Sinh năm 2019 mệnh gì? Tuổi Kỷ Hợi hợp hướng nào, tuổi nào?

sinh năm 2019 mệnh gì?

Trong phong thuỷ ngũ hành thì người sinh năm 2019 mệnh gì? Người tuổi Kỷ Hợi này có tính cách nghiêm túc và chín chắn trong cuộc sống, công việc và học tập. Nếu bạn tò mò về màu sắc, hướng hợp,… mang ý nghĩa tương hợp và tương hỗ với mệnh này thì hãy theo dõi này bài viết dưới đây của Ngũ hành tương sinh ngay nào.

Người sinh năm 2019 mệnh gì?

Theo các quan điểm phương Đông, vạn vật trong vũ trụ đều xoay quanh ngũ hành gồm 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, người sinh năm 2019 thuộc mệnh Mộc, nạp âm Bình Địa Mộc tương tự như những người sinh năm 2018 thuộc mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy, mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Thổ, mệnh Kim.

Những người sinh năm 2019 tuổi Kỷ Hợi sở hữu bản mệnh Mộc, tức là Bình Địa Mộc, Gỗ đồng bằng. 

Người tuổi Kỷ Hợi sinh năm 2019 mệnh Mộc

Người tuổi Kỷ Hợi sinh năm 2019 mệnh Mộc

Trong ngũ hành thì Bình Địa Mộc gặp mưa thì tốt, không ưa tuyết sương. Mệnh Bình Địa Mộc yêu thích nóng, phù hợp với mùa xuân và mùa hạ. Mệnh Mộc sẽ tương sinh với người mệnh thuỷ tức là thuỷ Sinh Mộc và tương khắc với người mệnh Kim tức là Kim khắc Mộc. 

Người sinh năm 2019 nói riêng và tất cả những người mang nạp âm Bình Địa Mộc nói chung thường là những người khéo léo, có nhiều tài năng, tài lẻ, tính cách ôn hòa, thích được người khác khen ngợi và quan tâm tới mình. Mặc dù có nhiều tài năng và rất dễ thành công nhưng nếu những người mang nạp âm này quá khoa trương sẽ dẫn đến họa hại khôn lường.

2019 mệnh mộc hợp màu gì?

Trong quy luật âm dương ngũ hành, bạn có thể dựa theo quan hệ tương sinh tương khắc trong bản mệnh để lựa chọn màu hợp đối với mình sinh năm 2019 mệnh gì nhằm tăng sinh khí, phước lộc tốt đẹp như sau:

Màu đen

Màu đen là màu phù hợp với người mang mệnh Mộc. Khi sử dụng màu này thì người ta sẽ liên tưởng đến quyền lực, sự huyền bí, bí ẩn và nghiêm trang. Tuy nhiên nên cẩn trọng khi sử dụng màu này quá nhiều vì màu đen cũng mang ý nghĩa tiêu cực, bùa chú,…

Màu xanh dương

Màu xanh dương rất hợp với những người mệnh Mộc và là màu của trời và biển. Nó tượng trưng cho một không gian bao la rộng lớn với những âm thanh yên bình và sống động, là lòng trung thành, sự tự tin, trí tuệ khôn ngoan và ranh mãnh của con người. 

Màu xanh dương nhạt

Màu xanh dương nhạt giúp người mệnh Mộc cảm thấy được sự nhẹ nhàng, thoải mái, xua tan những phiền muộn trong cuộc sống. Ngoài ra, màu này còn giống như thông điệp của tình yêu thương, sự cảm thông, sẻ chia chân thành giữa con người với nhau. 

Người sinh năm 2019 mệnh Mộc sẽ hợp với màu xanh dương nhạt

Người sinh năm 2019 mệnh Mộc sẽ hợp với màu xanh dương nhạt

Là màu hợp và giúp người sinh năm 2019 mệnh gì phát triển và thăng tiến trong con đường sự nghiệp của mình, đem lại sự thuận lợi cho những dự định của chủ mệnh trong tương lai.

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc và nó tượng trưng cho sức sống dồi dào, trong lành, yên bình và phát triển. Ngoài ra màu này còn có tác dụng tránh được vận rủi ro, tà khí nguy hiểm đến gia đạo của chủ mệnh.

Xem thêm: Tuổi Hợi hợp màu nào? Kỵ màu nào trong phong thủy?

Sinh năm 2019 Kỷ Hợi hợp số nào?

Nam và nữ sinh năm 2019 mệnh gì tuổi Kỷ Hợi sẽ tương hợp với những con số mang lại may mắn, đánh tan mọi phiền muộn, đau lòng đối với mình. Cụ thể: 

Nam mạng

Trong ngũ hành phong thủy thì nam mệnh năm 2019 mệnh gì có sự tương hợp với các con số như 2, 5, 8, 9. Trong đó có:

 • Số 2: Là tượng trưng cho một cặp, một đôi, chúng có ý nghĩa cho sự cân bằng âm dương.
 • Số 5: Là một trong những số tượng trưng cho quyền lực, danh dự và sự trường thọ bền lâu, bất diệt. Ngoài ra, số này còn được ưu tiên nhiều người dùng trong việc bài trí, sắp xếp trong phong thủy, tử vi.
 • Số 9: Là một trong những số mang lại cho gia chủ sự an lành, hạnh phúc và may mắn, thuận lợi trong cuộc sống
Những con số may mắn đối với nữ mạng sinh năm 2019 

Những con số may mắn đối với nữ mạng sinh năm 2019

Nữ mạng

Trong ngũ hành phong thủy thì người nữ mệnh năm 2019 mệnh gì có sự tương hợp với các con số như 6, 7, 8. Trong đó có:

 • Số 6: Là một trong những số may mắn nhất đối với người sinh năm 2019 mệnh gì, số sáu gấp đôi của số ba. Nó có mang tới cho chủ số những điềm lành, cứu nguy những tình huống xấu. 
 • Số 7: Là số mang ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh và có khả năng của đuổi đi nhiều ma quỷ theo phong thủy, là một sức mạnh huyền bí và bất khả xâm phạm.
 • Số 8: Trong phong thủy thì số 8 có thể được dùng nhau cái khiên phòng ngự để ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu trước khi loại tà ma đó xâm nhập vào nhà.

Người tuổi Kỷ Hợi sinh năm 2019 hợp tuổi nào?

Người tuổi Kỷ Hợi sinh năm 2019 mệnh gì thì sẽ tương hợp và tương khắc với những tuổi nào trong làm ăn và tình duyên vợ chồng. Tìm hiểu chi tiết về tuổi hợp đối với nam và nữ mạng này như sau: 

Tuổi hợp với nam Kỷ Sửu 2019

– Trong làm ăn: Hợp với những người tuổi Kỷ Hợi, tuổi Nhâm Dần và tuổi Canh Tý.

– Tình duyên vợ chồng: Hợp kết hôn với những người tuổi Bính Ngọ, tuổi Kỷ Hợi, tuổi Nhâm Dần, tuổi Canh Tý.

– Tuổi kỵ: Không hợp với những tuổi Mậu Thân, tuổi Quý Mão, tuổi Ất Mão, tuổi Đinh Dậu, tuổi Kỷ Dậu, tuổi Tân Mão và tuổi Bính Thân.

Tuổi Kỷ Hợi 2019 hợp với tuổi nào?

Tuổi Kỷ Hợi 2019 hợp với tuổi nào?

Tuổi hợp với nữ Kỷ Sửu 2019

Những tuổi hợp nên làm ăn và kết hôn đối với người tuổi Kỷ Hợi

– Trong làm ăn: Hợp với những người tuổi Kỷ Hợi, tuổi Canh Tý và tuổi Nhâm Dần.

– Tình duyên vợ chồng: Hợp kết hôn với những người tuổi Canh Tý, tuổi Kỷ Hợi, tuổi Nhâm Dần, tuổi Bính Ngọ, tuổi Ất Tỵ.

– Tuổi kỵ: Không hợp với những người tuổi Mậu Thìn, tuổi Quý Mão, tuổi Ất Mão, tuổi Kỷ Dậu, tuổi Đinh Dậu, tuổi Tân Mão và tuổi Bính Thân.

Sinh năm 2019 mệnh mộc hợp cây gì?

Trong phong thủy ngũ hành, mỗi mệnh sẽ sẽ có những cây cối thích hợp giúp chủ nhân có được sự may mắn, thịnh vượng và con đường sự nghiệp phát triển vượt bậc. Vậy những cây cối nào mệnh với mệnh Mộc mà bạn nên biết:

Cây trầu bà đế vương xanh

Cây trầu bà đế vương xanh là một trong những loại có thể lọc không khí bị ô nhiễm từ môi trường. Ngoài ra, người thuộc mệnh Mộc có thể sử dụng cây này để có thể loại bỏ chướng khí, xua đuổi tà ma, đánh tan năng lượng tiêu cực giúp cuộc sống thoát khỏi những âu lo không đáng có và trở nên thoải mái hơn.

Cây phát tài

Cây phát tài có cái tên mang ý nghĩa giúp cuộc sống gia chủ năm 2019 mệnh gì được thịnh vượng, sung túc hơn. Gia chủ nên trưng cây tại phòng làm việc hay nhà khách để tăng khí vượng, đem lại sự may mắn giúp no đủ và gặp được nhiều may mắn.

Cây phong thủy đối với người mệnh Mộc trong ngũ hành

Cây phong thủy đối với người mệnh Mộc trong ngũ hành

Cây bàng Singapore

Người mệnh Mộc nên trồng cây này trong nhà rất thích hợp để làm cây cảnh để bàn. Cây này sẽ giúp chủ nhân thêm ý chí chăm chỉ, siêng năng, làm việc được thuận lợi, thuận buồm xuôi gió.

Cây trường sinh

Cây trường sinh ngoài ý nghĩa là mãi mãi trường tồn thì còn giúp chủ mệnh Mộc gặp được nhiều may mắn, thịnh vượng, sung túc và đường công danh, sự nghiệp càng thêm tiếng tăm lừng lẫy.

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2019?

Đối với những người sinh năm 2019 mệnh gì tuổi Kỷ Hợi thì vật phẩm phong thủy nào nên được trưng bày trong nhà nhằm tăng sinh khí, cầu bình an và tiền tài, phúc lộc tràn đầy:

Mô hình Thuyền Buồm

Mô hình thuyền buồm là vật phẩm phong thủy trưng bày tuyệt đẹp trong ngôi nhà. Thuyền buồm thuộc hành Thủy, tương sinh với mệnh Mộc. Chính vì vậy, nó sẽ mang đến cho chủ mệnh Mộc có nhiều sự tốt lành, đón vận may, mang lại tiền tài nó đủ, ấm no. Ngoài ra, hình ảnh con thuyền cũng là lời chúc bình an, làm việc thuận lợi trong cuộc sống và đường sự nghiệp tiến tới của bản thân.

Tượng Cá Chép

Tượng cá chép là linh vật mang đến điềm lành cho gia chủ

Tượng cá chép là linh vật mang đến điềm lành cho gia chủ

Trong ngũ hành thì cá chép là linh vật phong thủy mang điềm lành thuộc hành Thủy. Ngoài ra cá chép còn là biểu tượng của thăng quan tiến chức, tài lộc tràn đầy, thi cử đỗ đạt. Cho nên sẽ rất tốt nếu người mệnh Mộc đặt tượng linh vật này trong nhà để gặp may mắn mà làm việc thuận lợi hơn. 

Linh vật Rùa – Long Quy

Rùa thuộc Tứ Linh là linh vật mang ý nghĩa trường thọ, sức khoẻ lâu bền. Trong ngực hành thì rùa thuộc hành Thủy, tương sinh với người mệnh Mộc. Chính vì vậy, người sinh năm 2019 mệnh gì sẽ hợp trưng bày rùa với mong muốn được sức khỏe tốt và trường thọ, mang lại may mắn, trừ tà ma, xua tan năng lượng nguy hiểm, xấu.

2019 hợp xe màu gì?

Trong ngũ hành thì người tuổi Kỷ Hợi sinh năm 2019 mệnh gì thì nên chọn các xe có màu hợp mệnh như xe màu xanh lục, xe màu đen,… tránh gây tai nạn, ít bị lạc đường, chủ nhân luôn được mình mẫn và sáng suốt, công việc được thuận lợi: 

Xe màu xanh lục

Xe có màu xanh lục chính là màu bản mệnh của người tuổi Kỷ hợi. Nếu người sinh năm 2019 tuổi hợi khi sử dụng màu xe này thì sẽ không bị lạc đường, dễ tìm đường và kinh doanh, làm ăn luôn thuận lợi.

Xe màu đen, xanh nước

Xe màu xanh nước rất phù hợp với người mệnh Mộc 

Xe màu xanh nước rất phù hợp với người mệnh Mộc

Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Chính vì vậy nên người sinh năm 2019 mệnh gì tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh mộc tức là cái xe nâng đỡ bổn mạng. Người chủ mệnh sẽ ít bị tai nạn, sức khỏe tốt và ăn nên làm ra, cuộc sống ấm no.

Sinh năm 2019 hợp hướng nào?

Những hướng hợp đối với chủ mệnh Mộc sinh năm 2019 tuổi Kỷ Hợi để có thể sử dụng làm thi công, xây dựng nhà ở, trang trí nội thất,… giúp mang lại phúc lộc trong công danh và sự nghiệp, gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn. Cùng xem những hướng tương hợp với nam và nữ mạng này như sau: 

Nam mạng mệnh Mộc hợp hướng nào?

Người nam tuổi Kỷ Hợi thì hợp với hướng tốt mang lại may mắn, tài lộc tràn đầy như: 

 • Hướng Đông Bắc: Là hướng tốt đối với người sinh năm 2019 mệnh gì sẽ có cuộc sống tài lộc đầy nhà, mang lại may mắn, tài lộc trong công việc, kinh doanh. Ngoài ra chủ mệnh có thể chọn hướng này để làm việc.
 • Hướng Tây: Người nam sinh năm 2019 tuổi Kỷ Hợi nếu đặt giường ngủ theo hướng này sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, con gái ngoan hiền, giỏi giang.
 • Hướng Tây Bắc: Nên chọn nơi làm việc theo hướng này để được gặp gỡ nhiều quý nhân phù trợ, luôn gặp thuận lợi và ổn định trong cuộc sống, sự nghiệp thịnh vượng, hiển hách.
 • Hướng Tây Nam: Nên đặt cửa chính ngôi nhà theo hướng này. Điều này sẽ giúp mang lại cho gia đình chủ mệnh hòa thuận, hạnh phúc và có cuộc sống viên mãn.

Nữ tuổi Kỷ Hợi hướng nào tốt

Hướng nhà tốt nên chọn mang đến nhiều may mắn cho tuổi Kỷ Hợi

Hướng nhà tốt nên chọn mang đến nhiều may mắn cho tuổi Kỷ Hợi

 • Hướng hợp đối với nữ tuổi Kỷ Hợi sinh năm 2019 mệnh gì lại may mắn và sự thuận lợi trong công việc như:
 • Hướng Tây Bắc: Trong không thủy thì người nữ sinh năm 2019 nên đặt giường ngủ theo hướng này để có một cuộc sống hạnh phúc, sinh ra con cái giỏi giang, ngoan ngoãn.
 • Hướng Đông Bắc: Nên đặt cửa chính ngôi nhà theo hướng này. Điều này sẽ cho nữ chủ 2019 có được hạnh phúc, hòa thuận trong gia đạo và có cuộc sống viên mãn.
 • Hướng Tây: Nữ chủ mệnh nên ngồi làm việc theo hướng này. Điều này giúp tăng sinh khí tốt, cuộc sống giàu sang phú quý, tài lộc ập đến bất ngờ.
 • Hướng Tây Nam: Hướng tốt này mang đến cho gia chủ nhiều quý nhân phù trợ, giúp đỡ. Và cuộc sống luôn gặp ổn định và  thuận lợi, sự nghiệp, danh tiếng hiển hách, thịnh vượng.

Sinh năm 2019 năm 2023 sao gì chiếu mệnh?

Trong tử vi ngày nay, cách tính sao gì chiếu mệnh bắt buộc phải là người từ 10 tuổi trở lên. Chính vì vậy, cho nên những bạn sinh năm 2019 mệnh gì hiện tại tính ra là 4 tuổi chẵn. Vì thế nên vẫn chưa thể tính ra được sao gì chiếu mệnh được. 

Cách tính tam tai tuổi Kỷ Sửu 2019 năm 2023

Cách tính tam tai sinh năm 2019 tuổi Kỷ Sửu trong tam hợp ngũ hành 

Cách tính tam tai sinh năm 2019 tuổi Kỷ Sửu trong tam hợp ngũ hành

Cách tính tam tai tuổi Kỷ Sửu năm 2019 đơn giản. Sau đây là nhóm tam hợp hóa tam tai và 3 năm gặp hạn của 12 con giáp nhau:

 • Nhóm tam hợp tuổi Tý, Thìn, Thân gặp hạn rơi vào 3 năm liên tiếp Mão, Dần, Thìn.
 • Nhóm tam hợp tuổi Mùi, Mão, Hợi gặp hạn rơi vào 3 năm liên tiếp Ngọ, Tỵ, Mùi.
 • Nhóm tam hợp tuổi Dần, Ngọ, Tuất gặp hạn rơi vào 3 năm liên tiếp Dậu, Tuất, Thân.
 • Nhóm tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu gặp  hạn rơi vào 3 năm liên tiếp Sửu, Hợi, Tý.

Trên đây là thông tin về người sinh năm 2019 mệnh gì? Mệnh Mộc này trong ngũ hành có tương sinh và tương khắc với màu sắc nào, tuổi nào trong làm ăn và nên đi màu gì để tránh gây ra tai nạn không? Hy vọng sau bài viết này Ngũ hành tương sinh sẽ mang lại cho người đọc hiểu biết về phong thủy của người mệnh Mộc này.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.