Tuổi Sửu hợp màu nào? Nên chọn màu nào để thu hút vận may

tuổi sửu hợp màu nào

Trong phong thủy ngày nay, tuổi Sửu hợp màu nào có liên quan đến việc dựa mệnh để chọn lọc ra những màu sắc tương sinh. Những màu sắc đó sẽ giúp cho gia chủ có được những may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống. Hãy theo dõi ngày bài viết dưới đây để đánh giá khách quan người mệnh này. 

Thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc của tuổi Sửu về màu sắc

Hiện nay, cuộc sống ngày càng phát triển với công nghệ, khoa học hiện đại. Tuy nhiên thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc vẫn luôn tồn tại xung quanh chúng ta chỉ là nó chỉ xuất hiện với những ai hữu duyên và tin tưởng nó. Và thuyết ngũ hành có thể làm thay đổi được vận mệnh của người tuổi Sửu hợp màu nào trong cuộc sống, công việc.

Trong đó, quy luật lựa chọn màu sắc phù hộ với bản mệnh theo phong thủy sẽ theo nguyên lý của tương sinh, tương khắc trong ngũ hành cho các mệnh Kim, mệnh Thủy, mệnh Mộc, mệnh Hỏa, mệnh Thổ.

Chính vì vậy, mỗi hành được nêu trên đều có thể nhận biết đặc trưng màu sắc phù hợp với mệnh Mộc nhau là các màu xanh lá, mệnh Hỏa là các màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím. Còn mệnh Thổ là các màu nâu, màu vàng. Mệnh Kim là các màu trắng, màu xám, màu vàng nhạt. Mệnh Thủy là các màu đen, màu xanh nước.

Các mối quan hệ vận động giữa các mệnh trên sẽ dựa trên hai nguyên lý đó chính là tương sinh ngũ hành và tương khắc ngũ hành. 

Ngũ hành tương sinh, tương khắc với màu sắc của tuổi Sửu

Ngũ hành tương sinh, tương khắc với màu sắc của tuổi Sửu

Quan hệ tương sinh trong ngũ hành thì các mệnh này sẽ có khả năng bổ trợ và giúp đỡ mệnh của người tuổi Sửu hợp màu nào phát triển tốt hơn khi kết hợp với nhau chẳng hạn như Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa, Thổ sinh Kim, Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy.

Quan hệ tương khắc trong ngũ hành thì các mệnh này khi kết hợp với nhau sẽ gây cản trở, gây khó khăn cho sự phát triển của mệnh khác chẳng hạn như Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ, Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa, Kim khắc Mộc.

Do đó, bạn chỉ cần dựa trên mối quan hệ trên của các mệnh trong ngũ hành phong thủy trên thì đã có thể xác định được những màu sắc tương sinh và tương khắc, tuổi Sửu hợp màu nào theo mệnh của mình để có sự vận dụng đúng đắn trong gia đạo, mọi phương diện trong cuộc sống của người tuổi Sửu.

Ngoài ra, lựa chọn những màu sắc phù hợp theo mệnh còn có mối quan hệ tương hợp giúp chủ mệnh có được hài hòa và cùng phát triển. Có thể nói chính xác là màu sắc mệnh nào sẽ tương hợp với chính bản mệnh đó. 

Ví dụ như mệnh Thổ sẽ hợp với màu sắc bản mệnh Thổ, mệnh Mộc sẽ hợp với màu sắc bản mệnh Mộc, mệnh Hoả sẽ hợp với màu sắc bản mệnh Hoả. Nhờ những điều này sẽ mang đến nguồn năng lượng cân bằng cho bản mệnh nhất.

Tuổi Sửu hợp màu nào trong ngũ hành

Trong cuộc sống, mỗi màu sắc đều mang trong mình một ý nghĩa riêng và hỗ trợ cho chủ mệnh. Chính vì vậy, những người tuổi Sửu hợp màu nào có sự tương sinh theo quy luật phong thủy ngũ hành hợp mệnh của mình. Điều này sẽ đem đến cuộc sống tốt đẹp, thu hút được nhiều vận khí tốt, tạo nên may mắn, tránh điềm tai ương, sự hanh thông trong việc làm.

Tuổi Tân Sửu 1961

Những màu hợp bản mệnh tuổi Tân Sửu sinh năm 1961

Những màu hợp bản mệnh tuổi Tân Sửu sinh năm 1961

Trong phong thủy thì người tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 sẽ hợp với các màu như màu cam, màu đỏ, màu vàng, màu nâu, màu tím. Trong đó có:

 • Màu đỏ: Đỏ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa, cho nên rất thích hợp với người mệnh Thổ. Trong quy luật tương sinh thì Thổ sinh Hỏa, hỏa sẽ tương hợp với thổ.
 • Màu cam: Trong năm nay thì màu cam cũng là màu được lựa chọn ưu tiên cho người tuổi Sửu hợp màu nào. Và màu này là sự pha trộn giữa màu đỏ và vàng nên mang ý nghĩa là sự hạnh phúc và mạnh mẽ.
 • Màu tím: Đây là màu tượng trưng cho sự giàu có, sức mạnh, uy quyền và tham vọng. Người tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 khi dùng màu tím nhạt, nó ý nghĩa là sự lãng mạn, thắm thiết.
 • Màu vàng: Tuổi Tân Sửu năm 1961 nên dùng màu vàng sẽ giúp mang lại cảm giác thoải mái, ấm áp, tăng sự linh hoạt trí óc.
 • Màu nâu: Là màu thể hiện sự chắc chắn, bền vững. Ngoài ra, màu này còn thể hiện cho sự nam tính và tập trung.

Tuổi Quý Sửu 1973

Tuổi Quý Sửu 1973

Tuổi Quý Sửu 1973

Trong phong thủy ngũ hành thì người sinh năm 1973 hợp các màu đen, màu xanh dương, màu xanh lá cây. Trong đó có người tuổi Sửu hợp màu nào:

 • Màu đen: Đây là màu của sự bí ẩn, mạnh mẽ, mạnh mẽ, uy quyền. Người tuổi Quý Sửu 1973 nên chọn màu đen trong trang phục hoặc làm vật trang trí hoặc đồ dùng. Điều này sẽ giúp chủ mệnh mang lại sự tự tin và gặp nhiều may mắn, hạn chế điềm xui cho mệnh Mộc.
 • Màu xanh dương: Màu này giúp người sinh năm 1973 thu hút được nhiều may mắn và tài lộc. Đồng thời nó còn giúp tuổi Quý Sửu vững vàng và phát triển hơn trong sự nghiệp, củng cố và khả năng giao tiếp với các mối quan hệ hằng ngày.
 • Màu xanh dương nhạt: Là màu đem lại sức mạnh, trí tuệ, vững vàng cho người tuổi Sửu.
 • Xanh lá cây: Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, có sự tương hợp với mệnh Mộc, là bản mệnh giúp tuổi Quý Sửu mang lại may mắn, tránh đi phiền muộn, âu lo.

Tuổi Ất Sửu 1985

Màu sắc hợp với tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

Màu sắc hợp với tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

Theo phong thủy thì người tuổi Sửu hợp màu nào sinh năm 1985 sẽ tương hợp với màu vàng, màu trắng và màu nâu. Trong đó có:

 • Màu vàng: Là màu đặc biệt giúp tinh thần thoải mái, mang lại niềm vui, tươi mới cho mệnh chủ. Ngoài ra, nó còn thu hút sự tập trung, kích thích khả năng sáng tạo đối với người tuổi Sửu.
 • Màu trắng: Màu trắng là màu tương hợp cho mệnh Kim. Nó rất hợp với Ất Sửu tượng trưng cho tinh khôi, sự thuần khiết, tràn đầy năng lượng .
 • Màu nâu đất: Người tuổi Ất Sửu nên sử dụng nâu đất cho các đồ vật dụng trang trí, bàn làm việc sẽ giúp mang lại sự tỉnh táo để giải quyết công việc, tinh thần sảng khoái, tìm hướng đi đúng đắn nhất cho mình.

Tuổi Đinh Sửu 1997

Tuổi Đinh Sửu 1997

Tuổi Đinh Sửu 1997

Tuổi Đinh Sửu sinh năm có các màu tương hợp là màu xanh da trời, màu đen và màu trắng. Trong đó có:

 • Xanh da trời: Là một trong những màu sắc mang lại cho người tuổi Đinh Sửu may mắn và một sức mạnh về mặt tinh thần. Điều này giúp chủ mệnh có tinh thần và làm việc hiệu quả hơn, luôn trong tình trạng tập trung, nhẹ nhõm nhất.
 • Màu đen: Đây là màu sắc huyền bí mang lại cho người sinh năm 1997 luôn có cảm giác được bảo vệ, an toàn, có cảm giác yên ổn và sâu lắng bên trong tâm hồn.
 • Màu trắng: Trong phong thủy người tuổi Đinh Sửu có thể dùng màu trắng. Màu này tượng trưng cho sự hoàn thiện, tạo động lực vượt qua cho gia chủ lúc gặp khó khăn. Nó còn giúp bạn có sức mạnh, tràn đầy niềm tin và mang lại những điều tươi mới.

Tuổi Kỷ Sửu 2009

Tuổi Kỷ Sửu 2009

Tuổi Kỷ Sửu 2009

Trong ngũ hành tương sinh, tuổi tuổi Sửu hợp màu nào sinh năm 2009 sẽ hợp với màu đỏ, màu tím, màu cam, màu xanh lá. Trong đó:

 • Màu đỏ: Đây là màu thuộc bản mệnh của Hỏa. Màu này được kết hợp với tuổi Kỷ Sửu sẽ có ý nghĩa cho sự quyết tâm mạnh mẽ, tượng trưng như một người lãnh đạo. 
 • Màu cam: Là màu cực kỳ hợp với tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009. Nó giúp gia tăng sự sáng tạo, tính tư duy để đạt hiệu quả cao trong công việc đối với chủ mệnh.
 • Màu tím: Là màu mang lại cho gia chủ sự sáng tạo, sự lãng mạn. Ngoài ra, màu này còn tượng trưng cho huyền bí, sang trọng và quý phái, mang đậm chất quý tộc.
 • Xanh lá cây: Người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 có màu xanh lá sẽ giúp họ có được tâm tính ôn hoà, bình tĩnh và suy nghĩ chín chắn, vững vàng hơn.

Ứng dụng màu sắc hợp mệnh vào cuộc sống tuổi Sửu

Ứng dụng màu sắc trong cuộc sống đối với người tuổi Sửu

Ứng dụng màu sắc trong cuộc sống đối với người tuổi Sửu

Trong cuộc sống ngày nay, chúng ta vẫn có thể ứng dụng những màu sắc hợp mệnh với những tuổi Sửu hợp màu nào để giúp gia tăng sự thịnh vượng và sung túc, lộc lá tràn đầy, làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ. Tránh các năng lượng xấu xa, tiêu cực gây ra nhiều phiền toái đến với bạn. Cụ thể: 

Màu trong mua xe

Dựa theo bản mệnh của mình thì những người tuổi Sửu nên chọn những xe có màu sắc nào. Những màu đó có ý nghĩa gì đối với người tuổi Sửu hợp màu nào? Tìm hiểu chi tiết về màu xe đó nhau sau: 

 • Người tuổi Sửu ở mệnh Hỏa và mệnh Thổ sẽ phù hợp với màu sắc xe chẳng hạn như màu hồng, màu tím, màu đỏ, màu cam.
 • Người tuổi Sửu thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ nên sử dụng những màu sắc xe có như màu nâu hoặc màu vàng.
 • Người tuổi Sửu mệnh Mộc và mệnh Thủy có thể lựa chọn những xe có màu sắc như là màu đen hoặc là màu xanh da trời.
 • Người tuổi Sửu thuộc mệnh Hỏa và mệnh Mộc nên chọn mua xe có màu xanh lá cây.
 • Người tuổi Sửu thuộc mệnh Thủy và mệnh Kim sẽ rất phù hợp với những xe có màu như là màu trắng hoặc màu xám.

Màu trong nhà cửa

Trong ngũ hành thì việc lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà cho người tuổi Sửu hợp màu nào sẽ giúp cho chủ mệnh có được cuộc sống tốt đẹp, làm mọi việc được hạnh thông và thuận lợi hơn. Vậy màu sắc tương sinh đó là những màu như sau: 

 • Người tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 thuộc mệnh Thổ nên chọn nhà được sơn màu như màu hồng, màu đỏ, màu nâu, màu vàng.
 • Người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 thuộc mệnh Mộc sẽ tương hợp với những màu sơn nhà như là màu đen, màu xanh da trời.
 • Người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim đươc đánh giá là nên chọn màu sơn nhà phù hợp như màu vàng, màu nâu, màu xám hoặc màu trắng.
 • Người tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 thuộc mệnh Thủy nên lựa chọn màu sơn nhà như các màu xanh da trời, màu đen, màu xám hay màu trắng sẽ thu hút được nhiều tài vận, may mắn trong cuộc sống.

Chính vì vậy những người tuổi Sửu nên chọn các màu sơn nhà phải tương sinh hoặc màu bản mệnh để giúp cho mình có nhiều thu hút tài lộc, vận may đến, giảm bệnh tật, tai ương. 

Màu trong trang phục

Trang phục màu vàng khá hợp với người tuổi Sửu theo mệnh

Trang phục màu vàng khá hợp với người tuổi Sửu theo mệnh

Màu trong trang phục người tuổi Sửu hợp màu nào cũng rất quan trọng và cần thiết. Vì chính nó vô hình sẽ giúp cuộc sống của chủ mệnh có được thoải mái và thuận lợi hơn trong đường công danh, làm ăn và sự nghiệp. Sau đây là những màu trang phục tương sinh đối với bạn:

Tuổi Sửu mệnh Kim

Những người tuổi Sửu hợp màu nào mệnh Kim nên chọn trang phục có màu sắc tương sinh như màu vàng, màu nâu đất, màu trắng, màu xám, màu ánh kim vì chúng thuộc bản mệnh của mình. 

 • Diện trang phục màu vàng sẽ giúp chủ mệnh mang lại cảm giác thụ hưởng hạnh phúc, luôn tươi mới, và có được sức sống tràn trề của tuổi trẻ.
 • Trang phục màu trắng là màu quốc dân vừa đẹp vừa hợp phong thủy trong mắt mọi người. Bạn có thể diện đi chơi, đi làm hay đi cafe cùng bạn bè.

Tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy 

Trong phong thủy thì người tuổi Sửu sinh năm 1997 có tương sinh với những màu như màu trắng, màu xám, màu đen, màu ánh kim, màu xanh da trời. 

 • Trang phục màu trắng sẽ giúp tổng thể thân hình của chủ mệnh trở nên hoàn mỹ, đơn giản, an toàn và nhã nhặn, thanh lịch.
 • Đen là trang phục tương sinh với người tuổi Sửu mệnh Thủy giúp mang lại cảm giác bí ẩn, quyến rũ và uy quyền.
 • Màu xanh dương nên sử dụng hợp mệnh Thủy sẽ giúp tâm trạng có cảm giác vững vàng, yên bình và sự ổn định.

Tuổi Kỷ Sửu mệnh Hỏa 

Kỷ Sửu mệnh hỏa sinh năm 2009 sẽ có các màu sắc tương hợp như màu hồng, màu đỏ, màu tím, màu cam và màu xanh lá cây.

 • Màu đỏ trắng phục tượng trưng cho sự nhiệt huyết, tình yêu, hy sinh, dũng cảm, và đoàn kết.
 • Màu cam thuộc hành Hỏa tương hợp mệnh Hoả nên sẽ mang tới sự phấn chấn và vui tươi cho một ngày làm việc đối với tuổi Kỷ Sửu 
 • Ngoài ra, những bộ trang phục màu tím sẽ mang tới sự thanh lịch, huyền bí và sự mới mẻ.
 • Xanh lá cây thuộc hành Mộc thuộc màu sắc tương hợp với mệnh Hỏa. Nên lựa chọn màu này để gia tăng cảm giác dịu nhẹ, ấn tượng cho người đối diện.

Tuổi Tân Sửu mệnh Thổ

Quần áo màu nâu tương sinh với tuổi Tân Sửu sinh năm 1961

Quần áo màu nâu tương sinh với tuổi Tân Sửu sinh năm 1961

Tuổi Sửu hợp màu nào mệnh Thổ sinh năm 1961 có màu sắc tương hợp là các màu vàng hay màu nâu, màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím, màu hồng.

 • Màu đỏ là màu thuộc hành hỏa tương hợp với mệnh Thổ. Màu này tượng trưng cho  lòng nhiệt huyết, sự máu lửa, quyền lực và sức mạnh. Cho nên nếu Tân Sửu diện trang phục màu này sẽ mang lại sự quyết tâm mạnh mẽ, sự uy nghiêm của một nhà lãnh đạo.
 • Màu tím cũng là màu thuộc hành hỏa. Cho nên chúng có ý nghĩa của sự quyết tâm, dũng cảm, mạnh mẽ. Nếu diện trang phục màu tím trong mắt mọi người sẽ tăng thêm quyền uy, sức mạnh, sự huyền bí và sáng tạo.
 • Diện trang phục vàng mang đến của sự sống ấm áp, một cảm giác thụ hưởng hạnh phúc. 
 • Màu nâu trong trang phục là màu sắc của sự chắc chắn và bền lâu, đoàn kết. Cho nên người mang màu này đều đem lại cảm giác rất trưởng thành.

Tuổi Quý Sửu mệnh Mộc

Tuổi Quý Sửu mệnh mộc sinh năm 1973 có những màu sắc tương sinh bao gồm màu đen và màu xanh lá cây.

 • Màu đen để mang tới sự uy nghiêm và uy lực cho nên rất phù hợp để diện nếu có một buổi họp quan trọng.
 • Màu xanh dương là màu sắc rất trẻ trung và mới mẻ, giúp mang lại trí tuệ và sự tự tin trong công việc, cuộc sống.
 • Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc là một trong những màu tương hợp với bản mệnh Mộc. Trong đó, trang phục màu này còn tượng trưng cho thiên nhiên và sức sống mạnh mẽ. 

Lưu ý khi chọn màu cần tránh gì 

Những lưu ý khi chọn màu sắc đại kỵ cho người tuổi Sửu

Những lưu ý khi chọn màu sắc đại kỵ cho người tuổi Sửu

Những lưu ý đối với người tuổi Sửu hợp màu nào cần tránh sau khi đã biết về quy luật của ngũ hành tương sinh tương khắc. Sau đây là những màu sắc đại kỵ nên tránh.

Tuổi Quý Sửu: Cần tránh các màu sắc như màu hồng, màu đỏ, màu tím. Bởi vì những màu này thuộc mệnh Hỏa tương khắc với tuổi Quý Sửu. Nếu sử dụng màu này sẽ bị sa sút về tài chính và suy yếu về sức khỏe.

Tuổi Ất Sửu: Những màu tương khắc với bản mệnh tuổi Ất Sửu là màu hồng, màu đỏ, màu tím. Theo quy luật trong ngũ hành thì Kim tương khắc Hoả cho nên người mệnh Kim cần tránh không sử dụng các màu trên để tránh bị suy yếu về các yếu tố liên quan đến sức khỏe, tài chính, trì trệ đường sự nghiệp.

Tuổi Đinh Sửu: ‏‏Tuổi Sửu hợp màu nào không nên sử dụng các màu là màu đỏ, màu vàng, màu cam,… Bởi vì những màu này tương khắc với bản mệnh, là các màu sắc thuộc hành tương khắc là Hỏa. Gia chủ nên tránh và không sử dụng vì sẽ không mang lại may mắn và gặp nhiều điều rủi đến với mình.

Tuổi Kỷ Sửu:‏‏ Hai màu sắc màu đen và màu xanh dương là màu đại diện cho hành Thủy và khắc với hành Hỏa. Chính vì vậy, chúng không hợp để người tuổi Kỷ Sửu sử dụng trong cuộc sống. Người tuổi Kỷ Sửu không nên sử dụng để tránh gặp phải chuyện gì đó đen đủi, muộn phiền trong cuộc sống.

Tuổi Tân Sửu‏‏: Màu xanh dương và xanh lục không tốt cho người tuổi Tân Sửu. Trong ngũ hành thì Mộc tương khắc Thổ. Cho nên tuổi Sửu nên tránh những màu trên để tránh các trường hợp thu hút vận xui, năng lượng tiêu cực và dễ gặp bệnh tật.

Trên đây là thông tin về người tuổi Sửu hợp màu nào trong quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Do đó, bản mệnh sẽ có thể điều chỉnh và sử dụng các màu sắc phù hợp giúp gia tăng vượng khí, may mắn và giảm đi năng lượng tiêu cực, tà ác. Hy vọng sau bài viết này Ngũ hành tương sinh sẽ mang lại cho người đọc có những kiến thức đa dạng về phong thủy đời sống.

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.