Người sinh năm 2028 mệnh gì? Hợp với ba mẹ tuổi nào?

sinh năm 2028 mệnh gì tuổi gì

Nếu có kế hoạch sinh con vào năm 2028 liệu bạn đã biết người sinh năm 2028 mệnh gì và hợp tuổi nào, cuộc đời ra sao hay chưa? Tại bài viết này, Ngũ hành tương sinh sẽ giúp bạn luận giải chi tiết về các em bé sinh năm 2028. 

Sinh năm 2028 tuổi gì?

Người sinh năm 2028 tuổi con gì?

Người sinh năm 2028 tuổi con gì?

Theo thiên can, địa chi, trẻ sinh năm 2028 có thiên can Mậu và địa chi Thân – tức tuổi Mậu Thân, cầm tinh con khỉ. Trong đó, thiên can Mậu là hành Thổ và địa chi Thân thuộc hành Kim. Trong khi đó, Thổ tương sinh với Kim. Cuộc đời người sinh năm 2028 vốn đã an nhàn, sung sướng từ thuở mới sinh. 

Vậy sinh năm 2028 mệnh gì? Những em bé sinh vào năm 2028 thuộc mệnh Thổ hay nói đúng hơn là Đại Trạch Thổ. Đại Trạch Thổ chỉ khu vực đầm lầy, nơi có đất bùn và nước. 

Sinh năm 2028 cung gì?

Cung mệnh bát trạch của 2028 ra sao?

Cung mệnh bát trạch của 2028 ra sao?

Nam và nữ sinh năm 2028 đều có cung phi khác nhau. Cụ thể như:

Nam cung mệnh gì?

Các bé trai sinh năm 2028 sẽ có cung Cấn, hành Thổ và thuộc Tây Tứ Mệnh

Nữ cung mệnh gì?

Các bé gái sinh vào năm 2028 sẽ có cung Đoài, hành Kim và thuộc Tây Tứ Mệnh. 

Tính cách người Mậu Thân sinh năm 2028

Khám phá tính cách nam nữ 2028

Khám phá tính cách nam nữ 2028

Dựa vào những gì đã biết về 2028 mệnh gì, ta có thể phán đoán được tính cách nam nữ Mậu Thân như sau:

Tính cách người nữ sinh năm 2028 

Người nữ sinh năm 2028 tuổi Thân, do đó họ cũng có nét tính cách vui vẻ, hoạt bát đặc trưng của tuổi này. Bên cạnh đó, những người sinh năm 2028 cũng thể hiện được khả năng sắp xếp, lãnh đạo tốt thông qua công việc hoặc học tập.

Những cô công chúa tuổi khỉ sinh năm 2026 cũng là người có định hướng, có ước mơ rõ ràng. Họ biết được bản thân nên làm gì và nỗ lực hết sức để đạt được thành công. Song, điểm yếu của người tuổi này là tự cao, tự đại và cái tôi cao nên khó mà hòa hợp trong các mối quan hệ. 

Tính cách người nam sinh năm 2028

Nam sinh năm 2028 sở hữu tính cách dí dỏm, thông minh vốn có của người tuổi Thân. Bên cạnh đó, người nam sinh năm 2028 cũng là người nhiệt tình, biết cách đối nhân xử thế, luôn giúp đỡ người xung quanh nên họ cũng nhận được nhiều tình cảm yêu mến.

Tuy nhiên, cũng như nữ sinh năm 2028, nhược điểm lớn nhất của nam 2028 là tính cách tự cao, tự đại. Đôi khi, sự thành công đến quá nhanh khiến họ ỷ y và ngủ quên trên chiến thắng. Điều này khiến nam 2028 dễ gặp nhiều thất bại hoặc ngã đau. 

Mậu Thân 2028 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Chọn màu sắc cho Mậu Thân 2028

Chọn màu sắc cho Mậu Thân 2028

Biết được màu kỵ hợp cho trẻ sinh năm 2028, phụ huynh có thể dễ dàng chọn màu chủ đạo của các đồ vật quan trọng cho con. 

Màu sắc hợp người sinh năm 2028

Người sinh năm 2028 mệnh Thổ. Do đó, nhóm màu hợp với người sinh năm 2028 nhất là màu tượng trưng cho chính mệnh Thổ (màu tương hợp) và các màu thuộc mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ). 

Đối với nam 

Nhóm màu phù hợp nhất với các bé trai sinh năm 2028 là:

 • Màu tương hợp với nam Mậu Thân 2028: Màu vàng, màu nâu.
 • Màu tương sinh với nam Mậu Thân 2028: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím. 

Đối với nữ 

Nhóm màu phù hợp nhất với các bé gái sinh năm 2028 là:

 • Màu tương hợp với nữ Mậu Thân 2028: Màu vàng, màu nâu.
 • Màu tương sinh với nữ Mậu Thân 2028: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím.

Màu sắc không hợp 2028

Theo luật ngũ hành, ta có Mộc khắc Thổ, do đó, người sinh năm 2028 kỵ những màu thuộc mệnh Mộc gồm xanh lá, xanh lục…. Các màu thuộc mệnh Mộc sẽ cản trở, khắc chế khiến người sinh năm 2028 gặp nhiều điều bất lợi, không may. 

Xem thêm: Tuổi Thân hợp màu nào? Nên chọn màu nào để tài lộc may mắn

Sinh năm 2028 hợp số nào?

Chọn số phong thủy cho người sinh năm 2028

Chọn số phong thủy cho người sinh năm 2028

Người sinh năm 2028 mệnh Thổ, do đó, các con số hợp với họ là số may mắn của mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ). Đồng thời, các con số kỵ với người sinh năm 2028 là các con số thuộc Mộc (Mộc khắc Thổ).

Con số hợp với Mậu Thân 

Các số hợp với tuổi Mậu Thân bao gồm:

 • Số tương hợp: 9, 5, 2.
 • Số tương sinh: 4, 9.

Con số khắc với Mậu Thân

Các số kỵ với tuổi Mậu Thân bao gồm: số 3, số 8. 

Người sinh năm 2028 hợp tuổi nào?

Các tuổi hợp với nam nữ Mậu Thân

Các tuổi hợp với nam nữ Mậu Thân

Xét các tuổi hợp – khắc với người sinh năm 2028, ta có thể dựa vào thiên can địa chi hoặc lý thuyết về 2028 mệnh gì.

Tuổi hợp với Mậu Thân 2028

Trẻ sinh năm 2028 có thiên can Mậu mà Mậu hợp với thiên can Quý. Bên cạnh đó, Thân cũng thuộc nhóm tam hợp là Thân – Tý – Thìn. Do đó, ta có thể kết luận rằng, các tuổi mang thiên can Quý – Mậu và thuộc nhóm tam hợp sẽ là sự kết hợp tốt nhất với tuổi Mậu Thân 2028.

Ngoài ra, người sinh năm 2028 mệnh Thổ, tương hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Hỏa. 

Đối với nam mạng

Nam sinh năm 2028 sẽ kết hợp tốt nhất với các tuổi sau đây:

 • Các tuổi hợp tác tốt trong làm ăn, kinh doanh: Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão.
 • Các tuổi hợp để lập gia đình: Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Ất Tỵ.

Đối với nữ mạng

Nữ sinh năm 2028 sẽ kết hợp tốt nhất với các tuổi sau đây:

 • Các tuổi hợp tác tốt trong làm ăn, kinh doanh: Quý Sửu, Ất Mão, Kỷ Dậu.
 • Các tuổi hợp để lập gia đình: Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Mùi, Ất Tỵ.

Tuổi khắc với Mậu Thân 2028

Theo phong thủy bát trạch, cả nam và nữ Mậu Thân 2028 đều kỵ các tuổi Tân Hợi hoặc Quý Hợi. Hai tuổi này đều cản trở người tuổi Mậu Thân 2028 trong công danh, sự nghiệp. Nếu lập gia đình cùng người tuổi Hợi thì khó tránh khỏi hình khắc chia ly, hôn nhân tan vỡ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm các tuổi khắc với Mậu Thân 2028 thông qua Tứ hành xung. Thân thuộc tứ hành xung Dần Thân Tỵ Hợi. Nếu làm việc hoặc lập gia đình cùng người thuộc nhóm Tứ hành xung dễ khiến mối quan hệ gặp mâu thuẫn, hôn nhân đổ vỡ, công việc không được như ý. 

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2028?

Quả cầu phong thủy giúp thanh lọc năng lượng tốt cho người sinh năm 2028

Quả cầu phong thủy giúp thanh lọc năng lượng tốt cho người sinh năm 2028

Người sinh năm 2028 mệnh Thổ, do đó, nên sử dụng các vật phẩm dành cho người mệnh Thổ sẽ giúp gia tăng may mắn và tài lộc đến cho gia chủ. Sau đây là một vài gợi ý:

 • Tượng phật Di Lặc: Phật Di Lặc rất hợp với trẻ em, mang đến sự sung túc, may mắn và tài lộc cho gia đình. Phật Di Lặc cũng là vị Phật có thể giữ gìn bình yên, hạnh phúc cho gia đạo, bảo vệ con người khỏi những điềm xui rủi, xấu xa. 
 • Quả cầu phong thủy mệnh Thổ: Quả cầu phong thủy là một gợi ý cực kỳ phù hợp với người sinh năm 2028. Loại vật phẩm này mang nguồn năng lượng tốt lành, giúp thanh lọc uế khí, nguồn năng lượng xấu từ bên ngoài vào, bảo vệ sức khỏe và may mắn cho gia đình. 
 • Tượng Tỳ Hưu: Tương truyền rằng tỳ hưu là linh vật không có lỗ đít. Vì vậy, nó có thể giữ gìn sự hưng vượng và mang đến tài lộc cho gia đình. 

Sinh năm Mậu Thân 2028 hợp hướng nào?

Hướng xây nhà tốt cho người tuổi Mậu Thân

Hướng xây nhà tốt cho người tuổi Mậu Thân

Hướng nhà hợp khắc sẽ được xem xét theo phong thủy bát trạch. Có 4 hướng tốt mà gia chủ nên xây nhà là sinh khí, diên niên, thiên y, phục vị. Mỗi hướng đều mang lại điềm lành và những ý nghĩa tốt đẹp riêng. Cụ thể:

 • Sinh khí: Vạn vật sinh sôi, nảy nở, tượng trưng cho sự trường sinh, mọi khởi đầu đều tốt đẹp. Gia chủ nên đặt phòng khách hoặc hướng cửa chính theo hướng sinh khí để thu hút sự thịnh vượng, giàu có đến cho gia đình. 
 • Thiên Y: Hướng này sẽ mang lại những điều tốt cho sức khỏe của bạn và bảo vệ gia chủ khỏi nguồn năng lượng xấu. Gia chủ có thể đặt phòng ngủ theo hướng thiên y để giấc ngủ thêm an lành, sức khỏe được giữ gìn. 
 • Diên niên: Còn có tên gọi khác là phúc đức. Đây là hướng nhà phù trợ tốt cho công danh, sự nghiệp, giúp cho gia chủ được nhiều quý nhân giúp đỡ, công việc hanh thông, thuận buồm, xuôi gió. Người sinh năm 2028 nên đặt phòng làm việc theo hướng diên niên.
 • Phục vị: Hướng này cũng có nghĩa may mắn, hưng vượng. Đồng thời, nếu đặt cửa chính hoặc phòng khách theo hướng này thì gia đạo sẽ thêm phần an lành, hạnh phúc được gìn giữ. 

Sau đây là những hướng hợp nhất với nam nữ sinh năm 2028:

Hướng hợp Nam mạng Mậu Thân 

Các hướng nhà hợp với nam Mậu Thân 2028 bao gồm:

 • Sinh khí: Tây Nam
 • Diên niên: hướng Tây.
 • Thiên Y: hướng Tây Bắc.
 • Phục vị: hướng Đông Bắc. 

Hướng hợp nữ mạng Mậu Thân

Các hướng nhà hợp với nữ Mậu Thân 2028 bao gồm:

 • Sinh khí: Đông Bắc
 • Diên niên: Tây Bắc
 • Thiên Y: Tây
 • Phục vị: Tây Nam

Sự nghiệp của người sinh năm 2028

Luận đoán tương lai của nam nữ Mậu Thân 2028

Luận đoán tương lai của nam nữ Mậu Thân 2028

Cùng khám phá sự nghiệp của người sinh năm 2028 tại phần sau đây:

Sự nghiệp của Nam 

Nam sinh năm 2028 cầm tinh con khỉ, tính tình hoạt bát, lanh lợi, nhanh nhẹn. Người tuổi Thân luôn biết cách cạnh tranh, nắm bắt tốt cơ hội và chiến đấu hết mình. Do vậy, họ thường thành công rất sớm. 

Đồng thời, nam sinh năm 2028 cũng là người nhiệt huyết, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh hết mình nên họ cũng được yêu quý, giúp đỡ rất nhiều. Họ có khả năng ngoại giao cực kỳ tốt nên thường trở thành tâm điểm của đám đông, được nhiều người đề bạt.

Tuy nhiên, nam sinh năm 2028 lại có điểm yếu lớn nhất là cả thèm chóng chán. Họ có bản tính chinh phục mạnh mẽ và ưa thích những công việc có sự đổi mới, thú vị. Nếu công việc lặp đi lặp lại, họ rất dễ chán nản và nhảy việc. Điều đó khiến nam sinh năm 2028 khó mà thành công lâu dài với sự nghiệp.

Do đó, để có sự nghiệp bền vững và giàu có, nam sinh năm 2028 phải rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại. Họ cần tập trung vào một mục tiêu duy nhất và không “đứng núi này trông núi nọ”. Tuổi thành công của nam 2028 thường rơi vào khoảng 30 – 35.

Sự nghiệp của Nữ 

Nữ sinh năm 2028 có điểm mạnh là tính thích nghi mạnh mẽ với bất kỳ công việc hoặc môi trường nào. Họ dễ dàng hòa nhập, làm quen rất nhanh với công việc và môi trường mới. Vì vậy, nữ sinh năm 2028 thường ít gặp trở ngại trong công việc.

Họ cũng biết cách tận dụng điểm mạnh về giao tiếp của mình để chiếm được lòng tin và thiện cảm của đồng nghiệp. Nữ sinh năm 2028 là những người có khả năng sáng tạo cực kỳ tốt. Họ luôn linh động biến hóa và tìm mọi cách để hoàn thành công việc hiệu quả nhất với tốc độ nhanh nhất,

Nữ sinh năm 2028 cũng dễ đạt được thành công trong sự nghiệp từ sớm. Họ sở hữu tư duy đổi mới và kỹ năng ngoại giao tốt. Nữ sinh năm 2028 có thể phát triển tốt trong các lĩnh vực truyền thông, marketing…

Con đường tình duyên người sinh năm 2028

Chuyện tình duyên và hôn nhân của nam nữ 2028 ra sao?

Chuyện tình duyên và hôn nhân của nam nữ 2028 ra sao?

Bên cạnh sự nghiệp thì tình duyên nam nữ 2028 cũng rất quan trọng, cùng khám phá tại đây:

Nữ năm 2028

Nữ sinh năm 2028 tính cách vui vẻ, hoạt bát, có sức hút rất lớn đối với người khác giới. Do đó, những người nữ sinh năm này thường rất đào hoa. Họ trải qua nhiều mối tình mới có thể đi đến hôn nhân lâu dài, bền vững. Nữ Mậu Thân kết hôn muộn, khoảng từ 27 đến 30 tuổi.

Nam năm 2028

Người nam sinh năm 2028 có tính cách nhiệt tình cùng khả năng ngoại giao tốt nên dễ trở thành đối tượng “thầm thương trộm nhớ” của nhiều cô gái. Tuy nhiên, người nam sinh năm 2028 lại là người có tiêu chuẩn cao và rất khó chinh phục.

Họ thường bị cuốn hút bởi những người con gái thông minh, dịu dàng và duyên dáng. Nam sinh năm 2028 chọn lựa bạn đời cũng rất kỹ và dễ thấy chán nếu bạn đời không đạt được những tiêu chuẩn mà họ đặt ra. Do đó, người nam tuổi Mậu Thân cũng lập gia đình khá muộn, sau 35 tuổi.

Như vậy, qua bài viết trên từ Ngũ hành tương sinh, bạn đã biết 2028 mệnh gì chưa? Hy vọng những thông tin trên có thể giúp các bậc cha mẹ hiểu thêm về những đứa trẻ chào đời năm 2028 và chuẩn bị những thứ tốt nhất cho con!

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.