Bật mí về tính cách, vận mệnh của người mệnh Thiên Hà Thủy

thiên hà thủy là gì

Cung mệnh Thiên Hà Thủy (nước ở trên trời) là gì? Tính cách, vận mệnh và số phận của người mang cung mệnh này ra sao? Hãy cùng nguhanhtuongsinh.com theo dõi một số thông tin được gợi ý bên dưới nhé!

Thiên Hà Thủy (nước ở trên trời) là gì?

Thiên Hà Thủy là gì?

Thiên Hà Thủy là gì?

Theo quy luật trong phong thủy, Thiên Hà Thủy mang ý nghĩa là nước trên trời. Trong đó, Thiên có nghĩa là trời, Hà được lý giải là dòng sông và thủy chính là nước. Điều này được giải thích với ý nghĩa dòng nước từ trên trời rơi xuống và trở thành nước mưa dưới trần gian.

Người mệnh Thiên Hà Thủy sinh năm nào?

Người mệnh Thiên Hà Thủy sinh năm nào?

Người mệnh Thiên Hà Thủy sinh năm nào?

Theo quy luật vận hành của tử vi, những người mang cung mệnh Thiên Hà Thủy được sinh vào những năm như sau:

 • Người mệnh Thiên Hà Thủy là người mang tuổi Bính Ngọ và sinh vào các năm 1966 và 2026.
 • Những người tuổi Đinh Mùi sinh vào các năm 1967 và 2027 là những người mang mệnh Thiên Hà Thủy.

Tính cách của người Thiên Hà Thủy (nước ở trên trời) như thế nào?

Tính cách của người Thiên Hà Thủy như thế nào?

Tính cách của người Thiên Hà Thủy như thế nào?

Người mang mệnh Thiên Hà Thủy có tính cách khá trầm lặng và không mấy sôi nổi. Đây là những người thường sống theo lối sống nội tâm. Cũng như ít chia sẻ mọi vấn đề cá nhân của bản thân với người khác.

Thông thường, người mệnh Thiên Hà Thủy có tâm hồn khá mong manh, có nhiều tâm sự và luôn chất chứa những câu chuyện riêng của mình.

Tuy nhiên, người thuộc hệ Thiên Hà Thủy có tư duy khá tốt. Họ thông minh, tư duy linh hoạt và nhạy bén trong mọi vấn đề của cuộc sống. Người mệnh Thiên Hà Thủy có tâm hồn lương thiện, rộng lượng và thường xuyên tham gia các hoạt động có ích cho cộng đồng và xã hội. 

Tổng quan về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của mệnh Thiên Hà Thủy

Tổng quan về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của mệnh Thiên Hà Thủy

Tổng quan về vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của mệnh Thiên Hà Thủy

Vậy con đường tình duyên, sự nghiệp và vận mệnh của người mang mệnh Thiên Hà Thủy ra sao? Hãy cùng tham khảo một số thông tin được gợi ý bên dưới nhé!

Vận mệnh

Vận mệnh của người mệnh Thiên Hà Thủy

Vận mệnh của người mệnh Thiên Hà Thủy

Người mệnh hà thiên thủy thường có khát khao tự do và không muốn bị ràng buộc bởi những giới hạn và hạn chế. Họ tìm kiếm sự tự do cá nhân và mong muốn khám phá và tiến xa hơn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, người mệnh hà thiên thủy cũng có  có trí tưởng tượng và sáng tạo phong phú. Họ thường có khả năng nghệ thuật và đam mê cho việc sáng tạo, cho dù đó là trong nghệ thuật, âm nhạc, văn học hay lĩnh vực khác.

Tình duyên

Tình duyên của người bản mệnh Thiên Hà Thủy

Tình duyên của người bản mệnh Thiên Hà Thủy

Người mệnh Hà Thiên Thủy thường được cho là có tình yêu nồng cháy và sâu sắc. Họ có thể dành nhiều tình cảm và tâm huyết trong mối quan hệ và thể hiện sự chân thành và trung thành đối với đối tác của mình.

Bên cạnh đó, họ cũng có sự ấm áp và đồng cảm với đối phương. Điều đó được thể hiện qua khả năng đồng cảm cao và có thể cảm nhận và hiểu sâu hơn về cảm xúc của người khác. Họ có xu hướng tạo ra môi trường ấm áp và thoải mái cho đối tác và có khả năng tạo sự gắn kết mạnh mẽ trong mối quan hệ.

Người mệnh Hà Thiên Thủy cũng thường có trực giác tốt về tình yêu và có khả năng nhận biết và cảm nhận được người phù hợp với mình. Họ có xu hướng chọn đối tác dựa trên trực giác và cảm nhận sâu sắc hơn là chỉ dựa trên các tiêu chí bề ngoài. Cũng như có trí tưởng tượng và sự lãng mạn phong phú. Họ có khả năng tạo ra không gian tình yêu và đưa ra những ý tưởng sáng tạo và ngọt ngào trong mối quan hệ.

Công việc

Công việc của người bản mệnh Thiên Hà Thủy

Công việc của người bản mệnh Thiên Hà Thủy

Người mệnh cung mệnh Hà Thiên Thủy thường có trí tưởng tượng và sáng tạo phong phú. Họ có khả năng để phát triển trong các lĩnh vực nghệ thuật như hội họa, âm nhạc, diễn xuất, văn học hoặc thiết kế. Công việc liên quan đến sự sáng tạo và tự do trong tư duy thường phù hợp với họ.

Bên cạnh đó, họ cũng có khả năng đồng cảm và nhạy cảm về cảm xúc. Vì vậy, các công việc như tâm lý học, tư vấn, công việc xã hội, hoặc lĩnh vực tâm linh có thể phù hợp với họ.

Mệnh Thủy liên quan đến yếu tố nước, do đó người mệnh Hà Thiên Thủy có thể có sự hứng thú với các công việc liên quan đến nước như biển đảo, hải quan, thủy điện, nông nghiệp nước, hoặc lĩnh vực du lịch nước.

Ngoài ra, người mệnh Hà Thiên Thủy thường có khả năng trực giác và tư duy linh hoạt. Điều này có thể làm cho họ trở thành người tìm kiếm giải pháp sáng tạo và phù hợp trong các lĩnh vực như nghiên cứu và phát triển, kỹ thuật, hoặc lĩnh vực kinh doanh sáng tạo.

Thiên Hà Thủy hợp, khắc màu gì?

Những người mang mệnh Thiên Hà Thủy hợp và khắc màu gì? Hãy cùng tham khảo những thông tin bên dưới nhé!

Thiên Hà Thủy (nước ở trên trời) hợp màu gì?

Thiên Hà Thủy hợp màu

Thiên Hà Thủy hợp màu

Theo quy luật của ngũ hành tương sinh, người mang mệnh Thiên Hà Thủy thuộc hành kim. Do vậy sẽ phù hợp với những màu trắng, xám, ghi, hồng và tím. Lựa chọn những màu này sẽ giúp người mang mệnh Thiên Hà Thủy sẽ gặp được nhiều may mắn và tài lộc.

Thiên Hà Thủy khắc màu gì?

Thiên Hà Thủy khắc màu

Thiên Hà Thủy khắc màu gì?

Trong quy luật ngũ hành tương khắc, người mang mệnh hà thiên thủy nên tránh các màu vàng, màu xanh lá trong cuộc sống thường ngày. Vì những màu này sẽ làm cho năng lượng của mang mệnh hà kim thủy bị giảm đi và kém may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì? Quy luật chọn màu trong phong thủy?

Người mệnh Thiên Hà Thủy hợp mệnh nào? Khắc mệnh nào?

Có nhiều câu hỏi đặt ra rằng, người mệnh Thiên Hà Thủy hợp và khắc mệnh nào? Hãy cùng điểm qua một số thông tin bên dưới nhé!

Hợp mệnh nào

Hợp mệnh nào

Hợp mệnh nào

Người mệnh Thiên Hà Thủy được cho là hợp mệnh với các mệnh khác như Mộc, Hỏa, Thổ và Kim. Hợp mệnh có nghĩa là sự kết hợp hoặc tương thích giữa hai mệnh trong hệ thống mệnh truyền thống. Dưới đây là một sự phân loại chung về hợp mệnh cho người mệnh Thiên Hà Thủy:

 • Thiên Hà Thủy và Thạch Lựu Mộc: Người mệnh Thiên Hà Thủy được cho là hợp mệnh với mệnh Thạch Lựu Mộc Mộc. Sự kết hợp giữa Thiên Hà Thủy và Thạch Lựu Mộc tạo ra sự cân bằng và tương đồng. Người mệnh Thiên Hà Thủy và Thạch Lựu Mộc có thể bổ sung và hỗ trợ lẫn nhau trong các khía cạnh của cuộc sống và công việc.
 • Thiên Hà Thủy và Đại Trạch Thổ: Hai bản mệnh này kết hợp cùng nhau sẽ tạo nên nhiều may mắn và cùng nhau đi lên trong con đường sự nghiệp và công thành danh toại.
 • Thiên Hà Thủy và Trường Lưu Thủy: Hai bản mệnh này được nhận xét là hòa hợp với nhau. Tạo nên sự kết hợp vô cùng thuận lợi và đại cát đại lợi.
 • Thiên Hà Thủy và Tích Lịch Hỏa: Hỗ trợ nhau vượt qua mọi sự khó khăn trong cuộc sống.
 • Thiên Hà Thủy và Dương Liễu Mộc: Sự kết hợp này tạo nên mối quan hệ tương sinh trong phong thủy, đồng thời là sự kết hợp mang ý nghĩa của sự phát triển và ngày càng thăng tiến.
 • Thiên Hà Thủy và Giản Hạ Thủy: Điều này tạo nên mối quan hệ hòa hợp, sự may mắn và thành công trong công việc. 
 • Thiên Hà Thủy và Đại Lâm Mộc: Thiên Hà Thủy và Đại Lâm Mộc kết hợp với nhau sẽ giúp cả hai thuận lợi trong công việc làm ăn và luôn hòa thuận với nhau.

Khắc mệnh nào

Khắc mệnh nào

Khắc mệnh nào

Để tránh những điềm xui xẻo trong cuộc sống thì người mang mệnh hà thiên thủy tránh những bản mệnh tương khắc của mình. Điều này sẽ tránh gia đình lục đục, sự nghiệp sẽ gặp nhiều yếu tố bị cản trở. Dưới đây là một số mệnh khắc đối với người mang mệnh Thiên Hà Thủy như sau:

 • Lư Trung Hỏa và Thiên Hà Thủy: Đây là bản mệnh nằm trong mệnh Hỏa tương khắc với cung mệnh Thiên Hà Thủy. Điều này mang ý nghĩa mưa rơi thì lửa sẽ tắt.
 • Sơn Đầu Hỏa và Thiên Hà Thủy: Nếu hai bản mệnh này kết hợp cùng nhau sẽ mang ý nghĩa ngọn lửa đang cháy trên đỉnh núi sẽ bị dập tắt bởi nước mưa.  
 • Thiên Hà Thủy và Sơn Hạ Hỏa: Hai bản mệnh này kết hợp với nhau sẽ gây ra nhiều phiền toái với ý nghĩa cho dù lửa có cháy lớn đến cỡ nào thì sẽ bị dập tắt bởi nước mưa.
 • Thiên Hà Thủy và Phúc Đăng Hỏa: Gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống nếu hai bản mệnh này vô tình kết hợp với nhau. 
 • Thiên Hà Thủy và Kiếm Phong Kim: Mọi việc sẽ không thuận lợi, con đường sự nghiệp gặp nhiều trắc trở.
 • Thiên Hà Thủy và Đại Khê Thủy: Nhiều nguy cơ có thể xảy ra trong cuộc sống. 

Xem thêm nạp âm mệnh thuỷ:

Thiên Hà Thủy hợp tuổi nào, khắc tuổi nào?

Mệnh Thiên Hà Thủy hợp và khắc với các tuổi như sau:

Hợp tuổi

Hợp tuổi

Hợp tuổi

Theo hệ thống mệnh Thiên Hà Thủy trong truyền thống phong thủy, Thiên Hà Thủy được cho là hợp với những người sinh tuổi Tý  và Hợi, Nhâm. Thiên Hà Thủy được xem là hợp với người sinh trong tuổi Tý và Hợi. Người mang mệnh Thiên Hà Thủy trong các tuổi này có thể được cho là sẽ có sự ổn định và thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

Khắc tuổi

Khắc tuổi

Khắc tuổi

Thiên Hà Thủy được cho là khắc mệnh với những người sinh vào độ tuổi Dần, Canh và Mão Bính. Thiên Hà Thủy được xem là khắc mệnh với người sinh trong tuổi Dần và Mão. Người mang mệnh Thiên Hà Thủy trong các tuổi này có thể đối mặt với một số thách thức và trở ngại trong cuộc sống và công việc.

Thiên Hà Thủy (nước ở trên trời) hợp hướng nào?

Thiên Hà Thủy hợp hướng nào?

Thiên Hà Thủy hợp hướng nào?

Theo những ý giải trong phong thủy, người mệnh Thiên Hà Thủy sẽ phù hợp với những hướng sau đây:

 • Hướng Tây: Thiên Hà Thủy sẽ phù hợp với hướng Tây. Hướng Tây được liên kết với sự phát triển, tài lộc và quan hệ tình cảm tốt. Người mệnh Thiên Hà Thủy có thể tìm kiếm sự tương hợp và may mắn trong cuộc sống khi hướng đến hướng Tây.
 • Hướng Tây Bắc: Thiên Hà Thủy cũng được cho là hợp với hướng Tây Bắc. Hướng Tây Bắc liên quan đến sự ổn định và sự hỗ trợ từ người khác. Người mệnh Thiên Hà Thủy có thể tìm kiếm sự bình an và ủng hộ khi hướng đến hướng Tây Bắc.

Vật phẩm phong thủy hợp mệnh Thiên Hà Thủy

Vật phẩm phong thủy hợp mệnh Thiên Hà Thủy

Vật phẩm phong thủy hợp mệnh Thiên Hà Thủy

Các vật phẩm phong thủy được cho là hợp mệnh với Thiên Hà Thủy trong truyền thống phong thủy  bao gồm:

 • Đá Aquamarine: Aquamarine là một loại đá quý có màu xanh dương nhạt, được cho là hợp mệnh với Thiên Hà Thủy. Đá Aquamarine được coi là biểu tượng của sự bình an, sự thanh thản và sự cân bằng trong cuộc sống.
 • Tượng cá chép: Cá chép là một biểu tượng quan trọng trong phong thủy và được cho là hợp mệnh với Thiên Hà Thủy. Tượng cá chép thường được sử dụng để tăng cường tài lộc, sự may mắn và sự phát triển trong cuộc sống.
 • Trang sức bạc: Bạc được cho là hợp mệnh với Thiên Hà Thủy. Những món trang sức bạc như vòng cổ, nhẫn, dây chuyền hay bông tai có thể được sử dụng để tăng cường năng lượng và sự cân bằng trong cuộc sống.
 • Hình ảnh nước: Hình ảnh về nước như tranh vẽ biển, hồ nước, sông suối hoặc bức ảnh về cảnh quan nước được cho là hợp mệnh với Thiên Hà Thủy. Nó có thể mang lại sự yên tĩnh, sự mát mẻ và sự lưu thông năng lượng tích cực.

Con số hợp với người mệnh Thiên Hà Thủy

Con số hợp với người mệnh Thiên Hà Thủy

Con số hợp với người mệnh Thiên Hà Thủy

Những con số phù hợp với người mệnh Thiên Hà Thủy bao gồm:

 • Số 8: Số 8 trong phong thủy thường được coi là biểu tượng của tài lộc và thành công. Người mệnh Thiên Hà Thủy có thể cân nhắc sử dụng hoặc gắn kết với con số 8 trong các cầu, địa điểm kinh doanh, số nhà, số điện thoại, và các mục đích tương tự.
 • Số 6: Trong phong thủy thì số 6 thường được liên kết với sự hài hòa, tình yêu và gia đình. Người mệnh Thiên Hà Thủy có thể tìm cách áp dụng con số 6 trong các yếu tố phong thủy của ngôi nhà, như số phòng, số bức thư đến, và các yếu tố khác để tạo sự cân bằng và hòa hợp trong cuộc sống.

Tạm kết

Vừa rồi là những thông tin về tính cách, số phận và con đường tình duyên của những người mang cung mệnh Thiên Hà Thủy (nước ở trên trời) do nguhanhtuongsinh.com chia sẻ. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp người mang cung mệnh này sẽ có được những lựa chọn tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.