Sinh năm 2012 mệnh gì? Tuổi Nhâm Thìn hợp tuổi nào, số nào?

Sinh năm 2012 mệnh gì?

Người sinh năm 2012 mệnh gì? Người sinh năm 2012 hợp màu nào, số nào, hợp tuổi nào? Tại bài viết này, Ngũ hành tương sinh sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tật mọi điều xoay quanh tuổi Nhâm Thìn (2012) để hiểu thêm về vận mệnh cũng như dự đoán cuộc đời năm 2023 ra sao. 

Người sinh năm 2012 mệnh gì?

Người sinh năm 2012 mệnh gì?

Người sinh năm 2012 mệnh gì?

Người sinh năm 2012 mệnh Thủy, có nạp âm Trường Lưu Thủy. Trường Lưu Thủy chỉ dòng nước dài trường tồn, chảy một cách bền vững ra biển lớn. Biết được người sinh năm 2012 mệnh gì giúp ta phán đoán được tính cách, cũng như vận mệnh của người sinh năm này.

Những người tuổi Nhâm Thìn có tính cách ôn hòa như nước. Vì là trường lưu thủy nên họ có tính kiên trì, ẩn nhẫn rất tốt. Họ có khả năng học và làm một cách bài bản. Thành công đến với họ không hề chớp nhoáng mà đó là kết quả của quá trình nỗ lực bền bỉ. Do đó, thành công của Nhâm Thìn rất bền. 

Bên cạnh lý thuyết ngũ hành giúp lý giải 2012 mệnh gì thì bạn cũng có thể phán đoán vận mệnh thông qua Thiên can – địa chi. Người sinh năm 2012 có thiên can Nhâm và địa chi Thìn. Trong đó, thiên can Nhâm thuộc hành Thủy và địa chi Thìn thuộc hành Thổ. 

Theo thuyết ngũ hành, Thủy Thổ khắc nhau. Do đó, người sinh năm 2012 cũng phải trải qua nhiều sóng gió, vất vả, gian nan mới có thể ổn định yên bình. Tuy nhiên, với đặc tính của bản mệnh Trường Lưu Thủy, nếu người sinh năm 2012 cố gắng nỗ lực từng ngày chắc chắn sẽ thuận lợi thành công. 

2012 mệnh Thủy hợp màu gì?

2012 mệnh Thủy hợp màu gì?

2012 mệnh Thủy hợp màu gì?

Dựa vào lý thuyết đã biết từ người sinh năm 2012 mệnh gì, ta có thể phán đoán những sắc màu hợp mệnh họ. người mệnh Thủy hợp với màu sắc tượng trưng của chính mệnh và màu thuộc mệnh Kim. Bởi vì, Kim sinh Thủy. Màu thuộc mệnh Kim sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho mệnh Thủy.

Theo đó, màu sắc tương hợp của người sinh năm 2012 là màu xanh dương, màu đen và màu sắc tương sinh của người sinh năm 2012 là màu trắng, xám, ghi…  Người sinh năm 2012 nên sử dụng những gam màu hợp mệnh để mua xe, trang trí nhà ở… giúp thu hút tài lộc, bảo vệ bình an.

Trái lại, nhóm màu tương khắc với mệnh bao gồm đỏ, hồng, cam, tím (màu thuộc mệnh Hỏa) và nâu, vàng (màu thuộc mệnh Thổ) là những màu cần hạn chế sử dụng. Bởi nhóm này sẽ ngăn cản may mắn, tài lộc và thịnh vượng đến gia chủ sinh năm 2012.

Xem thêm: Tuổi Thìn hợp màu nào? Nên chọn màu nào để hợp phong thủy 

Sinh năm 2012 Nhâm Thìn hợp số nào?

Sinh năm 2012 Nhâm Thìn hợp số nào?

Sinh năm 2012 Nhâm Thìn hợp số nào?

Tìm con số hợp mệnh với người tuổi Nhâm Thìn cũng dựa trên thuyết ngũ hành đã biết về 2012 mệnh gì. Ta sẽ chọn những con số tương hợp, tương sinh để làm số may mắn. Theo đó, người tuổi Nhâm Thìn 2012 nên chọn số tượng trưng cho mệnh Thủy và mệnh Kim. Cụ thể:

 • Số tượng trưng cho mệnh Kim là số 6 và số 7.
 • Số tượng trưng cho mệnh Thủy là số 1.

Như vậy, người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 có thể chọn số 1, 6, 7 làm các con số may mắn cho bản thân. 

Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 hợp tuổi nào?

Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 hợp tuổi nào?

Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 hợp tuổi nào?

Chọn người hợp tuổi là quy tắc cực quan trọng trong hôn nhân lẫn làm ăn. Vẫn dựa vào lý thuyết cung mệnh khi đã biết sinh năm 2012 mệnh gì, ta nên chọn những người có mệnh tương sinh, tương hợp với mệnh Thủy. Nghĩa là người sinh năm 2012 hợp với người mệnh Kim, mệnh Thủy.

Cũng theo thuyết ngũ hành, ta có những người cản trở trong làm ăn và bất hòa trong hôn nhân với người sinh năm 2012 là mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Nếu làm ăn với hai mệnh này thì khó mà phát triển. Nếu kết hôn với hai tuổi này dễ gặp lục đục dẫn đến đổ vỡ.

Bên cạnh đó, ta có thể dựa vào thiên can – địa chi để luận đoán tuổi hợp khắc. Nhóm tam hợp Thân, Tý, Thìn là nhóm tuổi lý tưởng để làm ăn hoặc kết hôn. Tuy nhiên, khi kết hôn cùng nhóm này, nên chọn người cách nhiều tuổi. Bởi đời người thường có hạn tam tai vào năm hợp tuổi, mang đến tai ương.

Cụ thể hơn về tuổi hợp – khắc của người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 như sau:

 • Tuổi hợp làm ăn: Hợp nhất với 1993, 1984, 2001.
 • Tuổi hợp kết hôn: Nam Nhâm Thìn hợp nhất với 2014, nữ Nhâm Thìn hợp nhất với 2018.

Sinh năm 2012 mệnh Thủy hợp cây gì?

Sinh năm 2012 mệnh Thủy hợp cây gì?

Sinh năm 2012 mệnh Thủy hợp cây gì?

Cây trang trí cũng là một vật phẩm phong thủy cần thiết giúp mang lại năng lượng tốt cho gia chủ. Nếu đã biết người sinh năm 2012 mệnh gì, bạn có thể dễ dàng luận đoán được cây nào phù hợp với tuổi mệnh. Đó là những cây có yếu tố hành thủy hoặc hành kim. Cụ thể là các loại cây sau đây:

 • Cây kim tiền: Đây là loại cây chuyên thu hút tài lộc và sự hưng vượng cho người mệnh Thủy. Cây kim tiền luôn mang đến may mắn, giàu sang cho gia chủ.
 • Lan Ý: Đây là loài cây quen thuộc với những người thuộc mệnh Thủy. Lan Ý có hoa màu trắng, mang hành kim. Chưng loại cây này trong nhà sẽ giúp thu hút tài lộc cùng nhiều cơ hội, may mắn rộng mở.
 • Cây bạch mã hoàng tử: Loài cây này được xem như vật phẩm thu hút tài lộc của người mệnh Kim. Do đó, nó cũng cực kỳ phù hợp để trưng bày trên bàn làm việc hoặc góc nhà người mệnh Thủy. Cây bạch mã hoàng tử được tin là sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. 

Trên đây là 3 loại cây tiêu biểu nhất cho người sinh năm 2012. Tuy nhiên, để cây phát huy tốt tác dụng phong thủy vốn có, gia chủ cần chăm bón, vun trồng hằng ngày. Một khi cây trổ hoa rực rỡ cũng là dấu hiệu tài lộc và sự hưng vượng sắp đến với gia chủ.

Chơi cây phong thủy tuyệt đối không nên để cây héo rũ, thiếu sức sống. Bởi nếu cây chết héo, sẽ không còn may mắn, tài lộc. Thậm chí, gia chủ còn có nguy cơ gặp điều xui rủi, bất an.

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2012?

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2012?

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2012?

Bên cạnh cây phong thủy hợp mệnh thì các vật phẩm phong thủy cũng rất quan trọng, giúp gia chủ thu hút được tài lộc và sự hưng vượng. Sau đây là một vài vật phẩm phong thủy hợp tuổi Nhâm Thìn có thể gia tăng may mắn trong học tập và cuộc sống:

 • Tiền cổ phong thủy: Đây là vật phẩm có thể mang theo bên người mọi lúc mọi nơi. Tiền cổ thu hút tài lộc, gia tăng may mắn về sự nghiệp, công danh. Tiền cổ là vật phẩm phong thủy phù hợp cho những người sinh năm Nhâm Thìn 2012.
 • Tượng rồng phong thủy: Rồng là linh vật oai nghiêm, trưng tượng rồng trong tư gia giúp thu hút tài lộc, bảo vệ gia đạo bình yên, thu hút vượng khí và sự hưng thịnh cho gia chủ. 
 • Tượng cá chép phong thủy: Cổ xưa có câu: “Cá chép hóa rồng”. Tượng cá chép là vật phẩm phù trợ cho công danh, sự nghiệp và đặc biệt là học hành. Nếu trang trí tượng cá chép trong nhà, việc học hành sẽ càng thuận lợi, công thành danh toại. 
 • Trang sức: Người sinh năm 2012 có thể sử dụng những trang sức làm từ đá phong thủy. Ví dụ như vòng tay làm bằng đá mắt hổ, đá thạch anh trắng… chẳng hạn. Những chất liệu trên đều có tác dụng xua tan nguồn năng lượng xấu, hút luồng khí tốt đến cho gia chủ. 

Bên trên là những vật phẩm phong thủy hợp mệnh cho người sinh năm 2012. Gia chủ có thể tham khảo tùy theo mong muốn và mục đích để chọn vật phẩm phù hợp nhất. 

2012 hợp xe màu gì?

2012 hợp xe màu gì?

2012 hợp xe màu gì?

Việc chọn màu xe cũng cần dựa trên lý thuyết về màu sắc tương sinh – tương khắc. Chọn đúng màu xe hợp sẽ giúp gia chủ được bình an, trên đường đi ít va chạm hoặc bất trắc. Trái lại, nếu chọn màu xung khắc, gia chủ dễ gặp nhiều tai ương. 

Người sinh năm 2012, tuổi Nhâm Thìn nên chọn màu xe thuộc hành Kim hoặc Thủy, ví dụ như trắng, xám, ghi, đen, xanh lam… Đó là những màu hợp mệnh, giúp bảo vệ gia chủ.

Ngược lại, người tuổi Nhâm Thìn không nên đi xe màu đỏ, hồng, vàng, cam, tím, nâu. Bởi những màu trên thuộc hành Hỏa, hành Thổ. Đây là hai hành xung khắc, sẽ cản trở và gieo rắc tai ương cho gia chủ.

Sinh năm 2012 hợp hướng nào?

Sinh năm 2012 hợp hướng nào?

Sinh năm 2012 hợp hướng nào?

Xây nhà đúng hướng, gia chủ sẽ được hưởng nhiều tài lộc, công danh thăng tiến, học hành thuận lợi. Nếu chưa xây nhà, gia chủ có thể căn cứ vào hướng hợp để đặt các đồ vật quan trọng, ví dụ như hướng bàn học, bàn làm việc, hoặc hướng phòng ngủ….

Theo phong thủy, có 4 hướng tốt là Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y. Những hướng này có ý nghĩa độ trì về mặt sức khỏe, học hành, công danh/ Với người nam sinh năm 2012 Nhâm Thìn có các hướng tốt như sau:

 • Hướng Tây: Sinh khí. Hướng này đem lại giàu sang, phú quý. Đặc biệt, hướng này phù trợ cho công danh, sự nghiệp. Nếu đặt bàn làm việc hoặc bàn học theo hướng này, mọi sự đều thuận lợi.
 • Hướng Đông Bắc: Thiên Y, hướng này phù hộ cho sức khỏe, giúp gia đạo yên bình. Hướng này nên chọn làm hướng phòng ngủ.
 • Hướng Tây Nam: Diên Niên, hướng này giúp mọi sự đều thuận hòa, gia đạo an yên. Hướng này nên chọn làm hướng cửa chính cho tư gia.
 • Hướng Tây Bắc – Phục Vị: Giúp gia chủ gặp được quý nhân, công danh thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp thăng tiến.

Tương tự về ý nghĩa các hướng tốt như nam Nhâm Thìn 2012, người nữ Nhâm Thìn nên xây nhà hoặc xây phòng riêng các hướng sau:

 • Đông Nam – Thiên Y: Luôn được quý nhân phù trợ, mọi sự đều thuận lợi, hanh thông.
 • Hướng Bắc – Diên Niên: Hướng đến sự ổn định, mọi điều đều xuôi gió, thuận buồm.
 • Hướng Nam – Phục Vị: tương tự với thiên y, giúp nữ sinh năm 2012 luôn được giúp đỡ, mọi việc thuận lợi.
 • Hướng Đông – Sinh Khí: Hướng tốt nhất cho người nữ sinh năm 2012, giúp cho phúc lộc đều vẹn toàn, mọi sự hanh thông. 

Sinh năm 2012 năm 2023 sao gì chiếu mệnh?

Năm 2023, nam Nhâm Thìn có sao Thủy Diệu chiếu mệnh. Nữ sinh năm 2012 có sao Mộc Đức chiếu mệnh vào năm 2023. Cùng Ngũ hành tương sinh tìm hiểu tính chất tốt xấu của từng loại sao đối với người nam, người nữ tại đây:

Nam sinh năm 2012 năm 2023 sao gì chiếu

Nam sinh năm 2012 năm 2023 sao gì chiếu

Nam sinh năm 2012 năm 2023 sao gì chiếu

Sao Thủy Diệu là sao trung lập, tức nó vừa có nghĩa tốt, vừa có nghĩa xấu. Sao này chiếu mạng sẽ mở ra nhiều cơ hội tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, sao Thủy Diệu cũng có nghĩa là thị phi. Do đó, người bị sao Thủy Diệu chiếu mệnh nên cẩn thận lời ăn tiếng nói, hạn chế xung đột.

Nữ sinh năm 2012 năm 2023 sao gì chiếu

Nữ sinh năm 2012 năm 2023 sao gì chiếu

Nữ sinh năm 2012 năm 2023 sao gì chiếu

Nữ sinh năm 2012 vào năm này có sao Mộc Đức chiếu mạng. Sao Mộc Đức là sao tốt, tình duyên phát triển, học hành tấn tới, tương lai rộng mở. Tuy nhiên, sao này cũng mang đến những điềm báo xấu về sức khỏe, ví dụ như các chứng bệnh lưu thông khí huyết chẳng hạn. 

Cách tính tam tai tuổi Nhâm Thìn 2012

Cách tính tam tai tuổi Nhâm Thìn 2012

Cách tính tam tai tuổi Nhâm Thìn 2012

Tam tai tức là 3 năm liên tiếp đều gặp tai ương, bất trắc, vạn sự đều không thành. Theo quy luật, cứ 12 năm sẽ có 1 hạn tam tai và hạn này kéo dài trong 3 năm, đều là các năm hợp tuổi. Tuổi Nhâm Thìn sẽ gặp hạn vào năm Thìn, Dần, Mão.

Năm nay là năm Quý Mão cũng có nghĩa người tuổi Thìn đang ở năm thứ hai tam tai. Hạn tam tai này sẽ kết thúc vào năm 2024 (Giáp Thìn). Do đó, người tuổi Nhâm Thìn phải hết sức cẩn thận về mọi mặt trong năm nay, đặc biệt là sức khỏe. 

Như vậy, Ngũ hành tương sinh đã giúp bạn biết được 2012 mệnh gì cùng các yếu tố phong thủy xoay quanh. Hy vọng bài viết trên đã mang lại kiến thức mới, giúp bạn hiểu thêm về vận mệnh, cuộc đời cũng như biết được điều gì nên làm, nên tránh để có năm 2023 rực rỡ nhất!

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.