Phong thủy nhà ở cho người mệnh mộc trước khi mua nhà

phong thủy nhà ở cho người mệnh mộc

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc là điều cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của con người. Nguyên do bởi vì nếu chẳng may bạn phạm phải điều cấm trong thiết kế nhà ở sẽ mang lại điều hiểm hoạ, tai nạn, làm tụt dốc không phanh các tiền đồ, sự nghiệp, tiền tài đổ bể. Cách khắc phục không khó, bạn chỉ cần dựa theo thuyết ngũ hành mà lựa chọn hướng nhà hợp, màu sắc, vật liệu trang trí hợp mệnh đều qua nạn khỏi, thu hút nhiều may mắn trong cuộc sống. Hãy cùng Nguhanhtuongsinh tìm hiểu bài viết dưới đây để được gợi ý những lưu ý đơn giản trong nhà ở.

Khái quát chung về người thuộc mệnh mộc 

Theo khái niệm ngũ hành thì mộc là một sự sống vạn vật trên trời đất. Từ thuở sơ khai thì mọi sự việc đều có nguồn gốc từ năm tính chất chính của năm hành Thủy, Kim, Thổ, Hỏa. Do đó các mùa trong năm, bốn phương, cơ thể con người và thời tiết cũng có thể đổi sang qua ngũ hành.

Khái quát chung về những người thuộc mệnh thuộc mệnh Mộc

Khái quát chung về những người thuộc mệnh thuộc mệnh Mộc

Bên cạnh đó thì mỗi con người khi được sinh ra đều có một năm cụ thể tương ứng với một mệnh và mạng hoặc hành. Nên nếu bạn hiểu rõ được nguyên lý cơ bản của thuyết ngũ hành tương sinh và tương khắc sẽ có thể được một cuộc sống tốt đẹp, thuận lợi, suôn sẻ hơn tránh những quy luật trái ngược với điềm xui rủi.

Gia chủ thuộc mệnh mộc là những tuổi nào?

Trong ngũ hành phong thủy thì những người mệnh Mộc sinh năm dưới đây sẽ như thế nào:

 • Những người sinh năm 1943 và 2003 là tuổi Quý Mùi thuộc mệnh Mộc.
 • Những người sinh năm 1942 và 2002 là tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc.
 • Những người sinh năm 1951 và 2011 là tuổi Tân Mão thuộc mệnh Mộc 
 • Những người sinh năm 1950 và 2010 là tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc
 • Những người sinh năm 1959 và 2019 là tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc
 • Những người sinh năm 1958 và 2018 là tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc
 • Những người sinh năm 1972 và 2032 là tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc
 • Những người sinh năm 1973 và 2033 là tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc
 • Những người sinh năm 1981 và 2041 là tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc 
 • Những người sinh năm 1980 và 2040 là tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc 
 • Những người sinh năm 1988 và 1928 là tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc
 • Những người sinh năm 1989 và 1929 là tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc

Tính cách người mệnh mộc 

Nét tính cách đặc trưng của người thuộc mệnh Mộc là sự nhẹ nhàng, hài hòa, linh hoạt và phóng khoáng của mình. Do đó những người này sống rất trọng tình nghĩa và giàu tình cảm, có một trái tim rộng lượng và nhân hậu. 

Ngoài ra thì họ luôn yêu đời, hạnh phúc và lạc quan, thích giao lưu kết bạn với mọi người xung quanh, tự tin vào bản thân mình, sẵn sàng bảo vệ quan điểm của mình. Những người mệnh Mộc đều có một thân hình trắng trẻo, to cao và nét đẹp đầy mặn mà ở nữ, và vẻ tiêu sái anh tuấn ở nam kết hợp giọng nói truyền cảm và nhẹ nhàng, mềm mại. 

Cho nên họ hay hay làm việc thiện và luôn bao dung, tha thứ với tất cả mọi người. Ngoài ra thì họ trong công việc đều có một  có sự nhanh nhẹn, nhanh chóng và tâm tính thay đổi thất thường. Trong đó thì nhược điểm của họ là sự cố chấp với quan điểm mà mình cho là đúng mặc dù sai. Chính vì điểm này mà họ dễ đắc tội với những người khác. 

Nhưng bù lại thì những người thuộc mệnh Mộc vượng sẽ không dễ dàng dao động và cứng rắn hơn. Một khi đã quyết định làm một việc gì là không chịu từ bỏ cho đến cuối cùng, họ có suy nghĩ thà làm ngọc nát còn hơn làm ngói lành. Chính vì vậy, nên những người thuộc mệnh Tang Đố Mộc chẳng hạn như tuổi Nhâm Tý và tuổi Quý Sửu sẽ có tính tình rất cố chấp và cứng đầu. 

Nhưng không phải lúc nào học cũng khó tính, bảo thủ. Khi sinh ra đã được trí thông minh nên những người thuộc mệnh Mộc rất biết làm những việc cùng người khác và rất chăm chỉ, tự tin, giao tiếp khôn khéo dễ thành công và hiểu rõ hơn về lòng người.

Bên cạnh đó thì sự gan dạ, dũng cảm và có nhiều dự định, tham vọng cao, là người khá mạnh mẽ không sợ trời không sợ đất và vô cùng nóng tính. Đây là nhược điểm khác mà chủ mệnh này cần sửa đổi để cuộc đời thăng hoa hơn.

Phong thủy nhà ở đối với người thuộc mệnh mộc tài lộc

Phong thủy nhà ở phù hợp đối với những người thuộc mệnh Mộc

Phong thủy nhà ở phù hợp đối với những người thuộc mệnh Mộc

Hướng nhà hợp với mệnh mộc 

Trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc thì với mong muốn giúp khách hàng của mình thu hút được may mắn, thịnh vượng, sung túc, tiền tài, sự thuận lợi trong cuộc sống và sự nghiệp thì hãy xét hướng nhà trước như sau:  

Đầu tiên là một trong những hướng chính Đông. Đây là hướng tốt có ý nghĩa tượng trưng cho hành Mộc. Vào lúc mặt trời chiếu hướng Đông thì sẽ mang đến nhiều ánh nắng ấm áp cùng với cây xanh để nuôi dưỡng tài lộc và sinh khí cho toàn bộ ngôi nhà. 

Chính vì vậy nên xây nhà theo hướng này cho bổn mạng sẽ thường tăng nhiều dương khí tốt, giúp mang lại sự hanh thông, tài lộc, gia tăng thêm tình cảm hoặc đường công danh và sự nghiệp đều giúp người mệnh Mộc được thuận buồm xuôi gió. 

Bên cạnh đó thì hướng chính Bắc cũng có ý nghĩa tượng trưng đối với hành Thủy và là hướng phong thủy cho mệnh Mộc. Nếu ngôi nhà được làm theo hướng chính Bắc thì sẽ khá tốt và thuận lợi, phát triển sự nghiệp và dự định cho tương lai. Thì trong sự nghiệp hay gặp được nhiều người giúp đỡ, đường vượng khí tốt và phát triển vượt bậc.

Màu sắc tương hợp với người mệnh mộc đem tài lộc

Trong thuyết ngũ hành cho biết mỗi một mệnh sẽ có những màu sắc tương hợp và tương khắc khác nhau. Do đó nếu chủ nhân mong muốn được tài lộc, sự thăng tiến trong việc làm, kinh doanh thì có thể lựa chọn các màu sắc hợp mệnh và hạn chế hoặc tránh xa các màu kiêng kỵ. 

Những màu sắc tương hợp đối với những người mệnh Mộc mang tài lộc, may mắn

Những màu sắc tương hợp đối với những người mệnh Mộc mang tài lộc, may mắn

Cho nê những người thuộc mệnh Mộc rất phù hợp với màu xanh biển, màu đen và màu xanh lục. Trong thiết kế nhà khi sử dụng những màu này sẽ giúp người mang mệnh này giá tăng sự may mắn, thuận buồm xuôi gió, phát triển và thăng tiến, thành công hơn.

Cây cảnh trang trí phù hợp với người mệnh mộc trong nhà

Màu tương sinh xanh lá là một trong những màu hợp với người mệnh Mộc. Chính vì vậy nếu lựa chọn cây xanh trang trí cho người mệnh này thì nên chọn màu xanh lá sẽ giúp cho cuộc sống của gia chủ được khỏe mạnh và an lành. Trong có một số loại cây có thể chọn để trồng như:

 • Cây trầu bà thanh xuân
 • Cây cau hawai
 • Cây đại phú gia
 • Cây cọ ta, Mật cật
 • Cây kim Ngân
 • Cây kim tiền
 • Cây ngũ gia bì xanh
 • Cây trúc nhật
 • Cây bàng Singapore
 • Cây thanh tâm
 • Cây trầu bà leo cột
 • Cây phát tài núi
 • Cây cỏ đồng tiền
 • Cây trầu bà thái xanh

Vật trang trí, nội thất cho người mệnh mộc 

Vật trang trí hoặc vật liệu đặc trưng của mệnh Mộc, đó chính là gỗ. Đặc biệt là gỗ cũng mang năng lượng của tính dương nên hay được dùng để lưu thông khí huyết trong nhà, gia tăng thêm vượng khí, sung túc trong nhà. Chính vì vậy phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc có thể sử dụng các đồ nội thất và trang trí trong nhà làm từ gỗ chẳng hạn như bàn ghế, cửa, tủ, kệ sách, giường…

Ngoài ra còn có một số loại chất liệu phù hợp khác mà họ có thể tham khảo như cây cảnh, tre, gỗ, vật dụng có hình chiếm chủ yếu là hoa lá,… Bên cạnh đó thì đồ dùng thuộc hành Mộc có thể là các sản phẩm được làm bằng da và vải,… Và những mảnh mành làm từ chất liệu cotton hoặc tấm rèm dùng để giúp không gian vừa gần gũi vừa đẹp với môi trường thiên nhiên.

Bên cạnh đó nên lưu ý thêm nữa là những người thuộc mệnh Mộc nên tránh xa các đồ làm từ kim loại và phải kiêng kỵ sử dụng vật liệu sắc nhọn trong công cụ hay trong trang trí nhà cửa.

Cách thiết kế chuẩn các phòng nhà ở cho người mệnh mộc 

Phong thủy phòng khách cho người thuộc mệnh mộc 

Phòng khách chính vì là một trong những trung tâm của căn nhà và là nơi thích hợp để kích hoạt vận khí tốt đẹp, khoẻ mạnh. Chính vì vậy nên khi thiết kế phòng khách thì có thể sử dụng những ý tưởng độc đáo về vách ngăn như làm từ thủy tinh hoặc là lối vào quanh co và uốn lượn sáng tạo.

Phong thủy phòng khách hợp mệnh Mộc mang lại sự yên bình, thoải mái

Phong thủy phòng khách hợp mệnh Mộc mang lại sự yên bình, thoải mái

Một khi những người mệnh Mộc có ý tưởng trang trí các đồ vật nội thất trong phòng khách thì họ nên sử dụng những đồ làm bằng da, gỗ hoặc các vật liệu khác có màu sắc nâu nhạt hay đậm đều được. 

Bên cạnh đó bạn có thể trang trí thêm một bể và phong thủy lên chậu thủy tinh nuôi cá chẳng hạn để giúp mang lại sự thịnh vượng trong ngôi nhắc của bản thân. Và bạn nên làm trần gỗ hoặc ốp trần thạch cao lên trên phần trần nhà.

Phong thủy phòng ngủ cho người thuộc mệnh mộc 

Bản mệnh của những người thuộc mệnh Mộc luôn có nhiều sự hơi hướng hoà mình và gần gũi với cây cối và thiên nhiên. Chính vì vậy phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc nên thiết kế phòng ngủ với những màu sắc mang tính nhẹ nhàng và thanh mát. Toàn cảnh là một không gian ấm áp và nóng chảy với đặc trưng của gỗ cùng với sự kết hợp một vài chậu cây xanh lá hợp phòng thủy sẽ giúp mang lại cho gia chủ sự may mắn, thịnh vượng về tiền bạc lẫn công danh nhất. 

Phong thủy phòng làm việc phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc

Phong thủy phòng làm việc phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc

Tuy nhiên họ vẫn nên lưu ý rằng trong việc bố trí phòng ngủ cho bản mệnh được hài hoà là nên cách đặt giường. Nên kê giường ngủ theo vị trí theo hướng Bắc bởi vì đây chính là hướng của hành Thủy, là phục hợp với người thuộc hệ cung mệnh Mộc.

Phong thủy phòng làm việc cho người thuộc mệnh mộc 

Ngoài ra thì những người thuộc mệnh Mộc có thể chọn hướng phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc ví dụ như phòng làm việc là hướng của bổn mệnh là hướng Đông Nam và hướng Nam. Điều này sẽ giúp hỗ trợ đem lại vận may, tài lộc đầy nhà trong công việc lẫn trong sự nghiệp và phát triển mọi thứ tăng lên gấp bội.

Bên cạnh đó thì hướng hợp khác đối với người mệnh này còn là hướng Bắc. Nếu sử dụng hướng này nhiều thì họ sẽ được gặp gỡ nhiều đối tác, cộng sự làm ăn, kinh doanh hợp ý với mình và thăng tiến trong sự nghiệp và phát triển nhất.

Phong thủy phòng làm việc phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc

Phong thủy phòng làm việc phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc

Không những thế thì màu sắc của phòng làm việc hợp phong thủy cũng nên được lưu ý và tham khảo nhất. Ngoài ra thì họ cũng nên lựa chọn cho mình một màu sắc hợp với bổn mệnh chẳng hạn như màu xanh biển, màu đen. Chính vì vậy nên sử dụng hai màu này thì sẽ tăng sự thoải mái, yên bình sau những ngày dài mệt mỏi, đau đầu. 

Trong đó thì màu xanh lá và màu gỗ cũng là màu cực kỳ thích hợp để sử dụng làm đồ trang trí trong phòng làm việc người mệnh Mộc giúp mang lại cho không gian làm việc trở nên tươi mới và tươi trẻ và thúc đẩy tinh thần làm việc cần cù và chăm chỉ hơn đối với những người mệnh này.

Phong thủy phòng bếp cho người thuộc mệnh mộc 

Hướng bếp phù hợp nhất của những người thuộc mệnh mộc đó chính là hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông Nam. Và những hướng này phù hợp với dùng để đặt phòng bếp và nhờ nó sẽ mang đến cho chủ nhà sự may mắn và vận khí tốt trong gia đình. Ngoài ra nó cũng phòng tránh được những hậu họa và xui xẻo. 

Trong đó các hướng xấu cần tránh sẽ là hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc và hướng Tây. Nếu trường hợp bạn không có nhiều điều kiện để đặt nhà bếp theo những hướng này thì bạn nên tránh đặt tủ bếp trùng với hướng nhà. 

phong thủy phong bếp cho người mệnh mộc

phong thủy phong bếp cho người mệnh mộc

Bên cạnh đó thì màu sắc phù hợp đối với người mệnh mộc nên chọn là các màu tương sinh chẳng hạn như là màu xanh lá, nâu, màu xanh lam, màu vàng nhạt và màu đen. Đặc biệt nên lưu ý màu xanh lá là sắc màu tượng trưng cho tái tạo và khởi động. Chính vì thế nên nó có tác động khá tích cực đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Đối với những vật dụng trong căn bếp của mình thì bạn nên chọn những sản phẩm được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên để gia tăng sự nhẹ nhàng, thoải mái, hài hòa trong gia đình. Đặc biệt là chất liệu này không những tăng sự yên bình, tự nhiên, an toàn đối với con người và thiên nhiên mỗi ngày.

Phong thủy nhà vệ sinh cho người thuộc mệnh mộc 

phong thủy nhà vệ sinh cho người mệnh mộc

phong thủy nhà vệ sinh cho người mệnh mộc

Trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc thì việc thiết kế phòng tắm cần tuân thủ đúng theo những quy tắc căn bản đối với họ. Bên cạnh đó thì bạn có thể lựa chọn các màu sắc chủ yếu là màu nâu gỗ và màu xanh thẫm để có thể phù hợp với các vị trí có độ trơn trượt và độ ẩm cao.

Một số điều kiêng kỵ khi thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh mộc 

Trong việc thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc thì bạn phải nên chú ý tới tiện ích, thẩm mỹ và suy nghĩ, suy xét thật kỹ những điều cần tránh và kiêng kỵ đối với bản mệnh và một số nguyên tắc phong thủy cần thiết cô cùng quan trọng. 

Bởi vì một phong thủy tốt sẽ làm cho ngôi nhà được nhận nhiều tài lộc, tiền tài và sức khỏe, tình cảm vợ chồng thắm thiết, anh em trong nhà hoà thuận và ổn định hơn. Tuy nhiên để phòng tránh được những điều đáng tiếc và đều rủi ro xảy ra. 

Một số điều phải tránh trong thiết kế nhà ở đối với người mệnh Mộc

Một số điều phải tránh trong thiết kế nhà ở đối với người mệnh Mộc

Hãy cùng xem tham khảo các gợi ý những điều cần quan tâm và kiêng kỵ trong thiết kế nhà cửa đối với người mệnh này như sau: 

 • Những người mệnh Mộc có màu sắc tương khắc nên tránh chẳng hạn như màu trắng, màu vàng ánh kim, màu hồng, màu đỏ, màu tím. Chính vì vậy, bạn cũng nên hạn chế hoặc tránh sử dụng các màu này trong việc dùng để trang trí nội thất nhà ở. 
 • Đặc biệt là không nên dùng các đồ được làm chất liệu từ kim khí. Nguyên do bởi vì các vật sắc nhọn và góc cạnh đều thuộc hành Hỏa nên không hề tốt đối với những người mang mệnh này.
 • Tuyệt đối không xây nhà tại hai hướng chính Nam và chính Tây. Bởi vì xây nhà theo hai hướng này sẽ làm cho những người chủ nhà thuộc mệnh này bị hút vào nhiều năng lượng tiêu cực, điềm dữ xuất hiện nhiều và sự nghiệp bị trì trệ khó thăng cấp trong tiền tài, còn đường sự nghiệp và đường tình duyên.

Lưu ý khi chọn nhà mua nhà, chung cư cho người mệnh mộc 

Trong quy luật thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì cho ta biết là Mộc, Kim, Hoả, Thuỷ, cuối cùng là Thổ được các thầy phong thủy nhận xét là mệnh có ít tác động đến vận mệnh của con người nhất. Ngoài ra thì mệnh Mộc còn có ý nghĩa tượng trưng là sự nhẹ nhàng, dịu nhẹ và mộc mạc, bình dị. 

Nhưng không vì thế mà bạn chủ quan mà không suy xét kỹ trước khi mua nhà để ở đối với người mệnh Mộc. Những việc phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc như trang trí nội thất và văn phòng thì bạn cũng cần phải chú ý thêm đến hướng đi và màu sắc cùng những yếu tố các liên quan có ảnh hưởng phàn lớn đến sự nghiệp, cuộc sống, các mối quan hệ xã hội, tiền tài.

Lưu ý trước khi mua nhà hay chung cư đối với người mệnh Mộc

Lưu ý trước khi mua nhà hay chung cư đối với người mệnh Mộc

Màu xanh là màu đại diện cho mệnh này nên chúng có thể được kết hợp thêm với màu xanh biển sẫm và màu đen. Màu xanh cũng là màu chủ đạo được con người sử dụng khá nhiều trong cuộc sống mang đến cho họ một cảm giác thư giãn, thoải mái trong người, bình yên và màu sắc gần gũi và dịu nhẹ đối với cuộc sống thiên nhiên, cây cối.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần lưu ý thêm trong việc phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc, đó chính là màu trắng. Màu này được liệt kê là phải kiêng kỵ đối với mệnh này. Nguyên do là bởi vì màu trắng thuộc hành Kim. 

Mà trong ngũ hành thì Kim khắc Mộc nên họ cũng cần cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn nội thất, màu sơn nhà đối với ngôi nhà của mình để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp tụt dốc.

Trên đây là thông tin về phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc mà bạn nên biết để suy xét thật kỹ trước khi mua nhà hoặc trang trí nội thất để tránh những tai hoạ do mắc phải điều kiêng kỵ. Nên chọn các hướng tốt, hợp và màu sắc tương sinh giúp mang lại cho gia chủ phúc lộc tràn đầy, cầu an, mấy mắn trong cuộc sống, sự nghiệp. Hy vọng sau bài viết này sẽ mang đến cho quý độc giả được kiến thức mình đang cần đúng lúc, đúng nơi để cải vận mệnh.

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.