Tuổi Hợi là con gì? Người tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu?

tuổi hợi là tuổi con gì

Mỗi một người sinh ra ứng với một vận mệnh gắn liền cùng năm sinh và mệnh của mình. Chính vì vậy vận hạn, tính cách, may mắn, tình duyên, tam hợp, tứ hành xung… của mỗi người sẽ khác nhau. Nếu bạn muốn hiểu biết rõ hơn về số mệnh của mình cùng các yếu tố trong phong thủy có thể giúp bạn phát hiện, phòng tránh, thay đổi, giảm thiểu phần nào trong cuộc sống thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Nguhanhtuongsinh.com về chủ đề tuổi Hợi tuổi con gì? Sinh năm bao nhiêu? Tính cách và vận mệnh mỗi độ tuổi là gì?

Tuổi Hợi là tuổi con gì?

Tuổi Hợi là tuổi con “Heo”, là con giáp đứng cuối trong bảng thập nhị địa chi, bắt đầu khởi vòng trường sinh (tính theo tiết khí) thì tháng Hợi tương ứng với cung Dưỡng trong 12 cung của vòng trường sinh. Trong lục thập hoa giáp, tuổi Hợi bao gồm Ất Hợi 1995, Đinh Hợi 1947, Quý Hợi 1983, Tân Hợi 1971, Kỷ Hợi 1959,…

Người Tuổi Hợi giàu lòng trắc ẩn, giàu lòng nhân ái, yêu thương mọi người. Họ sống tự do, tự do, phóng khoáng vì vậy tuổi Hợi được mọi người luôn yêu quý, tôn trọng. Nhờ vào kỹ năng và sự chăm chỉ,chịu khó, những người sinh vào tuổi Hợi sớm dựng xây vun đắp được sự nghiệp vững chãi và không dễ đổ ngã.

Tuổi Hợi là tuổi con gì?

Tuổi Hợi là tuổi con gì?

Ông bà ta thường truyền miệng “ăn ngủ như lợn hay sướng như heo” để chỉ người sinh vào năm Hợi. Lợn là loài động vật nuôi cực kỳ phổ thông tại Việt Nam mang ích lợi chính yếu là cung cấp thực phẩm thịt.Lợn có đặc tính hiền, dễ nuôi, dễ lớn, đem đến giá trị kinh tế cao. Người sinh năm Hợi được nhận xét là có số hưởng kể từ sinh ra. Cả gái và trai sinh năm này đều gặp may mắn và cuộc sống nhiều thuận lợi, dễ dàng.

Chính vì những điểm tốt năm Hợi nên có rất nhiều gia đình thường chọn năm này để sinh con. Người sinh năm Hợi thường mang tư tưởng thực tiễn, không mơ mộng hão huyền hay sống theo chủ nghĩa ăn chơi hưởng thụ. Người tuổi này thích nơi huyên náo mới mẻ, ham vui, thích ăn ngon, mặc đẹp, thích được quan tâm. Người tuổi này dễ sống, dễ thích nghi và cũng được nhận xét có số đào hoa, chuyện tình cảm gặp nhiều điều may mắn.

Tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Ứng với 5 yếu tố theo ngũ hành tương sinh tương khắc là mỗi một độ tuổi khác nhau cũng như vận mệnh sẽ khác nhau. Vậy nên cần tìm hiểu rõ tuổi hợi tuổi con gì? Tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Tuổi Hợi sinh năm 1959 –  Mệnh mộc

Theo dương lịch, năm 1959 được tính tính từ lúc ngày 08/02/1959 đến hết ngày 27/01/1960. Theo âm lịch, năm 1959 là năm Kỷ Hợi, kể từ ngày 01/01/1959 đến 29/12/1959. Người sinh năm 1959 là tuổi Kỷ Hợi hay cầm tinh con lợn/heo trong 12 con giáp.

Theo tử vi, người sinh năm Kỷ Hợi 1959 tuổi con heo mang mệnh Mộc hay Bình Địa Mộc. Theo tương sinh, tương khắc, người sở hữu mệnh Mộc tương sinh mệnh Hoả, mệnh Thuỷ và tương khắc có mệnh Thổ, mệnh Kim.

Tuổi Hợi sinh năm 1971 – Mệnh Kim

Theo lịch vạn niên hay lịch dương, năm 1971 được tính từ ngày 27/01/1971 tới hết ngày 14/02/1972. Theo lịch âm, năm 1971 là năm Tân Hợi, bắt đầu từ ngày 01/01/1971 tới hết ngày 30/12/1971. Người sinh năm 1971 là tuổi Tân Hợi hay cầm tinh con lợn trong 12 con giáp.

Người sinh năm 1971 tuổi con Heo với mệnh Kim hay trâm Xuyến Kim tức là Vàng trang sức. Theo nguyên tắc tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Kim tương sinh mệnh Thổ, mệnh Thuỷ và tương khắc mệnh Hoả, mệnh Mộc.

Tuổi Hợi sinh năm 1983 – Mệnh Thủy

Theo âm lịch, năm 1983 kể từ ngày 01/01/1983 tới hết ngày 30/12/1983. Người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi mang mệnh Thủy, Đại Hải Thủy, là người ý chí, thông minh, sắc bén, quan tâm, yêu thương mọi người.

Người sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy, nạp âm Đại Hải Thủy, theo quy luật tương sinh tương khắc thì mệnh này tương sinh mệnh Mộc, mệnh Kim, tương khắc với mệnh Hỏa, mệnh Thổ.

Tuổi Hợi sinh năm 1995 – Mệnh Hỏa

Theo lịch vạn niên hay lịch dương, năm 1995 được tính từ ngày 31/01/1995 đến 18/02/1996. Theo lịch âm, năm 1995 là năm Ất Hợi cầm tinh con heo, bắt đầu từ ngày 01/01/1995 đến hết ngày 30/12/1995. 

Người sinh năm Ất Hợi 1995 tuổi con Heo với mệnh Hỏa hay Sơn Đầu Hỏa tức thị lửa trên núi,ngọn lửa rực sáng trên núi, tỏa sáng vạn vật và đất trời. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Hoả tương sinh mệnh Thổ, Mộc và tương khắc mệnh Kim, Thủy.

Tuổi Hợi sinh năm 2007 – Mệnh thổ

Theo lịch vạn niên hay lịch dương, năm 2007 được tính bắt đầu từ ngày 17/02/2007 tới 06/02/2008. Theo lịch âm, năm 2007 là năm Đinh Hợi cầm tinh con Heo, kể từ ngày 01/01/2007 đến hết ngày 30/12/2007.

Người sinh năm Đinh Hợi 2007 tuổi con Lợn mệnh Thổ, nạp âm Ốc Thượng Thổ tức là Đất nóc nhà. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thổ tương sinh mệnh Kim, Hỏa và tương khắc mệnh Thủy, Mộc.

Tính cách người tuổi Hợi

Tính cách người tuổi Hợi

Tính cách người tuổi Hợi

Ứng với năm mỗi năm, mệnh gì thì sẽ có những tính cách riêng biệt khác nhau cũng như vận mệnh ứng với từng tính cách. Đối với những người cùng tuổi Hợi, tính cách cũng sẽ có phần giống và khác nhau tùy thuộc vào năm sinh, mệnh gì, là nam hay nữ. Vậy tuổi Hợi tuổi con gì? Tính cách mỗi năm sinh tuổi Hợi như thế nào?

Tuổi Kỷ Hợi 1959

Tuổi Kỷ Hợi là người rất nhanh gọn và với bản tính ngay thật, không thích bày vẽ, phô trương. Người tuổi này có tính cách rất lương thiện, ôn hòa và luôn làm cho mọi người cảm thấy tự do yêu quý khi tiếp xúc với họ .

Người sinh năm 1959 Kỷ Hợi yêu quý đời sống giản dị và đơn thuần, chân chất họ không có tham vọng và không thích sự tranh chấp. Họ rất hay giúp đỡ, nhường nhịn người khác, luôn sẵn sàng rộng lượng khoan dung trước các lầm lỗi mà người khác gây ra .

Trong công việc thì Kỷ Hợi rất nghiêm túc, hết mình và luôn sở hữu năng lực tư duy nhạy bén để hoàn tất kế hoạch. Không những thế người tuổi này còn rất cần mẫn và khôn khéo nên hoàn toàn dễ dàng đạt được nhiều thành công. 

Tuổi Tân Hợi 1971

Nam sinh năm 1971 Tân Hợi, họ là những người mang tính rất mạnh mẽ, phóng khoáng và tốt bụng. Họ là người tài ba, đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Họ luôn biết bố trí những công việc của mình, họ luôn cả quyết và đưa ra quyết định sáng suốt vào những lúc quan trọng.

Các chàng trai sinh năm Tân Hợi thường có tính cách hòa đồng và vui vẻ. Nhưng điều này thường được họ dùng để che đi sự cô độc bên trong bản thân họ. Tuy rắn rỏi, mạnh mẽ là thế nhưng nội tâm họ lại cực kỳ yếu đuối. Vào lúc gặp trắc trở, khó khăn, họ thường tĩnh tâm và thận trọng trong cách thức giải quyết, điều này giúp họ vượt qua vấp ngã để đi tới thành công.

Nữ Tân Hợi 1971 là người có tính cách nhẹ nhàng, tỉ mỉ, đảm đang mọi mặt trong các công việc gia đình cho tới sự nghiệp. Tính cách mạnh mẽ cùng sự nhẹ nhàng, tinh tế của họ giúp cho họ dễ dàng giải quyết, tìm ra hướng khắc phục khi gặp những trở ngại. Không những thế, sự mạnh mẽ đôi khi lại làm cho họ quá độc lập trong cuộc sống mà không cần tới sự trợ giúp của mọi người.

Tuổi Quý Hợi 1983

Quý Hợi 1983 mệnh Thủy, là người rộng lượng, bao dung, tha thứ cho lỗi lầm của người khác, vì thế họ cũng dễ bị lợi dụng bởi sự vị tha của chính mình. Người sở hữu tuổi này đa phần khôn ngoan, kiên nhẫn, giỏi chịu đựng, những tính cách này giúp Quý Hợi thành công trong sự nghiệp và có được các mối quan hệ làm ăn rất tốt.

Người sinh năm Quý Hợi toát lên khí chất, tận tâm, ngay thẳng. Nữ 1971 Quý Hợi rất thích trưng diện, làm đẹp. Chân thành và tin cậy là 2 đặc điểm tính cách được yêu thích nhất của người tuổi này.

Quý Hợi linh hoạt và khả năng giao tiếp cực tốt, khéo léo. Họ sở hữu trực quan nhạy bé, nhưng vì họ hay suy nghĩ sâu xa, không thích mạo hiểm, khá thụ động và tiêu cực trong việc nắm giữ, phát triển tài sản nên đôi khi vụt mất thời cơ thăng tiến.

Tuổi Quý Hợi thường rất thận trọng trong ái tình, không vội vàng yêu đương giống như “tình yêu sét đánh”. Nhìn chung, họ không phải là người có xu hướng tiến tới hôn nhân sớm. Tuy vậy, nếu đã yêu họ sẽ yêu quyết liệt mà không cần 1 sự đền đáp, nhưng đến khi không còn tình cảm họ sẽ quay lưng đi rất dứt khoát, mạnh mẽ. Nam và nữ Quý Hợi đều là tuýp người ôn hòa, lúc yêu thường không bộc lộ cảm xúc quá rõ ràng, không thích phô trương biểu lộ ra bên ngoài, bù lại họ sẽ dùng hành động để chứng minh tình cảm của mình.

Tuổi Ất Hợi 1995 

Thực chất tích cách của người tuổi Ất Hợi 1995 là người luôn khoan thứ vui vẻ, ít phán xét mọi người và luôn chân thành khi giao thiệp cùng mọi người. Họ cũng hay bàn về những câu chuyện nhân nghĩa, các cử chỉ xu hướng mang chút gì đó chịu thiệt về phía bản thân .

Ở họ sở hữu một sự nhiệt tình, bền chắc, khi được người khác nhờ vả họ sẵn sàng làm thay bất kể khó khăn nặng nhọc mà không một lời oán trách. Vậy nên Ất Hợi là bản mệnh dễ bị người tệ bạc, dễ bị người tận dụng, dễ bị gạt mất cả tình lẫn tiền, lẫn công sức của con người bản thân.

Khuynh hướng của tuổi này là cho đi mà không cần nhận lại. Vì vậy, khi bạn bạn bè gặp khó khăn vất vả, họ hoàn toàn dễ dàng nhờ vả Ất Hợi giúp sức. Tuy vậy khi người tuổi Ất Hợi 1995 xảy ra chuyện, tự họ lại ấp ôm lấy những lo toan, vất vả, khó khăn nặng nhọc để giải quyết và xử lý 1 mình.

Nhược điểm trong tính cách của họ là sự ngưng trệ, tính lười nhác, đầu óc hay thẩn thơ trên mây. Vậy nên trong cuộc sống cũng như sự nghiệp, không có sự năng động chỉ làm Ất Hợi bị thui chột năng lượng và sự nhạy bén của mình.

Tuổi Đinh Hợi 2007

Tính cách nam Đinh Hợi 2007 đó là người mang trong mình tấm lòng nhân ái, thích được giúp đỡ người khác. Họ là người kiên nhẫn, quyết định thì sẽ làm đến cùng, làm cho đến thành công mới thôi.

Được trời phú ban cho trí tuệ thông minh nên người đàn ông tuổi 2007 có sự nghiệp học hành giỏi giang, học đến đâu hiểu đến đó vì vậy mà bị người khác đánh giá là kiêu căng. Mặc dù vậy vì tấm lòng hiền hậu, tốt đẹp cùng với việc không biết phân biệt công tư mà dễ bị lừa gạt.

Nữ Đinh Hợi 2007 là người có tấm lòng nhân ái, đối xử tử tế với mọi người. Người sinh năm 2007 nữ còn sở hữu tính bền bỉ đáng quý, kiên nhẫn làm việc đến lúc đạt được thành công, hoàn thành tốt đẹp.

Bên cạnh đó, nữ tuổi Đinh Hợi này còn được trời phú cho trí tuệ thông minh, nhạy bén, nhanh hiểu biết nhưng vì lại rất tin người mà dễ bị dụ dỗ nhận hết nghĩa vụ, trách nhiệm về phần mình.

Tam hợp, tứ hành xung tuổi Hợi 

Tìm hiểu kỹ chi tiết các vấn đề tam hợp, tứ hành xung tuổi Hợi để có thể lựa chọn cẩn thận, kỹ càng khi kết giao bạn bè trong sự nghiệp làm ăn hay như chọn lựa tuổi kết hôn phù hợp nhất để gắn kết bên nhau. Đừng bỏ qua thông tin dưới đây để ứng dụng vào trong cuộc sống hiệu quả tốt nhất nhé.

Tam hợp, tứ hành xung tuổi Hợi

Tam hợp, tứ hành xung tuổi Hợi

Tuổi Hợi sinh năm 1959 –  Mệnh mộc

  • Xét theo Thiên can (Kỷ): Người sinh năm Kỷ Hợi 1959 tương hợp với thiên can Giáp, tương hình thiên can Quý và Ất.
  • Xét theo Địa chi (Hợi): Người tuổi Kỷ Hợi tam hợp Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung là Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Tuổi Hợi sinh năm 1971 – Mệnh Kim

  • Xét theo Thiên can (Tân): Người sinh năm 1971 tương hợp với thiên can Bính, tương hình với thiên can Đinh và Ất.
  • Xét theo Địa chi (Hợi): Người tuổi Tân Hợi 1971 tam hợp có Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Tuổi Hợi sinh năm 1983 – Mệnh Thủy

  • Xét theo Thiên Can (Quý): Người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 tương hợp với thiên can Mậu, tương hình với thiên can Đinh , Kỷ.
  • Xét theo địa chi ( Hợi): Người sinh năm 1983 Quý Hợi tam hợp với các năm Hợi – Mão – Mùi, tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Tuổi Hợi sinh năm 1995 – Mệnh Hỏa

  • Xét theo Thiên can (Ất): Người sinh năm 1995 tương hợp thiên can Canh, tương hình thiên can Kỷ, Tân.
  • Xét theo Địa chi (Hợi): Người sinh năm Ất Hợi 1995 tam hợp Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Tuổi Hợi sinh năm 2007 – Mệnh thổ

  • Xét theo Thiên can (Đinh): Người sinh năm 2007 tương hợp với thiên can Nhâm, tương hình thiên can Tân, Quý.
  • Xét theo Địa chi (Hợi): Người sinh năm Đinh Hợi 2007 tam hợp Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Hy vọng với bài viết của Ngũ hành tương sinh mang đến quý bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về tuổi hợi tuổi con gì? Sinh năm bao nhiêu và những giải đáp có liên quan khác. Chúc các bạn có một ngày tràn đầy năng lượng nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.