Sinh năm 2020 mệnh gì? Tuổi Canh Tý hợp tuổi gì, hướng gì?

người sinh năm 2020 mệnh gì?

2020 mệnh gì? Sinh năm 2020 mệnh gì hợp màu nào, số nào? Chắc hẳn các bậc cha mẹ đều muốn biết vận mệnh hay những vấn đề liên quan trong phong thủy của con để có thể hướng cho con tới những điều tốt đẹp. Chính vì vậy bài viết dưới đây của nguhanhtuongsinh.com sẽ giải đáp chi tiết các vấn đề cha mẹ thắc mắc để chuẩn bị cho con những điều tốt đẹp nhất nhé.

Người sinh năm 2020 mệnh gì?

Trong phong thủy ngũ hành thì có năm mệnh: Mộc, thủy, hỏa, thổ, kim. Người sinh năm 2020 mệnh gì? Sinh năm 2020 Canh Tý là tuổi con chuột thuộc mệnh thổ – Bích Thượng Thổ. Bích thượng thổ ở đây có nghĩa là đất ở trên các vách, đất ở trên tường. Đất này không do tự nhiên hình thành mợ mà có lá mà là do chính con người tạo nên.

Sinh năm 2020 mệnh gì?

Sinh năm 2020 mệnh gì?

Theo quy luật trong ngũ hành thì người mệnh thổ có sự tương sinh với người mệnh kim, hoả và tương khắc với các mệnh mộc, thủy.

Lý giải cụ thể hơn về mệnh của nam nữ sinh năm 2020, Bích Thượng Thổ nghĩa là đất trên tường thành. Hiểu đơn giản, “Bích” là tường, “Thượng” là trên, “Thổ” là đất đai. Đây là dạng đất không phải hình thành bởi tự nhiên mà do nhân tạo.

Trong 12 con giáp, Tý là con vật xuất hiện đầu tiên. Theo lý giải của ông bà xưa, Canh Tý mang ý chỉ sự sinh sôi nảy nở của bạn vật, là thời điểm hoàn hảo để nuôi dưỡng và phát triển mầm mống.

Do đó, người tuổi Tý thường rất thông minh, nhanh nhẹn, có sức sống bền bỉ và cuộc đời thong thả, bình an do biết tích cóp và tiết kiệm.

2020 Canh Tý mệnh thổ hợp màu gì?

2020 mệnh thổ hợp màu gì?

2020 mệnh thổ hợp màu gì?

Sinh năm 2020 mệnh gì? Người mệnh Thổ sinh năm 2020 hợp màu gì, kỵ màu gì và màu sắc tương sinh, tương khắc. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây:

 • Màu sắc cân xứng (màu bản mệnh): Vàng, nâu, vàng nâu
 • Màu sắc tương sinh: màu đỏ, màu tím, hồng, cam ( thuộc mệnh Hỏa); màu trắng, màu xám, bạc, ghi (mệnh Kim)
 • Màu sắc tương khắc: màu xanh lá, màu xanh da trời, màu đen

Khi chọn lựa các màu sắc hợp tuổi 2020 thì bạn nên giảm thiểu màu sắc tương khắc. Vì khi sử dụng nhiều màu sắc tương khắc sẽ gặp điều không may mắn, xui xẻo cho trẻ. 

Xem thêm: Tuổi Tý hợp màu nào? Nên chọn màu nào để tiền tài, may mắn

Sinh năm 2020 Canh Tý hợp số nào?

Mỗi vận mệnh cuộc đời mỗi người sẽ gắn liền với 1 số may mắn tương ứng. nam nữ 2020 Canh Tý thuộc mệnh Thổ và những con số hành Thổ sẽ hỗ trợ cho người tuổi Tý. Hơn thế, dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ nên số đại diện cho người mệnh Hỏa cũng chính là số may mắn giúp Thổ thành công.

Sinh năm 2020 Canh Tý hợp số nào?

Sinh năm 2020 Canh Tý hợp số nào?

Người sinh năm 2020 mệnh Thổ nên dùng số 2, 8, 9, 5 được coi là số may mắn, nếu có thể sử dụng tốt nhất là cho số điện thoại trong làm ăn, tạo điều kiện cho sự nghiệp ngày càng phát triển thành công.

Người tuổi Canh Tý sinh năm 2020 hợp tuổi nào?

Người tuổi Tý mang ý chí kiên định, vững vàng, 1 khi đã xác định mục tiêu cho mình thì họ sẽ quyết tâm hoàn thành,không lùi bước, vượt qua mọi cạnh tranh, gian khổ. Do đó, trong kinh doanh buôn bán họ thường gặt hái được thành công to lớn. Tuy vậy chúng ta nên tìm hiểu rõ 2020 mệnh gì? Người tuổi Canh Tý sinh năm 2020 hợp tuổi nào trong làm ăn, kết hôn và tuổi nào kỵ nên tránh để giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra.

Canh Tý sinh năm 2020 hợp tuổi nào?

Canh Tý sinh năm 2020 hợp tuổi nào?

Nam mệnh tuổi Canh Tý sinh năm 2020 hợp các tuổi:

 • Trong hợp tác làm ăn: Tân Sửu, Đinh Mùi, Giáp Thìn
 • Trong kết hôn vợ chồng: Giáp Thìn, Tân Sửu, Mậu Tuất, Đinh Mùi
 • Tuổi kỵ đó là các tuổi: Mậu Thân, Nhâm Dần, Giáp Dần, Ất Mão và Bính Thân.

Nữ mệnh tuổi Canh Tý sinh năm 2020 hợp các tuổi:

 • Trong hợp tác làm ăn: Tân Sửu, Đinh Mùi và Giáp Thìn
 • Trong kết hôn vợ chồng: Đinh Mùi, Tân Sửu, Giáp Thìn, Mậu Tuất
 • Tuổi kỵ đó là các tuổi: Nhâm Dần, Giáp Dần, Bính Thân, Mậu Thân, Quý Mão, Ất Mão.

Sinh năm 2020 mệnh thổ hợp cây gì?

Hiện nhu cầu trồng cây cảnh trong nhà vừa tạo không gian xanh mát vừa đem lại phong thủy cho chủ mệnh được mọi người biết tới. Vậy người sinh năm 2020 mệnh gì? Người có mệnh thổ thì trồng cây gì trong nhà hợp phong thủy?

Cây Sen Đá Nâu 

Cây Sen Đá Nâu có hình dáng nhỏ, xinh  thường được dùng làm quà tặng cây cảnh, trang trí bàn làm việc, góc học tập. Người mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc thì đây là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. Theo phong thủy, người mệnh Thổ trồng cây sen đá nâu sẽ gia tăng tinh hoa bền lâu, mãi mãi không thay đổi. Ý nghĩa hơn, cây sen đá nâu còn đem lại tài lộc, may mắn cho gia đình của bạn.

Sinh năm 2020 mệnh Thổ hợp cây gì?

Sinh năm 2020 mệnh Thổ hợp cây gì?

Cây Lan Quân Tử 

Lan quân tử có hoa màu vàng, đây là màu bản mệnh của người mệnh Thổ. Được xem là tượng trưng của loài hoa sang, cao cấp thu hút tài lộc và phú quý cho gia chủ. Người xưa cho rằng nếu người mệnh Thổ trồng cây Lan Quân Tử trong dịp tết và nở hoa thì được xem là điềm lành, giúp xua đi xui xẻo và tai nạn, mang tới nhiều may mắn và hưng vượng. Không những thế, cây còn có chức năng lọc không khí và hút bụi rất tốt cho sức khỏe con người.

Cây Trạng Nguyên 

Trạng nguyên nghe thôi đã nghĩ có sắc đỏ, cây được xem là cây của người mệnh Hỏa và cũng tương sinh cho người mệnh Thổ. Cây này mang ý nghĩa đặc biệt thể hiện sự thành đạt, mang lại cho bạn thành công và may mắn. Người Phương Tây quan niệm cây Trạng Nguyên biểu trưng cho sự thánh thiện, đem lại sức mạnh, kỳ vọng, lạc quan trong cuộc sống. Do vậy những người mệnh Thổ nên bổ sung sắc đỏ cho mình trong cuộc sống bằng việc mua cây Trạng Nguyên.

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2020?

Sinh năm 2020 hợp vật phẩm phong thủy gì?

Sinh năm 2020 hợp vật phẩm phong thủy gì?

Những người sinh năm 2020 Canh Tý mang mệnh Thổ nên lựa chọn những vật phẩm như cây cảnh, tranh vẽ, đá màu hợp mệnh để tăng thêm sự may mắn, thu hút tiền tài và bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Bạn có thể tham khảo một số loại đá hợp với người sinh năm 2020 dưới đây nhé.

 • Ruby hồng ngọc: Cải thiện nguồn năng lượng, gia tăng sự hưng thịnh và ấm no. Và đây cũng là mẫu đá rất thích hợp đối với nữ Canh Tý 2020.
 • Đá mã não đỏ: Chuyển hóa mọi chuyện theo hướng tốt đẹp, hóa giải vận xui và tránh tai ương.
 • Đá mắt hổ đỏ: loại đá này thể hiện sự kiên cường, quyết chí và mang lại nguồn năng lượng dương dồi dào để khắc phục mọi vấn đề.
 • Thạch anh tóc đỏ: được coi là màu sắc bản mệnh cực hợp cho người tuổi Canh Tý 2020 mệnh Thổ, với nhiều tác dụng mang lại may mắn và thuận lợi trong mọi chuyện.

2020 mệnh thổ hợp xe màu gì?

Sinh năm 2020 mệnh gì? Canh Tý có mệnh Thổ nên tìm xe có màu sắc tương sinh hoặc màu sắc bản mệnh của chủ sở hữu, tuyệt đối tránh các màu khắc sẽ gây nhiều lỗi khi tham gia giao thông hoặc gặp điều không xui.

Xe có màu vàng, màu nâu đất: là màu bản mệnh hỗ trợ của tuổi Canh Tý 2020. Nếu lựa chọn đi xe màu vàng, màu nâu đất người tuổi canh Tý sẽ không bị lạc đường, tham gia giao thông tiện lợi, con đường làm ăn trở nên hanh thông thuận lợi.

Xe có màu trắng, màu xám, màu ghi: được coi là màu tượng trưng cho hành Kim. Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim mà tuổi canh tý thuộc mệnh Thổ, vì vậy xe hút hết năng lượng của chủ mệnh, dễ gây ra tai nạn, người sở hữu hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, kinh doanh bế tắc, họa chết vì tai nạn xe pháo.

Màu xe nào hợp mệnh Thổ Canh Tý

Màu xe nào hợp mệnh Thổ Canh Tý

Xe màu đen, xanh nước: màu đen, xanh nước là biểu tượng cho mệnh Thủy, Tuổi canh Tý mạng Thổ sở hữu màu biểu trưng là màu vang, màu nâu đất. Theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, nghĩa là xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn.

Xe màu xanh lục: màu sắc biểu tượng cho mệnh Mộc mà Mộc khắc Thổ. Người tuổi Canh Tý 2020 thuộc mệnh Thổ tức là xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để tu sửa, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Xe có màu sắc là màu đỏ, màu hồng, màu tím: trong tương sinh ngũ mệnh thì Hỏa sinh Thổ. Tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ nghĩa là mẫu xe nâng đỡ bổn mạng, chính vì vậy lựa màu xe này đi sẽ gặp ít tai nạn, đi xe an toàn.

Màu tương khắc của tuổi Canh Tý: nếu như bạn sinh năm Canh Tý, thì tốt nhất là nên tránh màu xanh lá cây, xanh nõn chuối vì màu thuộc hành Mộc không tốt.

Sinh năm 2020 hợp hướng nào?

Xem hướng nhà hay hướng xuất hành, hướng phòng ứng với mỗi tuổi để thu hút nhiều may mắn, tránh những chuyện bất trắc, khó khăn. Vậy nên cha mẹ cũng đừng bỏ qua việc chọn hướng phòng cho con cái khi xây nhà. Dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn sinh năm 2020 hợp hướng nào nhất nhé!

Sinh năm 2020 hợp hướng nào?

Sinh năm 2020 hợp hướng nào?

Đối với nam sinh năm 2020 Canh Tý

 • Hướng hợp lần lượt: Tây Bắc (Sinh khí) , Tây Nam (Thiên y), Tây (Phục vị), Đông Bắc (Diên niên).
 • Hướng kỵ lần lượt: Đông – Tuyệt mệnh, Bắc – Họa hại, Nam – Ngũ quỷ, Đông Nam – Lục sát.

Đối với nữ sinh năm 2020 Canh Tý

 • Hướng hợp lần lượt: Tây Nam (Sinh khí), Tây (Thiên y), Tây Bắc (Phục vị) , Đông Bắc (Diên niên).
 • Hướng kỵ lần lượt: Đông Nam – Tuyệt mệnh, Bắc – Ngũ quỷ, Nam – Họa hại, Đông – Lục sát.

Sinh năm 2020 năm 2023 sao gì chiếu mệnh?

Từ xưa, khi xem tử vi hay bói thường dựa vào giới tính và tuổi Âm lịch còn gọi là tuổi mụ để xác định sao hạn. Theo quy luật của hệ thống Cửu Diệu thì cứ 9 năm xảy ra một lần, một sao sẽ quay trở lại với cùng 1 độ tuổi. Vậy 2020 mệnh gì? Sinh năm 2020 năm 2023 sao gì chiếu mệnh?

Sinh năm 2020 sao nào chiếu mệnh

Sinh năm 2020 sao nào chiếu mệnh

 • Nam sinh năm 2020 năm 2023 sao gì chiếu

Nam sinh năm 2020 vào năm 2023 Ngũ hành tương sinh dương là 3 tuổi, còn tính theo âm lịch là 4 tuổi. Năm 2023 nam 2020 Canh Tý có sao chiếu mệnh là Thái Bạch. Sao Thái Bạch được cho rằng là hung tinh xấu nhất trong hệ thống các sao Cửu Diệu. Trong năm này, nam Canh Tý làm việc gì cũng phải cẩn trọng, suy xét cẩn thận, tránh đầu tư mạo hiểm vì có nguy cơ thua lỗ rất lớn, có thể là mất trắng tay.

 • Nữ sinh năm 2020 năm 2023 sao gì chiếu

Nữ sinh năm 2020 vào năm 2023 tính theo âm lịch là 4 tuổi, dương lịch là 3 tuổi. Năm 2023 nữ Canh Tý có sao chiếu mệnh là Thái Âm. Sao Thái Âm trong hệ thống sao Cửu Diệu là ngôi sao chủ về danh lợi và hỷ sự, sao này tốt cho cả nam và nữ. Nhưng vì sao này lại kỵ vào tháng 10 nên các bạn Canh Tý 2020 cần chú ý tới sức khỏe trong thời gian này, nhất là với phụ nữ đang có thai.

Cách tính tam tại tuổi Canh Tý 2020

Tam tai là 3 năm liên tục gặp rất nhiều bất trắc, cạnh tranh khó khăn trong cuộc sống, hao tổn tiền tài, vật chất từ sức khỏe đến tinh thần. Trong đấy “tam” là 3 năm, “tai” là tai họa. 1 đời người cứ 12 năm sẽ gặp hạn tam tai 1 lần, 1 lần là 3 năm.

Cách tính tam tai tuổi Canh Tý 2020

Cách tính tam tai tuổi Canh Tý 2020

Đối với mỗi con giáp, cứ 12 năm sẽ gặp một hạn tam tai, 1 lần là 3 năm, đây được xem như 1 vòng tuần hoàn không thể tránh khỏi. Thời xưa, ông bà ta đã tính tam tai dựa trên các nhóm tuổi tam hợp cùng nhau (tam hợp hóa tam tai). Các nhóm tuổi tam hợp này sẽ có hạn tam tai. Cụ thể:

 • Các tuổi Tý, Thìn, Thân gặp hạn tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp là Dần, Mão và Thìn
 • Tuổi Mão, Mùi, Hợi gặp hạn 3 năm tam tai rơi vào các năm liên tiếp là Tỵ, Ngọ và Mùi
 • Tuổi Ngọ, Dần và Tuất gặp hạn liên tiếp 3 năm tam tai là các năm Thân, Dậu và Tuất
 • Tuổi Sửu, Tỵ, Dần: 3 năm tam tai liên tiếp là Tý, Sửu và Hợi
 • Tuổi Sửu, Thìn, Tuất và Mùi: Tam tai là những năm Thìn, Tuất, Mùi – là những năm tuổi của mình.

Hy vọng với bài viết trên đã giải đáp phần nào cho quý bạn đọc hiểu 2020 mệnh gì? sinh năm 2020 mệnh gì hợp màu nào, số nào? Từ đó sẽ tránh được những điềm xấu, biến hóa thành nhiều vận may, thu hút tài lộc, vượng khí giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.