Người sinh năm 2024 mệnh gì? Tất tần tật về Giáp Thìn 2024

2024 mệnh gì

Các bậc cha mẹ có em bé sắp chào đời vào năm 2024 hẳn cũng rất muốn biết người sinh năm 2024 mệnh gì cũng như tính cách, số phận ra sao. Tại bài viết này, hãy cùng Ngũ hành tương sinh tìm hiểu chi tiết về những thiên thần nhỏ sắp sửa ra đời vào năm 2024!

Sinh năm 2024 tuổi con gì?

Người sinh năm 2024 thuộc thiên can Giáp và địa chi Thìn, tức tuổi Giáp Thìn.

Theo luật âm dương, ngũ hành, ta có Giáp thuộc hành Mộc mà Thìn lại thuộc hành Thổ.

Mộc là cây sẽ hút hết dưỡng khí từ đất (Thổ). Cuộc đời người sinh năm 2024 đôi khi sẽ gặp phải nhiều trắc trở, bất an, ít khi được may mắn, thuận buồm xuôi gió. 

Người sinh năm 2024 tuổi gì?

Người sinh năm 2024 tuổi gì?

Giáp Thìn sinh năm 2024 mệnh gì?

Sau thiên can – địa chi, ta tiếp tục tìm hiểu xem người sinh năm 2024 mệnh gì để có những phán đoán về vận mệnh, tính cách của họ.

Theo đó, những người sinh vào năm Giáp Thìn mang mệnh Hỏa – tức Phú Đăng Hỏa. 

Phú Đăng Hỏa chỉ ngọn lửa trong cây đèn dầu. Ngọn lửa này nghe tưởng chừng có vẻ nhỏ bé song lại có thể âm thầm thắp sáng những nơi tăm tối nhất. Nó cũng chiếu rọi lên cả những góc khuất mà các nguồn sáng lớn như mặt trăng hoặc mặt trời không thể chạm đến.

Từ lý thuyết về 2024 mệnh gì ta biết được rằng những em bé sinh vào năm này sẽ sở hữu tính cách kiên cường, bền bỉ. Dù cuộc đời có bày ra bao nhiêu khó khăn, trắc trở, người tuổi Giáp Thìn cũng có thể khéo léo vượt qua và đạt được những thành tựu nhất định. 

Giáp Thìn 2024 cung gì?

Sinh năm 2024 cung mệnh gì?

Sinh năm 2024 cung mệnh gì?

Để luận đoán tất cả về số phận hay vận mệnh của một cá nhân thì biết mỗi 2024 mệnh gì chưa đủ mà còn cần biết thêm về cung mệnh của mỗi giới tính. 

Nam cung mệnh gì?

Người nam sinh năm 2024 có cung Chấn, thuộc Đông Tứ Mệnh và mang hành Mộc. 

Nữ cung mệnh gì?

Tương tự với người nam, nữ sinh năm 2024 cũng có cung Chấn và thuộc Đông Tứ Mệnh, mang hành Mộc. 

Tính cách người sinh 2024 Giáp Thìn

Từ việc biết được 2024 mệnh gì, ta có thể phán đoán được tính cách của nam – nữ sinh năm 2024 như thế nào. 

Tính cách người nữ sinh năm 2024 

Tính cách người nữ sinh năm 2024 như thế nào?

Tính cách người nữ sinh năm 2024 như thế nào?

Nữ sinh năm 2024 có cung mệnh Phú Đăng Hỏa, thuộc hành Mộc, có thể thấy rằng, người nữ sinh năm này mang tính cách bền bỉ, quyết liệt và kiên trì. 

Trong cuộc sống, họ có thể gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở, thậm chí đôi khi cố gắng, nỗ lực hết sức mình rồi lại đổ sông, đổ bể. Tuy nhiên, những người này lại là người có tính kiên trì, nhẫn nại. Họ chấp nhận mọi thử thách, tích cực với những khó khăn để chinh phục đến cuối cùng.

Trong mối quan hệ thân – sơ xung quanh, những người sinh năm 2024 khá được lòng mọi người. Tính cách bé gái 2024 mang một chút nét gì đó hiền hòa của Mộc và sự tích cực, thiện lương của Phú Đăng Hỏa khiến người khác yêu mến. Vì vậy, người nữ 2024 cũng gặp được nhiều quý nhân phù trợ. 

Tính cách người nam sinh năm 2024

Tính cách bé trai sinh năm 2024 như thế nào?

Tính cách bé trai sinh năm 2024 như thế nào?

Các bé trai sinh năm 2024 mang phần tính cách mạnh mẽ, kiên cường. Thực tế, số phận họ đôi khi khắc nghiệt và chắc chắn sẽ không tránh khỏi những khó khăn bày ra trước mắt. Song người nam sinh năm 2024 lại có nghị lực phi thường để thúc đẩy bản thân vượt qua được những trắc trở đó. 

Những chàng trai sinh năm 2024 luôn có tinh thần tập trung cao độ trong bất kể việc gì. Họ kiên trì, bền bỉ và âm thầm làm những gì họ đã vạch ra, làm đến nơi đến chốn. Do đó, người sinh năm 2024 về hậu vận chắc chắn sẽ thành công rực rỡ.

Trong các mối quan hệ xã hội, người sinh năm 2024 thường được yêu quý bởi tính cách nhẫn nhịn và khiêm nhường. Họ không ưa tranh cãi đúng sai và luôn biết cách dung hòa mọi mối quan hệ dù đang trong tình thế đối chọi gay gắt nhất. 

2024 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Cùng Ngũ hành tương sinh khám phá xem nam, nữ sinh năm 2024 hợp màu gì qua phần sau đây:

Màu sắc hợp người sinh năm 2024

2024 hợp với màu gì?

2024 hợp với màu gì?

Nam – nữ sinh năm 2024 về đặc điểm cung mệnh đều giống nhau. Do đó, cách chọn màu sắc hợp mệnh cũng tương tự như nhau. Cụ thể:

Đối với nam 

Nam sinh năm 2024 thuộc mệnh Hỏa.Ta có nhóm màu phù hợp nhất với người nam mệnh Hỏa như sau:

 • Màu tương hợp: Là những màu tượng trưng cho chính mệnh Hỏa, cụ thể là màu đỏ và các biến thể như màu hồng, màu cam, màu tím…
 • Màu tương sinh: Theo luật âm dương ngũ hành, ta có Mộc sinh Hỏa. Như vậy, nhóm màu tương sinh cho tuổi này là màu xanh lá và các biến thể gồm xanh lục, xanh chuối….

Đối với nữ 

Cách chọn màu sắc cho nữ sinh năm 2024 cũng sẽ căn cứ vào quy luật âm dương – ngũ hành để định rõ. Cụ thể như:

 • Màu tương hợp: Nữ sinh năm 2024 có thể chọn màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím làm những màu chủ đạo cho các vật phẩm quan trọng.
 • Màu tương sinh: Nữ sinh năm 2024 có nhóm màu tương sinh thuộc mệnh Mộc, tức người nữ có thể sử dụng màu xanh lá, xanh lục, xanh chuối… để gia tăng may mắn và tài lộc.

Màu sắc không hợp 2024

Nhóm màu khắc mệnh với nam, nữ 2024

Nhóm màu khắc mệnh với nam, nữ 2024

Cả nam lẫn nữ sinh năm 2024 không nên dùng nhóm màu thuộc mệnh Thủy. Các màu thuộc mệnh Thủy nên tránh là: màu xanh dương, màu xanh da trời, màu đen… Nhóm màu này sẽ khiến cả nam lẫn nữ sinh năm 2024 gặp phải nhiều cản trở, bất lợi trong sự nghiệp và cuộc sống. 

Xem thêm: Tuổi Thìn hợp màu nào? Nên chọn màu nào để hợp phong thủy

Sinh năm 2024 hợp số nào?

Con số hợp - khắc với người sinh năm 2024

Con số hợp – khắc với người sinh năm 2024

Các con số hợp khắc cũng được tìm ra dựa trên lý thuyết đã biết về 2024 mệnh gì

Con số hợp với Giáp Thìn 

Khi đã biết được 2024 mệnh gì thì ta hiểu được con số tương sinh – tương hợp như sau:

 • Số tương hợp với Giáp Thìn: Là những số đại diện cho mệnh Hỏa, tức số 9.
 • Số tương sinh với Giáp Thìn: Là các số đại diện cho mệnh Mộc vì Mộc sinh Hỏa, tức số 3 và số 4. 

Con số khắc với Giáp Thìn

Số khắc với Giáp Thìn là những con số tượng trưng cho mệnh Thủy. Bởi Thủy khắc Hỏa. Do đó, người sinh năm 2024 không nên dùng các số 0 và 1 bởi đây là những con số có thể mang lại điềm rủi hoặc cản trở người sinh năm 2024 trong công danh, cuộc sống hoặc gia đạo. 

Người sinh năm 2024 Giáp Thìn hợp tuổi nào? 

Tuổi hợp khắc của người sinh năm 2024

Tuổi hợp khắc của người sinh năm 2024

Dựa vào tuổi hợp khắc, cha mẹ của các em bé sinh năm 2024 có thể biết được mình hợp hay khắc với con cái để biết cách hóa giải cho phù hợp. 

Tuổi hợp với Giáp Thìn 2024

Xem xét tuổi hợp nam Giáp Thìn 2024 ta có thể dựa vào lý thuyết sẵn có từ 2024 mệnh gì hoặc xem xét theo địa chi. Theo đó, nam nữ sinh năm 2024 mệnh Hỏa, hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Theo địa chi, nam sinh năm 2024 tuổi con rồng, hợp với những người thuộc nhóm Thân – Tý – Thìn. 

Đối với nam mạng

Nam sinh năm 2024 sẽ có những đối tác cực kỳ phù hợp đối với từng phương diện như sau:

 • Trong sự nghiệp, công danh: Nam sinh năm 2024 nên kết hợp cùng với tuổi Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý để đạt được những thành tựu rực rỡ cũng như sự ăn ý tuyệt đỉnh.
 • Trong cuộc sống hôn nhân: Nam sinh năm 2024 nên kết duyên cùng các tuổi Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần để hạnh phúc viên mãn, gia đạo thuận hòa. 

Đối với nữ mạng

Tương tự với nam sinh năm 2024, người nữ sinh năm 2024 cũng có những người đồng hành tuyệt vời trong công việc và cuộc sống như sau:

 • Các tuổi hợp tác tốt trong công việc: Trong làm ăn, nữ sinh năm 2024 nên kết hợp cùng Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân để sự nghiệp được thuận buồm xuôi gió. 
 • Các tuổi thích hợp để “về chung một nhà”: Nữ sinh năm 2024 có thể nên duyên cùng các tuổi Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần để có cuộc sống hôn nhân bền vững và hạnh phúc. 

Tuổi khắc với Giáp Thìn 2024

Tuổi khắc với Giáp Thìn 2024 ngoài các tuổi thuộc mệnh khắc (mệnh Thủy) và các tuổi nằm trong nhóm tứ hành xung thì còn  bao gồm những tuổi đại kỵ sau:

 • Tuổi đại kỵ với nam 2024: Đó là các tuổi Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi. Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu. Những tuổi này khi kết hợp làm ăn sẽ khó thuận buồm xuôi gió mà toàn gặp trắc trở hoặc bị hãm hại. Nếu kết hôn thì dễ bất hòa, đổ vỡ.
 • Tuổi đại kỵ với nữ 2024: Là nhóm tuổi Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu. Nhóm này đều không hợp để đi cùng Giáp Thìn 2024 trong sự nghiệp, công danh và cả gia đạo. 

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 2024?

Vòng trầm là một loại vật phẩm thích hợp cho người mệnh Hỏa

Vòng trầm là một loại vật phẩm thích hợp cho người mệnh Hỏa

Các vật phẩm phong thủy đều mang ý nghĩa phù trợ về may mắn và tài lộc cho mỗi người.

 • Vòng trầm: Trầm là hành Mộc, cực kỳ hợp với những người mệnh Hỏa. Vòng trầm được trì chú sẽ hội tụ linh khí của đất trời, vừa mang nghĩa bảo vệ, vừa đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.
 • Thạch anh tóc đỏ: Bên cạnh vòng trầm thì đá thạch anh tóc đỏ cũng là một lựa chọn không tồi để làm trang sức cho người sinh năm 2024. Đá thạch anh mang lại nguồn năng lượng tốt, giúp bảo vệ gia chủ khỏi những ám khí, xui rủi. Đá này cũng hỗ trợ tài lộc, công danh.
 • Tượng tỳ hưu cẩm thạch: Tỳ hưu là linh vật giúp giữ của rất tốt. Nếu trưng bày đá tỳ hưu bằng cẩm thạch – có yếu tố Mộc trong gia đình sẽ càng giúp cho người sinh năm 2024 gặp nhiều may mắn, thuận lợi. 

Sinh năm 2024 hợp hướng nào?

Các hướng nhà hợp tuổi cho người sinh năm 2024

Các hướng nhà hợp tuổi cho người sinh năm 2024

Trước khi tìm hiểu hướng hợp – khắc từng tuổi, ta cần hiểu rõ rằng, có 4 loại hướng tốt là Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị. Mỗi hướng tốt sẽ mang lại những điềm lành riêng biệt, xây nhà hoặc đặt phòng theo 1 trong 4 hướng trên đều được. 

Hướng hợp Nam mạng Giáp Thìn 

Nam Giáp Thìn có cung Chấn, thuộc Đông Tứ Mệnh. Do đó, các hướng tốt lần lượt của người tuổi này như sau:

 • Sinh khí: Hướng Đông.
 • Thiên Y: Hướng Đông Nam.
 • Diên Niên: Hướng Bắc.
 • Phục Vị: Hướng Nam.

Hướng hợp nữ mạng Giáp Thìn

Cũng như nam Giáp Thìn, nữ tuổi Giáp Thìn có cung Chấn, thuộc Đông Tứ Mệnh. Vì vậy, người nữ tuổi này có thể xây nhà hoặc đặt phòng ốc hướng về các hướng tốt sau:

 • Sinh Khí: Hướng Tây
 • Thiên Y: Hướng Đông Nam.
 • Diên Niên: Hướng Bắc
 • Phục vị: Hướng Nam. 

Sự nghiệp của người sinh năm 2024

Sự nghiệp của người sinh năm 2024 ra sao?

Sự nghiệp của người sinh năm 2024 ra sao?

Sự nghiệp của Nam 

Nam sinh năm 2034 ở thời điểm bắt đầu sự nghiệp sẽ phải gặp nhiều bất lợi, trắc trở. Thời trẻ họ thường phải đối mặt với nhiều thất bại, khó khăn. Tuy nhiên, với tính cách hiền hòa, tích cực cùng sự kiên trì, bền bỉ thì người Nam sinh năm 2024 luôn được nhiều người giúp đỡ.

Sự nghiệp của người nam sinh năm 2024 sẽ trở nên rực rỡ vào trung vận – tức khoảng 35 đến 50 tuổi. Người nam sinh năm 2024 có điểm mạnh là ngoại giao tốt, thích hợp làm việc trong các lĩnh vực báo chí, truyền thông…

Sự nghiệp của Nữ 

Người nữ sinh năm 2024 số phận khá an nhàn. Họ ít gặp phải biến cố hay trắc trở trên cuộc đời và thường xuyên gặp may mắn vì được gia đình hoặc các mối quan hệ xung quanh hỗ trợ.

Nữ Giáp Thìn 2024 khá khôn ngoan, khéo léo. Họ luôn biết cách tận dụng để đạt được những thứ mình muốn. Người nữ sinh năm 2024 cũng có khả năng ngoại giao và cân bằng các mối quan hệ rất tốt. Họ sẽ đạt được nhiều thành công trong các ngành nghề đòi hỏi kỹ năng giao tiếp như sale, truyền thông. 

Con đường tình duyên người sinh năm 2024

Tình duyên tuổi Giáp Thìn

Tình duyên tuổi Giáp Thìn

Nữ năm 2024

Người nữ sinh năm 2024 thường là những người cực kỳ nghiêm túc trong tình yêu. Mang mệnh Phú Đăng Hỏa nên tình cảm của họ thường là sự tích cực và đem lại niềm vui cho người khác phái.

Trong tình yêu, nữ sinh năm 2024 luôn được cưng chiều vì họ biết cách làm mới mình mỗi ngày. Tuy nhiên, người nữ sinh năm 2024 thường muộn mới tìm được ý trung nhân như ý bởi họ rất kỹ lưỡng khi lựa chọn bạn đời.

Người nữ sinh năm 2024 không thích cuộc tình chóng vánh, không thích những tình cảm hời hợt thoáng qua. Do vậy, họ thường lập gia đình rất muộn, đa số tuổi kết hôn của nữ 2024 rơi vào khoảng 27 – 35.

Nam năm 2024

Nam sinh năm 2024 có tính cách quyết đoán và mạnh mẽ. Tính cách này là thỏi nam châm thu hút người khác giới. Trong tình cảm, những người sinh năm 2024 luôn luôn chân thành và hết lòng với mọi mối quan hệ. 

Tuy nhiên, người nam sinh năm 2024 lại không được may mắn trong tình yêu. Tình yêu của họ thường từ một phía và không được đáp lại. Do đó, đa số đều gặp được ý trung nhân rất muộn. Độ tuổi kết hôn trung bình của nam sinh năm 2024 rơi vào khoảng sau 30. 

Như vậy, bài viết trên từ Ngũ hành tương sinh đã giúp bạn nắm được người sinh năm 2024 mệnh gì cũng như tính cách, số phận của họ ra sao. Hy vọng từ bài viết này, các bậc cha mẹ có thể hiểu hơn về cuộc đời và vận mệnh của những đứa trẻ sắp sửa chào đời vào năm 2024!

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.