Người sinh năm 2030 mệnh gì? Canh Tuất hợp tuổi gì, màu gì?

sinh năm 2023 mệnh gì

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc những người sinh năm 2030 mệnh gì, tương hợp và xung khắc với những tuổi nào? Nội dung bài viết dưới đây của Ngũ hành tương sinh sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất về những người sinh năm 2030.

Sinh năm 2030 là năm con gì?

Người sinh năm 2030 tuổi Canh Tuất

Người sinh năm 2030 tuổi Canh Tuất

Những người sinh năm 2030 có thiên can Canh và địa chi Tuất, do đó sẽ được gọi là tuổi Canh Tuất, cầm tinh con chó.

Tuổi canh tuất 2030 thuộc mệnh kim, nạp âm Thoa Xuyến Kim, trong đó can Canh thuộc hành Kim, chi Tuất thuộc hành Thổ.

Luật Âm dương cho thấy, Thổ sinh Kim, do đó những người tuổi 2030 thường có cuộc sống thuận lợi, vượng khí tăng cao, gặp được nhiều may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.

Sinh năm Canh Tuất 2030 cung gì?

Nam nữ 2030 cung gì?

Nam nữ 2030 cung gì?

2030 cung gì sẽ có sự khác nhau giữa nam mạng và nữ mạng, chi tiết:

Nam cung mệnh gì?

Những người nam sinh vào năm 2030 thuộc cung càn, hành Kim  Đây là những người có quyết tâm, trách nhiệm nên trong cuộc sống được khá nhiều người nể trọng.

Nữ cung mệnh gì?

Những người nữ sinh năm 2030 thuộc cung Ly mệnh Hỏa, do đó tính cách của họ thường mang tính tự lập, mạnh mẽ đôi khi cố chấp, bảo thủ.

Tính cách người sinh Canh Tuất 2030

Luận giải tính cách nam nữ 2030

Luận giải tính cách nam nữ 2030

Người sinh năm 2030 thường có những tính cách đặc trưng như sau:

Tính cách người nữ sinh năm 2030  

Những người nữ mạng Canh Tuất là những người có tính tự lập, mạnh mẽ đôi khi có phần nóng nảy nên dễ xảy ra tranh chấp trong công việc, cuộc sống với bạn bè và người thân xung quanh.

Đồng thời, họ cũng là những người có tình tình ngay thẳng, bộc trực, luôn hết sức nỗ lực với những mục tiêu mà mình đang đặt ra mà không ỷ lại vào người khác. Tuy có phần nóng nảy, nhưng họ cũng là người biết quan tâm và lo lắng cho người thân, bạn bè.

Những người nữ sinh năm 2030 thường là những người sống thiên về nội tâm, ít bộc lộ cảm xúc của mình trừ khi là với người thân quen. 

Tính cách người nam sinh năm 2030 

Khác với những người nữ sinh năm 2030, nam Canh Tuất 2030 thường có tư duy độc đáo, mới lạ, có xu hướng thiên về nghệ thuật nên khá thành công khi làm việc ở lĩnh vực này.

Họ là những người bản lĩnh, chính trực, trọng nghĩa khí, hay giúp đỡ mọi người nên được nhiều người tin cậy và yêu quý. Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn trọng vì đôi khi dễ bị người khác lợi dụng lừa gạt.

Phần lớn những người nam Canh Tuất 2030 là những người có ý chí, nỗ lực trên con đường sự nghiệp, với tính cách kiên định họ luôn tập trung cao độ cho công việc với tinh thần nghiêm túc, tự tin, quyết đoán.

Canh Tuất 2030 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Chọn màu cho nam nữ sinh năm Canh Tuất

Chọn màu cho nam nữ sinh năm Canh Tuất

Dựa vào thông tin về 2030 mệnh gì, ta  có thể biết được nhóm màu hợp khắc như sau:

Màu sắc hợp người sinh năm 2030 

Những người sinh năm 2030 sẽ tương hợp với những màu như nâu, vàng, đen, xanh,… đây là những màu sắc đặc trưng của mệnh Thổ, nó giúp đem lại may mắn, năng lượng tốt, thu hút tài lộc, sức khỏe.

Đối với nam

Màu sắc hợp với người nam Canh Tuất 2030, gồm: 

 • Nhóm màu tương hợp thuộc mệnh Thổ: vàng, đen, nâu, xanh.
 • Nhóm màu tương sinh thuộc mệnh Hỏa: màu vàng tươi, xám, đỏ, xanh lá cây.

Đối với nữ

Màu sắc hợp với người nữ Canh Tuất 2030, gồm: 

 • Nhóm màu tương hợp thuộc mệnh Thổ: vàng, đen, nâu, xanh.
 • Nhóm màu tương sinh thuộc mệnh Hỏa: màu vàng tươi, xám, đỏ, xanh lá cây.

Màu sắc không hợp 2030 

Theo luật ngũ hành tương khắc, ta có Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim, do đó những người sinh năm 2030 nên tránh sử dụng những nhóm màu thuộc mệnh Hỏa, Mộc như xanh lá cây, đỏ, vàng tươi, xám. 

Việc sử dụng những gam màu này dễ dẫn đến việc mất cân bằng âm dương, cuộc sống bản mệnh dễ gặp nhiều rắc rối, có thể gây tai họa ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm: Tuổi Tuất hợp màu nào? Nên chọn màu nào để rước vận may

Sinh năm Canh Tuất 2030 hợp số nào?

Chọn số hợp cho người sinh năm 2030

Chọn số hợp cho người sinh năm 2030

Cũng giống như việc lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh, việc sinh năm 2030 hợp số nào cũng dựa trên lý thuyết 2030 mệnh gì, cụ thể:

Con số hợp với Canh Tuất 2030

 • Nữ mạng sinh năm 2030 hợp với các số như 3, 4, 9.
 • Nam mạng sinh năm 2030 hợp với các số 6, 7 và 8.

Người sinh năm Canh Tuất 2030 hợp tuổi nào?

Các tuổi hợp khắc với nam nữ Canh Tuất

Các tuổi hợp khắc với nam nữ Canh Tuất

Khi biết được những người sinh năm 2030 hợp tuổi nào, chúng ta có thể lựa người để hợp tác làm ăn, kinh doanh, kết hôn, sinh con,… để cuộc sống thêm phần thuận lợi, thịnh vượng hơn.

Tuổi hợp với Canh Tuất 2030

Xét về yếu tố phong thủy, với những tuổi hợp nhau sẽ được xếp vào quy luật tam hợp, do đó những người sinh năm 2030 Canh Tuất sẽ hợp với những người có tuổi Kỷ Mùi, Tân Mùi, Bính Thìn, Canh Tuất. 

Xét theo cung, ta có các tuổi hợp khắc với nam – nữ 2030 như sau:

Đối với nam mạng

Nam mạng 2030 Canh Tuất hợp với những người có tuổi như Canh Tuất, Kỷ Mùi, Bính Thìn. Nếu kết hôn hay hợp tác kinh doanh với những tuổi này, nam Canh Tuất 2030 sẽ có cuộc sống thuận lợi, sung túc, công việc làm ăn thịnh vượng.

Bởi lẽ những tuổi này đều là những tuổi mà khi kết hợp sẽ giúp bản mạng gia tăng sự thịnh vượng, tài lộc, hạnh phúc, phú quý, gặp được nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió, hóa giải được những điều xui rủi bất ngờ.

Đối với nữ mạng

Với những nữ mạng 2030, họ sẽ hợp với những người có tuổi Canh Tuất, Bính Thìn, Đinh Mùi, Kỷ Mùi. 

Khi kết hợp với những tuổi này, nữ Canh Tuất 2030 sẽ có được cuộc sống hạnh phúc, gia đình ấm êm, công việc thuận lợi, phát lộc. Đây là những tuổi sẽ giúp bạn thuận lợi không chỉ về gia đạo mà còn cả công danh sự nghiệp.

Tuổi khắc với Canh Tuất 2030

 • Nam mạng sinh năm 2030 kỵ tuổi Nhâm Tý, Bính Tý, Đinh Sửu, Mậu Ngọc, Giáp Tý và Canh Ngọ. 
 • Nữ mạng sinh năm 2030 kỵ tuổi Nhâm Dần, Giáp Dần, Bính Dần, Quý Sửu, Ất Sửu và Canh Thân.

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2030?

Long Quy Ngọc là vật phẩm mang lại may mắn cho người tuổi Canh Tuất

Long Quy Ngọc là vật phẩm mang lại may mắn cho người tuổi Canh Tuất

Sinh năm 2030 là những người thuộc mệnh Kim – Thoa Xuyến Kim do đó nên lựa chọn các đồ vật phong thủy tượng trưng cho mệnh Kim (tương hợp) hoặc mệnh Thổ (tương sinh) để thu hút may mắn và tài lộc:

 • Long Quy Ngọc: vật phẩm này giúp mang lại nhiều tài lộc cho người 2030, cũng như giúp hóa giải tranh cãi, đem lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
 • Tỳ Hưu đá cẩm thạch: đây là vật phẩm phong thủy giúp đem lại sự may mắn, bình an, xua đuổi tà khí hay những điều không may.
 • Thất Tinh Trận Đồ: với ngụ ý đem lại sự đoàn kết và những phước lành, may mắn, vật phẩm phong thủy này có khả năng cầu may và thu hút những năng lượng tích cực cho người mệnh Kim

Sinh năm Canh Tuất 2030 hợp hướng nào?

2030 nên xây nhà hướng nào thì tài lộc dồi dào?

2030 nên xây nhà hướng nào thì tài lộc dồi dào?

Để biết người sinh năm 2030 Canh Tuất hợp với hướng nào, chúng ta cần dựa vào cung của nam mệnh và nữ mệnh 2030, cụ thể:

Hướng hợp Nam mạng Canh Tuất 

Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc là những hướng hợp với nam mạng Canh Tuất 2030.

 • Hướng Tây Nam (Hướng Diên Niên): hướng nhà này sẽ giúp nam mạng 2030 có sự giàu sang, phú quý, gia đình thuận hòa, trường thọ, con cháu giỏi giang.
 • Hướng Đông Bắc (hướng Phúc Đức): Làm nhà hướng này sẽ giúp gia đình hạnh phúc, cũng như có lợi về mặt kinh tế cho bản mệnh. Tuy nhiên lại gây bất lợi cho sức khỏe của những người phụ nữ trong nhà.
 • Hướng Tây Bắc (hướng Phục vị): nếu bản mệnh lựa chọn hướng nhà này sẽ giúp gia đạo được yên vui, con cái trong nhà thành đạt, gia tài được hưng thịnh. Tuy nhiên, hướng nhà này thì phụ nữ trong nhà dễ đau ốm, bệnh tật cũng như khó nuôi con.

Hướng hợp nữ mạng Canh Tuất

Hướng hợp với nữ mạng Canh Tuất 2030 gồm: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

 • Hướng Đông (hướng Sinh khí): nữ mạng xây nhà theo hướng này sẽ mang đến sự thịnh vượng, công danh, có tài, gia đạo yên vui, khỏe mạnh.
 • Hướng Đông Nam (hướng Thiên y): Hướng nhà này khá tốt cho bản mệnh nhưng lại không phù hợp với nam giới trong nhà, do đó nữ mệnh dễ trở thành quả phụ.
 • Hướng Bắc (hướng Diên niên): Nữ mạng xây nhà hướng này sẽ giúp hanh thông tài lộc, sức khỏe tốt, công danh sự nghiệp thuận lợi.
 • Hướng Nam (hướng Phục vị): Ban đầu hướng nhà này sẽ giúp nữ mệnh có tài lộc, tuy nhiên không giàu có. Do hướng nhà thuần âm nên dương khí kém, nam giới trong nhà dễ mắc bệnh.

Sự nghiệp của người sinh năm 2030 Canh Tuất

Tương lai của Canh Tuất 2030 ra sao?

Tương lai của Canh Tuất 2030 ra sao?

Vậy với những người sinh năm 2030, đường công danh sự nghiệp của từng bản mệnh sẽ như thế nào? Cùng Ngũ hành tương sinh tìm hiểu chi tiết nhé:

Sự nghiệp của Nam Canh Tuất 2030 

Bản mệnh của nam Canh Tuất 2030 xét về con đường công danh sự nghiệp thì trước năm 36 tuổi, họ có sự nghiệp rất bình thường, không có gì nổi trội hay thành tựu. 

Thế nhưng, bước vào trung vận, nam mệnh 2030 sẽ gặp được nhiều cơ hội, do đó nên biết nắm bắt, tận dụng thì cuộc sống mới phất lên và sung túc, tiền bạc dồi dào được.

Nam Canh Tuất 2030 là những người có mệnh tốt, được Trời phù hộ nên cuộc sống gặp khá nhiều thuận lợi, may mắn. Nhưng cũng cần phải có chí, cố gắng, không nên lười biếng thì mới gặt hái được nhiều thành quả tốt.

Sự nghiệp của Nữ Canh Tuất 2030

Người nữ sinh năm 2030 có tính cách bộc trực, độc lập, mạnh mẽ đôi khi có phần nóng nảy do đó trong công việc dễ xảy ra xung đột, bất hòa với đồng nghiệp do đó bạn cần tiết chế hơn để mọi người hòa đồng hơn.

Tuy nhiên, họ cũng là một người có trách nhiệm, chỉn chu trong công việc nên dễ chiếm được sự tín nhiệm của cấp trên và dễ thăng chức, đề bạt hơn.

Con đường tình duyên người sinh năm Canh Tuất 2030 

Tình yêu của những người tuổi Tuất ra sao?

Tình yêu của những người tuổi Tuất ra sao?

Con đường tình duyên của những người 2030 sẽ như thế nào, có gì nổi trội và đặc sắc, cùng Ngũ hành tương sinh khám phá!

Nữ Canh Tuất năm 2030 

Những người nữ mạng 2030 nên lựa chọn những người có tuổi như Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi, Đinh Mùi để kết hôn thì bạn mới có được gia đình hạnh phúc, vui vẻ, bình an. 

Không những thế, cuộc sống hôn nhân của bạn cũng được viên mãn, tài lộc thịnh vượng, giàu sang,… bởi những tuổi này không những phù hợp với bạn về con đường tình duyên mà còn hợp về đường làm ăn, sự nghiệp.

Bạn cần tránh kết hôn với những tuổi như Mậu Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Đinh Tỵ bởi sẽ khắc khẩu cũng như cản trở đường công danh sự nghiệp của bạn.

Nữ Canh Tuất 2030 là những người sống thiên về nội tâm, ít bộc lộ với người ngoài, do đó trong cuộc sống hôn nhân họ cũng là những người biết nhường nhịn, chia sẻ với chồng và con cái.  Nữ Canh Tuất thường kết hôn trong độ tuổi từ 20-25 tuổi.

Nam Canh Tuất năm 2030 

Nam Canh Tuất là những người có quyết tâm, trách nhiệm nên trong cuộc sống được khá nhiều người nể trọng, do đó họ kết hôn cũng thường khá muộn, chỉ khi có sự nghiệp vững vàng trong tay.

Để có hôn nhân hòa hợp, nam Canh Tuất nên kết hợp với những người có tuổi Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi thì mới có được cuộc sống sung túc, hạnh phúc.

Với nội dung bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết chi tiết về 2030 mệnh gì cũng như hợp với màu sắc, hướng nhà, vận mệnh ra sao? Hãy đón đọc nhiều bài viết được cập nhật mỗi ngày tại Ngũ hành tương sinh để có cho mình những thông tin hữu ích nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.