Sinh năm 2008 mệnh gì? Tuổi Mậu Tý hợp tuổi nào, sao nào chiếu?

sinh nam 2008 menh gi

Người sinh năm 2008 mệnh gì? Người sinh năm 2008 hợp màu nào, số nào, vận mệnh ra sao? Tại bài viết này, Ngũ hành tương sinh sẽ giúp gia chủ sinh năm 2008 hiểu rõ hơn về cuộc đời và vận mệnh cùng các yếu tố phong thủy cơ bản nhất.

Người sinh năm 2008 mệnh gì?

Người sinh năm 2008 mệnh gì?

Người sinh năm 2008 mệnh gì?

Để biết người sinh năm 2008 mệnh gì, ta cần căn cứ theo luật âm dương. Dựa vào luật ngũ hành, người sinh năm 2008 mệnh Hỏa, nạp âm Tích Lịch Hỏa, hiểu đơn giản là lửa sấm sét

Lửa sấm sét là ngọn lửa dữ dội. Điều này cũng phần nào phản ánh được tính cách của người sinh năm 2008. Họ là những người cương quyết, kiên định, đôi lúc nóng nảy, bốc đồng và khá cố chấp. 

Bên cạnh thông tin về người sinh năm 2008 mệnh gì, ta có thể dựa đoán vận mệnh theo thiên can – địa chi. Người sinh năm 2008 có thiên can Mậu và địa chi Tý. Điều này cho thấy, những người này thường hành động rất quyết đoán, làm gì là làm nhanh, ít do dự.

Tuy nhiên, yếu tố thiên can Mậu lại thuộc hành Thổ và Tý thuộc hành Thủy, Hai hành này có tính xung khắc với nhau. Do đó, cuộc đời người sinh năm 2008 ít được êm đềm bằng phẳng. Tiền vận trải qua nhiều sóng gió, gian truân, phải tích cực tu tâm dưỡng tính mới có thể đạt được thành quả. 

2008 mệnh Hỏa hợp màu gì?

2008 mệnh Hỏa hợp màu gì?

2008 mệnh Hỏa hợp màu gì?

Biết được người sinh năm 2008 mệnh gì, ta có thể dễ dàng luận đoán các yếu tố phong thủy liên quan, đặc biệt là màu sắc. Vì mang mệnh Hỏa nên người sinh năm 2008 nên sử dụng những màu thuộc nhóm tương sinh hoặc tương hợp.

Theo ngũ hành, tương sinh với Hỏa là Mộc. Do đó, người sinh năm 2008 nên sử dụng các màu sắc tượng trưng cho mệnh Mộc như xanh lá cây chẳng hạn. Song song đó, những màu sắc tương hợp là những màu đặc trưng cho mệnh Hỏa, gồm đỏ, cam, tím… sẽ giúp mang lại may mắn cho những người này.

Màu sắc tương sinh có thể mang lại sự hưng thịnh, ấm êm. Bên cạnh đó, màu sắc tượng sinh cũng giúp thu hút tiền tài, giúp công danh thăng tiến, giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nhóm màu tương hợp mang nghĩa phù hộ, độ trì. Nhóm này giúp người tuổi Mậu Tý được bảo vệ khỏi những năng lượng xấu, giữ vững năng lượng tốt. Bên cạnh đó, màu tương hợp cũng giúp người tuổi Tý gặp được nhiều cơ hội và niềm vui bất ngờ. 

Xem thêm: Tuổi Tý hợp màu nào? Nên chọn màu nào để tiền tài, may mắn

Sinh năm 2008 Mậu Tý hợp số nào?

Sinh năm 2008 Mậu Tý hợp số nào?

Sinh năm 2008 Mậu Tý hợp số nào?

Biết người sinh năm 2008 Mậu Tý hợp số nào cũng đều dựa trên lý thuyết từ người sinh năm 2008 mệnh gì. Cũng như màu sắc, người tuổi Mậu Tý có thể chọn các con số tương sinh hoặc tương hợp. Cụ thể:

 • Tương hợp với người sinh năm 2008 là con số đại diện cho mệnh Hỏa, số 9.
 • Tương sinh với người sinh năm 2008 là con số đại diện cho mệnh Mộc. Bao gồm các số 3 và 4.

Như vậy, người tuổi Mậu Tý sinh năm 2008 hợp số 9, 3, 4 sẽ mang lại nhiều điềm tốt lành cho gia đạo. 

Người tuổi Mậu Tý sinh năm 2008 hợp tuổi nào?

Người tuổi Mậu Tý sinh năm 2008 hợp tuổi nào?

Người tuổi Mậu Tý sinh năm 2008 hợp tuổi nào?

Biết được người sinh năm 2008 mệnh gì cũng sẽ giúp gia chủ biết được tuổi nào hợp, khắc trong công việc và hôn nhân. Theo thuyết ngũ hành, người mệnh Hỏa nên kết hôn hoặc làm ăn với những người cùng mệnh hoặc mệnh Mộc. 

Bên cạnh đó, ta cũng có thể xem xét tuổi hợp, khắc dựa vào yếu tố thiên can – địa chi. Người sinh năm 2008 hợp với các tuổi trong tam hợp gồm Thân, Tý, Thìn. Khi kết hợp với các tuổi này thì việc làm ăn vô cùng thuận lợi, sự nghiệp lên như diều gặp gió.

Trái lại, nếu người sinh năm Mậu Tý làm ăn hoặc kết hôn với nhóm tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu thì cuộc đời sẽ phải trắc trở, bôn ba. Người tuổi Mậu Tý muốn làm gì cũng khó thành bởi các tuổi này khắc nhau, sẽ tạo nên cản trở lớn đối với họ. 

Theo tử vi, những tuổi hợp với Mậu Tý theo nam, nữ có thể kể đến như sau:

 • Nam tuổi Mậu Tý hợp với tuổi Sửu, Ất Mùi, Quý Tỵ, Đinh Hợi… trong làm ăn lẫn kết hôn.
 • Nữ tuổi Mậu Tý nên làm ăn hoặc lập gia đình với các tuổi Kỷ Sửu, Đinh Hợi, Quý Mùi để cuộc sống luôn trọn vẹn, viên mãn. 

Sinh năm 2008 mệnh Hỏa hợp cây gì?

Sinh năm 2008 mệnh Hỏa hợp cây gì?

Sinh năm 2008 mệnh Hỏa hợp cây gì?

Người sinh năm 2008 mệnh Hỏa cực kỳ thích hợp để chưng cây cảnh trong nhà. Bởi cây tượng trưng cho Mộc, Mộc sinh Hỏa. Trang trí cây trong nhà không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn có ý nghĩa quan trọng về phong thủy. Sau đây là một số loài cây cực kỳ hợp với người tuổi Mậu Tý:

 • Cây đa búp đỏ: Cây đa búp đỏ tượng trưng cho sức sống dẻo dai, trường tồn, mãnh liệt. Đặt cây này trong nhà, cây sẽ hút đi những năng lượng độc hại, thanh lọc không khí, Đồng thời, cây cũng giúp cho sự nghiệp người tuổi Mậu Tý luôn may mắn, gặp nhiều cơ hội thăng hoa.
 • Cây đuôi công tím: Đây là loại cây rất hợp với mệnh Hỏa. Đuôi công tím có vẻ ngoài khác biệt và độc đáo cùng ý nghĩa phong thủy cực tốt. Đuôi công tím được cho là mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Hỏa, đặc biệt là Mậu Tý.
 • Cây trầu bà đế vương đỏ: Loại cây này vừa có yếu tố đặc trưng của mệnh Hỏa, vừa mang yếu tố mệnh Mộc. Loài cây này được cho là sẽ đem lại tài lộc và may mắn, hưng thịnh đến cho gia chủ. Người tuổi Mậu Tý có thể trưng bày cây ở hướng Đông Nam để gia tăng may mắn.

Như vậy, bên trên là những loài cây phong thủy hợp với người sinh năm Mậu Tý 2008 nhất hiện nay. Để cây cảnh phát huy tốt tác dụng về phong thủy, gia chủ có thể tìm hiểu kỹ về hướng nhà hợp – khắc và đặt đúng hướng tốt mới có thể sinh tài, sinh lộc cho chủ nhân ngôi nhà. 

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2008?

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2008?

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2008?

Nếu đã tìm hiểu về loài cây hợp mệnh thì không thể thiếu được các vật phẩm phong thủy cho người sinh năm 2008. Vật phẩm phong thủy có thể mang theo bên người hoặc trang trí trong nhà, trang trí trên xe đều được. Vật phong thủy hợp mệnh, đặt đúng nơi đúng chỗ sẽ mang lại nhiều điều lành cho gia chủ.

Sau đây là một vài vật phẩm phong thủy phù hợp nhất với người sinh năm 2008 mà bạn có thể tham khảo:

 • Đồ trang sức: Có thể chọn những loại trang sức làm từ đá tự nhiên như thạch anh hồng, hoặc bằng ngọc bích đều được. Những loại đá này mang năng lượng tốt, giúp ích cho sự nghiệp, công danh và gia đạo người tuổi Tý.
 • Vật phẩm trang trí: Người tuổi Mậu Tý có nạp âm là Thích Lịch Hỏa. Do đó, thích hợp treo những bức tranh như mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió, có ý nghĩa giúp cho cuộc sống tốt đẹp, sự nghiệp bền vững.
 • Tượng trang trí: Người tuổi Mậu Tý có thể mua tượng thiềm thừ (cóc 3 chân) hoặc tượng con chuột, tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát hoặc tượng Di Lặc đều tốt cho phong thủy. 

2008 hợp xe màu gì?

2008 hợp xe màu gì?

2008 hợp xe màu gì?

Ta có thể dựa vào bảng màu tương sinh, tương khắc với tuổi Mậu Tý 2008 để quyết định màu xe để đi. Theo đó, những người mệnh Hỏa tốt nhất nên đi xe có màu đặc trưng của mệnh hoặc màu thuộc mệnh Mộc.

Người sinh năm 2008 hợp với xe màu xanh lục, màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím… Vì những màu sắc này sẽ giúp bảo vệ bình an trong suốt chặng đường di chuyển.

Bên cạnh đó, người sinh năm 2008 cũng không nên đi xe thuộc các mệnh xung khắc, cụ thể là mệnh Kim và Thủy. Bao gồm các màu đen, trắng, xám, ghi, xanh dương, màu lam. Bởi những màu này sẽ cản trở may mắn, khiến người tuổi Giáp Tý luôn gặp bất trắc, rủi ro trên đường đi. 

Sinh năm 2008 hợp hướng nào?

Sinh năm 2008 hợp hướng nào?

Sinh năm 2008 hợp hướng nào?

Hướng nhà vô cùng quan trọng, dù là xây nhà cho bất kỳ tuổi nào. Hướng nhà tốt, sự hưng vượng và an yên cho gia đạo. Trái lại, nếu xây nhà phạm phải hướng xấu, gia chủ sẽ gặp hạn triền miên, cả công việc, làm ăn khó mà khá nổi. Hơn nữa, nhà hướng xấu còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Có 4 hướng nhà tốt nên xây là diên niên, phục vị, sinh khí, thiên y. Trong 4 hướng này, hướng nhà sinh khí là tốt nhất. Bởi sinh khí có nghĩa vạn vật sinh sôi, trường tồn. Nếu xây nhà đúng hướng sinh khí thì mọi sự đều khởi sắc, điều dữ hóa lành.

Đối với tuổi Mậu Tý, mỗi hướng nhà tốt xấu đều được quy định riêng, theo nam và nữ như sau:

 • Nam tuổi Mậu Tý nên xây nhà hướng Đông Nam (hướng sinh khí), hướng Nam (hướng Phúc Đức), hướng Đông (Thiên Y) và hướng Bắc (Phục Vị).
 • Nữ tuổi Mậu Tý có thể xây nhà hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây (Phúc Đức), hướng Tây Bắc (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Phục Vị).

Sinh năm 2008 năm 2023 sao gì chiếu mệnh?

Mỗi năm đều sẽ có các sao xấu hoặc sao tốt chiếu mệnh. Những sao này dự đoán vận mệnh con người năm 2023. Một số sao thì mang phúc lành và sự khởi sắc trong làm ăn. Số còn lại mang tai ương. Gia chủ tuổi Mậu Tý năm 2023 gặp phải các sao chiếu hạn Kế Đô (nam) và Thái Dương (nữ).

Nam sinh năm 2008 năm 2023 sao gì chiếu

Nam sinh năm 2008 năm 2023 sao gì chiếu

Nam sinh năm 2008 năm 2023 sao gì chiếu

Năm 2023, nam sinh năm 2008 gặp hạn sao Kế Đô. Đây là chòm sao mang lại nhiều điều hung. Người có sao Kế Đô chiếu mạng cần cẩn thận khi di chuyển cũng như trong cách hành xử hằng ngày và sức khỏe.

Bởi sao Kế Đô sẽ khiến gia chủ dễ gặp tai nạn. Một vài trường hợp còn khiến sức khỏe suy giảm, gặp tai bay vạ gió, gặp chuyện thị phi. Do đó, nam sinh năm 2008 nên cúng sao giải hạn vào năm này và hết sức cẩn thận, đặc biệt là thời điểm tháng 3 tháng 9 âm lịch.

Nữ sinh năm 2008 năm 2023 sao gì chiếu

Nữ sinh năm 2008 năm 2023 sao gì chiếu

Nữ sinh năm 2008 năm 2023 sao gì chiếu

Nữ sinh năm 2008 năm 2023 có Thái Dương chiếu mệnh. Thái Dương là phúc tinh, mang ý nghĩa ánh mặt trời, lại cực kỳ hợp với “lửa sấm sét”. Do đó, mọi việc của người nữ tuổi Mậu Tý vào năm nay khá thuận lợi, nhất là việc thi cử nói riêng và học tập nói chung. 

Cách tính tam tai tuổi Mậu Tý 2008

Cách tính tam tai tuổi Mậu Tý 2008

Cách tính tam tai tuổi Mậu Tý 2008

Để tính tam tai bất cứ tuổi nào, ta phải dựa vào thiên can – địa chi. Theo quy luật, tam tai 12 năm có một lần và mỗi lần kéo dài 3 năm. Tuổi Mậu Tý sẽ phải gặp Tam Tai vào các năm Dần, Mão, Thìn. 

Năm nay 2023 tức là năm tam tai thứ 2 của Mậu Tý ở hạn Tam Tai này. Năm tam tai sẽ khiến người sinh năm 2008 gặp nhiều vấn đề lao đao, dễ vướng phải tranh chấp, kiện tụng. Do vậy, tuổi Mậu Tý phải hết sức cẩn thận vào năm Quý Mão này.

Qua bài viết trên, Ngũ hành tương sinh đã giúp bạn nắm được người sinh năm 2008 mệnh gì và các yếu tố phong thủy liên quan. Từ đó, bạn có thể phán đoán được vận mệnh người sinh năm Mậu Tý. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu thấu bản thân và vận mệnh hơn rất nhiều!

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.