Truyền thuyết sự tích 12 con giáp đầy hấp dẫn và thú vị

mười hai con giáp

Được biết mỗi người sinh ra sẽ gắn liền với 1 trong 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ có một đặc điểm, ý nghĩa riêng, tượng trưng cho phẩm chất, tính cách, số tuổi của mỗi con người. Vậy nếu bạn đang có thắc mắc về 12 con giáp là gì, tại sao có sự xuất hiện của 12 con giáp, 12 con giáp ở Việt Nam và các nước trên thế giới có giống nhau không. 12 con giáp có những bí mật và điều kỳ diệu gì? Mọi lời giải đáp của bạn sẽ được giải đáp tại Nguhanhtuongsinh.com nhé!

Sự tích 12 con giáp trong dân gian

Câu chuyện kể rằng trong quá khứ nói về sử tích 12 con giáp, Ngọc Hoàng là người đã đặt tên cho tất cả các loài vật trên thế giới. Ông ta muốn lựa chọn một loài vật đặc biệt và ấn định tên của chúng để đặt cho mỗi năm. Mỗi năm sẽ có một loài vật đại diện, trở thành vị thần trị vì, cai trị nhân gian thay Ngọc Hoàng.

Khi đến ngày được ấn định, tất cả các loài vật trên trần gian đều phấn khích và háo hức, chuẩn bị sẵn sàng để khởi hành lên Thiên Đình, ghi danh và hy vọng được lựa chọn để trở thành thủ lĩnh của muôn loài.

Vào những ngày đầu tiên của sự sống trên Trái Đất, khi vạn vật chưa được sắp xếp và định hình, không có sự tôn trọng trật tự nhất định giữa thiên đường và trần gian, đã xảy ra nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến con người và thời gian.

Một ngày trên Thiên Đình tương đương với một trăm ngày ở dưới trần gian, và con người trên Thiên Đình được tu luyện thành Tiên, trong khi ở dưới hạ giới, họ là những người phàm. Vì vậy, Ngọc Hoàng Thượng Đế đã phải sắp xếp lại trật tự trên trần gian.

Một trong những biện pháp được Ngọc Hoàng đưa ra là xác định độ tuổi và mệnh định cho từng sinh linh mới sinh ra trên Trái Đất. Mỗi năm sẽ có một loài vật đại diện được ấn định bởi Ngọc Hoàng. Chỉ có 12 con giáp được tập trung chính yếu trong nhân gian. Người ta cho rằng, nếu con vật nào đã được ấn định cho tuổi của con người thì sẽ không thay đổi, lặp lại từ năm này qua năm khác.

Sự tích 12 con giáp trong dân gian

Sự tích 12 con giáp trong dân gian

Cuối cùng, sau khi thảo luận với các thần trên Thiên Đình trong nhiều ngày, tất cả đã quyết định triệu hồi các loài vật về Thiên Đình và chính thức lựa chọn loài vật đại diện tiêu biểu nhất. Ngọc Hoàng đã gọi tất cả các con vật trên thế giới đến cung điện của mình để tham gia cuộc thi. 12 con vật được chọn làm đại diện cho 12 năm.

Trong cuộc thi chạy đua, con chuột là người chiến thắng, còn con vật cuối cùng là con heo. Ngọc Hoàng đã sắp xếp 12 con vật theo thứ tự mà chúng đã hoàn thành cuộc đua. Theo truyền thuyết, điều này đã dẫn đến việc sử dụng các con vật như là biểu tượng cho các năm trong chu kỳ 12 năm.

Cách sắp xếp thời gian thứ tự 12 con giáp ở Việt Nam

Thứ tự 12 con giáp là một khái niệm quen thuộc đối với nhiều nền văn hóa Á Đông, nhưng ít ai biết rằng các con vật tương ứng và thời điểm được xác định lại khác nhau tùy theo từng quốc gia. Ở Việt Nam, 12 con giáp được đánh số thứ tự từ 1 đến 12, lần lượt là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Tuy nhiên, không chỉ Việt Nam mà nhiều quốc gia khác cũng có sự khác biệt trong các con vật tương ứng. Ví dụ, ở Trung Quốc, Singapore, con giáp Sửu tương ứng là con Trâu, trong khi đó con giáp Mão lại tương ứng với con Thỏ.

Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, thứ tự của các con giáp khá giống với Trung Quốc, tuy nhiên, trong tiếng Hàn, con giáp Sửu tương ứng với con Bò và trong tiếng Nhật, con giáp Sửu tương ứng với con Ushi (cũng là từ chỉ con bò). Tương tự, trong tiếng Hàn, con giáp Mão tương ứng với con Thỏ còn trong tiếng Nhật, con giáp này là con Usagi (cũng là con thỏ).

Một số quốc gia khác như Thái Lan, Lào, Campuchia và Myanmar cũng có thứ tự 12 con giáp tương tự như Việt Nam. Tuy nhiên, một số con vật tương ứng có thể khác nhau. Ví dụ, ở Thái Lan, con giáp Tý tương ứng với con Chuột, trong khi đó ở Myanmar, con giáp Tý tương ứng với con Miêu.

Cách sắp xếp thời gian thứ tự 12 con giáp ở Việt Nam

Cách sắp xếp thời gian thứ tự 12 con giáp ở Việt Nam

Tóm lại, thứ tự 12 con giáp là một khái niệm phổ biến ở nhiều nền văn hóa, tuy nhiên, các con vật tương ứng và thời điểm có thể khác nhau tùy theo từng quốc gia. Dưới đây là cách sắp xếp thời gian thứ tự các con giáp ở Việt Nam dựa theo sự tích 12 con giáp bạn nên tham khảo ngay:

 • Tý – Chuột: Đây là khoảng thời gian mà chuột rình rập hoạt động mạnh nhất, đặc biệt là từ 23 giờ đến 1 giờ sáng khi mọi vật trở nên yên tĩnh, chỉ còn lại âm thanh của những bước chân nhỏ nhắn của chúng.
 • Sửu – Trâu: Từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng là thời gian mà trâu bắt đầu chuẩn bị cho một ngày làm việc dài và vất vả. Hình ảnh của những chú trâu mệt mỏi chăm sóc ruộng đồng vào buổi sáng sớm làm cho con người không thể không thương cảm.
 • Dần – Hổ: Lúc này, hổ trở nên cực kỳ nguy hiểm và hung dữ nhất, khi bắt đầu săn mồi và tỏa sáng sức mạnh của chúng vào khoảng thời gian từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng. Hình ảnh của một con hổ đang rình rập trong bóng đêm sẽ khiến cho bất kỳ ai cũng cảm thấy sợ hãi.
 • Mão – Thỏ: Đó là thời gian mà thỏ tận hưởng những giấc ngủ ngon vào giữa buổi sáng. Khi mọi người bắt đầu trỗi dậy, thỏ lại bắt đầu chui vào những hốc đất nhỏ để nghỉ ngơi cho đến 7 giờ sáng.
 • Thìn – Rồng: Truyền thuyết cho rằng đây là thời điểm rồng bay lượn trên trời, đánh thức các vị thần của mưa và tạo ra những cơn mưa mát mẻ. Hình ảnh của một con rồng vô cùng uy nghi bay trên bầu trời khiến cho trí tưởng tượng của người ta bay cao.
 • Tỵ – Rắn: rắn trở nên rất hiền lành và không có hại cho con người trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng. Hình ảnh của một con rắn đang thong dong trên cỏ xanh làm cho con người cảm thấy yên bình và tĩnh lặng.
 • Ngọ – Ngựa: Vì Ngựa có tính cách rất năng động và nhiệt huyết, thời gian này được xếp vào giữa trưa – từ 11 giờ đến 13 giờ, khi mặt trời sáng rực và cả những sinh vật khác cũng tràn đầy sức sống.
 • Mùi – Dê: Khoảng thời gian từ 13 giờ đến 15 giờ chiều được gọi là thời điểm “điểm tịnh” của dê khi chúng thường đi ăn cỏ nhưng không gây thiệt hại cho cây cối xung quanh.
 • Thân – Khỉ: Tính từ 15 giờ chiều đến 17 giờ chiều là lúc khỉ thích tụ tập lại với đồng loại và cùng nhau vui chơi, trò chuyện.
 • Dậu – Gà: thời điểm khi mặt trời dần lặn và bầu trời chuyển sang màu cam đỏ, gà sẽ cùng nhau lên chuồng và chuẩn bị đi ngủ. Thời gian này kéo dài từ 17 giờ chiều đến 19 giờ tối.
 • Tuất – Chó: Được tính từ 19 giờ tối cho đến 21 giờ tối, thời điểm chó bắt đầu canh chừng, trông coi và bảo vệ gia đình khỏi những nguy hiểm từ bên ngoài.
 • Hợi – Lợn: Là khoảng thời gian từ lúc 21 giờ tối cho đến 23 giờ khuya, được cho là lúc lợn thư giãn và nghỉ ngơi, tận hưởng giấc ngủ ngon.

Ý nghĩa của việc sắp xếp theo cặp của 12 con giáp Việt Nam

Cặp Tí – Sửu (Chuột và Trâu)

Ý nghĩa của cặp Tí – Sửu là: Một người chỉ có trí tuệ thông minh mà không biết lao động, thì sẽ thành người khôn vặt. Còn ngược lại, nếu chỉ cần cù, siêng năng mà không có đầu óc, thì người đó làm việc gì cũng sẽ khó thành, chật vật, khó đạt được kết quả cao.

Cặp Dần – Mão (Hổ và Mèo)

Ý nghĩa của cặp Dần – Mão là: Một người nếu chỉ cậy mình mạnh mà thiếu đi sự cẩn thận, cẩn trọng sẽ bị gọi là người thô lỗ. Ngược lại, nếu cái gì cũng quá cầu toàn, sợ sệt thì là người nhút nhát, làm việc gì cũng khó có thể đạt được tới đỉnh cao của thành công.

Cặp Thìn – Tỵ (Rồng và Rắn)

Ý nghĩa của cặp Thìn – Tỵ là: Đôi khi người cứng rắn quá cũng không tốt, dễ trở thành người bảo thủ, không được lòng nhiều người xung quanh hoặc dễ có người ghét trong công việc. Còn đối với người quá yếu mềm thường sẽ là người mất đi ý kiến riêng của mình, cũng như không có tiếng nói ở bất kỳ đâu. Vì vậy, khi kết hợp cả 2 cùng với nhau, cứng rắn, yếu mềm đúng hoàn cảnh như vậy thì cả 2 mới có thể làm nên chuyện lớn.

Cặp Ngọ – Mùi (Ngựa và Dê)

Ý nghĩa của cặp đôi này là: Nếu một người suốt ngày chỉ biết nghĩ đến lợi ích của bản thân mà không quan tâm đến tập thể, sống không vui vẻ, hòa thuận với mọi người, thì chắc chắn người này sẽ bị cô lập. Ngược lại, nếu một người lúc nào cũng để ý tới mọi người xung quanh sẽ nghĩ gì và nói gì về mình, thì rất dễ mất tập trung và có nhiều suy nghĩ lệch lạc. Cả 2 tính cách này phải được kết hợp với nhau để bù trừ cho nhau thì mới có thể thành công được.

Cặp Thân – Dậu (Khỉ và Gà)

Ý nghĩa của cặp đôi này là: Đã là con người thì không nên sống quá nguyên tắc, cứng nhắc. Làm theo nguyên tắc là tốt nhưng đôi khi cũng nên có sự linh hoạt nhất định, đan xen tình cảm vào trong đó. Bên cạnh đó, nếu một người quá nhạy bén, tinh anh cũng cần phải có những nguyên tắc riêng dành cho bản thân, hành động theo cảm xúc nhất thời thì sẽ khó thành công trong mọi việc.

Cặp Tuất – Hợi (Chó và Heo)

Cặp đôi này mang một ý nghĩa: Biểu hiện bên ngoài của một người có thể dễ dãi, xuề xòa, nhưng bên trong lại là một người sống rất có nguyên tắc.

Các tên 12 con giáp theo thứ tự

12 con giáp và thứ tự của chúng như sau:

 1. Tý – Chuột (Rat/Mouse)
 2. Sửu – Trâu (Ox/Buffalo)
 3. Dần – Hổ (Tiger)
 4. Mão – Mèo (Cat/Rabbit)
 5. Thìn – Rồng (Dragon)
 6. Tị – Rắn (Snake)
 7. Ngọ – Ngựa (Horse)
 8. Mùi – Dê (Goat/Sheep)
 9. Thân – Khỉ (Monkey)
 10. Dậu – Gà (Rooster/Chicken)
 11. Tuất – Chó (Dog)
 12. Hợi – Lợn (Pig)

Nhị hợp 12 con giáp là gì?

Nhị hợp 10 thiên can là thuật ngữ dùng trong astrologia truyền thống để chỉ sự kết hợp giữa 10 thiên can với nhau, tạo thành 6 cặp nhị hợp khác nhau. Các cặp nhị hợp này bao gồm:

Nhị hợp: Tý – sửu, Mão – tuất, Tỵ – thân, Dần – hợi, Thìn – dậu, Ngọ – mùi

Nhị hợp 12 con giáp là gì?

Nhị hợp 12 con giáp là gì?

Tam hợp 12 con giáp là gì?

Tam hợp là một khái niệm trong tâm linh và tín ngưỡng của người Á Đông, nó được sử dụng để phân loại các con giáp và xác định mối quan hệ giữa chúng. Tam hợp được phân loại thành ba nhóm, mỗi nhóm có ba con giáp:

 • Nhóm 1: Thân – Tý – Thìn
 • Nhóm 2: Dần – Ngọ – Tuất
 • Nhóm 3: Tỵ – Sửu – Dậu
 • Nhóm 4: Hợi – Mão – Mùi
Tam hợp 12 con giáp là gì?

Tam hợp 12 con giáp là gì?

Theo quan niệm của người Trung Quốc, các con giáp trong cùng một nhóm tam hợp có mối quan hệ tốt, hỗ trợ lẫn nhau và có thể đem lại may mắn cho nhau. Trong khi đó, các con giáp trong các nhóm tam hợp khác nhau có mối quan hệ xung khắc và không tương hỗ.

Tứ hành xung 12 con giáp là gì?

Tứ hành xung là một khái niệm khác trong tâm linh và tín ngưỡng của người Á Đông, nó được sử dụng để phân loại các con giáp và xác định mối quan hệ giữa chúng. Tứ hành xung bao gồm ba nhóm, mỗi nhóm có bốn con giáp:

 • Nhóm Mộc: Tý – Ngọ – Mão – Dậu
 • Nhóm Thổ: Dần – Thân – Tỵ – Hợi
 • Nhóm Kim: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
Tứ hành xung 12 con giáp là gì?

Tứ hành xung 12 con giáp là gì?

Theo quan niệm của người Trung Quốc, các con giáp trong cùng một nhóm tứ hành xung có mối quan hệ xung khắc, không tương hỗ và có thể gây ra xui xẻo và rủi ro cho nhau. Trong khi đó, các con giáp tam hợp có mối quan hệ tương hỗ và hỗ trợ lẫn nhau dễ hợp tác kinh doanh làm ăn.

10 thiên can là gì?

10 thiên can là một khái niệm trong văn hóa truyền thống của người Trung Quốc. Nó là một hệ thống phân loại đại diện cho 10 nguyên tố cơ bản trong thiên văn học của người Trung Quốc. Các thiên can được đặt tên theo các từ đại diện cho các yếu tố tự nhiên như mây, gió, mưa, sương, đất, kim loại, nước, lửa, cây cối và đá.

Các thiên can bao gồm:

 1. Giáp (Mộc)
 2. Ất (Mộc)
 3. Bính (Lửa)
 4. Đinh (Lửa)
 5. Mậu (Thổ)
 6. Kỷ (Thổ)
 7. Canh (Kim)
 8. Tân (Kim)
 9. Nhâm (Nước)
 10. Quý (Nước)

Theo quan niệm của người Trung Quốc, các thiên can có sự tương hợp và tương khắc với nhau, và được sử dụng để xác định các yếu tố tự nhiên và các sự kiện trong cuộc sống hàng ngày.

12 địa chi là gì?

12 địa chi là một hệ thống phân loại thời gian được sử dụng trong văn hóa truyền thống của người Trung Quốc. Các địa chi bao gồm:

 1. Tý (Rat/Mouse)
 2. Sửu (Ox/Buffalo)
 3. Dần (Tiger)
 4. Mão (Cat/Rabbit)
 5. Thìn (Dragon)
 6. Tỵ (Snake)
 7. Ngọ (Horse)
 8. Mùi (Goat/Sheep)
 9. Thân (Monkey)
 10. Dậu (Rooster/Chicken)
 11. Tuất (Dog)
 12. Hợi (Pig)

Mỗi địa chi tương ứng với một khoảng thời gian trong ngày và một tháng trong năm. Theo quan niệm của người Trung Quốc, các địa chi có ảnh hưởng đến tính cách, sức khỏe và sự nghiệp của mỗi người.

Để xác định các tháng âm trong năm ta tính như sau:

 • Tháng 1 là tháng Dần
 • Tháng 2 là Mão
 • Tháng 3 là Thìn
 • Tháng 4 là Tỵ
 • Tháng 5 là Ngọ
 • Tháng 6 là Mùi
 • Tháng 7 là Thân
 • Tháng 8 là Dậu
 • Tháng 9 là Tuất
 • Tháng 10 là Hợi
 • Tháng 11 là Tý
 • Tháng 12 là Sửu

Để xác định tháng âm trong năm, ta phải biết năm âm lịch của Trung Quốc. Năm âm lịch của Trung Quốc được tính theo chu kỳ 12 năm và mỗi năm được đặt tên theo một trong 12 con giáp.

Các lý giải 12 con giáp theo sử tích 12 con giáp

Thông qua các thông tin trên chắc chắn bạn đã hiểu hơn về sử tích 12 con giáp. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về những câu chuyện ẩn sâu bên trong thì hãy đọc các lý giải về 12 con giúp được cập nhật bên dưới đây:

 • Theo truyền thuyết, gà trống ghét rết vì rết đã đánh lừa và lấy mất cặp sừng của gà trống khi rồng mượn chúng. Gà trống cảm thấy bị phản bội và cho rằng điều đó là lý do tại sao nó được xếp sau rồng trong 12 con giáp.
 • Gà trống gáy ò ó o mỗi sáng vì nó uất ức rồng đã lấy cặp sừng của nó, mượn nhưng không trả lại. Gáy của gà trống là cách để nó đòi lại sừng của mình từ rồng.
 • Mèo và chuột thù nhau vì mèo thường bắt nạt chuột do có thân hình lớn hơn. Khi Ngọc Hoàng tổ chức cuộc thi, mèo ra lệnh bắt chuột dậy vào ngày hôm sau, nhưng chuột đã bỏ trốn để trả thù. Vì vậy, mèo đến muộn và không được Ngọc Hoàng tôn vinh.
 • Theo thần thoại Trung Quốc, chuột đứng đầu trong 12 con giáp bởi vì chuột được coi là anh hùng giải cứu thế giới. Theo truyền thuyết, vũ trụ ban đầu chìm trong bóng tối cho đến khi chuột cắn rách quả trứng ban đầu, chia đôi vũ trụ và mang lại ánh sáng cho thế giới.

Ý nghĩa hình tượng của 12 con giáp đối với cuộc sống

12 con giáp gắn bó mật thiết với cuộc sống của chúng ta, đem lại nhiều hình tượng tượng trưng sâu sắc và phong phú hãy cùng tìm hiểu ngay, cụ thể như sau:

Ý nghĩa của con Chuột – Tý theo sử tích 12 con giáp

Chuột, người đứng đầu trong vòng 12 con giáp, đại diện cho sự khởi đầu đầy may mắn và tốt đẹp. Với sự duyên dáng và lanh lợi trong công việc, những người sinh vào năm Tý luôn thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Đặc biệt, họ sở hữu một nguồn năng lượng dồi dào, tích cực nhất và sẵn sàng đương đầu với bất kỳ thử thách nào.

Nếu bạn muốn cải thiện phong thuỷ tại gia đình, thì một mẫu tượng chuột trong 12 con giáp không thể thiếu. Tượng chuột sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều điều may mắn, bình an và mang tới sự giàu sang, thịnh vượng nhất. Hãy để chuột trở thành linh vật của gia đình bạn, mang đến cho bạn một tinh thần điềm tĩnh và cảm giác an yên.

Ý nghĩa của con Trâu – Sửu theo sử tích 12 con giáp

Hình ảnh con Trâu thể hiện cho sức khỏe, kiên trì, chăm chỉ, cần cù, chịu khó và rất hiền lành. Vậy nên, những người tuổi Sửu thường rất điềm đạm, hòa đồng, chịu thương, chịu khó. Từ đó, người tuổi sửu rất được mọi người yêu mến và giúp đỡ

Trong 12 con giáp hình tượng con Trâu mang ý nghĩa đầy đủ, ấm no và bền vững. Nếu bạn là người theo chủ nghĩa duy tâm thì đặt tượng Trâu trong nhà giúp hoà thuận, êm ấm và tiếp thêm nguồn sức mạnh dồi dào cho mọi thành viên

Ý nghĩa của con Hổ – Dần theo sử tích 12 con giáp

Những người cầm tinh con hổ không chỉ có tính cách nổi nóng và cộc cằn mà còn mang trong mình tinh thần phiêu lưu và sự yêu thích những thử thách cam go. Họ là những con người táo bạo, quyết đoán và luôn sẵn sàng đối mặt với bất kỳ thử thách nào.

Với vẻ ngoài oai phong và mạnh mẽ của mình, con hổ trở thành biểu tượng cho sự quyết đoán và tinh thần mạnh mẽ. Đây là lý do tại sao những nhà lãnh đạo thông minh thường chọn tượng con hổ để trang trí trong phòng làm việc của mình. Bởi với tinh thần của con hổ, họ sẽ tăng thêm sức mạnh và quyền lực, trở nên khát khao hơn và nỗ lực hơn để đạt được những mục tiêu đầy tham vọng.

Ý nghĩa của con Mèo – Hổ theo sử tích 12 con giáp

Mèo là đặc trưng của hình tượng nhẫn nại, thông minh, nhẹ nhàng, có sự tinh anh, lanh lợi. Theo phong thủy thì hình tượng mèo sẽ mang đến cho gia chủ cuộc sống thịnh vượng, sung túc và con đường công danh sự nghiệp sung túc.

Ý nghĩa của con Rồng – Thìn theo sử tích 12 con giáp

Rồng thường nhắc đến yếu tố linh thiên và tượng trưng cho quyền quý, sức mạnh và hoàng tộc. Trong 12 con giáp thì rồng mang ý nghĩa của sự phát triển, mang tới một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc cho con người. Theo phong thủy, Rồng sẽ mang đến cho gia chủ  nhiều may mắn và tài lộc

Ý nghĩa của con Rắn – Tỵ theo sử tích 12 con giáp

Con rắn mang nhiều ý nghĩa khác nhau như: nước, lửa, linh hồn, sự đa nghi và đặc biệt là sự khởi đầu mới. Những người tuổi tỵ sẽ rất thông minh, hoạt bát, giao tiếp tốt và luôn biết nắm bắt cơ hội. Theo quan điểm phong thủy, rắn còn giúp xua đuổi được điềm xấu, tà ma để bảo vệ an toàn cho gia chủ

Ý nghĩa của con Ngựa – Ngọ theo sử tích 12 con giáp

Khi nhìn thấy con Ngựa chúng ta có thể hình dung được sức bền và kiên nhẫn. Vậy nên, người mang tuổi Ngọ thường rất thành công nhờ vào sự cố gắng của bản thân. Những gia đình làm ăn thường có hình ảnh con ngựa trong nhà với ý nghĩa thành công và thuận lợi

Ý nghĩa của con Dê – Mùi theo sử tích 12 con giáp

Hình ảnh con Dê mang ý nghĩa của sự bền bỉ và chắc chắn trong mọi vấn đề hay kế hoạch đã đề ra. Người tuổi Dê thường nhút nhát nhưng lại rất điềm tĩnh và cố gắng vượt qua khó khăn bằng chính thực lực của bản thân. Theo phong thủy, bạn nên đặt tượng Dê trong nhà nhằm mang về sự may mắn và tài lộc

Ý nghĩa của con Khỉ – Thân theo sử tích 12 con giáp

Khỉ là một loài vật rất thông minh và rất gần gũi với con người. Theo phong thủy, người tuổi khỉ thường rất thành công vì nó đại diện cho sự quyền quý và chức tước. Vậy nên, người tuổi Thân chỉ cần cố gắn hơn nữa thì chắc chắn sẽ thành công

Ý nghĩa của con Gà – Dậu theo sử tích 12 con giáp

Hình ảnh con Gà luôn gắn liền với sự khởi đầu mới xua tan đi những điềm xấu và đen tối. Người mang tuổi Dậu thường rất siêng năng và chịu khó không ngại gian nan vất vả. Bạn có thể đặt tượng gà trong nhà để xua tan đi những điềm xấu và không may mắn

Ý nghĩa của con Chó – Tuất theo sử tích 12 con giáp

Con Chó là hình tượng của sự trung thành, thông minh và luôn yêu thương con người. Đa phần người tuổi tuất sống tình cảm, chan hòa và được nhiều người yêu mến. Theo phong thủy, đặt tượng linh vật này trong nhà giúp xua đuổi vận khí không tốt và bảo vệ gia chủ bình an

Ý nghĩa của con Lợn – Hợi theo sử tích 12 con giáp

Lợn mang ý nghĩa về sự sung túc, đầy đủ, ấm no và hạnh phúc trong cuộc sống. Người tuổi Hợi thường có cuộc sống an nhàn, luôn có quý nhân giúp đỡ. Theo phong thủy nếu đặt tượng linh vật này trong nhà sẽ giúp cho gia chủ may mắn, đón tài lộc mỗi ngày

Bài viết trên đây là những thông tin mà Nguhanhtuongsinh.com mang đến giúp bạn biết về sử tích 12 con giáp và những điều liên quan. Mong rằng bạn sẽ cập nhật được thêm kiến thức hữu ích về phong thủy giúp gia chủ chiêu tài, đón lộc

Rate this post

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.