Phong thủy nhà ở cho người thuộc mệnh Thuỷ lưu ý gì khi cất nhà?

phong thủy nhà ở cho mệnh thủy

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy đúng cách và phù hợp tương sinh với bản mệnh sẽ giúp tăng vận khí thu hút sự may mắn, sức khỏe tốt, thịnh vượng trong con đường công danh và sự nghiệp nhất. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý những kiêng kỵ trong thiết kế, bày trí nội thất trước khi mua nhà để hạn chế các vận hạn, điều xấu đến với bản thân mình. Nếu bạn còn tò mò về chủ đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nguhanhtuongsinh để được tham khảo những gợi ý rõ nét nhất.

Khái quát chung về người thuộc mệnh Thủy 

Những người thuộc mệnh Thủy thường mang một đặc điểm chung như là có khuôn mặt dễ nhìn, bầu bĩnh, sáng sủa cùng với ngũ quan đầy đặn, rõ ràng, rõ nét. Bên cạnh đó thì dáng hình của họ trông cũng khá đầy đặn, mập mạp và không cao ráo. Ngoài ra cơ thể khá mềm mỏng, bước đi thường chậm rãi, bình thản, chân tay tròn tròn, mập mạp. 

Khái quát tổng quan những người có năm sinh thuộc mệnh Thủy

Khái quát tổng quan những người có năm sinh thuộc mệnh Thủy

Nếu là nữ giới mang mệnh này thì sẽ có ngoại hình khá dễ thương. Còn ở nam giới thì thường sẽ có có một chiếc bụng to. Không những thế những người mệnh này sở hữu một cơ thể dễ nhiễm lạnh. Điều này khiến cho chân tay của họ dễ bị lạnh mặc dù thời tiết không quá rét. 

Do đó không quá thắc mắc rằng họ thường sẽ giữ ấm chắc chắn và kỹ càng hơn cho cơ thể hơn so với những người khác, bù lại họ có một làn da dễ nhìn và hơi trắng

Gia chủ mang mệnh Thủy là những tuổi nào?

Trong 5 yếu tố thuộc Ngũ Hành như Mộc, Kim, Thủy, Thổ, Hỏa thì hành Thủy là nước và đóng vai trò vô cùng thiết yếu. Theo đó, chúng ta dựa vào Lịch vạn niên cho biết cụ thể những người sinh năm tuổi gì thuộc mệnh Thủy sinh như sau:

 • Những người sinh năm 1936 và 1996 là tuổi con Bính Tý thuộc mệnh Giản Hạ Thủy
 • Những người sinh năm 1937 và 1997 là tuổi con Đinh Sửu thuộc mệnh Giản Hạ Thủy
 • Những người sinh năm 1944 và 2004 là tuổi con Giáp Thân thuộc mệnh Tuyền Trung Thủy
 • Những người sinh năm 1945 và 2005 là tuổi con Ất Dậu thuộc mệnh Tuyền Trung Thủy
 • Những người sinh năm 1952 và 2012 là tuổi con Nhâm Thìn thuộc mệnh Trường Lưu Thủy
 • Những người sinh năm 1953 và 2013 là tuổi con Quý Tỵ thuộc mệnh Trường Lưu Thủy
 • Những người sinh năm 1966 và 2026 là tuổi con Bính Ngọ thuộc mệnh Thiên Hà Thủy
 • Những người sinh năm 1967 và 2027 là tuổi con Đinh Mùi thuộc mệnh Thiên Hà Thủy
 • Những người sinh năm 1974 và 2034 là tuổi con Giáp Dần thuộc mệnh Đại Khê Thủy
 • Những người sinh năm 1975 và 2035: Ất Mão thuộc mệnh Đại Khê Thủy
 • Những người sinh năm 1982 và 2042 là tuổi con Nhâm Tuất thuộc mệnh Đại Hải Thủy
 • Những người sinh năm 1983 và 2043 là tuổi con Quý Hợi thuộc mệnh Đại Hải Thủy

Tính cách người mệnh Thủy 

Nét tính cách đặc trưng của những người mệnh Thuỷ là họ khá hoạt bát và nhanh nhẹn được ví như là một dòng nước cứ chảy liên tục không ngừng nghỉ. Ngoài ra thì họ có khả năng xử lý các tình huống, vấn đề rất tốt và gia nhập vào trong môi trường làm việc mới rất nhanh chóng. 

Kèm theo đó là họ tầm nhìn xa, sự nhạy bén, họ cũng sẽ đánh giá các vấn đề theo hướng tích cực nên trong cuộc sống và sự nghiệp của mình thì sẽ thành công hơn. Bên cạnh họ thì họ rất rộng lượng và không phải là hạng người keo kiệt, phóng khoáng, biết cho đi đối với người thân và bạn bè. 

Chính vì sự hào phóng này đôi khi sẽ làm cho họ bị tổn thất tài chính nghiêm trọng. Do đó họ nên tiết chế hơn trong mọi hoàn cảnh. Những người mệnh Thủy này là rất thông minh, có năng lượng tháo vát và dồi dào. Bên cạnh đó thì họ còn có suy nghĩ vô cùng sắc bén, sắc sảo trong việc đưa ra phương pháp giải quyết vấn đề, cho những vấn đề phức tạo. 

Không những thế thì họ còn rất thích các hoạt động, năng động và ưa di chuyển xung quanh. Đặc biệt là họ cũng có một cuộc sống tình cảm và riêng tư, vô cùng phong phú và đặc sắc. Bên cạnh đó thì người mệnh này còn có rất nhiều hoài bão và ước mơ. Nếu họ có nhiều mục tiêu để có thể thực hiện hóa. 

Tuy nhiên vì tính tình của họ thường thay đổi mục tiêu và thiếu kiên nhẫn của mình. Ngoài ra họ cũng rất coi trọng và chú tâm bản thân mình một cách thái quá. Chính vì vậy mà họ còn có một gương mặt lơ đãng và thờ ơ, không mấy khi màng đến mọi người ở xung quanh mình.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy đem lại tài lộc

Phong thủy nhà ở cho những người thuộc mệnh Thủy mang đến nhiều may mắn

Phong thủy nhà ở cho những người thuộc mệnh Thủy mang đến nhiều may mắn

Hướng nhà hợp với mệnh Thủy 

Việc lựa chọn hướng nhà trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy vô cùng cần thiết và quan trọng. Bởi vì mua nhà hợp bản mệnh sẽ giúp mang lại cho gia chủ sẽ có sức khỏe tốt hơn, khỏe khoắn và làm ăn phát đạt, thành công. Trong đó hướng chính Tây là hướng nhà này vào mùa hè sẽ bị nóng. 

Tuy nhiên đây lại là hướng nhà tốt giúp cho người mang mệnh này có được sự phát triển trên con đường tài lộc, công danh vô cùng rực rỡ. Ngoài ra thì chọn nhà có hướng chính Bắc cũng sẽ mang hoạt động tích cực, mang mắn đến sự nghiệp thăng tiến vượt bậc.

Bên cạnh đó thì hướng chính Nam là hướng tốt đối với mệnh Thủy làm cho họ sự tự tin và sự quyết tâm và xử lý tình huống kịp thời mỗi khi đứng trước các vấn đề mới bất ngờ.

Màu sắc phù hợp đối với người mệnh Thủy rước tài lộc

Những màu sắc hợp với những người thuộc mệnh Thủy có thể mang lại may mắn và tài lộc là chẳng hạn như màu đen, màu xanh biển sẫm. Bên cạnh đó thì nếu bạn muốn không gian nhà ở thật sự cân bằng, bạn có thể kết hợp thêm với các tông màu thuộc hành Kim. Bởi vì trong ngũ hành Kim sinh Thủy như màu sắc trắng. 

Ngoài ra, màu đen còn có ý nghĩa tượng trưng bí ẩn, quyền lực và huyền bí. Không những thế màu sắc này còn đại diện cho nguồn năng lượng tinh tế và ảo diệu lung linh, đem đến sự bảo vệ và sức mạnh an toàn. Màu của đêm là màu đen và biểu tượng cho vùng nước sâu thẳm trong lòng đại dương biển cả bao la. 

Màu đen còn là sự sức mạnh, sự sâu sắc và nó chia ra rõ ràng ranh giới cho vị gia chủ. Chính vì vậy đây cũng là một trong những màu sắc được nhiều gia chủ thuộc mệnh Thủy lựa chọn ưu tiên và được yêu thích đông đảo khi thiết kế và trang trí nội thất nhà ở mới mua của mình.

Trong đó thì màu xanh da trời còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự yên bình, sự nguy nga và tươi mát, sảng khoái, tươi trẻ trong phong thủy. Ngoài ra thì người thuộc mệnh Thủy nên màu xanh này thường xuyên để giúp mang lại sự thịnh vượng, sung túc trong phát triển tiền bạc, của cải, đem đến làm việc hanh thông, thuận lợi, suôn sẻ đối với chủ mệnh.

Cây cảnh trang trí trong nhà hợp với người thuộc mệnh Thủy 

Những cây cảnh phong thủy phù hợp đối với những người mang mệnh Thủy

Những cây cảnh phong thủy phù hợp đối với những người mang mệnh Thủy

Cây cảnh trang trí trong nhà hợp đối với những người mệnh này thì cũng là một yếu tố nhất thiết mà bạn cần quan tâm mỗi khi xây dựng nhà ở cho mình. Nên chọn những loại cây cối thuộc Kim hoặc cây có các màu hợp bản mệnh chẳng hạn như: màu xanh nước và màu đen. Cùng tìm hiểu về các loại cây phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy như sau: 

 • Cây Cung Điện Vàng là loài cây có ý nghĩa tượng trưng cho sự quý hiển và sang trọng.
 • Cây Lan Chi là cây phong thủy mang lại sự tài lộc và may mắn giúp bạn trông con đường sự nghiệp, công việc được phát triển thuận lợi.
 • Cây Kim Tiền là loài cây có ý nghĩa biểu tượng cho địa vị và tiền tài

Vật trang trí và nội thất cho người thuộc mệnh Thủy 

Các vật liệu và nội thất phù hợp trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy chẳng hạn như kim loại, kính, gỗ hoặc đồ làm từ thủy tinh. Ngoài ra do sự tương sinh trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc cho nên những chủ nhà thuộc mệnh này nên sử dụng tiết chế những vật liệu làm từ gỗ, gốm sứ và đá. 

Nguyên nhân là bởi vì những chất liệu này đều thuộc hành Thổ tương khắc đối với người mệnh Thủy. Chính vì vậy họ nên ưu tiên sử dụng trang trí của bể cá, gương và các vách ngăn được làm từ chất liệu bằng pha lê hoặc những thiết kế có các chi tiết lượn sóng,… 

Bên cạnh đó thì những hình dáng của đồ vật trong nhà cũng ít nhiều có ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy. Chính vì vậy, họ nên thay thế các đồ vật sử dụng để trang trí có hình trụ và hình tròn. Hoặc là các bức tượng với chất liệu làm bằng đồng, đồ gỗ hình con lợn và con khỉ giúp mang lại tài lộc và may mắn chỉ chính ngôi nhà của người mang mệnh này.

Ngoài ra, để có thể gia tăng và thu hút thêm khí thủy trong phong thuỷ nhà ở cho người mệnh Thủy thì có thể đặt thêm đồ vật như phong thủy luân để trưng bày trong ngôi nhà. 

Cách thiết kế chuẩn các phòng nhà ở cho người thuộc mệnh Thủy 

Trong việc thiết kế nhà ở trong phong thủy cho người mệnh Thủy khá đơn giản. Nếu trong tình huống trang trí nội thất bị phạm kiêng kỵ thì có thể hóa giải bằng cách bạn thêm vài yếu tố thuộc hành Thủy là xong.

Tuy nhiên thiết kế nhà cho người mang mệnh này bị khó khăn ở chỗ không nên làm quá tay bởi vì khi đưa thủy khí quá dồi dào sẽ gây ra tình trạng bị át hết mộc khí và hỏa khí dẫn đến bị hao tài, làm giảm sự hưng thịnh và may mắn của ngôi nhà đối với bản mệnh.

Phong thủy phòng khách cho người thuộc mệnh Thủy 

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy phong khách nên đặt ở vị trí hướng tốt chẳng hạn như hướng Bắc, hướng Đông Nam và hướng Nam. Điều này sẽ giúp gia chủ mang lại sự may mắn, gặp nhiều thuận lợi, tình cảm gia đình hoà thuận và được nhiều phúc lộc tràn đầy, vạn sự hanh thông. 

Phòng khách trong phong thủy phù hợp đối với những người mang mệnh Thủy

Phòng khách trong phong thủy phù hợp đối với những người mang mệnh Thủy

Bên cạnh đó thì nên chọn màu sắc cho không gian phòng khách của chủ nhân mang mệnh này là màu đen, màu xanh lam giúp mang lại cân bằng, tâm hồn thư thái, nhẹ nhàng. Nếu trưng bày và chăm sóc thêm một chậu hoa và bất kỳ cây phong thủy chẳng hạn như cây dương xỉ, cây thủy quỳ, cây trúc phú quý, cây thường xuân, cây xương rồng tròn, cây đại tướng quân và cây lục thảo trổ,… 

Những cây này giúp cho môi trường được sinh động và phong phú hơn cũng như gần gũi với thiên nhiên, thu hút sự thịnh vượng, sự phát triển và thăng tiến vượt trội trong sự nghiệp và tiền bạc.

Phong thủy phòng ngủ cho người mang mệnh Thủy

Nếu xây phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy thì sẽ mang lại một không gian thư giãn và nghỉ ngơi tuyệt vời. Ngoài ra việc trang trí nội thất bên trong phòng ngủ đúng cách cũng sẽ mang lại sự hạnh phúc và may mắn đối với gia chủ. 

Bên cạnh đó thì hướng giường nên được kê theo hướng thuộc Kim chẳng hạn như hướng Tây Bắc, hướng Tây, hướng Bắc. Những hướng này đều là hướng tương sinh và hợp đối với bản mệnh. Ngoài ra nên hạn chế và tránh xa các hướng xung khắc đối với mệnh thuộc hành thổ.

phong thủy phòng ngủ mệnh thủy

phong thủy phòng ngủ mệnh thủy

Bên cạnh đó nên lựa chọn màu sắc dùng để sơn tường và rèm cửa là các màu chẳng hạn như màu bạc, màu trắng, màu xám là những màu sắc thuộc hành Kim tương sinh đối với người thuộc hành Thủy. 

Tuy nhiên màu sắc có lợi nhất với chủ mệnh là màu trắng và bạn hãy lựa chọn màu này làm màu sắc chính chủ yếu cho căn phòng nhằm tăng sinh khí, vận may cho mình.

Phong thủy phòng làm việc cho người thuộc mệnh Thủy 

Đối với phòng làm việc trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy thì nên được bố trí thêm cửa sổ có hướng về phía Đông Nam hoặc phía Đông Bắc. Bên cạnh đó thì bàn làm việc nên được đặt ở nơi thoáng mát và sạch sẽ, và sở hữu màu xanh dương và màu trắng giúp mang lại cho gia chủ một tâm hồn tươi mát và mới mẻ.

phòng làm việc của mệnh thủy

phòng làm việc của mệnh thủy

Ngoài ra thì màu sắc xanh còn giúp mang lại cho người mệnh bày cảm giác yên tĩnh và an toàn. Còn đối với màu trắng sẽ mang lại cảm giác trong sáng và vô cùng sạch sẽ. Bạn cũng có thể chọn thêm các màu tươi mát khác chẳng hạn như màu lam và màu xanh lá cây. Ngoài ra chất liệu đồ vật trong phòng nên là kẽm và gỗ sẽ giúp mang lại một cảm giác trường tồn và cứng cáp. 

Đối với người thuộc mệnh Thủy thì cây phong thủy phù hợp, đó chính là cây có sở hữu cành lá mềm màu xanh tươi nhằm giúp tạo cảm giác bình an và yên tĩnh nhất. Bạn có thể trang trí trong phòng làm việc của mình cây phong lan, cây lưỡi liềm, cây hoa hồng và cây hoa đào.

Phong thủy phòng bếp cho người mang mệnh Thủy

Trong thiết kế phòng bếp phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy là tuyệt đối không đặt ở gần sát phòng vệ sinh. Bởi vì nơi đây là nơi nấu nướng nên rất chúng ta đảm bảo giữ vệ sinh sạch sẽ và an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó bạn cũng không nên đặt phòng bếp ở chéo góc và đối diện cửa ra vào hoặc dưới xà ngang. 

Nguyên nhân là do các luồng khí tại nơi này sẽ bị chèn ép và các thiết kế có góc chéo trong căn phòng sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều đối với những thành viên trong gia đình. 

Phòng bếp trong phong thủy phù hợp đối với những người mang mệnh Thủy

Phòng bếp trong phong thủy phù hợp đối với những người mang mệnh Thủy

Ngoài ra thì người ta luôn quan niệm rằng phòng bếp là nơi bắt nguồn tạo ra được vận khí dương giúp cân bằng, duy trì và làm tiêu tan đi những nguồn năng lượng tiêu cực, xấu xa, điềm dữ xấu trong ngôi nhà. Chính vì vậy phải luôn đảm bảo rằng không gian bếp luôn sạch sẽ, rộng rãi và thoáng mát. 

Bên cạnh đó thì người mang mệnh này nên ưu tiên sử dụng các đồ vật trong thiết kế nội thất cho phòng bếp được làm từ những chất liệu đến từ kim loại, gỗ hoặc thủy tinh.

Phong thủy nhà vệ sinh cho người thuộc mệnh Thủy 

Phòng vệ sinh là một nơi chứa nhiều tạp chất và vi khuẩn tích tụ nhiều nhất trong ngôi nhà. Chính vì vậy trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy thì bạn không nên đặt nhà vệ sinh theo hướng Nam thuộc mệnh Hỏa, là mối quan hệ xung khắc với gia chủ mệnh này sẽ làm gây ra những điều không may mắn, xui xẻo cho gia chủ. 

Phong thủy nhà vệ sinh cho người thuộc mệnh Thủy 

Phong thủy nhà vệ sinh cho người thuộc mệnh Thủy

Ngoài ra nên kiêng kỵ tránh thiết kế cầu thang đi xuống đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bởi vì cách bày trí này sẽ gây ra hiện tượng khí xấu không tốt của nhà vệ sinh sẽ đi theo hướng cầu thang đi xuống dẫn đến những ảnh hưởng nhiều không tốt đối với tiền tài và sức khỏe của các thành viên trong gia đình của bản mệnh.

Một số điều kiêng kỵ khi thiết kế phong thủy nhà ở cho người thuộc mệnh Thủy 

Một số điều cấm kỵ và cần tránh xa đối với những gia chủ thuộc mệnh Thủy

Một số điều cấm kỵ và cần tránh xa đối với những gia chủ thuộc mệnh Thủy

Một số điều kiêng kỵ trong quá trình tiến độ thiết kế và thi công cho từng gian phòng để làm sao cho phù hợp và đúng chuẩn nhất với phong thủy nhà ở người mệnh Thủy. Đó chính là mỗi khi sắp xếp và trưng bày, trang trí đồ nội thất thì bạn cần tránh mua hoặc lựa chọn những đồ vật sở hữu các hình dáng nhọn sắc. 

Nguyên do là bởi vì những đồ vật này thuộc mệnh Hỏa, mà trong ngũ hành Hỏa là mối quan hệ xung khắc với Thủy. 

Lưu ý khi chọn nhà mua nhà, chung cư cho người mệnh Thủy

Những lưu ý cần thiết trước khi mua nhà và chung cư đối với những người mệnh Thủy

Những lưu ý cần thiết trước khi mua nhà và chung cư đối với những người mệnh Thủy

Những lưu ý chọn nhà mua nhà hoặc chung cư đối với người mệnh Thủy cụ thể như sau: 

 • Nên lựa chọn ưu tiên các số nhà và tầng nhà có số 1 và số 6 hoặc số 4 và số 9. Những số này đều là số tương sinh phù hợp đối với bản mệnh Kim. 
 • Không nên chọn số 2, số 7, số 0 hoặc số 5. Bởi vì những con số này thuộc hành Hỏa và hành Thổ đều tương khắc với bản mệnh. 
 • Bên cạnh đó đồ vật mang hình dáng tròn, hình trụ và hình thù lượn sóng cần được sử dụng và trưng bày trong trang trí nội thất và thiết kế ngôi nhà. 
 • Ngoài ra thì các màu sắc tương sinh thuộc mệnh Mộc còn có thể ứng dụng trong thiết kế. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải hạn chế sử dụng bởi vì hành Mộc có thể lấn át hành Thủy. Chính vì vậy nó có thể gây ra ảnh hưởng xấu đến với tài lộc và sức khỏe đối với người thuộc mệnh Thủy. 

Trên đây là thông tin về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy trong việc bố trí và trang trí đồ vật, nội thất đối với từng phòng ốc. Điều này sẽ nhằm mục đích tăng thêm sinh khí, thu hút may mắn, sự thịnh vượng, sung túc, sự phát triển trong đường công danh, sự nghiệp đối với người mang mệnh này. Hy vọng sau bài viết này sẽ mang đến cho quý độc giả có được những kiến thức phong thủy hay về nhà cửa hợp mệnh.

Rate this post

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.