Sinh năm 2009 mệnh gì? Tuổi Kỷ Sửu sao gì chiếu, hợp tuổi nào?

người sinh năm 2009 mệnh gì?

Người sinh năm 2009 mệnh gì trong ngũ hành. Những người mệnh này thường sẽ hợp với màu nào và số nào mới đúng phong thủy và tốt trong đường công danh, sự nghiệp, sức khỏe cho gia chủ. Nếu bạn tò mò thì hãy theo dõi ngày bài viết dưới đây của Ngũ hành tương sinh để tìm hiểu về mệnh chủ này.

Người sinh năm 2009 mệnh gì?

Theo phong thủy ngũ hành, những người sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa, nạp âm Tích Lịch Hỏa. Tích Lịch Hỏa có ý nghĩa là nhanh như tia điện, chớp nháy như sấm sét lửa. Chính vì vậy nên người mệnh này có hành động dứt khoát, mau lẹ. Tính thiếu kiên nhẫn chờ đợi quá lâu là đặc điểm điển hình.

Người sinh năm 2009 mệnh gì tuổi Kỷ Sửu

Người sinh năm 2009 mệnh gì tuổi Kỷ Sửu

 • Các mệnh tương sinh với mệnh Hoả sinh năm 2009: mệnh Mộc và mệnh Thổ.
 • Các mệnh tương khắc với mệnh Hoả sinh năm 2009: mệnh Thủy và mệnh Kim.

2009 mệnh Hỏa hợp màu gì?

Những người thuộc sinh năm 2009 mệnh gì hợp với màu xanh lá cây, màu đỏ,… sẽ thu hút tài lộc tràn đầy, khí vượng tốt, làm việc hanh thông, phát triển sự nghiệp. Sau đây là những màu sắc thích với người mệnh Hỏa năm 2023:

Màu xanh lá cây

Theo ngũ hành thì mệnh Mộc sẽ tương sinh với người mệnh Hỏa. Cho nên người thuộc mệnh Hoả sẽ hợp với màu xanh lá cây thuộc Hành Mộc. Màu xanh lá tượng trưng cho thiên nhiên, cho cây cỏ là sức sống màu mỡ, tươi mới và nhẹ nhàng.

Mỗi khi ngắm nhìn màu này sẽ mang đến sự dịu dàng, thoải mái, thư giãn trong tâm hồn của mọi người. Ngoài nó còn biểu trưng cho sự hòa bình và hữu nghị trên thế giới, mang đến nhiều phúc lành cho người sinh năm 2009 mệnh gì tuổi Kỷ Sửu.

Màu đỏ

Màu đỏ là màu tương hợp với người mệnh Hỏa vì nó thuộc Hành Hoả. Ngoài ra, màu đỏ còn tượng trưng cho máu và lửa là sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt.

Bên cạnh đó, màu này còn thể hiện một ý chí dũng cảm, bạo gan sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc. Cho nên gia chủ nên lựa chọn màu này để gia tăng sự quyết tâm mạnh mẽ, cố gắng phấn đấu trong tương lai.

Phong thủy tuổi Kỷ Sửu hợp màu đỏ 

Phong thủy tuổi Kỷ Sửu hợp màu đỏ

Màu tím

Màu tím thuộc hành Hỏa là sự pha trộn giữa màu xanh và màu đỏ và màu tím cũng có ý nghĩa tương hợp. Trong đó, màu này thể hiện sự mạnh mẽ và đầy ổn đinh, sự vững chắc. Bên cạnh đó, màu tím còn biểu tượng cho quý tộc, sự quyền uy và sự giàu có. 

Ngoài ta, màu này có huyền bí, bí ẩn nhưng cũng đầy lãng mạn và hoài niệm. Tuy nhiên trong phong thủy thì bạn không nên chọn sử dụng màu tím đậm vì nó có mang ý nghĩa là buồn và vô vọng trong cuộc sống.

Màu cam

Màu cam là màu thuộc hành Hỏa cho nên nó tương hợp với người sinh năm 2009 mệnh gì. Ngoài ra, màu cam thể hiện sự hạnh phúc và mạnh mẽ. Khi gia chủ sử dụng màu này sẽ làm gia tăng cho sự sáng tạo, nỗ lực và đầy cuốn hút. 

Những người sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu, mang mệnh Hỏa. Do đó, tuổi 2009 sẽ kỵ với các màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển, bởi Thủy khắc Hỏa. Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng các màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu thuộc hành Thổ vì Hỏa sinh Thổ.

Xem thêm: Tuổi Sửu hợp màu nào? Nên chọn màu nào để thu hút vận may

Sinh năm 2009 Kỷ Sửu hợp số nào?

Sau khi đã biết về người thuộc mệnh Hoả hợp màu gì thì bạn có thể dựa theo cùng mệnh của mình để xem hợp với con số nào? Con số đó sẽ mang lại điều may mắn gì được mô tả chi tiết dưới đây:

Mệnh Hỏa hợp với số thuộc Hành Mộc sẽ may mắn

Mệnh Hỏa hợp với số thuộc Hành Mộc sẽ may mắn

 • Nam sinh năm 2009 tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa phù hợp với các số 9 thuộc hành Hỏa. Và hợp với các con số 3, 4  thuộc hành Mộc và số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ.
 • Nữ sinh năm 2009 tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa sẽ phù hợp với con số 9 thuộc hành Hỏa. Ngoài ra, còn phù hợp với số 3, 4 thuộc hành Mộc và số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ. 

Ngoài ra, những con số hợp tuổi 9, 3, 4, 2, 5, 8 đối với nữ mệnh sẽ tạo thiện cảm và thuận lợi cho giao tiếp và gây ra ấn tượng với mọi người xung quanh. Chính vậy nên chọn những số hợp mệnh để bạn có thể cải mệnh về tình duyên lẫn gia chánh, công việc.

Người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 hợp tuổi nào?

Người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 mệnh gì trong làm ăn và kết hôn thì nên lựa chọn những tuổi nào mới phù hợp? Những con giáp tuổi đó có ảnh hưởng như thế nào đối với nam mạng và nữ mạng này: 

Chọn tuổi làm ăn đối với nam & nữ mệnh Hỏa tuổi Kỷ Sửu

Chọn tuổi làm ăn đối với nam & nữ mệnh Hỏa tuổi Kỷ Sửu

Nam mạng

 • Trong làm ăn: Hợp với những người tuổi Canh Dần, tuổi Quý Tỵ, tuổi Bính Thân, tuổi Giáp Ngọ, tuổi Mậu Tý.
 • Tình duyên vợ chồng: Hợp kết hôn với những người tuổi Quý Tỵ, tuổi Canh Dần, tuổi Giáp Ngọ, tuổi Bính Thân, tuổi Đinh Hợi, tuổi Mậu Tý vì sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn nhưng về tiền bạc thì chỉ bình bình, đủ ăn.
 • Tuổi kỵ: Những tuổi Đinh Dậu, tuổi Tân Mão, tuổi Mậu Tuất, tuổi Bính Tuất, tuổi Quý Mão, tuổi Ất Dậu.

Nữ mạng

 • Trong làm ăn: Hợp với những người tuổi Canh Dần, tuổi Quý Tỵ, tuổi Giáp Ngọ.
 • Tình duyên vợ chồng: Hợp kết hôn với những người tuổi Đinh Hợi, tuổi Giáp Ngọ, tuổi Canh Dần, tuổi Mậu Tý, tuổi Bính Thân, tuổi Quý Tỵ thì sẽ tạo ra được cuộc sống sang giàu, sung túc, thịnh vượng.
 • Tuổi kỵ: Với những tuổi Bính Tuất, tuổi Tân Mão, tuổi Quý Mão, tuổi Đinh Dậu, tuổi Ất Dậu, tuổi Mậu Tuất.

Sinh năm 2009 mệnh Hỏa hợp cây gì?

Trong phong thủy thì người sinh năm 2009 mệnh gì nên chọn những cây cảnh có màu sắc thuộc cung mệnh của mình là màu tím, màu cam, màu đỏ, màu hồng, màu tím. Ngoài ra những màu xanh lá thuộc mệnh Mộc cũng tương thích với mệnh Hoả.

Cây Kim Ngân

Là loài cây có xuất xứ từ đất nước Mexico, Brazil thuộc Nam Mỹ và những đầm lầy Trung Mỹ. Cây có thân hình dẻo dai uốn cùng 3 đến 5 cây con khác nên được gọi là cây Bím Đuôi Sam. 

Ngoài ra, cây Kim Ngân được đặt trong văn phòng hoặc trang trí trong nhà với ý nghĩa mang lại cho gia chủ được nhiều tiền tài, may mắn và an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền còn được gọi là cây Kim Phát Tài thuộc loại cây rễ chùm có nhiều lá xanh tươi tốt quanh năm. Trong đó, thân cây to khỏe, mọng nước và phình to ở dưới gốc cây. Cây còn có nhiều ý nghĩa phong thuỷ cho gia chủ sinh năm 2009 mệnh gì mang đến sự may mắn, tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ mệnh Hoả.

Bên cạnh đó, cây Kim Tiền được trưng bày tại các phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở,…. Ngoài ra, chúng còn được quà tặng trong những dịp mừng khai trương, lễ tân, tết,…

Cây Kim Tiền hợp với người mệnh Hỏa sinh năm 2009

Cây Kim Tiền hợp với người mệnh Hỏa sinh năm 2009

Cây Phất Dụ Mảnh

Cây Phất Dụ Mảnh có viền lá phớt đỏ đặc trưng. Loại cây này thường được đặt trong nhà ở và văn phòng bởi tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó cây còn có khả năng thanh lọc không khí vô cùng tốt có thể bảo vệ bạn và gia đình của bạn được an toàn trước điện từ gây hại sức khoẻ của các thiết bị điện tử.

Cây Hồng Môn 

Theo nghiên cứu thì cây cảnh Hồng Môn có khả năng giữ ẩm rất tốt trong không khí và là loại cây lọc không khí tốt. Cây này có thích hợp để trang trí phòng làm việc, phòng khách,… Chính vì vậy, cây hồng môn đối với người mệnh Hoả sẽ giúp gặp được nhiều may mắn, luôn suôn sẻ trong công việc.

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2009?

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2009 mệnh gì tuổi Kỷ Sửu giúp thuận lợi trong thị cử, học tập và xua tan điềm xui, đen đủi trong công việc. Chính vì vậy mọi người nên tìm hiểu cũng như sắm cho mình một vật phẩm hộ mệnh tuyệt vời nhất. 

Đá Thạch Anh Hồng

Đá Thạch anh hồng tượng trưng cho tình yêu nồng cháy, thắm thiết. Chính vì vậy người mệnh Hoả đang muốn tìm một nửa yêu thương. Thì loại đá này sẽ giúp bạn suôn sẻ trong tình duyên của mình, sớm tìm thấy hạnh phúc, ấm êm.

Đá Ngọc Bích Xanh Lá

Vật phẩm phong thủy đá ngọc bích xanh bảo vệ gia chủ

Vật phẩm phong thủy đá ngọc bích xanh bảo vệ gia chủ

Là một trong những loại đá cực kỳ tốt giúp người sử dụng có khả năng đem đến sự may mắn và đánh tan những năng lượng xui rủi, bảo vệ khỏi điềm dữ. Ngoài ra chúng còn giúp tạo dựng và duy trì các mối quan hệ tốt trong học tập lẫn công việc.

Ruby đỏ

Đá ruby đỏ là vật phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa. Là viên đá giúp cơ thể người tuổi Kỷ Sửu giảm đau mỏi, đặc biệt điều trị các bệnh về máu và tim. Ngoài ra nó còn rất được nhiều người ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao.

Đá Thạch Anh Tím

Là một loại đá quý màu tím phổ biến nhất thế giới sở hữu vẻ đẹp nổi bật. Bên cạnh đó nó còn giúp hạn chế năng lượng tiêu cực và thu hút khí vượng tốt trong nhà và mang đến điều cát lành cho những người mệnh Hỏa.

2009 hợp xe màu gì?

– Xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: Là màu xe thuộc bản mệnh của người sinh năm 2009 mệnh gì tuổi Kỷ sửu. Nếu đi xe màu này thì người tuổi Kỷ sửu không bị lạc đường, dễ tìm đường và công việc kinh doanh, buôn bán rất thuận lợi.

– Xe Màu xanh lục: Màu xanh lục là màu thuộc mệnh Mộc. Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Cho nên là sinh năm 2009 tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa là cái xe nâng đỡ bổn mạng. Chủ nhân sẽ đi xe ít gặp tai nạn, nâng cao sức khỏe tốt, công việc công ăn nên làm ra.

Màu xe vàng cực kỵ đối với mệnh Hỏa 2009

Màu xe vàng cực kỵ đối với mệnh Hỏa 2009

Xe màu vàng, nâu đất: Màu vàng, nâu đất là màu tượng trưng cho hành Thổ. Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ mà tuổi Kỷ sửu thuộc mệnh Hỏa, tức là cái xe hút hết năng lực cuộc đời, và tai nạn dễ xảy ra, sức khoẻ yếu kém, chủ nhân hay bị thương, làm ăn bế tắc, nghiêm trọng có thể tử vong.

Sinh năm 2009 hợp hướng nào?

Hướng nào thì người sinh năm 2009 mệnh gì phù hợp để thi công xây nhà ở, phòng ngủ và làm điểm xuất phát đi làm ăn xa chẳng hạn. Sau đây là những hướng tốt dành cho nam và nữ Kỷ Sửu sinh năm 2009 có thể tham khảo thêm:

Nam Kỷ Sửu sinh năm 2009 hợp hướng nào?

Nam mạng sinh năm 2009 tuổi Kỷ Sửu hợp 4 hướng Đông, Bắc, Nam và Đông Nam. Dựa vào những hướng tốt này bạn sẽ xây nên nhà ở, biệt thự, quán cafe, căn hộ,…

 • Hướng Đông (Sinh khí): Hướng tốt này có ý nghĩa là thứ hút và làm gia tăng tài lộc, vận may mắn, trí tuệ. Ngoài ra hướng Đông còn giúp người nam sinh năm 2009 mệnh gì mọi sự đều hanh thông, thuận lợi và thăng tiến tốt trong công việc và sự nghiệp. Cho nên bạn còn có thể dùng hướng này khi thi công nhà phố, thi công nội thất, nhà kho, nhà xưởng,…
 • Hướng Bắc (Diên niên): Là hướng tốt mang đến sự may mắn, niềm vui trong các mối quan hệ gia đình, xã hội và tình cảm trai gái. Củng cố mối quan hệ với mọi người xung quanh, thực hiện những giao dịch suôn sẻ, thành công.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y): Là hướng tốt mang đến phúc lộc tràn đầy, sự sung túc, xua tan muộn phiền và vướng mắc trong cuộc sống, tâm trí của gia chủ. 
 • Hướng Nam (Phục vị): Là hướng mang lại cho người nam mệnh Thổ được sự bình yên và ổn định trong cuộc sống bộn bề.

Nữ tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 hợp hướng nào? 

Nữ mạng tuổi Kỷ Sửu năm 2009 hợp hướng Tây Bắc

Nữ mạng tuổi Kỷ Sửu năm 2009 hợp hướng Tây Bắc

 • Hướng Tây Bắc (Phục vị): Là hướng tốt giúp người nữ sinh năm 2009 mệnh gì có thể củng cố được sức mạnh tinh thần, mang lại sự phát triển cho bản thân và thi cử đỗ đạt, hiển hách.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y): Là hướng tốt giúp cho viên mãn và hạnh phúc trong mối quan hệ gia đình, tình yêu và sức khỏe tốt, lâu dài.
 • Hướng Tây (Sinh khí): Đi hướng này sẽ giúp phúc, lộc, thọ vẹn toàn, tiền bạc sung túc thịnh vượng, lộc đầy nhà.
 • Hướng Tây Nam (Diên niên): Là một trong những hướng tốt cho sự ổn định cuộc sống, sự nghiệp, sự may mắn, sức khỏe gia chủ dồi dào, vượt qua mọi bệnh tật, gian nan.

Sao gì chiếu mệnh người sinh năm 2009 trong năm 2023?

Trong tử vi ngày nay thì người sinh năm 2009 tuổi Kỷ Sửu sẽ bị các sao hạn chiếu mệnh. Tùy từng ý nghĩa của các sao chiếu sẽ cho ra năm đó chủ mệnh có làm ăn phát đạt hay gặp chuyện xấu đến cuộc sống, sự nghiệp hay không. Cùng khám phá xem tên của sao chiếu mệnh nam và nữ 2009 mệnh gì:

Sao chiếu mệnh nam mạng 2009 trong năm 2023 

Trong năm 2023 Quý Mão thì người nam sinh năm 2009 đang bị sao Vân Hớn chiếu mạng. Đây là một sao được đánh giá khá xấu và nó không tốt về nhiều phương diện cho chủ mệnh.

Bởi vì sao Vân Hớn là sao hung tinh đối với người mệnh Hoả. Nếu bị sao này chiếu mệnh năm đó thì nam sinh năm 2009 mệnh gì không thích đổi mới. Do đó nên những người này sẽ dễ rơi vào những rắc rối pháp lý liên quan đến kiện cáo, pháp lý,… 

Bên cạnh đó, tính cách của chủ mệnh này càng trở nên nóng nảy và mất kiểm soát hơn,… Nên cẩn trọng lời nói ra vì dễ xảy ra chuyện thị phi. Những tranh cãi hay cãi vã không đáng có.

Và người sinh năm 2009 hay bị hao tốn tiền của. Sao này hoạt động mạnh nhất là vào tháng 4 hoặc tháng 8 âm lịch, lời khuyên là mọi người nên cố gắng kiềm chế cảm xúc, bình tĩnh để tránh những điều bất lợi với mình.

Sao chiếu mệnh nữ mạng 2009 trong năm 2023

Nữ sinh năm 2009 trong năm 2023 bị sao La Hầu chiếu mệnh

Nữ sinh năm 2009 trong năm 2023 bị sao La Hầu chiếu mệnh

Trong năm 2023 Quý Mão thì người nữ sinh năm 2009 bị sao La Hầu chiếu mệnh. Và sao này rất xấu gây ra nhiều mất mát tiền bạc và tình cảm chủ mệnh không thuận lợi. 

Sao La Hầu là hung tinh gây ra nhiều vấn đề hao tổn về mặt tiền bạc và sự phiền lòng trong chuyện tình cảm, không tốt về sức khỏe máu huyết, mắt, tai. Là sao chủ lời ăn tiếng nói nên người nữ sinh năm 2009 mệnh gì bị sao này chiếu dễ gây chuyện thị phi cho chủ mệnh thông qua lời nói, và các chuyện liên đến tranh chấp. 

Chính vì vậy, chủ mệnh nên tránh buôn chuyện, nói vạ miệng gây chuyện thị phi liên quan đến công việc, nghiêm trọng hơn là gia chủ gặp nhiều phiền muộn về mọi mặt cuộc sống.

Cách tính tam tai tuổi Kỷ Sửu 2009 

Một hạn tam tai sẽ xuất hiện trên mỗi nhóm tam hợp. Theo chu kỳ 12 năm 1 lần trong vòng 3 năm liên tiếp. Do đó, theo cách tính tam tai thì người sinh năm 2009 mệnh gì tuổi Kỷ Sửu sẽ gặp hạn tam tai vào các năm tuổi Hợi, Tý, Sửu.

Tuổi tam tai của người sinh năm 2009 trong năm 2023

Tuổi tam tai của người sinh năm 2009 trong năm 2023

Trong cuộc đời tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 sẽ gặp các năm hạn tam tai như sau: 

 • Năm 2009 tuổi Kỷ Sửu
 • Năm 2019 tuổi Kỷ Hợi
 • Năm 2020 tuổi Canh Tý
 • Năm 2021 tuổi Tân Sửu
 • Năm 2031 tuổi Tân Hợi
 • Năm 2032 tuổi Nhâm Tý
 • Năm 2033 tuổi Quý Sửu

Lời Kết

Trên đây là thông tin về những người sinh năm 2009 mệnh gì? Mệnh Hoả sẽ hợp đi xe màu gì để ít gặp tai nạn và giúp chủ nhân của nó ít bị lạc đường. Hy vọng sau bài viết dưới đây sẽ mang đến cho người đọc hiểu rõ những kiến thức phong thủy siêu hay này.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.