Sinh năm 2021 mệnh gì? Tuổi Tân Sửu hợp tuổi nào, màu nào?

sinh năm 2021 mệnh gì?

sinh năm 2021 sẽ mang mệnh gì? Tân Sửu 2021 hợp với màu nào? Số nào? Chắc hẳn sẽ là thắc mắc của rất nhiều bậc làm cha làm mẹ. Liệu sẽ có được cuộc sống viên mãn hay sẽ gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở ?

Qua bài viết dưới đây, Ngũ hành tương sinh sẽ giải đáp những thắc mắc của quý bạn. Hãy cùng Ngũ hành tương sinh theo dõi bài viết dưới đây để lưu lại cho mình những thông tin phong thủy tốt cho bé nhé!

Người sinh năm 2021 mệnh gì?

Sinh năm 2021 mệnh gì?

Sinh năm 2021 mệnh gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, khi xác định được Can – Chi của Tân Sửu 2021 thì nhận biết được mệnh của Tân Sửu 2021 là mệnh Thổ, cụ thể là Bích Thượng Thổ. “Bích” ở đâu có nghĩa là bức tường, “Thượng” có thể hiểu là ở trên, “Thổ” là đất; có thể hiểu rằng Bích Thượng Thổ có nghĩa là đất trên tường thành.

Trong 6 nạp âm của mệnh Thổ thì Bích Thượng Thổ là đất do con người tạo ra nhằm che mưa che nắng, tránh khỏi lũ lụt, thú dữ.. để bảo vệ cho con người. Vậy nên những người thuộc mệnh này thường là người rất kiên định, có thể là trụ cột vững chãi cho gia đình, tinh thần hiệp nghĩa sẵn sàng ra tay giúp đỡ người khác mà không câu nệ.

Đôi lúc vì sự quá kiên định mà Tân Sửu 2021 trở nên khá bảo thủ, cứng nhắc vì đi theo khuôn khổ quá nhiều. Đất muốn cứng cáp vững chãi thì phải dầm nắng phơi sương nhiều, Bích Thượng Thổ cũng vậy, họ phải có sự tôi luyện, rèn dũa thì mới có thể thành công được.

2021 mệnh Thổ hợp màu gì?

Tân Sửu 2021 hợp màu gì?

Tân Sửu 2021 hợp màu gì?

Màu sắc là một trong những yếu tố trong phong thủy và mỗi màu sắc mang những trường năng lượng tốt và xấu phụ thuộc vào mệnh của mỗi người. Vì thế những màu sắc hợp mệnh có thể giúp gia chủ cân bằng âm dương ngũ hành đem đến những vận khí xấu không tốt cho gia chủ. Vậy màu sắc phù hợp với Tân Sửu 2021 là màu nào? 

Đối với Nam mệnh Tân Sửu sinh 2021 thuộc mệnh Thổ, cung Càn thích hợp với những màu như tương hành của mệnh Thổ là  nâu đất, vàng sậm. Bên cạnh đó các màu như đỏ, cam, hồng, tím cũng tương trợ khá tốt vì những màu này thuộc mệnh Hỏa mà mệnh Hỏa là mệnh tương sinh với Thổ. 

Với nữ mệnh Tân Sửu sinh 2021 thuộc cung Ly, tương sinh với mệnh Thủy là màu đen, xanh dương. Nếu được gia chủ hãy lựa chọn những món đồ phong thủy hoặc quần áo, trang sức để có thể gia tăng thêm những trường năng lượng tốt, từ đó thu hút tài khí, mở rộng con đường học vấn.

Dựa theo âm dương ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, nên màu xanh lá cây thuộc Mộc là màu sắc mà Tân Sửu 2021 nên kiêng kỵ để tránh những vận rủi không nên có.

Xem thêm: Tuổi Sửu hợp màu nào? Nên chọn màu nào để thu hút vận may

Sinh năm 2021 Tân Sửu hợp số nào?

Con số may mắn của Tân Sửu 2021 là gì?

Con số may mắn của Tân Sửu 2021 là gì?

Những con số may mắn của Tân Sửu sẽ  đem đến nhiều vận may bất ngờ cho gia chủ và những tài lộc trong việc làm ăn buôn bán cũng như cuộc sống hằng ngày nếu gia chủ biết áp dụng chúng. Từ đó sẽ xuất hiện những điềm lành, con đường thăng tiến rộng mở, tương trợ cho chủ nhân gặt hái quả ngọt xứng đáng.

 • Các số 2, 5, 8 là các số thuộc ngũ hành mệnh Thổ tương trợ cho gia chủ về sức khỏe cũng như tinh thần, khai thông trí tuệ.
 • Số 9 thuộc ngũ hành mệnh Hỏa là số tương sinh với mệnh Mộc, đem đến những trường năng lượng tích cực, hỗ trợ rất nhiều trong học tập cũng như công việc.
 • Con số tương khắc mà Tân Sửu 2021 nên kiêng kỵ lựa chọn đó là 3 và 4 vì hai con số này thuộc mệnh Mộc, mà Mộc lại khắc với Thổ, sẽ sinh ra những điều lo lắng gây ra tâm lý không vững, khó làm việc lớn đến cho quý bạn.

Người tuổi Tân Sửu sinh năm 2021 hợp tuổi nào?

Tân Sửu 2021 hợp với tuổi nào?

Tân Sửu 2021 hợp với tuổi nào?

Việc xem hợp tuổi trong làm ăn và kết hôn là việc không thiếu từ xa xưa đến tận ngày nay của ông cha ta. Bởi vì có sự tương hợp thì mới có thể cùng nhau đi đến lâu dài, còn sự tương khắc thì sẽ đem đến sự xung đột, bất hòa làm việc gì cũng khó thành. Vậy Tân Sửu 2021 hợp với những tuổi nào?

Đối với Nam Tân Sửu 2021:

 • Tuổi thích hợp để cưới hỏi là Quý Mão, Bính Ngọ, Ất Tỵ hoặc Canh Tý thì hôn nhân về sau sẽ được viên mãn, con đàn cháu đống, hiếu thuận với ông bà cha mẹ.
 • Tuổi hợp để giao thương làm ăn là Ất Tỵ, Quý Mão, Bính Ngọ sẽ tương trợ, bù trừ những những khía cạnh đôi bên còn thiếu và tiếp thêm cát khí buôn may bán đắt mọi sự đều hanh thông.

Đối với Nữ Tân Sửu 2021:

 • Đối tượng thích hợp có thể tin tưởng nương tựa cả đời nên cân nhắc là Canh Tý, Kỷ Dậu, Ất Tỵ, Quý Mão. Thì cuộc sống hôn nhân sẽ luôn hạnh phúc, về già được hưởng nhiều phước lộc từ con cháu, tình cảm gia đình luôn êm ấm, hòa thuận.
 • Tuổi thuận để hợp tác làm ăn là Kỷ Dậu, Quý Mão, Ất Tỵ thì mọi sự sẽ đều thuận lợi, rộng mở nhiều cơ hội dẫn đến thành công.

Bên cạnh đó, những tuổi mà cả Nam và Nữ mạng 2021 nên tránh là Bính Thìn, Giáp Thìn, Tân Sửu đồng tuổi, Canh Tuất, Kỷ Mùi để không vướng phải những rắc rối, thị phi không đáng có ảnh hưởng xấu đến học tập, công việc cũng như cuộc sống thường nhật,

Sinh năm 2021 mệnh Thổ hợp cây gì?

Cây phong thủy hợp với Tân Sửu 2021?

Cây phong thủy hợp với Tân Sửu 2021?

Ngoài yếu tố về màu sắc thì cây xanh cũng là một lựa chọn có ý nghĩa cân bằng phong thủy cho gia chủ rất tốt. Bên cạnh đó những lợi ích cây mang lại cho không gian sống như cải thiện chất lượng không khí, ngăn chặn những tia bức xạ từ các thiết bị máy móc, trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp, khiến con người ta hạnh phúc hơn,..
Nhưng không phải cây xanh nào cũng phù hợp để quý bạn lựa chọn để đặt xung quanh nơi ở cũng bàn học hay bàn làm việc. Vậy cây phong thủy nào phù hợp với Tân Sửu 2021 để trang trí và chăm sóc cho hợp phong thủy? Hãy để Ngũ hành tương sinh đưa ra một vài gợi ý để quý bạn có thể tham khảo và lựa chọn nhé!

Cây Lưỡi Hổ Vàng là một loại cây mà cả người phương Tây và phương Đông đều tin rằng chúng là một loại cây có thể xua đuổi những trường khí xấu, những vận rủi cho gia chủ. Bên cạnh đó trong quá trình chăm sóc, cây sẽ có cho ra hoa thì đó là báo hiệu điềm may đang đến cho gia chủ.

Cây Phú Quý như tên gọi sẽ đem đến cho gia chủ tài lộc, phú quý và sự thịnh vượng. Màu đỏ tươi sáng thu hút ánh nhìn ở đây cũng tượng trưng cho sự may mắn nên Tân Sửu 2021 có thể lựa chọn đặt cây ở phòng khách, bàn làm việc hoặc bàn học để có thể tiếp nhận được những trường năng lượng tốt từ cây.
Những loại cây khác như cây Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây Đa búp đỏ cũng là những loại cây mà gia chủ có thể tìm hiểu và tham khảo thêm. 

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2021?

Tượng Trâu đứng trên đống vàng bạc mạ vàng 

Tượng Trâu đứng trên đống vàng bạc mạ vàng

Những vật phẩm phong thủy phù hợp với Tân Sửu 2021 đó là những đồ vật có màu vàng sậm hoặc nâu đất là những màu thuộc mệnh Thổ. Chúng sẽ đem đến cho gia chủ sự cảm giác an toàn, an tâm có động lực để vượt qua những khó khăn, thăng trầm trong cuộc sống. Chính vì vậy khi lựa chọn mua sắm những món đồ trang trí hay vật dụng trong gia đình quý bạn có thể cân nhắc và lựa chọn nhé!

Bên dưới đây Ngũ hành tương sinh sẽ gợi ý một vài vật phẩm phù hợp với Tân Sửu 2021 nên quý bạn có thể tham khảo ngay ở dưới đây nhé!

 • Linh vật tượng Trâu đứng trên đống vàng sẽ hợp với người tuổi Sửu nhất. Trong cuộc sống thường ngày, Trâu là loài vật vật rất chăm chỉ, chịu khó và rất thân cận với con người. Nên trong phong thủy, Trâu tượng trưng cho sự siêng năng, đủ đầy và phú quý.
 • Mặt phật bản mệnh tuổi SửuPhật Hư Không Tạng Bồ Tát nhằm khai thông trí tuệ, chỉ đường dẫn lối bảo vệ gia chủ tránh khỏi những cám dỗ từ đó hướng về chữ Thiện, vượt qua gian nan, thử thách. 
 • Vòng tay đá Thạch anh tóc đỏ, tím, hồng ngọc,… đem đến những nguồn năng lượng tích cực từ đó khai thông tinh thần, giảm stress. Duy trì sự sáng suốt, minh mẫn trong học tập, công việc.

2021 hợp xe màu gì?

Người Việt Nam thường quan niệm xem màu sắc phong thủy theo quy luật ngũ hành phù hợp với bản thân trước khi mua xe. Ngoài việc gia chủ có thể chọn cho mình chiếc xe yêu thích mà còn thu hút về nhiều vận khí tốt lành, gia đình êm ấm, làm ăn phát đạt. Để nhận biết xem màu xe có thích hợp với mình hay không Tân Sửu 2021 nên tham khảo qua bảng màu phù hợp và kỵ với bản mệnh Thổ của mình từ đó đưa ra quyết định chính xác nhất.

Tuổi sửu mệnh thổ hợp xe gì?

Tuổi sửu mệnh thổ hợp xe gì?

Vậy Tân Sửu 2021 phù hợp với màu xe nào? Quý bạn có thể tham khảo những màu như màu vàng, màu nâu đất, màu xám, màu ghi để hành trình di chuyển luôn suôn sẻ, xe đi đến nơi về đến chốn, ít hư hỏng. Bên cạnh đó những gam màu Tân Sửu 2021 nên kiêng kỵ đó là màu xanh đen, màu xanh lam, màu đen để tránh đi những điều không may cho gia chủ và xe.

Sinh năm 2021 hợp hướng nào?

Tân sửu sinh năm 2021 hợp hướng nào?

Tân sửu sinh năm 2021 hợp hướng nào?

Theo các chuyên gia phong thủy có thể xác định được những phương hướng phù hợp với mệnh Tân Sửu 2021 của gia chủ và ngũ hành bát quái. Từ đó quý bạn có thể quyết định những hướng quan trọng như hướng nhà, hướng đặt cửa chính, hướng phòng làm việc, học tập,… để gia tăng vận khí, gia đình làm ăn phát đạt, đường học vấn công danh thuận lợi thăng tiến.

 • Nam mạng Tân Sửu 2021 nên chọn những phương hướng phù hợp với bản mệnh như hướng Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Phúc Đức) thì sẽ đem đến nhiều phước lành cho gia đạo, gia chủ hưng thịnh tiền tài, phát đạt. Bên cạnh đó Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc (Phục Vị) cũng là hướng vượng khí, không khí gia đình luôn hòa thuận, con cháu hiếu thảo.
 • Còn với Nữ mạng Tân Sửu 2021 thì Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) là những hướng thích hợp với mệnh mà nữ gia chủ nên chọn. Vì phong thủy của những hướng này giúp quý bạn có thêm nhiều tài lộc, gia tăng về tài chính, tình duyên suôn sẻ, học tập và công việc luôn có quý nhân phù trợ

Bên cạnh đó những hướng mà Nam mạng nên tránh là Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Quỷ) vì sẽ đem đến nhiều trường năm lượng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ. Còn với Nữ mạng Đông bắc (Họa Hại), Tây Nam (Lục Sát) thì học tập luôn gặp khó khăn, công việc khó thành.

Sinh năm 2021 năm 2023 sao gì chiếu mệnh?

Trong năm 2023 này Tân Sửu 2021 sẽ được sao nào chiếu mạng? Liệu đó sẽ là một cát tính phù trợ cho gia chủ hay sẽ là một hung tinh cản đường đi nước bước? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ở dưới đây nhé!

Nam sinh năm 19990 năm 2023 sao gì chiếu?

Sao chiếu mệnh Nam mạng Tân Sửu 2021 năm 2023?

Sao chiếu mệnh Nam mạng Tân Sửu 2021 năm 2023?

Trong năm 2023 này, Nam mạng Tân Sửu 2021 được sao Thủy Diệu chiếu mệnh, sao này được đánh giá là vừa đem đến điềm may và những điều xui rủi cho gia chủ. Trước hết, cát tinh sao này chiếu đến thì gia chủ phát tài về mặt kinh tế, tài chính, học tập hay công việc cũng đều thuận lợi, thăng tiến.
Trong hai tháng 4, 8  gia chủ nên chú ý vì đây là hai tháng sao chiếu rõ và xấu nhất. Tránh đi đến những miền sống nước, biển và cân nhắc lời nói để tránh đi những mối thị phi không tốt cho bản thân mình. 

Nữ sinh năm 2021 năm 2023 sao gì chiếu?

Năm 2023 này Tân Sửu 2021 sẽ được sao nào chiếu mệnh?

Năm 2023 này Tân Sửu 2021 sẽ được sao nào chiếu mệnh?

Năm 2023 này, Nữ mạng Tân Sửu 2021 sẽ được sao Mộc Đức là một trong những cát tinh  trong Cửu Diệu của niên hạn. Học tập và công việc có được người tốt hỗ trợ, cùng với đó sẽ kết giao được nhiều bạn mới nới rộng vòng quan hệ xã hội. Mọi kế hoạch đặt ra đều sẽ thuận lợi thành công rực rỡ.

Tuy vậy nhưng gia trạch gia chủ sẽ có chút không được ổn, tài chính cũng không thông nhưng nhờ cát tinh của sao Mộc Đức thì sẽ nhanh đi qua mà không mất mát gì nhiều.

Cách tính Tam tai tuổi Tân Sửu 2021

Tam tai là gì?

Tam tai là gì?

Tam tai có nghĩa là 3 họa – hỏa tai, thủy tai, phong tai bão lũ mà không chỉ khiến Tân Sửu 2021 mà cũng khiến cho những con giáp gặp nhiều khó khăn, trắc trở vì nó. Vì sao lại nói như vậy? Vì vào những năm hạn Tam tai con người ta sẽ gặp nhiều vấn đề xấu liên quan đến mọi mặt như tài chính, sức khỏe, tinh thần, gia đình,..

Cách tính hạn Tam tai như thế nào? Tam tai sẽ lặp lại 12 năm một lần, mỗi lần như thế sẽ kéo dài tận ba năm gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống bình thường của các con giáp. 

Vậy 2023 có phải là Tam tai của Tân Sửu 2021 không? Câu trả lời chính là không! Vậy nên quý bạn không nên quá lo lắng và chưa cần phải làm lễ cúng Tam tai. Gia chủ Tân Sửu 2021 năm nay cũng chỉ mới 3 tuổi ( tuổi tính theo âm lịch) nên sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Trên đây là những thông tin về 2021 mệnh gì? Tân Sửu 2021 hợp với màu nào? Số nào? mà Ngũ hành tương sinh muốn đem đến cho quý bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này có thể giải đáp những thắc mắc và đưa đến cho các bạn nhiều thông tin thú vị.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.