Tuổi Sửu là con gì? Sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

tuổi sửu

Tuổi Sửu sinh vào năm bao nhiêu? Thuộc mệnh nào? là mối quan tâm của rất nhiều người khi tìm hiểu về tử vi của người tuổi Sửu. Từ năm sinh chúng ta có thể biết được mệnh ngũ hành, tính cách và màu sắc phù hợp với gia chủ. Hãy cùng Ngũ hành tương sinh theo dõi bài viết dưới đây để tìm đáp án cho mình nhé!

Tuổi Sửu là tuổi con gì?

Tuổi Sửu là tuổi con Trâu, đứng thứ 2 trong 12 con giáp sau tuổi Tý (con chuột) và trước tuổi Dần (con Hổ). Người cầm tinh con Trâu thể hiện rất rõ những đức tính mà nó mang đó chính là sự cần cù, chăm chỉ và kiên trì. Vậy nên về đích ở vị trí số 2 trong bảng 12 con giáp quả là rất xứng đáng.

Từ xa xưa Trâu đã là con vật thân cận với người nông dân Việt Nam ta hỗ trợ đem đến cơm ăn áo mặc cho con người ở thời đó. Trong những văn hóa nghệ thuật như những bài hát  ca dao, tục ngữ,… vẫn còn đó hình bóng của con trâu siêng năng, chịu thương chịu khó.

tuổi Sửu là tuổi con gì

tuổi Sửu là tuổi con gì

Họ là những người cần cù trong công việc, cùng với đó là sự thích ứng nhanh với hoàn cảnh và kiên định đem đến cho họ rất nhiều thành công. Cả nam và nữ tuổi này đều là những người có năng lực lãnh đạo vì khả năng xác định mục tiêu và dẫn dắt mọi người rất tốt. Bên cạnh đó họ cũng rất khéo léo trong việc đối nhân xử thế và thường xác định rõ ràng và lý trí trong chuyện tình cảm.

Tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Người tuổi Sửu sinh năm nào? Mệnh gì?

Người tuổi Sửu sinh năm nào? Mệnh gì?

Tuổi Sửu là một trong Địa chi Âm, vậy nên khi kết hợp Thiên can âm với Địa chi Sửu ta  được xác định có các mệnh nạp âm là Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu. Vậy nên năm sinh và bản mệnh của người tuổi Sửu cụ thể như sau:

 • Tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 – Mệnh Thổ
 • Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 –  Mệnh Mộc
 • Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 – Mệnh Kim
 • Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 – Mệnh Thủy
 • Tuổi Kỷ Sửu sinh năm  2009 – Mệnh Hỏa.

Tính cách người tuổi Sửu

Tính cách người tuổi Sửu

Tính cách người tuổi Sửu

Tuy cùng là tuổi Sửu nhưng ở những năm sinh khác nhau thì mỗi người sẽ có riêng những tính cách, phong thủy và bản mệnh khác nhau. Vậy nên mới quay bạn đọc tìm hiểu về từng tuổi Sửu chi tiết hơn ở dưới đây nhé!

Tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 – Mệnh Thổ

Tân Sửu 1961 thuộc mệnh Thổ, cụ thể ở đây là Bích Thượng Thổ. “Bích” ở đây có nghĩa là bức tường, “Thượng” là ở trên, “Thổ” chính là đất; có thể hiểu Bích Thượng Thổ là đất ở trên tường có thể che chắn bảo hộ con người tránh khỏi mưa nắng, bão lũ, thú dữ,..

Tân Sửu 1961 được đánh là là những người tốt bụng, chân thành và rất chăm chỉ trong mọi phương diện. Từ rất nhỏ đã định hướng cho mình những mục tiêu mà mình cần phải hoàn thành thế nên rất kiên trì và chịu khó để đạt những mong muốn mà bản thân đã đặt ra. Tuy không được nâng đỡ và tương trợ nhưng năng lực ở nơi họ có thể bước đến con đường thành công.

Là những con người sống rất quý trọng tình cảm, biết quan tâm và săn sóc, lắng nghe những người xung quanh mình. Đường tình duyên tuy có nhiều giai đoạn không được suôn sẻ nhưng về sau khi gặp được người định mệnh sẽ trở nên viên mãn, gia đình luôn đầm ấm, sum vầy.

 • Màu bản mệnh và tương sinh: Đỏ cam, vàng sậm, nâu đất. Màu tương khắc: Xanh lá cây.
 • Nam cung Chấn: hợp với các hướng Nam (Ly trạch), Đông Nam (Tốn trạch), hướng Bắc (Khảm trạch) tạo ra Thiên Y, hướng Đông (Chấn trạch) tạo ra Phục vị. 
 • Nữ cung Chấn: Hợp với hướng Bắc, Đông Nam và Nam

Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 – Mệnh Mộc

Quý Sửu 1973 thuộc mệnh Mộc, cụ thể là Tang Đố Mộc; “Tang” nghĩa là cây dâu tằm và cũng có thể hiểu là tang lễ, “Mộc” là gỗ nên có thể hiểu là gỗ cây dâu tằm. Theo dân gian thì loại cây này có tác dụng trừ tà rất tốt nên thường được trồng ở xung quanh nhà nơi mình sinh sống.

Quý Sửu luôn được mọi người tín nhiệm, tin tưởng bởi sự uy tín và tinh thần dám làm dám chịu của mình. Bên cạnh đó sự kiên định cùng quyết đoán khiến họ đưa ra những hướng đi đúng và xây dựng nên những bước đệm để đi đến thành công.

Trong công việc họ thường là những người dẫn trước bởi những kinh nghiệm phong phú và kỹ năng của mình khiến cho mọi người rất ngưỡng mộ, tôn trọng. Còn trong gia đạo, Quý Sửu là một người luôn biết kính trên nhường dưới, là chỗ dựa vững chắc cho các thành viên còn lại.

 • Hợp bản mệnh và tương hợp là: màu xanh lá cây, đen, xanh nước biển
 • Nam thuộc cung Ly: Hợp với hướng Đông(Chấn trạch), Đông Nam (Tốn trạch) tạo ra Thiên Y, Nam (Ly trạch) tạo ra Phục vị
 • Nữ  thuộc cung Càn: Hợp với hướng Tây, Tây Bắc và Tây Nam 

Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 – Mệnh Kim

Ất Sửu 1985 thuộc mệnh Kim, cụ thể là Hải Trung Kim, “Hải” có nghĩa là biển, “Trung” được hiểu là nằm trong, “Kim” ở đây là vàng bạc, kim loại; có thể hiểu ngắn gọn là vàng bạc nằm sâu dưới biển, đại dương.

Sự điềm đạm, bình tĩnh ở họ đôi lúc khiến cho mọi người cảm thấy họ quá lạnh lùng để bắt chuyện cùng. Nhưng nếu thực sự thân quen thì sẽ thấy được họ là những người lạc quan, luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách bất cứ lúc nào. Họ là những người có tính cách hơi hướng nội, ít nói và không thường xuyên bộc lộ cảm xúc của bản thân ra bên ngoài. 

 • Hợp bản mệnh và tương sinh: màu xám, trắng; vàng sẫm và nâu đất
 • Nam cung Càn: Hợp với hướng Tây, Tây Bắc và Tây Nam 
 • Nữ cung Ly: Hợp với hướng Đông(Chấn trạch), Đông Nam (Tốn trạch) tạo ra Thiên Y, Nam (Ly trạch) tạo ra Phục vị.

Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 – Mệnh Thủy

Đinh Sửu 1997 thuộc mệnh Thủy, cụ thể là Giản Hạ Thủy; “Giản” có nghĩa là tinh giản, gọt bớt, “Hạ” có thể hiểu là ở bên dưới, phía dưới, “Thủy” là nước, có thể hiểu rằng là mạch nước ngầm, chảy ở dưới lòng đất dù không hiện rõ để nhìn thấy nhưng rất quan trọng.

Họ thường giấu đi cảm xúc thật của mình và ít khi bộc lộ nó ra ngoài. Với lối sống đơn giản, nhẹ nhàng họ thường có thói quen đọc sách và nghiên cứu về những thứ có hứng thú. Với sự hiểu biết đó nên họ thường khá cẩn trọng khi đưa ra những quyết định, cân nhắc những mặt lợi và hại.

Vì hiếm khi bày tỏ cảm xúc của mình nên những người xung quanh rất khó để biết được họ đang nghĩ gì và đang cảm thấy như thế nào? Dù kiệm lời nhưng Đinh Sửu sẽ dùng hành động để thể hiện tình cảm của mình đối với những người mà họ thực sự quan tâm và yêu thương.

 • Hợp bản mệnh và tương sinh: Màu đen, xanh nước biển; xám và trắng
 • Nam thuộc cung Chấn: Hợp với hướng Đông Nam, Đông và Nam.
 • Nữ thuộc cung Chấn: Hợp với hướng Đông, Đông Nam, Nam

Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 – Mệnh Hỏa

Kỷ Sửu 2009 là những người thuộc mệnh Hỏa, cụ thể là Tích Lịch Hỏa; “Thích Lịch” có nghĩa là sấm sét xuất hiện trong giông bão, “Hỏa” là lửa có thể hiểu là – Lửa sấm sét.

Người tuổi Kỷ Sửu 2009 là những người có tính cách thẳng thắn, đôi lúc pha chút bộc trực và nóng nảy cùng với đó là sự nhanh nhẹn, có thể xoay xở trong mọi tình huống. Nhưng sự nóng tính và vội vàng thường đưa đến cho họ những rắc rối không đáng có. 

Họ cũng là những người hiếu thắng, một khi đã đưa ra quyết định nào thì cũng rất khó có thể lung lay ý chí của họ. Nên khiến cho nhiều người lầm tưởng rằng họ rất khó gần nhưng khi đã quen thuộc thì sẽ cảm nhận được rằng họ rất nhiệt tình và tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người khác khi cần.

Đôi lúc họ cần một ai đó có thể cho họ những ý kiến, định hướng nếu không họ sẽ mất phương hướng không biết nên làm như thế nào cho đúng. Vậy nên Kỷ Sửu hãy luôn cân nhắc và thận trọng trước khi đưa ra những quyết định lớn trong cuộc đời mình nhé!

 • Hợp bản mệnh và tương sinh: màu đỏ, cam, hồng, tím; xanh lá
 • Nam thuộc cung Ly: Hợp với hướng Đông (Chấn trạch), Đông Nam (Tốn trạch) tạo ra Thiên Y, Nam (Ly trạch) tạo ra Phục vị
 • Nữ  thuộc cung Càn: Hợp với hướng Tây, Tây Bắc và Tây Nam 

Tam hợp, tứ hành xung tuổi Sửu 

Chắc hẳn có rất nhiều bạn đọc đã nhiều lần nghe qua cụm từ Tam hợp, Tứ hành xung nhưng chưa thực sự hiểu rõ về chúng. Qua đây Ngũ hành tương sinh sẽ đem đến một vài thông tin phong thủy thú vụ cho các bạn đọc dưới đây.

Sơ đồ Tam hợp; Tứ hành xung 12 con giáp

Sơ đồ Tam hợp; Tứ hành xung 12 con giáp

Tam hợp tuổi sửu:

Theo phong thủy, 12 con giáp sẽ được chia thành 4 nhóm và mỗi nhóm sẽ có 3 con giáp mà trong đó các con giáp sẽ có sự tương hợp về quan điểm, lý tưởng và liên quan với nhau được gọi là Tam hợp. Giữa  các con giáp tam hợp sẽ cách nhau 4 năm nên thích hợp để hình thành các mối quan hệ như vợ chồng, đối tác làm ăn,.. sẽ tương trợ cho nhau rất nhiều trong cuộc sống, giúp mọi sự hanh thông, suôn sẻ đạt được nhiều thành tựu, tài lộc trên con đường sự nghiệp. 

Nhóm Tam hợp với tuổi Sửu là nhóm 3 con giáp: Tỵ – Dậu – Sửu (Rắn – Gà – Trâu). Thuộc loại Tam hợp Kim cục, với hướng di chuyển từ từ Tị Hỏa, tiến tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ. Với các năm sinh tương ứng với 3 con giáp là:

 • Năm tuổi Tỵ là các năm: 1965, 1977, 1989, 2001, 2013, 2025…
 • Năm tuổi Dậu là các năm: 1969, 1981, 1993, 2005, 2017, 2029…
 • Năm tuổi Sửu là các năm: 1961, 1973, 1985, 1997, 2009, 2021…

Nhóm Tam hợp này được gọi là nhóm tri thức vì ở đây gồm những người thông minh, trí tuệ nhạy bén và đầu óc sáng tạo. Họ là những người nhanh nhẹn, biết nhìn xa trông rộng, ấp ủ cho mình những kế hoạch, dự định đường dài nên luôn kiên trì, phấn đấu để đạt được những điều bản thân mong muốn.

Bên cạnh đó, họ bị đánh giá là nghiêng về vật chất hơn là tình cảm, cùng với đó là sự độc lập và mạnh mẽ hơi quá nơi họ đôi lúc sẽ khiến mọi người cảm thấy họ là những người bảo thủ.

Tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu 

Tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu

Tứ hành xung tuổi sửu:

Còn Tứ hành xung chính là bộ 4 con giáp trái ngược, tương khắc về tính cách, quan điểm sống. Vậy nên sẽ xuất hiện những sự khắc khẩu, cãi vã bởi sự khác biệt về quan điểm từ nhân sinh quan, xã hội.

12 con giáp được chia thành 3 nhóm tứ hành xung cụ thể là:

 • Nhóm 1: Tỵ – Hợi – Dần -Thân.
 • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.
 • Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tuổi Sửu thuộc nhóm thứ 2 tương khắc với các tuổi Thìn – Tuất – Mùi (Rồng – Chó – Dê). Ở đây, Thìn kỵ với Tuất; Sửu khắc Mùi và Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi; Tuất xung với Sửu và Mùi.

Trên đây là những thông tin thú vị về tuổi Sửu là tuổi con gì? Sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì? mà Ngũ hành tương sinh muốn đem đến cho quý bạn đọc. Hy vọng đã có thể giải đáp được những thắc mắc mang lại cho các bạn những kiến thức phong thủy hữu ích. Cảm ơn các bạn đã đó đọc. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

4.9/5 - (31 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.