Tuổi Mùi hợp màu nào? Nên chọn màu nào may mắn tình duyên

tuổi mùi hợp màu nào kỵ màu nào?

Trong phong thủy có 5 mệnh ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Không phải mỗi một con Giáp ứng với một ngũ hành mà mỗi năm tuổi sẽ ứng với mệnh khác nhau. Vậy tuổi Mùi hợp màu nào? Có những tuổi Mùi tương ứng với mỗi mệnh ngũ hành. Bài viết dưới đây của nguhanhtuongsinh.com sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết từng tuổi Mùi theo năm sinh nhưng khác ngũ hành màu nào hợp để thu hút nhiều may mắn, tài lộc, thịnh vượng.

Thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc của tuổi Mùi về màu sắc

Ngũ hành được cho là nhân tố rất quan trọng, tác động đến vạn vật trên trái đất. Trong đó, ngũ hành bao gồm 5 yếu tố đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có mối quan hệ tương sinh và tương khắc, tác động đến sự vận động và phát triển của mỗi người.

Ngũ Hành là 5 hành tố bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, đây là 5 vật chất hình thành nên thế giới ứng với kim loại, cây, nước, lửa và đất. Tất cả yếu tố này là không thể thiếu và tác động rất to lớn tới sự vận hành phát triển của trái đất và sự vững mạnh của con người.

Ngũ hành với đặc tính lưu hành, luân chuyển và biến đổi thường xuyên. Cũng theo quan điểm của phương Đông, ngũ hành tồn tại và được áp dụng trong các phương diện, các mặt của cuộc sống. Có thể kể tới con số, màu sắc, các bộ phận thân thể,… cho tới 4 mùa trong năm. Đặc biệt, khi mua nhà hay mua đất cũng cần phải xem xét về phương diện này.

Thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc của tuổi Mùi về màu sắc

Thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc của tuổi Mùi về màu sắc

Quy luật trong ngũ hành

Trong ngũ hành với 2 quy luật lớn được ứng dụng phổ biến là quy luật tương sinh và quy luật tương khắc. Đây cũng chính là nguyên lý sơ khai nhất để duy trì sự sống của vạn vật.

Tương sinh sẽ cho thấy sự tốt đẹp vì nó biểu đạt qua sự phát triển, hỗ trợ và tác động lẫn nhau để cùng lớn mạnh. 5 Hành tố trong ngũ hành diễn ra với quy luật tương sinh như sau:

 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc

Sở hữu quy luật này, người ta sẽ chọn lọc các thứ phù hợp đối với mệnh của mình để đem lại may mắn. Chẳng hạn như mệnh hỏa hợp mệnh Thổ, nên người mệnh Hỏa cũng có thể sở hữu sử dụng các vật mang màu sắc đại diện của mệnh Thổ.

Thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc của tuổi Mùi về màu sắc

Thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc của tuổi Mùi về màu sắc

Trái lại đối với quy luật tương sinh, tương khắc biểu lộ sự cản trợ, khắc chế. Quy luật này có 2 mối quan hệ bao gồm loại nó khắc và loại khắc nó. Dù rằng tương khắc cho thấy sự sát phạt, áp chế nhưng nó là cái phải sở hữu để thăng bằng. Nếu xảy ra mức độ thái quá thì sẽ dẫn đến sự diệt vong. Quy luật tương khắc thể hiện qua hành tố ngũ hành như sau:

 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy

Dựa vào quy luật tương khắc, người ta có thể sẽ hạn chế được những việc xui xẻo xảy ra với bản thân và gia đình. Cụ thể như người mệnh Thủy sẽ hạn chế hoặc tránh dùng những thứ có can hệ đến mệnh Thổ.

Quy luật tương sinh và tương khắc luôn có vai trò quan trọng mang lại sự cân bằng cho vũ trụ, chính do đó nó phải cùng tồn tại song hành. Tất cả mọi thứ nên ở mức độ vừa phải, tương sinh nhiều quá sẽ dẫn đến sự tăng trưởng không kiểm soát được gây ra nhiều tác hại, tương khắc quá nhiều thì vạn vật sẽ bị hủy diệt không thể phát triển.

Tuổi Mùi hợp màu nào trong ngũ hành?

Người tuổi Mùi đa phần là những người có tính cách hòa nhã, nhẹ nhàng, ôn thuận, được hầu hết mọi người quý mến, kết bạn bè nhiều, luôn được quý nhân hộ trì phù hộ trong cuộc sống nên cũng thường gặp được nhiều may mắn. Ngoài ra, vận mệnh mỗi người mỗi khác, chẳng người nào giống người nào. Năm sinh khác nhau và mệnh ngũ hành khác nhau cũng sẽ làm thay đổi nhiều điều trong vận mệnh mỗi người. Vậy tuổi Mùi hợp màu nào trong ngũ hành? Ngũ hành theo năm sinh người tuổi Mùi được chia ra như sau:

 • Năm Ất Mùi ngũ hành thuộc Kim: 1955
 • Năm Quý Mùi ngũ hành thuộc mệnh Mộc: 2003
 • Năm Đinh Mùi ngũ hành thuộc mệnh Thủy: 1967
 • Năm Kỷ Mùi ngũ hành thuộc Hỏa: 1979
 • Năm Tân Mùi ngũ hành thuộc Thổ: 1991

Vậy tuổi Mùi hợp màu nào trong ngũ hành, hãy cùng đi vào tìm hiểu chi tiết từng mệnh tuổi dưới đây nhé.

Tuổi Ất Mùi 1955

Trong 5 mệnh Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ thì sinh năm 1955 thuộc mệnh Kim – Sa Trung Kim, tức là vàng trong cát. kim khí này tiềm ẩn sâu trong đất đá, cứng chắc, khó có thể tìm thấy. Nếu như khai thác được thì rất quý, mang giá trị.

Việc xác định 1955 mệnh gì là rất cần thiết và quan trọng để chọn được màu sắc hợp phong thủy. Trong ngũ hành âm dương, những mệnh có mối liên quan mật thiết tương sinh tương khắc lẫn nhau. Trong đấy, mệnh Kim tương sinh mệnh Thủy và Thổ, tương khắc mệnh Mộc và Hỏa.

Tuổi Ất Mùi 1955

huong-nha-hop-phong-thuy-tuoi-at-mui-1955

Vậy các màu tuổi Ất Mùi 1955 tương sinh tương hợp mệnh Kim đó là:

Màu trắng

Theo ngũ hành phong thủy thì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim. Nó đại diện cho sự trong sáng, tinh khôi và mang nhiều năng lượng.

Gia chủ tuổi Ất Mùi mệnh Kim khi kết hợp màu trắng và đen sẽ mang đến sự cân bằng trong âm dương. Việc tích hợp hài hòa màu sắc trong ngôi nhà của gia chủ Ất Mùi mệnh Kim sẽ giúp ngôi nhà trở nên ấm cúng, bình an và mang lại cảm giác thư giãn lúc ở nhà.

Màu vàng

Những người Ất Mùi mệnh Kim sử dụng màu vàng sẽ tạo thêm nguồn sức mạnh cho gia chủ, mang tới năng lượng dồi dào, tinh thần tỉnh táo, sảng khoái. Hơn nữa, người mệnh Kim dùng các đồ trang sức hoặc phụ kiện trang trí màu vàng sẽ giúp chiêu vượng tài lộc và kích thích vận may.

Màu nâu đất

Nâu đất cũng là một trong các tông màu tương sinh cho người Ất Mùi mệnh Kim. Chỉ cần biết cách tận dụng các vật phẩm phong thủy sở hữu sắc màu này để trang bày trên bàn làm việc, người mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần sảng khoái, phấn chấn nhất để khắc phục mọi việc xảy ra. Dù trong cả lúc khó khăn nhất, bạn vẫn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho mình.

Màu tương khắc: Vì Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc nên những bạn Ất Mùi 1955 nên tránh lựa chọn sử dụng vật có màu xanh lá của mệnh Mộc và màu đỏ, hồng, cam, tím của mệnh Hỏa.

Các màu kỵ với tuổi Ất Mùi:

Vì Hỏa tương sinh với Kim nên tốt nhất bạn nên tránh những màu liên quan đến lửa như hồng, đỏ, cam vì những màu này tương sinh với mệnh Hỏa. Bạn không nên chọn những màu tương khắc với mình vì nó sẽ khắc với mệnh của bạn, có thể gây khó khăn cho gia chủ trong nhiều công việc làm ăn hoặc gia đạo gặp trục trặc, sức khỏe, không gặp nhiều may mắn.

Tuổi Đinh Mùi 1967

Người sinh năm 1967 thuộc mệnh Thủy – Thiên Hà Thủy, tức thị nước trên trời rơi xuống để tưới mát cho thế gian. Nên vận mệnh cuộc sống của người sinh ra vào thời kì này luôn được các Đấng bề trên trời phù trì, bảo hộ. Hiểu rõ tuổi Mùi năm 1967 hợp màu gì sẽ phần nào tương trợ, nâng đỡ và con đường dẫn tới thành công sẽ trở nên dễ chịu của những người sinh vào thời gian này.

Người Đinh Mùi có mệnh Thủy thì màu xanh da trời sẽ là màu mang lại may mắn. Hơn nữa, màu xanh da trời còn tạo cảm giác nhẹ nhàng, êm dịu tạo điều kiện cho người tuổi Đinh Mùi 1967 chuyên tâm hơn trong công tác, làm việc sẽ hiệu quả hơn.

Tuổi Đinh Mùi 1967

Tuổi Đinh Mùi 1967

Các màu hợp với tuổi Đinh Mùi:

 • Màu đen: Màu đen là màu của sự huyền bí, đại diện cho năng lượng kỳ diệu và sự tinh tế.
 • Màu trắng: Người mệnh Thủy có thể sử dụng gam màu trắng của người mệnh Kim vì đây là màu của sự hoàn thiện và tạo động lực cho người mệnh Thủy trong lúc khó khăn.

Các màu kỵ với tuổi Đinh Mùi:

 • Đỏ, cam, tím: Đây là 3 màu tương khắc với Đinh Mùi.
 • Màu vàng, nâu: 2 màu này tượng trưng cho hành Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy.

Tuổi Kỷ Mùi 1979

Người sinh năm 1979 Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa, nạp âm là Thiên Thượng Hỏa.Thiên Thượng Hỏa tức nghĩa là ngọn lửa trên trời, giống như một thứ ánh sáng diệu kỳ lan tỏa trên bầu trời và trái đất, giúp mang đến sự sống cho mọi sinh vật. Vì vậy, người sinh năm Kỷ Mùi là người luôn sống ngập tràn năng lượng và nhiệt huyết. 

Tuổi Kỷ Mùi 1979

Tuổi Kỷ Mùi 1979

Tuổi Kỷ Mùi hợp màu nào trong ngũ hành:

 • Màu đỏ: Người mệnh Hỏa biểu trưng cho ngọn lửa bùng cháy, được tiếp thêm năng lượng từ sắc đỏ sẽ lại càng dữ dội và quyết liệt hơn.
 • Màu cam: màu cam biểu tượng cho lửa, mặt trời và niềm vui. Màu cam sẽ đem đến sự vui tươi, nao nức đồng thời biểu trưng cho sự quyết tâm, cố gắng.
 • Màu tím: màu thuộc hành Hỏa, mang lại sự cân xứng cho người mệnh Hỏa. Đây là màu sắc tượng trưng cho sự đẳng cấp, ma mị và quyền lực, rất phù hợp bản mệnh người Kỷ Mùi.
 • Màu xanh lá: màu thuộc hành Mộc, tương sinh mệnh Hỏa. Xanh lá màu đại diện cho thiên nhiên, cây cối, vì thế lựa chọn màu này giúp thu hút được sinh khí, hòa bình và sự phát triển, hưng thịnh vượng.

Tuổi Kỷ Mùi khắc các màu như:

 • Màu đen, xám, xanh lam: Đây là những màu thuộc hành Thủy, vì Thủy khắc Hỏa nên những màu này tương khắc với người mệnh Hỏa.
 • Màu vàng, nâu: Ngoài ra, người tuổi Mùi, mệnh Hỏa, không nên chọn các màu tương khắc như vàng, nâu.

Tuổi Tân Mùi 1991

Tân Mùi sinh năm 1991 thuộc mệnh Thổ, nạp âm tương ứng Lộ Bàng Thổ, tức là đất dọc đường. Người sinh năm 1991 sẽ gặp phải những vấn đề trắc trở trong cuộc sống, nhưng các điều này sẽ giúp họ trở nên mạnh mẽ, chín chắn trưởng thành hơn.

Tuổi Tân Mùi 1991

Tuổi Tân Mùi 1991

Các màu hợp với tuổi Tân Mùi

Sinh năm 1991 Tân Mùi mệnh Thổ sẽ hợp những màu sắc như:

 • Màu đỏ: Đối với người Tân Mùi, màu đỏ thuộc hành Thổ thường tượng trưng cho tình yêu, sự nhiệt huyết, ý chí quyết tâm cao, phù hợp với những người lãnh đạo.
 • Màu cam: Đối với người Tân Mùi, màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng của sự nỗ lực, sáng tạo và thu hút.
 • Màu tím: Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh lam nên nó mang ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc.
 • Màu vàng: Đối với tuổi Tân Mùi, màu vàng thuộc Thổ thường mang lại cảm giác ấm áp, dễ chịu.

Các màu kỵ với tuổi Tân Mùi

Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của những người mệnh Thổ mà Mộc lại khắc Thổ. Vì vậy, những người sinh năm Tân Mùi nên tránh xa màu này nếu không muốn sức khỏe bị suy yếu, công việc bị cản trở, đường tình duyên trắc trở.

Tuổi Quý Mùi 2003

Người sinh năm 2003 là tuổi Quý Mùi, nam và nữ sinh năm 2003 (01/02/2003 tới 21/01/2004) với mệnh Mộc – Dương Liễu Mộc (Gỗ dương). Người tuổi Mùi thường có tính cách hiền hậu, luôn là người ngay thẳng, dễ đồng cảm có mọi mối quan hệ mà họ quen biết. 

Tuổi Quý Mùi 2003

Tuổi Quý Mùi 2003

Tuổi Mùi 2003 hợp màu gì?

 • Màu đen: Màu đen là màu của quyền lực và sự huyền bí. Ngoài ta, màu đen còn mang lại cho người Quý Mùi mệnh Mộc sự tự tin, gặp nhiều may mắn và hạn chế những điều xui xẻo.
 • Màu xanh lam: Màu xanh lam là màu của bầu trời và biển cả, mang đến cảm giác sâu lắng, bao la nhưng vô cùng vững chãi, yên bình. Ngoài ra, nó còn là màu của sự trung thành, thông thái, và khôn ngoan.
 • Màu xanh lá: Màu xanh lá là màu bản mệnh giúp mang lại may mắn cho người tuổi Mùi mệnh Mộc, sử dụng màu xanh lá cây để trang trí sẽ giúp không gian sống của họ trở nên thoáng đãng, trong lành và mang lại cảm giác hài hòa.

Tuổi Mùi 2003 khắc màu gì?

Trường hợp màu tương khắc, Kim khắc Mộc do kim khí là nguyên liệu sản xuất phương tiện chặt phá cây cối. Chính vì vậy người tuổi Mùi mệnh Mộc cần phải giảm thiểu những màu mệnh Kim như: vàng, xám, bạc, trắng hay nâu đất,…

Cách ứng dụng màu sắc phong thủy vào cuộc sống

Lựa chọn màu sắc phong thủy trong đời sống hằng ngày như nhà cửa, xe, hay trong chính trang phục thường ngày sẽ tạo ra nhiều sự may mắn, cơ hội trong công việc, học tập. Vậy tuổi Mùi hợp màu nào ứng với mỗi mệnh, hãy cùng tham khảo để ứng dụng màu sắc phong thủy vào cuộc sống hiệu quả nhất nhé.

Màu trong mua xe

Người thuộc tuổi Đinh Mùi với mệnh ngũ hành là mệnh Thủy. Các bạn tuổi Đinh Mùi nên chọn lọc các màu xe hợp với mệnh Thủy. Có thể là màu bản mệnh hoặc những màu tương sinh là màu ứng với mệnh Kim, bởi Kim sinh Thủy.

Tuổi Kỷ Mùi mang mệnh Hỏa, để đi lại an toàn và giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc xảy ra thì nên chọn những màu sắc thuộc bản mệnh hoặc màu tương sinh thuộc mệnh Mộc.

Tuổi Tân Mùi mang mệnh Thổ. Vậy những màu xe mà người mệnh Thổ nên chọn lựa đấy là màu bản mệnh: Xe màu nâu đất, màu cam, màu vàng. Hoặc các màu mệnh Hỏa tương sinh mệnh Thổ: Xe màu xanh đen, màu xanh lam, màu đen.

Tuổi Mùi hơp xe màu gì?

Tuổi Mùi hơp xe màu gì?

Tuổi Ất Mùi mang mệnh Kim, cho nên màu sắc xe hợp với tuổi ấy là màu bản mệnh: Màu bạc, màu trắng, màu xám, màu ghi. Và màu mệnh Thổ tương sinh mang mệnh Kim: Xe màu cam, màu nâu đất, màu vàng.

Tuổi Qúy Mùi mệnh ngũ hành là mệnh Mộc vì thế màu xe đem lại may mắn cho người mệnh Mộc bao gồm màu bản mệnh: Màu xanh lá cây. Và màu mệnh Thủy tương sinh mệnh Mộc: Xe màu đen, màu xanh đen, xanh nước biển

Màu trong nhà cửa

Tuổi Quý Mùi 2003 được cho là sở hữu màu bản mệnh Mộc như các màu xanh, tiếp theo họ hợp màu thuộc mệnh Thủy như xanh dương, đen. Tuổi Quý Mùi 2003 khắc nhất nên tránh các màu thuộc Kim như xám, trắng, ghi.

Tuổi Tân Mùi 1991 tương hợp màu bản mệnh Thổ như vàng hoặc nâu, tiếp theo hợp với các màu thuộc Hỏa như tím, cam, đỏ, hồng. Tuổi Tân Mùi 1991 khắc nhất với màu đặc trưng của mệnh Mộc, đấy là màu xanh lá cây và màu xanh nõn chuối.

Tuổi Mùi hợp nhà màu gì?

Tuổi Mùi hợp nhà màu gì?

Tuổi Kỷ Mùi 1979 có màu bản mệnh Hỏa đỏ, hồng, cam, tím và tiếp theo tương hợp màu bản mệnh Mộc là các màu xanh. Tuổi Kỷ Mùi 1979 khắc nhất màu sắc biểu tượng của mệnh Thủy, đấy là màu đen và màu xanh nước biển.

Tuổi Đinh Mùi 1967 tương hợp màu bản mệnh Thủy như đen, xanh nước biển và hợp màu bản mệnh Kim như xám, ghi, trắng. Tuổi Đinh Mùi 1967 khắc nhất màu bản mệnh của Thổ như nâu, vàng.

Tuổi Ất Mùi 1955 hợp nhất màu bản mệnh Kim như xám, ghi, trắng và màu của mệnh Thổ như nâu đất, vàng sậm. Tuổi Ất Mùi 1955 khắc nhất màu của mệnh Hỏa cam, tím, hồng, đỏ.

Màu trong trang phục

Tuổi Mùi hợp đồ màu gì?

Tuổi Mùi hợp đồ màu gì?

Trong trang phục hằng ngày mỗi tuổi Mùi tương ứng màu sắc bản mệnh khác nhau. Chính vì vậy chúng ta nên ưu tiên sử dụng màu sắc bản mệnh để gia tăng được tài lộc, bền vững, may mắn đến với bản thân. Ngoài ra thì có thể bổ sợ các phụ kiện có màu sắc tương sinh nhằm hỗ trợ, tiếp thêm nguồn năng lượng mỗi khi gặp chuyện khó khăn trong cuộc sống.

 • Ất Mùi: Theo phong thủy ngũ hành, màu vàng mang đến sự vui vẻ, thoải mái và tươi mới cho người Ất Mùi mệnh Kim. Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Mùi mệnh Kim khi kết hợp màu đen – trắng cho phòng ngủ sẽ mang đến sự cân bằng âm dương.
 • Quý Mùi: Màu đen sẽ mang lại nhiều may mắn cho tuổi Mùi, mệnh Mộc. Ngoài ra, Quý Mùi nên chọn quần áo màu xanh lam. Màu xanh mang ý nghĩa của sự trong sáng, thuần khiết và là màu của sự nam tính.
 • Đinh Mùi: Khi sử dụng quần áo màu đen sẽ giúp gia chủ mệnh Kim cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Bên cạnh đó, đối với người Đinh Mùi, việc sử dụng màu xanh nước biển sẽ mang lại nhiều may mắn.
 • Kỷ Mùi: Đối với người tuổi Mùi, quần áo màu xanh lá giúp kiềm chế tính nóng nảy, dễ mất bình tĩnh. Ngoài ra, đối với người tuổi Mùi, màu đỏ là màu mang lại may mắn, tài lộc.
 • Tân Mùi: Nên chọn màu tím vì màu này tượng trưng cho sức mạnh, sự giàu có.

Lưu ý tuổi Mùi chọn màu cần tránh gì?

Lưu ý khi chọn màu cần tránh gì?

Lưu ý khi chọn màu cần tránh gì?

Trong phong thủy ngũ hành có 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa -Thổ. Sau khi nắm rõ quy luật tương sinh tương khắc thì việc chọn lựa màu sắc để củng cố, tạo nhiều điều may mắn, cơ hội đến với bản thân cần cẩn trọng chi tiết. Đặc biệt hiểu được các màu mệnh tương khắc, màu khắc chế của từng mệnh là màu gì. Sau đó hạn chế, giảm tần suất lựa mặc hoặc sử dụng vật mang màu sắc đó để tránh gặp điềm xui, chuyện khó khăn.

Hy vọng với bài viết trên của nguhanhtuongsinh.com đã giải đáp và gợi ý chi tiết về vấn đề tuổi Mùi hợp màu nào? Nên chọn màu nào ứng dụng trong cuộc sống để tài lộc, thịnh vượng, gặp nhiều may mắn. Đừng ngần ngại tìm hiểu và lựa chọn các màu sắc hợp mệnh để củng cố niềm tin, nhân đôi niềm vui trong cuộc sống nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.