Mệnh Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì? Năm sinh người mệnh Kim?

người mệnh kim hợp màu gì

Màu sắc là một trong những yếu tố giúp gia chủ cân bằng tương sinh tương khắc trong phong thủy ngũ hành. Nếu như biết ứng dụng những màu sắc phù hợp với bản mệnh thì sẽ đem đến cho gia chủ may mắn, tài lộc.

Bạn là người mang mệnh Kim đang muốn tìm hiểu bản thân mình phù hợp với những màu nào hay kỵ màu nào? Hãy cùng cùng theo dõi bài viết dưới dây của Nguhanhtuongsinh để tìm câu trả lời cho mình nhé!

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Mệnh Kim sinh năm nào?

Mệnh Kim sinh năm nào?

Trong quy luật ngũ hành 5 hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ luôn tác động và tương sinh, tương khắc với nhau. Mệnh Kim ở đây đại diện cho những vật kim loại rắn là như vàng, bạc – những món trang sức lấp lánh lộng lẫy, hay những kim loại ở dưới lòng đất, đại dương rộng lớn  hoặc cũng có thể là một thanh kiếm đã được tôi luyện, rèn dũa mới có thể trở nên sắc nhọn. 

Những người mang mệnh Kim là những người sinh năm:

 • Can chi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014 với nạp âm Sa Trung Kim
 • Can chi Ất Mùi sinh năm 1955, 2015 với nạp âm Sa Trung Kim
 • Can chi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022 với nạp âm Kim Bạch Kim
 • Can chi Quý Mão sinh năm 1963, 2023 với nạp âm Kim Bạch Kim
 • Can chi Canh Tuất sinh năm 1970 với nạp âm Thoa Xuyến Kim
 • Can chi Tân Hợi sinh năm 1971 với nạp âm Thoa Xuyến Kim
 • Can chi Giáp Tý sinh năm 1984 với nạp âm Hải Trung Kim
 • Can chi Ất Sửu sinh năm 1985 với nạp âm Hải Trung Kim
 • Can chi Nhâm Thân sinh năm 1992 với nạp âm Kiếm Phong Kim
 • Can chi Quý Dậu sinh năm 1993 với nạp âm Kiếm Phong Kim
 • Can chi Canh Thìn sinh năm 2000 với nạp âm Bạch Lạp Kim
 • Can chi Tân Tỵ sinh năm 2001 với nạp âm Bạch Lạp Kim.

Tính cách chung của người mệnh Kim

Người mệnh Kim sẽ có tính cách như thế nào?

Người mệnh Kim sẽ có tính cách như thế nào?

Người mệnh Kim được sinh ra với nguyên tố kim loại, nên rất mạnh mẽ và can đảm.Thông thường, người mệnh Kim có sự cân bằng về mặt âm dương nên không quá hướng ngoại hay hướng nội, không kiêu căng cũng không khiêm tốn mà có tính cách ôn hòa, điềm tĩnh. 

Họ anh dũng và hào phóng trong việc giúp đỡ những người khó khăn, đồng thời chú trọng đến lễ nghĩa và danh dự của bản thân. Ngoài ra, những người mang mệnh Kim có tham vọng rất lớn, luôn tràn đầy động lực và ý chí để ngày một vươn lên.

 Bên cạnh đó lòng tự trọng của họ cũng rất cao và cũng có một số người khá là tự phụ. Những người mệnh Kim có xu hướng trở thành những nhà lãnh đạo bởi sự tự tin và kiên định của họ. Họ ít nói và độc lập, có vẻ xa cách, nhưng họ thích phân tích mọi khía cạnh trước khi can thiệp vào việc gì đó. 

Tính cách kiểu Kim loại có xu hướng kỷ luật, có tổ chức và khắc kỷ về mặt cảm xúc. Khi xảy ra tranh chấp, họ sẽ luôn cho mình là đúng, cứng đầy và cố chấp với quan điểm của mình đến cùng. Ở góc nào đó họ cũng có xu hướng mỉa mai và phán xét. 

Người thuộc mệnh Kim hoàn thành công với sự tập trung và năng lực của mình với bất kể điều gì họ làm mà. Họ muốn mọi thứ đều sắp xếp một cách trật tự và cũng mong đợi điều đó từ những người xung quanh, nhưng điều này có thể dẫn đến việc họ dễ thất vọng vì mọi người thường không thể theo giống như họ.

Bên cạnh những ưu điểm nói trên những người mệnh Kim cũng được cho là khá bướng bỉnh, đôi lúc hơi toan tính và không muốn tiếp thu những lời khuyên của người khác để áp đặt lên mình.

Quy luật chọn màu trong ngũ hành của người mệnh Kim

Quy luật chọn màu sắc của người mệnh Kim

Quy luật chọn màu sắc của người mệnh Kim

Theo quy luật ngũ hành phong thủy về việc chọn màu sắc rất quan trọng với gia chủ bởi vì qua đó có thể đem đến nhiều điềm lành, thuận lợi cho công việc, cuộc sống. Và cũng dựa vào sự tương sinh tương khắc thì chúng ta có thể biết được những màu sắc thích hợp với người mệnh Kim. 

* Luật tương sinh:

Tương sinh có nghĩa là mối quan hệ mà ở đó các yếu tố tạo điều kiện, động lực hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Các yếu tố sẽ theo nguyên lý như sau:

 • Kim sinh Thủy: Nhiệt độ cao sẽ khiến kim loại hóa thành dung dịch ở thể lỏng.
 • Mộc sinh Hỏa: Cây khi khô có thể sinh ra lửa, mà lửa có thể lấy cây – Mộc làm nhiên liệu để đốt.
 • Thủy sinh Mộc: Nước có thể góp phần nuôi trồng cây xanh.
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa có thể thiêu rụi mọi thứ  thành tro bụi, mà bản thân tro bụi cũng có thể bồi đắp lên thành đất. 
 • Thổ sinh Kim: Kim loại có thể được sinh ra từ trong đất.

* Luật tương khắc:

Tương khắc có thể hiểu là sự vật này bị ngăn cản sinh trưởng, phát triển bởi sự lấn át và sát phạt sự vật kia. Trong quá trình này sẽ tạo ra sự cân bằng trong vạn vật nhưng nếu bị làm quá thì sẽ dẫn đến sự suy vong, chết chóc. Các yếu tố đó sẽ tuần hoàn theo nguyên lý như sau:

 • Kim khắc Mộc: Kim loại sau quá trình mài giũa có thể trở thành một vật sắc nhọn, có thể hạ gục, kết thúc sự sống của cây – Mộc.
 • Mộc khắc Thổ: Cây lấy đi những dinh dưỡng cần thiết từ đất để lớn lên, khiến đất trở nên cằn cỗi, không còn màu mỡ, sức sống.
 • Thổ khắc Thủy: Đất có thể thấm khô nước, cũng có thể ngăn được nước, tựa như để ngăn lũ lụt.
 • Thủy khắc Hỏa: Lửa sẽ bị nước dập tắt.
 • Hỏa khắc Kim: Kim loại sẽ bị nung chảy bởi lửa ở nhiệt độ cao.

Qua những mệnh tương khắc chúng ta cũng có thể rút ra những màu sắc phù hợp và không phù hợp với người mệnh Kim. Hãy theo dõi chi tiết hơn ở dưới đây về những màu sắc liên quan đến họ ở dưới đây nhé!

Người mệnh Kim hợp màu nào?

Mệnh Kim thích hợp với những màu nào?

Mệnh Kim thích hợp với những màu nào?

Qua quy luật chọn lọc ta có thể biết được rằng những màu sắc như vàng, trắng và xám chính là những màu bản mệnh của những người mệnh Kim.

Màu trắng

Màu trắng tượng trưng cho sự thịnh vượng và niềm tin. Và nó có liên quan đến nguyên tố kim loại và truyền cảm hứng cho người sử dụng cái nhìn rõ ràng,khách quan về những vấn đề trong công việc, cuộc sống. Màu trắng cũng được khuyên dùng cho nhà bếp, vì nó là bức tranh lót hoàn hảo cho màu sắc rực rỡ của thực phẩm tươi sống.

 Như với hầu hết mọi thứ, sự cân bằng rất quan trọng nên không nên sử dụng quá nhiều vì màu trắng trông khá thiếu sức sống. Và các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng không nên sử dụng màu trắng ở hướng Đông và Đông Nam quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến tình cảm gia đạo rất nhiều.

Màu xám

Màu xám là sự pha trộn giữa trắng và đen, giống như âm và dương. Màu trắng là sự rõ ràng, trong khi màu đen là trí tuệ. Nên nó thể hiện cho sự khách quan, trung lập. Hãy sử dụng màu xám để màu sắc này khiến bản thân trở nên bình tĩnh và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi bị stress. 

Bên cạnh đó, nó sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt, tạo nên sự sắc nét cho không gian của bạn, khai thông tâm trí và truyền cảm hứng cho gia chủ. 

Tất cả các sắc thái kim loại của màu xám như bạc là một màu đẹp để đưa vào phòng. Sử dụng màu xám cho chân nến, khung ảnh, đèn và các thiết bị gia dụng cũng là một ý không tồi.

Màu vàng

Màu vàng tạo cảm giác ấm áp, nuôi dưỡng và khơi lên hạnh phúc cho bầu không khí. Với một chút màu vàng, nhà bếp, phòng khách hoặc phòng trẻ em của bạn có thể thêm năng lượng tốt không gian.

Bên cạnh việc đem đến cho không gian một nguồn năng lượng mới, màu vàng cũng tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng và lạc quan vì chúng chính là màu của các kim loại như đồng, vàng, lúa thóc,… nên gia chủ có thể vận dụng chúng để trang trí trong không gian sống cũng như thời trang hằng ngày của mình.

 Hoặc các quý cô cũng có thể sử dụng màu vàng cho những bộ trang phục của mình để gây ấn tượng cũng như thu hút những mối quan hệ tốt đẹp về tình duyên.

Người mệnh Kim kỵ màu nào?

Màu tương khắc với mệnh Kim là màu nào?

Màu tương khắc với mệnh Kim là màu nào?

Màu đỏ

Màu đỏ là màu đại diện cho mệnh Hỏa – mệnh tương khắc với mệnh Kim. Chúng khắc chế làm giảm đi những vận may, vận khí tốt đến với người mệnh Kim.Từ đó khiến công việc, học tập luôn gặp trở ngại, làm lụng vất vả nhưng mãi không đi được đâu đến đâu. Nên quý bạn hãy lưu ý khi sử dụng màu sắc này nhé!

Màu hồng

Màu hồng cũng là màu sắc bản mệnh của mệnh Hỏa nên cũng không thích hợp để những người mệnh Kim sử dụng. Vì có thể chúng sẽ đem đến cho quý bạn sự ngột ngạt, khó chịu dẫn đến việc luôn khó chịu, mệt mỏi và không có tinh thần cho việc gì cả.

Bên cạnh đó màu cam – tương khắc vì hợp mệnh Hỏa hay xanh dương, đen – vì thuộc mệnh Thủy mà Kim sinh thủy để tránh việc Kim hao – Thủy lợi cho gia chủ.

Trên đây là những chia sẻ của Nguhanhtuongsinh.com về chủ đề Mệnh Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì? Hy vọng qua đây đã có thể đem đến giải đáp cho quý bạn đọc về những câu hỏi trên.

4.5/5 - (47 bình chọn)

Quốc Tuấn

Chuyên gia phong thuỷ
Xin chào các bạn, tôi là Quốc Tuấn. Tôi là một chuyên gia hàng đầu về Ngũ Hành và phong thủy tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã giúp hàng ngàn người tìm hiểu và áp dụng nguyên lý Ngũ Hành vào cuộc sống hàng ngày để đạt được sự cân bằng và thịnh vượng.