Mệnh Thủy hợp phong thủy cây gì? Top 18+ cây nên trồng?

mệnh thủy hợp cây gì

Cây có vai trò quan trọng giúp làm sạch không khí mang lại không gian thoáng mát. Ngoài ra, trong phong thủy cây còn giúp cải thiện vận khí, vận mệnh mang đến những điều tốt lành. Vậy cây hợp phong thủy mệnh Thủy là gì? Chắc hẳn nhiều bạn đọc rất quan tâm tới vấn đề này. Bài viết dưới đây của Nguhanhtuongsinh sẽ gợi ý 18 loại cây hợp người mệnh Thủy để thu hút tài tộc và tăng vượng khí cho gia đạo.

Giới thiệu tổng quan về người mệnh Thủy

Trong ngũ hành có năm mệnh tương ứng gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó người mệnh Thủy sẽ biểu tượng cho nước vì thế mà người mệnh Thủy thường mang cho mình những nét đặc trưng riêng có liên quan đến nghệ thuật hoặc mang vẻ đẹp mềm mại, nhu hòa. Nước có sức ảnh hưởng tới mọi thứ trong cuộc sống giúp nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật nếu xét trên mặt tích cực, còn về mặt tiêu cực thì Thủy tượng trưng cho sự hao mòn kiệt quệ luôn chảy không ngừng. Nếu kết hợp cùng với cảm xúc thì Thuỷ chính là biểu hiện của sự lo lắng và bất an.

Giới thiệu về người mệnh Thủy

Giới thiệu về người mệnh Thủy

Với tính cách đặc biệt, dễ nhận diện của những người mệnh Thủy ấy là sự dịu dàng, thật lòng và đầy sâu sắc. Trong cuộc sống, họ thường tự đặt ra cho mình các mục tiêu cố định sau đấy sẽ quyết tâm cố gắng để hiện thực hóa mơ ước. Vì thế người mệnh Thủy luôn mang sức hút lý tưởng.

Trong quan hệ ngoại giao bên ngoài, họ là những người được cho là có kỹ năng giao tiếp, ứng xử khéo léo rất giỏi trong việc thuyết phục người khác. Đây cũng là người mẫn cảm, tinh tế và sâu sắc, luôn sẵn sàng lắng tai, và sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Người thuộc hành Thủy chủ về đức trí, thủy là “nhuần hạ” trong đấy “nhuần” nghĩa là thấm ướt còn “hạ” là xuống dưới. Chính vậy đặc tính của họ là sự thông minh, linh động, sống giàu tình cảm, tâm hướng thiện.

Mệnh Thủy sinh năm nào? 

Ngũ hành bản mệnh của người mệnh Hỏa có 6 nạp âm ứng với các năm đó là: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy và Đại Hải Thủy.

Mệnh Thủy sinh năm nào?

Mệnh Thủy sinh năm nào?

Cứ sau 60 năm thì mệnh Hỏa sẽ quay lại một lần và tất cả những người thuộc mệnh Thủy là người sinh vào các năm sau đây:

 • Bính Tý: 1936, 1996
 • Đinh Sửu: 1937, 1997
 • Giáp Thân: 1944, 2004
 • Ất Dậu: 1945, 2005
 • Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Bính Ngọ: 1966, 2026
 • Đinh Mùi: 1967, 2027
 • Giáp Dần: 1974, 2034
 • Ất Mão: 1975, 2035
 • Nhâm Tuất: 1982, 2042
 • Quý Hợi: 1983, 2043

Người mệnh Thủy hợp màu nào?

Lựa chọn màu sắc hợp tuổi dựa theo thuyết âm dương ngũ hành.Chúng ta có hành tương sinh, tương hợp, tương khắc với người mệnh Thủy như sau:

 • Tương sinh: Kim sinh Thủy
 • Tương hợp: Thủy – Thủy
 • Tương khắc: Thổ khắc Thủy

Khi chọn màu hợp tuổi người có mệnh Thủy cần chọn màu của hành tương sinh (Kim), hoặc hành tương hợp (Thủy), tránh màu của hành tương khắc (Thổ).

Màu sắc là một trong những yếu tố vô hình có vai trò quan trọng trong việc cân bằng quy luật âm dương, ngũ hành. Dương chính là sắc sáng chuyển động phản ánh sáng màu còn âm được hiểu là sắc tối yên tĩnh hấp thụ màu. Nếu người biết sử dụng màu sắc hợp với bản mệnh sẽ có tác dụng thu hút các yếu tố thuận lợi và hạn chế những bất lợi , xui xẻo, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Màu trắng

Theo thuyết tương sinh ngũ hành, Kim sinh Thủy mà màu sắc bản mệnh cho Kim là màu trắng, vì vậy người mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng. Màu trắng biểu tượng cho sự chân thành, tinh tế, khôn ngoan. Sử dụng màu sắc tương sinh sẽ mang tới cho người mệnh Thủy sự nhẹ nhàng, bình yên, may mắn, gặp được nhiều bạn tốt giúp đỡ. 

Mệnh Thủy hợp màu nào?

Mệnh Thủy hợp màu nào?

Màu xanh dương

Xanh dương là một trong các màu sắc tương hợp với người mệnh Thủy, mang tới những năng lượng tích cực, rất tốt cho tâm trạng và tinh thần của gia chủ.

Ngoài ra, màu xanh dương còn mang tới sự nhiệt huyết, sôi nổi cho người mệnh Thủy, từ đó giúp họ phát huy được tối đa năng lực, hiệu quả trong công việc.

Màu đen

Sắc đen biểu hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy. Theo quy luật âm dương ngũ hành, dễ dàng nhận thấy màu đen là màu hợp nhất với người mệnh thủy. Màu đen còn là biểu tượng của sự huyền bí, quyền lực mạnh mẽ. Người mệnh Thủy sử dụng màu đen sẽ quyết đoán hơn trong công việc, cuộc sống, hành động dứt khoát và sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Người mệnh Thủy kỵ màu nào?

Đỏ, cam, tím

Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc nên người mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa. Nếu sử dụng những màu này thì những người mệnh Thủy sẽ gặp những điều không may mắn, sự nghiệp không thuận lợi, chuyện tình cảm cũng gặp nhiều trắc trở. 

Người mệnh Thủy kỵ màu nào?

Người mệnh Thủy kỵ màu nào?

Vàng, nâu đất, nâu nhạt

3 màu này là màu bản mệnh của Thổ, tuy vậy Thổ lại tương khắc với Thủy. Vì vậy cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi sử dụng màu sắc này sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Màu xanh lá cây

Tuy là mối quan hệ tương sinh (thủy sinh mộc) nhưng Thủy sẽ mất đi rất nhiều năng lượng để hỗ trợ, thúc đẩy Mộc phát triển. Vì vậy, người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây(màu đặc trưng của mệnh Mộc) bởi sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công của mình.

Cây phong thủy để bàn cho người mệnh Thủy

Cây hợp phong thủy mệnh Thủy? Chọn cây trồng để bàn làm việc sẽ là giải pháp giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn mỗi khi làm việc mệt mỏi. Hơn nữa, sự xuất hiện của cây xanh còn giúp cho không khí nơi làm việc thêm trong lành, tươi mát và chịu. Từ đó công việc sẽ được thực hiện một cách suôn sẻ, thành công. Vậy nên chọn cây để bàn hợp phong thủy mệnh thủy được rất nhiều người quan tâm và mong muốn được tìm hiểu.

Vậy những loại cây để bàn người mệnh Thủy nên chọn là: cây phát tài, cây lan ý, cây ngọc ngân, cây tróc bạc, cây thanh xuân, cây lan chi, cây lưỡi hổ,….

Cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Thủy 

Cây hợp phong thủy mệnh Thủy là gì? Người kinh doanh mệnh Thủy hợp cây gì để đón tài lộc vào nhà? Lựa chọn cây cho người mệnh thủy nên chú ý lựa chọn các loại cây có đặc tính đặc trưng như là ưa nước ưa ánh sáng. 

Đặc biệt người mệnh thủy cũng hợp với những cây có lá, thân hoặc hoa mang màu xanh dương hoặc màu trắng, ghi, xám, đây đều là những màu sắc hợp mệnh giúp gia tăng thêm điềm lành, may mắn trong phong thủy, hơn nữa giúp tài lộc hanh thông, tiền vào như nước, công việc thăng tiến thuận lợi.

Một số loại cây trong nhà hợp mệnh Thủy bạn nên chọn đó là: cây thường xuân, cây thủy tùng, cây phát lộc, cây tùng la hán, cây đuôi công xanh, cây ngân hậu, cây vạn niên thanh,…

Top 18+ cây mệnh Thủy nên trồng để tăng vượng khí 

Cây hợp phong thủy mệnh Thủy chắc hẳn được rất nhiều người quan tâm đến bởi lựa chọn đúng loại cây sẽ giúp gia chủ tăng vượng khí, thu hút tài lộc, công danh sự nghiệp rạng rỡ. Cùng nguhanhtuongsinh.com gợi ý 18 cây mệnh Thủy nên trồng nhất nhé.

Cây bạch mã hoàng tử

Cây Bạch mã hoàng tử hay còn gọi là cây Bạch mã, là loài cây thân trắng, có tán lá xanh xen lẫn gân lá trắng toát lên vẻ sang trọng, quý tộc. Theo chuyên gia phong thủy cho rằng cây xanh ngoài việc có tác dụng trang trí, giảm stress mà còn mang đến tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy, cây Bạch Mã Hoàng Tử khi được trồng thủy sinh sẽ càng phát huy được phong thủy tốt cho gia chủ mang mệnh Thủy.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử 

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Lưỡi Hổ

Đây là loại cây lọc không khí, có khả năng hấp thụ khí cacbonic và mang đến cho không gian xanh, thoáng mát, tràn đầy sức sống. Với người mệnh Thủy, cây lưỡi hổ là loài cây mang đến nhiều sự may mắn và suôn sẻ trong công việc.

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân là loại cây hợp phong thủy mệnh Thủy dễ thu hút mọi người bởi sự tương phản giữa màu xanh thẫm và màu trắng ở giữa lá rất đặc biệt. Những người mệnh Thủy khi đặt cây này trên bàn làm việc vừa có thể giúp điều hòa không khí lại tạo cảm giác vui vẻ và sảng khoái, thư giãn tinh thần.

Cây Ngọc Ngân 

Cây Ngọc Ngân

Cây Tùng Bồng Lai 

Là giống cây có nguồn gốc xuất xứ từ vùng California nước Mỹ, cây Tùng Bồng Lai mang sức sống mãnh liệt nên rất dễ thích nghi với điều kiện với điều kiện khí hậu và môi trường ở Việt Nam. Loại cây này để bàn làm việc rất hợp mệnh Thủy có ý nghĩa đem lại sự may mắn, sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng đến cho gia chủ. 

Hơn nữa, cây hợp mệnh Thủy này còn được ví như quý nhân phù trợ giúp cho người tuổi Thân mệnh Thủy làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió.

Cây Tùng Bồng Lai

Cây Tùng Bồng Lai

Cây Cọ Nhật

Cây Cọ Nhật không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí mà còn giúp thu hút tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, cây hợp phong thủy mệnh Thủy để bàn làm việc này được rất nhiều người lựa chọn bởi có thể thu hút vận khí đem lại phú quý tiền tài cho mình. Trong các văn phòng bất động sản, kinh doanh,… cây Cọ Nhật là loại cây rất được ưa chuộng làm cây để bàn.

cây cọ đất

cây cọ đất

Cây Phát Tài Khúc

Cây Phát Tài Khúc thường sẽ nở hoa vào dịp cuối năm, lúc đó màu hoa chuyển từ vàng nhạt tới trắng mang hương thơm nhẹ nhàng đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu. Trong phong thủy, đây là cây được biết đến với khả năng thu hút những điều tốt lành và may mắn cho chủ nhân. 

Cây Phát Tài Khúc

Cây Phát Tài Khúc

Cây Tróc Bạc

Cây Tróc Bạc còn có tên gọi nữa là cây Trầu Bà trắng có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Mỹ và Trung Mỹ. Cây ngoài có tác dụng thanh lọc không khí, hút các chất độc từ máy tính, wifi,..mang đến một bầu không khí trong lành, tươi mát. Trong phong thủy, cây Tróc Bạc có khả năng điều hoà vận khí, đón rước vận may và tài lộc cho mệnh chủ.

cây tróc bạc

cây tróc bạc

Cây Thanh Tâm

Theo phong thủy, cây hợp phong thủy mệnh Thủy cây Thanh Tâm còn có khả năng xua tan, giảm đi những điềm xấu, giúp cho gia chủ luôn bình an vượt qua mọi sóng gió. Cái tên Thanh Tâm đã tạo nên ấn tượng vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng. Đây là 1 trong số loại cây cảnh để bàn làm việc, bàn học hợp mệnh Thủy được mọi người cực kỳ ưa chuộng.

Cây Thanh Tâm

Cây Thanh Tâm

Vạn niên tùng

Vạn niên tùng hay còn gọi là cây Tùng la hán có hình dáng của cây rất ít thay đổi trong quá trình sinh sống, luôn mạnh mẽ, cứng cỏi, vững vàng trong mọi hoàn cảnh và thể hiện khí phách anh hùng. Ngoài ra, màu xanh của Vạn niên tùng để bàn còn giúp cân bằng âm dương, đem đến không khí trong lành, tươi mát cho ngôi nhà.

cay vạn niên tùng

cây vạn niên tùng

Cây Lan Chi

Lan chi là loài cây hợp phong thủy mệnh Thủy được mệnh danh “máy lọc không khí” bởi chúng có khả năng lọc khí độc tốt và mang lại nguồn không khí trong lành. Hơn nữa, cây Lan Chi rất dễ trồng, có mức độ sinh trưởng tốt và không gây hại đến cho trẻ em hay động vật.

cây Lan Chi

cây Lan Chi

 Cây đại phú gia

Cây Đại phú gia hay còn gọi tên là cây Đại phú quý hoặc cây Đại phú. Cây có những chiếc lá to, xanh mướt tốt khoẻ mạnh, giúp đem lại những nguồn năng lượng tích cực cho ai nhìn thấy chúng. Loài cây thể hiện sức sống mãnh liệt, vươn cao mạnh mẽ giống như sự nỗ lực cố gắng đạt tới thành công của con người.

Những bẹ lá ôm sát vào thân cây ví như đùm bọc, chở che, cũng là một biểu tượng cho tinh thần đoàn kết, luôn kề vai, sát cánh bên nhau giữa các thành viên trong một gia đình, chung một gốc rễ.

cây đại phú gia

cây đại phú gia

Cây lan ý

Lan ý là loại cây có tác dụng loại bỏ các chất độc hại mang tới nguồn không khí trong lành cho căn phòng. Cây này rất dễ chăm sóc, dù bạn trồng thủy sinh hay đất đều có thể sống tốt. Đặc biệt, cây lan ý còn hợp với mệnh Thủy có tác dụng giúp xua đuổi tà khí và hướng đến sự viên mãn.

Cây Lan ý

Cây Lan ý

Cây đuôi công

Loại cây hợp phong thủy mệnh Thủy này có hình dáng như đuôi công lúc xòe ra, tuy nó không có nhiều màu sắc rực rỡ như đuôi công thật nhưng vẻ ngoài của chúng lại rất thu hút. Chiếc lá to xanh đậm cùng với những đường màu trắng đối xứng tỏa ra từ trục lá mang đến vẻ đẹp thu hút người nhìn, tạo cảm giác thư giãn cho người mệnh Thủy.

cây đuôi công xanh

cây đuôi công xanh

Cây Trường Sinh Cẩm Thạch

Trường Sinh Cẩm Thạch là một trong những loại cây có giá trị cao, được nhiều người yêu thích. Khi bạn đặt loại cây này trên bàn làm việc sẽ giúp bạn thu hút tiền tài, thúc đẩy các đơn hàng, tăng cường các mối quan hệ hợp tác bền chặt lâu dài, chiến lược.

Người mệnh Thủy trang trí cây Trường Sinh Cẩm Thạch trong nhà có tác dụng đem lại sức khỏe cho gia chủ, gắn kết tình cảm thành viên gia đình, thúc đẩy sự sinh sôi, hưng vượng của gia đình.

Cây Trường Sinh Cẩm Thạch

Cây Trường Sinh Cẩm Thạch

Cây Trầu Bà Cẩm Thạch

Với tên gọi khác là Trầu Bà Sữa bởi loại cây có phần màu trắng sữa chiếm diện tích lớn hơn những mảng xanh, đây là cây hợp với người mệnh Thủy giúp mang đến nhiều may mắn, thuận lợi.

Trầu bà cẩm thạch là cây hợp phong thủy mệnh Thủy có ý nghĩa về sự phát triển thịnh vượng, tài lộc dồi dào, công danh sự nghiệp lẫn gia đạo. Đây là loại cây cảnh luôn được ưu tiên với những gia chủ mệnh Thủy.

cây trầu bà cẩm thạnh

cây trầu bà cẩm thạnh

Cây Ngân Hậu

Ngân Hậu là cây thuộc họ ráy, hình dạng của lá giống như hình giọt nước lớn có màu xanh chấm trắng trong đó phần chấm trắng chiếm đa số nên rất hợp phong thủy với những người mệnh Thủy.

Hơn nữa, loài cây này còn có tác dụng xua đuổi những điều không may mắn, mang đến sự yên ổn, bình an cho gia chủ và thu hút những điều may mắn.

Cây Ngân Hậu

Cây Ngân Hậu

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh được cho là loài cây mang lại sức sống mãnh liệt, chiêu tài lộc, may mắn, thịnh vượng, là cây hợp phong thủy mệnh Thủy đồng thời có tác dụng tốt trong việc thanh lọc không khí, giúp giảm căng thẳng, áp lực sau ngày dài làm việc.

cây vạn niên thanh

cây vạn niên thanh

Cây Nhất Mạt Hương 

Loại cây này tỏa ra một mùi hương vô cùng dễ chịu, giống như mùi bạc hà giúp tinh thần được thoải mái, sảng khoái. Chính vì vậy mà loài cây này thường được yêu thích đặt trên bàn làm việc để giúp cho mọi người có tinh thần tập trung cao, giảm thiểu căng thẳng, áp lực công việc. 

cây mạt nhất hương

cây mạt nhất hương

Trong phong thủy, cây Nhất Mạt Hương còn thể hiện cho tình yêu son sắc, vĩnh cửu. Trong tình bạn thì thể hiện sự bền vững, tin tưởng, thủy chung nhất. Ngoài ra, còn mang ý nghĩa phòng tránh mất mát tiền bạc, nắm bắt được cơ hội, thời cơ, vận may đến với người mệnh Thủy. 

Hy vọng với bài viết trên đã giải đáp vấn đề cây hợp phong thủy mệnh Thủy và cung cấp nhiều thông tin hữu ích tới bạn đọc. Từ đó bạn có thể áp dụng vào cuộc sống và lựa chọn loại cây hợp mệnh để gia tăng vận khí, tránh những điều không may mắn.

5/5 - (1 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.