Sinh năm 1992 mệnh gì? Tuổi Nhâm Thân hợp màu gì, số gì?

sinh năm 1992 mệnh gì

Trong cuộc sống ai cũng sẽ mong muốn bản thân sẽ tránh được những xui xẻo, không may và gặp được nhiều điều tốt lành, may mắn. Đặc biệt từ xa xưa đến nay phong thủy vẫn được coi trọng như là kim chỉ nam giúp con người phần nào tin tưởng bởi nó giúp định hướng, giải hóa những vấn đề trong đời sống. Vậy để có thể định hướng phong thủy cho tuổi Nhâm Thân mọi người cùng Ngũ hành tương sinh tìm hiểu sinh năm 1992 mệnh gì? Tuổi Nhâm Thân hợp màu gì, số gì?

Người sinh năm 1992 mệnh gì?

Người sinh năm 1992 mệnh gì? Nhâm Thân 1992 có ngũ hành nạp âm bản mệnh Kiếm Phong Kim. Kiếm Phong Kim có tên gọi trong ngũ hành là vàng mũi kiếm. Nó là hợp chất giữa sát các bon và một vài nguyên tố khác ở giữa đầu mũi kiếm và mũi gương. Mệnh này là hành kim dựa vào nhất  nên những người này có đặc điểm khiến cho những người xung quanh ấn tượng và chinh phục.

Những người mệnh Kiếm Phong Kim có tư chất quyết đoán và dứt khoát, trong công việc và tình cảm luôn khẳng định cái tôi của bản thân nên người khác sẽ thấy họ là những người khó gần, cứng nhắc, theo lập trường riêng, đôi khi là rất độc đoán.

tuổi thân

Tuổi thân

Khi tiếp xúc với Kiếm Phong Kim lâu dần bạn sẽ cảm thấy họ rất là chân thành và tốt bụng. Họ ưa sự công bằng lẽ phải nghĩa khí và giúp đỡ mọi người xung quanh, nhưng cũng là người thành thật nghĩ gì nói đó nên nhiều khi mất lòng đối phương.

Người sinh năm 1992 là những người có cốt cách, phẩm hạnh hơn người, họ không ngại khó hay sự quyền thế mà là luôn cố gắng để nắm kèo trên. Mệnh Kiếm Phong Kim họ sống rất nội tâm, họ có những suy nghĩ sâu sắc, hiểu tâm tư người khác nhưng có phần hay nhạy cảm.

Trong tình cảm họ là người dễ cảm nắng nhưng lại rất khó yêu và khi đã thấy phù hợp thì tìm hiểu khá kĩ rồi mới xác định tới tới hay không. Khi yêu rất chung tình, chính vì điều này tình duyên của người sinh năm 1992 mệnh Kiếm Phong Kim đều gặp nhiều trắc trở bởi tính cách cứng nhắc, yêu cầu và đòi hỏi khá cao ở đối phương.

Khi mối quan hệ tình cảm có vấn đề thì họ sẽ đưa ra những quyết định dứt khoát để tránh quỵ lụy mặc dù còn nhớ còn yêu còn thương.

Người sinh năm 1992 cung mệnh gì?

Nam 1992 cung gì?

Nam gia chủ sinh năm Nhâm Thân 1992 thuộc cung Cấn, hành Thổ. Người nam trong nhóm cung này thường thông minh, lanh lợi, có năng lực giải quyết công việc tốt, luôn tin tưởng, giữ vững quan điểm của bản thân. Nhờ vậy, họ có thể đưa ra những quyết định đúng đắn vào thời khắc quan trọng, hỗ trợ mọi người xung quanh giải quyết vấn đề bằng cách tốt nhất.

Nữ 1992 cung gì?

Nữ gia chủ sinh năm Nhâm Thân 1992 thuộc cung Đoài, hành Kim. Họ là những người có tính cách cứng rắn bên trong nhưng thể hiện bên ngoài lại mềm mỏng, hòa nhã. Họ có chính kiến riêng nhưng không tạo ra sự khó chịu với mọi người xung quanh. Nhờ vậy, nữ sinh năm 1992 rất được lòng mọi người, dễ làm quen, nói chuyện nhưng không quá thân thiết với bất kỳ ai.

1992 mệnh Kim hợp màu gì?

1992 nhâm thân mệnh kim hợp màu gì

1992 nhâm thân mệnh kim hợp màu gì

1992 mệnh Kim hợp màu gì? Người sinh năm 1992 theo ngũ hành nam (cung Cấn), nữ (Cung Đoài) tương sinh: Thổ, Thủy và tương khắc: Hỏa, Mộc. Chính vì vậy 1992 mệnh Kim hợp các màu như sau:

Nam mệnh sinh năm 1992: Thuộc cung Cấn, hành Thổ sẽ thích hợp với các màu như: Đỏ, Cam, Hồng, Tím, Vàng, Nâu. Kỵ các màu màu: Xanh lá cây, xanh lục, trắng.

Nữ mệnh sinh năm 1992: Thuộc cung Đoài, hành Kim hợp với các màu như: Nâu, vàng, trắng, xám, ghi. Kỵ với các màu đỏ, hồng, tím, cam, đen, xanh nước biển.

Trong phong thủy mệnh Ngũ hành có vai trò quan trọng tới vận mệnh hôn nhân sự nghiệp của người sinh năm 1992. Màu hợp tuổi sẽ mang đến nhiều vận may cho gia chủ là một cách thức để cầu bình an, may mắn, xua đuổi xui xẻo cho bản thân.

Xem thêm: Tuổi Thân hợp màu nào? Nên chọn màu nào để tài lộc thịnh vượng

Sinh năm 1992 Nhâm Thân hợp số nào?

Nam sinh năm 1992 là mệnh cung Thổ (Cấn), sẽ hợp với các số: 2, 9, 5, 8; số khắc với mệnh: 3, 4.

Nữ sinh năm 1992, là mệnh cung Kim (Đoài), sẽ hợp với số: 7, 8, 2, 5, 6; số khắc với mệnh: 9.

Nếu bạn muốn chọn số điện thoại hợp trong làm ăn hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn thì bạn có thể tham khảo các dãy số ý nghĩa như sau:

 • 2852: mang lại nhiều may mắn trong làm ăn.
 • 2758: cân bằng âm dương, nguồn gốc vạn vật.
 • 2828: mãi phát đạt, mãi phát triển bền lâu.
 • 7588: Phúc trời ban thành công, may mắn.

Người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 hợp tuổi nào?

1992 Nhâm Thân có tam hợp hội: Thân – Dậu – Tuất và tam hợp cục: Thân – Tý – Thìn, tuổi thần tài: Tuổi Hợi.

Tuổi hợp với Nhâm Thân 1992?

Nam sinh năm 1992:

 • Hợp tuổi làm ăn: Giáp Tuất, Nhâm Thân, Mậu Dần
 • Hợp tuổi kết hôn: Mậu Dần, Canh Thìn, Canh Thân

Nữ sinh năm 1992:

 • Hợp tuổi làm ăn: Giáp Tuất, Mậu Dần, Nhâm Thân
 • Hợp tuổi kết hôn: Giáp Tuất, Mậu Dần, Nhâm Thân, Canh Thìn
Người tuổi nhâm thân sinh năm 1992 hợp tuổi nào?

Người tuổi nhâm thân sinh năm 1992 hợp tuổi nào?

Tuổi kỵ với người sinh năm 1992

Tuổi kỵ với nam tuổi Nhâm thân: Bính Tý, Nhâm Ngọ, Ất Hợi, Mậu Tý, Đinh Hợi, Giáp Tý và Canh Ngọ.

Tuổi kỵ với nữ tuổi Nhâm thân: Nhâm Ngọ, Đinh Hợi, Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Tý, Canh Ngọ và Giáp Tý.

Sinh năm 1992 mệnh Kim hợp cây gì?

1992 mệnh gì? Nếu bạn đã biết cung mệnh của bản thân là gì thì lựa chọn loại cây phù hợp giúp phát triển, mang lại nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp. Bạn là người sinh năm 1992 mệnh Kim có thể tham khảo dưới đây:

Nhâm Thân 1992 mệnh Kim hợp cây lưỡi hổ

Xét về phong thủy cây lưỡi hổ được cho rằng hợp với những người có mệnh Kim bởi chính màu vàng xanh trên lá cực nổi bật sẽ hứa hẹn mang tới nhiều may mắn và tài lộc người sinh năm 1992

Cây lan địa chi hợp tuổi 1992

Trong phong thủy cây lan địa chi có ý nghĩa mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt với những bạn làm công việc văn phòng thì sẽ mang lại sự thăng tiến, trong công việc kinh doanh sẽ có sự hanh thông, thuận lợi nên đối với những người Nhâm Thân 1992 mệnh Kim rất phù hợp.

sinh năm 1992 mệnh kim hợp cây gì?

sinh năm 1992 mệnh kim hợp cây gì?

Sinh năm 1992 mệnh Kim hợp cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có thân màu trắng được đánh giá trong phong thủy là một trong những loại cây phù hợp với người mệnh Kim. Đừng từ chối bỏ qua cây Bạch Mã Hoàng Tử để trang trí trong phòng khách, hoặc đặt trên bàn làm việc bởi nó sẽ giúp bạn có con đường công danh rộng mở và sự nghiệp sẽ phát triển lên cao đấy nhé..

1992 Nhâm Thân hợp cây Kim Tiền

Chính trong tên gọi của cây Kim Tiền mà nó được đánh giá là loại cây phong thủy thích hợp với những người mệnh Kim. Trồng cây Kim Tiền trong nhà Nhâm Thân 1992 sẽ hạn chế được tiền tài hư hao, mở rộng con đường công danh sự nghiệp và mang lại nhiều điều tốt đẹp, thuận buồm xuôi gió.

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 1992 Nhâm Thân?

vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 1992

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 1992

Bạn có thể tham khảo một số vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 1992 để trang trí hoặc trưng bày nơi mình thường xuyên làm việc như công ty hoặc trên xe nhé.

 • Cây phong thủy hợp tuổi Nhâm Thân: cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Kim Tiền.
 • Đối với tuổi Nhâm Thân (1992) – mệnh Kim, bạn nên chọn bức tranh có màu nâu, vàng sậm (Thổ) hoặc trắng (Kim) như:  tranh làng quê, tranh ruộng bậc thang, tranh phố cổ, tranh núi non, tranh di tích lịch sử…
 • Tượng – linh vật phong thuỷ hợp với người sinh năm 1992 Nhâm Thân: Chuột, Rồng, Tỳ hưu, Cóc 3 chân ngậm tiền vàng.

Nhâm Thân 1992 mệnh Kim hợp xe màu gì?

Khi mua xe chúng ta cũng nên để ý mệnh bản thân là gì và màu xe có hợp để con đường làm ăn trở nên hanh thông, gặp nhiều may mắn hơn thì màu của chiếc xe mà ta chọn cũng cần phải tìm hiểu kỹ. Lựa chọn màu sắc của chiếc xe trong phong thủy rất quan trọng. Vậy người mệnh Kim sinh năm 1992 hợp xe màu gì?

1992 hợp xe màu gì

1992 hợp xe màu gì

Trong phong thủy màu xe tốt cho người mệnh Kim đó là xe có màu nâu đậm, vàng, vàng cát (Thổ) hoặc màu bản mệnh Kim là trắng, ghi bạc, xám hay màu xanh nước biển, đen (Thủy).

Người mệnh Kim sinh năm 1992 tuyệt đối không nên sử dụng xe ô tô có màu đỏ, hồng, da cam (Hỏa) và màu xanh lá cây (Mộc).

Sinh năm 1992 Nhâm Thân hợp hướng nào?

sinh năm 1992 hợp hướng nào

sinh năm 1992 hợp hướng nào

Lựa chọn hướng xuất hành hay hướng nhà theo năm sinh, mệnh của gia chủ cũng rất quan trọng đặc biệt là khi xây nhà sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh cuộc đời của gia chủ cũng như sự phát triển cả gia đình. Chính vì vậy chúng ta cần tìm hiểu lựa chọn hướng hợp nhất, tránh các hướng xấu để thu hút mang lại vượng khí, tài lộc, phúc đức cho gia đình.

Hướng hợp với người sinh năm 1992

 • Sinh năm 1992 Nam gia chủ tuổi Nhâm Thân hợp hướng để xây nhà là: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).
 • Sinh năm 1992 Nữ gia chủ tuổi Nhâm Thân hợp hướng: Tây Bắc ( Sinh Khí), Đông Bắc ( Diên niên), Tây Nam ( Thiên Y) và Tây ( Phục Vị).

Hướng khắc với mệnh sinh năm 1992

 • Hướng xấu với nam sinh năm 1992: Đông Nam, Bắc, Đông: Nhà ở hướng này sẽ khiến chủ nhà cũng như người trong nhà gặp nhiều tai ương, tại họa, gia đình bất hòa, ban đầu gia đình có của ăn của để nhưng sau đó suy kiệt dần.
 • Hướng xấu đối với phụ nữ sinh năm 1992: Đông, Nam, Đông Nam, Bắc: Gia đình lúc nào cũng gặp nhiều rủi ro trắc trở, gặp nhiều tai ương không may mắn.

Sinh năm 1992 năm 2023 sao gì chiếu mệnh?

Mỗi năm sẽ có những loại sao chiếu mệnh và tùy loại sao chiếu mệnh tốt hay xấu sẽ tác động năm đó tuổi đó có nhiều trắc trở hay gặp được nhiều may mắn hay không. Vậy sinh năm 1992 năm 2023 sao gì chiếu mệnh?

Nam sinh năm 1992 năm 2023 sao gì chiếu

Qua năm Quý Mão 2023 người Nam sinh năm 1992 gặp sao Thái Dương chiếu mệnh. Người gặp sao Thái Dương năm nay sẽ gặp nhiều may mắn, bao nhiêu tiền bạc bị hao hụt bởi sao Thái Bạch trước đó thì qua năm nay sẽ gỡ hết toàn bộ. Đồng thời công việc và tiền bạc hanh thông thuận lợi hơn. Tuy nhiên, cần phòng các bệnh như đau đầu, đau mắt, căng thẳng hệ thần kinh.

Sinh năm 1992 năm 2023 sao gì chiếu mệnh

Sinh năm 1992 năm 2023 sao gì chiếu mệnh

Nữ sinh năm 1992 năm 2023 sao gì chiếu

Nữ sinh năm 1992 năm 2023 gặp sao Thổ Tú, đây không phải là sao xấu. Về công việc hay tiền bạc có chăng là những rắc rối, đôi khi bực mình nóng nảy và có sự buồn phiền liên quan đến tình cảm vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch. Tuy nhiên chuyện tình cảm không nhất định là tình cảm lứa đôi cũng có thể là chuyện buồn trong gia đình hoặc những người thân người bạn gây ra khiến mình buồn lòng.

Cách tính tam tai tuổi Nhâm Thân 1992

Người sinh 1992 tam tai năm nào? Cách tính tam tại tuổi Nhâm Thân 1992 ra sao? Trước hết có thể hiểu rằng hạn Tam Tai chính là vận hạn sẽ xảy ra trong vòng 3 năm liên tiếp và 12 năm tuổi bạn lại gặp hạn 1 lần. Trong 12 con giáp thì sẽ được chia 4 nhóm tuổi Tam Hợp. Những con giáp xếp thuộc cùng nhóm sẽ bị hạn Tam Tai giống nhau. Tính hạn Tam Tai từ xưa đến nay đều dựa vào quy luật như sau:

 • Nhóm Tam Hợp Thân – Tý – Thìn hạn Tam Tai liên tiếp vào các năm Dần – Mão – Thìn.
 • Nhóm Tam Hợp Dần – Ngọ – Tuất hạn Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất.
 • Nhóm Tam Hợp Tỵ – Dậu – Sửu hạn Tam Tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu
 • Nhóm Tam Hợp Hợi – Mão – Mùi hạn Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.
 • Nhóm Tam Hợp Thân – Tý – Thìn hạn Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn.

Năm 2023 Quý Mão các tuổi gặp hạn Tam Tai đó là Thân – Tý – Thìn.

Trong đó tuổi Thân: Giáp Thân 2004, Nhâm Thân 1992, Canh Thân 1980.

Cách tính tam tai tuổi nhâm thân 1992

Cách tính tam tai tuổi nhâm thân 1992

Đây là năm tam tai thứ 2 của tuổi Thân. Nhâm Thân gặp Quý Mão điều này ảnh hưởng đến công việc, tài chính hao sút, sự nghiệp không được thuận lợi. Vậy nên cần phải tỉnh táo, luôn giữ vững lập trường của mình.

Năm 2023 thuộc hành Kim chủ về bình hòa mọi việc diễn ra bình thường, không có gì đặc biệt, cũng không nhận được sự tương trợ từ mọi người, phải tự thân phấn đấu.

Gia đình đôi khi vẫn có những xích mích trong năm nay tuy nhiên không có gì nghiêm trọng. Nhâm Thân 1992 nên dành nhiều thời gian cho mọi người trong nhà để tình cảm giữa vợ chồng, con cái được hòa thuận, khăng khít hơn.

Vấn đề sức khỏe năm 2023 của Nhâm Thân không có gì đáng lo ngại, nhưng cũng không vì vậy mà chủ quan. Luôn giữ vững tinh thần lạc quan thoải mái để hành sự được minh mẫn.

Sinh năm 1992 mệnh gì? Tuổi Nhâm Thân hợp màu gì, số gì? Hy vọng với bài viết trên nguhanhtuongsinh.com sẽ mang đến cho người đọc nhiều thông tin hữu ích. Bạn có thể dựa vào những điều trên để tránh những chuyện xui rủi và mang lại nhiều may mắn cho bản thân hơn. Chúc các bạn luôn thành công!

3.7/5 - (24 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.