Tuổi Mão (tuổi Mẹo) là con gì? Sinh năm bao nhiêu? Cung gì?

tuổi Mẹo là tuổi con gì?

Theo tử vi, những người tuổi Mẹo (tuổi Mão) thường có tính cách tốt, được nhiều người yêu thích. Vậy tuổi Mẹo tuổi con, mệnh nào, sinh năm bao nhiêu? Cùng Ngũ hành tương sinh tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Tuổi Mẹo (Tuổi Mão) là tuổi con gì?

Tuổi Mẹo tuổi con gì?. Những người cầm tinh con mèo sinh các năm 1963, 1975, 1987, 1999, 2011 và 2023 đều sở hữu tính cách tinh ranh, nhanh nhẹn của loài vật này.

Nhìn chung, những người tuổi Mẹo thường kiên nhẫn, thông minh, nhanh nhẹn và nghiêm túc. Họ nhanh chóng thích nghi với mọi điều kiện môi trường nên rất dễ thành công trong công việc và cuộc sống. 

Tuổi Mẹo (Tuổi Mão) là tuổi con gì?

Tuổi Mẹo (Tuổi Mão) là tuổi con gì?

Tuổi Mèo sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Bên cạnh câu hỏi tuổi Mẹo tuổi con gì, tuổi Mão sinh năm bao nhiêu và cung mệnh ra sao cũng được nhiều người quan tâm. 

Tuổi được tính theo năm Âm lịch. Theo đó, tuổi của 1 người sẽ bao gồm 2 phần là Thiên can – Địa chi. Thiên Can – Địa chi này sẽ thể hiện tính cách số mệnh của mỗi con người.

Tuổi Mèo sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Tuổi Mèo sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Trong đó:

Thiên Can được chia theo thứ tự từ 0 đến 9, ứng với số cuối của năm sinh. Cụ thể: 

Số 0 Canh
Số 1 Tân
Số 2 Nhâm
Số 3 Quý
Số 4 Giáp
Số 5 Ất
Số 6 Bính
Số 7 Đinh
Số 8 Mậu
Số 9 Kỷ

Địa chi hay còn gọi là Thập Nhị Chi, ứng với 12 con giáp, tương ứng với số thự tự từ 0 – 11. Cách tính Địa chi là lấy 2 số cuối năm sinh chia cho 12, số dư tương ứng với con giáp

Số 0
Số 1 Sửu
Số 2 Dần
Số 3 Mão
Số 4 Thìn
Số 5 Tỵ
Số 6 Ngọ
Số 7 Mùi
Số 8 Thân
Số 9 Dậu
Số 10 Tuất
Số 11 Hợi

Về âm dương của Thiên Can – Địa Chi, số lẻ tượng trưng cho Dương, số chẵn tượng trưng cho Âm. Ngoài ra, từ Thiên Can – Địa chi, ta cũng tính ra được ngũ hành, tương ứng với mệnh cách gì. 

Tính số Can Chi:

Số 1 Giáp – Ất
Số 2 Bính – Đinh
Số 3 Mậu – Kỷ
Số 4 Canh – Tân
Số 5 Nhâm – Quý
Số 0 Tý – Sửu – Ngọ – Mùi
Số 1 Dần – Mão – Thân – Dậu
Số 2 Thìn – Tỵ – Tuất – Hợi

Số ngũ hành được quy ước:

Số 1 Kim
Số 2 Thủy
Số 3 Hỏa
Số 4 Thổ
Số 5 Mộc

Công thức tính ngũ hành bản mệnh theo can chi như sau: lấy số can + số chi

  • Nếu kết quả là số từ 5 trở xuống, quy đổi theo bảng số ngũ hành. 
  • Nếu số lớn hơn 5, ta phải trừ cho 5 rồi mới chiếu theo bảng ngũ hành.

Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 – Mệnh Kim

Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 - mệnh Kim

Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 – mệnh Kim

Người tuổi Quý Mão sinh năm 1963, dù nam hay nữ đều thuộc mệnh Kim, cụ thể Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc). Theo thiên can địa chi, Quý thuộc hành Thủy, Mão thuộc hành Mộc. 

Theo ngũ hành tương sinh, Thủy dưỡng mộc, nghĩa là nước giúp cây phát triển nên người tuổi Mẹo sinh năm 1963 có cuộc sống thuận lợi, êm xuôi, nếu gặp chướng ngại, khó khăn cũng có quý nhân xuất hiện giúp đỡ.

Màu sắc phù hợp

Người tuổi Quý Mão 1963 mệnh Kim hợp với màu trắng, ghi, xám, bạc (màu bản mệnh), và vàng, nâu (màu của mệnh Thổ). Khi chọn những màu này sẽ giúp gia tăng vận may, đắc tài đắc lộc. 

Tuy nhiên, người tuổi Quý Mão mệnh Kim sinh năm 1963 cần tránh các gam màu thuộc mệnh Hỏa (tương khắc với bản mệnh). Những gam màu bao gồm: đỏ, hồng, cam, tím sẽ làm hạn chế vận may, dẫn đến những xui rủi, không mong muốn.

Hướng phù hợp

Hướng phù hợp sẽ phụ thuộc vào cung mệnh và giới tính.

Nam giới Quý Mão hợp với Hướng Đông Nam (Sinh khí), hướng Đông (Thiên y), hướng Bắc (Phục vị) và  Nam (Phúc đức). Kỵ với hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh), Tây (Họa hại), hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ) và hướng Tây Bắc (Lục sát).

Nữ giới Quý Mão 1963 hợp với hướng Tây (Sinh khí), hướng Tây Bắc (Thiên y), hướng Tây Nam (Phúc đức) và Đông Bắc (Phục vị). Không hợp với hướng Bắc (Tuyệt mệnh), Đông (Họa hại), Nam (Lục sát) và hướng Đông Nam (Ngũ quỷ).

Con số phong thủy

Về con số phong thủy, người tuổi Quý Mão 1963, mệnh Kim nên chọn số bản mệnh (số 6 và 7), và số tương sinh của mệnh Thổ và Thủy (0, 2, 5, 8) giúp kích thích may mắn cho bản thân

Tuổi Ất Mão sinh năm 1975 –  Mệnh Thủy

Ất Mão 1975 - mệnh Thủy

Ất Mão 1975 – mệnh Thủy

Theo lịch vạn niên, năm Ất Mão sẽ bắt đầu từ 11/02/1975 đến ngày 30/01/1976. Người sinh năm 1975 Ất Mão thuộc mệnh Thủy, cụ thể Đại Khê Thủy (Nước khe lớn). 

Ất và Mão đều thuộc hành Mộc nên người tuổi này thường may mắn, ít gặp cản trở trong vận mệnh, luôn có quý nhân phù trợ giúp hóa giải tai ương.

Màu sắc phong thủy

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Thủy tương hợp với hành Kim và tương khắc với hành Thổ. Do đó, người sinh năm 1975 Ất Mão nên sử dụng các màu sắc đen, xanh dương (màu bản mệnh) và trắng, xám (màu tương sinh thuộc hành Kim).

Dù nam hay nữ tuổi Ất Mão 1975 mệnh Thủy nên tránh các màu thuộc hành thổ như vàng, nâu. Những màu sắc này sẽ hút hết tài lộc, may mắn.

Hướng phong thủy

Nam giới tuổi Ất Mão 1975 hợp với Hướng Tây Bắc (sinh khí), Hướng Đông Bắc (Diên Niên), Hướng Tây (phục vị), Hướng Tây Nam (Thiên Y). Họ nên tránh Hướng Đông (Tuyệt Mệnh), hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Bắc (Họa Hại) và Đông Nam (Lục Sát).

Nữ tuổi Ất Mão 1975 nên chọn các hướng Tây Nam (sinh khí), hướng Tây Bắc (thiên y), hướng Đông Bắc (phục vị) và hướng Tây (phúc đức). Các hướng kỵ bao gồm: Hướng  Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Họa Hại) và hướng Đông (Lục Sát).

Con số phong thủy

Người sinh năm 1975 Ất Mão có con số may mắn là 1, 6, 7. Khi lựa chọn các con số này, người tuổi Mẹo sinh năm 1975 sẽ gặp thuận lợi trong cuộc sống và sự nghiệp.

Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 – Mệnh Hỏa

Người sinh năm 1987 Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa, cụ thể Lư Trung Hỏa (nghĩa là Lửa trong lò. Người tuổi này có sức chịu đựng cao, bền bỉ, thông minh, quyết đoán. Khi vấp ngã, họ sẵn sàng đứng lên và làm lại từ đầu.

Theo thiên can địa chi, Can Đinh thuộc hành Hỏa, Chi Mão thuộc hành Mộc. Mộc sinh Hỏa, nên tuổi Đinh Mẹo 1987 luôn tìm được quý nhân giúp đỡ khi gặp khó khăn trong cuộc sống sự nghiệp.

Màu sắc phong thủy

Những màu sắc bản mệnh của người tuổi Đinh Mão là đỏ, cam, hồng và tím. Những gam màu này sẽ giúp cho người tuổi Đinh Mão có 1 cuộc đời như ý, tinh yêu son sắt, sự nghiệp thăng hoa.

Ngoài ra, người cầm tinh con Mèo sinh năm 1987 cũng nên sử dụng gam màu xanh lá cây – màu tương sinh giúp thu hút tài lộc, công danh và vạn sự như ý.

Về màu sắc kiêng kỵ, tuổi này nên tránh màu xanh nước biển, đen (thuộc hành thủy) và màu nâu đất, vàng đất thuộc hành Thổ. Những màu sắc này sẽ khiến cho công việc không thuận lợi, cuộc sống nảy sinh bất an.

Hướng phong thủy

Nam Đinh Mão mạng Hỏa nên chọn hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Phúc Đức), hướng Nam (Thiên Y) và Đông Nam (Phục Vị) để làm hướng nhà, cửa, xuất hành… Cần kiêng xây nhà, xuất hành theo hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (Họa Hại) và Tây (Lục Sát)

Nữ Đinh Mão mạng Hỏa hợp với hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y) và hướng Tây Nam (Phục Vị). Bạn cần kiêng kỵ hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại) và hướng Nam (Lục Sát)

Con số may mắn

Theo âm dương ngũ hành, người mệnh Hỏa hợp với hành Mộc, nên những con số 3, 4, 9 sẽ rất phù hợp với Đinh Mão. Ngoài ra, nam, nữ sinh năm 1987 cần tránh số 0 và 1, đây là các số tượng trưng cho hành Thủy

Tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 – Mệnh Thổ

Kỷ Mão 1999 - mệnh Thổ

Kỷ Mão 1999 – mệnh Thổ

Dựa trên Thiên Can – Địa Chi ngũ hành, người sinh năm 1999 thuộc can chi Kỷ Mão, mệnh Thổ hay Thành Đầu Thổ (có nghĩa là Đất thành trì). Can Kỷ thuộc Thổ, Chi Mão thuộc Mộc, Thổ và Mộc tương khắc nên những người tuổi Kỷ Mão gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. 

Màu sắc phong thủy

Người sinh năm 1999 thường hợp với màu sắc thuộc hành thổ và hỏa. Do đó, bạn nên lựa chọn trang phục, trang sức, vật phẩm may mắn có màu vàng đậm, nâu đất, đỏ, hồng, cam, tím.

Người tuổi Kỷ Mão nên tránh xa các màu sắc không may như xanh lá cây, xanh dương.

Hướng phong thủy

Nam mạng Kỷ Mão 1999 nên lựa chọn các hướng  Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Phúc Đức), Đông (Thiên Y) và hướng Bắc (Phục Vị). Bạn nên tránh hướng không hợp như: Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Tây (Họa Hại) và hướng Tây Bắc (Lục Sát).

Nữ mạng Kỷ Mão 1999 hợp với các hướng Hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây (Phúc Đức), hướng Tây Bắc (Thiên Y) và Đông Bắc (Phục Vị). Bạn kỵ hướng Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Họa Hại) và Đông (Lục Sát)

Con số phong thủy

Mang bản mệnh Thổ nên nam nữ tuổi Kỷ Mão nên lựa chọn các số thuộc hành Hỏa và Thổ như 0, 2, 7, 5. Đây là những con số sẽ mang đến điềm lành, tài lộc cho gia chủ.

Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 – Mệnh Mộc

Tân Mão 2011 - mệnh Mộc

Tân Mão 2011 – mệnh Mộc

Người sinh năm 2011 thuộc can chi Tân Mão, hành Mộc hay Tùng Bách Mộc (Gỗ Tùng bách). Đây là loại cây đại thụ nên tính cách của người sinh năm 2011 cũng vững chãi và hiên ngang trước cuộc đời. 

Theo thiên can, Tân thuộc Kim, Mão thuộc Mộc. Trong ngũ hành Kim khắc chế Mộc nên cuộc đời Tân Mão 2011 gặp nhiều chông gai, họ cần phải nỗ lực và học hỏi không ngừng để vận may tìm tới.

Màu sắc phong thủy

Màu sắc có thể phù thịnh hoặc phù suy cho người sử dụng nó. Vì thế, muốn thu hút tài lộc, Tân Mão 2011 nên mang màu sắc thuộc hành mộc (xanh lá cây) và hành Thủy (xanh dương, đen) để có phong thủy tốt.

Nam nữ Tân Mão mệnh mộc nên tránh dùng màu thuộc hành Kim như trăng, xàm sẽ làm giảm bớt may mắn.

Hướng phong thủy

Hướng Tây Bắc (Sinh Khí), hướng Đông Bắc (Phúc Đức), hướng Tây Nam (Thiên Y) và Tây (Phục Vị) là những hướng mang đến phúc khí tài lộc cho nam mạng Tân Mão. Bạn cần né các hướng không may mắn như hướng Đông (Tuyệt Mệnh), hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Bắc (Họa Hại) và Đông Nam (Lục Sát)

Nữ mạng Tân Mão hợp với hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây (Phúc Đức), hướng Tây Bắc (Thiên Y) và Đông Bắc (Phục Vị). Trái lại, hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Họa Hại) và Đông (Lục Sát) sẽ mang đến những điều không may cần kiêng kỵ

Con số phong thủy

Những người mang mệnh Tùng Bách Mộc cần sử dụng các con số thuộc hành Mộc như 3, 4 để tạo thêm vượng khí, hút tài lộc và vạn sự hanh thông.

Tính cách người tuổi Mẹo (tuổi Mão)

Tại phần này, mời bạn cùng Ngũ hành tương sinh tìm hiểu cụ thể về tính cách từng người tuổi Mèo để hiểu rõ hơn về bản thân cũng như người xung quanh. 

Tuổi Quý Mão 1963

Tuổi Quý Mão 1963

Tuổi Quý Mão 1963

Cung mệnh khác nhau tạo nên tính cách và xác định phương hướng cũng khác biệt.

Nam giới Quý Mão

Nam Quý Mão 1963 có cung Khảm thuộc hành Thủy, nên tính cách thật thà, chăm chỉ là luôn tự tin, bất chấp mọi khó khăn, thử thách, sẵn sàng chinh phục mục tiêu. Bên ngoài, họ thường lạnh lùng, trầm tính, nhẹ nhàng, nho nhã, không cởi mở. Tính cách này khiến đối phương dè dặt trong giao tiếp. 

Nữ giới Quý Mão

Nữ Quý Mão 1963 có cung Cấn thuộc mệnh Thổ. Họ là những người phụ nữ khéo léo và tài năng nổi trội, dễ thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, tính cách của họ rất nhạy cảm, đa sầu đa cảm, dễ rung động. 

Vận mệnh của nữ giới tuổi Quý Mão 1963 thường rất an nhàn, tài lộc đầy ắp, gia đạo hạnh phúc, vẹn toàn. Cuộc sống của họ luôn an nhiên tự tại, không sóng gió, thử thách kể cả hôn nhân lẫn sự nghiệp.

Tuổi Ất Mão 1975

Tuổi Ất Mão 1975

Tuổi Ất Mão 1975

Nam Ất Mão 1975

Nam Ất Mão 1975 mang cung Đoài hành Thủy. Họ là người sôi nổi, thích tranh luận, có bề ngoài ưa nhìn, nhưng nội tâm lại kín đáo, thâm trầm. 

Nam giới tuổi này thường Kiên trì và bền bỉ, sẵn sàng đương đầu với những thách thức. Dù gặp chướng ngại gì cũng không dễ dàng từ bỏ..

Nữ Ất Mão 1975

Nữ Ất Mão 1975 thuộc cung Cấn hành Thủy, là người có tinh thần trách nhiệm cao, sống tế nhị, nhưng quyết đoán trong mọi việc. Về tình duyên, họ là người chung thủy, luôn biết cách dung hòa mọi chuyện xung quanh. 

Tuổi Đinh Mão 1987

Tuổi Đinh Mão 1987

Tuổi Đinh Mão 1987

Nam mạng Đinh Mão

Nam Đinh Mão 1987 thuộc cung Tốn mang hành Hỏa. Họ là những người giàu tình cảm và bao dung. Khi tìm được 1 nửa, họ sẽ luôn trân quý và nâng niu đối phương. Tuy nhiên, nam mạng này thường có chút nóng tính, nhưng nếu biết tiết chế, chắc chắn sẽ là người ấm áp.

Nữ mạng Đinh Mão

Người Tuổi Đinh Mão nữ mạng là một người phụ nữ có tính cách khá là thân thiện, mọi người dễ dàng tiếp xúc nói chuyện, thể hiện đúng mực là người phụ nữ quý phái và sang trọng. Nhưng có một vài người khi nhìn vào thì cho rằng họ kiêu ngạo và cố tỏ ra mình lạnh lùng.

Tuổi Kỷ Mão 1999

Tuổi Kỷ Mão 1999

Tuổi Kỷ Mão 1999

Nam mạng Kỷ Mão

Nam mạng Kỷ Mão 1999 thuộc cung Khảm, hành Thủy tượng trưng cho sự khôn ngoan, khéo léo. Nam giới tuổi này thường kiên cường và vững chắc. Họ là trụ cột trong gia đình, trong mọi mối quan hệ nên thường chịu áp lực rất lớn. 

Nữ mạng Kỷ Mão

Nữ mạng Kỷ Mão mang cung Cấn thuộc hành Thổ, là người tĩnh lặng, tiền vận gian nan, hậu vận an nhàn. Nạp âm và hành của nữ mạng Kỷ Mão 1999 ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách. Họ là người trầm lắng và ổn định, luôn có suy nghĩ vững vàng, hiên ngang đối diện với thử thách. 

Tuổi Tân Mão 2011

Tuổi Tân Mão 2011

Tuổi Tân Mão 2011

Phần trên đã giới thiệu với các bạn 2011 tuổi Mẹo là tuổi con gì, tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ về tính cách của người sinh năm 2011:

Nam mạng Tân Mão

Nam mạng thuộc cung Đoài thuộc hành Mộc. Họ là những người khá trầm tính, ít thể hiện cảm xúc. Tuy nhiên, nội tâm lại rất tình cảm và biết đối nhân xử thế. Họ là người tốt tính, nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Nữ mạng Tân Mão

Nữ Tân Mão thuộc cung Cấn hành Mộc là những người có tâm đức, hiền lành và giàu tình yêu thương. Không chỉ có vậy, họ tài năng và có tinh thần trách nhiệm trong mọi việc và gây thiện cảm với mọi người.

Tam hợp, tứ hành xung tuổi Mẹo (tuổi Mão)

Vậy bạn đã biết tuổi Mẹo tuổi con gì, sinh năm bao nhiêu, mệnh gì, tính cách ra sao. Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu tam hợp, tứ hành xung của con giáp này nhé:

Tam hợp của tuổi Mẹo

Tam hợp tuổi Mẹo

Tam hợp tuổi Mẹo

Tam hợp của tuổi Mẹo là Hợi, Mùi. 3 con giáp này hợp thành Tam hợp Mộc Cục, cùng dương, khởi đầu từ Hợi Thủy – Mão Mộc – Mùi Thổ.

Nhóm tam hợp này được coi là nhóm ngoại giao. Những người thuộc nhóm tuổi này giỏi giao tiếp, biết đối nhân xử thế, luôn luôn lắng nghe, cảm thông và sẵn sàng giúp đỡ.

Tứ hành xung của tuổi Mẹo

Tứ hành xung của tuổi Mẹo

Tứ hành xung của tuổi Mẹo

Nếu như tam hợp mang đến may mắn, hỗ trợ cùng phát triển, tứ hành xung là nhóm những con giáp khắc, kỵ lẫn nhau. 

Tứ hành xung của tuổi Mẹo là Tý, Ngọ, Dậu. Trong đó, Mão thuộc hành Mộc, Dậu hành Kim, Tý hành Thủy, Ngọ hệ hỏa. Cụ thể:

  • Mão xung Ngọ, nếu 2 tuổi có tính cách trái ngược nhau, nếu hợp tác làm ăn thì sẽ khó thành công do không cùng chí hướng
  • Mão xung với Tý nếu 2 tôi kết hôn với nhau thì gia đình lục đục, xô xát, kinh tế eo hẹp
  • Mão xung với Dậu, 2 tuổi này thường xuyên cãi vã. Nếu vợ chồng mang 2 tuổi này thì tình duyên trắc trở dễ lìa xa.

Trên đây là những thông tin về tuổi Mẹo tuổi con gì, cũng chi tiết tuổi mão sinh năm nào, phong thủy màu sắc, con số, bản mệnh và tính cách. Hãy theo dõi Ngũ hành tương sinh chúng tôi để tìm hiểu nhiều hơn về phong thủy bản mệnh nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.