Tuổi Dậu là tuổi con gì? Sinh năm bao nhiêu? Thuộc mệnh gì?

tuổi Dậu là tuổi con gì

Theo các chuyên gia phong thủy thì tuổi nào có vai trò rất quan trọng đến vận mệnh của mỗi con người. Vì trong mỗi tuổi sẽ có những năm sinh khác nhau nên từ đó tử vi bản mệnh của mỗi người cũng có khác biệt.Tuổi Dậu là người cầm tinh con gì? Thuộc mệnh nào, hướng gì, màu nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Ngũ hành tương sinh để tìm hiểu thêm về người tuổi Dậu nhé!

Tuổi Dậu là tuổi con gì?

Tuổi Dậu là tuổi con gà, là con giáp thứ 10 trong 12 con giáp, sau tuổi Thân (Khỉ) và trước tuổi Tuất (Chó). Là con vật đại diện cho sự  tài trí, chăm chỉ và gan dạ. Họ là những người dũng cảm, luôn sẵn sàng tương trợ, giúp đỡ mọi người xung quanh và lúc nào cũng tràn đầy sự năng lượng nhiệt huyết của tuổi trẻ. 

Tuổi Dậu là tuổi con gì?

Tuổi Dậu là tuổi con gì?

Nam tuổi Dậu là những người nói được làm được, khi đã hứa thì nhất định sẽ kiên trì, nỗ lực thực hiện lời hứa, nhờ những đức tính và tài năng của mình nên họ gặt hái được rất nhiều thành công trong cuộc sống.

Nhắc đến nữ tuổi Dậu là những cô gái rất mạnh mẽ và tự tin. Họ là những người khá giỏi tính toán, không thích gò bó bản thân nên có con đường sự nghiệp khá thuận lợi. Bên cạnh đó sự duyên dáng và chăm chỉ cũng khiến cho kha kha người mê cô nàng như điếu đổ.

Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Khi xét được Thiên can và Địa chi âm tuổi Sửu và kết hợp chúng với nhau ta sẽ biết được các mệnh nạp âm của tuổi Sửu là : Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Dậu, Quý Dậu, Ất Dậu.Vậy nên năm sinh và bản mệnh của người tuổi Dậu sẽ được xác định cụ thể như sau:

 • Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 – Mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới chân núi)
 • Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 – Mệnh Thổ – Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà)
 • Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 – Mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu đá)
 • Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 – Mệnh Kim – Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm)
 • Tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 – Mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy (Nước trong suối).

Tính cách người tuổi Dậu

Tính cách người tuổi Dậu

Tính cách người tuổi Dậu

Tuy cùng là những người tuổi Dậu – cầm tinh con gà nhưng ở mỗi bản mệnh sẽ hiện rõ nét bản tính đặc trưng của họ. Vậy những người tuổi Dậu có tính cách như thế nào? Màu sắc và hướng phù hợp với phong thủy là gì? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ở ngay dưới đây nhé!

Đinh Dậu sinh năm 1957 – Mệnh Hỏa

Những người sinh năm Đinh Dậu 1957 thuộc mệnh Hỏa, cụ thể là Sơn Hạ Hỏa. Ở đây có thể cắt nghĩa “Sơn” có nghĩa là phần đồi, gò, núi cao; ở phía dưới, thấp ở chân núi, đồi là “Hạ” và lửa gọi là “Hỏa”.

Họ là những người rất thông minh, sáng dạ bên cạnh đó sự chân thành, mộc mạc nơi họ được rất nhiều người quý mến. Nhưng đôi lúc sự nóng nảy và khó kiềm chế cảm xúc ở bản thân khiến họ có những lời nói không hay, ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh.

Tuy là một ngọn lửa ấm áp, có thể sưởi ấm cho con người nhưng Đinh Dậu 1957 là một ngọn lửa nhân tạo, luôn cần nhiên liệu chu cấp vào thêm khi cạn. Cũng ứng với những người tuổi Đinh Dậu, họ thích được vỗ về, động viên khi bị stress hay mất đi động lực. Từ đó họ có thể kiên trì, tiếp thêm năng lượng để dũng cảm bước tiếp.

 • Màu bản mệnh và màu tương sinh: màu tím, cam, đỏ, hồng; xanh lá cây
 • Nam thuộc cung Đoài hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc
 • Nữ thuộc cung Cấn hợp với hướng Đông Bắc Tây Nam, Tây Bắc, Tây.

Kỷ Dậu sinh năm 1969 – Mệnh Thổ

Kỷ Dậu sinh năm 1969 thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Đại Trạch Thổ. Ta có thể hiểu “Đại” có nghĩa to lớn, “Trạch” chính là ao hồ, đầm lầy ,“Thổ” là đất, nghĩa là đất ở trong đầm lầy.

Họ là những người có tính độc lập rất cao, không thích sự nhờ vả “ô dù” vì tự tin vào bản thân có thể có năng lực làm việc và thành công. Điểm mạnh của Kỷ Dậu 1969 là nhạy bén, vẽ ra cho mình rất nhiều ý tưởng, mơ ước từ đó dựa vào đó để làm động lực, ý chí tiến thủ. 

Đôi lúc họ cũng có một chút tùy tiện và không có kế hoạch nên công việc có khi sẽ không được như ý. Vậy nên từ đó gia chủ phải biết rèn dũa, nghiêm khắc với bản thân hơn nữa hoàn thiện bản thân và trở thành người có ích cho xã hội.

 • Màu bản mệnh và tương sinh: màu nâu, vàng đậm; đỏ, hồng, tím
 • Nam thuộc cung Tốn hợp với hướng Đông, Đông Nam, Nam
 • Nữ thuộc cung Khôn hợp với hướng Tây, Tây Nam,Tây Bắc.

Tân Dậu sinh năm 1981 – Mệnh Mộc

Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc, cụ thể là Thạch Lựu Mộc;  “Thạch” ở đây có nghĩa là đá, “Lựu” là cây lựu còn “Mộc” là gỗ, có nghĩa là cây lựu đá.

Họ là những người không thích sự gò bó, ép buộc và khuôn phép bởi tính cách ngoan cố, khó có ai có thể cảm hóa được họ. Nhưng sự thông minh và khéo léo sẽ hướng Tân Dậu 1981 đến những cách giải quyết ổn thỏa, tinh tế hơn rất nhiều. 

Tư tưởng và quan điểm sống của tuổi Dậu 1981 rất rõ ràng và sắc nét. Những người tuổi này có một nghị lực sống rất mạnh mẽ,  họ mơ ước sống và cống hiến sức trẻ của mình cho thế giới này. 

Trong công việc, họ là những người chăm chỉ, cần cù và rất được tin tưởng bởi vì rất biết giữ chữ tín. Những công việc được giao sẽ luôn được họ chăm chút và nỗ lực để  hoàn thành.

 • Màu bản mệnh và tương sinh: màu xanh lá cây;  đen, xanh nước biển
 • Nam thuộc cung Khảm hợp với hướng  Đông, Đông Nam, Nam
 • Nữ thuộc cung Cấn hợp với hướng Tây, , Đông Bắc,Tây Bắc.

Quý Dậu sinh năm 1993 – Mệnh Kim

Tuổi Quý Dậu 1993 thuộc mệnh Kim, cụ thể là Kiếm Phong Kim có thể hiểu là vàng ở trong thanh kiếm. Một khi đem mài dũa sẽ trở nên sắc sảo, cứng hơn hẳn những thanh kiếm thường khác.

Quý Dậu  1993 có trong mình sự phóng khoáng, sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn xung quanh mình. Cùng với đó là một con người có nội tâm rất phong phú, tư duy rộng mở và tính tự lập trong mọi hoàn cảnh.

Trong công việc họ là những người rất cẩn trọng, khi gặp những tình huống bất ngờ sẽ luôn bình tĩnh và dành thời gian để suy xét rồi lúc đó mới đưa ra những quyết định. Họ thuộc về những tuýp người thiên về những con số nên nếu có thể bạn hãy thử sức ở những lĩnh vực về tài chính, kế toán,… nhé!

 • Màu bản mệnh và tương sinh: màu trắng, xám; vàng nhạt, nâu
 • Nam thuộc cung Đoài hợp với hướng Tây Nam,Tây Bắc, Tây
 • Nữ thuộc cung Cấn hợp với hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Ất Dậu sinh năm 2005 – Mệnh Thủy

Tuổi Ất Dậu 2005 mang mệnh Thủy, cụ thể là Tuyền Trung Thủy; “Tuyền” có nghĩa là con suối, “Trung” là ở giữa, “Thủy” là nước. Nên ta có thể hiểu Tuyền Trung Thủy là một dòng nước chảy giữa thượng nguồn núi rừng.

Họ là những người khá trầm tính, thích những nơi yên tĩnh, trong lành để thư giãn và thả lỏng. Bản thân Ất Dậu tuy không nói ra những suy nghĩ rất nhiều, đôi lúc đây cũng chính là lý do mà nội tâm của họ rất dễ bị lay động.

Trong công việc, học tập Ất Dậu 2005 là người rất tỉ mỉ, nhanh nhạy với những tình huống xảy ra xung quanh. Vì quá cẩn thận nên thi thoảng sẽ có sự thiếu quyết đoán và cần có người hướng dẫn, tư vấn cho họ để tìm ra lối đi thích hợp nhất.

 • Màu bản mệnh và tương sinh:  màu trắng, xám; vàng nhạt, nâu
 • Nam thuộc cung Đoài hợp với hướng Tây Bắc,Tây Nam, Tây, Đông Bắc, 
 • Nữ thuộc cung Cấn hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

Tam hợp, Tứ hành xung tuổi Dậu 

Trong những mối liên hệ giữa hai 12 con giáp, chắc quý bạn thường khá quen thuộc với cung từ Tam hợp, Tứ hành xung. Vậy sự tương sinh tương khắc này là gì? Chúng ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh của gia chủ? Hãy cùng tìm hiểu rõ về Tam hợp, Tứ hành xung của tuổi Dậu ở dưới đây nhé!

Bản đồ Tam hợp, Tứ hành xung 12 con giáp

Bản đồ Tam hợp, Tứ hành xung 12 con giáp

Tam hợp tuổi dậu

Theo quy luật ngũ hành – Âm dương, gồm 12 con giáp sẽ được chia thành 4 nhóm và mỗi nhóm như vậy sẽ có 3 con giáp. Các con giáp sẽ có sự tương đồng về quan điểm, tính cách, cùng chung chí hướng, lý tưởng được gọi là Tam hợp

Trong đó, sáu Địa chi âm (Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi) sẽ được xếp thành hai nhóm tam hợp Thủy cục và tam hợp Hỏa cục. Và những Địa chi dương còn lại (Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất) cũng được chia làm hai nhóm tam hợp Mộc cục và tam hợp Kim cục.

Những con giáp nằm trong tam giác Tam hợp sẽ thích hợp để kết giao làm ăn hoặc đi đến hôn nhân. Vì xét về mặt Tam hợp hay bản mệnh thì đều có sự hòa hợp về nhiều mặt hơn thế nữa những ưu điểm và nhược điểm ở họ có thể bù trừ, tương trợ cho nhau. Từ đó sẽ gặt hái được nhiều thành công, quả ngọt xứng đáng với nỗ lực của họ. 

Nhóm Tam hợp với tuổi Dậu là nhóm 3 con giáp thuộc Tam hợp Kim cục gồm: Tỵ – Dậu – Sửu (Rắn – Gà – Trâu). Là 1 trong 4 nhóm tam hợp của 12 con giáp. Với hướng di chuyển từ từ Tỵ  Hỏa, tiến tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ. Với các năm sinh tương ứng với 3 con giáp là:

 • Năm tuổi Tỵ là các năm: 1965, 1977, 1989, 2001, 2013, 2025…
 • Năm tuổi Sửu là các năm: 1961, 1973, 1985, 1997, 2009, 2021…
 • Năm tuổi Dậu là các năm: 1969, 1981, 1993, 2005, 2017, 2029…

Nhóm Tam hợp này còn có tên gọi khác là nhóm tri thức vì những thành viên trong nhóm đều là những con người có đầu óc sáng tạo, khá yêu thích sự yên tĩnh để dành thời gian đọc sách và nghiên cứu về những chủ đề họ có hứng thú. Có đôi lúc sự nóng nảy, bộc trực ở tuổi Dậu sẽ làm việc trở nên rối bời nhưng nhờ sự nhẹ nhàng, điềm tĩnh ở Tỵ và Dậu thì mọi chuyện lại đâu vào đó

Bộ ba Tam hợp này nên chú ý hơn trong việc quyết đoán và nhanh nhạy để nắm bắt thời cơ khi có cơ hội hơn, có như thế thì mới đem đến nhiều thành công được.Những thành công mà họ đạt được đôi lúc sẽ bị nhòm ngó, nảy sinh chút ghen ghét và tìm cách gây khó khăn hoặc bị dèm pha ở sau lưng.

Bộ Tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu 

Bộ Tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu

Tứ hành xung tuổi dậu

Còn Tứ hành xung là gì? Bộ 4 con giáp có sự khác biệt về quan điểm sống, tính cách, chí hướng sự tương khắc chính là Tứ hành xung. Nếu như một trong hai bộ đôi này nói chuyện hoặc làm việc chung thì sẽ xuất hiện những sự cãi vã, không có chung tiếng nói và đôi lúc khiến cho mọi việc gặp những khó khăn, trắc trở khó thành.

Trong 12 con giáp, Tứ hành xung sẽ được chia làm 3 nhóm cụ thể là:

 • Nhóm 1: Tỵ – Hợi – Dần -Thân.
 • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.
 • Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tuổi Dậu thuộc nhóm thứ 3 tương khắc với các tuổi Tý – Ngọ – Mão – Dậu ( Chuột – Ngựa – Mèo – Gà). Mão thuộc mệnh Mộc, Dậu thuộc mệnh Kim , Tý ứng với mệnh Thủy , Ngọ thuộc mệnh  Hỏa. Vậy nên khi xếp vào ngũ hành thì Tý và Ngọ khắc kị với nhau, Mão và Dậu khắc nhau mạnh. Trong đó Tý và Mão hay Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh và  Ngọ, Mão hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế mạnh như Mão và Dậu.

Trên đây là những giải đáp của Ngũ hành tương sinh về Tuổi Dậu là tuổi con gì? Sinh năm bao nhiêu? Thuộc mệnh gì? cho các quý bạn đọc. Hãy tiếp tục theo dõi nguhanhtuongsinh.com mỗi ngày để tìm đọc những thông tin hay và thú vị nhé!

Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.