Sinh năm 2005 mệnh gì? Tuổi Ất Dậu tam tai gì, hợp tuổi gì?

Tuổi Ất Dậu 2005 mệnh gì?

Sinh năm 2005 mệnh gì? Trong tử vi ngũ hành có liên quan mật thiết với số mệnh của chủ mệnh đó. Chính vì vậy hiểu biết rõ về bản thân luôn chúng ta gặp được nhiều may mắn, hóa dữ thành không. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Ngũ hành tương sinh về kiến thức phong thủy tuổi Ất Dậu này.

Người sinh năm 2005 mệnh gì? Tuổi con gì?

Những người sinh năm 2005 thuộc mệnh Thủy còn gọi là Tuyền Trung Thủy. Trong chữ này có ý nghĩa là Tuyền là một con suối, Trung chỉ chính giữa ở trung tâm, còn Thủy là nước. Có ý nghĩa là suối nằm ở sâu trong rừng và chỉ nguồn nước trong lành, mát ngọt.

Người sinh năm 2005 Ất Dậu mệnh Thủy

Người sinh năm 2005 Ất Dậu mệnh Thủy

Nó tượng trưng cho dòng suối tinh khiết, tươi mát. Người sinh năm 2005 tuổi Ất Dậu mệnh Thủy thường rất trầm tính, tĩnh lặng. 

 • Tương sinh: Mệnh Kim, Mộc.
 • Tương khắc: Mệnh Thổ, Hoả.

Sinh năm 2005 bao nhiêu tuổi?

Năm nay 2023, Người sinh năm 2005 sẽ là 18 tuổi (theo tuổi dương lịch)

Sau đây là bảng tổng hợp tuổi của người sinh năm 2005 vào những năm gân đây :

Bảng tổng hợp tuổi vào các năm của người sinh năm 2005
Năm sinh Vào năm Tuổi Dương Lịch Tuổi Âm Lịch
2005 2023 18 19
2005 2024 19 20
2005 2025 20 21
2005 2026 21 22
2005 2027 22 23
2005 2028 23 24
2005 2029 24 25
2005 2030 25 26
2005 2031 26 27
2005 2032 27 28

2005 Ất Dậu mệnh thủy hợp màu gì?

Trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy và Thủy hỗ trợ với Thủy. Những người sinh năm 2005 mệnh gì nếu muốn con đường sự nghiệp trở nên hanh thông hơn thì có thể các màu sắc may mắn như sau:

Màu sắc hợp với tuổi Ất Dậu sinh năm 2005

Màu Đen

Là màu thuộc ngũ hành Thủy rất tốt cho người sinh năm 2005. Màu đen giúp tinh thần của người sử dụng được trở nên quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu và giúp mọi việc suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Màu xanh nước biển

Hai màu xanh này thuộc hành Thủy rất hợp với người tuổi Ất Dậu. Màu xanh này còn biểu tượng cho sự hòa bình, thanh thản, yên bình. Trong cuộc sống dùng màu này sẽ giúp tình cảm gia đình, êm đềm, ngoại giao với mọi người xung quanh bền chặt, lâu dài.

Màu trắng

Đây là màu thuộc ngũ hành Kim rất phù hợp cho người mệnh Thủy sinh năm 2005.  Nếu muốn kích tài lộc và may mắn trong kinh doanh, buôn bán thì người tuổi Ất Dậu nên sử dụng màu này.

Màu trắng phù hợp với người mệnh Thủy

Màu trắng phù hợp với người mệnh Thủy

Màu ghi

Màu ghi là màu thuộc hành Kim tương sinh với người mệnh Thủy. Và đây cũng là màu sắc của quyền lực, thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến. Nếu nam và nữ tuổi này dùng màu ghi sẽ rất tốt cho đường công danh, sự nghiệp, đạt được hiển hách.

Màu vàng chanh là màu vàng nhạt

Là màu thuộc mệnh Kim rất thích hợp với người sinh năm 2005 mệnh gì Ất Dậu. Màu này sẽ mang đến sự ấm áp, hiền hòa. Ngoài ra, nó còn giúp các mối quan hệ ngoại giao tình cảm, gia đình ngày trở nên tốt đẹp.

Màu sắc kỵ với tuổi Ất Dậu sinh năm 2005

Thủy khắc Hỏa, Thổ cho nên người tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 cần tránh sử dụng các màu da cam, đỏ, hồng, tím, vàng sậm, nâu đất. Ngoài ra, dù rất hợp với mệnh Mộc nhưng Ất Dậu sinh năm 2005 không nên dùng màu xanh lá vì Thủy dưỡng Mộc, sẽ làm giảm năng lượng tốt của Ất Dậu.

Xem thêm: Tuổi Dậu hợp màu nào? Nên chọn màu gì để thu hút vượng khí

Sinh năm 2005 tuổi Ất Dậu hợp số nào?

Ngoài xem thử màu nào hợp với cùng mệnh của người tuổi Ất Dậu sinh năm 2005. Bạn còn có thể xem bản thân mình hợp với số nào giúp mang đến may mắn cho bản thân.

Con số hợp với Ất Dậu sinh năm 2005

Nam sinh năm 2005 tuổi Ất Dậu thuộc mệnh Thủy sẽ phù hợp với các con số 0, 1 thuộc hành Thủy. Ngoài ra còn hợp với  số: 6, 7 thuộc hành Kim và số 2, 4 thuộc hành Mộc.

Tuổi Dậu 2004 hợp với số nào?

Tuổi Dậu 2004 hợp với số nào?

Nếu có sự xuất hiện những con số hợp tuổi 0, 1, 6, 7, 2, 4 thì nam sinh tuổi Ất Dậu này sẽ tự tin, gặp nhiều may mắn, phát triển công danh sự nghiệp, gặp nhiều quý nhân và nhận được nhiều cơ hội thăng tiến hay làm ăn bất ngờ.

Nữ sinh năm 2005 tuổi Ất Dậu thuộc mệnh Thủy sẽ phù hợp với con số 0, 1 thuộc hành Thủy. Ngoài ra còn hợp với lần lượt số: 6, 7 thuộc hành Kim và số 2, 4 thuộc hành Mộc.

Nếu có sự xuất hiện những con số hợp tuổi 0, 1, 6, 7, 2, 4 thì người nữ sinh năm 2005 sẽ tạo thiện cảm, gây ấn tượng tốt với đối phương, thuận lợi trong giao tiếp với người xung quanh. Nó còn giúp chủ mệnh thay đổi tốt đẹp về giá thất, công việc và cả tình duyên.

Con số khắc với Ất Dậu sinh năm 2005

Ngược lại, mỗi mệnh hoặc tuổi đều có những con số cần tránh. Những con số này có thể mang đến những điềm rủi, cuộc sống trì trệ. Người mang tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 cần tránh các con số như 2, 5, 8, 9.

Người tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 hợp tuổi nào?

Khi biết được người sinh năm 2005 mệnh gì tuổi Ất Dậu hợp màu vàng chanh hay màu ghi,…Thì chúng ta có thể xem người này thích hợp để làm ăn và kết hôn với tuổi con giáp khác như sau:

Tuổi hợp nào tốt đối với Ất Dậu sinh năm 2005

Tuổi hợp nào tốt đối với Ất Dậu sinh năm 2005

Nam mạng

 • Trong làm ăn: Hợp tuổi Bính Tuất, tuổi Nhâm Thìn, tuổi Kỷ Sửu.
 • Tình duyên vợ chồng: Nếu kết hôn với những người tuổi Quý Mùi, tuổi Kỷ Sửu, tuổi Bính Tuất và tuổi Nhâm Thìn thì sẽ có một cuộc hôn nhân viên mãn. Còn trường hợp nếu kết hôn với người tuổi Quý Mão, tuổi Tân Mão và tuổi Ất Dậu thì hợp về tình yêu vợ chồng nhưng tiền bạc thì không nhiều.
 • Tuổi kỵ: Không hợp với tuổi Bính Thân, tuổi Canh Dần, tuổi Nhâm Ngọ, tuổi Nhâm Dần, tuổi Giáp Thân, tuổi Mậu Dần,tuổi Giáp Ngọ.

Nữ mạng

 • Trong làm ăn: Hợp với tuổi Kỷ Sửu, tuổi Tân Mão và tuổi Nhâm Thìn.
 • Vợ chồng: Người sinh năm 2005 mệnh gì kết hôn với những người tuổi Bính Tuất, tuổi Kỷ Sửu, tuổi Nhâm Thìn, tuổi Quý Mùi sẽ mang lại tốt đẹp cho sự nghiệp, phúc lộc, tình cảm vợ chồng hạnh phúc, thăng hoa. Trường hợp nếu kết hôn với những người tuổi Tân Mão, tuổi Quý Mão và tuổi Ất Dậu thì sau này cuộc sống bình thường không quá giàu sang, chỉ đủ ăn, đủ mặc.
 • Tuổi kỵ: Không hợp với các tuổi Nhâm Dần, tuổi Canh Dần, tuổi Giáp Ngọ, tuổi Giáp Thân, tuổi Bính Thân, tuổi Mậu Dần, tuổi Nhâm Ngọ.

Sinh năm 2005 mệnh Thủy hợp cây gì?

Sinh năm mệnh thủy 2005 hợp cây gì?

Sinh năm mệnh thủy 2005 hợp cây gì?

Trong ngũ hành phong thủy, gia chủ sinh năm 2005 nên trưng bày những cây mang lại sự thịnh vượng, thu hút nhiều khí tốt của đất trời giúp đường công danh, sự nghiệp phát triển. Sau đây là những cây hợp mệnh cực vượng mà bạn có thể tham khảo như sau: 

– Điểm danh những cây thuộc Hành Kim hợp mệnh như cây Lan Chỉ, cây Bạch mã hoàng tử, cây Bạch Lan, cây Lan tuyết, cây Ngọc ngân, cây đuôi công Bách thủy tiên, cây Ngân Hậu, cây Kim Cửu ly hương, cây Lan ý,

– Điểm danh những cây thuộc hành Thủy hợp mệnh Thủy như cây Phát tài núi ngọn, cây Phát Tài núi, cây Cau Phú quý, cây Trúc Mây, cây Trúc hawai, cây Hồ đào, cây Vạn Niên thanh cột, cây Bách, cây lan bình rượu, cây Tùng, cây Trầu bàn tay phật, cây Trúc Bách Hợp.

Ngoài ra lợi ích trồng cây phong thủy trong nhà đối với chủ mệnh chẳng hạn như: 

Cây Kim Tiền

Người sinh năm 2005 mệnh gì nên trồng cây phong thủy Kim Tiền thì sẽ mang lại được niềm tin và sự đam mê cháy bỏng có thể thực hiện được dự định, ước mơ của mình. 

Ngoài ra, tặng cho người bạn quý mến chậu cây phong thủy này sẽ coi như là lời chúc người được tặng luôn gặp được thuận lợi và thành công trong cuộc sống, gia đình giữ được hạnh phúc, con cháu luôn đủ đầy, ấm no.

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý còn có tác dụng làm sạch không khí, hấp thụ chất hữu cơ và tăng khí oxi tốt cho con người. Cây có ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ sự giàu sang, hưng thịnh và phú quý cho đường công danh, sự nghiệp.

Cây phong thủy Phú Quý có thể thu hút những điều tốt đẹp và đem lại một cuộc sống thịnh vượng, phát tài, làm việc luôn hanh thông, thuận buồm xuôi gió.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý có tác dụng cân bằng khí điều hòa và hấp thu những năng lượng xấu và tiêu cực đang gây phiền toái trong nhà. Ngoài ra, chúng còn giúp gia chủ có một không gian sống hài hòa đem đến cảm giác yên bình, thư giãn trong tâm hồn cho gia đình bạn.

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2005?

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2005

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2005

Theo phong thủy, những vật phẩm linh vật sẽ tác dụng thần kỳ như lá bùa hộ mệnh cầu bình an cho người sử dụng. Vật phẩm tâm linh này sẽ mang lại cho người sinh 2005 mệnh gì may mắn, gặp dữ hóa lành, tránh được rủi ro, phiền toái, mang đến cho chủ mệnh có nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống, công việc.

Đá Aquamarine

Đá Aquamarine là một trong những vật phẩm phong thủy tuyệt vời. Chúng được như viên ngọc của đại dương, tượng trưng cho sự can đảm, dũng khí và làm giảm cảm giác lo lắng cho chủ nhân khi gặp những vấn đề khó khăn, nan giải.

Đá Thạch Anh Trắng

Loại đá tượng trưng cho vị thần bảo hộ sức khoẻ và may mắn. Khi sử dụng đá giúp bạn cải thiện trí nhớ, tập trung tâm trí và cân bằng tâm trạng và giảm bức xạ điện từ đối với người 2005 mệnh gì.

Đá Topaz Trắng

Đá Topaz trắng cực hợp cho người mệnh Thủy. Đá mang đến cho người sử dụng khả năng gắn kết bản thân với tâm hồn, mang đến sự tự tin, niềm vui và lạc quan trong cuộc sống. Ngoài ra, đá còn là lá bùa hộ mệnh mang theo sự bảo vệ, che chở và chống lại dịch bệnh, bùa chú độc hại 

Đá Mặt Trăng

Đá mặt trăng là biểu tượng cho ước mơ và hy vọng giúp cho chủ mệnh giảm tránh năng lượng tiêu cực, kìm hãm sự phát triển tâm hồn trong suy nghĩ và ước mơ của bạn. Chúng giúp người sử dụng cởi mở tâm trí và sẵn sàng đón nhận nhiều thử thách mới trong cuộc sống.

2005 hợp xe màu gì?

Xe màu nào tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 nên đi

Xe màu nào tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 nên đi

– Xe màu Đen và màu xanh nước: Màu Đen và màu xanh nước rất hợp với tuổi Ất dậu sinh năm 2005 mệnh gì. Nếu đi xe màu này thì người mệnh Thủy này sẽ không bị lạc đường, dễ tìm đường. Trong kinh doanh buôn bán thì làm ăn rất thuận lợi, phát đạt.

– Xe Màu trắng, màu xám, màu ghi: Màu trắng, màu xám, màu ghi là màu chính tượng trưng cho mệnh Kim. Theo cung mệnh thì tuổi Ất dậu thuộc mệnh Thủy. Nó có ý nghĩa là cái xe phù hộ bổn mạng. Cho nên khi đi xe màu này sẽ ít gặp tai nạn, làm ăn nên làm ra và có sức khoẻ tốt, dồi dào.

Sinh năm 2005 hợp hướng nào?

Sinh năm 2005 hợp hướng nào?

Sinh năm 2005 hợp hướng nào?

Trong phong thủy ngũ hành, hướng tốt mang lại nhiều thuận lợi trong cuộc sống đối với nam mệnh và nữ mệnh. Sau đây là hướng phù hợp người mệnh Thủy sinh năm 2005:

Đối với nam mạng tuổi Ất Dậu nên đi hướng nào hợp ?

 • Hướng Bắc (Sinh khí): Người mệnh Thủy đi hướng này sẽ gặp được phú quý giàu sang, lộc làm ăn, hút tiền tài và danh vọng rất tốt
 • Hướng Đông (Diên niên): Làm tăng khả năng gắn kết với gia đình, trên dưới thuận hòa. Ngoài ra, chủ mệnh 2005 mệnh gì có thể đặt làm cửa chính hướng này để đón sự yêu thương vào nhà.
 • Hướng Nam (Thiên y): Là hướng tốt, mấy may mắn giúp chủ nhà có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang. Giá chỉ có thể đặt làm phòng ngủ để làm gia tăng sự thịnh vượng, sung túc.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): Hướng tốt mang lại cho người sinh năm 2005 có được một cuộc sống ổn định, bình yên, luôn thoải mái thuận lợi trong những dự định muốn thực hiện, mang lại sự an khang thịnh vượng, vạn sự như ý. Ngoài ra, bạn có thể làm nơi phòng làm việc ở hướng này.

Đối với nữ mạng tuổi Ất Dậu nên đi hướng nào hợp?

Hướng Tây Bắc hợp với nữ mạng sinh năm 2005

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Là một hướng tốt giúp tình cảm gia đình thêm gắn kết, hòa thuận với nhau. Giúp cho gia chủ 2005 mệnh gì được mấy mắn trong các mối quan hệ xung quanh mình.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Hướng tốt thu hút phú quý giàu sang, hút khí vượng mang lại tiền tài và danh vọng cho người chủ. Nếu gia chủ muốn tăng lộc làm ăn, kinh doanh, buôn bán hay thăng tiến trong sự nghiệp thì nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Tây (Thiên y): Là hướng tốt nên gia chủ có thể đặt làm phòng ngủ để phú quý giàu sang và nhận được lộc trời cho để sinh con quý tử.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Hướng tốt mang đến sự thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc mà mình muốn làm. Nó mang đến sự thịnh vượng, sung túc cho gia chủ. Lời khuyên là nên chọn làm nơi phòng làm việc theo hướng này.

Hướng kỵ với Ất Dậu sinh năm 2005

 • Nam Ất Dậu 2005 cần tránh các hướng như Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).
 • Nữ Ất Dậu 2005 cần tránh các hướng như Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Sao gì chiếu mệnh người sinh năm 2005 trong năm 2023?

Sao chiếu mệnh người sinh năm 2005

Sao chiếu mệnh người sinh năm 2005

Sao gì chiếu mệnh nam sinh năm 2005 trong năm 2023?

Theo Tử vi trong năm 2023 thì người nam mạng tuổi Ất Dậu 2005 mệnh gì 19 tuổi bị sao La Hầu chiếu mạng, hạn Tam Kheo và vận niên Dương Hồi Ngàn. Mà những tác động ảnh hướng đến vận mệnh của người bị sao này chiếu như sau:

Người nam giới bị sao La Hầu chiếu mệnh thì sẽ dễ bị tao tán tiền bạc, tính cách đa sầu, đa cảm, khẩu thiệt thị phi, sức khoẻ yếu. Nên cẩn thận lời ăn tiếng nói vì sẽ rất dễ gặp các chuyện thị phi liên quan đến công quyền, tranh chấp hoặc có nhiều chuyện phiền muộn trong lòng không đáng có. 

Bên cạnh đó, người 2005 năm 2023 cần nên chú ý các bệnh liên quan về máu huyết, tai và mắt. Tuy nhiên nếu người nam gặp sao này chiếu mệnh mà người vợ của mình có thai thì trong năm đó lại được lộc may mắn, làm ăn kinh doanh được phát đạt mà người vợ sinh sản cũng được bình an, ổn định.

Sao gì chiếu mệnh nữ sinh năm 2005 trong năm 2023?

Theo Tử vi ngày nay thì năm 2023 Quý Mão, người nữ tuổi Ất Dậu 2005 mệnh gì sẽ bị sao Kế Đô chiếu mạng, hạn Thiên Tinh và vận niên Dương Hồi Ngàn. Những phương diện bị ảnh hưởng có tốt và xấu của chủ mệnh khi bị sao này chiếu như sau:

Hung tinh Kế Đô là chủ về tai họa và bệnh tật. Có nhiều trường hợp chủ mệnh sẽ có người âm phá rối, gây chuyện rồi gặp đại hạn, thương tật bất ngờ, nhiều thị phi.

Nếu bị sao này chiếu tại năm thì xảy ra chuyện không may trong gia đạo, bất an, phải đi xa xứ, phát sinh tang sự. Mà sao Kế Đô thì rất không hợp với người nữ giới. Chính vì vậy, khi bạn bị sao này chiếu mạng thì hay gặp chuyện không vui, làm việc không thành. 

Tuy nhiên nếu người nữ mang thai thì ngược lại, dữ sẽ hóa lành, mọi chuyện suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

Cách tính tam tai tuổi Ất Dậu 2005

Cách tính hạn tam tai cho tuổi Ất Dậu dễ dàng, cực chuẩn

Cách tính hạn tam tai cho tuổi Ất Dậu dễ dàng, cực chuẩn

Trong tử vi, tam hợp hóa tam tai có nghĩa là các con giáp trong nhóm tam hợp sẽ phải chịu hạn tam tai cùng nhau. Thông thường cứ cách 12 năm thì sẽ phải chịu hạn tam tai diễn ra liên tiếp trong vòng 3 năm. Trong đó, hạn tạm tai xuất hiện vào năm thứ 2 sẽ là nặng nhất. 

Chính vì vậy, theo cách tính tam tai ở tuổi Ất Dậu thì hạn tam tai sẽ rơi vào các năm tuổi Hợi, Tý, Sửu. Xét thấy thì năm Quý Mão 2023 là năm không thuộc hạn tam tai của người sinh năm 2005 mệnh gì. Sau đây, chúng ta sẽ có các năm hạn tam tai theo tuổi Ất Dậu như sau:

 • Năm 2007 tuổi Đinh Hợi
 • Năm 2008 tuổi Mậu Tý
 • Năm 2009 tuổi Kỷ Sửu
 • Năm 2019 tuổi Kỷ Hợi
 • Năm 2020 tuổi Canh Tý
 • Năm 2021 tuổi Tân Sửu
 • Năm 2031 tuổi Tân Hợi
 • Năm 2032 tuổi Nhâm Tý
 • Năm 2033 tuổi Quý Sửu
 • Năm 2043 tuổi Quý Hợi

Trên đây là thông về người sinh năm 2005 mệnh gì? Chủ mệnh này hợp với con số, tuổi như thế nào thì tốt cho đường công và sự nghiệp, làm tăng sự thịnh vượng, sung túc, sức khỏe tốt dồi dào, giá đạo hạnh phúc. Hy vọng sau bài viết này Ngũ hành tương sinh sẽ giúp người sinh năm 2005 hiểu rõ về bản thân trong phong thủy, tử vi ngày nay.

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.