Sinh năm 1993 mệnh gì? Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào, số nào?

sinh năm 1993 mệnh gì

Người phương Đông từ trước đến nay vẫn luôn có  quan niệm cũng như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống hàng ngày. Việc tin vào phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa của nhiều nơi, nhiều người để phần nào tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt thời cơ hướng đến điều tốt đẹp, may mắn. Mỗi cung tuổi sẽ có những lưu ý khác nhau trong phong thủy bởi mỗi tuổi có thể sẽ khác nhau về mệnh. Vậy đối với Quý Dậu 1993 mệnh gìsinh năm 1993 mệnh gì hợp hướng nào, số nào? Hãy cùng nguhanhtuongsinh.com cùng tìm hiểu sâu trong bài viết dưới đây nhé!

Người sinh năm 1993 mệnh gì?

Người sinh năm 1993 Quý Dậu có bản mệnh là Kiếm Phong Kim. Trong phong thuỷ Kiếm Phong Kim có nghĩa là vàng mũi kiếm nên kim già cứng và cương mãnh như mũi nhọn của lưỡi gươm. Những người mệnh Kiếm Phong Kim thường tự hiểu tài năng của mình. 

Những sinh năm 1993 mệnh Kim có một ý chí cao lớn, tâm tính cương nghị mà tàn khốc. Kiếm Phong Kim có khí thế cực thịnh, tính cách của người mệnh này mạnh mẽ, nghị lực. Tuy khá nóng tính nhưng họ cương trực và không ưa nịnh nọt. Đặc biệt có khả năng hiểu tâm tư của người khác, suy nghĩ cực sâu sắc.

1993 mệnh gì?

1993 mệnh gì?

Đây là những người khá nhạy cảm, thông minh, nhanh nhẹn có năng lực nhưng mau chán. Họ thích thì thích cho bằng được nhưng chán thì dễ buông xuôi luôn. 

Trong công việc người sinh năm 1993 Quý Dậu thích tự do, tự thân vận động, không thích dựa dẫm vào người khác. Họ tự lo liệu cho công việc và tương lai của mình, tự lực cánh sinh do có năng lực nên không thích làm việc dưới người khác. Họ khó lung lay và luôn bảo vệ quan điểm của mình. Kiếm Phong Kim thích các công việc năng động, thoải mái như kinh doanh, tài chính – kinh tế, marketing,…

Trong quan hệ bạn bè thì rất nhiều nhưng thân thiết chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bị nhiều người ganh ghét đố kỵ, họ phải chịu nhiều lời đồn thị phi thế nhưng người Kiếm Phong Kim lại kệ đời không quan tâm.

Chuyện tình cảm của người sinh năm 1993 thì dễ cảm nắng nhưng khó yêu và đã yêu thì rất chung tình. Khi mối quan hệ xảy ra vấn đề họ sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định dứt khoát. 

1993 mệnh Kim hợp màu gì?

1993 mệnh gì? Chữ “Kim” trong phong thủy chính là tượng trưng của kim khí và kim loại. Vì vậy những màu như trắng, bạc, xám có ánh kim được gọi là màu sắc bản mệnh của người Kim sẽ mang đến thuận lợi và nhiều may mắn. 

1993 mệnh Kim hợp màu gì?

1993 mệnh Kim hợp màu gì?

Màu tương sinh hợp mệnh Kim 1993

 • Màu trắng là màu cực hợp với người mệnh Kim. Màu này thể hiện sự tinh khiết, giản dị và là sự khởi nguồn của vạn vật. Màu sắc này giống như nền tảng của cuộc sống giúp con người ngày càng hoàn thiện bản thân. 
 • Màu xám bạc đối với những người mệnh Kim có ý nghĩa quan trọng bởi nó đại diện cho sự tốt đẹp trong cung Tử Tức (con cháu), Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Đồng thời màu xám bạc còn giúp cho những người mệnh Kim phát huy tối đa những điểm tốt của bản thân điển hình là sự tinh tế, sâu sắc và sáng tạo.
 • Người sinh năm 1993 mệnh Kim thì màu vàng được cho là màu sắc tương sinh tốt nhất. Màu vàng mang đến cho gia chủ sự may mắn, tích cực để có thể phát huy tối đa sức mạnh vượt qua thử thách, khó khăn.
 • Màu nâu đất là màu thuộc hành Thổ, được cho rằng là nguồn nuôi dưỡng của mệnh Kim. Màu nâu sẽ giúp người mệnh Kim được tiếp thêm năng lượng, tạo không gian phát triển hoàn thiện bản thân. Người mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần tỉnh táo tìm ra hướng đi đúng đắn giải quyết trong mọi công việc. 

Màu tương khắc với người mệnh Kim sinh năm 1993

 • Màu tương khắc: Vì Hoả khắc Kim nên những người này nên tránh những màu thuộc Hoả như màu hồng, màu đỏ, màu tím.

Xem thêm: Tuổi Dậu hợp màu nào? Nên chọn màu gì để thu hút vượng khí

Sinh năm 1993 Quý Dậu hợp số nào?

1993 mệnh gì? Sinh năm 1993 hợp số nào? Qúy Dậu 1993 cầm tinh con Gà trong 12 con Giáp thuộc mệnh Kim là Kiếm Phong Kim – vàng mũi kiếm tương sinh với các số là 2, 5,6, 7, 8 và tránh số 9. 

Sinh năm 1993 hợp số nào?

Sinh năm 1993 hợp số nào?

Con số hợp với năm Quý Dậu gồm:

Những người sinh năm 1993 Quý Dậu mệnh ngũ hành Kim do vậy nên dùng các số thuộc ngũ hành Kim để được tương trợ như số 6, 7. Ngoài ra, hành Thổ sinh Kim chính vì vậy người tuổi Quý Dậu nên sử dụng các con số thuộc ngũ hành Thổ như: 2, 5, 8 sẽ giúp chủ mệnh gặp được nhiều may mắn, cát lợi hơn trong cuộc sống và công việc. Tùy theo giới tính sẽ có những con số phù hợp khác nhau như:

 • Với nữ thuộc cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh sẽ phù hợp với các số 2, 5, 8
 • Nam sinh năm 1993 thuộc cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh hợp với các số 6, 7, 8.

Con số khắc với năm Quý Dậu gồm:

 • Với nữ khác với số: 3, 4, 9
 • Với nam khắc với số: 9

Đặc biệt lưu ý, hành Kim còn chịu sự tương khắc của ngũ hành Hỏa dẫn đến, người tuổi Dậu 1993 không nên dùng số thuộc hành Hỏa là số 9 để giảm bớt sự xui xẻo, trắc trở lên bản mệnh.

Người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 hợp tuổi nào?

1993 mệnh gì? Người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 hợp với tuổi nào? Dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn cách chọn tuổi kết hôn cho nam/nữ 1993 theo Ngũ Hành Nạp Âm để vợ chồng thuận hòa, giàu sang, phú quý.

Người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 hợp với tuổi gì?

Người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 hợp với tuổi gì?

Tuổi hợp Quý Dậu 1993

Nam sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu mệnh Kiếm Phong Kim thuộc Âm nam kết hôn đẹp nhất với 4 người thuộc “Dương nữ”:

 • Nữ sinh năm 1996 – Bính Tý mệnh Giản Hạ Thủy (Dương)
 • Nữ sinh năm 1998 – Mậu Dần mệnh Thành Đầu Thổ (Dương)
 • Nữ sinh năm 2000 – Canh Thìn mệnh Bạch Lạp Kim (Dương)
 • Nữ sinh năm 2004 – Giáp Thân mệnh Tuyền Trung Thủy (Dương)

Nữ sinh năm 1993 Quý Dậu mệnh Kiếm Phong Kim thuộc Âm Nữ cung Chấn kết hôn đẹp nhất với 4 tuổi Dương Nam:

 • Nam sinh năm 1990 – Canh Ngọ mệnh Lộ Bàng Thổ – cung Ly
 • Nam sinh năm 1992 – Nhâm Thân mệnh Kiếm Phong Kim – cung Khôn
 • Nam sinh năm 1984 – Giáp Tý mệnh Hải Trung Kim – cung Chấn
 • Nam sinh năm 1986 – Bính Dần mệnh Lư Trung Hỏa – cung Khảm

Nam sinh năm 1993 mệnh Kiếm Phong Kim thuộc Âm Nam kết hôn với những người thuộc Dương Nữ lại đẹp và ngược lại Âm Nữ kết hôn với Dương Nam lại tốt? Bởi Dương với Âm thuộc ngũ hành tương hợp. Thứ 2 Kim với Thổ thuộc ngũ hành tương sinh. 

Tại sao Nam 1993 (Âm Nam) kết hôn với Âm Nữ lại không đẹp bằng kết hôn với những người Dương Nữ bởi vì Âm – Âm thuộc ngũ hành tương tranh. Chính vì vậy hãy tham khảo cân nhắc và lựa chọn bạn đời phù hợp nhất nhé.

Tuổi kỵ người sinh năm 1993

Tuy nhiên, những người sinh vào Nhâm NgọCanh Ngọ thì không hợp với năm Quý Dậu.

Sinh năm 1993 mệnh Kim hợp cây gì?

Lựa chọn loại cây hợp với cung mệnh để mang lại nhiều điều tốt đẹp và thu hút tài lộc dồi dào. Vậy 1993 mệnh gì và với 1993 mệnh Kim thì hợp với cây gì nhất?

1993 mệnh Kim thì hợp với cây gì?

1993 mệnh Kim thì hợp với cây gì?

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Loại cây này sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Thường được sử dụng làm quà tặng trong các dịp khai trương hoặc là thăng chức.

Cây Ngọc Ngân

Đây là loại cây mang nhiều ý nghĩa, ngoài vẻ đẹp sang trọng thì loại cây này còn là biểu tượng của tình yêu sâu sắc và bền vững cùng với đó là khả năng xua đuổi tà vận cũng như là những điều bất trắc.

Cây Kim Tiền 

Cây kim tiền mang ý nghĩa tượng trưng cho tiền bạc và của cải. Trồng loại cây này trong nhà sẽ giúp cho người mệnh Kim ăn nên làm ra, kinh doanh thuận lợi, tiền vào như nước.

Cây Kim Ngân

Khi trồng cây kim ngân ở trong nhà hoặc những nơi làm việc sẽ giúp cân bằng nguyên khí, năng lượng đồng thời đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Cây Trầu Bà Đế Vương

Người mệnh Kim trồng cây này sẽ giúp mang đến nhiều tài lộc, làm ăn phát đạt, thuận lợi trong công việc.

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 1993?

1993 mệnh gì? Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 1993 là gì? Hãy cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn thu hút tài lộc, thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 1993

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 1993

Người tuổi Dậu 1993 có thể quan tâm đến các vật phẩm phong thủy phù hợp chính là cây cảnh phong thuỷ, tranh phong thuỷ, linh vật phong thuỷ hợp với tuổi, cung mệnh của mình.

Cây phong thủy hợp cho tuổi Quý Dậu 1993 có mệnh Kim đó là các loại cây cảnh mang thân, hoa lá màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ hoặc màu trắng. Ví dụ là cây bạch mã hoàng tử, cây tre thân vàng, cây ngọc ngân, cây lan ý, cây dây nhện, cây sen đá, cây kim tiền, cây cau nhật.

Bí quyết chọn tranh phong thủy phù hợp người sinh năm 1993 Quý Dậu mệnh Kim đó là mọi người nên chọn các bức tranh có màu trắng, ghi, đây là các màu tương sinh với người mệnh Kiếm Phong Kim. Một số dòng tranh bạn có thể tham khảo là tranh hoa trong lan trắng, tranh thiên nga, tranh mây trắng, tranh sơn thủy, tranh làng quê Việt Nam, tranh vùng quê, tranh ruộng bậc thang, tranh về Phật Giáo, tranh đồng lúa chín,…

Người tuổi Quý Dậu 1993 hợp với những người tuổi rắn, trâu, rồng, hổ vì vậy nên chọn linh vật hợp như là: Rắn, Trâu, Rồng, Tỳ Hưu, Voi, Rùa,… Ngoài ra, người tuổi Dậu cũng hợp linh vật gà, đây cũng chính là linh vật không thể thiếu. Linh vật khắc với tuổi Dậu là Chuột các bạn nên tránh để không gặp nhiều trắc trở nha.

1993 Mệnh Kim hợp xe màu gì?

Khi mua xe chúng ta cũng nên để tâm việc chọn màu xe hợp mệnh tuổi người chủ hay không. 1993 mệnh gì? 1993 hợp xe màu gì? Những điều này sẽ được giải đáp cho bạn dưới đây xem nên mua xe có màu tương sinh nào và kỵ mua xe màu tương khắc với mạng của chủ xe như thế nào.

1993 hợp xe màu gì?

1993 hợp xe màu gì?

Xe màu trắng, màu xám, màu ghi: Đây đều là màu bản mệnh của tuổi Quý Dậu 1993 nên cực thích hợp khi bạn lựa chọn màu xe. Bởi đi xe màu trắng, màu xám, màu ghi, người tuổi Quý Dậu sẽ thuận lợi làm ăn, tham gia giao thông thuận lợi an toàn, gặp được nhiều may mắn.

Xe màu vàng, nâu đất: Màu vàng, nâu đất là biểu tượng cho mệnh thổ. Vì vậy, khi Quý Dậu thuộc mệnh Kim đi xe có màu mang mệnh Thổ sẽ được nâng đỡ tính mạng, đi xe ít gặp thị phi, sức khỏe tốt, làm ăn tốt đẹp.

Người sinh năm 1993 Quý Dậu nên kiêng kỵ tránh mua xe các màu như xanh lục, xanh nước, xe màu đen, màu đỏ, màu hồng, màu tím bởi nó bị xung khắc với bản mệnh gia chủ mang đến những điều xui rủi khi tham gia giao thông.

Sinh năm 1993 hợp hướng nào?

Trong phong thủy khi làm nhà xây nhà thì việc chọn hướng hợp với gia chủ là cực kỳ quan trọng bởi hướng tốt sẽ giúp gia đình thịnh vượng, phát triển. Chính vì vậy người sinh năm 1993 hợp hướng nào, hướng nào thì tốt nhất.

Sinh năm 1993 hợp hướng nào?

Sinh năm 1993 hợp hướng nào?

Đối với nam giới:

 • Nam mệnh sinh năm 1993: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).
 • Hướng khắc: Hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam

Đối với nữ giới:

 • Nữ mệnh sinh năm 1993: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).
 • Hướng khắc: Đông Nam, Bắc, Nam và hướng Đông

Sinh năm 1993 năm 2023 sao gì chiếu mệnh?

1993 mệnh gì và sinh năm 1993 năm 2023 sao gì chiếu mệnh. Sao đó tốt hay xấu, có gây ảnh hưởng nhiều không và đối với nam – nữ Quý Dậu cụ thể sẽ như thế nào hãy tham khảo dưới đây.

Sinh năm 1993 Quý Dậu năm 2023 sao gì chiếu mệnh?

Sinh năm 1993 Quý Dậu năm 2023 sao gì chiếu mệnh?

Nam sinh năm 1993 năm 2023 sao gì chiếu

Vào năm Quý Mão 2023 nam sinh năm 1993 bởi sao Thái Bạch chiếu mệnh. Đấy là một năm bạn nên chú trọng cẩn thận trong việc chi tiêu vì sao Thái Bạch sẽ chủ về hao tán tiền bạc, có tiểu nhân quấy phá, đề phòng quan sự. 

Ngoài ra bạn nên chú ý sức khỏe năm 2023 không sẽ dễ đau ốm tốn tiền chữa trị. Tuy Quý Dậu 1993 mệnh Kim hợp màu trắng nhưng vì sao Thái Bạch chiếu cực kỵ màu trắng nên bạn cũng hạn chế mua đồ sử dụng đồ màu trắng trong năm nay nhé.

Nữ sinh năm 1993 năm 2023 sao gì chiếu

Đối với nữ sinh năm 1993 năm 2023 sẽ do sao Thái Âm chiếu mệnh. Có thể đây là năm cũng sẽ thuận lợi và dễ thở hơn của nữ 1993 so với nam mạng. Đây là sao chủ về danh lợi, hỉ sự, rất tốt cho nữ Quý Dậu.

Cách tính tam tai tuổi Quý Dậu 1993

Cách tính năm Tam Tai của tuổi Quý Dậu 1993 các bạn cần xem các nhóm tuổi Tam Hợp. Những con giáp thuộc cùng nhóm Tam Hợp sẽ bị vận hạn Tam Tai các năm liên tục giống nhau. Tam Tai chính là vận hạn mà mỗi tuổi chúng ta sẽ phải trải qua trong đời và diễn ra liên tiếp trong 3 năm, cứ sau 12 năm lại lặp lại 1 lần.

Cách tính năm Tam Tai của tuổi Quý Dậu 1993

Cách tính năm Tam Tai của tuổi Quý Dậu 1993

Cách tính hạn Tam Tai đều dựa vào quy luật đó là:

 • Nhóm Tam Hợp gồm Thân – Tý – Thìn sẽ hạn Tam Tai liên tiếp vào các năm Dần – Mão – Thìn.
 • Nhóm Tam Hợp gồm Dần – Ngọ – Tuất sẽ hạn Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất.
 • Nhóm Tam Hợp gồm Tỵ – Dậu – Sửu sẽ hạn Tam Tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu
 • Nhóm Tam Hợp gồm Hợi – Mão – Mùi sẽ hạn Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.
 • Nhóm Tam Hợp gồm Thân – Tý – Thìn sẽ hạn Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn.

Theo phương pháp tính quy ước ở trên thì các con giáp Tỵ, Dậu và Sửu sẽ bị vận hạn Tam Tai liên tiếp trong 3 năm Hợi, Tý, Sửu. Tương tự, năm hạn Tam Tai của tuổi Quý Dậu 1993 sẽ rơi vào các năm: Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Kỷ Hợi, Canh Tý, Tân Sửu, Tân Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, … Cứ sau 12 năm thì vong xoay hạn Tam Tai sẽ tái diễn.

2023 là năm Tam Tam cuối cùng của Quý Dậu 1993 nên cũng sẽ nhẹ nhàng hơn phần nào. Quý Dậu 1993 gặp Quý Mão năm 2023 thuộc cục diện Xung Thái Tuế nhưng được Tương Hợp Ngũ Hành.

Trong năm 2023 tiền đồ sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, công việc đi xuống, đồng thời sức khỏe cũng có phần suy giảm. Mọi thứ đều ở mức ổn định, khi khó khăn hoạn nạn sẽ có quý nhân ra tay giúp đỡ, nếu biết cố gắng sẽ thu về được thành quả xứng đáng.

Gia đạo ấm êm, hạnh phúc, đôi lúc vẫn có mâu thuẫn nhỏ nhưng đều được giải quyết ổn thỏa. 

Quý Dậu 1993 chưa lập gia đình thì nên cởi mở và chủ động hơn để nhanh tìm được ý chung nhân.

Năm 2023 vấn đề sức khỏe nhìn chung không có gì đáng lo ngại, mọi thứ ở mức ổn định. Luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, ăn uống ngủ nghỉ khoa học, rèn luyện thể chất và hạ chế các chất kích thích.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn đọc đầy đủ thông tin về 1993 mệnh gì? sinh năm 1993 mệnh gì hợp màu nào, số nào? Phần nào giúp các bạn sẽ tránh được những điều không tốt đồng thời tạo nhiều cơ hội phát triển, gặp nhiều may mắn bằng cách tin tưởng và làm theo phong thủy như Ngũ hành tương sinh trên nha.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.