Thân sinh vào các năm sau đây:

 • Tuổi Bính Thân bao gồm những người sinh các năm 1956, 2016, 2076…
 • Tuổi Mậu Thân bao gồm những người sinh các năm 1968, 2028, 2088…
 • Tuổi Canh Thân bao gồm những người sinh các năm 1920, 1980, 2040…
 • Tuổi Nhâm Thân bao gồm những người sinh các năm 1932, 1992, 2052…
 • Tuổi Giáp Thân bao gồm những người sinh các năm 1944, 2004, 2064…

Tính cách người tuổi Thân

Tính cách người tuổi Thân

Tính cách người tuổi Thân

Trong phong thủy ngũ hành thì mỗi năm sinh trong một tuổi thì sẽ có Can khác nhau và những sự khác biệt này sẽ có ảnh hưởng đến tính cách của những người tuổi này. Sau đây là tính cách cụ thể của những con giáp tuổi Thân như sau:

Tuổi Bính Thân 1956

Những người tuổi Bính Thân sinh năm 1956 là người rất thông minh và tài giỏi. Họ là người có khả năng phân tích cực kỳ nhạy bén. Nếu rơi vào trường hợp đang đứng trước một vấn đề nào đó, người tuổi Thân tuổi con gì này sẽ luôn biết cách xử lý. Ngay cả khi đang trong tình huống cấp bách thì tuổi Bính Thân cũng vô cùng điềm đạm và bình tĩnh.

Ngoài ra, người tuổi Thân còn có nhiệt huyết và sự đam mê với công việc. Do đó, họ cũng đã phải làm việc và thử với nhiều ngành nghề khác nhau ngày từ khi còn trẻ. Đặc biệt với tình cách người này rất quan trọng chuyện gia đình. Và đó cũng là nguồn động lực chính để người tuổi này làm việc một cách hăng say và năng nổ nhất. Trong đó có tuổi Thân tuổi con gì như sau:

 • Mệnh ngũ hành của tuổi Bính Thân: Hỏa – Sơn Hạ Hỏa có ý nghĩa là Lửa dưới núi.
 • Những màu tương sinh với mệnh như: Hợp với màu tím, màu cam, màu đỏ, màu xanh lá cây.
 • Tuổi Bính Thân hợp với hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc.
 • Tuổi Bính Thân hợp với hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây.

Tuổi Mậu Thân 1968

Những người tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 là người có tính cách điềm đạm, hiền hòa và từ tốn. Bên cạnh đó, họ có ý chí và nghị lực phi thường, luôn luôn biết cách vươn lên trong cuộc sống. 

Tuy vậy nhưng người tuổi Thân tuổi con gì lại khiêm tốn, lắng nghe, nhường nhịn và nhiệt huyết đối với người khác dù có đạt được những thành tựu nổi bật đi chăng nữa.

Bên cạnh đó, họ còn là những người rất coi trọng sự nghiệp hơn chuyện tình cảm. Tuy nhiên những người tuổi Thân tuổi con gì cũng biết cân bằng thời gian cho gia đình và quan tâm đến những người thân xung quanh. Trong đó có:

 • Mệnh ngũ hành của người tuổi Mậu Thân (1968): Thổ – Đại Trạch Thổ có ý nghĩa Đất nền nhà.
 • Những màu sắc tương sinh với người tuổi này như: Hợp với màu nâu, màu vàng đậm, màu đỏ, màu hồng, màu tím
 • Nam cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam.
 • Nữ cung Khảm: Hợp với hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Đông, hướng Bắc.

Tuổi Canh Thân 1980

Những người tuổi Canh Thân sinh năm 1980 là người mang tính cách vô cùng mạnh mẽ, chủ động và rắn rỏi trong cuộc sống. Bên cạnh đó, người tuổi Thân tuổi con gì còn rất tự lập, tự chủ. 

Chính vì vậy, những người này sẽ sớm tách khỏi gia đình để xây dựng cho mình một cuộc sống và sự nghiệp riêng. Ngoài ra những người tuổi này còn dám nghĩ và dám làm, nhất quán và kiên trì với một mục tiêu. Trong đó có tuổi Thân tuổi con gì như sau:

 • Mệnh ngũ hành của tuổi Canh Thân sinh năm 1980 như: Mộc – Thạch Lựu Mộc có ý nghĩa là Gỗ cây lựu đá.
 • Những màu sắc hợp mệnh voiqs người tuổi này như: Hợp với màu xanh lá cây, màu đen, màu xanh nước biển.
 • Nam cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam.
 • Nữ cung Tốn: Hợp với hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam.

Tuổi Nhâm Thân 1992

Những người tuổi Nhâm Thân 1992 là người có tính cách người mạnh mẽ, cứng cỏi và có nhiều khát vọng cao lớn. Bên cạnh đó, người tuổi Thân tuổi con gì cũng không ngần ngại trước khó khăn, dám nghĩ dám làm, đương đầu với nhiều thử thách. Ngoài ra, họ còn là người có tinh thần trách nhiệm cao và rất thẳng thắn.

Theo đó thì tính cách của người này cũng thay đổi thất thường. Sẽ có đôi lúc họ rất thích những cuộc vui với bạn bè bên ngoài nhưng cũng có lúc chỉ thích ở một mình để có thể trầm lắng và suy ngẫm một điều gì đó. Trong đó có tuổi Thân tuổi con gì nhau sau:

 • Mệnh ngũ hành của tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992: mệnh Kim – Kiếm Phong Kim có ý nghĩa là Vàng mũi kiếm.
 • Những màu tương sinh đối với tuổi này như là: Hợp với màu trắng, màu xám, màu vàng nhạt, màu nâu
 • Nam cung Cấn: Hợp với hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc
 • Nữ cung Đoài: Hợp với hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây

Tuổi Giáp Thân 2004

Những người tuổi Giáp Thân 2004 là người có tính cách vô cùng lạc quan, vô tư và tràn đầy năng lượng. Bên cạnh đó, họ còn biết cách cân bằng giữa công việc, đời sống tình cảm, tiền bạc trong cuộc sống của mình. Chính vì vậy nên cuộc sống của họ thường bình an và êm đềm.

Ngoài ra, tuổi Giáp Thân nhờ sự tích cực và thân thiện của mình mà thường được rất nhiều người quý trọng và yêu mến. Những lúc cần được giúp đỡ thì họ lại nhận được nhiều điều tốt đẹp. Không những thế, người tuổi Thân tuổi con gì còn là người sống rất biết lễ nghĩa, kính trên nhường dưới. Trong đó có: 

 • Mệnh ngũ hành của tuổi Giáp Thân sinh năm 2005l4: mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy có ý nghĩa là Nước trong suối.
 • Những màu tương sinh với người tuổi này như: Hợp với màu đen, màu xanh nước biển, màu trắng, màu xám, màu vàng nhạt
 • Nam cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam.
 • Nữ cung Khảm: Hợp với hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Đông, hướng Bắc

Tam hợp, tứ hành xung tuổi Thân 

Trong phong thủy có 12 con giáp thì người ta thường xem tam hợp, tứ hành xung của tuổi Thân tuổi con gì để lựa chọn tuổi hợp và tuổi khắc. Cụ thể:

Tam hợp tuổi Thân

Tam hợp của tuổi Thân: Thân – Tý – Thìn. Ngoài ra thì bộ Tam hợp còn được gọi là nhóm kiên trì bao gồm những người sinh vào các năm Tý, năm Thân và năm Thìn như sau: 

 • Năm Tý sinh các năm như: 1936, 1948,1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020…
 • Năm Thân sinh các năm như: 1920, 1932, 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016…
 • Năm Thìn sinh các năm như: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012…

Nhóm tam hợp tuổi Tý Thân Thìn bao gồm là những người sống rất kiên trì và có một tinh thần chiến đấu cao. Các tuổi này thường không ngại khó khăn để đạt được mục đích và rất nỗ lực làm việc. 

Bộ tam hợp của tuổi Thân thuộc nhóm kiên trì 

Bộ tam hợp của tuổi Thân thuộc nhóm kiên trì

Ngoài ra thì người thuộc nhóm tuổi này thường thích hành động nhiều hơn là nói. Chính vì vậy, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh đang gặp khó khăn và cần được giúp đỡ.

Bên cạnh đó, người tuổi Tý có sự nhanh nhẹn và thông minh nhưng có đôi lúc vẫn thiếu sự tự tin để đối mặt với thử thách. Tuy nhiên sẽ được bù đắp và bổ trợ bởi sự quyết đoán và dũng cảm của người tuổi Thìn. 

Đôi khi người tuổi Thìn lại không có đủ sự sáng suốt nên cần đến sự thông minh, kỹ càng của tuổi Thân và tuổi Tý. Theo đó thì người tuổi Thân lại được hỗ trợ từ sự nhiệt tình và năng động của Thìn, và sự sáng suốt từ tuổi Tý. 

Bởi vì là thuộc nhóm kiên trì nên họ rất ít khi từ bỏ những mục tiêu đã có quyết tâm. Bên cạnh đó là những kinh nghiệm được tích lũy qua cách đạt được từng mục tiêu nhỏ mỗi ngày để đạt được thành công lâu dài.

Ưu điểm của nhóm kiên trì là một năng lượng nhiệt tình, ý chí kiên cường và không ngại bức phá. Ngoài ra những người này còn có khả năng giao tiếp nên có rất nhiều bạn bè và các mối quan hệ làm ăn. Điều này đã góp phần giúp cho những người thuộc nhóm tam hợp này đạt được rất nhiều thành công trong cuộc sống và công việc.

Độ hợp nhau của người tuổi Thìn và người tuổi Thân

Theo đó thì người tuổi Thìn và tuổi Thân tuổi con gì là một cặp đôi không thể xem thường, nhất là sự giống nhau của họ về tính cách. Chính vì vậy, nếu họ phối hợp thường sẽ rất ăn ý và khó có thể bị phá vỡ. 

Người tuổi Thìn và người tuổi Tý có hợp nhau trong công việc

Người tuổi Thìn và người tuổi Tý có hợp nhau trong công việc

Bên cạnh đó thì người tuổi Thìn có rất nhiều kế hoạch lớn lao. Những lần gặp khó khăn thì họ sẽ được quý nhân nhiệt tình trợ giúp từ người tuổi Thân để vượt qua vấn đề nan giải. Tuổi Thìn rất thán phục sự mưu trí của Thân và đối với người tuổi Thân thì luôn ngưỡng mộ sự dũng cảm, gan dạ và sức mạnh của Thìn. 

Những tuổi Thìn có sự dũng cảm hơn người và có nhiều ý tưởng lớn lao. Về phương diện kinh doanh, buôn bán thì nếu người tuổi Thân và tuổi Thìn biết cách phát huy những điểm tốt của nhau thì mọi vấn đề đều thành công và có thể nhanh chóng giải quyết thuận lợi, suôn sẻ.

Sự tương tác ăn ý của họ sẽ giúp cho dự án hoàn thành tốt và đem lại lợi nhuận cao cho team mình. Trong tử vi về đường tình duyên thì người nam, nữ tuổi Thìn và tuổi Thân tuổi con gì sẽ là một cặp đôi có khả năng truyền cảm hứng và giúp đỡ cho nhau. 

Độ hợp nhau của người tuổi Thìn và người tuổi Tý

Khi kết hợp giữa người tuổi Thìn và người tuổi Tý lại với nhau thì họ sẽ có thể tăng cường công việc hiệu quả một cách vô cùng bất ngờ. Theo đó, sự khéo léo, linh hoạt và xoay sở của Tý kết hợp với năng lượng của tuổi Thìn sẽ giúp cho họ phát triển hơn và có thể hóa giải những khó khăn.

Người tuổi Thìn và tuổi Tý hỗ trợ, trợ giúp lẫn nhau

Người tuổi Thìn và tuổi Tý hỗ trợ, trợ giúp lẫn nhau

Ngoài ra, những người tuổi Tý ngưỡng mộ sự năng động của tuổi Thìn. Còn lại người tuổi Thìn cũng luôn nhiệt tình và sẵn sàng bảo vệ cho người tuổi Tý. Chính vì vậy nên cả hai luôn có sự tôn trọng lẫn nhau trong công việc lẫn đời sống. Ngoài ra thì tuổi Tý cũng khiến cho người khác ngưỡng mộ vì sự tài trí và lanh lẹ.

Bên cạnh đó thì tuổi Thìn thường suy nghĩ đến những việc lớn lao và tham vọng cao. Còn đối với người tuổi Tý thì có thể quan sát những chi tiết nhỏ và có trí thông minh và. Cho nên, hai tuổi  Thìn và Tý sẽ là sự hỗ trợ, tương hỗ cho nhau trong cuộc sống.

Nếu đang trong một mối quan hệ thì tuổi Thìn có phần chiếm ưu thế hơn so với tuổi Tý, khiến đối phương phải kính trọng và nể phục họ. Những người tuổi Tý với tính cách khiêm tốn cho nên sẽ luôn sẵn sàng đóng vai trò đắc lực và ủng hộ Thìn. 

Độ hợp nhau của người tuổi Tý và người tuổi Thân

Người tuổi Thân và người tuổi Tý thường có ý chí tham vọng cao và những nhu cầu vật chất giống với nhau. Bên cạnh đó, những người này còn có sự khôn ngoan, mưu trí, thông minh và khéo léo như nhau nên sự hợp tác của họ sẽ nâng cao hiệu quả công việc hơn gấp nhiều lần. 

Tuổi Thân và tuổi Tý nâng cao công việc hiệu quả lên gấp nhiều lần

Tuổi Thân và tuổi Tý nâng cao công việc hiệu quả lên gấp nhiều lần

Đặc biệt là cả hai tuổi này đều có sự tôn trọng và nể phục dành cho đối phương. Chính vì vậy, họ rất biết cách khen ngợi người khác và tìm được chí hướng và mục tiêu chung để cùng nhau phấn đấu. 

Trong đó có sự ủng hộ và khuyến khích của họ sẽ càng giúp cho đối phương có thêm được tự tin hơn, giải quyết mọi hiểu lầm một cách đơn giản, dễ hiểu. Ngoài ra, tuổi Thân sẽ là người hỗ trợ đắc lực cho người tuổi Tý

Ngoài ra, người tuổi Thân thuộc hành Kim. Và người tuổi Tý thuộc hành Thủy. Trong quy luật ngũ hành cho biết là Kim sinh Thủy. Chính vì vậy nên người Tuổi Thân sẽ có xu hướng hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hơn cho người tuổi Tý. 

Tứ hành xung của tuổi Thân

Theo nghĩa đen trong ngũ hành thì ‘Tứ” là 4 còn ‘hành xung’ là xung khắc. Tứ hành xung tuổi thân là tuổi Dần, tuổi Thân, tuổi Tỵ, tuổi Hợi có ý nghĩa là sự kết hợp của 4 con giáp này sẽ có mối quan hệ xung khắc với nhau .

Bộ tứ hành xung của tuổi Thân trong 12 con giáp

Bộ tứ hành xung của tuổi Thân trong 12 con giáp

Mà theo cha ông cho biết thì nhóm này thường sẽ xung khắc về quan điểm sống, tính cách về vận mệnh ngũ hành hay phong cách sống của nhau. Theo quan niệm phong thủy ngũ hành thì mỗi người đều cầm tinh một trong số 12 con giáp như Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. 

Trong số 12 con giáp, nhiều người cho rằng sẽ có những tuổi hợp nhau hay những tuổi khắc nhau. Cho nên trước khi chuẩn bị các việc lớn như đám cưới, làm ăn, làm nhà… thì người ta sẽ thường tìm những người hợp tuổi để giúp đỡ họ trong công việc, cuộc sống viên mãn.

Trong đó thì sự kết hợp của tuổi thân, tuổi dần, tuổi tỵ, tuổi hợi đều thuộc trong nhóm tứ hành xung là điều chắc chắn. 

 • Người tuổi Tỵ sẽ tương ứng với hành Hỏa.
 • Người tuổi Dần sẽ tương ứng với hành Mộc.
 • Người tuổi Hợi sẽ tương ứng với hành Thủy.
 • Người tuổi Thân sẽ tương ứng với hành Kim.

Theo quy luật ngũ hành thì tuổi Tỵ sẽ khắc chế tuổi Hợi, và tuổi Dần sẽ khắc chế tuổi Thân. Tóm lại thì xem tam hợp, tứ hành xung cho người tuổi Thân được ứng dụng thực tế trong cuộc sống như việc xem tuổi vợ chồng, tuổi sinh con, tuổi làm ăn,…

Bởi vì chúng sẽ giúp kê đệm cho cuộc sống tương lai thêm phần hạnh phúc, hoà hợp nhất.

Trên đây là thông tin về người tuổi Thân tuổi con trong 12 con giáp, phong thủy ngũ hành. Những người con khỉ thường sống khá tình cảm và biết vun vén cho gia đình. Chính vì vậy nên họ rất được lòng của mọi người và được yêu quý, giúp đỡ. Hy vọng sau bài viết này Ngũ hành tương sinh sẽ mang đến cho bạn có được những kiến thức hay ho về tuổi Thân này.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.