Mệnh mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu sắc nào may mắn

mệnh mộc hợp màu gì

Trong quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc về màu sắc thì người mệnh mộc hợp màu gì? Mộc có ý nghĩa biểu tượng là cây cối, hoa cỏ nên kết hợp với một số màu thuộc như màu xanh dương nhạt, màu xanh lá cây, màu đen,… sẽ mang lại cho chủ mệnh sự may mắn, sung túc, thịnh vượng về tiền tài, phúc lộc tràn đầy. Nếu bạn tò mò về nó và cần được giải thích rõ ràng. Thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của Nguhanhtuongsinh để được biết thêm chi tiết về mệnh này.

Người mệnh mộc sinh năm nào

Những người sinh tuổi nào thuộc mệnh Mộc trong phong thủy

Những người sinh tuổi nào thuộc mệnh Mộc trong phong thủy

Chúng ta hãy cùng nhau thống kê tất cả những người sinh năm thuộc mệnh Mộc hợp màu gì ngay dưới đây như sau: 

 • Năm 1928, 1988 – tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Đại Lâm Mộc.
 • Năm 1929, 1989 – tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Đại Lâm Mộc.
 • Năm 1942, 2002 – tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Dương Liễu Mộc.
 • Năm 1943, 2003 – tuổi Quý Mùi thuộc mệnh Dương Liễu Mộc.
 • Năm 1950, 2010 – tuổi Canh Dần thuộc mệnh Tùng Bách Mộc.
 • Năm 1951, 2011 – tuổi Tân Mão thuộc mệnh Tùng Bách Mộc.
 • Năm 1958, 2018 – tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Bình Địa Mộc.
 • Năm 1959, 2019 – tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh Bình Địa Mộc.
 • Năm 1972, 2032 – tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Tang Đố Mộc.
 • Năm 1973, 2033 – tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Tang Đố Mộc.
 • Năm 1980, 2040 – tuổi Canh Thân thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc.
 • Năm 1981, 2041 – tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc.

Tính cách chung của người mệnh mộc

Nét tính cách của những người thuộc mệnh Mộc thường nhanh nhẹn, lời nói nhanh, nhạy bén, đầu óc nhạy cảm, sâu sắc, tư duy mạch lạc, rõ ràng, chắc chắn, bước chân đi nhanh, dứt khoát. Tuy nhiên thì những người này có sự không kiên định, chắc chắn lắm về mọi việc, cá tính không ổn định, lúc nắng chiều mưa. 

Ngoài ra họ còn có nhiều suy nghĩ mèo mộng hơn là bắt tay và làm cho đến cùng với kế hoạch đã được đề ra. Tuy mọi người đánh giá rằng họ trông bề ngoài lanh lợi nhưng sâu bên trong họ thì không phải vậy. 

Ưu điểm

Người mệnh mộc cũng khá phóng khoáng, hài hoà và tốt bụng, sống giàu tình cảm, luôn muốn giúp đỡ mọi người xung quanh khi gặp khó khăn, hoạn nạn, có trái tim nhân hậu, bác ái. Bên cạnh đó thì họ cũng vô cùng lạc quan, yêu đời, luôn tràn đầy năng lượng tích cực, thích giao lưu và kết bạn với mọi người xung quanh. 

Những ưu điểm chung của người mệnh mộc

Những ưu điểm chung của người mệnh mộc

Đặc biệt là họ sẵn sàng thể hiện bản thân trước mọi người, cũng tự tin vào năng lực bản thân trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó thì sâu bên trong trái tim họ thiện lương, thật thà, không giả dối, không đối xử bất công với bất kỳ và không bao giờ muốn hãm hại hay chơi xấu, nói xấu kể cả những người đã từng ganh ghét, hãm hại họ. 

Chính vì vậy nên họ luôn thích đi chùa, làm công đức, làm việc thiện và bao dung bỏ qua mọi chuyện nhỏ nhặt đối với mọi người. Đặc biệt là những người mệnh mộc còn có sự ổn định trong tính cách nhưng cảm xúc lại dễ bị ảnh hưởng bởi những thứ xung quanh bên ngoài và hay thay đổi lúc thế này lúc kia. Đặc biệt là họ cực kỳ dễ bị xao nhãng, phân tâm với các nguồn năng lượng đế từ xung quanh. 

Ngoài ra thì hỏi cũng khá cố chấp và ù lì với những suy nghĩ của bản thân. Chính vì vậy, những gì mà họ cho là quan trọng thì họ sẽ cố chấp theo đuổi đến cùng và cũng sẽ không chịu khuất phục mặc dù mình đã sai, tự tin ảo tưởng vào năng lực của bản thân. 

Bởi nét tính cách trên mà họ đã đắc tội với một số nhóm người, gây ra việc khó thăng tiến khi không tự sửa chữa, nhận ra lỗi trong công việc, sự nghiệp của mình. Bên cạnh đó thì họ cũng rất tài năng và thông minh, nhạy bén. Họ còn có thể làm việc theo nhóm, đội một cách nhuần nhuyễn và thuần thục, là những con người rất chăm chỉ và cần cù. 

Ngoài ra, họ còn có tài ăn nói siêu hay, tự tin, biết nhận xét và đánh giá người khác rất tinh tế để có được cách ứng xử tốt nhất. Chính vì vậy thì những người thuộc mệnh mộc này có rất nhiều mối quan hệ ngoài xã hội và dễ thành công đi ký kết hợp đồng lớn nhờ nó. 

Bên cạnh đó thì họ có rất nhiều tham vọng lớn lao, tài giỏi và mong muốn giữ vị trí cao trong sự nghiệp. Họ luôn muốn được đặt mục tiêu lớn, thể hiện bản thân trong công việc, hoàn thành tốt mà không sợ sệt, lo lắng. 

Họ cũng có bản tính gan dạ, can đảm và kiên cường, luôn luôn tiến lên phía trước không bao giờ bỏ cuộc, là người mạnh mẽ, vững chãi, anh dũng và tài ba.

Nhược điểm

Những nhược điểm chung của người thuộc mệnh Mộc

Những nhược điểm chung của người thuộc mệnh Mộc

Nhược điểm của những người sinh các năm tuổi thuộc mệnh mộc là suy nghĩ quá nhạy cảm nên thường không làm được gì. Điểm bất lợi của người mệnh Mộc hợp màu gì là ở tính hay chống đối, dễ gây mâu thuẫn và không được lòng lãnh đạo. 

Bên cạnh đó thì họ cũng là một người đáng tin cậy, năng động, khôn ngoan, khéo léo và nghiêm túc, khá kỷ luật, tự tin, hào phóng, hiểu biết, công bằng, có lòng trắc ẩn, khả năng ngoại giao tài ba, giỏi. Họ cũng là những nhân tố rất can đảm, liều lĩnh, gan dạ, khá cục cằn và táo bạo. 

Chính vì vậy những người mệnh này rất dễ trở thành tội phạm, họ phải tu tâm dưỡng tính và khắc phục tính tình máu chiến, ưa bạo lực và hung hăng. Trong trường hợp là người nữ thuộc mệnh mộc thì họ lại hay gây chuyện đặt điều nói xấu, bịa đặt người khác qua những lời nói vô tội vạ, thiếu suy nghĩ. 

Ngoài ra thì họ cũng có phần nhẹ dạ cả tin, là người sống khá dễ tính và đơn giản. Tuy nhiên, họ cũng cũng rất khó kiểm soát, ương bướng, chống đối và khá bốc đồng. Do đó, họ nên cải thiện tính cách này về sau để tránh gieo rắc nhiều oan gia trái chủ, mọi người xa lánh, ghét bỏ.

Những công việc mà người thuộc mệnh mộc phù hợp với tính cách của bản thân và nên làm như là các việc liên quan về lĩnh vực cây cối, hoa cỏ, gỗ chẳng hạn như ngành nông – lâm nghiệp, nghệ nhân cắm hoa, trang trí nội thất và công nghiệp giấy,…

Quy luật chọn màu trong ngũ hành của người mệnh mộc

Cách xem quy luật màu sắc trong ngũ hành mệnh Mộc

Cách xem quy luật màu sắc trong ngũ hành mệnh Mộc

Trong quy luật âm dương của ngũ hành luôn luôn là hai mặt bổ trợ nhau. Chúng sẽ không bao giờ tách rời được và luôn tác động qua lại với nhau. Ngoài ra thì mối quan hệ tương sinh và tương khắc chính là tiền đề cơ sở chính cho sự hành thành, phát triển của 5 yếu tố Mộc, Kim, Hỏa, Thổ, Thủy.

Trong đó cho ta biết mối quan hệ tương sinh mệnh mộc hợp màu gì là một hành hỗ trợ và tác động giúp hành kia phát triển và trưởng thành, giá tăng may mắn, thu hút điều tốt lành:

 • Hỏa sinh Thổ: Có ý nghĩa là mọi vật trên thế gian sẽ bị lửa đốt thành đất, thành tro.
 • Mộc sinh Hỏa: Có ý nghĩa là cây cháy sinh lửa, lửa lấy cây làm vật đốt, khi cây cháy xong thì lửa sẽ tự tắt.
 • Kim sinh Thủy: Có ý nghĩa là khi nung nóng trong khoảng thời gian nhất định thì kim loại sẽ chuyển sang thành dạng lỏng.
 • Thủy sinh Mộc: Có ý nghĩa là nước nuôi cây phát triển và sinh trưởng, to lớn.
 • Thổ sinh Kim: Có ý nghĩa là kim loại sẽ được hình thành và hoà thành một tài nguyên trong lòng đất.

Trong đó cho ta biết rằng mối quan hệ tương khắc là hành này cản trở, gây trở ngại, hạn chế sự phát triển, trưởng thành cho hành kia:

 • Hỏa khắc Kim: Có ý nghĩa là kim loại khi gặp lửa thiêu đốt thì sẽ bị nóng chảy.
 • Thủy khắc Hỏa: Có ý nghĩa là lửa đang cháy sẽ bị dập tắt bởi nguồn nước.
 • Mộc khắc Thổ: Có ý nghĩa là cái cây hút đi những chất dinh dưỡng vốn có của đất để phát triển và lớn lên.
 • Kim khắc Mộc: Có ý nghĩa là cái kim loại cắt được cây.
 • Thổ khắc Thủy: Có ý nghĩa là đất gây cản trở đường đi dòng chảy của nước.

Trường hợp nếu quan hệ tương sinh và tương khắc nếu được kết hợp hài hòa và cân bằng thì sẽ mang lại sự ổn định trong phong thủy cũng như mang lại giá trị sự may mắn, tinh thần lớn lao và mang lại thuận lợi cho chủ mệnh.

Những người thuộc mệnh mộc thì khi chọn màu hợp mệnh thì cần chọn các màu của hành tương sinh thuộc Thủy, hoặc là tương hợp thuộc Mộc, kiêng kỵ các màu của hành tương khắc thuộc Kim.

Người mệnh mộc hợp màu gì?

Những màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc

Những màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc

Trong quy luật tương sinh, tương khắc về màu sắc ngũ hành thì bạn có thể lựa chọn những màu xe, màu sơn nhà, màu trang phục mà người thuộc mệnh mộc hợp màu gì như sau: 

Màu đen

Màu đen là một trong những màu tương sinh đối với người mệnh mộc. Màu đen là màu có ý nghĩa tượng trưng cho sự bí hiểm và huyền bí và mạnh mẽ. Khi kết hợp nó sẽ giúp mang lại cho chủ nhân thu hút được nhiều vận may, thành công, sự nghiệp được thăng tiến, công thành danh toại. 

Ngoài ra thì họ luôn chiếm được sự tán thưởng vì sự tinh tế, sáng tạo và sự đáng tin cậy, khéo léo trong giao tiếp. Chính vì vậy, dùng màu đen thường xuyên cũng rất tốt cho bổn mạng.

Màu xanh dương

Màu xanh dương là những màu rất hợp với những người mệnh Mộc có ý nghĩa tượng trưng của biển và trời. Ngoài ra thì màu này còn mang đến cho họ cảm giác về một cuộc sống yên bình, an yên, tĩnh lặng. Màu này là sự chứng minh của trí tuệ sắc sảo, lòng trung thành và sự khôn ngoan, sự tự tin của con người. 

Mà nó lại đúng với tính cách của họ, khi kết hợp với màu này sẽ mang đến sự thăng tiến, làm việc nhanh chóng, thuận lợi.

Màu xanh dương nhạt

Màu xanh dương nhạt là một trong những màu giúp người chủ mệnh Mộc hợp màu gì có một cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn và thoải mái mỗi ngày. Ngoài ra thì màu này còn giống như là thông điệp của sự cảm thông, một tình yêu thương và sự sẻ chia chân thành giữa người và người với nhau. 

Nếu kết hợp với màu này sẽ giúp cho người sử dụng phát triển trong công việc và vững vàng, chắc chắn hơn.

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu rất phù hợp với người mệnh Mộc bởi vì nó có ý nghĩa tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và tràn đầy năng lượng, dồi dào, phát triển và trong lành, yên bình. Không những thế, màu này còn tạo nên cảm giác tươi mới, nhẹ dịu và truyền đi những thông điệp hòa bình và yêu thương cho tất cả mọi người.

Đặc biệt là những người có năm tuổi thuộc mệnh mộc thì nên chọn những màu sắc phù hợp. Những màu này sẽ giúp nâng đỡ bổn mạng bạn sẽ ít khi bị bệnh tật nhiều và có một sức khỏe tốt, chuyện tài lộc và tiền bạc cũng được sung túc, thịnh vượng. Còn đường công danh và sự nghiệp thuận lợi, suôn sẻ, thăng tiến, phát triển nhanh chóng, vượt bậc.

Bên cạnh đó thì màu này còn giúp xua tan đi được những vận rủi ro và tà khí có thể xảy ra với chủ nhân. Chính vì vậy, nên cẩn thận và xem xét kỹ lưỡng, lưu ý về màu sắc nào mà chúng có phù hợp với bản mệnh mình trước khi lựa chọn những vật dụng có giá trị lớn và cần thiết để mang lại may mắn, phúc lộc tràn đầy, vạn sự như ý.

Người mệnh mộc kỵ màu nào?

Những màu sắc tương khắc với người thuộc mệnh Mộc

Những màu sắc tương khắc với người thuộc mệnh Mộc

Trong quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc về màu sắc thì có các màu sắc kỵ với chủ mệnh Mộc hợp màu gì này gây ảnh hưởng tiêu cực, cản trở trong đời sống của chủ mệnh này. Lời khuyên là nên hạn chế hoặc loại bỏ không được sử dụng. 

Tuy nhiên không nhất thiết cần phải cấm triệt hoàn toàn mà bạn chỉ cần tránh các màu này trong những dịp đặc biệt.

Màu trắng

Trong phong thủy thì màu trắng là những màu thuộc tương khắc với người thuộc mệnh mộc. Trong đó thì các màu trắng khác như trắng ánh sáng hay trắng ngà đều sẽ tương khắc mệnh này. Nếu bạn kết hợp với màu này thì bạn sẽ bị điềm rủi quấn quanh, làm việc gì cũng không thành công, đổ bể nhanh chóng, mất mát tiền của.

Màu xám

Màu xám là màu tương khắc với người mệnh mộc. Màu này là sự pha trộn giữa màu đen và màu trắng. Chính vì vậy bạn không nên sử dụng vì nó khiến ln cho cuộc sống của bạn bị đảo lộn, hạn chế sự thăng tiến trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Màu nâu đất

Trong ngũ hành thì những người mệnh mộc hợp màu gì nên hạn chế những màu nâu đất. Màu này làm cho chủ mệnh có sức khỏe yếu đi, bệnh vặt liên miên và làm hao tổn tiền bạc. Tuy nhiên nếu bạn lỡ mua các đồ vật màu này mà bỏ thì tiếc thì bạn có thể phối với các màu phù hợp với bản mệnh thì điều xấu sẽ được hóa giải.

Màu đỏ 

Màu đỏ là một trong những màu sắc được xem là tương khắc với mệnh mộc. Màu dod thuộc hỏa mà hỏa thì khắc mộc khắc mộc. Cho nên nếu không muốn gia đình lục đục, bất hoà hay cãi vã, cãi lộn, những mối quan hệ xung quanh xa lánh thì bạn nên tránh màu này 

Màu vàng

Màu vàng là màu có ý nghĩa tượng trưng được sự sáng tạo, sự hạnh phúc và lạc quan, luôn tràn đầy sự ấm áp, bao dung. Tuy nhiên màu này là màu nên tránh đối với những người mệnh mộc và nó khiến cho người này bị hư tổn nhiều về sự nghiệp, tiền bạc, mối quan hệ trong công việc và cuộc sống.

Trên đây là những thông tin về người mệnh mộc hợp màu gì và những màu sắc tương sinh và tương khắc trong quy luật ngũ hành. Những màu tương sinh thì sẽ giúp bổn mạng có được sự thuận lợi và may mắn, thịnh vượng và sung túc trong cuộc sống, công việc. Hy vọng sau bài viết này sẽ mang đến cho mọi người có được những kiến thức siêu hay về phong thủy nhân sinh.

4.2/5 - (4 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.