Tuổi Dậu hợp màu nào? Nên chọn màu gì để thu hút vượng khí

tuổi Dậu hợp màu nào

Trong quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì những mệnh nào của tuổi Dậu hợp màu nào mới đem lại thành công và may mắn, thịnh vượng và cuộc sống viên mãn, gia đình hạnh phúc, ấm êm. Những màu đó có ảnh hưởng đến màu xe, màu sơn nhà, màu trang phục của người tuổi này như thế nào? Hãy cùng Ngũ hành tương sinh theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về bản mệnh này.

Thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc của tuổi dậu về màu sắc

Trong quy luật, ngũ hành tương sinh tương khắc tuổi Dậu hợp màu nào là một học thuyết cơ bản về sự phát triển cân bằng và phát triển của sự vật. Trong đó có 2 mối quan hệ tương sinh và tương khắc giữa 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Sự tương tác với quan hệ tương sinh và tương khắc luôn hiện hữu trong chúng ta. 

Chúng duy trì sự vật và sự sống được phát triển mỗi ngày. Bên cạnh đó, các mối quan hệ tương sinh sẽ giúp thúc đẩy, tương hỗ lẫn nhau để cùng phát triển, thăng tiến như Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa, Thổ sinh Kim, Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy. 

Thuyết tương sinh tương khắc trong ngũ hành của người tuổi Dậu

Thuyết tương sinh tương khắc trong ngũ hành của người tuổi Dậu

Còn nếu là tương khắc với mệnh sẽ gây cản trở và áp chế sự phát triển của nhau như Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Ngoài ra, còn hiện hữu mối quan hệ tương hợp, một mệnh nào đó sẽ tương hợp với chính bản mệnh đó.

Trong thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc đã được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực và các hoạt động trong xã hội khác nhau trong cuộc sống của con người như từ kiến trúc, hội họa đến y học, màu sắc, giáo dục, … 

Tuổi dậu hợp màu nào trong ngũ hành

Tuổi Dậu hợp màu nào tùy theo năm sinh thì sẽ có một mệnh khác nhau và hợp với những nhóm màu sắc khác nhau. Chính vì vậy, dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc và màu của bản mệnh thì tuổi Dậu nên chọn màu của mệnh tương sinh. Ngoài ra, tuổi Dậu không nên chọn những màu sắc có bản chất tương khắc với bổn mạng.

Đinh Dậu 1957

Người sinh năm 1957 thuộc mệnh Hỏa, tuổi Dậu hợp màu nào là những màu tương sinh với tuổi này là màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây, màu xanh lá mạ, màu xanh rêu, màu xanh bạc hà,… giúp mang lại may mắn, sức sống tươi mới lộc lá đầy nhà. 

Màu kỵ: Ngoài ra, còn có những màu sắc khác hợp với mệnh Hỏa bao gồm màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím cũng sẽ mang lại cho người tuổi này những năng lượng cảm thông, tích cực, lãng mạn, chung thủy thì cuộc sống sẽ được hạnh phúc và viên mãn.

Kỷ Dậu 1969

Người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 hợp với màu thuộc hành Hỏa

Người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 hợp với màu thuộc hành Hỏa

Người sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ. Trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên các màu sắc tương sinh sẽ là màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím. Những màu này sẽ có ý nghĩa tượng trưng cho sự nhiệt huyết, hạnh phúc và mạnh mẽ. 

Tân Dậu 1981

Trong phong thủy thì người sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc. Do đó họ sẽ tương hợp với các màu sắc tương sinh thuộc mệnh Thủy như màu đen, màu xanh nước biển. Trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Cho nên màu đen sẽ mang đến cho mệnh Mộc tuổi Dậu hợp màu nào một quyền lực, sự tự tin, huyền bí. 

Tuổi Tân Dậu 1981

Tuổi Tân Dậu 1981

Mà màu xanh nước biển sẽ đem đến may mắn, sự bình yên, tài lộc và sự khôn khéo, chân thật, trung thành trong các mối quan hệ xung quanh.

Quý Dậu 1993

Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 thuộc mệnh Kim cho nên sẽ hợp với những màu sắc tương sinh thuộc mệnh Thổ như màu vàng, màu nâu. Trong quy luật ngũ hành thì mệnh Thổ sinh Kim. 

Tuổi Quý Dậu 1993

Tuổi Quý Dậu 1993

Cho nên màu sắc này sẽ mang lại điểm chỉ dẫn cho người tuổi này, gặp gỡ được nhiều quý nhân giúp đỡ, cho bạn tìm thấy hướng đi phù hợp nhất trong cả những thời điểm khó khăn trong cuộc sống. 

Ngoài ra, người sinh năm này vẫn nên lựa chọn thêm các màu chẳng hạn như màu trắng, màu xám, màu vàng nhạt. Chúng sẽ giúp người tuổi Dậu hợp màu nào có được sự thịnh vượng, kích thích sự giàu có, phúc lộc tràn đầy.

Ất Dậu 2005

Những người tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 thuộc mệnh Thủy sẽ phù hợp với những màu thuộc mệnh Kim như màu trắng, màu xám, màu vàng nhạt. Nếu sử dụng các màu này sẽ giúp chủ mệnh có được động lực, tinh thần thoải mái, sảng khoái trong công việc, và tràn đầy sự tự tin dễ dàng gặt hái được nhiều thành công. 

Người tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 hợp với những màu thuộc mệnh Kim

Người tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 hợp với những màu thuộc mệnh Kim

Ngoài ra còn có những màu khác hợp bản mệnh như màu đen, màu xanh nước biển cũng rất tốt, giúp mang lại may mắn, sự bình yên trong tâm hồn, làm việc được thuận buồm xuôi gió, thuận lợi.

Những ứng dụng màu sắc vào cuộc sống ngày nay

Màu trong mua xe

Màu của chiếc xe thân yêu mà người tuổi Dậu hợp màu nào cũng rất quan trọng đối với bổn mạng. Những màu sắc tương sinh của xe sẽ giúp đỡ và thu hút những điều lành trong chuyến đi của người sử dụng. Nhằm mục đích đi xe ít bị gặp tai nạn, dễ tìm đường, sức khỏe tốt, gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ. Cụ thể:

Tuổi Tân Dậu hợp màu xe nào

Chủ xe tuổi Tân Dậu trong phong thủy thì xe nên có những màu như màu xanh lục, màu đen, màu xanh nước biển để đem lại sự may mắn, làm ăn tấn tới, lộc đầy nhà. Trong đó có tuổi Dậu hợp màu nào như sau: 

  • Xe Màu xanh lục: Đây là màu bản mệnh của tuổi Tân Dậu. Nếu sử dụng xe có màu này sẽ giúp cho bổn mạng dễ tìm đường, không bị lạc đường, công việc làm ăn hành thông, suôn sẻ .
  • Xe màu đen và màu xanh nước: Là những màu sắc tượng trưng cho mệnh Thủy, Trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Nó có ý nghĩa là chiếc xe sẽ nâng đỡ bổn mạng tuổi này. Chủ xe mệnh mộc khi đi đường sẽ ít bị gặp tai nạn có sức khỏe tốt, kinh doanh, buôn bán phát đạt.
Tuổi Dậu hợp xe màu nào?

Tuổi Dậu hợp xe màu nào?

Tuổi Quý Dậu hợp xe màu nào

Người tuổi Quý Dậu hợp với những xe có màu sắc như màu trắng, màu xám, màu ghi,màu vàng,…giúp cuộc sống của mệnh này luôn gặp quý nhân giúp đỡ, đi xe dễ tìm đường, ít bị tai nạn. 

Tuổi Ất Dậu hợp xe màu nào

Tuổi Ất Dậu hợp với những chiếc xe có màu sắc như màu đen, màu xanh nước, màu trắng, màu xám, màu ghi. Những màu này đều có tác dụng giúp tăng tài lộc, hạn chế tai nạn xe, sức khoẻ tốt cho bổn mạng. 

Tuổi Đinh Dậu hợp xe màu nào

Tuổi Đinh Dậu nên dùng những chiếc xe có màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu xanh lục. Những màu này sẽ giúp bản mệnh có được sự nghiệp như mong muốn, làm ăn phát đạt.

Tuổi Kỷ Dậu hợp với xe màu nào

Người tuổi Kỷ Dậu hợp với những xe màu có màu vàng, màu nâu đất, màu đỏ, màu hồng, màu tím. Những màu này hợp mệnh và sẽ giúp mang lại sự thịnh vượng, sung túc, gặp nhiều quý nhân giúp đỡ, sức khỏe tốt. Trong đó có xe mà người tuổi Dậu hợp màu nào t như sau:

  • Xe màu vàng và màu nâu đất: Đây chính là các màu bản mệnh thuộc tuổi Kỷ dậu. Nếu tuổi này đi xe màu này sẽ dễ tìm đường, ít bị lạc đường, mối quan hệ trong cuộc sống sẽ thắm thiết, bền lâu.
  • Xe màu đỏ, màu tím, màu hồng: Là những màu thuộc tượng trưng cho mệnh Hỏa, Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Tuổi Kỷ dậu thuộc mệnh Thổ Nghĩa là cái xe nâng đỡ bổn mạng, đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, sự nghiệp hanh thông.

Màu trong nhà cửa

Màu sắc nhà cửa là điều quan trọng và cần thiết đối với từng tuổi Dậu hợp màu nào giúp cho mặt bằng chung của ngôi nhà khi bước vào trở nên sáng hơn, không u ám và đen tối. Ngoài ra, nó còn giúp thu hút nhiều khí tốt, giúp cho sự nghiệp của gia chủ được thuận buồm xuôi gió và thăng tiến. Dưới đây là màu sơn tương sinh với từng mệnh như sau:

Màu sơn nhà tuổi Kỷ Dậu (1969)

Màu sơn nhà tốt nhất cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu mệnh Hoả là các màu như màu đỏ, màu hồng, màu tím, kết hợp thêm màu nâu, màu vàng sẽ mang lại hạnh phúc và thu hút may mắn, tiền tài kéo vào nhà.

Màu sơn nhà của người tuổi Đinh Dậu (1957)

Màu sơn nhà cho gia chủ tuổi Đinh Dậu thì nên sử dụng các màu tương sinh thuộc Mộc như màu xanh lá, kết hợp màu bản mệnh là màu đỏ, màu tím, màu cam để sẽ giúp cầu gì được nấy, sức khỏe tốt, gia đình yên vui và hạnh phúc.

Sơn nhà màu tím hợp với người tuổi Kỷ Dậu năm 1969

Sơn nhà màu tím hợp với người tuổi Kỷ Dậu năm 1969

Màu sơn nhà tuổi Ất Dậu (1945 và 2005)

Màu sơn nhà cho tuổi Ất Dậu nên lựa chọn các màu hợp mệnh như màu trắng, màu ánh kim, kết hợp với màu xanh dương, màu đen, màu xanh sông suối sẽ thu hút may mắn, vướng khí, tài lộc cho gia chủ, gia đình hạnh phú,  ấm êm.

Màu sơn nhà tuổi Quý Dậu (1993)

Màu sơn nhà cho gia chủ tuổi Dậu hợp màu nào là các màu tương sinh như màu nâu, màu vàng thuộc Thổ kết hợp với các màu bản mệnh Kim như màu trắng, màu ánh kim để tăng cường sự thịnh vượng, may mắn, phát đạt, thuận lợi.

Màu sơn nhà tuổi Tân Dậu (1981)

Màu sơn nhà tuổi Tân Dậu nên sử dụng các màu tương sinh thuộc Thủy như màu xanh đen, màu đen, màu xanh dương, kết hợp màu bản mệnh là các gam màu xanh lá giúp gia chủ gặp nhiều người giúp đỡ, làm việc thuận buồm xuôi gió, thu hút tiền tài, an khang thịnh vượng.

Màu trong trang phục

Trang phục hằng ngày là nhu yếu phẩm không thể thiếu của người tuổi Dậu hợp màu nào. Những việc lựa chọn màu quần áo phù hợp đối với từng mệnh trong tuổi con giáp giúp cho người đó thu hút nhiều tài lộc, cải thiện các mối quan hệ xung quanh hơn. Cụ thể các màu trang phục của người tuổi Dậu bạn nên tham khảo như sau:

Trang phục của tuổi Dậu mệnh Kim

Màu vàng: Đây là màu mang lại sự ấm áp, sức sống cho vạn vật. Nó giúp mang lại những điều thuận lợi trong công việc, giúp thu hút tài lộc và kích thích vận may đến với chủ mệnh.

Quần áo màu vàng phù hợp với người mệnh Kim tuổi Dậu

Màu trắng: Là màu sắc tượng trưng cho sự tinh khiết, trong sáng, ngây thơ và tràn đầy năng lượng giúp mang lại tâm hồn yên bình, nhẹ nhàng và thu hút may mắn trong công việc.

Màu nâu đất: Là một trong những màu tương sinh mệnh Kim sẽ thu hút sự may mắn, công việc cũng thuận lợi, suôn sẻ.

Trang phục hợp tuổi dậu mệnh Mộc

Màu đen: Đây là màu sắc tượng trưng cho huyền bí, uy nghiêm và quyền quý. Ngoài ra, nó còn người mặc thử hút sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc.

Màu xanh: Là màu sắc giúp bổn mạng có được tâm hồn ổn định và yên bình, luôn luôn trong tâm trạng thoải mái, gia tăng sự mới mẻ và trẻ trung trong cuộc sống.

Trang phục cho người tuổi Dậu

Trang phục cho người tuổi Dậu

Trang phục phù hợp người tuổi dậu mệnh Thổ

Màu cam: Đây là màu sắc hợp mệnh Thổ tuổi Dậu hợp màu nào. Nó giúp người mặc tăng khả năng tư duy sáng tạo, làm việc có tổ chức, kỷ luật trong công việc.

Trang phục với người tuổi dậu mệnh Hỏa

Màu đỏ: Là màu sắc bản mệnh của người mệnh Hỏa. Màu này có ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Nếu sử dụng màu này thường xuyên sẽ gia tăng nhiều may mắn, đường tình duyên cũng suôn sẻ thuận lợi.

Màu tím: Là màu sắc mang lại sức sống vui tươi, tượng trưng cho sự nỗ lực, gia tăng tư duy sáng tạo, hỗ trợ nhiều trong công việc. Ngoài ra, nó cũng tăng sự chung thuỷ, lãng mạn và cảm thông trong tình yêu.

Trang phục với người tuổi dậu mệnh Thủy

Màu trắng, màu đen, màu xanh,: Là những màu sắc thuộc mệnh Kim rất phù hợp với người tuổi Dậu mệnh Thủy. Khi bạn mặc lên người những màu sắc này sẽ đón nhận được nhiều tốt lành, may mắn trong cuộc sống, và làm ăn.

Màu bạc, màu xám: Là màu hợp mệnh Thủy. Nếu bạn sử dụng màu này thường xuyên sẽ giúp bạn thăng tiến trong môi trường làm việc một cách tốt nhất, đem lại những mối quan hệ thăng tiến chất lượng.

Màu xanh da trời: là màu bản mệnh thuộc Thủy. Nó giúp người tuổi Dậu hợp màu nào mệnh này giá tăng sự may mắn, đem lại tâm trạng nhẹ nhõm, an nhàn cho bạn, giúp bạn trong công việc, làm việc việc quả, thăng tiến nhanh chóng.

Lưu ý khi chọn màu cần tránh gì 

Sau khi biết các màu tương sinh với bản mệnh thì bạn nên lưu ý những màu tương khắc đối với các tuổi dậu hợp màu nào cho tuổi Qúy Dậu, tuổi Kỷ Dậu, tuổi Tân Dậu,…Những màu này sẽ khiến cho gia chủ thu hút những điềm xui rủi, công việc, làm ăn trở nên sa sút, gặp nhiều tiểu nhân quấy phá. Cụ thể như sau:

Màu kỵ của tuổi Quý Dậu 

Những màu tương khắc với người tuổi Quý Dậu  như màu hồng, màu đỏ, màu cam thuộc mệnh Hoả. Bởi vì những màu này sẽ khiến cuộc đời của chủ mệnh sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc, kinh doanh buôn bán, làm ăn. Và sức khoẻ, trong gia đình, hay cãi vã và gặp nhiều xui xẻo. 

Màu kỵ của tuổi Tân Dậu 

Đối với những màu tương khắc với người tuổi Tân Dậu nên tránh là các màu vàng sậm, màu nâu đất, màu trắng bạc, màu vàng nhạt. Cho nên tuyệt đối không sơn màu hoặc trang trí nhà bằng những màu này sẽ mang lại vận rủi, làm ăn sa sút, công việc bị trì trệ. 

Đặc biệt người tuổi này nên tránh mặc đồ có màu chủ đạo là trắng. Bởi vì màu trắng thuộc mệnh Kim. Trong ngũ hành thì Kim khắc Mộc. 

Màu kỵ của tuổi Kỷ Dậu 

Người tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ thì tương khắc với những màu xanh lá cây đậm, màu xanh da trời là màu thuộc mệnh Mộc. Trong ngũ hành thì Mộc kỵ Thổ. Nếu dùng những màu này sẽ mang lại điềm xấu, tiểu nhân quấy phá, làm ăn không thuận lợi.

Màu xanh lá cây là màu chính bản mệnh của người tuổi Dậu thuộc mệnh thổ. Vì vậy, những người tuổi Dậu hợp màu nào không nên sử dụng màu này vì sẽ ngăn trở đường tình duyên mà còn hạn chế những bước tiến của bản thân trong sự nghiệp. 

Tuổi Dậu kỵ màu nào?

Tuổi Dậu kỵ màu nào?

Màu kỵ của tuổi Đinh Dậu 

Trong quy luật ngũ hành cho biết thì Thủy khắc Hỏa. Cho nên đối với người Đinh Dậu mệnh Hoả thì những màu sắc như màu đen, màu xám, màu xanh đậm là những màu thuộc hành thủy sẽ không hợp với bản mệnh. 

Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng các đồ vật, phụ kiện, quần áo có các màu này sẽ gây xung đột và hạn chế phúc khí của người Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, những màu như màu vàng, màu nâu là có ý nghĩa tương sinh với hành Thổ. 

Cho nên mệnh Hỏa sẽ rất dễ bị suy yếu và mất năng lượng do theo quy luật thì Thổ sinh Kim. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng với những màu thuộc hành Hỏa. Tuy nhiên nếu chúng rất ít so với người mệnh Hỏa thì không hẳn là không tốt. Những điều này sẽ làm khắc chế đi vận may của bạn.

Màu kỵ của tuổi Ất Dậu 

Trong ngũ hành phong thủy, bởi vì Thủy và Hỏa có mối quan hệ tương khắc nhau. Cho nên mệnh Thủy sẽ không phù hợp với các màu đỏ, màu cam, màu tím thuộc hành hỏa. 

Ngoài ra, hành Thổ cũng tương khắc với mệnh Thủy. Chính vì vậy, người tuổi Dậu hợp màu nào mệnh này nên tránh những  màu sắc như màu vàng, màu nâu đất, màu xanh nhạt sẽ hạn chế phúc khí của người mệnh Thủy, thu hút khí xấu, công việc, làm ăn suy tàn,…

Trên đây là thông tin về tuổi Dậu hợp màu nào trong học thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy ngàn đời mà ông bà ta đã để lại. Nhờ những kiến thức này giúp chúng ta biết được những kiêng kỵ và phù hợp màu sắc nên lựa chọn giúp đem lại nhiều may mắn, công việc, làm ăn phát đạt, thành công. 

Hy vọng sau bài viết này Ngũ hành tương sinh sẽ mang lại cho người đọc có được những góc nhìn đa chiều về màu hợp người tuổi Dậu theo từng năm tuổi này.

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.