Sim phong thủy hợp mệnh Kim? Cách chọn sim mang lại may mắn?

sim phong thủy hợp mệnh kim

Cách chọn sim phong thủy hợp người mệnh Kim là một trong những điều cần thiết đối với họ trong cuộc sống. Nó đem lại sự may mắn, thăng tiến trong đường công danh và sự nghiệp, làm ăn phát đạt, tấn tới. Nếu bạn còn tò mò về sim số này thì hãy theo dõi ngày bài viết bên dưới của Nguhanhtuongsinh để được tìm hiểu chi tiết nhất.

Giới thiệu tổng quan về người thuộc mệnh kim? Mệnh Kim sinh năm nào? 

Cùng tìm hiểu tổng quan về sim phong thủy hợp người mệnh Kim và họ sinh vào năm nào cụ thể như sau: 

Giới thiệu tổng quan về những người sinh năm thuộc mệnh Kim

Giới thiệu tổng quan về những người sinh năm thuộc mệnh Kim

 • Những người sinh vào các năm: 1962, 1963, 2022 và 2023 thuộc mệnh Kim bạch Kim có ý nghĩa là vàng pha bạch kim.
 • Những người sinh vào các năm: 1970, 1971, 2030, 2031 thuộc mệnh Thoa kim xuyến có ý nghĩa là vàng đeo trang sức đẹp. 
 • Những người sinh vào các năm: 1992, 1993, 2052, 2053 thuộc mệnh Kiếm phong kim có ý nghĩa là vàng đầu mũi kiếm 
 • Những người sinh vào các năm: 1984, 1985, 2044, 2045 thuộc mệnh Hải trung kim có ý nghĩa là vàng dưới biển. 
 • Những người sinh vào các năm: 1954, 1955, 2014, 2015 thuộc mệnh Sa trung kim có ý nghĩa là vàng trong cát 

Tính cách của người mệnh Kim

Hầu hết nét tính cách những người thuộc cung mệnh Kim đều sẽ cương quyết và độc đoán. Ngoài ra một khi họ đã đề ra mục tiêu chính của mình thì họ sẽ luôn dốc hết tâm huyết theo đuổi với sự kỳ vọng làm đến cùng, không bao giờ bỏ cuộc. Bên cạnh đó thì họ còn là những người mang tính tự chủ, tự giác, tự lập cao, có khả năng sắp xếp và giỏi tổ chức mọi việc

Đặc biệt là họ vẫn biết cách tận hưởng cuộc sống và thành công trong công việc mà mình tạo ra. Những màu sắc tương hợp với những người thuộc mệnh Kim như: Nên sử dụng màu xám và màu trắng, những gam màu sáng nhẹ để mang lại cho gia chủ có được những vượng khí tốt, thu hút may mắn, tài lộc, làm mọi việc được thuận lợi, hanh thông, suôn sẻ nhất.

Trong tử vi phong thủy thì những người sinh các tuổi thuộc mệnh Kim thì sẽ phù hợp với những ngành nghề có liên quan đến kinh doanh chẳng hạn như là kinh doanh vật liệu xây dựng, mua bán kim khí và máy móc,…. 

Ngoài ra, các nghề khác như quản lý, giám sát, kế toán… cũng rất phù hợp với họ. Nhưng còn tùy theo sở thích và sở trường, tính cách, môi trường sống của mỗi người mà sẽ nên lựa chọn các nghề mà cảm thấy yêu thích và hợp với bản thân.

Nhược điểm của người mệnh Kim

Nhược điểm tính cách của người thuộc mệnh Kim

Nhược điểm tính cách của người thuộc mệnh Kim

Nhược điểm của người sinh năm thuộc mệnh Kim là họ đôi khi lại bị thiếu tự tin vào khả năng bản thân và khá quyết đoán. Chính vì vậy, nó đã kìm hãm những bước tiến và làm bỏ lỡ đi mất nhiều cơ hội trong kinh doanh và sự nghiệp của họ.

Trong ngũ hành, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng để có thể phát huy được hết các ưu điểm và hạn chế những nhược điểm xấu của những người mệnh này bằng cách là họ nên chọn cho mình một số sim hợp phong thủy. Tuy nhiên cách để chọn sim phong thủy hợp người mệnh Kim phù hợp, cho chuẩn xác như thế nào thì có thể tham khảo thêm ở dưới đây.

Người mệnh Kim hợp số nào?

Những người mệnh kim hợp với các con số nào chẳng hạn như là số 2, số 5, số 8, số 6, số 7. Nếu người này kết hợp được song hành cùng những con số này vào cuộc sống thì sẽ đem lại nhiều may mắn, niềm vui, thu hút tiền tài, phúc lộc tràn đầy, sự nghiệp thăng tiến trong đường công danh, đường hôn nhân, con cái. 

Bởi vì nguyên nhân là số 6 và số 7 là con số bản mệnh thuộc hành Kim và số 2, số 5, số 8 là con số tương sinh thuộc hành Thổ. Trong đó có:

Mệnh Kim hợp con số nào trong quy luật ngũ hành tương sinh

Mệnh Kim hợp con số nào trong quy luật ngũ hành tương sinh

 • Số 2: Con số này có ý nghĩa là sự hài hoà, cân bằng, có đôi có cặp, sự cân bằng âm và dương, sự hạnh phúc viên mãn.
 • Số 5: Con số này có mang ý nghĩa liên quan về sự huyền bí và bắt nguồn từ 5 yếu tố như ngũ đức, ngũ hành và ngũ phúc trong mọi vật.
 • Số 6 và 8: Hai con số này có ý nghĩa tượng trưng cho sự tài lộc và may mắn. Ngoài ra thì đặc điểm của số 6 cho ta suy nghĩ lộc lá, tiền tài đầy vườn thường cuốn theo đuôi mà vào nhà. Con lại thì số 8 cho thấy sự sung túc ạ, thịnh vượng, làm ăn phát đạt, tấn tới, phát triển.
 • Số 7: Con số này có là con số quyền năng nhất, mang đến hy vọng và sự sống cho con người và muôn loài.

Người mệnh Kim kỵ số nào?

Sau khi đã biết được những con số tương sinh với những người mệnh Kim thì con số tương đối người mệnh này cũng rất quan trọng. Cách để biết chính xác con số này thì bạn cần áp dụng mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành về con số. Thì cho thấy sim phong thủy hợp người mệnh Kim không nên sử dụng những con số thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim. 

Mệnh Kim cần tránh con số nào trong quy luật ngũ hành tương khắc

Mệnh Kim cần tránh con số nào trong quy luật ngũ hành tương khắc

Ngoài ra, nó còn mang đến xui xẻo, làm kìm hãm phát triển, thăng tiến trong cuộc sống của họ, hay gặp điềm dữ và nhiều chuyện không may. Nếu áp dụng điều kiện trên thì cho ta thấy người mệnh Kim nên kiêng kỵ con số 9

Tuy là con số này có ý nghĩa mãi mãi, trường cửu và là con số của vua chúa nhưng nó chỉ hợp với người thuộc mệnh Hỏa hoặc người thuộc mệnh Thổ.

Hướng dẫn cách chọn sim hợp với mệnh kim

Sau đây hãy cùng tham khảo ngay hướng dẫn các cách chọn sim hợp với mệnh Kim để may mắn, phúc lộc đầy nhà, làm việc gì cũng thuận lợi, suôn sẻ, gia chủ cũng ít bệnh tật như sau: 

Chọn dãy số sim phong thủy hợp người mệnh kim

Trong phong thủy ngũ hành thì đều có những con số phù hợp và con số may mắn khác nhau cho từng người sinh năm có cung mệnh khác nhau. Điều này sẽ tạo nên một dãy số sim phong thủy hộ với người mệnh Kim. Ngoài ra thì bạn nên chọn một dãy sim có các con số đẹp hợp thành hoàn hảo. 

Đặc biệt đó chính là những con số chẳng hạn như số 0, số 2, số 5, số 8. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế những số tương khắc với mệnh như số 6 và số 7. Trên thị trường hiện nay vì cầu nên có nhiều nơi cung cấp nhiều loại sim hợp tuổi của mình. Mọi người mua chúng với mong muốn sẽ mang đến cho bản thân được nhiều cơ hội, tài lộc và may mắn. 

Bên cạnh đó thì người nam giới sẽ có những dãy số may mắn khác nhau phù hợp với mệnh Kim chẳng hạn như là số 0, số 2, số 5, số 8. Ngoài ra thì theo quy luật tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Kim. Chính vì vậy, người nữ sim phong thủy hợp người mệnh Kim nên lựa chọn các sim phong thủy hợp mệnh Kim là Thủy. 

Do đó, trong một dãy số điện thoại nên có những con số chẳng hạn như số 2, số 5, số 8 sẽ mang lại may mắn, giúp nâng đỡ bổn mạng. Nếu trong dãy số có theo cân bằng âm dương và tỷ lệ chẵn lẻ thù càng tốt.

Chọn sim số hợp mệnh kim theo quy tắc phong thủy ngũ hành

Cách chọn sim phù hợp mệnh Kim theo phong thủy ngũ hành

Cách chọn sim phù hợp mệnh Kim theo phong thủy ngũ hành

Trong quy luật ngũ hành sẽ có quy tắc của các con số cụ thể như sau:

 • Hành Thủy: Con số 1
 • Hành Thổ: Con số 2, 5 và 8
 • Hành Mộc: Con số 3 và 4
 • Hành Kim: Con số 6 và 7
 • Hành Hỏa: Con số 9

Trong mối quan hệ tương sinh ngũ hành về của con số là Thổ sinh Kim và mối quan hệ tương khắc là Hỏa khắc Kim. Chình vì vậy nên những người thuộc mệnh Kim sẽ phù hợp với các số điện thoại có chứa con số may mắn chẳng hạn như là: Số 2, 5, 6, 8 và số 7

Trong đó thì có một con số nên tránh và không sử dụng trong số điện thoại là số 9 đối với người mệnh này. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể lựa chọn những con số sim phong thủy hợp người mệnh Kim may mắn khác theo cách tính đơn giản. Tuy nhiên cách tính này cũng chỉ mang tính chất tham khảo và không chính xác bằng theo quy tắc ngũ hành sinh khắc như đã kể trên. Ví dụ: 

 • Nếu bạn sinh vào năm 1991, bạn sẽ lấy tổng 1 + 9 + 9 +1 = 20, lấy 2 + 0 = 2
 • Còn nếu bạn là nam giới thì sẽ lấy: 10 – 2 = 8. Con số 8 này chính là số may mắn của bạn.
 • Còn nếu bạn là nữ giới thì hãy lấy: 2 +5 = 7. Còn số 7 này sẽ chính là số may mắn của bạn.

Chọn số sim hợp mệnh kim theo âm dương tương phối

Cách chọn lựa số sim phong thủy hợp người mệnh Kim theo âm dương tương phối này khá dễ đáp ứng và đơn giản. Trong đó có phong thủy Sim số theo một quy ước cụ thể như: Những số lẻ sẽ thuộc vận dương và những số chẵn sẽ thuộc vận âm. Điều này sẽ làm cân bằng và thỏa mãn âm dương. 

Sau đó thì bạn chỉ cần chọn dãy 5 số chẵn và 5 số lẻ trong số điện thoại là xong. Ngoài ra thì bạn nên chú ý rằng tỷ lệ này không nên vượt quá 60%. Bên cạnh đó thì những người sinh năm thuộc mệnh Kim cần phải lưu ý sự cân bằng âm dương giữa vượng của dãy số Sim và bản mệnh của mình. 

Trong trường hợp nếu bạn thuộc nhóm lệch âm Kim thì nên chọn dãy số vượng dương tức dãy số có chứa nhiều con số lẻ hơn và ngược lại.

Chọn sim hợp mệnh kim theo quẻ Kinh Dịch

Cách chọn sim hợp mệnh Kim theo quẻ Kinh dịch

Cách chọn sim hợp mệnh Kim theo quẻ Kinh dịch

Trước khi chọn sim phong thủy hợp người mệnh Kim theo quẻ kinh dịch thì bạn cần phải nắm được một số điều căn bản và quan trọng trong hệ thống lý thuyết của quẻ dưới đây. Cụ thể:

Trong đây thì quẻ chủ chính là quẻ quan trọng nhất trong các vấn đề xung quanh và mọi quyết định chính liên quan đến chủ đề cần thảo luận. Bên cạnh đó thì tất cả các vấn đề đang xem xét thì đều xoay quanh tác động của quẻ biến và nội hàm của quẻ chủ và thêm quẻ hỗ là quẻ bổ trợ cho quẻ chủ. 

Ngoài ra bạn cũng cần chọn cho mình dãy số có quẻ chủ là Cát vì quẻ chủ đóng vai trò chính, chủ yếu trong việc xác định yếu tố phong thủy của dãy số sim. Những lựa chọn sim theo quẻ trong 1 đến 3 cách sau mà bạn có thể tham khảo: 

 • Dãy số điện thoại hợp mệnh Kim có quẻ chủ tốt và quẻ hỗ bình thường.
 • Dãy số điện thoại hợp mệnh Kim có quẻ hỗ tốt và quẻ chủ tốt.
 • Dãy số điện thoại hợp mệnh Kim có quẻ hỗ xấu và quẻ chủ tốt như chúng không nằm trong các quẻ đại hung.

Chọn sim số hợp mệnh kim Cửu tinh đồ pháp

Cách chọn sim hợp mệnh Kim theo quẻ Kinh dịch

Cách chọn sim hợp mệnh Kim theo quẻ Kinh dịch

Cách chọn sim phong thủy hợp người mệnh Kim thông qua phương pháp cửu tinh đồ pháp còn hay được gọi là phương pháp an sao hạ quẻ. Là nơi mà chúng ta nhận sức mạnh, nguồn năng lượng từ sao Bát Bạch và được sống trong thời kỳ Hạ Nguyên. 

Trong đó, các nhà chuyên gia phong thủy cho biết rằng các dãy số chứa càng nhiều số 8 thì sẽ mang lại rất nhiều điều may mắn, một bước tiến lớn cho thân chủ sử dụng. Ngoài ra thì con số 8 là một trong những con số đem lại may mắn cho những người thuộc mệnh này. 

Chính vì vậy, bạn còn có thể lựa chọn các số điện thoại hợp phong thuỷ và đẹp đối với bổn mạng chẳng hạn như: Sim tứ quý 8 và Sim tam hoa 8. Bên cạnh đó, dựa vào quan niệm dân gian mà bạn cũng có thể tính tổng nút của số điện thoại của bản thân cũng như từng cặp số có mang lại ý nghĩa gì cho chủ người thuộc mệnh Kim. 

Trong đó, các cặp số đem đến điều tốt, may mắn, an lành, tiền tài như Sim thần tài có số đuôi là 39 và 79. Sim lộc phát phát lộc có số đuôi là 68 và 86. Sim ông địa có số đuôi là 38.

Trên đây là thông tin về sim phong thủy hợp người mệnh Kim mà bạn nên biết để giúp đem lại tài lộc, vượng khí, mấy mắn tràn đầy cho bản mệnh. Ngoài ra nó còn giúp chủ nhân tránh ra điều xấu, khiến điềm dữ hóa bình an. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này sẽ giúp cho bạn có được những kiến thức về phong thủy đời sống.

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.