Tuổi Mùi tuổi con gì? Năm sinh và tính cách của tuổi Mùi thế nào?

Tuổi Mùi là con gì?

Cùng là tuổi Mùi nhưng khác năm sinh và cung mệnh, những người tuổi này sẽ có tính cách và vận mệnh không giống nhau. Bài viết dưới đây từ Ngũ hành tương sinh sẽ giúp bạn tìm hiểu tuổi Mùi tuổi con gì? Người cầm tinh con giáp này sẽ có tính cách vận mệnh ra sao!

Tuổi Mùi tuổi con gì?

Tuổi Mùi là tuổi con Dê. Theo Thiên Can – Địa Chi, con Dê nằm hàng thứ 8 trong 12 con giáp, đứng sau tuổi Ngọ (tuổi Ngựa) và đứng trước tuổi Thân ( tuổi Khỉ).  

Dê là loài vật ôn hoà, đại diện cho sự khéo léo và thuận hậu, thường xuất hiện trong văn hoá Đông Tây.

Tuổi Mùi tuổi con gì?

Tuổi Mùi tuổi con gì?

Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Với đôi nét khái quát tuổi Mùi tuổi con gì, chúng ta tiếp tục tìm hiểu năm sinh của người tuổi Dê và bản mệnh của họ. Những người tuổi Mùi có năm sinh, bản mệnh và cung mệnh khác nhau cũng sẽ có không tương đồng về số vận. 

Luận giải số vận của người tuổi Mùi, chúng ta thường dựa vào Thiên Can Địa Chi ngũ hành. Thuận theo ngũ hành âm dương, Thiên Can – Địa Chi sẽ xác định quá trình hình thành, phát triển và số vận của từng con người.

Dựa theo thiên can – địa chi, những người tuổi Mùi sinh năm 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015

Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Tính cách người tuổi Mùi

Phần này, Ngũ hành tương sinh sẽ luận đoán cụ thể về tính cách người tuổi Mùi giúp bạn hiểu rõ nhất về đặc điểm của những cá nhân cầm tinh con dê này.

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 – Mệnh Kim

Ất Mùi 1955

Ất Mùi 1955

Người sinh năm 1955 tuổi Mùi tuổi con gì, mệnh gì? Dựa trên Thiên Can – Địa Chi – ngũ hành, người sinh năm 1955 thuộc tuổi Ất Mùi, mệnh Kim cụ thể Sa Trung Kim (có nghĩa là Vàng trong cát). 

Ngoài ra, Ất thuộc hành Mộc, Mùi thuộc hành Thổ. Mộc khắc Thổ nên vận mệnh của người tuổi này thường khá giá nan. Mặc dù giỏi giang có tố chất lãnh đạo nhưng cứng nhắc bảo thủ. Về màu sắc, hướng và con số phong thủy, tuổi Ất Mùi 1955 cần lưu ý:

Màu sắc phong thủy

Người tuổi này cần sử dụng các màu tương hợp thuộc bản mệnh như trắng, ghi, xám, bạc cùng màu tương sinh thuộc mệnh Thủy (đen, xanh dương) và hành Thổ (vàng, nâu)

Người tuổi này nên tránh các gam màu xung khắc như xanh lá (hành Mộc) và đỏ, hồng, tím, cam (hành Hỏa).

Hướng phong thủy

Nam mạng sẽ hợp với hướng Đông (Sinh Khí), hướng Bắc (Phúc Đức), hướng Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị). Gia chủ nên tránh các hướng mang đến điềm không may như: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây (Ngũ Quỷ), hướng Đông bắc (Họa Hại) và Tây Nam (Lục Sát).

Nữ mạng phù hợp với hướng Tây (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Phúc Đức), Đông Bắc (Thiên Y) và Tây Bắc (Phục Vị). Nữ giới tuổi Ất Mùi cần tránh hướng Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông (Ngũ Quỷ), hướng Đông Nam (Họa Hại) và Bắc (Lục Sát).

Con số phong thủy

Người tuổi Ất Mùi nếu là nam giới thì nên chọn các con số như 3, 4 và 9, nữ phù hợp với con số phong thủy là 6, 7 và 8. Đây là những con số may mắn, mang đến tài vận, thành công cho chủ nhân.

Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 –  Mệnh Thủy

Đinh Mùi 1967

Đinh Mùi 1967

Theo ngũ hành, tuổi Đinh Mùi 1967 thuộc mệnh Thủy – Thiên Hà Thủy (nghĩa là nước mưa trên trời rơi xuống nhân gian), nên người tuổi này thường có quý nhân trợ giúp, vạn sự hanh thông. 

Dựa trên Thiên Can – Địa Chi, Đinh thuộc Hỏa, Mùi thuộc Thổ. Hỏa sinh Thổ nên người tuổi Đinh Mùi dễ gặp thuận lợi, thành công trong cuộc sống. Họ có xuất phát điểm hơn người, gia thế tốt, vận may theo đuổi, ngày càng phát khi đến trung vận và hậu vận.

Màu sắc phong thủy

Dù là nam hay nữ mạng Đinh Mùi, nên sử dụng các màu sắc thuộc về bản mệnh và hành Kim. Chúng bao gồm: đen, xanh nước biển, xanh dương, xám, trắng, ghi.

Họ cần tránh các màu như vàng sậm, nâu đất để không rước những điều không may, ảnh hưởng đến vận khí và phúc khí của bản thân cũng như gia đình.

Hướng phong thủy

Nam Đinh Mùi 1967 nên lựa chọn hướng Tây (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Phúc Đức), hướng Đông Bắc (Thiên Y) và Tây Bắc (Phục Vị) để làm nhà, hướng cửa, nơi để làm bàn việc hoặc khởi hành. Họ nên tránh đi Hướng Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Quỷ), hướng Đông Nam (Họa Hại) và Bắc (Lục Sát)

Nữ Đinh Mùi sẽ làm ăn, kinh doanh suôn sẻ, gia đạo êm ấm nếu theo các hướng Đông (Sinh Khí), hướng Bắc (Phúc Đức), hướng Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị). Trái lại, các hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây (Ngũ Quỷ), hướng Đông bắc (Họa Hại) và Tây Nam (Lục Sát) thường mang đến điều không may, khởi sự gian nan.

Con số phong thủy

Mỗi người đều có con số may mắn của riêng bản thân mình. Với nam giới sinh năm 1967 Đinh Mùi, con số tương hợp là 6,7 và 8. Còn các số 3, 4 và 9 sẽ mang đến may mắn cho nữ mạng Đinh Mùi.

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 – Mệnh Hỏa

Kỷ Mùi 1979

Kỷ Mùi 1979

Kỷ Mùi 1979 theo ngũ hành bản mệnh thuộc hành Hỏa, cụ thể Thiên Thượng Hỏa (nghĩa là Lửa trên trời). Vận mệnh của người thuộc tuổi Kỷ Mùi sẽ trở nên may mắn hơn nếu kết hợp với các yếu tố phong thủy sau:

Màu sắc phong thủy

Kỷ Mùi là ngọn lửa trời hừng hực, tràn đầy năng lượng, người tuổi này nên chọn các màu tương sinh đỏ, cam, tím và xanh lá.

Tuy nhiên, tuổi Kỷ Mùi cần tránh các màu sắc ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp và cuộc sống như  đen, xám và xanh biển sẫm. Đây là màu thuộc hành Thủy sẽ làm suy yếu, dập tắt ngọn lửa may mắn và giàu sang phú quý của người sinh năm 1979.

Hướng phong thủy

Trái với các tuổi Mùi sinh năm khác, nam nữ Kỷ Mùi có cùng cung mệnh nên hướng thuận, nghịch giống nhau.

Người Kỷ Mùi nên lựa chọn xuất hành, làm nhà, đặt bàn làm việc ở hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Phúc Đức), hướng Bắc (Thiên Y) và Đông (Phục Vị).

Ngoài ra, bạn cần tránh hướng không hợp như Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Tây Nam (Họa Hại) và Đông Bắc (Lục Sát).

Con số may mắn

Nếu bạn muốn có sự nghiệp, tình duyên như ý, hãy chọn các con số mang đến vận may như số 1, 3 và 4. Những số may mắn này sẽ giúp tiền tài vào như nước, công danh thăng tiến, hôn nhân viên mãn.

Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 –  Mệnh Thổ

Theo ngũ hành,  Sinh năm 1991 Tân Mùi thuộc mệnh Thổ, nạp âm Lộ Bàng Thổ (đất dọc đường). Nghĩa là những trở ngại trong cuộc sống của Tân Mùi là điều kiện tôi rèn họ thành con người cứng cáp, trưởng thành hơn.

Màu sắc phong thủy

Người sinh năm 1991 Tân Mùi hợp với màu đỏ, cam, hồng và tím. Người sinh năm Tân Mùi cần tránh màu bạc, trắng, xám đại diện cho hành Kim. Màu sắc này sẽ làm tiêu tán vận may, khiến mọi sự khó khăn càng thêm trắc trở

Hướng Phong Thủy

Tuổi Mùi tuổi con gì, chọn đúng hướng hợp sẽ giúp khơi thông vận khí, thu hút may mắn và tiền tài. 

Nam mạng Tân Mùi nên chọn Đông (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị) và Bắc (Diên Niên). Các hướng cần tránh bao gồm Tây Nam (Lục Sát), hướng Tây (Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (Tuyệt Mạng) và Đông Bắc (Họa Hại).

Nữ mạng 1991 hợp với hướng Tây Nam (Diên Niên), hướng Tây (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Phục Vị) và Đông Bắc (Thiên Y). Những hướng kỵ của nữ tuổi này bao gồm: Đông (Ngũ Quỷ), hướng Đông Nam (Họa Hại), hướng Nam (Tuyệt Mạng), hướng Bắc (Lục Sát).

Con số may mắn

Người tuổi Tân Mùi sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc đầy nhà, hạnh phúc ngập tràn nếu sử dụng các con số 0, 2, 5, 8, 9. Trái lại, những số 1, 3 và 4 sẽ cản trở vận khí của người tuổi này. Họ nên tránh xa những con số khắc mệnh kể trên

Tuổi Quý Mùi sinh năm 2003 – Mệnh Mộc

Quý Mùi 2003

Quý Mùi 2003

Quý Mùi 2003 theo dương lịch bắt đầu từ  01/02/2003 đến 21/01/2004. Theo Can – Chi, Quý thuộc hành Thủy, Mùi cũng thuộc Thổ, 2 yếu tố  xung khắc nên cuộc sống gặp nhiều trắc trở, chông gia. Tuy có quý nhân giúp đỡ, nhưng Quý Mùi vẫn phải tự lực cánh sinh với có thể vượt qua thử thách.

Theo Ngũ hành, Quý Mùimệnh Mộc, cụ thể Dương Liễu Mộc (cây dương liễu). Đây là loại cây thân to, hùng vỹ, tán rủ xuống tựa như chiếc ô. Nên người thuộc mệnh này đa sầu đa cảm, yếu đuối bề ngoài nhưng nội tâm mạnh mẽ, phức tạp.

Màu sắc phong thủy

Quý Mùi sẽ dễ dàng vượt qua thử thách, đối diện khó khăn nếu sử dụng các màu tương hợp như xanh lá, đen, xanh nước biển, xanh dương.

Tuy nhiên, tuổi Quý Mùi 2003 nên né các màu xám, trắng, ghi thuộc Kim. Những màu này cơ bản sẽ khiến khó khăn chồng chất, vận hạn kéo dài

Hướng phong thủy

Nếu nam giới Quý Mùi đang có ý định xây nhà thì nên lựa chọn Hướng Tây (Sinh Khí), Hướng Tây Nam (Phúc Đức), Hướng Đông Bắc (Thiên Y) và Tây Bắc (Phục Vị). Bạn cần tránh Hướng Nam (Tuyệt Mệnh), Hướng Đông (Ngũ Quỷ), Hướng Đông Nam (Họa Hại) và Bắc (Lục Sát).

Nữ giới sinh năm 2003 sẽ gặp nhiều may mắn, hút tài lộc nếu khởi hành theo hướng Hướng Đông (Sinh Khí), Hướng Bắc (Phúc Đức), Đông Nam (Thiên Y), Hướng Nam (Phục Vị). 

Con số may mắn

Nam Quý Mùi nên sử dụng các số 6, 7, 8 để mang đến vận may, né các số 3, 4. Còn nữ tuổi này hợp với số 3, 4 và 9, không nên dùng số 6,7.

Tính cách người tuổi Mùi

Hiểu rõ về tuổi Mùi tuổi con gì, vận mệnh, năm sinh, các yếu tố phong thủy tương hợp, bạn hãy cùng Ngũ hành tương sinh tìm hiểu cụ thể về tính cách từng người tuổi cần tinh con Dê nhé. 

Tuổi Ất Mùi 1955

Tuổi Ất Mùi 1955

Tuổi Ất Mùi 1955

Về bản mệnh Kim Sa Trung hay Vàng trong Cát, đây là kim loại quý hiếm, ẩn sâu trong đất đá rất khó tìm. Những người mang bản mệnh này thường nhạy bén, linh hoạt, có tố chất lãnh đạo bẩm sinh. 

Tuy nhiên, họ thường độc đoán bảo thủ tự tin thái quá vào bản thân. Nếu có thể tiết chế hành vi, cảm xúc sẽ dễ dàng thành công trong cuộc sống. 

Nam mạng Ất Mùi 1955

Nam Ất Mùi 1955 cung Ly hành Hỏa. Luận giải cung mệnh, nam mạng tuổi Ất Mùi có vận mệnh hanh thông, suôn sẻ. Từ tài lộc, công danh đến tình duyên đều gặp thuận lợi và có nhiều may mắn. 

Trong sự nghiệp, nam Ất Mùi thường gặt hái nhiều thành công, càng về trung vận càng phát đạt. Cuộc sống gia đình của nam giới Ất Mùi rất ấm êm và hạnh phúc, ít sóng gió. 

Nữ mạng Ất Mùi

Nữ Ất Mùi thuộc cung Càn mệnh Kim Tây tứ mệnh. Trái với nam mạng, nữ giới tuổi Ất Mùi có vận mệnh gian truân, vất vả ở tiền vận

Nữ Ất Mùi 1955 có vận mệnh vất vả, nhất là thời tiền vận giảm dần về trung vận và hậu vận. Về già họ sẽ có cuộc sống gia đình hòa thuận, gia đạo vững chắc. Tuy nhiên, sự nghiệp của nữ Ất Mùi chỉ đạt mức trung bình. 

Tuổi Đinh Mùi 1967

Tuổi Đinh Mùi 1967

Tuổi Đinh Mùi 1967

Tại phần này, cùng Ngũ hành tương sinh luận giải về tính cách người tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967.

Nam Mạng Đinh Mùi

Nam mạng cung Càn hệ Kim Tây Tứ Mệnh, là người có tính cách ôn hòa, nhã nhặn, quan tâm và sẵn sàng lắng nghe người khác. Nam giới Đinh Mùi yêu hòa bình nên thường né tránh xung đột, cãi vã không cần thiết.

Nữ mạng Đinh Mùi

Nữ mạng Đinh Mùi có cung Ly thuộc hành Hỏa Đông tứ mệnh. Họ là những người nhã nhặn, hiền thục và vô cùng lịch sự. Nữ giới mạng này luôn ăn ngay nói thật và không biết nói dối. 

Người tuổi này thường thích đi du ngoạn đây đó và có tâm hồn nghệ sĩ. Nữ mạng Đinh Mùi là người có tấm lòng bao dung, thương người. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh không may.

Tuổi Kỷ Mùi 1979

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 là những người như thế nào? Hãy cùng Ngũ hành tương sinh luận giải tại đây.

Nam mạng Kỷ Mùi

Nam Kỷ Mùi 1979 có Cung Chấn, mệnh Mộc. Theo phong thủy,người thuộc Cung Chấn có trí tuệ sáng suốt, tài năng và dễ dàng thành đạt. Tuy nhiên, nam mạng thuộc Cung Chấn quá đam mê vật chất, dễ trở thành con mồi của kẻ xấu.

Nữ mạng Kỷ Mùi

Nữ sinh năm 1979 có Cung Chấn, thuộc Mộc, là người sáng dạ, có đầu óc, ham học hỏi. Do đó họ dễ đạt thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Tuy nhiên, cũng như nam giới, họ mê tiền tài nên dễ bị lừa đảo.

Tuổi Tân Mùi 1991

Tuổi Tân Mùi 1991

Tuổi Tân Mùi 1991

Tuổi Tân Mùi 1991 là những người có tính cách như thế nào, cùng Ngũ hành tương sinh tìm hiểu nhé!

Nam Mạng Tân Mùi

Nam nhân Tân Mùi có  Cung Ly hành Thổ, là người thông minh, nhanh nhẹn, luôn nổi bật khi đi học và đi làm. Nam giới Tân Mùi giàu tình cảm, tốt bụng nhưng không biết thể hiện. Họ là người kiên định, cứng cỏi, dễ trở thành gia trưởng, bảo thủ. 

Nữ Mạng Tân Mùi

Nữ mạng Tân Mùi có Cung Càn thuộc Thổ, là người có lòng trắc ẩn, bao dung và tốt bụng. Phụ nữ tuổi Tân Mùi thường khá cứng cỏi, mạnh mẽ. Họ có đời tư kín đáo. 

Tuổi Quý Mùi 2003

Quý Mùi 2003

Quý Mùi 2003

Quý Mùi 2003 sẽ có tính cách ra sao? Tại phần này, Ngũ hành tương sinh sẽ lý giải chi tiết về tính cách người tuổi Mùi 2003.

Nam mạng Quý Mùi

Nam Quý Mùi cung Càn thuộc Kim, là người rộng lượng, bao dung. Dựa trên bản mệnh tựa cây liễu, nam mạng Quý Mùi là người có tính cách hiền hòa, nhanh nhẹn, thích nghiên cứu các thứ hữu ích cho cuộc sống. Tuy nhiên, họ là người thiếu quyết đoán, gió chiều nào xoay chiều đó.

Nữ mạng Quý Mùi

Nữ Quý Mùi có cung Ly hành Hỏa là người tài giỏi và thông minh. Họ có kiến thức uyên bác, biết tiến biết lùi, nên dễ thành công trong sự nghiệp, cuộc sống.

Tam hợp, tứ hành xung tuổi Mùi 

Cơ bản đã nắm rõ thông tin tuổi Mùi tuổi con gì, sinh năm bao nhiêu, mệnh, tính cách ra sao, bạn chắc sẽ muốn biết tam hợp, tứ hành xung của tuổi này. Cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo này nhé:

Tam hợp của tuổi Mùi

Tam hợp tuổi Mùi

Tam hợp tuổi Mùi

Theo phong thủy ngũ hành, tam hợp của tuổi Mùi là Mẹo, Hợi. 3 con giáp được coi là Tam hợp Mộc Cục, cùng dương, bắt đầu từ Hợi Thủy – Mão Mộc – Mùi Thổ.

Nhóm tam hợp này được xếp vào  nhóm ngoại giao do khả năng giao tiếp, ứng xử, khả năng thấu cảm và bao dung quảng đại.

Trong đó, tính cẩn thận, trầm ổn của của tuổi Mùi khi kết hợp với sự nhanh nhẹn của tuổi Mẹo và nết cần cù, chăm chỉ của tuổi Hợi sẽ tạo nên những đột phá bất ngờ, làm ăn thuận lợi, lên như diều gặp gió

Tứ hành xung của tuổi Mùi

Tứ hành xung tuổi Mùi

Tứ hành xung tuổi Mùi

Trái ngược với nhóm tuổi nên hợp tác, kết duyên, 4 con giáp dưới đây không nên tụ chung 1 chỗ để tránh vận hạn triền miên, làm ăn thất bát, gia đình ly tán. 

Tuổi Mùi không nên kết hợp với Thìn, Tuất và Sửu. Đặc biệt, tuổi Mùi khắc với Sửu do cả 2 đều thuộc hành Thổ, tính cách cứng nhắc. 

Nếu 2 tuổi này kết hôn dễ bất hòa khó bền. Nếu kết hợp kinh doanh, dễ tan đàn xẻ nghé.

Trên đây là những thông tin mà Ngũ hành tương sinh giới thiệu về tuổi Mùi tuổi con gì, cũng chi tiết tuổi mão sinh năm nào, phong thủy màu sắc, con số, bản mệnh và tính cách. Hãy theo dõi chúng tôi để tìm hiểu nhiều hơn về phong thủy bản mệnh nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.