Sinh năm 2016 mệnh gì? Tuổi Bính Thân hợp màu nào, số nào?

sinh năm 2016 mệnh gì?

Ai cũng muốn được khám phá số mệnh cuộc đời mình tốt hay xấu để có thể phòng tránh hay giảm thiểu những rủi ro không đáng có, đồng thời định hướng lại các vấn đề xảy ra trong cuộc đời để thu hút tài lộc, may mắn hơn. Nhiều bạn muốn tìm hiểu về tuổi của mình, biết được số mệnh trong tương lai hoặc tại năm này sẽ như thế nào? Nếu muốn biết cùng Ngũ hành tương sinh tìm hiểu về tuổi Bính Thân 2016 mệnh gì? sinh năm 2016 mệnh gì hợp màu nào, số nào?

Người sinh năm 2016 mệnh gì?

Trong phong thủy gắn với năm mệnh của ngũ hành âm dương đó là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Vậy 2016 mệnh gì? Bính Thân 2016 là năm tuổi con khỉ cắn liền với mệnh hỏa nạp âm là Sơn Hạ Hoả, đó chính là lửa trên núi. Theo ngũ hành nạp Âm, Hỏa tương sinh với Thổ và mệnh Mộc. Còn tương khắc với mệnh Thuỷ, Kim.

Hiểu theo ý nghĩa của chiết Hán Tự thì “sơn” là gò, núi, “hạ” là phía dưới, chân đồi, chân núi, “hỏa” là lửa. Do đó bạn có thể hiểu Sơn Hạ Hỏa nghĩa là ngọn lửa cháy dưới chân núi. Đây là ngọn lửa nhận tạo, sự hình thành xuất hiện của nó gắn luôn liền với hoạt động nông nghiệp ở mọi miền sơn cước. 

2016 mệnh gì?

2016 mệnh gì?

Sơn Hạ Hỏa được cho rằng sẽ xuất hiện khi đến giờ cơm trưa, người ở vùng núi khi này nghỉ làm việc ở nương rẫy để thưởng thức bữa trưa. Họ thường chọn địa điểm nơi bằng phẳng dưới chân núi để tiện sử dụng lửa nấu nướng.

Người mệnh Sơn Hạ Hỏa trời sinh mang tính cực kỳ nhanh nhạy, hoạt bát và hòa đồng. Khi còn đang độ tuổi mới lớn chưa kìm nén được tính khí chộp bộp, nóng nảy và khó giấu xúc cảm thì họ thường là kiểu người dễ tạo những hành động sốc nổi, nghịch phá, nội tâm thì luôn chính trực, bộc trực. 

Sơn Hạ Hỏa là người có tính cách thẳng như ruột ngựa, tính này sẽ đi theo họ đến cả khi trưởng thành và làm họ không ít lần lảo đảo vì lời góp ý quá thẳng khiến cho người khác tự ái, thậm chí tức giận. nếu giải quyết được điểm yếu này thì cuộc đời của người mệnh Sơn Hạ Hỏa sẽ còn gặp nhiều thành công hơn nữa.

Người mệnh này dù vậy lại rất thích lời ngon tiếng ngọt, thích được cổ vũ và khuyến khích kịp thời bởi lẽ chất lửa Sơn Hạ Hỏa không có sự tồn tại vững bền. Nếu như không được tiếp thêm năng lượng thì họ khó giữ được sự nhiệt huyết, bùng cháy, năng nổ. Họ cũng là tuýp mê say gần gũi tự nhiên và du lịch, càng được tiếp xúc với thiên nhiên thì bộ óc thông minh của họ càng được phát huy.

Trong chuyện tình cảm, người mệnh này rất có sự hấp dẫn, thu hút người khác giới, bản thân cũng rất dễ rung động nên thế cuộc họ cũng phải trải nghiệm vài ba mối tình rồi mới đi tới hôn nhân.

2016 mệnh hỏa hợp màu gì?

2016 mệnh gì? Bính Thân hợp màu gì dựa trên mệnh của tuổi này. 2016 có mệnh nạp Âm là Hỏa nên rất phù hợp với các màu: màu đỏ, tím, hồng, cam vì đây chính là những màu sắc hỗ trợ tốt cho bản mệnh.

2016 mệnh hỏa hợp màu gì?

2016 mệnh hỏa hợp màu gì?

Trong phong thủy, theo ngũ hành tương sinh và tương khắc, Mộc sinh Hỏa nên màu xanh lục của cây cỏ cũng là lựa chọn rất tốt và phù hợp với người tuổi Bính Thân.

Các bạn tuổi này nên tránh các màu kỵ bởi người mệnh Hỏa như Bính Thân sẽ không mấy hợp các màu như màu đen, màu xanh dương, màu nước biển của mệnh Thủy.

Xem thêm: Tuổi Thân hợp màu nào? Nên chọn màu nào để tài lộc thịnh vượng

Sinh năm 2016 Bính Thân hợp số nào?

2016 mệnh gì? Và việc dựa vào số tuổi để tìm hiểu các con số hợp với mệnh năm sinh để thu hút nhiều may mắn, tài lộc, công danh cho chủ mệnh.

Sinh năm 2016 Bính Thân hợp số nào?

Sinh năm 2016 Bính Thân hợp số nào?

Nam, nữ Bính Thân 2016 thuộc mệnh Hỏa tương hợp với số 9. Và tương sinh với số: 3-4 (Mộc) và 2-5-8 (Thổ). Sử dụng các con số hợp tuổi 9, 3, 4, 2, 5, 8 tuổi Bính Thân sẽ gặp được nhiều may mắn, tự tin, con đường công danh sự nghiệp có nhiều cơ hội phát triển. 

Người tuổi Bính Thân sinh năm 2016 hợp tuổi nào?

Ai cũng muốn dù kết giao với bất kì ai cũng mong muốn gặp được nhiều điều may mắn, bổ trợ lẫn nhau, tạo nên những cơ hội tốt đẹp. Ngay cả trong hôn nhân hay công việc cũng vậy người tuổi Bính Thân sinh năm 2016 hợp tuổi nào? 2016 mệnh gì? Các bạn đừng bỏ qua nha!

Người tuổi Bính Thân sinh năm 2016 hợp tuổi nào?

Người tuổi Bính Thân sinh năm 2016 hợp tuổi nào?

  • Người tuổi Bính Thân sinh năm 2016 hợp trong công việc: Quý Mão, Đinh Dậu và Canh Tý.
  • Người tuổi Bính Thân sinh năm 2016 hợp trong hôn nhân: Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Ất Tỵ, Canh Tý, Quý Tỵ và Quý Mão.
  • Bính Thân Kỵ với các tuổi như: Kỷ Sửu, Kỷ Hợi, Đinh Mùi, Tân Sửu, Ất Mùi, và Quý Sửu.

Sinh năm 2016 mệnh hỏa hợp cây gì?

2016 mệnh gì? Cây nào hợp tuổi? Người tuổi Thân sinh năm 2016 có mệnh ngũ hành thuộc Hỏa. Thân Hỏa là người trọng tình cảm, mang nhiều lý tưởng và tham vọng, họ cũng là người thông minh kinh doanh rất tốt. Tuy vậy, kết hợp với phong thủy sẽ giúp người tuổi Bính Thân dễ dàng gặp được nhiều may mắn và thành công hơn.

Sinh năm 2016 mệnh hỏa hợp cây gì?

Sinh năm 2016 mệnh hỏa hợp cây gì?

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc giúp thanh lọc không khí, hấp thụ những chất hữu cơ gây bệnh cho con người. Tên cây đã thể hiện ý nghĩa phong thủy, hứa hẹn mang lại tài lộc và màu đỏ của lá đem lại sự may mắn. Đây là loại cây phù hợp để bàn làm việc, bàn uống nước,…

Hoa Lan Quân Tử 

Hoa lan quân tử mọc thành từng chùm với màu sắc đỏ cam rực rỡ như biểu hiện cho sự ấm no và may mắn. Để trên bàn làm việc tại văn phòng sẽ giúp cho chủ mệnh nhận được sự trợ giúp của quý nhân trên đường công danh, sự nghiệp tiến triển không dừng. Hơn thế, hoa của cây lâu tàn, kéo dài hơn một tháng với ý nghĩa của sự thịnh vượng vững bền.

Cây hồng môn

Cây hồng môn là 1 trong các cái cây phong thủy hợp và mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa. Cây hồng môn là loài cây nhỏ, sống lâu năm và phù hợp trồng trong nhà hoặc để nơi làm việc. Cánh hoa màu đỏ/hồng phù hợp người bản mệnh Hỏa.

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2016?

Mọi người thường lựa thêm cho bản thân những trang sức, vòng tay, vật trang trí hoặc mang theo bên người để thu hút sự may mắn, bảo vệ và tránh được những điều tệ có thể tới. Vậy vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2016 là gì bạn có thể tham khảo dưới đây:

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2016?

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2016?

Phật bản mệnh đá mã não đỏ

Phật Bản mệnh đá mã não đỏ là 1 vật rất linh thiêng nên khi mang bên người bạn phải chú ý tâm luôn hướng thiện, không được phạm phải các điều kiêng kị, không sẽ khiến cho giảm đi vận khí của bạn. Lúc đeo dây chuyền mặt Phật bản mệnh bằng đá mã não đỏ sẽ giúp cho bạn luôn gặp được những điều may mắn, tạo điều kiện cho con đường công danh sự nghiệp của bạn phát triển thành công.

Tỳ hưu đá thạch anh tím

Tỳ hưu là 1 trong chín loài con của Rồng miệng rộng, mông to và rất thích ăn vàng bạc châu báu nhưng điều đặc trưng là nó sẽ không có chỗ hậu môn nên chỉ ăn vào mà không thể nhả ra được. Điều đó đã tạo sự đặc biệt của tỳ hưu bởi có tác dụng chiêu tài, giữ lộc. Hơn nữa, tỳ hưu đá thạch anh tím mang bên mình sẽ giúp bạn trừ tà, xua đuổi yêu ma đem lại bình an và may mắn cho chủ mệnh.

2016 hợp xe màu gì?

Các bạn tuổi Bính Thân cần biết 2016 mệnh gì và dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc để lựa chọn màu xe phù hợp giúp bổ trợ trong cuộc sống về cả giá trị hữu hình và vô hình cho bạn.

2016 hợp xe màu gì?

2016 hợp xe màu gì?

Xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: Đây chính là màu bản mệnh của tuổi Bính thân. Người tuổi Bính Thân 2016 nên đi xe màu đỏ, màu hồng, màu tím sẽ không dễ bị đi nhầm đường, con đường sự nghiệp công danh rộng mở, thuận lợi phát triển. 

Xe màu xanh lục: Màu xanh lục biểu tượng cho mệnh Mộc, trong ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hỏa tức là mẫu xe sẽ giúp bảo vệ, nâng đỡ bổn mạng, đi xe ít tai nạn, an toàn, làm ăn phát đạt.

Một số màu xe người tuổi Bính Thân 2016 nên tránh đó là: màu trắng, màu vàng, màu xám, màu ghi, màu nâu đất. Bởi theo ngũ hành tương khắc thì tất cả các màu này đều thuộc mệnh khắc người tuổi Bính Thân mệnh Hỏa.

Sinh năm 2016 mệnh hỏa hợp hướng nào?

Các bạn Bính Thân ngoài việc tìm hiểu 2016 mệnh gì thì khi xây nhà hay chọn hướng xuất hành để vẹn toàn trước sau thì cũng nên tìm hiểu kỹ sinh năm 2016 hợp hướng nào và những hướng tuyệt đối không được.

Sinh năm 2016 hợp hướng nào?

Sinh năm 2016 hợp hướng nào?

Nam sinh năm 2016 hợp hướng: Đông Bắc (sinh khí) – Phúc lộc vẹn toàn; Tây Nam (phục vị) – Được sự giúp đỡ; Nam Tây (thiên y) – Gặp thiên thời được che chở; Tây Bắc (diên niên) – Mọi sự ổn định.

Nam sinh năm 2016 không hợp hướng: Bắc (tuyệt mệnh) – Chết chóc; Đông Nam (ngũ quỷ) – gặp tai họa; Đông (họa hại) – nhà mang hung khí; Nam (lục sát) – nhà sở hữu sát khí.

Nữ sinh năm 2016 hợp hướng: Bắc (sinh khí) – phúc lộc vẹn toàn; Đông (diên niên) – Mọi sự ổn định; Nam (thiên y) – gặp thiên thời được che chở; Đông Nam (phục vị) – được sự viện trợ.

Nữ sinh năm 2016 không hợp hướng: Đông Bắc (tuyệt mệnh) – chết chóc; Tây Nam (ngũ quỷ) – gặp tai họa; Tây Bắc (họa hại) – nhà sở hữu hung khí; Tây (lục sát) – nhà mang sát khí.

Sinh năm 2016 năm 2023 sao gì chiếu mệnh?

Tìm hiểu vào năm này sao gì chiếu mệnh để có thể giảm thiểu những rủi ro không đáng có xảy ra cũng là những vấn đề bạn nên tham khảo:

Sinh năm 2016 năm 2023 sao gì chiếu mệnh?

Sinh năm 2016 năm 2023 sao gì chiếu mệnh?

Nam sinh năm 2016 năm 2023 sao gì chiếu

Nam sinh năm 2016 vào năm 2023 là 7 tuổi, tuổi tính theo âm lịch là 8 tuổi. Năm 2023 nam Bính Thân được sao chiếu mệnh là Thái Âm. Sao Thái Âm là ngôi sao chủ về lợi danh và hỷ sự, điều này đều tốt cho cả nam mạng và nữ mạng. Chú ý, sao này lại kỵ vào tháng 10 nên cần đề phòng tới sức khỏe trong suốt thời gian này, nếu nữ giới đang mang thai càng cần cẩn trọng

Nữ sinh năm 2016 năm 2023 sao gì chiếu

Nữ sinh năm 2016 vào năm 2023 là 7 tuổi, tuổi tính theo âm lịch là 8 tuổi. Năm 2023 nữ Bính Thân bị sao Thái Bạch chiếu mệnh. Sao Thái Bạch được cho là hung tinh xấu nhất trong các sao Cửu Diệu. Chính vì vậy, năm này, mệnh chủ làm gì cũng phải cẩn thận, học tập không được chểnh mảng vì rất dễ sa ngã mải chơi nhận kết quả thấp.

Cách tính tam tai tuổi Bính Thân 2016

Bí quyết tính năm Tam Tai của tuổi Bính Thân 2016 cực dễ, bạn chỉ cần xem các nhóm tuổi Tam Hợp. những con giáp thuộc một nhóm Tam Hợp sẽ bị vận hạn Tam Tai các năm liên tiếp giống nhau. Hạn Tam Tai đó là vận hạn mà bắt buộc mỗi tuổi đều sẽ phải trải qua trong đời và diễn ra liên tiếp trong 3 năm, cứ sau 12 năm lại lặp lại 1 lần. Cụ thể:

Cách tính tam tai tuổi Bính Thân 2016

Cách tính tam tai tuổi Bính Thân 2016

  • Nhóm tuổi Thân, Tý, Thìn gặp tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn
  • Nhóm tuổi Dần, Ngọ, Tuất gặp tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất
  • Nhóm tuổi Hợi, Mão, Mùi gặp tam tai tại các năm Tỵ, Ngọ, Mùi
  • Nhóm tuổi Tỵ, Dậu, Sửu gặp tam tai tại các năm Hợi, Tý, Sửu

Tuy nhiên, chẳng hễ lúc nào gặp tam tai cũng là tai họa, nhưng thường tới năm tam tai tuổi đó sẽ gặp nhiều nặng nhọc, khó khăn hơn trong công tác, kinh doanh, làm nhà, thành hôn… hay tâm trạng cũng sẽ buồn, lo lắng nhiều hơn.

Năm đầu tam tai, không nên khởi đầu làm việc trọng đại; năm giữa tam tai, không nên dừng hẳn việc đang tiến hành (vì thường sau đó tiếp tục dễ gặp trở ngại); năm cuối tam tai, không nên kết thúc việc cần thiết quan trọng vào đúng năm này.

Hy vọng với bài viết trên Ngũ hành tương sinh đã phần nào giúp các bạn Bính Thân giải đáp được vấn đề 2016 mệnh gì? sinh năm 2016 mệnh gì hợp màu nào, số nào? Từ đó tạo ra nhiều cơ hội gặp được nhiều may mắn hơn, tránh những chuyện xấu xảy ra và bảo vệ tốt sức khỏe. Chúc các bạn luôn may mắn!

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.