Sinh năm 2023 mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi, số và màu nào?

sinh năm 2023 mệnh gì

Phong thủy bản mệnh luôn là mối quan tâm của nhiều người. Biết được cung mệnh, tuổi và màu sắc bản mệnh sẽ giúp bạn thu hút được tiền tài, may mắn đồng thời tránh được các vận rủi. Cùng Ngũ hành tương sinh khám phá xem 2023 mệnh gì, người sinh năm 2023 hợp với tuổi, số và màu sắc nào?

Người sinh năm 2023 mệnh gì?

Người sinh năm 2023 mệnh gì?

Người sinh năm 2023 mệnh gì?

2023 là năm Quý Mão. Tuổi Quý Mão tính theo dương lịch sẽ bắt đầu từ 22/1/2023 đến hết 9/2/2024. 

Nhìn chung, những người tuổi Mèo thường thông minh, nhanh nhẹn, đa mưu túc trí, biết nhìn xa trông rộng. Họ là những người nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Người tuổi Mão cũng dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh sống, có khả năng chịu đựng áp lực công việc và cuộc sống.

Theo tử vi, những người tuổi Quý Mão sinh năm 2023 mang mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim (có nghĩa là Vàng pha bạc). Về bản chất, Kim Bạch Kim hội tụ cao điểm thuộc tính của kim loại. Đây là dạng kim loại vô cùng tinh khiết do được tôi luyện trong quá trình luyện kim, chiết tách lâu dài.

Luận giải bản mệnh, người mang mệnh Kim Bạch Kim thường có số mệnh tốt, trong cuộc sống luôn có quý nhân đi theo giúp đỡ. Giống như bản chất của Kim Bạch Kim, những đứa bé Quý Mão 2023 sống tình cảm, bản tính lương thiện, thuần khiết nhưng vô cùng mạnh mẽ và bản lĩnh.

Con trai sinh năm 2023 sẽ thuộc cung Tốn – gió, là người sáng giá, tinh tường, tràn đầy năng lượng, quyết đoán. Càng lớn sẽ càng thể hiện sự khôn khéo và tỉ mỉ trong mọi việc. Họ thường không bộc lộ cảm xúc, tạo cảm giác lạnh lùng, khó hòa nhập. Với người thân, họ lại vô cùng ấm áp, tinh tế. 

Con gái thuộc cung Khôn – đất, thuần khiết, vui vẻ, tràn đầy năng lượng. Họ là người hướng nội, nhạy cảm, dễ bị tổn thương nhưng được nhiều người yêu thích. Khi gặp chuyện buồn, họ thường ẩn mình, do bản tính vui vẻ nên luôn tránh xa những mâu thuẫn, thị phi không đáng. 

Người mệnh Kim Bạch Kim thích hợp với các lĩnh vực mạo hiểm nhưng cần sự tỉ mỉ như chính trị, tài chính, ngân hàng, kinh doanh, kỹ sư, công nghệ,…

2023 mệnh Kim hợp màu gì?

2023 mệnh Kim hợp màu gì?

2023 mệnh Kim hợp màu gì?

Không chỉ tìm hiểu 2023 mệnh gì, bạn cũng cần hiểu rõ các yếu tố tương sinh tương khắc trong bản mệnh. Trước hết, màu sắc thích hợp với mệnh Kim Bạch Kim. Màu sắc không chỉ tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp mà còn thu hút năng lượng tích cực và tài vận cho người mang nó.

Về ngũ hành tương sinh, Kim hợp Thổ, mệnh Vàng pha bạc hợp với các màu sắc thuộc hành Kim và Thổ như xám ghi, trắng, nâu vàng.

Về ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim, người mệnh Kim Bạch Kim cần tránh màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế các màu thuộc hành Thủy như đen, xanh sẽ làm giảm năng lượng tích cực vì Kim sinh Thủy.

Xem thêm: Tuổi Mẹo hợp màu nào? Nên chọn màu nào để phát tài phát lộc

Sinh năm 2023 Quý Mão mệnh Kim hợp số nào?

Sinh năm 2023 Quý Mão hợp số nào?

Sinh năm 2023 Quý Mão hợp số nào?

Trong cùng 1 bản mệnh nhưng mỗi người sinh trong khoảng thời gian khác nhau cũng sẽ có 1 dãy số hộ mệnh khác nhau. Ngoài chia sẻ thông tin 2023 mệnh gì, chúng tôi chia sẻ con số hợp tuổi giúp bạn cải vận, thu hút nhiều may mắn. 

Con số may mắn với mệnh Kim 2023

Dựa theo tử vi, con số đại diện cho hành Kim (6, 7), hành Thổ (2, 5, 8) và hành Thủy (0, 1) sẽ mang đến sự may mắn, tự tin, tiền tài, địa vị cho người Kim Bạch Kim,

Nam mệnh Kim Bạch Kim khi có những số tương hợp sẽ gặp may mắn, nhiều cơ hội bất ngờ mang đến thay đổi lớn. Nữ giới khi gặp số tương hợp dễ tạo thiện cảm, đồng thời may mắn trong công việc, tình duyên, gia đạo.

Dựa theo năm sinh, lấy 2 số cuối năm sinh cộng với nhau ra tổng 1, lấy các số lẻ tổng 1 công lại ra tổng 2. Nếu là nam thì lấy 10 – tổng 2, Nữ thì lấy tổng 2 + 5. Cuối cùng lấy số đơn lẻ của tổng trên cộng 1 lần nữa để ra số tương ứng của từng người.

Chẳng hạn: người sinh năm 2023

Tổng 1 = 2 + 3 = 5

Tổng 2 = 5 + 0 = 5

– Nam hợp các số: 1, 3, 4

– Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

Con số khắc với Quý Mão:

Tuổi Quý Mão 2023 tương khắc với những số thuộc hàng Hỏa và Mộc. Đó là những số như 3, 4, 9.

Người tuổi Quý Mão sinh năm 2023 hợp tuổi nào?

Người tuổi Quý Mão sinh năm 2023 hợp tuổi nào?

Người tuổi Quý Mão sinh năm 2023 hợp tuổi nào?

Bên cạnh 2023 mệnh gì, Quý Mão hợp tuổi gì để công danh, tình duyên như ý cũng được nhiều người tìm kiếm. 

Nhìn chung, tuổi Mão tam hợp với Tỵ, Dậu. Nên Quý Mão sinh năm 2023, hợp tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi và Tân Sửu. Tuy nhiên, tùy theo từng phương diện sẽ có hợp với các tuổi khác nhau

Về tình duyên, nếu nam giới Quý Mão 2023 lấy vợ tuổi Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Ất Tỵ, Quý Mão, Tân Sửu sẽ có hôn nhân viên mãn, lấy vợ vượng phu giúp sự nghiệp ngày càng thăng tiến. 

Về sự nghiệp, nếu nam giới Quý Mão 2023 hợp tác với Kỷ Dậu, Quý Mão, Ất Tỵ, việc làm ăn sẽ thuận buồm xuôi gió, đắc tài, đắc lộc

Đối với nữ giới, nếu kết hôn với người tuổi Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Ất Tỵ, Quý Mão, Tân Sửu sẽ có cuộc sống bền lâu, hòa hợp. Làm ăn cùng tuổi Kỷ Dậu, Quý Mão, Ất Tỵ sẽ vạn sự hanh thông, gặp dữ hóa lành, cùng nhau phát triển.

Cả nam và nữ Quý Mão 2023 cần tránh kết hôn và hợp tác làm ăn với Nhâm Tý, Canh Tý, nếu không muốn gặp phải tai ương, gia đình không hòa thuận.

Sinh năm 2023 mệnh Kim hợp cây gì?

Sinh năm 2023 mệnh Kim hợp cây gì?

Sinh năm 2023 mệnh Kim hợp cây gì?

Cây cối không chỉ giúp không gian sống trở nên tươi mát, thoáng đãng mà còn hỗ trợ tài vận giúp hút tài lộc. Do đó chọn cây hợp với phong thủy bản mệnh sẽ giúp chủ nhân ngày càng vượng, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và làm ăn.

 • Cây Bạch Mã Hoàng Tử tượng trưng cho sự mạnh mẽ, nam tính đồng thời mang đến may mắn cho sự nghiệp công danh của người mệnh Kim.
 • Cây Dây Nhện ngoài tác dụng thanh lọc không khí, chữa lành vết thương thì tượng trưng cho sự thăng tiến, an lành, may mắn. Nam giới Kim Bạch Kim nên đặt trên bàn làm việc để thu hút tài lộc.
 • Cây Ngọc Ngân biểu tượng cho tình yêu bền vững sâu sắc, đồng thời xua đuổi tà vận, giúp gia chủ tránh những bất trắc trong cuộc sống.
 • Cây Kim Tiền mang ý nghĩa tiền vào như nước giúp kinh doanh buôn bán thuận lợi, ngày càng hưng thịnh.
 • Cây Lan Ý (hay còn gọi Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng, Hệ Hòa Bình) tượng trưng cho hạnh phúc và vui vẻ của phụ nữ. Cây này giúp nữ giới mệnh Kim Bạch Kim thu hút năng lượng tích cực, giảm căng thẳng mệt mỏi.
 • Cây Kim Ngân mang đến may mắn tài lộc, tùy theo số gốc của cây. 3 gốc tượng trưng Phúc – Lộc – Thọ. 5 Gốc tượng trưng cho an khang, thịnh vượng.
 • Cây Hạnh Phúc giúp tinh thần thư thái, vui vẻ, giảm bớt mệt mỏi, căng thẳng
 • Cây Trầu Bà Đế Vương mang đến nhiều vận may, giúp gia chủ ngày càng ăn nên làm ra, vạn sự như ý, công thành danh toại.
 • Cây Sen Đá Nâu biểu tượng cho sự bền vững của tình bạn, tình yêu.

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2023?

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2023?

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2023?

Mỗi tuổi sẽ thích hợp với những vật phẩm phong thủy khác nhau. Lựa chọn vật phẩm phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi sẽ mang lại may mắn, tài lộc, an khang cho gia chủ.

Dựa trên tam hợp, lục hợp của phong thủy, Quý Mão sinh năm 2023 sẽ với các vật phẩm phong thủy như tượng mèo, rồng, kỳ lân, dê, tranh buồm phong thủy, tranh sen mạ vàng.

Dựa trên ngũ hành tương sinh, Quý Mão mệnh Kim Bạch Kim hợp với vật phẩm phong thủy làm từ chất liệu thạch anh, đá mắt hổ, vàng, bạc, gỗ… 

Do đó, người sinh năm 2023 nên đeo các trang sức hoặc trưng bày vật phong thủy có hình tỳ hưu, Bát tụ bảo ngọc hoàng long, Phật Tổ tọa thiền, Phật Di Lặc, Đồng điếu Ngọc, Quả Cầu Ngọc, Long Quy Ngọc, Rồng đá cẩm thạch…

2023 hợp xe màu gì?

2023 hợp xe màu gì?

2023 hợp xe màu gì?

Khi chọn xe theo màu sắc hợp phong thủy bản mệnh, ngũ hành tương sinh, người điều khiển xe sẽ cảm thấy an tâm hơn. Bên cạnh đó, với những gia đình có điều kiện, tặng xe cho con mới chào đời theo màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh đi kèm với ước muốn con cái có cuộc sống đủ đầy, an nhiên. 

Quý Mão sinh năm 2023 thuộc hành Kim nên chọn xe có màu tương sinh như xám ghi, vàng trắng. Ngoài ra, cần tránh màu đỏ và hồng có thể làm tổn hại đến vượng khí

Sinh năm 2023 hợp hướng nào?

Sinh năm 2023 hợp hướng nào?

Sinh năm 2023 hợp hướng nào?

Dựa theo tử vi, bản mệnh người tuổi Quý Mão hợp với hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Nếu có ý định xây nhà cho Quý Mão sinh năm 2023 mệnh Kim Bạch Kim, bạn cần lựa chọn các hướng nhà kể trên. Ngoài ra, bạn cần chú ý các yếu tố dưới đây khi xây nhà theo 1 trong những hướng trên:

Hướng hợp Nam mạng Quý Mão

 • Hướng Bắc: [hướng của Sinh Khí tượng trưng cho hạnh phúc, sự dồi dào]: Nên chọn đây là hướng cửa chính, hướng kê đầu giường và các phòng công năng quan trọng.
 • Hướng Nam: [Thiên Y ngụ ý tốt cho sức khỏe ] nên chọn làm hướng phòng ngủ và hướng kê đầu giường khi ốm, để bệnh tật nhanh chuyển biến tốt.
 • Hướng Đông: [Diên Niên tạo nên sự hòa hợp] gia chủ nên chọn làm hướng của phòng sinh hoạt chung.
 • Hướng Đông Nam: [Phục vị tượng trưng cho cá nhân] Vị trí này thích hợp đặt nơi làm việc giúp người mệnh Kim Bạch Kim suy nghĩ nhanh nhạy và nhận thức tích cực.

Hướng hợp Nữ mạng Quý Mão

 • Hướng Tây Bắc: [Hoạ Hại tượng trưng cho bất hạnh] Không nên đặt phòng học, làm việc theo hướng này sẽ khiến mọi việc làm, suy nghĩ không hanh thông.
 • Hướng Tây Nam: [Ngũ Quỷ dễ xảy ra tranh cãi] Bạn cần tránh đặt phòng sinh hoạt chung theo hướng này, sẽ dẫn đến gia đình lục đục, bất hòa.
 • Hướng Tây: [Lục Sát phạm vào luật pháp và ảnh hưởng đến sức khỏe] Nên kiêng đặt các phòng chính theo hướng này để tránh những điều không may, thị phi, tổn hại tiền tài, sức khỏe.
 • Hướng Đông Bắc: [Tuyệt Mệnh dễ dẫn đến thảm họa] Hãy tránh hướng này cho các phòng công năng quan trọng. Hướng này chỉ nên nên đặt nhà vệ sinh hoặc nhà kho.

Sinh năm 2023 năm 2023 sao gì chiếu mệnh?

Trước khi xem xét người sinh năm Quý Mão 2023 có sao gì chiếu mệnh, bạn cần hiểu rõ về sao chiếu mệnh và hạn tuổi. 

Có 9 sao chiếu mệnh trong hệ thống Cửu Diệu, cụ thể:

 • 3 sao cát tinh: Thái Âm, Thái Dương, Mộc Đức
 • 3 Sao có hung có cát: Thủy Diệu, Vân Hơn, Thổ Tú
 • 3 Sao hung tinh: Thái Bạch, La Hầu, Kế đô

Tương ứng với 9 sao chiếu mệnh là 8 niên hạn: Ngũ Mộ, Thiên Tinh, Huỳnh Tuyền, Tam Kheo, Toán Tận, Thiên La, Địa Võng, Diên Vương. Mỗi năm mỗi người sẽ có sao chiếu mệnh và hạn tuổi khác nhau. Do đó, vận mệnh của bạn qua từng năm sẽ gặp may mắn hay thử thách tùy thuộc vào sao chiếu mệnh và niên hạn.

Nam sinh năm 2023 năm 2023 sao gì chiếu?

Nam sinh năm 2023 năm 2023 sao gì chiếu

Nam sinh năm 2023 năm 2023 sao gì chiếu

Nam sinh Quý Mão sinh năm 2023 trong năm 2023 có sao Kế đô chiếu mạng. Sao này không tốt, vạn sự khởi đầu nan, đầu năm làm việc không hanh thông nhưng đến cuối năm sẽ có tiến triển tốt đẹp. Nam sinh Quý Mão nên đi thăm bạn bè ở xa hoặc du lịch để khôi phục tinh thần, giảm bớt muộn phiền.

Mặc dù gặp sao Kế đô chiếu mạng nhưng chỉ cần kiên trì, không tư lợi, tham vọng tiền tài, hành thiện tích đức sẽ vượt qua 1 năm an lành và nhiều quả ngọt. 

Nữ sinh năm 2023 năm 2023 sao gì chiếu?

Nữ sinh năm 2023 năm 2023 sao gì chiếu

Nữ sinh năm 2023 năm 2023 sao gì chiếu

Nữ sinh Quý Mão 2023 trong năm 2023 có sao Thái Dương tọa mệnh. Phụ nữ có sao Thái Dương chiếu mệnh sẽ có nhiều may mắn, tiền bạc, kinh doanh thuận buồm xuôi gió.

Cách tính tam tai tuổi Quý Mão 2023

Cách tính tam tai tuổi Quý Mão 2023

Cách tính tam tai tuổi Quý Mão 2023

Tam tai được hiểu là ba năm liên tiếp gặp những chuyện không may mắn trong chu kì 12 con giáp. Mỗi năm tam tai sẽ tương ứng với những điều xui ở những phương diện khác nhau. Đây được xem là vòng tuần hoàn khó tránh. Từ xưa, người Việt đã tính tam tai dựa trên nhóm tuổi tam hợp (tam hợp hóa tam tai có nghĩa là nhóm tuổi tam hợp sẽ có nạn tam tai). Chẳng hạn:

 • Tuổi Tý, Thìn, Thân hạn tam tai rơi vào các năm Dần, Mão và Thìn
 • Tuổi Mão, Mùi, Hợi: hạn tam tai sẽ là Tỵ, Ngọ và Mùi
 • Tuổi Ngọ, Dần và Tuất: 3 năm tam tai liên tiếp là Thân, Dậu và Tuất
 • Tuổi Sửu, Tỵ, Dần: sẽ gặp hạn tam tai vào năm Tý, Sửu và Hợi
 • Tuổi Sửu, Thìn, Tuất và Mùi có hạn tam tai là các năm Thìn, Tuất, Mùi

Vậy dựa trên nhóm tuổi tam hợp, Quý Mão 2023 sẽ bắt đầu hạn tam tai trong 3 năm liên tiếp là Ất Tỵ 2025, Bính Ngọ 2026 và Đinh Mùi 2027.

Trên đây là những thông tin về 2023 mệnh gì, tuổi tác, màu sắc, cây cối, vật phẩm phong thủy phù hợp với tuổi Quý Mão sinh năm 2023. Theo dõi chúng tôi để biết thêm chi tiết về phong thủy bản mệnh, hạn tuổi của các tuổi khác nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.