Phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ mang vận khí vào nhà

phong thủy trong nhà ở cho người mệnh thổ

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ thì nếu bạn hiểu rõ và biết cách áp dụng thì sẽ mang đến nhiều điều tích cực và may mắn nhất đối với bản thân mình. Ngoài ra, nó còn giúp bạn tránh được nhiều điều xấu, tiểu nhân hãm hại. Nếu bạn tò mò về thiết kế nhà ở này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Nguhanhtuongsinh để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Khái quát chung về người mang mệnh thổ 

Trong tổng 5 hành chính cơ bản vô cùng quan trọng của Ngũ Hành sẽ có sự hiện diện của hành Thổ. Khi đó thì Thổ là nơi bắt nguồn sinh sống nhất thiết của mọi sinh vật. Ngoài ra nó còn có ý nghĩa tượng trưng cho đất. Đây cũng chính là điều tích cực của hành Thổ biểu tượng cho sự trí khôn ngoan, sự công bằng, ý chí và bản năng. Tuy nhiên điểm không tốt ở hành này là gây ra một sự tối tăm, sự ngột ngạt, sự bí bách, trắc trở, khó thoát hoặc lo lắng về những thứ xấu xa sẽ diễn ra nhưng không tồn tại.

mệnh mộc trong phong thủy nhà ở

mệnh mộc trong phong thủy nhà ở

Gia chủ mang mệnh thổ là những tuổi sinh năm nào?

Thông qua những năm sinh cho ta biết được giá chủ thuộc mệnh Thổ là những tuổi như thế nào như sau: 

 • Những người sinh năm 1938 và 1998 là tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ.
 • Những người sinh năm 1961 và 2021 là tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Thổ
 • Những người sinh năm 1990 và 1930 là tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ.
 • Những người sinh năm 1939 và 1999 là tuổi Kỷ Mão thuộc mệnh Thổ
 • Những người sinh năm 1968 và 2028 là tuổi Mậu Thân thuộc mệnh Thổ.
 • Những người sinh năm 1991 và 1931 là tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ.
 • Những người sinh năm 1946 và 2006 là tuổi Bính Tuất thuộc mệnh Thổ
 • Những người sinh năm 1969 và 2029 là tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ.
 • Những người sinh năm 1947 và 2007 là tuổi Đinh Hợi thuộc mệnh Thổ
 • Những người sinh năm 197 và 2036 là tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ
 • Những người sinh năm 1960 và 2020 là tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ.
 • Những người sinh năm 1977 và 2037 là tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ.

Tính cách người mệnh thổ 

Nét tính cách đặc trưng của người mệnh Thổ là luôn luôn có sự tha thứ, sự bao dung và vô cùng đáng tin cậy. Ngoài ra thì họ cũng là người luôn giữ chữ tín nếu như đã hứa với ai điều gì thì nhất định sẽ làm đến cùng. Ngoài ra thì họ cũng rất dễ được lòng mọi người và trung thành, tận tâm trong mọi việc.

Bên cạnh đó, nếu đã hứa thì sẽ lên kế hoạch vô cùng tỉ mỉ, chu đáo để thực hiện một cách suôn sẻ, hiệu quả cho bằng được. Chính vì vậy, họ luôn được sếp an tâm mỗi khi làm việc với người mang mệnh này. Chính vì vậy, nên họ rất biết rõ sức mạnh của mình ở đâu, đến đâu và tận dụng những lợi thế đó một cách đúng đắn, cố gắng phát huy điểm mạnh.

Tuy nhiên những người mệnh Thổ này lại sở hữu tính cách cẩn trọng, bình tĩnh và khá trầm tính, khép kín và nhút nhát với người lạ. Ngoài ra thì họ cũng có khả năng sắp xếp, xây dựng tổ chức mỗi khi làm bất cứ việc gì. Chính vì vậy, họ sạch sẽ, ngăn nắp, nhạy cảm, khéo tay trong các đồ vật mỹ công. 

Không thể không nói rằng họ rất kiên trì và thực tế và cũng kiên định trước mọi cuộc khủng hoảng, trì trệ trong cuộc sống. Nhưng họ cũng bị nhiều người đánh giá và nhận xét rằng là khá chậm chạp mà không biết rằng đó là cách sống riêng biệt của người mang mệnh này. 

tính cách người mệnh thổ

tính cách người mệnh thổ

Không những thế họ còn có một ý thức mạnh mẽ về sự công bằng, nhận thức được rõ những quan điểm đúng đắn phù hợp và sai trái. Bên cạnh đó thì họ cũng khá nhiệt tình và liều lĩnh trong những dự án mới được giao.

Tuy nhiên là những người sinh năm mang mệnh Thổ khá thiếu sự quyết đoán, nhạy cảm và không dám nghĩ lớn và và bị chùn bước không muốn làm những việc đại sự lớn. Có những lúc họ cũng khó tính, khó chịu và dễ sinh ra thành kiến với người khác. 

Trong công việc thì họ có tính tự giác, kỷ luật cao và có lòng tự trọng nên được đồng nghiệp và cấp trên yêu quý và tin tưởng. Chính nhờ đó mà giúp họ nhận được nhiều sự hỗ trợ đến từ mọi người giúp công việc được hoàn thành xuất sắc nhất và được phát triển, thăng tiến ở vị trí cao khá nhanh chóng.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ tài lộc

Tổng phong thủy nhà ở phù hợp cho những người mang mệnh Thổ 

Tổng phong thủy nhà ở phù hợp cho những người mang mệnh Thổ

Hướng nhà hợp với mệnh thổ 

Hướng nhà vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ là hướng Tây Nam và hướng  Đông Bắc giúp mang lại sự may mắn và thịnh vượng, sung túc cho gia chủ. Đặc biệt là bạn phải theo nguyên tắc tuyệt đối hướng nhà. Đó chính là tránh nắng tây nam và gió đông bắc đi hoặc chiếu vào ngôi nhà trực tiếp. 

Trong đó thì mùa đông thì ấm, mùa hè thì mát. Và hướng nhà sẽ giúp cho không khí luôn khô thoáng được tốt hơn. Điều này giúp cho gia chủ đón nhận được nhiều vận khí, sự phát triển và thành công đẩy lùi được bệnh tật, mang lại một sức khỏe tốt, khoẻ mạnh.

Màu sắc phù hợp với người mệnh thổ đem tài lộc vào nhà

Trong thuyết ngũ hành cho biết rằng màu sắc tương sinh của gia chủ thuộc mệnh Thổ là những màu sắc chẳng hạn như màu vàng đất, màu nâu đất. Bên cạnh đó thì màu đỏ, màu vàng, màu cam và màu tím còn phù hợp clvaf giúp cuộc sống của chủ mệnh tăng lên gấp bội và hấp thụ sinh khí của trời của đất. 

Điều này giúp ngôi nhà càng đem lại sự tiền tài, làm việc được hạnh thông, thuận buồm xuôi gió, đem lại sự may mắn, thịnh vượng, sức khỏe tốt cho gia chủ mệnh này. Trong đó thì những gam màu tương sinh trên thì khá đậm đối với gia chủ mệnh này nên dễ làm cho không gian của ngôi nhà trở nên bí bách, ngột ngạt. 

Chính vì vậy cho nên bạn có thể sử dụng một số đồ trang trí, nội thất sở hữu màu trắng để tạo sự cân bằng, hài hòa, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, bạn không nên dùng đồ có màu trắng quá nhiều vì như vậy sẽ bị lấn át các màu tương sinh gây ảnh hưởng đến mọi phương diện của chủ mệnh này.

Bên cạnh đó thì bạn cũng nên hạn chế và tránh xa sử dụng các màu xanh lá và màu xanh dương. Bởi vì trong thuyết ngũ hành cho biết rằng thổ khắc thủy nên những màu tương sinh như màu xanh nước biển tuy phù hợp nhưng lại rất dễ mang lại cho họ một khí xung và không tốt cho người chủ mệnh. 

Nó làm ảnh hưởng và đem lại năng lượng tiêu cực, điềm dữ và không hay đến với chủ nhà, gây mất hòa khí, anh em không hòa thuận. 

Cây cảnh trang trí trong nhà hợp với người thuộc mệnh thổ 

Tuy rằng mệnh Thổ khắc Mộc và được nhiều người khuyên không nên trồng cây cảnh hoặc cây cối xanh tươi trong ngôi nhà đối với người mệnh đất, tức là Thổ. Nhưng điều đó là sai lầm, trồng cây cảnh vẫn có thể nhằm mục đích giá tăng sự tươi mới và tươi mát cho căn phòng và mang lại sự tài lộc, tiền bạc đầy nhà, giá tăng và củng cố các mối quan hệ xã giao trong cuộc sống.

Thông thường thì hầu như những cây cảnh phong thủy hiện tại đều sở hữu một màu xanh khắc đối với mệnh Thổ. Nhưng vẫn có thể những cây có nhiều màu sắc đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím thuộc hành Hỏa là các màu có sự tương sinh tốt cho người mệnh Thổ. 

Cây cảnh phong thủy phù hợp cho những người mang mệnh Thổ 

Cây cảnh phong thủy phù hợp cho những người mang mệnh Thổ

Ngoài ra còn có các loại cây màu vàng và màu nâu giúp bạn tăng cường vận khí, làm mọi việc luôn luôn hiệu quả và được mọi người yêu mến, giúp đỡ. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần hạn chế và kiêng kỵ các cây cối có sở hữu màu xanh lá đậm và nên chọn có cây lá khác có những vân màu chẳng hạn như màu trắng hoặc màu vàng để làm giảm năng lượng vốn có của hành Mộc gây ảnh hưởng trực tiếp đối với hành Thổ. 

Không những thế, phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ có thể trưng bày và chăm sóc một số loại cây cối trang trí phù hợp cụ thể như sau:

 • Cây Trầu Bà Vàng
 • Cây Lưỡi Hổ
 • Cây Xương Rồng
 • Cây Sen Đá Nâu
 • Cây Cô Tòng Lá Đốm
 • Cây Trúc Nhật Vàng
 • Cây Thiết Mộc Lan kiểng
 • Cây Lan Hồ Điệp Vàng

Bên cạnh đó thì một số loại cây trồng khác thuộc hành Hỏa sẽ giúp thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ thuộc mệnh này chẳng hạn như: cây Hoa Giấy hồng, cây Vạn Lộc, cây Sứ Thái đỏ, cây Hoa Trạng Nguyên, cây Fittonia hồng và đỏ, cây Hồng Phát Lộc,…

Vật trang trí, nội thất cho người mệnh thổ 

Nên chọn vật trang trí và nội thất trong phòng thủy nhà ở cho người mệnh Thổ có bề ngoài màu sắc chủ đạo có liên quan đến từ đất. Ngoài ra bạn nên nhớ kỹ những lưu ý trong quá trình mỗi khi chọn đồ nội thất cho người mang mệnh thổ này để giúp bản thân nhận được nhiều sự may mắn và thành công trong cuộc sống và trong sự nghiệp như sau:

Chất liệu nên dùng

Trong đó các chất liệu nên dùng đối với những gia chủ thuộc mệnh Thổ chẳng hạn như là đất, đá, gốm, đất sét,…sẽ giúp mang lại sự thành công, thuận lợi, suôn sẻ trong mọi việc và thu hút những vận may đến với mình. 

Ngoài ra thì cũng còn một số chất liệu khác vô cùng độc đáo có thể sử dụng phù hợp chẳng hạn như như thạch cao, gạch ngói, gạch lát, xi măng và đá cẩm thạch,…Điều này không những giúp ngôi nhà tăng lên vẻ đẹp sang trọng và hiện đại mà còn cân bằng và hài hoà với các vật liệu khác mà không làm chói mắt,…

Chất liệu không nên dùng 

Chất liệu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sinh khí của những người mang mệnh Thổ, đó chính là gỗ thuộc hành Mộc. Chính vì vậy, nên tránh và hạn chế xây dựng nhà ở và mua những đồ nội thất bằng nguyên liệu từ gỗ. Điều này có thể dẫn tới kìm hãm làm hao tổn đến đường công danh, sự nghiệp, tiền bạc của bạn.

Cách thiết kế chuẩn các phòng nhà ở cho người mệnh thổ 

Thiết kế chuẩn phong thủy các phòng phù hợp cho những người mang mệnh Thổ 

Thiết kế chuẩn phong thủy các phòng phù hợp cho những người mang mệnh Thổ

Phong thủy phòng khách cho người thuộc mệnh thổ 

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ trong trang trí phòng khách bằng những loại đá hợp mệnh chẳng hạn như đá cẩm thạch và các loại đá lát về bàn ăn, mặt tủ, bàn uống nước,… Ngoài ra thì sàn nhà phòng khách nên được thiết kế theo dạng phẳng, lì và hạn chế, kiêng kỵ các các dạng cao thấp cùng chất liệu gồ ghề, thô ráp, không nhẵn mịn. 

Thiết kế chuẩn phong thủy các phòng phù hợp cho những người mang mệnh Thổ 

Thiết kế chuẩn phong thủy các phòng phù hợp cho những người mang mệnh Thổ

Bởi vì điều này đã phạm sai trong phong thủy mệnh này, nó sẽ ảnh hưởng khiến dễ gặp rủi ro và sóng gió cho các thành viên trong gia đình.

Phong thủy phòng ngủ cho người thuộc mệnh thổ 

Thiết kế chuẩn phong thủy các phòng phù hợp cho những người mang mệnh Thổ 

Thiết kế chuẩn phong thủy các phòng phù hợp cho những người mang mệnh Thổ

Trong quy tắc ngũ hành cho ta thấy Hỏa sinh Thổ. Chính vì vậy phòng thủy nhà ở cho người mệnh Thổ hướng giường ngủ chúng ta nên theo hướng hướng nam hoặc là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Ngoài ra thì bạn nên lựa chọn màu sắc sơn phòng và màu của rèm cửa chẳng hạn như màu hồng, màu đỏ, màu tím, màu vàng và màu nâu đất.

Phong thủy phòng làm việc cho người thuộc mệnh thổ 

Phong làm việc đối với người mệnh Thổ nên là các màu tương sinh phù hợp chẳng hạn như màu nâu và màu vàng đất là màu thuộc cung mệnh Thổ. Bên cạnh đó việc trưng bày và treo thêm bức tường màu nâu sữa và màu vàng nhạt sẽ giúp không gian xung quanh của căn phòng trở nên thật nhẹ nhàng và ấm áp, nhẹ dịu, mang lại tâm hồn yên bình, thư thái mỗi khi ngồi vào làm việc. 

Ngoài ra màu nâu đất làm chủ đạo cũng giúp nơi làm việc trở nên  quyền quý và uy nghiêm hơn. Trong đó những chất liệu chính được khuyên nên sử dụng thường xuyên trong phòng làm việc của người mang mệnh này là sứ, đá và kim loại. 

phong thủy bàn làm việc cho mệnh thổ

phong thủy bàn làm việc cho mệnh thổ

Nhờ các món đồ phong thủy này sẽ giúp mang lại năng lượng tích cực, thu hút vượng khí và may mắn, tiền tài đầy nhà, công việc phát triển thuận lợi hơn. Nếu thêm một số dụng cụ khác chẳng hạn như một quả cầu thạch anh, một chiếc tàu chở vàng nhỏ và một pho tượng tỳ hưu. 

Điều này nó sẽ giúp mang lại sự phát triển, thăng tiến, làm mọi việc đều thuận lợi và suôn sẻ trong cuộc sống và sự nghiệp. Ngoài ra bạn có thể đặt thêm trong phòng một chậu sen đất để trang trí thêm cho bàn làm việc của mình nhằm tăng sinh khí, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh nhất.

Phong thủy phòng bếp cho người thuộc mệnh thổ 

Đối với chủ nhà thuộc mệnh Thổ thì bạn có thể xây dựng hướng bếp tốt mang lại nhiều điều êm đẹp cho mình và cả các thành viên trong gia đình là các hướng chẳng hạn như hướng Tây Nam, hướng Nam và hướng Đông Nam. 

Ngoài ra thì bạn nên lựa chọn thêm các màu sắc thuộc cho mệnh Thổ chẳng hạn như màu nâu đất và màu vàng sẫm để giúp mang lại sự may mắn, vượng khí tốt hơn. Trong thuyết ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, nên có thể lựa chọn các màu thuộc hành Hoả để sơn chẳng hạn như màu đỏ, màu hồng, màu tím và màu cam. 

Phong thủy phòng bếp phù hợp cho những người mang mệnh Thổ phát tài phát lộc

Phong thủy phòng bếp phù hợp cho những người mang mệnh Thổ phát tài phát lộc

Bên cạnh đó thì màu sắc trắng cũng có thể sử dụng trong các vật dụng có trong bếp. Theo thuyết ngũ hành cho ta biết rằng Thổ sinh Kim. Chính vì vậy các vật dụng bằng kim loại tương đối phù hợp với bạn và được khuyên dùng. Tuy nhiên, không nên sử dụng đồ kim loại sắc nhọn quá nhiều bởi vì chúng sẽ làm giảm đi sự thịnh vượng về tiền đồ, tiền tài của bản thân. 

Ngoài ra thì bạn cũng phải hạn chế dùng để trang trí phòng bếp các đồ vật được làm bằng gỗ. Bên cạnh đó thì người gia chủ mang mệnh Thổ có thể đặt thêm một bệ xi măng có màu sắc trắng để mang lại không gian hài hài và hợp lý tuyệt chới với các thành phần làm từ nguyên liệu inox hiện đại hiện nay.

Phong thủy nhà vệ sinh cho người thuộc mệnh thổ 

phong thủy phòng vệ sinh mệnh thổ

phong thủy phòng vệ sinh mệnh thổ

Trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ thì nhà vệ sinh là nơi có không gian xung quanh cực kỳ nhiều vi khuẩn và ẩm ướt. Điều này mang đến sự không tốt đẹp và làm giảm đi sinh khí cho căn nhà của bạn. Chính vì vậy, việc thiết kế nhà vệ sinh đúng và chuẩn mang lại sự may mắn, thành công, thành đạt đối với người mệnh này như sau:

Theo các chuyên gia phong thuỷ, thì bạn không nên để nhà vệ sinh đối diện với cầu thang. Bởi vì cách sắp xếp phạm kỵ này sẽ làm cho âm khí đi theo hướng cầu thang lan ra khắp nơi xung quanh ngôi nhà. Những thứ này khiến cho con đường công danh và tài lộc của chủ nhân ngôi nhà bị ảnh hưởng nghiêm trọng cực kỳ.

Tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh ở giữa trung tâm ngôi nhà. Bởi vì thiết kế như vậy sẽ làm các vi khuẩn và mùi hôi của nó trực tiếp làm giảm hoà khí và sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng đối với các thành viên trong gia đình.

Một số điều kiêng kỵ khi thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ 

Để tránh việc bị phạm phải các điều cấm kỵ làm ảnh hưởng đối với bản thân đem đến các tai họa, và điều không may mắn, xui xẻo,… Thì trong quá trình bày trí, trang trí và thiết kế nhà cửa, và đồ vật cho gia chủ mệnh Thổ không nên làm những điều như sau:

Một số kiêng kỵ mà người thuộc mệnh Thổ cần phải tránh trong phong thủy

Một số kiêng kỵ mà người thuộc mệnh Thổ cần phải tránh trong phong thủy

 • Tuyệt đối không sử dụng màu xanh lá trong các đồ vật, đồ trang trang trí nhà cửa. Ngoài ra còn các màu sắc đặc trưng khác không nên sử dụng màu xanh chẳng hạn như màu xanh lá cây, màu xanh nõn chuối và màu xanh lục,…
 • Tuyệt đối không nên chăm sóc và trưng bày trong nhà các cây cối phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ có sở hữu nhiều màu xanh. Tuy nhiên bạn vẫn có thể trang trí thêm cho không gian sống của bản thân bằng các cây có màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, màu vàng…hợp mệnh mình để gia tăng sinh khí cho ngôi nhà, mát mẻ, tươi mới.

Lưu ý khi chọn nhà mua nhà, chung cư cho người mệnh thổ 

phong thủy nhà ở mệnh thổ cần lưu ý

phong thủy nhà ở mệnh thổ cần lưu ý

Những lưu ý khi chọn mua nhà hoặc chung cư trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ. Cụ thể:

 • Nên mua nhà ở theo hướng hợp chẳng hạn như hướng Tây, hướng Tây Nam,…nhằm thu hút sinh khí và vượng khí cho gia chủ. 
 • Nên mua các đồ dùng, đồ vật trang trí nội thất thuộc các màu hợp với mệnh như màu đỏ, màu cam, màu hồng,…
 • Nên trưng bày thêm những cây cối phong thủy phù hợp nhằm mục đích giá tăng sự tươi mát cho không gian, mang đến sự thư giãn, thoải mái nhất chẳng hạn như cây ngũ gia bì, cây hoa giấy, cây mai,…

Trên đây là thông tin về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ với cùng cần thiết và quan trọng đối với họ trong đời sống hàng ngày. Ngoài ra thì nhờ chúng mà gia chủ tránh được điềm dữ hóa an, điều xui xẻo để mang lại sự may mắn, thịnh vượng đối với bản thân mình. Hy vọng sau bài viết này sẽ mang lại cho quý độc giả những giải đáp kiến thức cho vấn đề mình đang lo lắng.

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.