Sinh năm 1994 mệnh gì? Tuổi Giáp Tuất hợp màu nào, tuổi nào?

Sinh năm 1994 mệnh gì

Sinh năm 1994 mệnh gì? Tuổi Giáp Tuất hợp màu nào, tuổi nào? Bài viết sau đây Ngũ hành tương sinh dành tặng những gia chủ sinh năm 1994, nhằm giúp gia chủ hiểu thêm về vận mệnh. Thông qua bài này, gia chủ có thể nắm vững những yếu tố phong thủy quan trọng trong cuộc đời mình. 

Người sinh năm 1994 mệnh gì?

1994 mệnh gì?

1994 mệnh gì?

Người sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất (âm lịch) là người có ngày sinh tính từ từ 10/2/1994 – 30/01/1995 (dương lịch). Theo luật âm dương ngũ hành, người sinh năm 1994 thuộc mệnh Hỏa. Nạp âm của người sinh năm 1994 là Sơn Đầu Hỏa, tức ngọn lửa ở trên núi. Ngọn lửa này được ví von với lửa mặt trời, có sức sống rất mãnh liệt, khó mà lụi tàn. 

Thông qua lý thuyết về 1994 mệnh gì, có lẽ bạn đã phần nào hiểu được tính cách của người tuổi này. Những người này mang mệnh Hỏa nên tính cách khá nóng nảy và quyết liệt. Trong công việc và cuộc sống, họ luôn luôn dứt khoát, mạnh mẽ. Vì vậy, họ cũng được nhiều người nể phục. 

Tuy nhiên, theo thiên can – địa chi, người sinh năm 1994 có thiên can Giáp và địa chi Tuất. Trong đó, Giáp thuộc hành Mộc, Tuất thuộc hành Thổ. Mộc và Thổ khá xung khắc với nhau. 

Do đó, cuộc đời của người tuổi Tuất ít khi được êm đềm, phẳng lặng. Họ phải trải qua nhiều thử thách, khó khăn mới có thể ổn định, thành công. Người tuổi Giáp Tuất đa số vất vả, lận đận, gian truân. Cuộc đời ít khi được suôn sẻ nên trong tính cách, họ luôn có điều gì rất kiên cường, bản lĩnh.

1994 mệnh Hỏa hợp màu gì?

1994 mệnh Hỏa hợp màu gì?

1994 mệnh Hỏa hợp màu gì?

Nếu đã biết được 1994 mệnh gì, ta có thể căn cứ vào yếu tố ngũ hành để phán đoán màu sắc phong thủy hợp với tuổi. Theo lý thuyết ngũ hành, các yếu tố màu sắc hợp – khắc tuổi Giáp Tuất như sau:

 • Màu sắc tương sinh: Tức là những màu thuộc mệnh tương sinh. 1994 mệnh Hỏa mà Mộc sinh Hỏa. Vậy các màu tương sinh với 1994 là những màu tượng trưng cho mệnh Mộc, gồm xanh lục, xanh lá… Người mệnh Hỏa sử dụng các màu đó sẽ kích thích tài vận, may mắn.
 • Màu sắc tương hợp: Tức là những gam màu đại diện cho bản mệnh. Với mệnh Hỏa, có các màu sắc đặc trưng như màu đỏ, màu hồng… Màu sắc tương hợp sẽ giúp người tuổi Tuất thu hút nhiều vượng khí, giữ được sự may mắn, yên bình, công thành danh toại.

Bên cạnh những màu sắc tương hợp cho người sinh năm 1994, gia chủ cũng cần lưu tâm đến những cặp màu sắc tương khắc như sau:

 • Màu chế khắc: Trong ngũ hành, Hỏa khắc Kim, tức năng lượng của Hỏa sẽ khắc chế bớt điềm lành và may mắn do kim mang lại. Do đó, Giáp Tuất 1994 nên hạn chế sử dụng những màu sắc đại diện cho mệnh Kim như trắng, xám, ghi…
 • Màu kiêng kỵ: Trong ngũ hành, Thủy khắc Hỏa, tức Hỏa sẽ bị át chế và dập tắt bởi Thủy. Do đó, sử dụng những vật phẩm mang màu sắc của Thủy sẽ khiến người mệnh Hỏa như bị cản trở về đường công danh, tài lộc phân tán. Vì thế, nên tránh sử dụng màu đen, xanh dương.

Xem thêm: Tuổi Tuất hợp màu nào? Nên chọn màu nào để rước vận may

Sinh năm 1994 Giáp Tuất hợp số nào?

1994 Giáp Tuất hợp số nào?

1994 Giáp Tuất hợp số nào?

Biết được 1994 mệnh gì, ta có thể dễ dàng suy đoán ra con số may mắn của người mệnh này. Như Ngũ hành tương sinh đã chia sẻ, người tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa nên sẽ hợp với con số tượng trưng cho mệnh Hỏa và mệnh Mộc (vì mộc sinh Hỏa). Cụ thể:

 • Con số tương hợp của hành Hỏa là số 9.
 • Con số tương hợp của hành Mộc là 3, 4.

Như vậy, người sinh năm 1994 có thể sử dụng số 3,4, 9 làm những con số may mắn cho bản thân mình. 

Thủy khắc Hỏa cho nên những con số như 0, 1 (hành Thủy tương khắc Hỏa) chính là những con số mà người tuổi Giáp Tuất nên tránh và hạn chế sử dụng.

Người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 hợp tuổi nào?

Người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 hợp tuổi nào?

Người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 hợp tuổi nào?

Để biết người tuổi Giáp Tuất hợp tuổi nào, ta không thể chỉ dựa vào lý thuyết 1994 mệnh gì để phán đoán. Ta cần kết hợp cả yếu tố ngũ hành và thiên can, địa chi để có câu trả lời chính xác nhất. Cụ thể:

Nếu xét theo ngũ hành, người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 mệnh Hỏa. Mệnh này hợp các tuổi mang hành Mộc và khắc các tuổi hành Kim, hành Thủy. Do đó, người Giáp Tuất nên chọn tuổi làm ăn và kết hôn là người mệnh Mộc, sẽ mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng.

Theo thiên can địa chi, người tuổi Tuất tam hợp với tuổi Dần, tuổi Ngọ. Đồng thời, tuổi Tuất cũng tứ hành xung với tuổi Sửu, tuổi Thìn, tuổi Mùi. Người tuổi Giáp Tuất có thể hợp làm ăn và lập gia đình với Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Canh Ngọ, Tân Mùi

Sinh năm 1994 mệnh hỏa hợp cây gì?

Sinh năm 1994 mệnh Hỏa hợp cây gì?

Sinh năm 1994 mệnh Hỏa hợp cây gì?

Theo thuyết ngũ hành, mộc sinh hỏa. Do đó, gia chủ sinh năm 1994 nên trang trí các loại cây phong thủy tại tư gia. Cây là mộc, sẽ mang lại nhiều thịnh vượng và an yên cho người sinh năm 1994. Sau đây, Ngũ hành tương sinh gợi ý một vài loại cây thích hợp để trang trí trong nhà:

 • Cây lộc vừng: Lộc vừng tượng trưng cho bản lĩnh và ý chí mạnh mẽ của con người. Bởi đặc điểm của cây là gốc to, vững chãi. Chưng cây trong nhà, gia chủ tuổi Tuất như được quý nhân phù trợ, vượt qua nhiều thời khắc khó khăn. Cây cũng có ý nghĩa về trường thọ.
 • Cây hồng môn: Loại cây này cho ra những bông hoa màu đỏ hoặc hồng rực rỡ. Đây cũng là màu sắc tương hợp với người sinh năm 1994. Chưng cây hồng môn, người tuổi Tuất có cơ hội rước nhiều tài lộc, con đường làm ăn thêm thuận lợi và cát tường.
 • Cây huyết dụ: Cây huyết dụ gây ấn tượng với dáng thân mảnh nhưng rất vững chãi, kiên cường. Đây cũng là loại cây sẽ mang lại nhiều tài lộc và sự hưng vượng cho gia chủ mệnh Hỏa. 
 • Cây đuôi công tím: Đuôi công tím là loại cây cực kỳ phù hợp để trang trí tư gia người mệnh Hỏa. Không chỉ có chức năng thanh lọc không khí, đuôi công tím còn giúp mang lại phúc lộc vẹn toàn, bảo vệ gia đạo luôn yên bình, hạnh phúc.
 • Cây dứa cảnh nến: Loại cây này sẽ giúp bảo vệ tình yêu vững chắc, trường tồn. Đặc điểm phong thủy này cực kỳ phù hợp với những người sinh năm 1994. Bởi họ luôn hết lòng vì tình yêu, yêu một cách ngây thơ không toan tính. Vì vậy mà thường gặp đổ vỡ hoặc không như ý muốn. 

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 1994?

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 1994

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 1994

Bên cạnh việc nắm được thông tin cơ bản về 1994 mệnh gì, 1994 hợp màu gì thì vật phẩm phong thủy cũng rất quan trọng. Vật phẩm phong thủy giúp hút năng lượng tốt, bảo vệ gia chủ khỏi những nguồn năng lượng xấu. Đeo đúng đồ vật phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn và hưng thịnh cho gia chủ.

Chọn vật phong thủy cho người tuổi Giáp Tuất, nên lưu ý chất liệu tạo thành. Thuyết ngũ hành cho thấy, Mộc sinh Hỏa. Do đó, người Giáp Tuất hợp với các vật phẩm làm từ gỗ hoặc đá như tranh phong thủy, trang sức…

Nếu chọn tranh đá để trang trí tư gia cho người Giáp Tuất, có thể chọn những bức tranh góc cạnh, có sắc đỏ. Bởi góc cạnh thuộc hành Hỏa, sẽ giúp cho cuộc đời và sự nghiệp người Giáp Tuất được thuận lợi, bình an.

Nếu là trang sức, gia chủ tuổi Giáp Tuất có thể mang trầm hoặc vòng tay bằng đá. Lưu ý, nếu đeo trang sức bằng đá, chỉ nên chọn những loại đá như thạch anh hồng, thạch anh tím… Bởi đó là các loại đá hợp mệnh, thu hút tài lộc và tình duyên cho người tuổi Giáp Tuất.

Một gợi ý khác khi chọn các vật phong thủy cho người Giáp Tuất là linh vật trang trí. Người Giáp Tuất có thể trưng bày tượng con vật thuộc nhóm Tam Hợp, ví dụ như Dần, Ngọ sẽ rất tốt cho làm ăn.  

1994 mệnh Hỏa hợp xe màu gì?

1994 hợp xe màu gì?

1994 hợp xe màu gì?

Xe cũng là vật quan trọng cần lưu tâm đến màu sắc. Chọn đúng màu sắc sẽ giúp gia chủ được bình an, tránh được phần nhiều rủi ro trong suốt quá trình di chuyển. Xét theo yếu tố ngũ hành, 1994 mệnh Hỏa, màu xe tốt nhất là màu nâu hoặc xanh lá (màu Mộc) và màu đỏ, màu hồng (mệnh Hỏa).

Người sinh năm 1994 không nên đi xe màu đen, trắng, xanh dương. Bởi màu trắng, xám, ghi là màu thuộc mệnh Kim. Những gam màu này sẽ cản trở may mắn và tài lộc. Tương tự, màu xanh dương, màu đen là màu của hành thủy. Những gam này xung khắc, khó bảo vệ gia chủ khỏi hiểm họa khôn lường. 

Sinh năm 1994 hợp hướng nào?

Sinh năm 1994 hợp hướng nào?

Sinh năm 1994 hợp hướng nào?

Có 4 loại hướng tốt thích hợp để xây nhà, đó là Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y… Đồng thời, cũng có 4 loại hướng xấu nên tránh khi xây nhà, bao gồm: Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát. Tùy theo giới tính Nam Nữ mà phân ra các hướng nhà tốt nhất như sau:

 • Nam Giáp Tuất hợp hướng: Tây Nam (tức Diên Niên), Tây (tức Sinh Khí), Tây Bắc (Tức Phục Vị), Đông Bắc (tức Thiên Y). 
 • Nữ Giáp Tuất hợp hướng: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị), Bắc (Diên Niên).

Trong số những hướng tốt kể trên thì hướng Sinh Khí là tốt nhất. Bởi Sinh Khí đại diện cho sự trường sinh, sinh sôi nảy nở của vạn vật. Do đó, người sinh năm 1994 nếu là nam thì xây nhà hướng Tây là tốt nhất. Nếu là nữ, nên xây nhà hướng Đông để hưởng phúc lộc và điềm lành.

Sinh năm 1994 năm 2023 sao gì chiếu mệnh?

Biết được sao gì chiếu mệnh sẽ giúp người sinh năm 1994 hạn chế được điềm rủi và phần nào dự báo tổng quan về những thăng trầm cuộc đời trong năm 2023. Hãy cùng Ngũ hành tương sinh phân tích chi tiết về sao chiếu mệnh tuổi nam nữ Giáp Tuất 2023 tại đây:

Nam sinh năm 1994 năm 2023 sao gì chiếu

Nam sinh năm 1994 năm 2023 sao gì chiếu?

Nam sinh năm 1994 năm 2023 sao gì chiếu?

Nam sinh năm 1994 năm 2023 có sao Thủy Diệu chiếu. Sao Thủy Diệu còn được gọi với tên khác là sao Thủy Tinh, Nhìn chung thì sao này là sao tốt, có thể mang lại tài lộc, thịnh vượng đến gia chủ. 

Tuy nhiên, sao Thủy Diệu mang hành Thủy. Do đó, không hợp với người mang hành Hỏa như tuổi Giáp Tuất. Sao Thủy Diệu chiếu tuổi Giáp Tuất sẽ bị giảm sút phần nào may mắn ở sự nghiệp, công danh. Năm 2023 là năm của hành Kim, yếu tố này lại càng át chế phần suôn sẻ của nam Giáp Tuất. 

Nhìn chung, năm 2023, nam tuổi Giáp Tuất không quá vượng cũng không quá xấu. Do đó, năm nay chủ yếu ẩn nhẫn, kiên trì, giữ vững hiện tại tốt đẹp, không nên quá tham lam, không nên vội vàng làm ăn lớn vì rất dễ đổ bể. 

Nữ sinh năm 1994 năm 2023 sao gì chiếu

Nữ sinh năm 1994 năm 2023 sao gì chiếu?

Nữ sinh năm 1994 năm 2023 sao gì chiếu?

Nữ sinh năm 1994 năm 2003 có sao Mộc Đức chiếu mạng. Sao Mộc Đức là sao tốt, giúp mở đường thuận lợi cho công danh, mang lại tài vận, dễ gặp quý nhân. Đặc biệt, sao Mộc Đức còn giúp gia đạo vẹn toàn. Phụ nữ nên sinh con vào năm có sao Mộc Đức, dễ đẻ con thông minh, lanh lợi.

Tuy nhiên, sao Mộc Đức chiếu mạng cũng sẽ mang lại những mặt hạn chế. Nữ nếu bị sao Mộc Đức chiếu gặp nhiều bất lợi về sức khỏe. Ví dụ như một số chứng bệnh về máu huyết không thông, mất ngủ, suy nhược, các vấn đề về thị giác chẳng hạn…

Cách tính tam tai tuổi Giáp Tuất 1994

Cách tính tam tai tuổi Giáp Tuất 1994

Cách tính tam tai tuổi Giáp Tuất 1994

Tam tai tức là ba năm liên tiếp đều gặp tai ương. Tuổi nào bước vào tam tai đều phải dè chừng và hạn chế làm ăn lớn. Cứ 12 năm là sẽ có một đợt Tam Tai và mỗi đợt kéo dài 3 năm. Tuổi Giáp Tuất gặp Tam Tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất (trong đó, năm Tuất tức năm Tuổi là nặng nhất).

Theo tử vi, hạn tam tai gần nhất đã kết thúc năm 2018 và hạn tam tai sắp tới sẽ rơi vào 3 năm liên tiếp gồm 2028, 2029, 2030. Như vậy, năm 2023 không phải tam tai tuổi Giáp Tuất, mọi sự đều ổn định và thuận lợi. 

Qua bài viết trên hẳn gia chủ đã biết được thông tin về 1994 mệnh gì cũng như các kiến thức phong thủy liên quan. Ngũ hành tương sinh đã cung cấp những cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về vận mệnh người sinh năm 1994. Hy vọng bài này sẽ giúp gia chủ hiểu thêm về vận mệnh cuộc đời năm 2023!

4.5/5 - (30 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.