Mệnh Thủy hợp màu gì? Quy luật chọn màu trong phong thủy?

mệnh thủy hợp màu gì

Mỗi năm sinh sẽ tương ứng 1 mệnh ngũ hành, người thuộc mệnh nào sẽ mang nét đặc trưng của nhóm đấy. Năm sinh của con người là thông tin mà từ khi sinh ra đã được ấn định và không thể thay đổi nó quyết định nhiều vấn đề trong cuộc sống của người đó như tính cách, vận mệnh,… Vậy những người mệnh Thủy sinh năm nào? Mệnh Thủy hợp màu gì? Tính cách đặc trưng như thế nào? Hãy cùng Nguhanhtuongsinh đi tìm hiểu sâu về các vấn đề phong thủy đó nhé!

1. Người mệnh Thủy sinh năm nào 

Người mệnh Thủy sinh năm nào 

Người mệnh Thủy sinh năm nào

Có rất nhiều người có năm sinh thuộc mệnh Thủy bao gồm các năm sau đây.

 • Bính Tý: 1936 hoặc 1996
 • Quý Tỵ: 1953 hoặc 2013
 • Nhâm Tuất: 1982 hoặc 1922
 • Đinh Sửu: 1937 hoặc 1997
 • Bính Ngọ: 1966 hoặc 2026
 • Quý Hợi: 1983 hoặc 1923
 • Giáp Thân: 1944 hoặc 2004
 • Đinh Mùi: 1967 hoặc 2027
 • Ất Dậu: 1945 hoặc 2005
 • Giáp Dần: 1974 hoặc 2034
 • Sinh năm Nhâm Thìn: 1952 hoặc 2012
 • Ất Mão: 1975 hoặc 2035

Cũng như các mệnh khác mệnh Thủy cũng sở hữu các nạp âm riêng. Chính những nạp âm này sẽ tạo sự đặc trưng trong tính cách và biến đổi số mệnh của mệnh Thủy. Vì thế mà dù chung 1 mệnh nhưng bạn sẽ thấy thế cục mỗi người lại có những thăng trầm khác biệt

2. Tính cách chung của người mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp màu gì? Người mệnh Thủy là người giàu lòng thương người, bao dung. Họ có tính cách cẩn thận, chân thực, nhẹ nhàng, tỉ mỉ, dễ mềm lòng, khả năng tiếp rất tốt. Chính những điểm đó đã giúp họ được nhiều yêu quý và xử lý rất tốt khi xảy ra tình huống trong cuộc sống. Họ vừa sáng tạo, tài năng và rất thông minh, bởi thế người mệnh Thủy sẽ rất dễ để thành công. Dưới đây sẽ điểm qua một số tính cách nổi bật của người mệnh Thủy.

Tính cách chung của người mệnh Thủy

Tính cách chung của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy giỏi ăn nói

Người mệnh Thủy là những người cực giỏi và khéo léo trong giao thiệp, họ biết cách nói chuyện và nhìn nhận, đánh giá đúng đối phương để lựa chọn những cách ứng xử thích hợp và tinh tế. Với khả năng phản biện tư duy và nắm bắt tâm lý đối phương, đám đông rất tốt nên họ giỏi trong vấn đề thuyết phục người khác.

Là người nhanh nhẹn

Người mệnh Thủy tương đối nhanh nhẹn, hoạt bát. Họ thích nghi môi trường đổi thay rất tích cực và biết đưa ra cách xử lý vấn đề rất nhanh. Cùng với sự nhạy bén và có tầm nhìn xa, trông rộng nên họ thành công hơn trong sự nghiệp và cuộc sống của mình.

Người mệnh Thủy thiếu kiên nhẫn

Trong các hoàn cảnh và công việc người mệnh Thủy thường có nhiều sáng kiến, đa tài và thích nhiều thứ. Nhưng họ thường không kiên trì, bền bỉ tới cùng, chỉ xốc nổi ban đầu và dễ từ bỏ lúc nó không đi theo chiều hướng tốt và thường dừng lại lúc gặp vấn đề.

Là người bao dung, rộng lượng

Người mệnh Thủy chẳng phải là hạng người ki bo, họ biết cho đi, sống phóng khoáng với bạn bè và người nhà. Đôi khi sự phóng khoáng đó làm họ bị tổn thất tiêu hao tiền bạc không ít, họ cần tiết chế hơn.

Là người luôn lắng nghe, thấu hiểu

Người mệnh Thủy với tính cách tốt, nhẹ nhàng và luôn sẵn sàng lắng người khác tâm sự, than trách 1 cách chăm chú. Họ sẽ đưa ra lời khuyên nếu được yêu cầu, còn nếu không họ chỉ im lặng lắng tai và nhìn nhận câu chuyện của người khác ở mức độ giải quyết như thế nào.

Tính cách chung của người mệnh Thủy

Tính cách chung của người mệnh Thủy

Là người suy nghĩ nhiều, hay lo xa

Vì người mệnh Thủy rất biết nghĩ suy cho mọi người, biết đặt mình vào người khác để coi xét vấn đề nên hay nhận nhiều thứ về mình. Họ hay nghĩ lo nhiều về một vấn đề dù nhỏ và bắt đầu lo âu, lo xa, lo lắng về những việc vốn dĩ chưa xảy ra.

Là người có nhiều hoài bão

Người mệnh Thủy có rất nhiều ước mơ, hoài bão và mục tiêu để thực hiện. Nhưng thỉnh thoảng vì tính thiếu kiên nhẫn mà họ thường thay đổi kế hoạch mục tiêu của mình. Họ thường coi trọng bản thân thái quá, vì vậy họ thường sở hữu thái độ hững hờ và không mấy để ý tới xung quanh. 

Người mệnh Thủy có tính cách khó lường

Lúc tích cực, nước nuôi dưỡng và tương trợ mọi vật nên họ tích cực, tận tình, hăng hái và xông xáo. Những lúc tiêu cực thì nước rất dễ làm cho hao mòn hoặc nhấn chìm mọi thứ nên họ rũ bỏ, từ bỏ và chỉ muốn làm vỡ bể mọi thứ.

Là người hướng nội

Thường thì người mệnh Thủy đều hướng nội. Mặc dù bề ngoài có vẻ vui, vô ưu nhưng bên trong họ là 1 bầu trời nội tâm. Nữ mệnh Thủy yếu đuối, mỏng manh và rất ngọt ngào. Đàn ông mệnh Thủy lại dễ đổi thay thất thường và hay giấu kín tâm sự bên trong.

3. Quy luật chọn màu trong ngũ hành của người mệnh Thủy

Quy luật ngũ hành tương sinh là 1 trong những lý thuyết thuộc khái niệm ngũ hành của người Trung Hoa cổ đại. Tương sinh tức là mối quan hệ của các yếu tố trong ngũ hành đều sinh ra có tính thứ tự, cùng hỗ trợ cũng như cộng hưởng nhau phát triển và sinh trưởng. Vậy mệnh thủy hợp màu gì và khắc màu nào?

Quy luật chọn màu trong ngũ hành của người mệnh Thủy

Quy luật chọn màu trong ngũ hành của người mệnh Thủy

 • Kim sinh Thủy: những vật kim loại bị thiêu đốt ở một nhiệt độ cao sẽ bị biến dạng thành dung dịch ở thể chất lỏng mới.
 • Thủy sinh Mộc: nguồn nước dinh dưỡng trong thiên nhiên sẽ giúp duy trì sự sống cho cây cối.
 • Mộc sinh Hỏa: cây cối vốn có đặc tính ấm áp nên gỗ khô hay củi sẽ là mầm mống và là nguyên liệu để sinh ra lửa.
 • Hỏa sinh Thổ: ngọn lửa mạnh mẽ sẽ khiến đốt cháy mọi thứ quanh đó hóa thành tro bụi và tro bụi hóa về với đất đai.
 • Thổ sinh Kim: thổ là nguồn cung ứng nguyên khoáng sản cho nhân loại. Trong số ấy, kim khí vốn là một quặng mỏ được hình thành dưới sâu lòng đất.

Mệnh thủy hợp màu gì và kỵ màu nào? Giống như quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc tức nghĩa sự chuyển hóa giữa mặt sinh và mặt khắc. Chúng tồn tại phụ thuộc lẫn nhau, trong sinh có khắc và ngược lại đã phát triển thành định lý cơ bản nhằm duy trì sự sống của vạn vật. Ngũ hành xung khắc chính là hoạt động cản trở, áp chế sự lớn mạnh lẫn sinh trưởng trong các mối quan hệ giữa 5 nhóm nhân tố.

 • Kim khắc Mộc: Các vật kim khí thô sẽ được khai thác và được tạo ra những thanh đao, búa, rìu… nhằm sử dụng để chặt đổ cây cối.
 • Thủy khắc Hỏa: bất kỳ nước hay chất lỏng nào cũng khó có thể dập tắt được ngọn lửa cháy mạnh mẽ.
 • Mộc khắc Thổ: cây cối trong sẽ hút chất dinh dưỡng có trong đất để sinh sôi và nảy nở làm đất hư tổn, khô cằn.
 • Hỏa khắc Kim: ngọn lửa mạnh mẽ sẽ làm cho kim khí bị nung chảy mất đi dạng hình ban đầu.
 • Thổ khắc Thủy: đất đai sẽ hút cạn nguồn nước tự nhiên để sinh sống hoặc thậm chí trở nên khô cạn sỏi đá ngăn chặn dòng chảy của nước ở những sông suối, ao hồ.

4. Người mệnh thủy hợp màu nào?

Mệnh thủy hợp màu gì ? Những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ phù hợp cho người mệnh Thủy nhất. Vì vậy người mệnh Thủy hợp với các màu như: màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim.

Người mệnh thủy hợp màu nào

Người mệnh thủy hợp màu nào

Xanh da trời, xanh dương

Xanh da trời thể hiện sự long lanh và hoa lệ trong những nguyên tố về màu sắc. Sở hữu sắc xanh từ xanh nhẹ của nước tới màu xanh của biển và sâu hơn là màu xanh đậm nét của đá quý. Trong phong thủy, màu xanh đem lại sự sảng khoái và tươi trẻ.

Màu xanh thiên thanh trong phong thủy thích hợp cho cung Tài Lộc. Màu xanh sáng thể hiện cho việc phát triển tốt và thêm của cải, còn màu xanh sẫm gợi lên nguồn năng lượng của sự sâu lắng và điềm tĩnh.

Màu đen

Màu đen luôn biểu hiện sự kì bí, đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và sự tinh tế. Nó cũng mang tới sức mạnh và sự bảo vệ an toàn. Màu đen là màu của đêm, của vùng nước sâu thẳm và lòng đất rộng lớn. Màu đen đem đến sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng, nó cũng là màu đem đến sự yên ổn, kiểm soát bảo vệ cho gia chủ.

Người mệnh thủy hợp màu nào

Người mệnh thủy hợp màu nào

Màu trắng

Trong ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, do đó các màu sắc đại diện cho mệnh Kim sẽ tương sinh đối với người mệnh Thủy. Cụ thể hơn, người mệnh này nên dùng đồ vật trang trí hoặc quần áo mang màu trắng để gia tăng sự may mắn và thuận lợi trong công tác, cuộc sống.

5. Người mệnh thủy kỵ màu nào?

Mệnh thủy hợp màu gì và kỵ màu nào? Những người mệnh Thủy theo ngũ hành mệnh thì Thủy khắc Hỏa và Thổ khắc Thủy. Chính vì vậy dưới đây là một số màu người mệnh thủy kị nên tránh sử dụng trong đời sống.

Người mệnh thủy kỵ màu nào

Người mệnh thủy kỵ màu nào

 • Đỏ, cam, tím, hồng: Đây đều là các màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa mà theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Thủy khắc Hỏa nên những màu mệnh Thổ không hợp cho người mệnh Thủy.
 • Vàng, nâu nhạt, nâu đất: Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Thổ khắc Thủy nên các màu thuộc hành Thổ sẽ là màu người mệnh Thủy kiêng kỵ nên tránh. Những màu sắc vàng, nâu sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang, tài lộc của người mệnh Thủy.
 • Màu xanh lá cây: Mặc dù Thủy sinh Mộc, thế nhưng cây lại hút hết nước và làm cho nước mất đi năng lượng. Chính bởi vậy, người mệnh Thủy nên giảm thiểu màu xanh lá cây nếu như không muốn bị tiêu hao năng lượng, trục đường công danh gặp trắc trở, xui xẻo.

Kết luận

Hy vọng với bài viết trên đã giải đáp và cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin về mệnh thủy hợp màu gì và những vấn đề xoay quanh mệnh Thủy để bạn có thể áp dụng trong cuộc sống thu hút nhiều điều may mắn, tài lộc. Từ đó bạn cũng có thể hiểu được phần nào về tính cách, đặc điểm, vận mệnh của bản thân, bạn bè.

4.4/5 - (9 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.