Sinh năm 2014 mệnh gì? Tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào, số nào?

Sinh năm 2014 mệnh gì?

Người sinh năm 2014 mệnh gì? Vận mệnh người này sẽ hợp với màu nào và con số nào trong cuộc sống, sự nghiệp của bản thân mình. Cách để thay đổi vận mệnh, mọi chuyện hanh thông, thuận buồm thì nên lựa chọn đúng nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Ngũ hành tương sinh để tìm hiểu về người tuổi Giáp Ngọ sinh năm này.

Người sinh năm 2014 mệnh gì?

Người sinh năm 2014 tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim

Người sinh năm 2014 tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim

Trong phong thủy, người sinh năm 2014 tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim, là Sa Trung Kim có ý nghĩa là Vàng trong cát. Trong đó:

 • Người tuổi Giáp Ngọ tương sinh với người thuộc những mệnh như mệnh Thổ và mệnh Thủy
 • Người Tuổi Giáp Ngọ tương khắc với những người thuộc mệnh như mệnh Hỏa, mệnh Mộc

Những người tuổi Giáp Ngọ thường tính tình lạc quan, phóng khoáng và có tài ăn nói cuốn hút. Ngoài ra, người này sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, công danh rực rỡ và biết quan tâm đến mọi người và rất có trách nhiệm trong cuộc sống.

2014 mệnh Kim hợp màu gì?

Màu vàng sậm

Màu vàng sẫm là màu tương sinh cho mệnh Kim. Màu này tượng trưng cho tinh thần hoàng gia, sức sống bất diệt của ánh mặt trời, sự trường tồn. Ngoài ra, màu vàng hợp nhất với người mệnh Kim. may mắn về mọi phương diện.

Giá chủ nên sử dụng màu này trong cả hs ăn mặc, trang trí trang sức và trang trí nhà cửa,… Nó sẽ mang tới nhiều điều cát lành may mắn về tiền bạc, công danh, sức khỏe cho người mệnh Kim sinh năm 2014 tuổi Giáp Ngọ.  

Màu nâu

Màu sắc nâu cũng tương hợp với người mệnh Kim. Màu này giúp chủ mệnh gặp được nhiều quý nhân phù trợ, sự thuận lợi cho đường con cái. Nếu vợ chồng bị hiếm muộn chưa có con cái thì nên tăng cường sử dụng màu sắc này, tin vui sinh đẻ, còn cái quý tử sẽ tới sớm thôi

Màu xám

Màu xám tượng trưng cho sự trang trọng, lịch sự, cao quý như quý tộc và sự sạch sẽ. Ngoài ra, bạn còn thể sử dụng tông màu này để phối kết hợp trang hoàng nhà cửa, lựa chọn đồ nội thất hay phương tiện đi lại đều rất phù hợp với bản mệnh, nâng cao tinh thần.

Màu xám hợp người tuổi Giáp Ngọ đem lại nhiều may mắn, tài lộc

Màu xám hợp người tuổi Giáp Ngọ đem lại nhiều may mắn, tài lộc

Màu trắng

Màu trắng là màu bản mệnh của người sinh năm 2014 tuổi Giáp Ngọ mệnh gì. Màu sắc là sự tinh tế, sạch sẽ và nhã nhặn, lịch sự. Ngoài ra, gam màu này còn giúp bạn trấn an tinh thần rất tốt. 

Nếu sử dụng màu này thì sẽ mang đến bình yên, bình tĩnh đưa ra những quyết định mang tính đột phá, quan trọng cho tiền tài, đường công danh, sự nghiệp.

Màu bạc 

Màu bạc thể hiện sự giản dị, tinh khiết và trong sáng đúng bản chất của nó. Gia chủ nên sử dụng màu này cho đồ trang sức, trang phục hay đồ trang trí nhà cửa, xe cộ để giúp xua tan xui rủi, đem lại không khí yên bình, yên tĩnh trong tâm trí của người mệnh Kim.

Xem thêm: Tuổi Ngọ hợp màu nào? Kỵ màu nào nhất trong phong thủy?

Sinh năm 2014 Giáp Ngọ hợp số nào?

Người nam mạng sinh năm 2014 tuổi Giáp Ngọ có tương hợp với các con số 6, 7 thuộc hành Kim. Ngoài ra, mệnh Kim còn hợp với các số như 2, 5, 8 thuộc hành Thổ và số 0, 1 thuộc hành Thủy.

Những con số đem lại sự thịnh vượng cho người mệnh Kim

Những con số đem lại sự thịnh vượng cho người mệnh Kim

Nếu có sự xuất hiện những con số hợp tuổi chẳng hạn như 6, 7, 2, 5, 8, 0, 1 sẽ mang lại nhiều sự tự tin, may mắn và phát triển công danh sự nghiệp, giúp chủ mệnh luôn gặp cơ hội tuyệt vời đến với cuộc sống

Người nữ sinh năm 2014 tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim sẽ tương hợp với các con số 6, 7 thuộc hành Kim. Ngoài ra, còn tương hợp với số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ và số 0, 1 thuộc hành Thủy.

Nữ mệnh này nếu có sự xuất hiện những con số hợp tuổi như 6, 7, 2, 5, 8, 0, 1 sẽ mang lại sự thiện cảm, thuận lợi trong giao tiếp và gây ấn tượng với đối phương. Ngoài ra, số hợp còn giúp bạn gia tăng và củng cố cả về tình cảm gia đình, công việc, tình duyên.

Người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 hợp tuổi nào?

Nam mạng

 • Trong làm ăn: Hợp tuổi Giáp Ngọ, tuổi Bính Thân, tuổi Kỷ Hợi.
 • Tình duyên vợ chồng: Cuộc đời sẽ có một cuộc hôn nhân viên mãn và hạnh phúc nếu kết hôn với những người tuổi Bính Thân, tuổi Giáp Ngọ, tuổi Nhâm Dần, tuổi Canh Tý, tuổi Kỷ Hợi và tuổi Quý Tỵ.
 • Tuổi kỵ: Những người tuổi Đinh Dậu, tuổi Quý Mão, tuổi Kỷ Dậu và tuổi Tân Mão.
Tuổi làm ăn và tuổi kết hôn hợp với người Giáp Ngọ

Tuổi làm ăn và tuổi kết hôn hợp với người Giáp Ngọ

Nữ mạng

 • Trong làm ăn: Hợp với người tuổi Nhâm Dần, tuổi Bính Thân và tuổi Giáp Ngọ.
 • Tình duyên vợ chồng: Nếu kết hôn với những người hợp tuổi như tuổi Giáp Ngọ, tuổi Bính Thân, tuổi Nhâm Dần, tuổi Kỷ Hợi, tuổi Quý Tỵ và tuổi Canh Tý thì sẽ tạo được một cuộc sống hiển vinh và giàu sang.
 • Tuổi kỵ: Những người tuổi Quý Mão, tuổi Kỷ Dậu, tuổi Tân Mão và tuổi Đinh Dậu.

Sinh năm 2014 mệnh Kim hợp cây gì?

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây bạch mã hoàng tử là cây hợp mệnh Kim có ý nghĩa sâu xa là mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ . Trong phong thủy thì người mệnh Kim sinh năm 2014 sẽ phù hợp với hướng Tây và Tây Bắc. Do đó, bạn nên chọn 2 hướng này để đặt chậu Bạch Mã giúp thu hút tài lộc, sự sung túc và thịnh vượng.

Cây Ngọc Ngân

Theo phong thủy tử vi thì cây Ngọc Ngân mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng. Chính vì vậy, bạn nên đặt cây ngọc ngân trên bàn làm việc sẽ giúp mang lại sự thuận lợi, suôn sẻ công việc. Ngoài ra, cây còn có thể ban thần tài mong muốn cầu tài lộc đối với người kinh doanh, buôn bán.

Cây Lan Hồ Điệp có hoa màu vàng

Theo cha ông thì cây cảnh Lan Hồ Điệp vàng là tượng trưng cho sự ấm no, sung túc, thịnh vượng. Ngoài ra, màu vàng hay được sử dụng trong hoàng gia, quý tộc l, đem lại sự giàu sang, cao quý. Chính vì vậy, cây Lan Hồ Điệp là cây hợp mệnh Kim với tính chất lưỡng kim thành khí cực kỳ tốt.

Cây phong thủy hợp tuổi ngọ 2014

Cây phong thủy hợp tuổi ngọ 2014

Cây Lan Ý 

Theo ngũ hành thì cây Lan Ý rất phù hợp với người mệnh Kim. Bởi vì hoa Lan có màu trắng tinh khiết tượng trưng cho may mắn và tài lộc trong công việc và cuộc sống của gia chủ. Nếu bạn đặt cây Lan Ý trên bàn làm việc sẽ giúp cân bằng trường khí, điều hòa và hấp thụ những năng lượng xung khắc trong nhà. 

Không những thế chúng còn giúp gia chủ có một không gian sống hài hòa, yên bình. Và cây còn mang sự hàn gắn. và nó còn có biểu tượng của sự thuần khiết, hòa bình và thanh cao, dịu dàng.

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2014?

Theo ngũ hành, người mang mệnh Kim sinh năm 2014 nên ưu tiên lựa chọn các vật phẩm có màu sắc, hình dáng và chất liệu, đặc trưng. Bởi vì những vật phẩm này sẽ mang đến khí vượng của sự may mắn, thịnh vượng, làm việc hanh thông, thuận lợi. Sau đây là những gợi ý về đá phong thủy phù hợp với những người mệnh Kim:

Đá thạch anh tóc vàng

Đá thạch anh tóc vàng sẽ giúp cho sự thăng tiến trong sự nghiệp của gia chủ ngày càng phát triển thuận lợi, gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ. Ngoài ra, nó còn có thể tránh ra năng lượng tiêu cực và ngăn cản những điều bất lợi, bùa chú nguy hiểm.

Đá mắt hổ vàng

Đá mắt hổ vàng là loại đá tượng trưng cho uy quyền và sức mạnh. Ngoài ra, đá này còn giúp người dùng phát triển và khai thông trí tuệ, gia tăng năng lượng tích cực trong làm việc.

Đá thạch anh lưu ly trắng

Đá thạch anh lưu ly trắng tương sinh với người mệnh Kim

Đá thạch anh lưu ly trắng tương sinh với người mệnh Kim

Đá thạch anh lưu ly trắng là loại đá có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người, giúp cho gia chủ giảm bớt được những áp lực và căng thẳng trong cuộc sống, công việc.

Đá hổ phách

Đá hổ phách còn tượng trưng cho ý nghĩa phong thủy. Bởi vì viên đá này giúp cho gia chủ có tinh thần thư thái và giảm bớt các phiền muộn, âu lo, mệt mỏi đối với chuyện cản trở, không vui.

2014 hợp xe màu gì?

Xe màu nâu đất 

Xe màu nâu đất là một gam trầm, nhã nhặn và thanh lịch hơn. Trong ngũ hành thì đây là màu tương sinh cho người mang mệnh Kim tuổi Giáp Ngọ. Ngoài ra, màu này còn hỗ trợ nguồn năng lượng tích cực, mang đến nhiều may mắn, thần tài nhiều tiền cho người chủ mệnh.

Xe màu trắng 

Màu trắng tương sinh với mệnh Kim là một trong màu được nhiều người kựa chọn ưu tiên nhiều nhất trong quyết định của người mua ô tô. Bởi vì màu trắng còn là biểu tượng của sự giản dị, tinh khiết và trong sáng nhất. 

Chính vì vậy nên màu trắng có ý nghĩa giúp chủ mệnh tạo dựng nền tảng và hỗ trợ cho cuộc sống của con người hoàn thiện hơn về mọi mặt.

Xe Màu vàng 

Đối với người mệnh Kim thì màu sắc phù hợp là màu vàng. Màu vàng mang cho người mệnh Kim có được vẻ đẹp thuần khiết, trong sáng và sự thành công thăng tiến. Chính vì vậy, việc sử dụng ô tô màu vàng thường mang lại cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu. 

Màu vàng sẽ mang lại sự hạnh phúc và may mắn, làm việc thuận lợi, tiền tài đầy nhà, đi xe ít gặp tai nạn cho người bản mệnh này.

Xe màu vàng là màu hợp bản mệnh người Giáp Ngọ nhất

Xe màu vàng là màu hợp bản mệnh người Giáp Ngọ nhất

Xe màu xám bạc 

Xe màu xám bạc là một lựa chọn tuyệt vời với người sinh năm 2014 mệnh Kim. Và màu trắng được đánh giá cao về sự tinh tế, sang trọng, và đẳng cấp của chủ xe. Cho nên đối với người mệnh Kim, màu xám bạc giúp đem lại tốt đẹp cho cung Tử tức là con cái. 

Và gặp nhiều quý nhân giúp đỡ hoặc thăng tiến trong đường sự nghiệp. Ngoài ra, chúng còn đem lại những cơ hội bất ngờ và khả năng phát huy đầy đủ các nét tính cách sâu sắc, tinh tế và sự dễ dàng suôn sẻ, sáng tạo, trên con đường công danh sự nghiệp cho chủ thành công nhanh chóng.

Sinh năm 2014 hợp hướng nào?

Hướng hợp đối với người nam tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014

 • Hướng Bắc (Sinh Khí): Là hướng tốt mang đến tài lộc, tiền tài đầy cửa, may mắn trong công danh, phát triển tiếng tăm lẫy lừng.
 • Hướng Nam (Thiên Y): Là hướng tốt mang lại sự việc theo đúng ý và quỹ đạo, cuộc sống ổn định và gặp được nhiều vận may, hoá dữ thành lành đối với người nam mệnh sinh năm 2014 mệnh gì.
 • Hướng Đông (Diên Niên): Là hướng tốt mang đến mọi sự suôn sẻ và thiết lập được khá nhiều thành công trong cuộc sống 
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị): Đối với người nước sinh năm 2014 tuổi Giáp Ngọ thì đi hướng này sẽ nhận được sự che chở, làm nhiều việc thiện càng tích được nhiều công đức.
Hướng nào hợp với người tuổi Ngọ 2014

Hướng nào hợp với người tuổi Ngọ 2014

Hướng hợp đối với người nữ tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Là hướng tốt của người nữ sinh năm 2014 mệnh gì mang lại một cuộc sống tiền tài phát triển, dư giả, sung túc, thịnh vượng trong kinh doanh, buôn bán.
 • Hướng Tây (Thiên Y): Hướng tốt chỉ về phát triển sự nghiệp, công danh và thăng quan tiến chức nhanh chóng, đem lại sự nổi tiếng trong nghề và có uy tín rất cao đối với mọi người xung quanh.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Là hướng tốt giúp cho gia đình hòa thuận, ấm no và mang lại hạnh phúc viên mãn, tận hưởng đời sống bình an đến già.
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Là hướng tốt nên sử dụng để thi công nhà ở đón nhận được vô vàng sự phúc lộc ngập nhà, thịnh vượng trong tiền tài, cuộc sống.

Sinh năm 2014 năm 2023 sao gì chiếu mệnh?

Nam sinh năm 2014 năm 2023 sao gì chiếu

Trong 2023 năm nay con Quý Mão thì người nam sinh 2014 đang bị sao La Hầu chiếu mệnh. Dưới đây là những phương diện mà nam mạng bị ảnh hưởng do bị sao này chiếu mệnh như sau:

Gặp chuyện thị phi: Nếu bị sao La Hầu chiếu mạng thì chủ mệnh sẽ gặp rất nhiều thị phi xung quanh. Trong đó thì có rất nhiều điều tiếng không tốt ảnh hưởng tới thanh danh và thể diện của người sinh năm 2014.

Kiện tụng: Sẽ gặp những chuyện liên quan đến kiện tụng, chính quyền và sự tranh chấp lớn đến giấy tờ, pháp lý quan trọng.

Gặp chuyện phiền muộn, âu lo: Sao La Hầu chiếu mệnh thì sẽ định sẵn là năm đầy chuyện buồn, không may mắn đến từ gia đạo và công việc, tình cảm bất kể xa gần của chủ mệnh.

Vấn về sức khỏe xấu, bệnh tật: Bị sao này chiếu thì người nam sẽ gặp tình trạng sức khỏe xấu không tốt. Nên cẩn trọng hơn các bệnh như bệnh về tai mắt, máu huyết,…

Sao chiếu mệnh tuổi Giáp Ngọ 2014

Sao chiếu mệnh tuổi Giáp Ngọ 2014

Nữ sinh năm 2014 năm 2023 sao gì chiếu

Trong 2023 năm nay con Quý Mão thì người nữ sinh 2014 đang bị sao Kế Đô chiếu mệnh. Dưới đây là những phương diện mà nam mạng bị ảnh hưởng do bị sao này chiếu mệnh như sau:

Gặp chuyện thị phi: Khi người nữ bị sao kế đô chiếu thì sẽ dễ gặp nhiều thị phi không đáng có gây ảnh hưởng nhiều trong công việc và gia đạo.

Chuyện tình cảm: Gặp chuyên bị lục đục trong tình cảm vợ chồng và gia đình. Gây xung đột từ những điều nhỏ nhặt và làm việc thì không suôn sẻ, luôn có sự gây gỗ, cãi lộn. Trường hợp nếu chưa kết hôn thì tình duyên lận đận, đứt gánh giữa đường và không nên duyên.

Vấn đề sức khỏe không tốt: Trong năm 2023 người nữ bị sao Kế Đô chiếu mạng thì sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, xấu đi hơn trước và hay bệnh vặt và tốn kém tiền bạc, thuốc thang nhiều.

Sao Kế Đô hoạt động mạnh nhất trong tháng 3 và tháng 9 âm lịch. Trong 2 thời gian này thì chủ mệnh bị soán này chiếu mệnh sẽ có thể gặp nhiều sóng gió, vận hạn bao trùm cuộc sống, khiến tâm trạng của người này trở nên ưu phiền và lo lắng. 

Cho nên những người này không nên mạo hiểm kinh doanh,  tham lam tiền tài, không xa đà vào tửu sắc, tình ái mù quáng để hạn chế những điều xấu không hay ấp đến.

Về gia đình: Sẽ gặp tin dữ từ phương xa báo về hay gặp chuyện dữ trong gia đình xảy ra, phiền muộn, âu lo nhiều.

Cách tính tam tai tuổi Giáp Ngọ 2014

Tính hạn tam tai của người sinh năm 2014 tuổi Giáp Ngọ

Tính hạn tam tai của người sinh năm 2014 tuổi Giáp Ngọ

Trong 12 con giáp tử vi thì sẽ có đến 4 nhóm tam hợp. Và mỗi nhóm tam hợp sẽ phải chịu hạn tam tại, tức là chịu nạn tam tai trong vòng 3 năm liên tiếp. Cụ thể các nhóm như sau: 

 • Nhóm tam hợp thứ 1: tuổi Thìn, tuổi Thân, tuổi Tý gặp hạn tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn 
 • Nhóm tam hợp thứ 2: tuổi Dần, tuổi Tuất, tuổi Ngọ gặp hạn tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Nhóm tam hợp thứ 3: tuổi Hợi, tuổi Mùi, tuổi Mão gặp hạn tam tai tại các năm Tỵ, Ngọ, Mùi 
 • Nhóm tam hợp thứ 4: tuổi Dậu, tuổi Tỵ, tuổi Sửu gặp hạn tam tai tại các năm Hợi, Tý, Sửu 

Như vậy thì những người tuổi Giáp Ngọ thuộc nhóm tam hợp thứ 2 tại các năm Dần, Ngọ, Tuất.

Những năm tam tai của con giáp Giáp Ngọ sinh năm  2014 như sau: 

 • Năm 1992 (tuổi Nhâm Thân), 1993 (tuổi Quý Dậu), 1994 (tuổi Giáp Tuất).
 • Năm 2004 (tuổi Giáp Thân), 2005 (tuổi Ất Dậu), 2006 (tuổi Bính Tuất) 
 • Năm 2016 (tuổi Bính Thân), 2017 (tuổi Đinh Dậu), 2018 (tuổi Mậu Tuất) 
 • Năm 2028 (tuổi Mậu Thân), 2029 (tuổi Kỷ Dậu), 2030 (tuổi Canh Tuất).
 • Năm 2040 (tuổi Canh Thân), 2041 (tuổi Tân Dậu), 2042 (tuổi Nhâm Tuất).
 • Năm 2052 (tuổi Nhâm Thân), 2053 (tuổi Quý Dậu), 2054 (tuổi Giáp Tuất).
 • Năm 2064 (tuổi Giáp Thân), 2065 (tuổi Ất Dậu), 2066 (tuổi Bính Tuất).
 • Năm 2076 (tuổi Bính Thân), 2077 (tuổi Đinh Dậu), 2078 (tuổi Mậu Tuất).
 • Năm 2088 (tuổi Mậu Thân), 2089 (tuổi Kỷ Dậu), 2090 (tuổi Canh Tuất).

Trên đây là thông tin về người Sinh năm 2014 mệnh gì? Những người này mệnh Kim sẽ hợp với màu vàng, nâu đất, màu xanh lá. Hy vọng sau bài viết này sẽ mang đến cho người đọc được những kiến thức hay về phòng thủy, tử vi.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.