Sim phong thủy hợp mệnh Hỏa? Cách chọn sim thu hút tiền tài?

sim phong thủy cho người mệnh hỏa

Ngoài màu sắc, các con số cũng được cho là chứa nhiều bí ẩn chưa được lý giải. Khi nhận biết được những con số phù hợp với tuổi hoặc bản mệnh của mình thì nó sẽ đem nhiều vận khí tốt cho người dùng. 

Bạn là người mang mệnh Hỏa và đang tìm kiếm những con số về sim phong thủy phù hợp với bản thân mình? Hãy để Nguhanhtuongsinh bật mí cho bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về người mệnh Hỏa

Tổng quan về người mệnh Hỏa

Tổng quan về người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa sinh năm nào? 

Trong quy luật ngũ hành, các yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ là các hành đại diện cho những yếu tố tự nhiên và cả 5 luôn tác động và tương trợ nhau để vòng tròn ngũ hành được luân chuyển liên hồi từ đó muôn vật được tồn tại.

Mệnh Hỏa ở đây đại diện cho lửa và sự thiêu rụi. Lửa phát hiện và sử dụng từ hàng trăm nghìn năm về trước, là nhiên liệu đốt cho hoạt động thường ngày, bên cạnh đó còn có thể tôi luyện những thứ như dao, kiếm để sử dụng cho nhiều mục đích khác. 

Ngoài năng lượng ấm áp, ánh sáng thì lửa cũng có mặt trong sự tàn lụi, chiến tranh thiêu rụi tất cả trong tích tắc. 

Vậy nên người mang mệnh Hỏa cũng có một tính cách rất nhiệt huyết và mãnh liệt giống như ngọn lửa đang cháy vậy. Nhưng có đôi lúc họ khó có thể kiềm chế được bản tính nóng nảy cũng như cái tôi của bản thân mình. Họ là những người sinh năm nào? Người mang mệnh Hỏa có năm sinh như sau:

 • Sinh năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Sinh năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Sinh năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Sinh năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Sinh năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Sinh năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Sinh năm Mậu Tý: 1948, 2008
 • Sinh năm Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Sinh năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Sinh năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Sinh năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Sinh năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Người mệnh Hỏa hợp số nào?

Người mệnh Hỏa hợp với con số nào?

Người mệnh Hỏa hợp với con số nào?

Sau khi chắc chắn về mệnh của mình qua năm sinh là mệnh Hỏa thì ta có thể thấy ngũ hành của các con số phù hợp với mệnh Hỏa theo phong thủy số học là 3, 4 và 9. Trong ba con số 3 và 4 là hai con số bản mệnh của mệnh Hỏa còn 9 là con số tương mệnh.

 • Số 3: có nghĩa là phát tài, mang đến tiền tài và phát lộc
 • Số 4: nhiều người có quan niệm rằng 4 là số tử mang ý chỉ không tốt nhưng sự thật thì đây lại là con số bản mệnh và đem đến nhiều điều vận tốt cho người mệnh Hỏa.
 • Số 9: mang ý nghĩa trường cửu, còn mang tượng trưng cho sự đỉnh cao ở mọi phương diện.

Vậy nên 3,4 và 9 là những con số tốt để gia chủ có thể chọn ứng dụng vào cuộc sống của mình vì nó sẽ đem đến nhiều gia chủ những vận khí, thịnh vượng về tiền tài cũng như sức khỏe.

Người mệnh Hỏa kỵ số nào?

Người mệnh Hỏa sẽ kỵ với số 1 vì đây là con số bản mệnh của mệnh Thủy – bản mệnh tương khắc với mệnh Hỏa. Nên quý bạn nên tránh sử dụng con số này để tránh gặp những điều không tố ảnh hưởng đến bản thân cũng như gia đình.

Hướng dẫn cách chọn sim hợp với mệnh Hỏa

Chọn sim cho người mệnh Hỏa như thế nào cho đúng?

Chọn sim cho người mệnh Hỏa như thế nào cho đúng?

Qua đây Nguhanhtuongsinh sẽ gợi ý cho quý bạn đọc một số cách chọn số sim cho người mệnh Hỏa chuẩn nhất. Cùng tham khảo nhé!

Chọn số sim phong thủy hợp mệnh Hỏa

Như đã nói ở trên các số 3, 4 và 9 là các con số bản mệnh và tương trợ cho mệnh Hỏa. Từ những con số trên ta có thể tìm ra những con số khác phù hợp phong thủy với những người mệnh Hỏa như sau:

 • Đuôi số điện thoại là các con số hợp mệnh Hỏa là các số: 3, 4 và 9.
 • Các đuôi số điện thoại hợp mệnh Hỏa như là: 49, 34, 34, 43, 93, 39, 94. Trong đó, đuôi số 39 là một con số rất tốt theo quan niệm dân gian ta. Vì cả 3 mang hàm ý trí tuệ, tài năng còn 9 là sự đại diện cho sức sống trường vĩnh cửu. Nên con số 39 này có ý nghĩa là tài lộc trường tồn, tiền vận luôn hậu hĩnh không bao giờ cạn kiệt.
 • Các bộ 3 số tạo từ những con số hợp mệnh Hỏa gồm: 349, 493, 439, 939,934, 943, 394, 393, 949, 494, 343, 434. Đặc biệt như đã nói trên thì 939 là bộ đuôi rất thích hợp để người mệnh Hỏa sử dụng.

Chọn sim số hợp mệnh Hỏa theo quy tắc phong thủy ngũ hành

Chọn sinh theo phong thủy ngũ hành cho người mệnh Hỏa

Chọn sinh theo phong thủy ngũ hành cho người mệnh Hỏa

Như chúng ta đã biết mối quan hệ của mệnh Hoả đối với 4 mệnh khác trong ngũ hành rằng:

 • Trong tương sinh: Hoả tương sinh với Thổ, Mộc tương sinh với Hoả.
 • Trong tương khắc: Hoả tương khắc với Kim, Thuỷ tương khắc với Hoả.

Nhờ vào quy luật tương sinh tương khắc ngũ hành Hỏa đã nói trên chúng ta có thể tìm được chiếc sim ưng ý nhất với bản thân. Ta có, mệnh Hỏa sẽ thích hợp với các sim Mộc và Thổ nên ta có thể chọn các con số như 3, 9 và 4.

Bên cạnh đó, ta thấy rằng mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy nên khí chọn sim chúng ta nên tránh sim có chứa số 1. Vì số 1 chính là số bản mệnh của mệnh Kim.

Chọn số sim hợp mệnh Hỏa theo âm dương tương phối

Chọn theo âm dương tương phối là gì?

Chọn theo âm dương tương phối là gì?

Đây là cách chọn khá đơn giản mà không phải chọn lựa quá nhiều như hai cách đã nói trên. Ban chỉ cần nhớ một quy ước rằng số chẵn thuộc vận âm và số lẻ thuộc vận dương, sau đó cân bằng âm dương bằng cách chọn dãy số có số con số âm bằng con số dương là đã hoàn thành rồi.

Ví dụ: Sim số 0943875216 thì ở đây đã có đủ 5 số chẵn và 5 số lẻ để đủ cân bằng âm dương.

Chọn sim hợp mệnh hỏa theo quẻ Kinh Dịch

Sim hợp người mệnh Hỏa theo quẻ Kinh Dịch?

Sim hợp người mệnh Hỏa theo quẻ Kinh Dịch?

Chọn sim theo quẻ Kinh Dịch là gì? Có nghĩa là quý bạn bạn cần chọn một dãy số mà quẻ chủ đó là Cát. Quẻ chủ đóng vai trò chủ đạo, rất quan trọng trong việc quyết định yếu tố phong thủy của Sim. Cụ thể, bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về 1 trong 3 cách dưới đây:

 • Dãy số hợp mệnh Hỏa có quẻ chủ tốt; quẻ hỗ tốt
 • Dãy số hợp mệnh Hỏa có quẻ chủ tốt; quẻ hỗ bình thường
 • Dãy số hợp mệnh Hỏa có quẻ chủ tốt; quẻ hỗ xấu và nằm ngoài quẻ đại hung.

Ví dụ người mệnh Hỏa muốn dùng sim số 0946613451 thì có cách tính như sau:

Bước 1 Chia 10 số ra 2 phần: 09466 là thượng quẻ, 13451 là hạ quẻ.

Bước 2 Cộng tổng mỗi phần. Kết quả của thượng quẻ là tổng của 0, 9, 4, 6 và 6 bằng 25. Kết quả của hạ quẻ là tổng của 1 + 3 + 4 + 5 + 1 = 14.

Bước 3 Tiếp theo, bạn lần lượt dùng kết quả tính tổng của thượng quẻ và hạ quẻ chia 8, ta sẻ được kết quả thượng quẻ là 3 dư 1 (lấy 25 chia 8) và kết quả của hạ quả là 1 dư 6 (lấy 14 chia 8).

Bước 4 Sau đó bạn dùng số dư của phép chia để xác định xem số đó ứng với quái nào. Chúng ta có số 1 là Cung Càn, 2 là Cung Đoài, 3 là Cung Ly, 4 là Cung Chấn, 6 là Cung Khảm, 7 là Cung Cấn và 8 là Cung Khôn.

Bước 5 Các quái có ý nghĩa lần lượt như sau: Càn là thiên (trời), Ly là hỏa (lửa), Khôn là đất, Khảm là thủy (nước), Chấn là sấm (lôi), Tốn là phong (gió) và Khôn là địa (đất).

Bước 6 Cuối cùng, bạn kết hợp kết quả thượng quẻ và hạ quẻ để ra quẻ dịch. Kết quả của thượng quẻ là 1 nên thuộc cung và và kết quả hạ quẻ là 6 thuộc cung Khảm.

Vậy quẻ dịch của số sim 0946613451 là quẻ 6 – Thiên Thủy Tụng. Đây là quẻ hung nên sử dụng số điện thoại này sẽ khiến chủ nhân của nó dễ gặp những điều không may, dễ vướng phải tranh chấp, kiện tụng.

Cách chọn này thường không được phổ biến lắm vì mất nhiều thời gian để tính toán.

Chọn sim số hợp mệnh hỏa Cửu tinh đồ pháp

Chọn sim theo Cửu Tinh đồ pháp là gì?

Chọn sim theo Cửu Tinh đồ pháp là gì?

Đây là một cách đơn giản được các gia chủ áp dụng để chọn số sim ưng ý cũng như hợp phong thủy cho bản thân mình. Chọn sim dựa vào Cửu tinh đồ pháp chính là  dựa vào Cửu tinh đồ pháp hay còn gọi là an sao hạ quẻ. Nên cũng có thể hiểu là chúng ta đang được sống trong thời kỳ Hạ Nguyên từ đó được nhận sức mạnh và năng lượng từ sao Bát Bạch.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi sim chứa nhiều số hợp mệnh với gia chủ thì càng đem lại nhiều vận khí, tài lộc cho thân chủ. Ở đây mệnh Hỏa các số 3, 4, 9 là những con số hợp mệnh nên có thể lựa chọn các sim như sim tam hoa, tứ quý,… cho bản thân để tăng cường tài vận.

Bên cạnh đó, quan niệm dân gian cho rằng tổng nút của số điện thoại hay ý nghĩa của từng cặp số cũng có thể xem là cách chọn số đẹp có thể tin dùng. Các bạn mệnh Hỏa cũng có thể ứng dụng mang đến nhiều điềm lành từ sim thần tài có đuôi 39, 79 nữa nhé!

Chọn sim hợp mệnh Hỏa theo dân gian

Bên cạnh đó còn có một vài cặp số may mắn khác như số thần tài (39, 79), số ông địa (38, 78). Dưới đây là một vài bộ số phổ biến hợp người mệnh Hỏa theo dân gian:

 • Tài lộc: 3939
 • Toàn tài: 3333
 • Tài lộc tiền tài: 5239
 • Tiền lớn tài lớn: 9279
 • Lộc lộc phát lộc: 6686
 • Thần tài thổ địa: 3938
 • Sinh lộc sinh lộc: 5656
 • Phát lộc phát tài: 8683
 • Lộc phát lộc phát: 6868
 • Nhất lộc nhất phát: 1618
 • Sinh đường làm ăn: 5555
 • Tứ lộc: 6666
 • Tứ phát: 8888
 • Mãi phát tài: 2879

Trên đây là những chia sẻ của Nguhanhtuongsinh về chủ đề Sim phong thủy hợp người mệnh hỏa? Cách chọn sim thu hút tiền tài? Hy vọng qua đây có thể giải đáp và đưa đến cho các bạn đọc những thông tin hay và thú vị!

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.