Mệnh Sa Trung Kim (vàng trong cát) – Dự đoán tính cách, vận mệnh

sa trung kim là gì

Cung mệnh Sa Trung Kim hay còn được biết đến với ý nghĩa vàng trong cát. Những người mang cung mệnh này thường có lối sống hướng nội, thích giữ mọi bí mật của bản thân và làm việc theo một khuôn khổ nhất định. Vậy những người mệnh này có vận mệnh tương lai ra sao? Những thông tin chi tiết về tuổi hợp, tuổi kỵ, màu hợp, màu kỵ ra sao? Hãy cùng Ngũ hành tương sinh tham khảo thông tin qua bài viết bên dưới để trả lời cho những câu hỏi trên nhé!

Mệnh Sa Trung Kim là gì?

Sa Trung Kim là gì?

Sa Trung Kim là gì?

Mệnh Sa Trung Kim có nghĩa là vàng trong cát. Theo quan niệm trong phong thủy thì sa có ý nghĩa là cát, trung mang ý nghĩa của sự pha trộn và kim ngụ ý chỉ các loại kim loại nói chung. Ba thuật ngữ này kết hợp với nhau tạo nên ý nghĩa của một loại kim, cụ thể là vàng đang được nằm ẩn sâu trong những lớp đá.  

Vì vậy, những người thuộc mệnh Sa Trung Kim thường có lối sống khá nguyên tắc, luôn đề cao tính trách nhiệm và thực hiện những điều mà bản thân đã đề ra. Đôi khi lối sống theo nguyên tắc lại khiến những người mang mệnh Sa Trung Kim có thể phải đánh đổi mọi thứ.

Đặc điểm tính cách của mệnh Sa Trung Kim  

Đặc điểm tính cách của mệnh Sa Trung Kim  

Đặc điểm tính cách của mệnh Sa Trung Kim

Cũng giống như những cung mệnh khác trong ngũ hành, người mang mệnh Sa Trung Kim thường sở hữu những tính cách như sau:

 • Tính cẩn trọng và thận trọng: Người mang mệnh Trung Kim thường có tính cẩn trọng và thận trọng trong quyết định và hành động. Họ thường xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định và tránh rủi ro không cần thiết.
 • Tính thực dụng và tiết kiệm: Họ thường có tính thực dụng và biết cách sử dụng tài nguyên một cách hiệu quả. Họ có xu hướng tiết kiệm và không thích lãng phí.
 • Tính nhạy bén và logic: Người mang mệnh Trung Kim thường có tư duy nhạy bén và logic. Họ có khả năng phân tích vấn đề một cách tỉ mỉ và tìm ra giải pháp hợp lý.
 • Sáng tạo và quyết đoán: Người mang mệnh Trung Kim thường có tư duy sáng tạo, khéo léo và quyết đoán trong công việc và quyết định. Họ có xu hướng tự tin, quyết tâm và không ngại đối mặt với khó khăn.
 • Thực tế và kiên nhẫn: Họ có tính cách thực tế, kiên nhẫn và có khả năng đối mặt với những thử thách và khó khăn. Họ có xu hướng làm việc chăm chỉ và kiên trì để đạt được mục tiêu.

Người mệnh Sa Trung Kim sinh năm nào?

Người mệnh Sa Trung Kim sinh năm nào?

Người mệnh Sa Trung Kim sinh năm nào?

Vậy những người mang trong mình cung mệnh vàng trong cát hay Sa Trung Kim thường được sinh vào những năm nào? Theo như năm sinh hoạt động theo 12 con giáp thì những người sinh vào các năm Giáp Ngọ: 1984, 1954, 2014, 2074 và các năm Ất Mùi: 1895, 1955, 2015, 2075 là người thuộc mệnh Sa Trung Kim.

Tử vi mệnh Sa Trung Kim là gì?

Tử vi mệnh Sa Trung Kim  là gì?

Tử vi mệnh Sa Trung Kim  là gì?

Dưới đây là tử vi về tình duyên và sự nghiệp của người mang cung mệnh Sa Trung Kim. Hãy cùng điểm qua những thông tin được chia sẻ bên dưới nhé!

Tình duyên

Tình duyên

Tình duyên

Về tình duyên của người Sa Trung Kim thường được đánh giá là khá đa hoa. Bên cạnh đó, những người này cũng sở hữu những mối tình đẹp với những người có tuổi Giáp Ngọ. Tuy nhiên, người mệnh Sa Trung Kim khá cẩn trọng và sống nội tâm nên đôi khi họ khá khó hiểu trong câu chuyện tình yêu.

Sự nghiệp

Sự nghiệp

Sự nghiệp

Những người Sa Trung Kim thường phù hợp với một số công việc liên quan đến lĩnh vực chính trị, công quyền và quản lý. Bởi vì những người này khá cẩn trọng và được đánh giá là nhân tài.

Bên cạnh đó, một số người Sa Trung Kim còn phù hợp làm một số công việc khác như tài chính, ngân hàng, cơ khí và những công việc liên quan đến con số hoặc đòi hỏi tay nghề cao. Thông thường, những người thuộc mệnh Sa Trung Kim thường có cuộc sống khá giả và ổn định.

Mệnh Sa Trung Kim hợp, khắc màu gì?

Để xác định người thuộc mệnh Sa Trung Kim hợp và khắc màu gì, người ta thường dựa vào những quy luật được dự đoán chính xác thông qua ngũ hành. Vì vậy, màu hợp và màu khắc có Sa Trung Kim được thể hiện như sau:

Mệnh Sa Trung Kim hợp màu gì?

Mệnh Sa Trung Kim hợp màu

Mệnh Sa Trung Kim hợp màu

Màu hợp của người mệnh Sa Trung Kim bao gồm:

 • Màu vàng thuộc mệnh thổ: Đây được coi là một trong những màu có tác động tích cực đến tâm lý và cuộc sống của những người Sa Trung Kim, cũng như tính cách của họ.
 • Màu trắng, xám hoặc bạc: Màu này sẽ giúp người mệnh Sa Trung Kim hòa hợp với từng cung mệnh khác nhau trong ngũ hành, cùng với đó là trở nên mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì? Năm sinh người mệnh Kim?

Mệnh Sa Trung Kim khắc màu gì?

Mệnh Sa Trung Kim khắc màu

Mệnh Sa Trung Kim khắc màu

Những người mang mệnh Sa Trung Kim không nên lựa chọn các màu như xanh lục, đỏ, đen. Vì những màu này sẽ mang đến những điềm xui và không may mắn trong cuộc sống cho những người mệnh Sa Trung Kim.

Mệnh Sa Trung Kim hợp mệnh nào? Khắc mệnh nào?

Để xác định mệnh khắc và hợp của người mang mệnh Sa Trung Kim cũng dựa vào quy luật trong ngũ hành. Tuy nhiên, đây cũng không phải là một hoạt động dễ dàng và cần phải dựa vào quy luật của tương sinh. Cụ thể như sau”

Sa trung kim hợp mệnh nào?

hợp mệnh nào

hợp mệnh nào

Theo quy luật của tương sinh ngũ hành trong phong thủy, người mệnh Sa Trung Kim hợp với những loại mệnh Thổ và mệnh Thủy. Khi người mang mệnh Sa Trung Kim kết hợp với các mệnh này sẽ gặp được may mắn và gặp được nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Ngoài ra, người mang cung mệnh Sa Trung Kim còn tương hợp với những bản mệnh như sau:

 • Lộ Bàng Thổ và Sa Trung Kim: Hai mệnh này tương hòa với nhau, tạo điều kiện cho những tài lộc và phước đức đến với người mệnh Sa Trung Kim
 • Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim: Đem lại những lợi ích nhất định của người mang bản mệnh Sa Trung Kim
 • Sơn Đầu Hỏa và Sa Trung Kim: Tạo nên sự phú quý và danh tiếng.
 • Ốc Thượng Thổ và Sa Trung Kim: Con đường sự nghiệp và làm ăn kinh doanh luôn phát triển.
 • Tùng Bách Mộc và Sa Trung Kim: Gia chủ nhận được phú quý, tài lộc.
 • Đại Trạch Thổ và Sa Trung Kim: Nhận được sự bao bọc của đất trời. Từ đó nhận về sự may mắn và thành công trong cuộc sống.
 • Sa Trung Kim và Lư Trung Hỏa: Hai bản mệnh này kết hợp cùng nhau sẽ tạo nên sự giàu sang và cuộc sống ngày càng phát triển. 
 • Sa Trung Kim và Sa Trung Thổ: Hai nạp âm này kết hợp cùng nhau sẽ tạo nên nhiều mối quan hệ may mắn.

Mệnh sa trung kim khắc mệnh nào?

Khắc mệnh nào

Khắc mệnh nào

Theo quy luật tương khắc trong phong thủy, thì những người thuộc mệnh Sa Trung Kim sẽ không phù hợp với các mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Do vậy, nếu vô tình những mệnh này kết hợp với nhau sẽ không thể tránh được những điều xui xẻo và khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, người mệnh Sa Trung Kim cũng không nên kết hợp với những bản mệnh như sau:

 • Sa Trung Kim và Hải Trung Kim: Hai mệnh này kết hợp với nhau sẽ gặp khá nhiều khó khăn, tai ương và trải qua cảnh huyết lệ lưng tròng.
 • Sa Trung Kim và Đại Lâm Mộc: Điều này tạo nên sự ức chế trong cuộc sống. Khiến cả hai bản mệnh đều cảm thấy ức chế và bức bối với mọi điều xung quanh.
 • Sa Trung Kim và Đại Hải Thủy: Gặp nhiều bất lợi, tiền tài, danh vọng bị ảnh hưởng.
 • Sa Trung Kim và Thiên Thượng Hỏa: Đây là hai mệnh tương khắc, gặp nhau sẽ đối mặt với nhiều kiếp nạn.
 • Sa Trung Kim và Thạch Lựu Mộc: Hai mệnh này kết hợp cùng nhau sẽ gây ra một sai lầm lớn trong cuộc sống. 

Sa Trung Kim hợp tuổi nào, khắc tuổi nào?

Vậy những người Sa Trung Kim hợp và khắc với những độ tuổi nào. Nên lựa chọn những người tuổi nào để thành gia lập thất. Hãy cùng tham khảo một số thông tin bên dưới nhé!

Sa trung kim hợp tuổi nào?

Hợp tuổi

Hợp tuổi

 • Mệnh Sa Trung Kim sẽ hợp với tuổi Giáp Ngọ, tuổi Tuất, tuổi Dần và tuổi Mùi

Khi kết hợp với những độ tuổi này trong tình duyên hoặc làm ăn, thì những người Sa Trung Kim sẽ gặp được nhiều may mắn và thành công trong công việc.

Sa trung kim khắc tuổi nào?

Khắc tuổi

Khắc tuổi

Trong làm ăn kinh doanh hoặc kết hôn, người mang mệnh Sa Trung Kim tuyệt đối không nên lựa chọn những người thuộc tuổi nếu không muốn gặp phải những điều xui xẻo.

 • Tuổi Dậu, tuổi Mão thuộc tuổi Giáp Ngọ.
 • Tuổi Ất Mùi bao gồm tuổi Tuất, Thìn và Sửu.

Sa Trung Kim hợp hướng nào?

Sa Trung Kim hợp hướng nào?

Sa Trung Kim hợp hướng nào?

Những người thuộc cung mệnh Sa Trung Kim thường hợp với những hướng như sau:

 • Đặt giường ngủ hướng Đông hoặc Đông Nam: Điều này được cho là có lợi cho sức khỏe, năng lượng và tài lộc.
 • Đặt bàn làm việc hướng Đông hoặc Đông Nam: Điều này giúp tăng cường sự tập trung và thành công trong công việc.
 • Đặt cửa chính hướng Đông hoặc Đông Nam: Điều này có thể tạo ra sự thông hơi và khí lưu thông tốt cho ngôi nhà.
 • Tránh đặt nhà hoặc giường ngủ hướng Tây hoặc Tây Bắc: Điều này được coi là không tốt cho mệnh thổ.

Sa Trung Kim hợp với đá nào trong phong thủy

Sa Trung Kim hợp với đá nào trong phong thủy

Sa Trung Kim hợp với đá nào trong phong thủy

Vậy mệnh Sa Trung Kim hợp với đá nào trong phong thủy, hãy cùng điểm qua những thông tin về cung mệnh Sa Trung Kim  hợp với những loại đá dưới đây:

 • Đá Ngọc Bích: Đá ngọc bích được coi là một loại đá phong thủy mạnh mẽ và tương thích với người mang mệnh Sa Trung Kim. Nó được cho là có khả năng cân bằng và hài hòa năng lượng, đồng thời tăng cường sự tự tin và sáng tạo.
 • Đá Thạch Anh Tím: Đá thạch anh tím là một loại đá mạnh mẽ và được cho là có tác động tích cực đối với cung mệnh Sa Trung Kim. Nó được cho là giúp tăng cường năng lượng, tăng cường sự tập trung và cân bằng tình cảm.
 • Đá Cẩm Thạch: Đá cẩm thạch là một loại đá tự nhiên có màu sắc đa dạng. Đặc biệt, đá cẩm thạch màu xanh được coi là tốt cho mệnh Sa Trung Kim, vì nó tương thích với ngũ hành Mộc và có khả năng thúc đẩy sự bình an và tăng cường tài lộc.
 • Đá Hổ Phách: Đá hổ phách là một loại đá tự nhiên có khả năng hấp thụ và cân bằng năng lượng. Nó được cho là có tác động tốt đối với mệnh Sa Trung Kim, giúp tạo ra một môi trường yên tĩnh, thư thái và đem lại sự bình an.

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin về cung mệnh Sa Trung Kim (vàng trong cát), cũng như tính cách, vận mệnh, hợp và khắc màu gì? Qua những thông tin có thể thấy, mệnh này là những người có tính cách nội tâm và có lối sống theo nguyên tắc. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp người mệnh này có được những thông tin tốt nhất. Đừng quên truy cập vào nguhanhtuongsinh.com để cập nhật thêm nhiều thông tin khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.