Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu sắc thu hút tài lộc?

mệnh thổ hợp màu gì

Trong thuyết ngũ hành gồm 5 hành tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và mỗi mệnh có một đặc trưng tính cách cũng như ngoại hình nổi bật riêng. Là người thuộc một trong các hành tố này chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc về các vấn đề như: hợp màu gì, tính cách đặc trưng hay kỵ màu nào,… Hiểu được điều đó Nguhanhtuongsinh đã có những bài viết chi tiết mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc ứng dụng vào cuộc sống. Nếu bạn là người mệnh Thổ thì mệnh Thổ hợp màu gì? Cụ thể hãy cùng đi vào tìm hiểu nhé. 

1. Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Mệnh Thổ là một trong 5 mệnh ngũ hành đại diện cho đất đai, thiên nhiên và cội nguồn của sự sống. Đất là nơi nuôi dưỡng, ươm mầm cho sự phát triển của mọi sinh vật trên địa cầu.

Có nhiều loại Thổ trong phong thủy, hành Thổ với 6 nạp âm phân thành: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Dịch Thổ, Sa Trung Thổ.

Người mệnh Thổ sinh năm nào

Người mệnh Thổ sinh năm nào

Năm sinh mệnh Thổ được chia ra 6 nạp âm như sau:

  • Năm sinh mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ: Canh Ngọ (1930 – 1990) và Tân Mùi (1931 – 1991)
  • Năm sinh mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ: Mậu Dần (1938 – 1998) và Kỷ Mão (1939 – 1999)
  • Năm sinh mệnh Thổ – Ốc Thượng Thổ: Bính Tuất (1946 – 2006) và Đinh Hợi (1947 – 2007)
  • Năm sinh mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ: Canh Tý (1960 – 2020) và Tân Sửu (1961 – 2021)
  • Năm sinh mệnh Thổ – Đại Dịch Thổ: Mậu Thân (1968 – 2028) và Kỷ Dậu (1969 – 2029)
  • Năm sinh mệnh Thổ – Sa Trung Thổ: Bính Thìn (1976 – 2036) và Đinh Tỵ (1977 – 2037)

2. Tính cách chung của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là người sở hữu tấm lòng thiện lương, rất tốt bụng, luôn biết khoan dung tha thứ cho các lỗi lầm của người khác. Họ có xu hướng thích sống hòa bình và không sóng gió.

Là những người đáng tin cậy, là nơi bạn bè gửi gắm tâm sự, là một nhân viên tốt để đồng nghiệp sẻ chia và cấp trên phó thác trọng trách. Nếu giữ vị trí là sếp người mệnh Thổ sẽ trong việc điều hành và thấu hiểu cho nhân viên.

Người mệnh Thổ có tính cách khá dễ thương, dễ chịu nên được mọi người xung quanh yêu mến. Họ biết làm sao để ứng xử rất điềm đạm, là người biết giữ miệng, giữ chữ tín và nói được làm được, là chỗ dựa tinh thần vững chắc.

 Tính cách chung của người mệnh Thổ

Tính cách chung của người mệnh Thổ

Là người tự nhận ra được khả năng, những ưu điểm của bản thân để vun đắp và phát huy mạnh điểm cộng đấy. Họ lên kế hoạch để thực hành cam kết, biết rõ lợi thế, sức mạnh của mình.

Tính cách của người mệnh Thổ bình ổn, trầm lặng, làm việc chăm chút và cần mẫn. Họ chi tiết và rất vẹn toàn dù là ở các chi tiết rất nhỏ. Là những người với khả năng tổ chức, sắp xếp giỏi, phán đoán sự việc và vận hành đi vào quỹ đạo đúng của nó.

Tuy vậy, họ là người kỷ luật, sống tự giác, tự tôn, đồng nghiệp và cấp trên yêu quý, luôn nỗ lực hoàn thành công tác được giao nên có cơ hội thăng tiến.

Người mệnh Thổ thường sống suy nghĩ và nghiêm túc làm việc theo kế hoạch triển khai nên thỉnh thoảng thiếu tính sáng tạo, thiếu trí tưởng tượng. Họ khó thích ứng thay đổi nhanh ở một môi trường mới và không thể có các quyết định táo bạo hay theo đuổi ước mơ lớn hơn.

Tính cách chung của người mệnh Thổ

Tính cách chung của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ không quá nhạy bén vì vậy họ khó làm những việc bắt buộc trình độ và kỹ năng cao. Họ cũng chẳng thể hòa nhập nhanh 1 môi trường mới nên khó trong các công việc cần sự giao tiếp.

Người mệnh Thổ khá mặc cảm, tự ti. Một phần vì ngoại hình, 1 phần vì bản chất họ là người thích sự thanh bình và khá chậm chạp khi phản ứng nên họ ít tự tin và muốn là tâm điểm sự chú ý với mọi người xung quanh.

Nhược điểm của người mệnh Thổ là không thích hoạt động, không thích quá nhiều sự thay đổi. Tính cách có chút bảo thủ nên thỉnh thoảng nhàm chán, không bền lâu khi đeo đuổi các mục tiêu, họ chỉ tập trung vào một ngành nghề nhất định nên không mở ra nhiều cơ hội. 

3. Quy luật chọn màu trong ngũ hành của người mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp màu gì? Mối quan hệ tương sinh, tương khắc là sự vận hành hợp lý góp phần tạo sự cân bằng trong phong thủy. Theo nguyên lý ngũ hành sẽ bao gồm 5 yếu tố đó là Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất).

Quy luật chọn màu trong ngũ hành của người mệnh Thổ

Quy luật chọn màu trong ngũ hành của người mệnh Thổ

Theo ngũ hành, mỗi mệnh sẽ mang các quy luật màu sắc khác nhau để vận dụng vào cuộc sống và phong thủy giúp thu hút, đem đến may mắn, tài lộc cho người thuộc mệnh đấy. Vậy quy luật chọn màu trong ngũ hành của người mệnh thổ cũng như các mệnh như sau:

Màu tương sinh: Màu tương sinh là màu đại diện của mệnh sinh ra nó, chẳng hạn như màu tương sinh của mệnh Thổ chính là màu đặc biệt của mệnh Hỏa ( Hỏa sinh Thổ), những màu này sẽ giúp cân bằng phong thủy, tác động tích cực thúc đẩy cuộc sống, công việc của người mệnh Thổ.

Màu tương hợp: Đây là màu đại diện cho mệnh nó, xét theo các mức độ hợp thì những màu này sẽ đứng sau tương sinh, lúc dùng những màu sắc này người mệnh Thổ sẽ gặp nhiều may mắn, suôn sẻ trong cuộc sống.

Màu tương khắc: Màu khắc chế được xem là màu kỵ nhất bởi chúng sẽ kìm hãm, tiết chế các may mắn trong cuộc sống và thậm chí là mang lại các điều không may mắn, xui xẻo cho bản thân.

Màu chế khắc: Màu chế khắc là màu bị bạn chế ngự, tuy nó không mang đến nhiều điềm xui xẻo như như màu tương khắc tuy vậy chúng cũng không mang lại lợi ích gì cho người mệnh Thổ.

4. Người mệnh Thổ hợp màu nào?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Theo như thuyết ngũ hành (tương sinh, tương khắc) thì mệnh thổ hợp có mệnh hỏa. Hỏa sinh ra Thổ: lúc lửa đốt cháy các sự vật, các vật ấy sẽ hóa thành tro bụi rồi lại hóa thành đất, trở về (hành thổ). Không những thế, mệnh thổ và mệnh thổ hợp nhau. Mệnh thổ và mệnh Kim không hòa hợp nhưng xét theo thuyết thì cũng không tương khắc nhau.

Người mệnh Thổ hợp màu nào

Người mệnh Thổ hợp màu nào

Người mệnh Thổ hợp màu vàng

Màu hợp với mệnh Thổ chính là màu vàng, màu của sự trong sáng và thuần khiết, đại diện cho sự hoàn thiện trong cuộc sống, đây cũng là màu thuộc top màu đẹp tốt nhất mang lại may mắn.

Màu nâu

Đây là màu bản mệnh của đất, màu của tự nhiên, người mệnh Thổ rất hợp với màu này. Khi phối hợp có màu nâu, người mệnh Thổ sẽ phát huy hết các năng lực vốn có để ươm mầm và phát triển lớn mạnh những điều tuyệt vời trong cuộc sống của họ.

Màu tím chung thủy hợp với người mệnh Thổ

Màu tím hợp với mệnh Thổ. Màu tím đặc trưng cho sự chung thủy với đậm tính kiên cường 1 lòng 1 dạ sẽ không đổi thay, biểu trưng cho sự phồn thịnh vượng, an khang và ổn định. Màu hợp mệnh Thổ này nếu đã quyết định 1 việc gì ấy sẽ không thay đổi và luôn giữ vững chính kiến của bản thân.

Người mệnh Thổ hợp màu nào

Người mệnh Thổ hợp màu nào

Màu đỏ tương sinh

Màu đỏ cũng được liệt kê trong danh sách top màu hợp với người mệnh Thổ. Phần nhiều các màu ấm nóng như màu đỏ, màu của lửa đều hợp vì ấy là màu bản mệnh hoả mà hoả sinh thổ. Chọn các màu sắc phong thủy này người mệnh thổ sẽ may mắn, thu hút nhiều tài lộc.

Màu hồng tương sinh mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp màu gì? Nếu bạn chỉ nhìn thấy sự nhẹ nhàng, nữ tính ở màu này thì đối với người mệnh Thổ chúng lại được xem như mang lại 1 cảm giác mới lạ của sự quan tâm, hiểu biết và 1 ái tình mãnh liệt, đồng thời đem lại sự tươi mới hòa hợp đối với vùng đất khô cằn chính là mệnh thổ.

Màu cam may mắn

Nữ mệnh Thổ hợp màu gì? Màu cam là màu thích hợp đối với chị em mệnh Thổ. Màu sắc này có thuộc tính đầy đủ giống màu đỏ, chúng thể ý chí, cương quyết, và sự thông minh, là nguồn năng lượng tích cực cho hành thổ mang lại may mắn, tài lộc cho người mạng Thổ.

5. Người mệnh thổ kỵ màu nào?

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh thổ khắc mệnh mộc và mệnh thủy. Mệnh thổ tương khắc với mệnh mộc vì theo các giả thuyết, mệnh mộc được hiểu đó là cây cối, cây cối sẽ hút những chất dinh dưỡng trong đất gây suy yếu và mất hết chất dinh dưỡng trong đất. Chính vì vậy mà khi có mệnh Mộc, mệnh Thủy khó còn tồn tại và ngược lại. Mệnh thổ khắc thủy, xuất xứ bởi mệnh thổ là đất rất dễ ngăn chặn thủy (nước).

Người mệnh thổ kỵ màu nào

Người mệnh thổ kỵ màu nào

Mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì? Người mệnh Thổ sẽ kỵ với những sắc xanh như xanh lá cây, xanh da trời hay xanh nước biển. Trong đó đặc biệt là màu xanh lá cây của hành Mộc vì cây sống trên đất, lâu dần sẽ hút hết dinh dưỡng của đất khiến cho đất suy kiệt. Người mệnh Thổ giả dụ dùng nhiều màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về những mặt như sức khỏe, vốn đầu tư, tình cảm theo thời gian.

Hy vọng với bài viết trên Nguhanhtuongsinh.com đã cung cấp đầy đủ các thông tin chính xác về mệnh Thổ hợp màu gì và giải đáp các vấn đề liên quan tới người mệnh Thổ như tính cách hay người mệnh Thổ thì sinh vào các năm nào. Từ đó bạn có thể tin yêu thêm cuộc sống và ứng dụng vào trong phong thủy để giảm thiểu chuyện xui, thu hút may mắn, tài lộc hơn. Chúc các bạn có một ngày làm việc đầy năng lượng và gặp nhiều điều tốt đẹp.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.