Người sinh năm 2029 mệnh gì? Hợp tuổi nào, hợp màu gì?

sinh năm 2029 mệnh gì

Nếu bạn có kế hoạch sinh con vào năm 2029 thì bạn cần biết trẻ sinh năm 2029 mệnh gì để biết cha mẹ có hợp tuổi con cái hay không. Bài viết này từ Ngũ hành tương sinh sẽ bật mí tất tần tật những điều liên quan đến tử vi năm 2029 cũng như luận đoán cuộc đời và tương lai các bé sinh năm 2029.

Sinh năm 2029 là năm con gì?

Người sinh năm 2029 tuổi gì?

Người sinh năm 2029 tuổi gì?

Sinh năm 2029 có thiên can Kỷ và địa chi Dậu, tức tuổi Kỷ Dậu, cầm tinh con gà. Trong đó, Kỷ thuộc hành Thổ và Dậu thuộc hành Kim. Luật âm dương cho thấy, Thổ sinh Kim, do đó, nam nữ sinh năm 2029 ở giai đoạn tiền vận khá là phẳng lặng, ấm êm, ít phải trải qua sóng gió. 

Vậy sinh năm 2029 mệnh gì? Người Kỷ Dậu 2029 thuộc mệnh Thổ,, cụ thể hơn là Đại Trạch Thổ. Thổ là đất, đại trạch thổ tức là vùng đầm lầy ẩm ướt. Ở nơi đó, đất mềm thường bị hòa lẫn với nước. 

Sinh năm Kỷ Dậu 2029 cung gì?

Cung mệnh bát trạch của nam nữ 2029

Cung mệnh bát trạch của nam nữ 2029

Biết về phong thủy bát trạch, cụ thể là cung phi sẽ giúp cha mẹ hiểu rõ tính cách nam nữ 2029 cũng như xác định hướng nhà phù hợp.

Nam cung mệnh gì?

Các bé trai sinh năm 2029 thuộc cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây Tứ Mệnh. 

Nữ cung mệnh gì?

Các bé gái sinh năm 2029 thuộc cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây Tứ Mệnh. 

Tính cách người Kỷ Dậu sinh năm 2029

Tuổi Kỷ Dậu có tính cách ra sao?

Tuổi Kỷ Dậu có tính cách ra sao?

Dựa vào những gì đã biết về 2029 mệnh gì, ta có thể thấy tính cách của người tuổi Kỷ Dậu có những đặc trưng của người mệnh Thổ như sau:

Tính cách người nữ sinh năm 2029 

Nữ mệnh Thổ sở hữu tính cách chu đáo, luôn biết cách quan tâm, săn sóc người khác. Họ là những người khéo léo trong việc nhà lẫn giao tiếp nên luôn luôn được lòng người xung quanh.

Nữ sinh năm 2029 cũng là người mang năng lượng tích cực. Họ luôn biết cách tạo niềm vui cho người khác và cũng là đối tượng thích hợp để tâm sự, trò chuyện cùng. Nữ Kỷ Dậu cũng là người có ý chí, nỗ lực, họ luôn âm thầm cố gắng hết sức mình để chinh phục mục tiêu, đạt được thành công. 

Tính cách người nam sinh năm 2029

Trái ngược với tính cách âm thầm của nữ Kỷ Dậu thì nam 2029 khá hiếu thắng. Họ có tham vọng, có ước mơ lớn và xác định được bản thân nên làm gì để chinh phục mục tiêu. Do đó, phần lớn nam sinh năm 2029 đều thành công sớm, có sự nghiệp ổn định từ khi còn trẻ.

Tuy nhiên, nam tuổi này lại không mấy hòa hợp với các mối quan hệ xung quanh. Tính cách họ khá nóng nảy và có phần độc đoán nên thường cô độc một mình, ít người hiểu được và tiếp tục mối quan hệ lâu dài cùng họ.

Tuổi Kỷ Dậu 2029 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Chọn màu sắc kỵ hợp với người sinh năm 2029

Chọn màu sắc kỵ hợp với người sinh năm 2029

Dựa vào thông tin về 2029 mệnh gì, ta có thể biết được nhóm màu hợp khắc như sau:

Màu sắc hợp người sinh năm 2029

Màu hợp với người sinh năm 2029 là những màu tượng trưng cho mệnh Thổ – màu tương hợp và các nhóm màu thuộc mệnh Hỏa – màu tương sinh. Cụ thể là các màu sau:

Đối với nam 

Màu hợp với nam tuổi Kỷ Dậu bao gồm:

 • Nhóm màu tương hợp thuộc mệnh Thổ: màu nâu, màu vàng.
 • Nhóm màu tương sinh thuộc mệnh Hỏa: màu đỏ, màu cam, màu tím, màu hồng. 

Đối với nữ 

Màu hợp với nữ tuổi Kỷ Dậu bao gồm:

 • Nhóm màu tương hợp thuộc mệnh Thổ: màu nâu, màu vàng.
 • Nhóm màu tương sinh thuộc mệnh Hỏa: màu đỏ, màu cam, màu tím, màu hồng.

Màu sắc không hợp 2029

Theo luật ngũ hành, ta có Mộc khắc Thổ. Do đó, những màu sắc mang hành Mộc sẽ cản trở người mệnh Thổ. Vì vậy, người mệnh Thổ nên tránh sử dụng các nhóm màu thuộc mệnh Mộc bao gồm màu xanh lá, xanh lục và các biến thể của chúng. 

Xem thêm: Tuổi Dậu hợp màu nào? Nên chọn màu gì để thu hút vượng khí

Sinh năm Kỷ Dậu 2029 hợp số nào?

Các số hợp khắc với tuổi Kỷ Dậu

Các số hợp khắc với tuổi Kỷ Dậu

Cũng như cách chọn màu sắc, ta biết 2029 hợp số nào dựa trên lý thuyết về 2029 mệnh gì.

Con số hợp với Kỷ Dậu 

Các số hợp với tuổi Kỷ Dậu là các số mang hành Thổ (tương hợp) và hành Hỏa (tương sinh). Cụ thể như:

 • Số tương hợp: 9, 5, 2.
 • Số tương sinh: 4, 9.

Con số khắc với Kỷ Dậu

Các số kỵ với tuổi Kỷ Dậu là những số thuộc hành Mộc, Mộc khắc Thổ nên các số có hành Mộc sẽ cản trở điềm lành trong công việc, cuộc sống đối với trẻ 2029. Cụ thể là số 3 và số 8. 

Người sinh năm Kỷ Dậu 2029 hợp tuổi nào?

Cha mẹ tuổi nào sinh con năm 2029 thì tốt?

Cha mẹ tuổi nào sinh con năm 2029 thì tốt?

Biết được tuổi hợp khắc với người sinh năm 2029, các bậc cha mẹ có thể lên kế hoạch sinh con cho hợp lý. Cụ thể như:

Tuổi hợp với Kỷ Dậu 2029

Các em bé Kỷ Dậu sinh năm 2029 có thiên can Kỷ, hợp với thiên can Giáp. Đồng thời, Dậu cũng thuộc nhóm tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu. Do đó, những người tuổi Kỷ Dậu 2029 có thể kết hợp với một trong 3 tuổi Tỵ, Dậu, Sửu, nếu có thiên can Giáp thì sẽ càng hoàn hảo.

Xét theo ngũ hành, ta đã biết 2029 mệnh gì, người mệnh Thổ sẽ hợp với chính mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa, vì Hỏa sinh Thổ. Do đó, các bé trai và bé gái sinh năm 2029 có thể làm ăn hoặc kết hôn cùng người mệnh Thổ và mệnh Hỏa đều được.

Xét theo cung, ta có các tuổi hợp khắc với nam – nữ 2029 như sau:

Đối với nam mạng

Các tuổi hợp với nam sinh năm 2029 bao gồm: Tân Tỵ, Canh Thìn, Kỷ Mão, Quý Dậu. Nhâm Thân, Tân Mùi, Canh Ngọ, Đinh Mão, Bính Dần, Giáp Tý, Mậu Ngọ, Đinh Tỵ. 

Đối với nữ mạng

Các tuổi hợp với nữ sinh năm 2029 bao gồm: Tân Tỵ, Canh Thìn, Mậu Dần, Ất Hợi, Giáp Tuất, Quý Dậu, Nhâm Thân, Bính Dần, Ất Sửu, Giáp Tý, Đinh Tỵ. Bính Thìn. 

Tuổi khắc với Kỷ Dậu 2029

Các tuổi khắc với nam nữ sinh năm Kỷ Dậu 2029 lần lượt là:

 • Tuổi khắc với nam Kỷ Dậu 2029: Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Sửu
 • Tuổi khắc với nữ Kỷ Dậu 2029: Kỷ Dậu, Ất Mão, Mậu Ngọ, Đinh Mão, Bính Ngọ và Quý Mão

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2029?

Vòng thạch anh tóc đỏ cực kỳ hợp với người mệnh Thổ

Vòng thạch anh tóc đỏ cực kỳ hợp với người mệnh Thổ

Người sinh năm 2029 mệnh Thổ, do đó, họ nên chọn các vật phong thủy tượng trưng cho mệnh Thổ (tương hợp) hoặc mệnh Hỏa (tương sinh) để thu hút may mắn và tài lộc. Cụ thể là các vật phẩm sau:

 • Vòng tay thạch anh tóc đỏ: Thạch anh tóc đỏ là vật phẩm phong thủy đặc trưng của mệnh hỏa. Loại trang sức này có tác dụng bảo vệ con người khỏi nguồn năng lượng xấu và thu hút may mắn cho gia chủ. 
 • Tượng Phật Di Lặc: Phật Di Lặc là biểu tượng của hạnh phúc và giàu sang, phú quý. Trưng bày tượng Phật Di Lặc trong nhà có thể giúp gia tăng may mắn và bảo vệ gia chủ khỏi những điều xui rủi, tai ương.
 • Tượng rồng: Rồng là thìn, thuộc nhóm nhị hợp với dậu. Trưng bày tượng rồng trong nhà có thể phù trợ gia chủ về công danh, học hành tấn tới, vận mệnh giàu sang, phú quý. 

Sinh năm Kỷ Dậu 2029 hợp hướng nào?

Chọn hướng xây nhà tốt cho nam nữ 2029

Chọn hướng xây nhà tốt cho nam nữ 2029

Để biết người tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào, ta phải dựa vào cung của nam nữ sinh năm 2029. Theo đó, có 4 hướng tốt nên xây nhà hoặc đặt phòng là: thiên y, diên niên, phục vị, sinh khí. Ý nghĩa của 4 hướng này như sau:

 • Sinh khí: Hướng tốt nhất nên đặt làm hướng cửa chính hoặc hướng phòng khách. Hướng này có ý nghĩa là vạn vật trường sinh, mọi sự khởi đầu đều thuận lợi. Nếu xây nhà đúng hướng sinh khí thì gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, sự nghiệp hưng vượng, giàu có.
 • Diên niên: Hướng này cũng có thể sử dụng làm hướng cửa chính hoặc hướng phòng khách. Diên niên vừa giúp mang lại tài lộc và sự giàu có, vừa giúp bảo vệ và giữ gìn hạnh phúc gia đạo, tránh mọi tranh cãi, bất hòa. 
 • Thiên y: Hướng đem lại điều lành cho sức khỏe. Hướng này có thể dùng làm hướng phòng ngủ, giúp bảo vệ gia chủ khỏi nguồn năng lượng xấu, duy trì sự tích cực, an vui.
 • Phục vị: Hướng này sẽ đem lại những cơ hội tốt cho đường công danh, sự nghiệp, giúp trẻ học hành tấn tới. Bạn có thể đặt hướng Phục vị làm hướng phòng làm việc hoặc phòng ngủ. 

Hướng hợp Nam mạng Kỷ Dậu 

Theo phong thủy bát trạch, nam Kỷ Dậu thuộc Tây Tứ Mệnh hợp nhất với các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Hướng hợp nữ mạng Kỷ Dậu

Theo phong thủy bát trạch, nữ Kỷ Dậu thuộc Tây Tứ Mệnh hợp nhất với các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Sự nghiệp của người sinh năm 2029

Con đường sự nghiệp của tuổi Kỷ Dậu như thế nào?

Con đường sự nghiệp của tuổi Kỷ Dậu như thế nào?

Sự nghiệp của người sinh năm 2029 ra sao, cùng Ngũ hành tương sinh khám phá:

Sự nghiệp của Nam 

Nam 2029 là những người có dã tâm, tham vọng lớn. Họ đặt ra mục tiêu từ rất sớm và vạch sẵn con đường để chinh phục nó. Nam 2029 là những người thông minh, rất nhạy với cơ hội và luôn biết cách nắm bắt để đạt được thành công.

Sự nghiệp của nam 2029 ban đầu rất thuận buồm, xuôi gió. Họ đạt được nhiều thành tựu nhờ sự thông minh và chăm chỉ của bản thân. Tuy nhiên, nam 2029 lại khó gặp được người hợp tác trung thành bởi bản tính độc đoán, hay thay đổi khiến người khác nản lòng với họ.

Nam 2029 thành công sớm nhưng cũng trải qua thất bại rất nhiều. Sự nghiệp của họ có thể khởi đầu thuận lợi song lại khó duy trì được lâu. Để có sự giàu có bền vững, nam 2029 cần học cách hòa hợp với người xung quanh, bồi dưỡng tình cảm và các mối quan hệ thân thiết.

Sự nghiệp của Nữ 

Nữ sinh năm 2029 tính tình điềm đạm, dễ gần nên trong công việc dễ được quý nhân phù trợ. Nữ sinh năm 2029 đồng thời cũng là những người trách nhiệm và chu toàn khi thực hiện bất kỳ việc gì nên dễ chiếm được lòng tin và thiện cảm của người khác và được họ đề bạt. 

Tuy nhiên, nữ 2029 tính cách khá hướng nội và không thích tranh đoạt nên sự nghiệp của họ thường phát triển rất chậm. Họ không muốn làm mới bản thân hoặc làm mình tỏa sáng. Do đó, nữ sinh năm 2029 thường trở nên mờ nhạt và khó có bước tiến lớn trong sự nghiệp.

Con đường tình duyên người sinh năm 2029

Chuyện tình cảm và hôn nhân của nam nữ Kỷ Dậu ra sao?

Chuyện tình cảm và hôn nhân của nam nữ Kỷ Dậu ra sao?

Tình duyên tương lai của nam nữ tuổi Kỷ Dậu ra sao, hãy cùng Ngũ hành tương sinh khám phá!

Nữ năm 2029

Người nữ Kỷ Dậu có tính cách chu đáo, dịu dàng, là hình mẫu lý tưởng của cánh đàn ông. Nữ Kỷ Dậu là mẫu người của gia đình, thường kết hôn rất sớm khoảng từ 22 đến 27 tuổi. 

Họ là những người không có quá nhiều tham vọng, chỉ chú tâm chăm sóc gia đình. Do đó, hôn nhân họ thường viên mãn và hạnh phúc, chồng yêu chiều và con cái hiếu đạo. 

Nam năm 2029

Trái với người nữ, nam sinh năm 2029 thường lập gia đình rất muộn, vào khoảng sau 35 tuổi. Khi đó, sự nghiệp họ mới ổn định và sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân.

Người nam sinh năm 2029 cũng khá lận đận trong tình duyên. Họ là những người có tham vọng, tính tình đôi lúc hà khắc và sớm nắng chiều mưa nên ít người hiểu được và duy trì mối quan hệ yêu đương lâu dài với họ. 

Để có hôn nhân hòa hợp, người nam sinh năm 2029 nên học cách nhún nhường và biết điều tiết mối quan hệ sao cho hợp lý. Nếu không, hôn nhân họ rất dễ rơi vào đổ vỡ và bế tắc.

Như vậy, qua bài viết trên hẳn bạn đã biết 2029 mệnh gì cũng như 2029 hợp tuổi nào, vận mệnh tương lai ra sao? Hy vọng thông qua bài viết này, cha mẹ có thể hiểu hơn về những đứa trẻ sinh năm 2029 và có kế hoạch sinh con hợp lý!

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.