Sim phong thủy hợp mệnh Thủy? Cách chọn sim phù hợp?

chọn sim hợp mệnh thủy

Trong phong thủy ngũ hành thì sim phong thủy hợp người mệnh Thủy và cách lựa chọn để thu hút may mắn, tiền tài, phúc lộc tràn đầy. Nếu bạn tò mò về vấn đề này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Nguhanhtuongsinh để biết thêm chi tiết nhất!

Giới thiệu tổng quan về người mệnh thủy? Mệnh Thủy sinh năm nào? 

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về vận mệnh các năm tuổi thuộc mệnh Thủy và sim phong thủy hợp người mệnh Thủy chi tiết như sau:

Giới thiệu tổng quan của người mệnh Thủy

Giới thiệu tổng quan của người mệnh Thủy

 • Những người sinh năm 1936 và 1996 là tuổi Bính Tý.
 • Những người sinh năm 1937 và 1997 là tuổi Đinh Sửu được gọi là Giản Hạ Thủy có ý nghĩa nước suối chảy trong khe.
 • Những người sinh năm 1944 và 2004 là tuổi Giáp Thân. Và người sinh năm 1945 và 2005 là tuổi Ất Dậu được gọi là Tuyền Trung Thủy có ý nghĩa dưới giữa dòng suối.
 • Những người sinh năm 1952 và 2012 là tuổi Nhâm Thìn. Và người sinh năm 1953 và 2013 là tuổi Quý Tỵ được gọi là Trường Lưu Thủy có ý nghĩa là dòng nước lớn.
 • Những người sinh năm 1966 và 2026 là tuổi Bính Ngọ. Và người sinh năm 1967 và 2027 là tuổi Đinh Mùi được gọi là Thiên Hà Thủy có ý nghĩa là nước trên trời.
 • Những người sinh năm 1974 và 2034 là tuổi Giáp Dần. Và người sinh năm 1975 và 2035 là tuổi Ất Mão được gọi là Đại Khê Thủy có ý nghĩa là nước dưới khe lớn.
 • Những người sinh năm 1982 và 2042 là tuổi Nhâm Tuất. Và người sinh năm 1983 và 2043 là tuổi Quý Hợi được gọi là Đại Hải Thủy có ý nghĩa là nước hải dương.

Tính cách của người mệnh Thủy

Mọi người thường hay nhận xét và đánh giá những người mệnh Thủy là tốt bụng, nhanh nhẹn, và hay giúp đỡ, tình nguyện viên. Nhưng nếu sim phong thủy hợp người mệnh Thủy là người xấu xa thì cực kỳ khó lường, mưu mô giống như tính chất của nước. Bên cạnh đó thì nước rất có sức ảnh hưởng tới mọi vật trên thế gian. 

Mỗi khi nước được chăm sóc trong môi trường tích cực và hỗ trợ mọi vật. Nếu trong trường hợp môi trường tiêu cực thì nguồn năng lượng nước có thể làm nhấn chìm hoặc làm hao mòn mọi thứ mà cho nó đi qua. Người mệnh Thủy cũng có tính cách hiền hòa và thân thiện cho nên khéo léo khi tiếp xúc và khéo léo với mọi người xung quanh.

Tính cách đặc trưng của những người mệnh Thủy

Tính cách đặc trưng của những người mệnh Thủy

Ngoài ra thì người mệnh Thủy rất mỏng manh, yếu đuối và ngọt ngào. Còn người nam giới mệnh này rất dễ thay đổi tâm tính và thường là người trầm tính, hướng nội. Vì là nguồn nước là chất nuôi cho tất cả muôn loài. Tuy nhiên nếu nó trở thành mưa giông và bão tố thì có thể nhấn chìm mọi thứ, phá hủy tất cả.

Tuy họ có tính rất tốt và thân thiện với mọi người nhưng trong tình huống xấu nhất thì họ rất mất bình tĩnh và nham hiểm. Chính vì vậy nên người này nếu có một tâm ác và xấu xa sẽ rất thích tranh giành quyền lực và mưu mô. 

Theo phong thủy tử vi thì những người mệnh Thủy này sẽ có một cuộc sống thành công rất rực rỡ, thành đạt, sung túc nhờ những kiên trì mà họ cũng sẽ đạt được những kết quả như mong đợi.  

Và nhược điểm của người mệnh này là họ luôn nghĩ quá về những chuyện không xảy ra và nhạy cảm, lo lắng về mọi vấn đề.

Người mệnh thủy hợp số nào?

Mọi người nên dựa theo quy luật tương sinh và tương khắc của ngũ hành để biết được một con số phù hợp với mệnh của bản thân. Trong đó thì Kim sinh Thủy và Thủy hỗ trợ Thủy. Chính vì vậy thì các con số thuộc hành Thủy và hành Kim thì sẽ là những con số tốt nhất và phù hợp chẳng hạn như số 6 và số 7 thuộc mệnh Kim. 

Người mệnh Thủy hợp với những con số như số 2

Người mệnh Thủy hợp với những con số như số 2

Ngoài ra thì số 1 thuộc mệnh Thủy cho bản mệnh giúp họ tăng sinh khí, may mắn, làm việc thuận lợi, suôn sẻ, gặp nhiều tài lộc và cơ hội lớn thay đổi cuộc đời. Sau khi người mệnh này sử dụng con số sẽ có thể gặp nhiều thành công và may mắn hơn. Bên cạnh đó thì chúng còn giúp chủ mệnh tránh được nhiều điều xấu xảy ra, tai ương. Trong đó có:

 • Số 1: Là con số có ý nghĩa tượng trưng cho nhà vua, là sự chiến thắng và sự thành công. Bên cạnh đó thì số này còn đại diện cho quyền lực tối cao và tham vọng tối cao. Nó còn được ví như là sự độc nhất và top dẫn đầu. Ngoài ra thì nó mang ý nghĩa là sự mở đầu và khởi nguyên cho một cuộc sống mới. Chính vì vậy nếu sử dụng con số 1 thì người mệnh Thủy sẽ gặp nhiều may mắn hơn.
 • Số 6: Là một trong những con số hợp mệnh Thủy nhất. Con số này có ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc và may mắn sim phong thủy hợp người mệnh Thủy cho chủ nhân sử dụng. Chính bởi vì con số này có một phần trong thần tài kèm theo là của cải, tài sản và châu báu. Theo như quan niệm của cha ông thì con số 6 sẽ giúp thu hút tiền tài và mang lại sự suôn sẻ, thuận lợi để cho quá trình kinh doanh gặp được nhiều kết quả, may mắn như ý và tốt đẹp.
 • Số 7: Đây là con số tượng trưng cho sự phát lộc và may mắn. Ngoài ra thì số 7 là còn có khả năng đẩy lùi được ma quỷ và giúp xua đuổi điềm xui rủi. Trong đó thì số này còn biểu tượng cho một thế giới vũ trụ bao la, cho sự tài lộc và may mắn, cho sự hàn gắn và keo sơn và những mối quan hệ xung quanh trở nên tốt đẹp nhất. Chính vì vậy thì người sử dụng số 7 sẽ được gia tăng tài lộc, may mắn, thuận lợi hơn trong mọi việc, trong cuộc sống.

Người mệnh thủy kỵ số nào?

Trong quy luật ngũ hành tương khắc về con số thì sim phong thủy hợp người mệnh Thủy sẽ có những số nên tránh sử dụng trong cuộc sống, công việc. Cụ thể là:

Bởi vì đây đều là các số như số 8, số 2, số 5 đều thuộc mệnh Thổ. Mà mệnh Thổ lại khắc với mệnh Thủy. Chính vì vậy sau khi dùng các con số này xong thì người mệnh này sẽ gặp nhiều khó khăn, gặp điềm dữ, xui rủi trong cuộc sống và không thể thành công nhanh chóng, lúc nào cũng bị cản trở mọi việc. 

Bên cạnh đó họ còn gặp nhiều vận hạn không may mắn khiến cho tài lộc đến gần mà cũng tan biến ngay trước mắt.

Hướng dẫn cách chọn sim hợp với mệnh Thủy 

Chúng ta thì hãy xem hướng dẫn cách chọn sim hợp với mệnh Thủy qua những cách thông qua ngũ hành tương sinh, âm dương tương phối đa dạng và phổ biến mà nhiều người thường dùng như sau:

Hướng dẫn những cách chọn sim cho người mệnh Thủy

Hướng dẫn những cách chọn sim cho người mệnh Thủy

Chọn số sim phong thủy hợp với người mệnh Thủy 

Dựa trên thuyết ngũ hành thì bạn có thể lựa chọn ngày được sim phong thủy hợp mệnh Thủy các chứa các số chẳng hạn như số 1, số 6. Bên cạnh đó, thì bạn nên loại trừ các con số tương khắc với bổn mạng thuộc về hành mộc và hành hỏa như số 3, số 4, số 9 giúp cản trở sự nghiệp, làm ăn.

Chọn sim hợp mệnh Thủy theo quan niệm dân gian

Chọn sim phong thủy theo quan niệm dân gian mang đến tài lộc

Chọn sim phong thủy theo quan niệm dân gian mang đến tài lộc

Để chọn sim hợp mệnh theo quan niệm dân gian, người mệnh Thủy có thể tham khảo các bộ số sau:

 • 3333 – Sim toàn tài
 • 3939 – Sim tài lộc
 • 5239 – Sim tiền tài tài lộc
 • 9279 – Sim tiền lớn tài lớn
 • 6686 – Sim lộc lộc phát lộc
 • 3938 – Sim thần tài thổ địa
 • 5656 – Sim sinh lộc sinh lộc
 • 8683 – Sim phát lộc phát tài
 • 6868 – Sim lộc phát lộc phát
 • 1618 – Sim nhất lộc nhất phát
 • 5555 – Sim đường làm ăn
 • 6666 – Sim tứ lộc
 • 8888 – Sim tứ phát
 • 2879 – Sim mãi phát tài

Chọn sim số hợp mệnh Thủy theo quy tắc phong thủy ngũ hành (mệnh niên)

Trong phong thuỷ, chúng ta sẽ lựa chọn sim số hợp mệnh Thủy và khái quát sơ qua về hành của các con số như sau:

 • Ngũ hành tương sinh: Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Mộc sinh Hỏa.
 • Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Mộc khắc Thổ.
 • Hành của các con số: Số 2 – 8 hành Thổ, số 1 thuộc hành Thủy, số 6 – 7 hành Kim, số 5 trung hòa, số 3 – 4 hành Mộc, số 9 hành Hỏa, số 0 chưa thuộc hành nào trong ngũ hành.

Những người thuộc mệnh Thủy nên lựa chọn sim có mệnh là Mộc và Kim. Trong đó thì Thủy sinh Mộc và Kim sinh Thủy. Đặc biệt là con số mang mệnh Kim là số 7 và số 6, con số mang mệnh Mộc là số 4 và số 3. Chẳng hạn như: 0968.12.3434, 0969.89.6767, 0985.251.366,…

Chọn sim hợp mệnh Thủy theo Bát Tự

Chọn sim phong thủy hợp mệnh Thủy theo bát tứ trụ

Chọn sim phong thủy hợp mệnh Thủy theo bát tứ trụ

Bát tự (Tứ trụ) nghiên cứu về vận mệnh con người dựa trên 4 trụ, bao gồm giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh và năm sinh. Chọn sim hợp mệnh Thủy theo Bát Tự được tiến hành như sau:

Bước 1: Xem xét các mối quan hệ xung khắc, trợ sinh, thiên can địa chi của 4 trụ bằng cách sử dụng công thức tính độ vượng của ngũ hành, từ đó suy ra mệnh thuộc thân vượng Thủy hay nhược Thủy.

Bước 2: Xác định Dụng – Hỷ thần dựa trên thân vượng – nhược Thủy để tìm ra những dãy sim phong thủy cho người mệnh Thủy.

Mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ
Số tương sinh 6, 7 3, 4 0, 1 9 2, 5, 8

Người vượng Thủy cần Dụng thần Hỏa hoặc Hỷ thần Thổ nên nên chọn dãy sim chứa các số 2, 5, 8, 9.

Người nhược Thủy cần Dụng thần Thủy hoặc Hỷ thần Kim nên chọn dãy sim chứa số 0, 1, 6, 7.

Lưu ý: Để chọn sim hợp mệnh Thủy theo Bát Tự chính xác, bạn cần tinh thông các thuật toán của Bát tự.

Chọn số sim hợp mệnh Thủy theo âm dương tương phối

Chọn sim phong thủy hợp mệnh Thủy theo âm dương chi phối

Chọn sim phong thủy hợp mệnh Thủy theo âm dương chi phối

Bên cạnh đó thì sự cân bằng về âm dương rất là quan trọng. Ngoài ra, theo âm dương tương phối giúp mang lại cho gia chủ sự ổn định, giữ hòa khí, sự vui vẻ, ấm êm, hạnh phúc. Theo dân gian thì một chiếc sim phong thủy tốt đẹp thì phải có sự cân bằng âm dương. Cách sim phong thủy hợp người mệnh Thủy có âm dương tương phối theo quy tắc xem các con số như sau:

 • Số1: Là con số đứng ở vị trí dẫn đầu, đỉnh cao tự nhiên, là sự tái sinh, thể hiện sự sinh sôi nảy nở, sự khởi đầu, sự hanh thông, thuận buồm xuôi gió.
 • Số 2: Là con số của sự cân bằng, là song hỷ lâm môn, niềm vui nhân đôi.
 • Số 3: Là một trong những con số thần tài, sung túc và thịnh vượng. Tuy nhiên về con số này sẽ có ý nghĩa sâu xa hơn còn là con số tượng trưng cho thiên, địa, nhân. Nó còn tương trưng cho tam giới phật, pháp, tăng và tương ứng cho 3 người đàn ông quyền lực nhất như phúc, lộc, thọ.
 • Số 5: Là một con số được mệnh danh là con số trong ngũ phúc là phúc, lộc, thọ, phú, quý. Ngoài ra thì số 5 còn mang hình bóng của một quân tử hảo hán, đầu đội trời chân đạp đất, đạo mạo.
 • Số 6: Đây là con số 6 đã được xa vào giới quyền quý và được là vật báu trong nhà. Ngoài ra thì chúng còn có ý nghĩa là lộc, là trơn tru mau lẹ , thuận buồn xuôi gió, và nhanh chóng, thăng tiến.
 • Số 7: Đây là số tượng trưng cho sự huyền bí, thần kì và là con số của trời của đất. Ngoài ra thì con số này còn mang theo một hình hài của luồng ánh sáng lớn nhất trong hệ mặt trời cho 7 đài sen.
 • Số 8: Đây là một trong những con số ý nghĩa là hưng vượng, phát triển và sẽ không ngừng vươn cao xa hơn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Chọn sim hợp với người mệnh Thủy theo quẻ Kinh Dịch

Chúng ta hãy cùng chọn sim phong thủy hợp người mệnh Thủy theo cách Kinh Dịch dựa vào tính quẻ hạ và quẻ thượng của sim số để tìm ra được kết quả cuối cùng và đối chiếu với các quẻ trong Kinh để có thể biết được con số này có đẹp hay không. Hãy cùng tìm hiểu 5 bước hướng dẫn tính sim dựa theo chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn nên dùng 5 số cuối để tính quẻ hạ và 5 số đầu của số điện thoại để tính quẻ thượng. Ví dụ là: 098.678.6789

Bước 2: Bạn sẽ cộng 5 số đầu và 5 số cuối và bạn sẽ được tổng của quẻ hạ và quẻ thượng tương ứng. Ví dụ: 8 + 6 + 7 + 8 + 9 = 38 (là quẻ hạ) và 0 + 9 + 8 + 6 + 7 = 30 (là quẻ thượng).

Bước 3: Sau đó bạn được chia kết quả của quẻ hạ và quẻ thượng cho số 8, lấy dư như:

 • 38: 8 = 4 dư 6 và quẻ 6
 • 30: 8 = 3 dư 6 và quẻ 6

Bước 4: Sau đó sẽ so sánh phần dư với các cung từ 1 đến 8: (2) Cung Đoài, (1) Cung Càn, (4) cung Chấn, (3) Cung Ly, (5) cung Tốn, (7) cung Càn, (6) cung Khảm, (8) cung Khôn. Ví dụ: Cả hai hạ quẻ và thượng quẻ của số điện thoại trên đều là: Khảm

Bước 5: Cuối cùng thì khi 2 quẻ này ghép lại với nhau bạn sẽ được tính là quẻ chính của sim. Ví dụ kết hợp giữa quẻ hạ và quẻ thượng thì chúng ta được con số 66 tương ứng với lá bài Đại cát có ý nghĩa là làm mọi việc hanh thông, tiền bạc rủng rỉnh.

Chọn sim số hợp mệnh Thủy Cửu tinh đồ pháp

Chọn sim phong thủy hợp mệnh Thủy theo cửu tinh đồ pháp 

Chọn sim phong thủy hợp mệnh Thủy theo cửu tinh đồ pháp

Một trong những cách khác giúp chọn sim phong thủy hợp người mệnh Thủy bằng cách theo phương pháp cửu tinh đồ pháp. Bởi vì độ chính xác và sự tiện lợi của chúng mà đang được khá nhiều người áp dụng. Ngoài ra thì sử dụng cách này thì bạn có thể dựa trên bảy ngôi sao trong 2 sao Tả Phủ và chòm sao Bắc Đẩu.

Bên cạnh đó trong phong thủy của huyền không thì cửu tinh là một lý luận rất quan trọng. Chính vì vậy cho nên cửu tinh sẽ được tương ứng với thời gian một vận và cửu vận thì sẽ có một sao chi phối, điều kiện và tạo ra vận khí, thu hút may mắn, tài lộc, sung túc và thịnh vượng.

Trong phương pháp này thì những người mệnh Thủy sẽ hợp với các con số chẳng hạn như là: số 2, số 6, số 7 và số 8. Trong đó thì các con số ứng với các ngôi sao cụ thể như sau:

 • Con số 2 mang tên Nhị Hắc còn hay được gọi là sao Cự Môn.
 • Con số 6 mang tên Lục Bạch còn hay được gọi là sao Vũ Khúc
 • Con số 7 mang tên Thất Xích còn hay được gọi là sao Phá Quân
 • Con số 8 mang tên Bát Bạch còn hay được gọi là sao Tả Phủ.

Chọn sim hợp mệnh Thủy kết hợp Du niên

Chọn sim hợp mệnh Thủy kết hợp Du niên bằng cách dựa vào bảng ý nghĩa 4 sao tốt và 4 sao xấu tương ứng với các cặp số, cụ thể:

 • 4 sao tốt: Phục Vị, Thiên Y, Phúc Đức, Sinh Khí.
 • 4 sao xấu: Tuyệt Mệnh, Hoả Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ.
Sao Ý nghĩa Cặp số
Sinh Khí Sinh khí là sao có năng lượng tốt nhất trong Du Niên. Sao này sẽ toả ra sinh khí giúp gia chủ khoẻ mạnh về tinh thần cũng như thể chất, ngoài ra còn thu hút tài lộc và vận may. 28 – 82, 14 – 41, 39 – 93, 67 – 76
Phúc Đức (Diên Niên) Sao Phúc Đức được xem là là sao mang năng lượng hòa thuận, thừa hưởng được lộc tiên gia để lại, cuộc đời gia chủ sẽ được quý nhân phù trợ giúp đỡ. 19 – 91, 34 – 43, 26 – 62, 78 – 87
Thiên Y Thiên Y là sao chủ thu hút về tiền tài và thịnh vượng. 27 – 72, 68 – 86, 49 – 94, 13 – 31
Phục Vị Phục Vị là sao chủ về sự bình yên, an lành, hạnh phúc trong cuộc sống, gia chủ sao này được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc. 00, 11, 22, 33, 44, 55, 66, 77, 88, 99
Tuyệt Mệnh Tuyệt Mệnh hung tinh mang năng lượng xấu nhất trong Du Niên. Sao này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe khiến gia chủ căng thẳng, suy nhược và sinh bệnh. 69 – 96, 12 – 21, 37 – 73, 48 – 84
Lục Sát Lục Sát là sao chủ của sự hung hại, tai ương, gây cản trở khiến sự nghiệp không thuận lợi và gia đình không được thuận hoà 29 – 92, 16 – 61, 83 – 38, 47 – 74
Ngũ Quỷ Ngũ Quỷ là hung tinh trong Du Niên khiến các mối quan hệ, tình cảm gia đình hay cá nhân không thuận và hay gặp tai ương hoạ gió. 36 – 63, 79 – 97, 24 – 42, 18 – 81
Họa Hại Họa Hại sao không đem lại sự may mắn cho gia chủ, khiến gia chủ gặp những chuyện phiền toái. 89 – 98, 23 – 32, 17 – 71, 46 – 64

Trên đây là những thông tin về tổng quan và những cách chọn sim phong thủy hợp người mệnh Thủy chi tiết và cần thiết. Trong đó có cách chọn sim phục hợp qua âm dương chi phối là được nhiều người ưa thích và sử dụng nhiều vì sự đơn giản và chính xác. Hy vọng sau bài viết này sẽ mang đến cho mọi độc giả những góc nhìn hay về người mệnh này.

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì? Quy luật chọn màu trong phong thủy?

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.